Khắc tinh của tội phạm ma túy vùng biên

Là bộ đội biên phòng, sống gần dân, thấy những gia đình tan nát, nỗi đau của cha mẹ mất con, vợ mất chồng, con mất cha vì ma tuý… tôi nung nấu quyết tâm phải tiêu diệt bằng được tệ nạn này dù biết rằng sẽ phải đối mặt với vô vàn khó khăn, nguy hiểm

Thượng tá Võ Trọng Hải , Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ về nguyên nhân chọn tiêu diệt ma tuý là mục tiêu trọng điểm.

Biên cương in dấu chân anh

Video đang HOT

Ngược dòng Ngàn Phố lên biên giới, chúng tôi đã đến với Cầu Treo , mảnh đất ghi dấu bao chiến công bi tráng của quân dân ta trong những năm chống Mỹ. Đồng thời, đây cũng là mảnh đất ghi nhiều dấu ấn của Thượng tá Võ Trọng Hải – Chỉ huy trưởng BĐBP Hà Tĩnh, người được xem là khắc tinh của tội phạm về ma túy.

Những năm chiến tranh, đồn Cầu Treo nằm trên đường chiến lược số 8 sát biên giới Việt – Lào. Cán bộ, chiến sĩ đồn bền bỉ xây dựng phòng tuyến nhân dân bảo vệ trị an, đập tan nhiều âm mưu phá hoại của bọn phản động, diệt và bắt nhiều toán gián điệp, biệt kích, giữ vững an ninh biên giới. Ngày 22 tháng 12 năm 1967, đồn Cầu Treo được Chủ tịch nước Việt Nam dân chủ cộng hòa tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND. Phát huy truyền thống ấy, 45 năm sau, đồn Cầu Treo tiếp tục đượng Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng danh hiệu Anh hùng LLVT thời kì đổi mới.

Những năm tháng là cán bộ chủ trì, Võ Trọng Hải đã cùng tập thể Đảng ủy, BCH xây dựng nên một đồn biên phòng kiểu mẫu, chính quy, nề nếp vững mạnh xứng đáng là lá cờ đầu của BĐBP trong cả nước. Các anh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, quản lý bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, an ninh cửa khẩu, mở rộng đối ngoại biên phòng, tạo điều kiện phát triển kinh tế vùng biên. Thực hiện hàng trăm chuyên án, bắt hàng trăm tên tội phạm thu về cho Nhà nước hàng trăm tỷ đồng, đấu tranh ngăn chặn hiệu quả nhất với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm buôn bán vận chuyển ma túy.

Bà con xã Sơn Kim 1, Sơn Kim 2 vẫn thường nhắc đến Thượng tá Võ Trọng Hải và cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng cửa khẩu Cầu Treo với một sự trân trọng. Điều đó thật dễ hiểu vì hàng chục năm nay, các anh đã là chỗ dựa vững chắc cho bà con trên nhiều phương diện. 41 thành viên là con số thống kê được trong cuốn sổ mà thiếu tá Phạm Văn Thông – cán bộ vận động quần chúng đồn biên phòng cửa khẩu Cầu Treo kiêm chủ nhiệm “câu lạc bộ tình thương” luôn mang theo bên người.

Khắc tinh của tội phạm ma túy vùng biên - Hình 1

Thượng tá Võ Trọng Hải trực tiếp chỉ huy phá án

Là chỉ huy trưởng BĐBP một tỉnh, song Thượng tá Võ Trọng Hải không ngại tới các cơ quan ban ngành, các doanh nghiệp để vận động kinh phí giúp đỡ các gia đình nghèo, các hộ có hoàn cảnh éo le trên biên giới. Từ nguồn vốn vận động được, anh chỉ đạo cho đồn biên phòng cửa khẩu Cầu Treo phối hợp với chính quyền địa phương hướng dẫn, tạo điều kiện để các đối tượng phát triển kinh tế, với chủ trương cho các đối tượng vay vốn xoay vòng không lấy lãi, với các mô hình kinh tế như nuôi lợn, gà, phát triển kinh tế rừng.

Đàn bò thuộc dự án “ngân hàng bò” của gia đình anh Phạm Quang Minh đã bắt đầu sinh những chú bê con, cánh rừng gần 3ha của anh chị cũng chuẩn bị cho khai thác; Mô hình chăn nuôi tổ hợp gia súc, gia cầm từ nguồn vốn “CLB tình thương” của chị Đỗ Thị Thu Hà ở thôn Khe Năm, xã Sơn Kim 1 bình quân mỗi năm cho thu nhập 30 triệu đồng; Đàn lợn gần 1000 con của anh Hoàng Anh Tuấn cũng đã xuất chuồng, mang lại một nguồn lợi đáng kể. Sự động viên, giúp đỡ của chính quyền địa phương, cộng đồng làng xã và những cán bộ biên phòng đã giúp những con người này thay đổi.

Khắc tinh của tội phạm ma túy vùng biên - Hình 2

Thăm và tặng quà cho đồng bào

Trong câu chuyện của họ, luôn dành lời cảm ơn đến người ân nhân đã giúp họ làm lại cuộc đời, trong đó đặc biệt là vai trò của vị chỉ huy trưởng bản lĩnh và giàu lòng trắc ẩn. Chúng tôi hiểu rằng, ở nơi đây, mảnh đất mà những người lính biên phòng Hà Tĩnh từ thế hệ này qua thế hệ khác đã gieo xuống bao hạt giống của tinh thần trách nhiệm và lòng vị tha, để rồi những cây rừng từng bị bóng tối, bị bão tố làm cho gãy dập, uốn cong sẽ lặng lẽ uống nước nguồn xanh mát, hứng nắng trời đượm ngát và đón nhận tình cảm của bao người mà dần vươn cao, vươn thẳng…

Trong xây dựng thế trận biên phòng, trên cương vị công tác của mình, Thượng tá Võ Trọng Hải đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, các chỉ thị, nghị quyết của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Bộ Chỉ huy để cùng các đồng chí trong Bộ chỉ huy xây dựng các chương trình, hành động một cách cụ thể, thiết thực. Trong thực hiện nhiệm vụ, anh đặc biệt chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác dân vận, chăm lo củng cố cơ sở chính trị.”Ba bám, bốn cùng” với đồng bào

Để thế trận Biên phòng toàn dân ngày thêm vững chắc, bản thân anh và các cán bộ, chiến sỹ đã vượt qua mọi khó khăn, quyết tâm “ba bám, bốn cùng” với đồng bào. Tăng cường củng cố, xây dựng các đoàn thể, các tổ an ninh nhân dân, tổ tự quản trong các thôn xóm, làng bản. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lồng ghép hiệu quả các chương trình, các cuộc vận động như: “xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “xây dựng làng xã vững mạnh toàn diện, cụm tuyến an toàn làm chủ sẵn sàng chiến đấu”, “xây dựng nông thôn mới”; phối hợp thực hiện đồng bộ việc di dân tái định cư, giải phóng mặt bằng ở các công trình, dự án trọng điểm của quốc gia và của tỉnh.

Cũng không quá lời nếu gọi vị Thượng tá này là “khắc tinh” của tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy. Gần 30 năm quân ngũ, bằng sự dũng cảm, tài trí và khéo léo trong thực thi nhiệm vụ, Võ Trọng Hải đã trực tiếp chỉ đạo, tham gia đấu tranh thắng lợi hàng trăm chuyên án, vụ án, bắt hàng trăm đối tượng và giải cứu hàng chục nạn nhân. Nhắc đến Võ Trọng Hải, người ta nhớ ngay đến những chuyên án ma túy có quy mô lớn như chuyên án 563S bắt ba đối tượng người Lào thu 20 bánh hêrôin; chuyên án 998M bắt 5 đối tượng, thu 7 kg hêrôin, 5 viên hồng phiến; rồi chuyên án 412-LV bắt Phu Viêng ở Luông Pha Băng – Lào thu đến 9 bánh hêrôin, 30.000 viên ma túy tổng hợp, chuyên án 432.LV bắt giữ tên trùm ma túy Xiêng Phênh cùng tang vật là 39 báng hêroin và gần một tấn cần sa.

Không chỉ tuyên chiến với tội phạm ma túy, Võ Trọng Hải cũng là người đi đầu trong cuộc chiến với bọn lâm tặc trên biên giới. Cánh rừng nguyên sinh này là nơi đã diễn ra cuộc tập kích ngoạn mục của các cơ quan chức năng, các đối tượng trở tay không kịp, mặc dù chúng dùng mọi cách chông trả như chặt đổ cây ra đường, rải chông dọc tuyến. Phá được chuyên án này, các anh đã đánh vào sào huyệt bọn buôn lậu gỗ, tạo được lòng tin cho nhân dân, chính quyền và lực lượng bảo vệ rừng, răn đe những kẻ khai thác và buôn lậu gỗ, trả lại màu xanh cho những cánh rừng biên giới.

Dấu ấn Võ Trọng Hải còn để lại sâu đậm trên biên cương nước bạn. Nơi biên thùy điệp trùng rừng núi này, tình nghĩa Lào-Việt dường như sâu nặng hơn, ấm nồng hơn khi có dấu chân của người lính biên phòng Việt Nam mang thuốc đến chữa bệnh cho dân, mang cây lúa, cây gừng thay cho cây anh túc… Sự ra đời của Trạm y tế quân dân y kết hợp Thoọng Pẹ từ cuối năm 2007 được coi là bước ngoặt quan trọng, tạo điều kiện để Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo tăng cường trợ giúp người dân nước bạn Lào. Qua nhiều đời trưởng bản, trưởng bản nào cũng nhớ ơn Võ Trọng Hải và coi anh như một thành viên đáng kính của bản mình. Giờ đây, Thượng tá Võ Trọng Hải lại nghĩ đến một cách làm kinh tế lâu dài hơn cho người dân Thoọng Pẹ. Và dấu chân anh đi đến đâu, thì nơi đó mọc lên những đồi dó trầm thơm ngái.

Với sự nỗ lực, phấn đấu hết mình trong thực hiện nhiệm vụ, nhiều lần Thượng tá Võ Trọng Hải vinh dự được trao tặng nhiều huân chương chiến công, Huân chương hữu nghị Việt- Lào, Huân chương Lao động, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, danh hiệu chiến sỹ thi đua và nhiều phần thưởng cao quý khác. Hiện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đang hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho anh. Sự ghi nhận đó là động lực tiếp thêm niềm tin, sức mạnh để Thượng tá Võ Trọng Hải cống hiến nhiều hơn nữa sức lực, trí tuệ của mình cho sự nghiệp bảo vệ chủ quyền quốc gia trong tình hình mới.

Theo congly

Điểm mặt những quan chức bị nhắn tin đe dọa

Bộ trưởng Đinh La Thăng, Thượng tá Đỗ Văn Cai, nguyên Phó trưởng Công an TP.Thanh Hóa là những cán bộ từng nhận tin nhắn đe dọa.

Bộ trưởng Thăng nhận tin nhắn đe dọa vì mua tàu Trung Quốc

Điểm mặt những quan chức bị nhắn tin đe dọa - Hình 1

Bộ trưởng Đinh La Thăng.

Vị tư lệnh ngành giao thông vận tải Đinh La Thăng mấy ngày qua đang bị nhận khá nhiều tin nhắn đe dọa khi Bộ xúc tiến mua 13 đoàn tàu của Trung Quốc.

Bộ Trưởng Thăng chia sẻ với báo giới: "Vì việc mua đoàn tàu của Trung Quốc cho tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông mà tôi đã nhận được rất nhiều tin nhắn, trong đó có tin nhắn đe dọa, có tin nhắn đề nghị, có tin nhắn khuyên giải là đừng mua đoàn tàu của Trung Quốc. Thậm chí có người còn đặt câu hỏi với tôi hay là có vấn đề gì với Trung Quốc?".

Bộ trưởng Đinh La Thăng cho hay, việc này thực hiện theo điều kiện sử dụng vốn ODA.

Cụ thể, đối với các dự án sử dụng vốn ODA, nhà tài trợ vốn đồng thời là tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, cung cấp vật liệu và cũng là nhà thầu thi công.

Nguyên tắc này được áp dụng với mọi quốc gia dù là Hàn Quốc, Nhật Bản hay Trung Quốc.

Vì vậy, việc mua 13 đoàn tàu của Trung Quốc cho tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông cũng thực hiện theo điều kiện của hiệp định vay vốn, gói thâu chính của dự án (thiêt kê, cung câp thiêt bị, vật tư và xây lăp) do Công ty hữu hạn Tâp đoàn Cuc 6 đương săt Trung Quôc thưc hiên theo hinh thưc tông thâu EPC.

Thượng tá công an bị đe dọa tính mạng suốt 2 năm trơi

Điểm mặt những quan chức bị nhắn tin đe dọa - Hình 2 Thương ta Đô Văn Cai.

Suốt từ năm 2012 đến tháng 8/2014, Thượng tá Đỗ Văn Cai, nguyên Phó trưởng Công an TP.Thanh Hóa, thường xuyên bị kẻ xấu nhắn tin khủng bố dọa giết cả gia đình, khiến ông phải nhờ Công an tỉnh Thanh Hóa và Bộ Công an bảo vệ. Thậm chí, để phòng tránh mọi bất trắc, bảo toàn tính mạng cho gia đình, ông phải "di tản" vợ con ra tỉnh ngoài tạm lánh.

Không chỉ dừng lại ở mục đích bôi nhọ danh dự, xúc phạm nhân phẩm cá nhân Thượng tá Cai, 32 tin nhắn khủng bố còn đe dọa đến sự an toàn cũng như mạng sống của toàn gia đình ông. Để bảo toàn tính mạng cho cả gia đình, ông phải thuê nhà cho con dâu và cháu nội rời khỏi Hà Nội.

Sự việc trên khiến những thành viên còn lại trong gia đình ông mất ăn mất ngủ, luôn sống trong sự lo sợ nguy hiểm rình rập, mọi sinh hoạt hầu như diễn ra tại cơ quan. Moi ngươi phai hạn chế đi lại cũng như luôn đề cao tinh thần cảnh giác.

Theo tin tức từ Thượng tá Cai, trong đơn tố cáo, ông đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm sáng tỏ việc thủ trưởng và một số thành viên trong đội điều tra hình sự Công an TP Thanh Hóa có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong việc truy cứu trách nhiệm hình sự, bao che cho người phạm tội. Ngoài ra, ông còn làm đơn đề nghị xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo...

Điểm mặt những quan chức bị nhắn tin đe dọa - Hình 3 Tâp đơn thư khiêu nai cua ông Cai.

Những cáo buộc trên được Thượng tá Đỗ Văn Cai viện dẫn từ một số vụ án đã xảy ra trước đó, tiêu biểu như vụ Hoang Văn Hiên vơi tôi danh Mua dâm nhưng vân nhơn nhơ ngoai vong phap luât; Lê Quang Cương pham tôi Đe doa giêt ngươi nhưng Công an TP Thanh Hoa lai lam đơn xin giam an cho y...

Đã 2 năm trôi qua, ông vẫn chưa nhận được một kết luận nào cụ thể về những sai phạm này mà hầu như hình thức trả lời bằng thông báo. Cũng theo Thương ta Cai, những thông báo này hoan toan "chưa thỏa đáng" nên ông se tiêp tuc khiêu nai lên cac cơ quan chưc năng.

Ông Cai bức xúc cho biết, trong khi cơ quan chức năng đang giải quyết đơn thư tố cáo của ông thì bất ngờ ngày 26/6/2014, ông nhân đươc quyết định điều chuyển công tác về làm Phó trưởng phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Thanh Hóa.

Hiệu trưởng trường THCS tố liên tục bị kẻ lạ đe dọa

Điểm mặt những quan chức bị nhắn tin đe dọa - Hình 4

Trường THCS Quỳnh Vinh.

Theo đơn phản ánh của ông Lê Đăng Thành, hiệu trưởng trường THCS Quỳnh Vinh, từ cuối tháng 3/2012, nhiều đối tượng đã đến trường, nhà riêng cũng như nhắn tin vào số máy cá nhân của ông với nội dung hăm dọa.

Nguyên nhân là do đối tượng cho rằng giáo viên của trường là cô P.T.V.A cùng chồng lừa đảo; hiệu trưởng không những không xử lý mà còn cho cô giáo này tiếp tục công tác tại trường.

Trước đó, cô P.T.V.A cũng liên tiếp nhận được tin nhắn đe dọa bị "xử" vì chuyện làm ăn của gia đình. Nữ giáo viên này đã có đơn xin nghỉ dạy và được nhà trường giải quyết cho nghỉ không lương. Tuy vậy, các đối tượng vẫn tiếp tục nhắn tin đe dọa gián tiếp và đến nhà đe dọa trực tiếp thầy Thành.

Ngay khi nhận được đơn, công an huyện đã cử cán bộ làm việc với thầy Thành, có biện pháp bảo vệ thầy và gia đình; đồng thời giao cho Công an xã Quỳnh Vinh tiếp tục theo dõi vụ việc.

Trao đổi với PV Người đưa tin, Luật sư Trương Anh Tú (Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội) cho biết: "Pháp luật là công bằng và bình đẳng đối với mọi công dân. Tin nhắn đe doạ người dân bình thường hay các chính khách, người nổi tiếng thì cũng đều chịu mức xét xử như nhau theo quy định pháp luật nếu hành động đó cấu thành tội danh".

V.H (Tổng hợp)

Theo_Người Đưa Tin

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Khởi tố vụ án, khám nhà nữ giám đốc công ty mỹ phẩm bị tố làm lây lan dịch
19:08:45 24/09/2021
Công an TP.HCM phục hồi điều tra vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo 'thần y' Võ Hoàng Yên
20:53:53 24/09/2021
Xôn xao clip người dân và nhân viên y tế ẩu đả ở TPHCM
19:19:38 24/09/2021
Ghen tuông, một phụ nữ tạt xăng đốt chết người yêu
19:56:00 23/09/2021
Vì sao chủ tịch Bạc Liêu đốc thúc điều tra vụ chủ cơ sở mỹ phẩm bị tố làm lây bệnh?
19:09:52 23/09/2021
Con gái lấy sổ đỏ của bố đẻ thế chấp, mượn tiền tỷ rồi bỏ trốn
21:34:07 23/09/2021
Vụ Đại tá Phùng Anh Lê: Bắt thêm 2 nguyên Phó Đội trưởng công an quận
21:36:13 23/09/2021
Vụ đánh cắp thông tin nhạy cảm của khách hàng: FPT Shop cam kết mời CA vào cuộc nếu các dữ liệu bị lọt ra ngoài dưới bất kì hình thức nào
22:51:17 23/09/2021
Thông đồng với sếp ăn cắp gần 160 con lợn
01:15:46 24/09/2021
53 nam nữ chơi ma túy, tụ tập hát karaoke trong lúc giãn cách
13:09:12 24/09/2021

Thông tin đang nóng

Tiến sĩ Lưu Bình Nhưỡng: Hoài Linh phải giải ngân ngay, kể cả chồng thêm tiền lãi cũng không được
20:54:34 24/09/2021
CEO Đại Nam chính thức lên tiếng làm rõ tin đồn thoá mạ, trù ẻo Phi Nhung không qua khỏi
23:30:02 24/09/2021
Phùng Thiệu Phong nóng lòng hỏi ý kiến việc quay lại với Triệu Lệ Dĩnh, ai ngờ bị đàn chị nói 1 câu phũ phàng
20:28:58 24/09/2021
Chị dâu đòi ly hôn đúng lễ mừng thượng thọ ông nội, hỏi ra thì ai cũng chết lặng nhìn anh chồng
21:26:15 24/09/2021
Chae Rim đặt tên con trai theo họ mẹ
19:50:31 24/09/2021
Anh Đức bị tiêu chảy, hay mệt, đau đầu... sau 1 tháng tự điều trị Covid-19
19:34:52 24/09/2021
Bà chủ Đại Nam bất ngờ đăng giấy "phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm" của Công an TP.HCM
22:00:29 24/09/2021
Trương Mạn Ngọc ở tuổi 57: Đệ nhất mỹ nhân nay gầy guộc, chỉ còn da bọc xương, sống bình dân
20:58:55 24/09/2021
Thảm đỏ hot nhất hôm nay: "Na Tra" Tống Tổ Nhi lột xác sexy ngùn ngụt, đè bẹp mỹ nhân Tây Du Ký cùng bạn gái idol WANNA ONE
21:57:09 24/09/2021
Mẹ vợ đến nhà chơi, chồng tôi cầm túi của bà vứt thẳng xuống đất trước sự kinh ngạc của mọi người
21:14:44 24/09/2021

Tin mới nhất

Đột nhập tiệm bạc trong đêm lấy trộm nhiều nữ trang

22:58:43 24/09/2021
Trong đêm khuya, Quỳnh đột nhập vào tiệm bạc ở trung tâm TP Huế, lấy đi số lượng lớn nữ trang.

Tây Ninh: Ngăn chặn 6 người xuất cảnh trái phép sang Campuchia

22:51:04 24/09/2021
Phát hiện 6 người xuất cảnh trái phép sang Campuchia, Đồn biên phòng Tân Hà (Bộ đội Biên phòng Tây Ninh) đã thông báo cho lực lượng Cảnh sát bảo vệ biên giới Campuchia kịp thời ngăn chặn và bàn giao cho phía Việt Nam xử lý.

Bị yêu cầu kiểm tra, chĩa súng bắn thiếu tá công an tử vong

19:41:23 24/09/2021
Nghi vấn các đối tượng liên quan đến mua bán ma túy, tổ công tác thuộc Công an huyện Mường Lát (Thanh Hóa) đã yêu cầu kiểm tra. Tuy nhiên, một đối tượng đã manh động chĩa súng bắn công an tử vong.

Leo rào vào trường học chém nam sinh lớp 8 vì ghen tuông

19:35:41 24/09/2021
Vì ghen tuông, Nguyễn An Khang rủ bạn leo rào vào trường chém một nam sinh lớp 8, gây thương tích 32% cho nạn nhân.

Hai thanh niên chia nhau 16 năm tù, vì đòi... chó cảnh bất thành

19:31:29 24/09/2021
Chỉ vì đòi lại chó cảnh đi lạc bất thành, Nam rủ bạn lấy hung khí truy sát người giữ chó, gây thương tích cho nạn nhân. Nam và đồng bọn chia nhau 16 năm tù về tội Giết người.

Đâm chết người yêu do cuồng ghen, ra tòa liên tục nói "rất yêu thương"

19:04:41 24/09/2021
Sau khi dùng dao đâm người yêu chết tại chỗ, người đàn ông cuồng ghen tự sát nhưng bất thành.

Bắt tạm giam tài xế xe tải chở cá làm lây lan dịch Covid-19

18:56:31 24/09/2021
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Long Xuyên (tỉnh An Giang) vừa bắt tạm giam một tài xế xe tải khai báo lịch trình di chuyển không trung thực, làm lây lan dịch bệnh Covid-19.

Khởi tố hơn 11.000 đối tượng lừa đảo số tiền hàng nghìn tỷ đồng

18:54:28 24/09/2021
Trong 5 năm 2015-2019, toàn quốc đã khởi tố hơn 10.000 vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản với hơn 11.000 bị can, chiếm đoạt số tiền hàng nghìn tỷ đồng.

CSGT truy đuổi 2 km bắt kẻ cướp điện thoại

18:23:03 24/09/2021
 Nghe tiếng tri hô, Đại úy Đạt đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch nhanh chóng lên xe đặc chủng truy đuổi 2 km, khống chế tên cướp.

Đường dây cấp sai thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế bị phá như thế nào?

18:06:52 24/09/2021
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh khám xét khẩn cấp với 3 đối tượng trong đường dây Giả mạo trong công tác.

Thông tin bất ngờ về vụ người phụ nữ bị lột đồ làm nhục, đăng mạng xã hội

17:51:12 24/09/2021
Liên quan đến vụ việc người phụ nữ bị đánh đập, làm nhục xảy ra tại Quảng Trị, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gio Linh quyết định không khởi tố vụ án do bị hại đã rút đơn yêu cầu khởi tố.

Nghi án nghịch tử sát hại cha ruột vì... cha rửa tay trong thùng nước

17:48:36 24/09/2021
Sau khi nhậu say, Phong về nhà thấy cha đi vệ sinh xong lại rửa tay trong thùng nước. Nghịch tử liền lấy ghế đánh liên tiếp vào đầu cha khiến ông tử vong sau đó.

Ba nữ nhân viên quán karaoke và nhóm khách dương tính với ma túy

17:06:31 24/09/2021
Kiểm tra quán karaoke hoạt động lén lút, công an phát hiện 19 người có mặt bên trong. Chín thanh niên trong số này dương tính với ma túy.

Tạm giữ đối tượng trốn khỏi khu cách ly ra ngoài mua rượu ăn nhậu, trộm cắp

12:16:34 24/09/2021
Vừa ra tù, Khánh trở về địa phương và được đưa đi cách ly tập trung nhưng anh ta trốn khỏi khu cách ly để mua rượu về nhậu, sau đó tiếp tục trốn ra ngoài trộm cắp tài sản.

Ngăn chặn 3 người Việt có ý định vượt biên trái phép sang Trung Quốc

12:10:58 24/09/2021
Công an TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng vừa ngăn chặn 3 công dân Việt Nam có ý định xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Tóm gọn nam thanh niên chuyên đột nhập vào nhà dân trộm cắp tài sản

12:04:59 24/09/2021
Khi đi qua trước nhà anh T., do thấy cửa nhà không khóa nên Hiếu đã lẻn vào, lấy cắp một chiếc đồng hồ, máy tính bảng, laptop và xe máy của chủ nhà rồi tẩu thoát.

Mua vàng ảo cùng "bạn trai ngoại quốc", cô gái Hà Nội bị lừa 1,2 tỷ đồng

11:53:46 24/09/2021
Tin lời người bạn trai ngoại quốc quen qua mạng xã hội, chị Mai nạp tiền đầu tư mua vàng ảo qua một đường link và bị lừa hơn 1,2 tỷ đồng.

Truy tố gã trai lẻn vào trường tiểu học ở Hà Nội, xâm hại nhiều bé gái

11:12:04 24/09/2021
Đi uống rượu về, Lê Ngọc Tùng lẻn vào một trường tiểu học ở Hoàng Mai, Hà Nội, lợi dụng lúc vắng người để xâm hại các học sinh nữ.

"Bay" 10 triệu đồng vì đăng thông tin người khác lên Facebook cá nhân

10:55:25 24/09/2021
Đăng tải báo cáo của cơ quan chức năng về công tác phòng, chống Covid-19, bao gồm thông tin của người khác lên Facebook cá nhân, 2 người ở Sóc Trăng bị phạt 10 triệu đồng.

Hai cuộc gọi của ông Nguyễn Đức Chung giúp Nhật Cường trúng thầu 43 tỷ đồng

10:45:38 24/09/2021
Sau khi nhận email của TGĐ Công ty Nhật Cường, ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch Hà Nội) đã gọi 2 cuộc điện thoại chỉ đạo dừng gói thầu 43 tỷ đồng, từ đó giúp Nhật Cường trúng gói thầu này.

Bi kịch anh đoạt mạng em trai chỉ vì 300 ngàn đồng sau chầu nhậu

10:38:29 24/09/2021
Sau chầu nhậu tại đám giỗ, bị ma men dẫn lối, bị cáo Lý Thanh Sang đã ra tay sát hại em trai. Chỉ trong phút chốc, gia đình đang yên ấm bỗng tan đàn xẻ nghé, người mất mạng, kẻ vào chốn ngục tù.

Nam thanh niên 19 tuổi đâm chết người từng đòi nợ mình

10:36:24 24/09/2021
Phát hiện người từng đòi nợ và đánh mình đang xô xát với một người khác trước quán nhậu, Dương đã rút dao mang theo đâm người này tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Cục Hàng không Việt Nam thông tin về cơ sở áp sàn giá vé máy bay

Đời sống

05:43:56 25/09/2021
Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa tiếp tục có báo cáo gửi Bộ Giao thông vận tải liên quan đến câu chuyện áp sàn giá vé máy bay.

Xử lí tình huống "chống trượt" cho thí sinh

Học hành

05:31:39 25/09/2021
Dù đã được cảnh báo và tư vấn rất kỹ về tiêu chí phụ xét tuyển, nhưng tuyển sinh 2021 vẫn có nhiều thí sinh mắc lỗi và nếu không xử lý kịp thời thì các em có thể trắng tay. 

CĐM tranh cãi gay gắt về cách xào rau muống: Làm thế nào mới ngon?

Netizen

05:09:45 25/09/2021
Mới đây, một tài khoản đã đăng tải bài viết lên mạng xã hội với tiêu đề rau xào mỗi vùng mỗi khác hay là có quy chuẩn chính xác nào không? Nhà em 3 người, mỗi người 1 tỉnh, xào 3 cách khác nhau, nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận.

Trên đà kiếm được triệu USD ở tuổi 34, cô gái chia sẻ 7 thói quen giúp kiếm tiền nên áp dụng trước khi sang tuổi 40

Sáng tạo

05:09:42 25/09/2021
Thay đổi thói quen tài chính là chìa khóa để cải thiện thu nhập và đây là 7 thói quen giúp kiếm tiền nên áp dụng trước khi bạn bước sang tuổi 40.

Angelababy phát ngôn ảo tưởng sức mạnh, được bình chọn “quán quân diễn dở”

Sao châu á

02:42:12 25/09/2021
Mới đây, Liên hoan phim Quốc tế Bắc Kinh lần thứ 11 đã chính thức khai mạc. Các ngôi sao danh giá của nền điện ảnh đất nước tỷ dân đã quy tụ ở sự kiện này, nổi bật trong số đó là Angelababy.

Khắc phục được những điều này, bạn có thể kéo dài tuổi thọ thêm 14 năm

Sức khỏe

01:45:59 25/09/2021
Theo Tổ chức Y tế thế giới, trong số các nguyên nhân gây tử vong hàng đầu có 3 bệnh có thể phòng ngừa được, đó là bệnh tim, mất trí nhớ và ung thư.

Người giàu Đức chuyển tài sản sang Thụy Sỹ

Thế giới

01:37:41 25/09/2021
Các chủ ngân hàng và luật sư tư vấn về thuế cho biết nguy cơ tiềm ẩn trong cuộc bầu cử Đức đang khiến các triệu phú Đức lo lắng và chuyển tài sản sang Thụy Sỹ.

Viettel từ chối CLB Hàn Quốc thương vụ Hoàng Đức, ĐKVĐ Thái Lan chính thức gửi đề nghị

Bóng đá việt nam

00:18:31 25/09/2021
CLB Viettel đã từ chối lời mời chiêu mộ tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức của một đội bóng đến từ Hàn Quốc. Trong khi đó, CLB Pathum United (Thái Lan) mới chính thức gửi lời đề nghị.

ĐTQG sẵn sàng chia tay HLV Li Tie, báo Trung Quốc gợi ý nhà vô địch World Cup để thay thế

Bóng đá thế giới

00:11:10 25/09/2021
Nếu Trung Quốc để thua trước đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 tới đây, HLV Li Tie rất có thể sẽ phải đón nhận một cái kết không có hậu.

2 ngày cuối tuần này (25-26/9/2021), 3 con giáp may mắn hơn trúng số độc đắc, tiền ập vào nhà chỉ sau một đêm

Trắc nghiệm

23:51:16 24/09/2021
Những người cầm tinh con Hổ vốn có tính cách ôn hòa, không bao giờ chủ động gây xích mích với ai, luôn cư xử một cách rất có chừng mực, đồng thời cũng chẳng muốn làm mất lòng ai.

TikTok Fashup 2021 bước vào vòng bán kết ghi hình thực tế, gia tăng tính đa dạng về nội dung thời trang

Thời trang

23:50:29 24/09/2021
Khép lại Vòng Audition (Sơ tuyển), nhà sản xuất TikTok FashUP 2021 đã lựa chọn ra Top 200 thí sinh xuất sắc nhất từ 4 lĩnh vực để chính thức bước vào chặng Semi Final (Bán kết) với hình thức ghi hình thực tế online.

Cú chuyển mình ngoạn mục của Mornington Golf Club - sân golf lâu đời nhất trên bán đảo nước Úc

Du lịch

23:48:42 24/09/2021
Mornington Golf Club một trong những sân golf lâu đời nhất trên Bán đảo Victorias Mornington của nước Úc. Gần đây, Mornington đang dần thay da, đổi thịt và trở thành một trong những sân golf đẳng cấp nhất xứ sở Kangaroo.

Vợ cũ Bằng Kiều khóc thương Phi Nhung đến rớt mi giả, phải gắn lại 2-3 lần

Sao việt

23:33:50 24/09/2021
Mới đây, động thái bày tỏ sự quan tâm của Cam Thơ về bệnh tình của Phi Nhung đã khiến dân tình dậy sóng. Cụ thể cô đăng clip trò chuyện cùng ca sĩ Trizzie Phương Trinh - vợ cũ Bằng Kiều và chia sẻ loạt thông tin liên quan đến tình hình ...