Khá Bảnh chia sẻ từ trong trại giam: ‘Khá Bảnh ngày xưa không còn nữa’

Sau hơn 2 năm cải tạo trong trại giam Hoàng Tiến ( Bộ Công an), Khá Bảnh đã có nhiều thay đổi trong suy nghĩ, không còn bồng bột, nông nổi.

Xuất hiện trong phóng sự của kênh Truyền hình Quốc hội mới đây, Khá Bảnh (Ngô Bá Khá) đã có nhiều trải lòng về quá khứ cũng như suy nghĩ của mình ở thời điểm hiện tại.

Thừa nhận những sai lầm trước đây, Khá bày tỏ sự ăn năn, hối lỗi: ‘Đi tù là điều xấu xa nhất cuộc đời. Như tôi đang phải gánh chịu đây, chỉ mong cải tạo nhanh để về chứ không ai coi tù là nhà. Khá Bảnh ngày xưa không còn nữa. Khá bây giờ đã khác rồi. Mọi người đừng học hay làm gì theo tôi cả để rồi phải giống như tôi bây giờ’.

ADVERTISEMENT

Khá Bảnh chia sẻ từ trong trại giam: Khá Bảnh ngày xưa không còn nữa - Hình 1 ADVERTISEMENT

Khá Bảnh chia sẻ từ trong trại giam: Khá Bảnh ngày xưa không còn nữa - Hình 2

Giang hồ mạng Khá Bảnh một thời.

Khá Bảnh chia sẻ từ trong trại giam: Khá Bảnh ngày xưa không còn nữa - Hình 3

Khá Bảnh chia sẻ từ trong trại giam: Khá Bảnh ngày xưa không còn nữa - Hình 4 ADVERTISEMENT

Hình ảnh Khá Bảnh sau hơn 2 năm thi hành án.

Chia sẻ với kênh Truyền hình Quốc hội về trường hợp của Khá Bảnh, Thượng úy Vũ Mạnh Du – Quản giáo trại giam Hoàng Tiến (Bộ Công an) nhận xét, thời gian đầu, nam phạm nhân tỏ ra cứng đầu, ngang ngược do ảnh hưởng bởi lối sống và suy nghĩ lệch lạc.

‘Sau khi nhiều lần được cán bộ quản giáo gặp gỡ, giáo dục thì phạm nhân Ngô Bá Khá đã có sự chuyển biến, thay đổi trong tư tưởng, tích cực tham gia lao động để hoàn thành chỉ tiêu và định mức được giao. Nếu phạm nhân Ngô Bá Khá chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, nội quy cơ sở giam giữ và đã khắc phục được 1/2 nghĩa vụ dân sự thì đến Tết Nguyên đán 2023 sẽ đủ điều kiện để giảm thời hạn chấp hành án phạt tù’, Thượng úy Vũ Mạnh Du cho biết.

ADVERTISEMENT

Vào tháng 11/2019, Khá Bảnh (Ngô Bá Khá) đã bị TAND thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) tuyên phạt tổng 10 năm 6 tháng tù với tội danh ‘Đánh bạc’ và ‘Tổ chức đánh bạc’.

Trước đó, Khá đã nhiều lần vi phạm pháp luật, từng bị chính quyền địa phương đưa đi trường giáo dưỡng, bị phạt tù, bị xử phạt hành chính về việc gây tổn hại sức khoẻ cho người khác, đỗ xe trên cao tốc hay đốt xe máy quay clip câu view…

Khá Bảnh nay đã khác: Luôn nghĩ về mẹ, bố mất cũng không được gặp mặt lần cuối

Sau một thời gian cải tạo, có thể thấy Khá đã chín chắn và trưởng thành lên nhiều. Bên cạnh đó, điều khiến dân mạng xôn xao sau khi xem đoạn video trên chính là sự xuất hiện của Khá Bảnh với ngoại hình có sự thay đổi rõ rệt so với 3 năm trước khi vào tù.

Sau hơn 2 năm thi hành án, mới đây, Khá Bảnh bất ngờ xuất hiện trong phóng sự của kênh Truyền hình Quốc hội. Tại đây, phạm nhân này đã có những chia sẻ về quãng thời gian được dân mạng tung hô cùng những lầm lỡ khiến bản thân rơi vào vòng lao lý.

Trong đoạn giới thiệu có lời dẫn: "Không gây ra các vụ trọng án, không cướp của giết người nhưng loại tội phạm này lại có sức công phá, ảnh hưởng cực lớn đến một bộ phận không nhỏ những người có nhận thức chưa chín chắn, lệch lạc, đặc biệt là giới trẻ. Khi ánh hào quang ảo vụt tắt cũng là lúc phạm nhân quay về với thực tại phũ phàng".

Khá Bảnh nay đã khác: Luôn nghĩ về mẹ, bố mất cũng không được gặp mặt lần cuối - Hình 1

ADVERTISEMENT

"Bồng bột và ngông cuồng nó mới đến được những điều như thế. Nó đến với tôi, tôi cũng cảm giác nó nhanh lắm. Cũng có người quý, người ghét, xã hội nó thế. Nhưng tôi không biết giữ mình, thành ra là mất hết", Khá Bảnh ngậm ngùi chia sẻ.

Bố mất sớm khi Ngô Bá Khá đang bị tạm giam trong trại tạm giam Bắc Ninh, ước muốn cuối cùng lúc lâm chung là được nhìn mặt cậu con trai nhưng cũng không thực hiện được :"Phải có giấy báo tử của bố, bố chết rồi thì con mới được về..."

Khá Bảnh nay đã khác: Luôn nghĩ về mẹ, bố mất cũng không được gặp mặt lần cuối - Hình 2 ADVERTISEMENT

Khá Bảnh nay đã khác: Luôn nghĩ về mẹ, bố mất cũng không được gặp mặt lần cuối - Hình 3

"Riêng thằng Khá thì trước đây nó hiền, mà nó nói chuyện thật lắm, chả cãi mẹ bao giờ cả. Mà nó lại mau nước mắt", mẹ Khá Bảnh chia sẻ. Chính vì thế mà Khá Bảnh lúc nào cũng nghĩ về mẹ, quan tâm và rất thương mẹ. Đồng thời, giang hồ mạng ngày nào cũng luôn nhắc nhở và khuyên anh em của mình phải biết yêu thương bố mẹ.

Thời điểm sau khi từ tòa tuyên án lên xe thùng về trại giam. Ngoài miệng tuy nói: "Không sao, em đi 10 năm việc gì đâu" nhưng sau khi thùng xe đóng lại, Khá đã khóc. "Khá Bảnh ngày xưa không còn nữa mà Khá bây giờ là khác rồi. Mọi người đừng học hay làm gì theo tôi cả...", anh nói.

Khá Bảnh nay đã khác: Luôn nghĩ về mẹ, bố mất cũng không được gặp mặt lần cuối - Hình 4

ADVERTISEMENT

Khá Bảnh nay đã khác: Luôn nghĩ về mẹ, bố mất cũng không được gặp mặt lần cuối - Hình 5 ADVERTISEMENT

Sau một thời gian cải tạo, có thể thấy Khá đã chín chắn và trưởng thành lên nhiều. Bên cạnh đó, điều khiến dân mạng xôn xao sau khi xem đoạn video trên chính là sự xuất hiện của Khá Bảnh với ngoại hình có sự thay đổi rõ rệt so với 3 năm trước khi vào tù. Lúc này, Khá Bảnh "hiền" hơn, nói năng điềm đạm, làn da trắng hơn, tăng cân rõ rệt. Đáng chú ý, mái tóc đặc trưng ngày nào giờ đây đã được cắt tỉa gọn gàng hơn.

Theo Thông tư 17/2020 của Bộ Công an về nội quy cơ sở giam giữ phạm nhân có hiệu lực từ ngày 3/4/2020 nêu rõ một số hành vi bị cấm. Trong đó, có quy định phạm nhân nam bị cấm cắt tóc trọc đầu (trừ trường hợp bị bệnh có ý kiến của cán bộ y tế), để râu, ria mép. Do đó, Khá Bảnh vẫn có thể để kiểu tóc cắt moi ưa thích.

Khá Bảnh nay đã khác: Luôn nghĩ về mẹ, bố mất cũng không được gặp mặt lần cuối - Hình 6

ADVERTISEMENT

Nhắc đến Khá Bảnh, nhiều người nghĩ đến tóc moi, điệu nhảy "múa quạt". Dù liên tục có hành vi lệch chuẩn nói tục, chửi thề, mang dao kiếm... đầy tính giang hồ, xã hội đen nhưng điều lạ lùng là Khá Bảnh lại được rất nhiều giới trẻ tung hô như thần tượng.

Ngày 13/11/2019, TAND thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh tuyên phạt Ngô Bá Khá 6 năm 6 tháng tù về tội Tổ chức đánh bạc và 4 năm tù về tội Đánh bạc. Tổng hợp mức án, Khá phải lĩnh 10 năm 6 tháng tù và bị xử phạt 30 triệu đồng.

Khá Bảnh nay đã khác: Luôn nghĩ về mẹ, bố mất cũng không được gặp mặt lần cuối - Hình 7

Khá Bảnh nay đã khác: Luôn nghĩ về mẹ, bố mất cũng không được gặp mặt lần cuối - Hình 8 ADVERTISEMENT

Khá Bảnh lĩnh án do có hành vi lợi dụng việc mở thưởng kết quả xổ số Miền Bắc, tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề với những người chơi. Trong hơn 1 tháng, Khá và người chơi đã giao dịch số tiền gần 5 tỷ đồng, qua đó thu lời bất chính gần 300 triệu đồng.

Ngoài ra, Khá còn trực tiếp tham gia đánh bạc. Hành vi của Khá gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm nếp sống văn minh xã hội dù họ đều có nhận thức đầy đủ về pháp luật. Trong vụ án này, Ngô Bá Khá giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu.

Khá Bảnh nay đã khác: Luôn nghĩ về mẹ, bố mất cũng không được gặp mặt lần cuối - Hình 9

ADVERTISEMENT

Tòa cũng nhận định Ngô Bá Khá có nhân thân xấu, từng bị đưa đi giáo dưỡng và phạt hành chính do gây rối trật tự, xâm phạm sức khỏe người khác. Tuy nhiên, bị cáo không tu dưỡng mà tiếp tục phạm tội nên cần áp hình phạt nghiêm khắc. Tại tòa, Khá đã thành khẩn khai báo, tác động người thân nộp tiền khắc phục hậu quả nên được xét thêm tình tiết giảm nhẹ.

Sau khi bị TAND thị xã Từ Sơn tuyên án, Khá Bảnh được đưa về thi hành án tại trại giam Hoàng Tiến (TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương). Đến ngày 20/12/2020, nhiều trang, nhóm trên mạng xã hội Facebook đồng loạt đưa tin Khá Bảnh chết trong trại tạm giam. Công an sau đó khẳng định đây chỉ là tin đồn. Lãnh đạo Trại giam Hoàng Tiến khi đó khẳng định: "Khá Bảnh vẫn khỏe mạnh, béo trắng và đi lao động bình thường".

Khá Bảnh nay đã khác: Luôn nghĩ về mẹ, bố mất cũng không được gặp mặt lần cuối - Hình 10

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Thái Bình: Điều tra vụ di thể cụ bà 95 tuổi nghi bị chôn trong vườn nhà
22:35:05 26/09/2022
Triệt phá 'động bay lắc' ở TP.HCM do một Tiktoker làm chủ
08:40:15 26/09/2022
Bắt quả tang mua bán dâm tại nơi massage, chủ cơ sở bị phạt 70 triệu đồng
16:40:21 26/09/2022
Công an tỉnh Long An thông tin nóng về vụ Tịnh thất Bồng Lai, làm rõ nội dung tố giác
14:18:37 25/09/2022
Đánh sập đại lý cấp 2 trong đánh bạc M88
20:23:54 26/09/2022
Khi giang hồ rẽ lối... truyền thông
18:47:24 25/09/2022
Tạm giữ kẻ cuồng ghen đốt tủ quần áo của bạn gái gây cháy chung cư
09:26:54 27/09/2022
​Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Phục hồi điều tra hành vi lừa đảo, xét nghiệm ADN 28 người
16:08:49 25/09/2022
Trộm 100 triệu đồng đi trả nợ, nộp phạt cho bạn gái rồi ra công an đầu thú
09:17:37 27/09/2022
Cựu trưởng ban quản lý chợ đầu mối cầm đầu băng nhóm thu 'tiền luật' của tiểu thương
22:04:35 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"
08:10:24 27/09/2022
Vợ Shark Bình in hết bài đăng của Phương Oanh làm bằng chứng kiện: Xóa cũng không kịp
06:42:54 27/09/2022
Lãnh đạo VTV nói về trường hợp Hồng Đăng, Phương Oanh
06:18:25 27/09/2022
Công ty phá sản nhưng tôi vẫn cố bám trụ, 4 năm sau kết hôn, sếp trả ơn tôi bằng chiếc phong bì đặc biệt
06:51:55 27/09/2022
Diệu Nhi tung clip quá trình thử áo cưới, cầu hôn 7 giây nhưng mất 7 tháng mới chọn được váy cô dâu
07:22:07 27/09/2022
Tuấn Hưng: 'Tiền với tôi không còn quan trọng bởi tôi chỉ cần hát 1 tháng vài show là thừa nuôi con'
07:22:28 27/09/2022
Tân hoa hậu, á hậu Hong Kong bị tẩy chay sau một đêm đăng quang
06:33:48 27/09/2022
Chồng đột ngột qua đời, lòng tôi rối bời nhưng không rơi một giọt nước mắt
08:26:34 27/09/2022
Hyun Bin vô tính tiết lộ giới tính em bé trong bụng Son Ye Jin
07:48:48 27/09/2022
Siêu mẫu Trung Quốc đau đớn vì thẩm mỹ hỏng
07:15:02 27/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Người nổ súng bắn giám đốc ở quán cà phê lãnh án 10 năm tù

07:37:35 27/09/2022
Mâu thuẫn, nghi ngờ nhau trong làm ăn nên Thuận mang khẩu súng tới quán cà phê ở TP Vinh, Nghệ An bắn trọng thương một giám đốc công ty xây dựng, bất động sản

Xoá sổ băng trộm cắp xe máy liên tỉnh dọc quốc lộ 10

22:04:05 26/09/2022
Ngày 26/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng cho biết vừa ra quyết định khởi tố và bắt giam nhóm đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản với các phương thức, thủ đoạn tinh vi và manh động

Vụ Cục Lãnh sự: Đề nghị kỷ luật 1 Thứ trưởng Ngoại giao và 1 trợ lý Phó Thủ tướng Thường trực

20:45:48 26/09/2022
Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật các ông Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Nguyễn Quang Linh, Trợ lý Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ

Cuộc tầm nã “nghịch tôn” vô đạo

20:27:47 26/09/2022
Sau gần 9 tháng trời kiên trì truy tìm hung thủ, cuối cùng liên quân hình sự Chương Mỹ phối hợp với Đội điều tra trọng án (Phòng CSHS, Công an TP Hà Nội) đã làm rõ ngọn ngành cái chết của bà cụ già 76 tuổi dưới đáy giếng sâu

Quản lý lỏng lẻo, nhân viên "cuỗm" tài sản công ty

20:18:08 26/09/2022
Khu công nghiệp Mỹ Phước có diện tích khoảng 4.000 ha trải dài qua 4 phường Thới Hòa, Mỹ Phước, Chánh Phú Hòa và Hòa Lợi thuộc TX Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Hiện KCN này có khoảng 400 doanh nghiệp hoạt động với hơn 30.000 lao động đến từ...

Rủ nhau thuê ô tô mang đi cầm rồi trốn sang Campuchia

19:50:33 26/09/2022
Theo tài liệu của Cơ quan Công an, ngày 16/10/2021, Phùng Văn Hậu và Đỗ Văn Hiếu (SN 1990), trú tại xã Thanh Trù (Vĩnh Yên) hẹn gặp nhau bàn bạc về việc đi thuê xe ô tô tự lái mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài cá nhân

Ba bé gái bị bán vào quán karaoke với món nợ "trên trời rơi xuống"

19:43:52 26/09/2022
Nhân viên của quán karaoke đa phần chưa đủ 16 tuổi nhưng đã bị các đối tượng mua đi, bán lại để phục vụ khách đến hát. Có em bỏ trốn bị bắt lại, các đối tượng ghi số tiền nợ từ trên trời rơi xuống và được trừ dần vào tiền công phục vụ c...

Nhóm tội phạm công nghệ dùng thủ đoạn gì để chiếm đoạt hơn 14 tỷ đồng từ Mỹ?

19:31:27 26/09/2022
Khi các đơn hàng phát sinh số lượng lớn, đồng thời nhiều khách hàng khiếu nại về việc không nhận được hàng và yêu cầu hoàn tiền, Toản bảo Khánh không quan tâm mà tập trung vào việc tạo lập website. Khánh biết rõ việc Toản bán hàng và kh...
ADVERTISEMENT

Lập hội nhóm Facebook môi giới đẻ thuê với giá hơn 700 triệu đồng

16:53:28 26/09/2022
Nhận thấy nhu cầu muốn có con của nhiều người, Oanh đã lập nhóm trên mạng xã hội để tổ chức đẻ thuê với giá hàng trăm triệu đồng

Bắc Giang: Mâu thuẫn trong bữa cơm, anh trai đâm trọng thương em ruột

11:19:48 26/09/2022
Mâu thuẫn trong bữa cơm, Trần Văn Điền (SN 1966, xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) dùng dao đâm nhiều nhát vào hai bên sườn khiến em ruột trọng thương

Bắt nhóm lừa qua mạng gần 15 tỉ đồng

09:24:34 26/09/2022
Ngày 25.9, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã triệt phá nhóm thanh thiếu niên sử dụng mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt gần 15 tỉ đồng

Tây Ninh: Đang bị điều tra, 'siêu trộm' trốn khỏi nơi giam giữ

06:11:11 26/09/2022
Lợi dụng khi được đưa đi chữa bệnh, Trần Phước Thiện nằm trong băng siêu trộm liên huyện đang bị Công an H.Châu Thành (Tây Ninh) điều tra về hành vi trộm cắp tài sản đã bỏ trốn nên CSĐT ra quyết định truy nã toàn quốc
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Lệ Quyên “đá đểu” bạn thân Hồ Ngọc Hà khi làm người thứ 3, công khai làm 1 điêu chọc tức?

Sao việt

11:45:32 27/09/2022
Hồ Ngọc Hà và Lệ Quyên từng có nhiều phát ngôn được cho là đá đểu lẫn nhau. Thậm chí, giọng ca Giấc mơ có thật còn công khai thân thiết với những người đẹp từng có hiềm khích với Hồ Ngọc Hà trong quá khứ

Lin Dan 2 lần "tòm tem" mỹ nhân, giờ như "công nhân làm thuê" cho vợ đẹp

Sao thể thao

11:43:31 27/09/2022
Vào năm 2016, Lin Dan từng lừa dối vợ quan hệ với cựu Hoa hậu Du lịch Hoàn cầu Trung Quốc - Triệu Nhã Kỳ, sau scandal này anh được vợ Hạnh Phương bỏ qua. Bẵng đi tới năm 2018, truyền thông Trung Quốc lại rầm rộ đưa tin về việc tay vợt s...

Tốc Chiến: Bản cập nhật 3.4a có gì đặc biệt?

Game online

11:41:12 27/09/2022
Bản cập nhật 3.4a của Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến mang đến một số thay đổi quan trọng liên quan đến sức mạnh của nhiều vị tướng

iPhone 14 "ế" khách mua, dân buôn đổ xô ngồi dọc lề đường bán cắt lỗ

Netizen

11:35:24 27/09/2022
Sau sự kiện ra mắt series iPhone 14 vào ngày 16/9 vừa qua, những tưởng người dùng táo cắn dở sẽ nô nức lên đời điện thoại thì thực tế, mặt hàng này lại không nhận được mấy sự quan tâm của dư luận

Pellegrini nhận một trong những án phạt lớn nhất lịch sử

Bên lề sân cỏ

11:30:28 27/09/2022
Cựu HLV của Man City và West Ham, Manuel Pellegrini, đã phải nhận khoản tiền phạt 343.000 bảng vì cố tình trốn thuế. Đây là một trong những án phạt lớn nhất trong lịch sử bóng đá

Song Hye Kyo ‘lơ đẹp’ Lee Min Ho nhưng để lộ bằng ứng ‘u mê’ chàng thiếu gia giới siêu giàu của Kbiz

Sao châu á

11:29:26 27/09/2022
Nếu thờ ơ với Lee Min Ho bao nhiêu thì cô lại dành sự quan tâm hết mực tới Park Hyung Sik bấy nhiêu. Hầu như bài đăng nào của chàng thiếu gia giới siêu giàu trên, Song Hye Kyo cũng bấm like nhanh chóng để thể hiện sự ủng hộ

6 năm lịch sử Ca Sĩ Mặt Nạ bản Hàn ghi nhận nghệ sĩ đầu tiên nhận 0 bình chọn

Show quốc tế

11:26:04 27/09/2022
Dù được nhiều người khen ngợi về chất giọng, nam thí sinh Ca Sĩ Mặt Nạ này vẫn bị loại vì không nhận được phiếu bầu nào

Italy khép lại cuộc tổng tuyển cử lịch sử: Liên minh trung tả thừa nhận thất bại

Thế giới

11:24:15 27/09/2022
Sáng sớm 26/9 (theo giờ Việt Nam), đảng đứng đầu liên minh trung tả tại Italy - đảng Dân chủ (PD) - đã thừa nhận thất bại trong cuộc tổng tuyển cử cuối tuần qua, đồng thời thông báo sẽ là lực lượng đối lập lớn nhất trong nghị viện nhiệm...

Cách làm mì tương đen ngon chuẩn vị Hàn Quốc bằng mì gói

Ẩm thực

11:23:51 27/09/2022
Công thức mà Bách Hóa XANH sắp chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn chế biến được món mì tương đen ngon chuẩn vị Hàn Quốc chỉ bằng mì gói. Bắt đầu ngay thôi nào!

Trúng Vietlott hơn 43 tỉ đồng, hôm sau mới nói cho vợ biết

Đời sống

11:23:28 27/09/2022
Sáng 27-9, Công ty xổ số điện toán Việt Nam đã tổ chức lễ trao thưởng giải Jackpot Mega 6/45 trị giá hơn 43 tỉ đồng cho anh N.Đ.N., một người kinh doanh tự do, 35 tuổi, ở Hà Nội, mua vé Vietlott bằng cách nhắn tin điện thoại

Tuyển Việt Nam đấu Ấn Độ: Công Phượng, Quang Hải xuất trận

Bóng đá việt nam

11:16:15 27/09/2022
HLV Park Hang Seo sử dụng đội hình với nhiều ngôi sao như Công Phượng, Quang Hải... trong cuộc đọ sức với Ấn Độ ở lượt cuối giải giao hữu quốc tế Hưng Thịnh 2022

4 đức tính của phụ nữ luôn khiến người ta đánh giá cao

Tình yêu

11:10:40 27/09/2022
Trong tình yêu, chúng ta thật khó để phân tích tại sao mình thích một ai đó. Tuy nhiên, điều này cũng chẳng có nghĩa là tình cảm tốt đẹp sẽ tự nhiên nảy sinh