Kết quả xét nghiệm mới có 6 nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ âm tính với SARS-CoV-2

Ngày 27-7, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết vừa có kết quả xét nghiệm mới nhất của 6 trường hợp nhân viên bệnh viện nghi dương tính với SARS -CoV-2, lần thứ hai xét nghiệm bằng RT-PCR này cho kết quả âm tính.

Kết quả xét nghiệm mới có 6 nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ âm tính với SARS-CoV-2 - Hình 1

Bệnh viện Lao và bệnh phổi TP Cần Thơ – nơi đang có nhiều bệnh nhân COVID-19 được xuất viện – Ảnh: T.LŨY

Như vậy, hiện tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ còn 1 nhân viên y tế được xác định nhiễm SARS-CoV-2 trong thời gian làm việc và 1 trường hợp nhân viên y tế khác được xác định dương tính với SARS-CoV-2 qua sàng lọc ngoài cộng đồng, do CDC Cần Thơ sàng lọc.

Trước đó, kết quả xét nghiệm RT-PCR tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ xác định có 8 trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, nghi ngờ việc lây nhiễm từ ca cấp cứu bệnh nhân mắc COVID-19 nặng tại khu vực sàng lọc COVID khoa hồi sức tích cực. Ban giám đốc bệnh viện đã cho khử khuẩn các khu vực liên quan, đồng thời có văn bản xin Sở Y tế cho phong tỏa toàn bệnh viện để xét nghiệm tầm soát toàn bệnh viện.

Ngay trong ngày 26-7, toàn bộ nhân viên bệnh viện được yêu cầu ở lại bệnh viện, bệnh nhân và người nhà cũng được yêu cầu ở tại chỗ để lấy mẫu test nhanh. Bệnh viện thông báo ngưng nhận bệnh nhân, trừ trường hợp cấp cứu nặng, bệnh nhân chạy thận và bệnh nhân COVID-19 nặng chuyển đến…

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngay khi có kết quả xét nghiệm mới nhất với 6 trường hợp âm tính với COVID-19, bác sĩ Huỳnh Minh Phú – phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ – cho hay tạm thời vẫn yêu cầu cách ly hạn chế đối với khoa cấp cứu, hồi sức tích cực, khoa nhiễm. Đối với các trường hợp nghi ngờ vẫn yêu cầu ở lại bệnh viện, những nhân viên không liên quan thì được về nhà. Đối với việc nhận bệnh, hiện bệnh viện chỉ nhận các trường hợp cấp cứu, bệnh nhân COVID-19 nặng; riêng các trường hợp khám vẫn ngưng cho đến hết tuần này.

“Dự kiến trong một, hai ngày tới sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR toàn bệnh viện, kể cả nhân viên và người bệnh, người nuôi bệnh. Rà soát thật sự an toàn mới mở cửa hoạt động lại bình thường”, bác sĩ Phú nói.

Video đang HOT

Trong ngày 27-7, số trường hợp COVID-19 mới ghi nhận toàn TP Cần Thơ là 116 ca, nâng tổng số ca mắc lên 948 trường hợp. Hiện tại TP đã kích hoạt 6 bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 tại các quận huyện với 1.000 giường. Dự kiến sẽ tiếp tục kích hoạt thêm 2 bệnh viện dã chiến nữa với hơn 1.000 giường.

Trong ngày có 15 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi TP Cần Thơ khỏi bệnh, được xuất viện về tiếp tục theo dõi tại nhà.

Tài xế từ TP.HCM đến Bạc Liêu giao hàng, xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2

Ngày 27-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu thông báo ghi nhận 1 trường hợp mắc COVID-19 là tài xế chở hàng. Đó là trường hợp anh T.H.T. (32 tuổi), là tài xế giao hàng từ quận Bình Thạnh (TP.HCM).

Tối 26-7, anh T. điều khiển xe chở hàng hóa từ TP.HCM đến chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên quốc lộ 1 thuộc huyện Vĩnh Lợi, đã được nhân viên y tế test nhanh tầm soát COVID-19, kết quả dương tính virus SARS-CoV-2. Ngay sau đó, anh T. được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẳng định và cũng cho kết quả dương tính vào sáng 27-7.

Tài xế này khai báo có đến giao hàng tại một siêu thị ở thành phố Bạc Liêu vào ngày 23-7. Trên cơ sở này, cơ quan chức năng đã trích xuất camera, xác định trong quá trình giao hàng tài xế chỉ tiếp xúc với 1 bảo vệ để trình giấy tờ liên quan.

Ngành y tế đã phun hóa chất khử khuẩn một số khu vực của siêu thị và theo nhận định của ngành y tế, trường hợp này không có yếu tố liên quan dịch tễ nên sau khi khử khuẩn, siêu thị nêu trên vẫn hoạt động bình thường.

Hiện Bạc Liêu đã ghi nhận 24 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, trong đó đã điều trị khỏi 2 trường hợp.

Áp dụng chỉ thị 16 đến ngày 1-8: TP.HCM kiểm soát nghiêm ngặt giãn cách

Chiều 23-7, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì hội nghị sơ kết 15 ngày giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 và quyết định TP tiếp tục thực hiện chỉ thị đến ngày 1-8 với nhiều biện pháp siết mạnh hơn.

Áp dụng chỉ thị 16 đến ngày 1-8: TP.HCM kiểm soát nghiêm ngặt giãn cách - Hình 1

TP.HCM yêu cầu phải triệt để tuân thủ giãn cách, riêng với người trong khu phong tỏa không được tiếp xúc với người xung quanh. Trong ảnh: đường phố trong khu phong tỏa trên đường Nguyễn Thượng Hiền (đoạn từ đường Điện Biên Phủ đến đường Nguyễn Đình Chiểu, P.4, Q.3) không bóng người theo đúng yêu cầu chống dịch của TP - Ảnh: Q.Đ

Tham dự cuộc họp có Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên. Trước đó, trong sáng cùng ngày, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đã ký ban hành chỉ thị khẩn về tăng cường một số biện pháp về thực hiện chỉ thị 16.

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cần thiết tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện chỉ thị 16.

Chỉ thị của Thành ủy TP.HCM

Thu hẹp, siết chặt nhiều hoạt động

Với quyết định tiếp tục thực hiện chỉ thị 16 đến 1-8 với các giải pháp mạnh hơn nữa, TP hy vọng sẽ kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh theo hướng phong tỏa, kiềm chế tốc độ lây lan của dịch; giữ vững, mở rộng vùng an toàn và kiểm soát sự lây lan vùng nguy cơ cao với mục tiêu hạ thấp số ca nhiễm mới và tập trung điều trị các bệnh nhân nặng, giảm tỉ lệ tử vong.

Theo đó, TP sẽ thu hẹp diện các nhóm đối tượng hoạt động, tạm dừng các hoạt động sản xuất kinh doanh và hoạt động của các công trường, công trình xây dựng, giao thông chưa thật sự cấp bách. Đồng thời siết chặt hoạt động của doanh nghiệp, các doanh nghiệp không phải dịch vụ thiết yếu chỉ được phép hoạt động với điều kiện phải bảo đảm an toàn; kiên quyết dừng ngay lập tức và xử phạt nghiêm đối với các trường hợp hoạt động không bảo đảm các yêu cầu công tác phòng chống dịch (xem đồ họa).

Áp dụng chỉ thị 16 đến ngày 1-8: TP.HCM kiểm soát nghiêm ngặt giãn cách - Hình 2

Đồ họa: TẤN ĐẠT

Mục tiêu cao nhất: bảo vệ tính mạng người dân

Trước đó, trong nội dung chỉ thị khẩn do Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên ký xác định phải thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cần thiết tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện chỉ thị 16.

Việc tăng cường chỉ thị 16 nhằm phong tỏa, kiềm chế tốc độ lây lan của dịch; giữ vững, mở rộng vùng an toàn và kiểm soát sự lây lan vùng nguy cơ cao. Trong đó, tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện triệt để phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người". Tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách, bảo đảm giãn cách giữa cá nhân với cá nhân, gia đình với gia đình; nhất là tại các khu phong tỏa.

Test nhanh ở "vùng đỏ" tìm F0

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cho rằng TP.HCM cần xác định mục tiêu chính vẫn là test nhanh ở "vùng đỏ" tìm F0 để không tiếp tục lây lan, những vùng an toàn phải giữ vững sự an toàn; truy vết, xét nghiệm nhanh có trọng tâm, trọng điểm. Phó thủ tướng thường trực cũng cho rằng hiện nay các F0 không có triệu chứng, F1 cũng có thể cách ly tại nhà. Nếu đưa hết F0 không có triệu chứng đi điều trị thì năng lực không đáp ứng nổi.

Do đó, Phó thủ tướng thống nhất với phương pháp phân tầng F0, tổ chức cách ly phù hợp, không để F0 và F1 cùng một chỗ dẫn đến xảy ra lây nhiễm chéo. Tăng cường năng lực, nhân lực ở tuyến huyện để "chia lửa" cho các tuyến trên.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong:

Tăng cường biện pháp để giảm F0 và giảm tử vong

Tại cuộc họp với Thủ tướng Phạm Minh Chính tối 23-7, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết hai nhiệm vụ chính trong công tác phòng, chống dịch của TP là giảm số ca F0 và nâng cao năng lực điều trị, giảm thiểu tử vong.

Theo đó, TP thay đổi quản lý khu phong tỏa không để xảy ra lây nhiễm chéo. Khoanh vùng không quá hẹp mà bỏ sót F0 nhưng cũng không quá rộng. Đồng thời kịp thời gỡ phong tỏa từng phần khi đã đủ điều kiện an toàn.

TP cũng sẽ quyết liệt kiểm soát nghiêm việc giãn cách, không để người dân trong khu phong tỏa tiếp xúc với nhau, theo nguyên tắc "nhà cách ly với nhà, người cách ly với người". Ngoài ra, các khu cách ly tập trung tiếp tục quản lý tốt các trường hợp F1, không để phát sinh lây nhiễm chéo.

TP cũng tập trung nâng cao năng lực điều trị và giảm thiểu tử vong qua việc làm tốt công tác đánh giá, luân chuyển người bệnh từ các cơ sở cách ly, điều trị về quản lý, theo dõi tại nhà đối với người không có triệu chứng và ngược lại. Theo dõi, kiểm soát chặt chẽ F0, F1 cách ly tại nhà theo quy định. Đồng thời theo dõi các F0 tại tầng 1, tầng 2 theo hệ thống 5 tầng điều trị. Nâng cao năng lực hoạt động của Trung tâm cấp cứu 115 trong công tác điều phối và vận chuyển bệnh nhân kịp thời, giảm tử vong.

Ngoài ra, TP cũng sẽ tổ chức đánh giá, đề xuất lộ trình từng bước mở lại hoạt động chợ an toàn. Tiếp tục thực hiện phương châm "3 tại chỗ" và "1 cung đường 2 địa điểm" để đảm bảo sản xuất an toàn.

THẢO LÊ

Áp dụng chỉ thị 16 đến ngày 1-8: TP.HCM kiểm soát nghiêm ngặt giãn cách - Hình 3

CSGT quận Tân Bình kiểm tra nghiêm ngặt những người ra đường không có lý do chính đáng theo chỉ thị 16 - Ảnh: TỰ TRUNG

Bác sĩ Lương Trường Sơn (nguyên phó viện trưởng Viện Sốt rét - ký sinh trùng - côn trùng TP.HCM - Bộ Y tế):

Không giữ khoảng cách, còn lây lan dịch bệnh

Các quy định mới mà TP.HCM áp dụng mục đích cuối cùng là giữ khoảng cách giữa người với người, nhằm giảm tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Trước dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM diễn biến phức tạp với hàng ngàn ca mỗi ngày, trong đó có nhiều ca nhiễm phát hiện trong cộng đồng, việc tiếp tục áp dụng chỉ thị 16 với các biện pháp mạnh hơn hy vọng sẽ "cô lập" nguồn lây nhiễm tại TP.

Con đường lây nhiễm của virus SARS-CoV-2 chủ yếu là qua giọt bắn khi tiếp xúc gần với người nhiễm (dưới 2m) hoặc tiếp xúc với bề mặt đồ vật có chứa virus... Vì thế nguyên tắc cách ly trong khu vực phong tỏa phải thực hiện nghiêm túc: người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình, tuyệt đối không tiếp xúc với người xung quanh. Đối với người đang cách ly trong khu cách ly không được ra khỏi phòng.

Ngành y tế TP từng lên kịch bản ứng phó 5.000 ca nhiễm vào tháng 5 nhưng đến chiều 23-7 số ca mắc đã lên hơn 50.000 ca. Vì vậy, nếu không cách ly, theo dõi F0 không triệu chứng tại nhà sẽ gia tăng áp lực hệ thống y tế. Điều này có thể dẫn đến tỉ lệ tử vong cao hơn.

Tôi khuyến cáo người dân nên chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết. Nếu có nguy cơ lây nhiễm phải cách ly tại nhà nghiêm túc. Cách ly là biện pháp số 1 và là biện pháp vàng để giảm thiểu tối đa lây cho cộng đồng, gia đình.

Đồng thời, trong thời gian thực hiện giãn cách cần ăn uống đầy đủ, nâng cao sức khỏe, sức đề kháng, thể dục thể thao để tinh thần thoải mái; tránh tích trữ thực phẩm, thuốc men nhiều quá trong lúc này.

XUÂN MAI ghi

Áp dụng chỉ thị 16 đến ngày 1-8: TP.HCM kiểm soát nghiêm ngặt giãn cách - Hình 4

Bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM được xuất viện sáng 22-7 - Ảnh: TỰ TRUNG

UBND TP nhận định sau 15 ngày giãn cách

Theo UBND TP.HCM, sau 15 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, tình hình dịch bệnh tại TP vẫn còn diễn biến rất phức tạp. Số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27-4 đến 23-7 là hơn 46.000 trường hợp. Trong đó, từ ngày 9-7 đến 6h ngày 23-7 phát hiện 40.255 ca nhiễm; các ca nhiễm hiện nay được ghi nhận phần lớn là tại khu cách ly, khu phong tỏa. Số ca khi tầm soát cộng đồng, mở rộng khu vực xét nghiệm, sàng lọc tại bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh vẫn ở mức thấp.

Hiện TP đang điều trị hơn 36.000 trường hợp dương tính mới, trong đó có 562 bệnh nhân nặng đang thở máy và 11 bệnh nhân can thiệp ECMO, có 441 trường hợp tử vong từ đầu năm đến nay. Trong ngày 22-7 có 2.046 bệnh nhân xuất viện. Nhân lực ngành y tế đang tham gia chống dịch trên địa bàn TP là 14.129 nhân sự. Trong đó, trung ương và các tỉnh thành hỗ trợ 4.107 người.

UBND TP cũng cho rằng việc quản lý tại các khu phong tỏa còn chưa chặt chẽ. Triển khai các giải pháp theo chỉ thị 16 có nơi có lúc chưa hiệu quả, thống nhất, chưa đủ mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Mọi hàng hóa, dịch vụ đều tăng trừ thu nhập: Rau, quả, thịt đến tay người tiêu dùng đội giá 4- 5 lần15:49Ngày đầu mở bán mang về: Mới có tiệm tạp hóa và tủ bánh mì 'khởi động'02:58Hà Nội: Dân đến quá đông điểm tiêm vắc xin P.Khương Thượng rối loạn00:10Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Chỉ nhắc nhở, không đặt nặng kỷ luật nhân viên y tế04:41Thêm 273 tấn nông sản hỗ trợ TP.HCM chống dịch03:32TP.HCM triển khai quyết liệt nhiều biện pháp để kéo giảm bệnh nhân Covid-19 tử vong01:41Các địa phương miền Trung hối hả "chạy bão" số 501:23

Tiêu điểm

Người dân TPHCM có "thẻ xanh Covid" được quay lại sản xuất, kinh doanh
22:52:53 20/09/2021
Từ 1-10, TP.HCM cho người tiêm 2 mũi vắc xin trực tiếp nộp hồ sơ đặc biệt
15:53:17 20/09/2021
Shipper xếp hàng gần 500 m chờ xét nghiệm
11:35:56 20/09/2021
Chủ tịch UBND huyện đầu tiên tại Việt Nam xin nghỉ việc vì chống dịch không hiệu quả
13:42:13 21/09/2021
Vợ chồng mới đính hôn nhảy đập tự tử: Bị 'bỏ bùa' lừa mất 2,6 tỉ đồng?
15:56:33 21/09/2021
Tiền Giang chỉ còn một huyện áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg
23:36:27 20/09/2021
Lễ Trung thu đặc biệt của 1.200 trẻ em F0 trong khu điều trị lớn nhất Bình Dương
17:04:11 20/09/2021
Hưởng cả loạt đặc quyền sang - xịn - mịn khi làm VIP của ngân hàng: Ở đâu sướng nhất?
00:20:15 21/09/2021
Vụ giáo viên tiêm liền 2 mũi vắc xin trong 10 phút: Cô giáo và nhân viên y tế đều có lỗi
13:45:37 21/09/2021
Quân đội chế tạo 5 xe labo xét nghiệm Covid-19
01:13:36 21/09/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Bất ngờ trước thông tin KDL Đại Nam sắp được chuyển nhượng cho chủ mới, dân tình "sốt vó" lo cho bà Phương Hằng
18:25:10 21/09/2021
Tới công chuyện! Hoài Linh, Mr Đàm, Vy Oanh đồng loạt kiện bà Phương Hằng
17:37:53 21/09/2021
Quản lý Phi Nhung nói gì về thông tin 'tỉnh táo, phản ứng tốt'?
18:00:46 21/09/2021
Nữ CEO Đại Nam tiếp tục "đáp trả" nam ca sĩ đã kiện mình, vẫn kiên quyết đòi bằng được sao kê
20:53:23 21/09/2021
Nam tài tử lột xác từ thư sinh thành body khổng lồ nổi gân phát sợ, ai dè bị đồn dùng thuốc tăng cơ và đây là động thái của chính chủ
17:52:10 21/09/2021
Nhắn con trai gửi tiền mua quà Trung thu cho cháu, bà nội chết sững với tin nhắn vô cảm giữa đêm
20:49:14 21/09/2021
Trịnh Kim Chi - Mối tình 9 năm với Quyền Linh và hôn nhân viên mãn suốt 2 thập kỷ
19:23:41 21/09/2021
Biết chị chồng xấu tính, tôi tìm cách "trị" nhưng không ngờ "quá tay" khiến chị chẳng còn dám về nhà mẹ đẻ nữa
20:46:22 21/09/2021
Thầy giáo hỏi nguyên nhân không thuộc bài, nam sinh xưng "tao", đòi solo chửi bằng đủ thứ ngôn từ tục tĩu: Phút cuối làm 1 hành động gây phẫn nộ
20:13:54 21/09/2021
Con gái Angelina Jolie bị soi cố giấu điều này sau tin đồn có ý định chuyển giới
18:03:49 21/09/2021

Tin mới nhất

Chàng trai 9x 'giải cứu' hơn trăm tấn khóm cho nông dân

00:31:35 22/09/2021
Xót xa nhìn từng đợt khóm của bà con hái xong rồi bỏ hỏng, Huỳnh No cùng nhóm bạn quyết tâm giải cứu, sau 3 tháng có hơn 100 tấn được tiêu thụ.

Vì sao cầu Trần Hưng Đạo có 'phong cách Đông Dương'?

00:19:14 22/09/2021
Công trình cầu Trần Hưng Đạo mang phong cách kiến trúc Đông Dương sẽ là sự tiếp nối các giá trị kiến trúc, văn hóa của Hà Nội, theo giải thích của đơn vị thiết kế.

Bà Rịa – Vũng Tàu 'mở cửa' theo 4 giai đoạn

00:16:51 22/09/2021
Sau khi 70 trong tổng số 82 phường, xã kiểm soát được Covid-19, Bà Rịa – Vũng Tàu có lộ trình mở cửa qua 4 giai đoạn, từng bước khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Bắc Giang cho spa, massage, xông hơi hoạt động

00:00:38 22/09/2021
Tối 21-9, UBND tỉnh Bắc Giang có công văn cho phép dịch vụ spa, massage, xông hơi được phép hoạt động lại từ ngày 22-9 do kiểm soát tốt dịch COVID-19.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 'thần tốc' chi viện cho miền Nam

23:54:01 21/09/2021
Các cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng viên mang hai màu áo trắng - xanh của bệnh viện lên đường thể hiện tinh thần xung kích, đáp ứng mọi tình huống của quân đội, sẵn sàng xông pha vào tuyến đầu chống dịch.

TP.HCM: Quận huyện nào là vùng đỏ, vùng xanh theo đánh giá của Bộ Y tế?

23:36:30 21/09/2021
Theo đánh giá của Bộ Y tế, quận 7, huyện Củ Chi và Cần Giờ đã đạt tiêu chí vùng xanh. TP Thủ Đức, quận Phú Nhuận và huyện Bình Chánh vùng vàng, còn quận 4, quận 12 là vùng đỏ...

Ứng dụng đầu tiên công bố tổ chức xét nghiệm riêng cho shipper

23:22:48 21/09/2021
Từ 24-9, Be phối hợp cùng chính quyền địa phương, đối tác tổ chức địa điểm với đội ngũ chuyên viên xét nghiệm riêng cho tài xế với thời gian linh hoạt trong ngày, trả kết quả sau 30 phút. Shipper nhận kết quả trực tuyến.

Đà Nẵng đổi kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm, chia thành 8 nhóm đối tượng

23:20:33 21/09/2021
Tối 21-9, UBND TP Đà Nẵng cho biết sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm người dân phân theo 8 nhóm đối tượng, không áp dụng như việc lấy mẫu xét nghiệm các vùng xanh, vàng, đỏ như hiện nay.

Nam sinh lớp 12 chết đuối một tháng sau khi anh trai mất vì 'cứu' gạo hỗ trợ người nghèo

23:10:19 21/09/2021
Một học sinh lớp 12 tại Hải Lăng đi chơi cùng bạn ở hồ nước thì trượt chân rơi xuống hồ chết đuối.

Hỗ trợ 2 người Khơ Mú đi bộ 7 ngày từ bãi vàng Quảng Nam xuống Đà Nẵng

23:07:27 21/09/2021
Tối 21-9, ông Trần Bùi Quốc Bình, chủ tịch UBND xã Hòa Phước (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) cho biết đã sắp xếp chỗ chờ cho 2 người đào vàng đi bộ ròng rã trong 7 ngày từ một bãi vàng ở Quảng Nam. Đồng thời tìm phương tiện để đưa về nhà.

Vùng áp thấp có khả năng thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa lớn ở miền Trung, Tây nguyên

22:59:15 21/09/2021
Vùng áp thấp mới hình thành trên khu vực giữa Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và gây mưa lớn diện rộng tại các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên trong các ngày 23 và 24-9.

'Biển người' đổ ra đường trong đêm Trung thu, các tuyến phố trung tâm Hà Nội đông nghẹt

22:57:44 21/09/2021
Hàng loạt tuyến phố trung tâm TP Hà Nội đông đúc, ùn tắc hàng dài vì lượng người và phương tiện đổ về khu vực phố cổ dạo chơi Trung thu.

Gần 800 người dân Phú Yên tại Đồng Nai đội mưa đến điểm tập kết để về quê

22:55:16 21/09/2021
Bất chấp cơn mưa nặng hạt, gần 800 người dân Phú Yên sinh sống và làm việc tại Đồng Nai đội mưa tới điểm tập kết để lên xe về quê lánh dịch, sum họp cùng gia đình.

Miễn nhiệm phó cục trưởng Cục Thuế đi đánh golf giữa dịch

22:53:13 21/09/2021
Tổng cục Thuế cho biết đã miễn nhiệm chức danh phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định đối với ông Nguyễn Công Thành vì vi phạm nghiêm trọng, uy tín giảm sút.

Bà Rịa - Vũng Tàu đã khống chế được dịch, sẽ nới lỏng dần dần

22:47:53 21/09/2021
Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã khống chế được dịch COVID-19 và sẽ nới lỏng một số hoạt động. Tuy nhiên, về cơ bản tỉnh này vẫn áp dụng các biện pháp cứng rắn trong phòng chống dịch.

Hà Nam đề nghị hỗ trợ xét nghiệm COVID-19 trong đêm, Bắc Giang ‘chi viện’ ngay lập tức

22:46:33 21/09/2021
Chiều 21-9, tỉnh Bắc Giang cử đoàn cán bộ, nhân viên y tế gồm 137 người đến hỗ trợ tỉnh Hà Nam xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng do tỉnh Hà Nam phát sinh thêm ca nhiễm COVID-19.

Quỹ vắc xin phòng COVID-19 đã chi 4.498 tỉ đồng mua vắc xin

22:39:36 21/09/2021
Theo Ban quản lý Quỹ vắc xin phòng COVID-19, số tiền Quỹ vắc xin phòng COVID-19 chi để mua, hỗ trợ nghiên cứu, thử nghiệm vắc xin là 4.506,8 tỉ đồng, trong đó chi mua vắc xin 4.498 tỉ đồng.

Quy định mới về việc ra vào TP Đà Nẵng vừa áp dụng có quá khắt khe?

22:38:03 21/09/2021
Sở Y tế TP Đà Nẵng vừa ban hành hướng dẫn việc ra vào thành phố với rất nhiều quy định mà người dân, doanh nghiệp cho là quá khắt khe, gây khó trong lưu thông giữa các địa phương.

4 tỉnh thành dịch nóng phía Nam: Vùng nào bình thường mới, vùng nào vàng, đỏ, cam

22:25:10 21/09/2021
Bộ Y tế vừa có kết quả đánh giá nguy cơ dịch tại 4 tỉnh thành phía Nam nơi dịch COVID-19 đang nóng, gồm TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An theo các tiêu chí do Bộ này ban hành.

Đi hái rau, phát hiện cháu bé bị bỏ rơi còn nguyên dây rốn

21:57:59 21/09/2021
Ra phía lề đường gần nhà để hái rau, một người dân địa phương bất ngờ phát hiện bé trai kháu khỉnh nặng hơn 3 kg, còn nguyên dây rốn.

Xác minh 2 vật thể nghi flycam bay sát hàng rào sân bay Nội Bài

21:52:15 21/09/2021
Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã đề nghị Đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài xác minh vụ 2 vật thể bay nghi là flycam giáp hàng rào sân bay Nội Bài lúc 2h sáng.

Điều động 3 nhân sự làm trợ lý Chủ tịch Quốc hội

21:48:39 21/09/2021
Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn vừa ký Nghị quyết về việc điều động nhân sự làm trợ lý Chủ tịch Quốc hội.

Shipper TPHCM được tập huấn tự lấy mẫu xét nghiệm

21:37:52 21/09/2021
Sau ngày 22/9, các doanh nghiệp, shipper tại TPHCM tiến hành tập huấn tự xét nghiệm Covid-19 và cập nhật kết quả trên các ứng dụng. Các bộ test sẽ được Sở Y tế cung cấp dựa trên danh sách đăng ký.

Quận 7 cho người dân tập thể dục ngoài trời nhưng cần phiếu đủ điều kiện

21:35:23 21/09/2021
Người dân Quận 7 cần đăng ký với UBND phường để được cấp phiếu đủ điều kiện tham gia các hoạt động thể dục, thể thao.

Nghẹn ngào nhận lại kỷ vật của người thân tử vong do Covid-19

21:23:24 21/09/2021
Hàng trăm kỷ vật của nạn nhân tử vong do Covid-19 được nhân viên y tế cẩn thận lưu giữ. Nhiều người khóc nghẹn, nói không thành lời khi trực tiếp nhận lại những kỷ vật cuối cùng của người thân.

"Cấp giấy đi đường, phân vùng dịch của Hà Nội chưa phù hợp với pháp luật"

21:18:56 21/09/2021
Từ kiến nghị của cử tri, UB Pháp luật Quốc hội đã nghiên cứu và đánh giá việc ban hành văn bản quy định về cấp giấy đi đường, phân vùng dịch của UBND TP Hà Nội chưa phù hợp với quy định của pháp luật.

Ảnh: Tết Trung thu đặc biệt, ông địa cùng chú lân mặc đồ bảo hộ kín mít đến từng nhà tặng quà cho trẻ nhỏ

21:04:05 21/09/2021
Dịp Trung thu năm nay tại Đà Nẵng, những ông địa, chú lân mặc đồ bảo hộ xanh lè, đeo khẩu trang kín mít và gánh thúng đi tặng quà cho tất cả thiếu nhi trong khu dân cư khiến nhiều em nhỏ thích thú.

Hà Nội: Nhiều người phải quay đầu tại cửa ngõ vì nghĩ thành phố gỡ bỏ hoàn toàn giãn cách

20:55:35 21/09/2021
Chiều ngày 21/9, nhiều người từ các tỉnh thành vào Hà Nội đã phải quay đầu tại chốt Pháp Vân-Cầu Giẽ vì không nắm rõ quy định ra, vào thành phố. Nhiều người nghĩ rằng, Hà Nội đã gỡ bỏ hoàn toàn các biện pháp giãn cách, phòng dịch.

Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-19

20:41:54 21/09/2021
Tối 21/9, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa mùa dịch Covid-19.

Sở Y tế TPHCM: "Các địa bàn gom F0 đi cách ly tập trung do hiểu nhầm"

19:29:41 21/09/2021
Lãnh đạo Sở Y tế TPHCM cho biết, một số địa phương hiểu nhầm dẫn đến gom toàn bộ ca mắc Covid-19 vào khu cách ly.

Có thể bạn quan tâm

Biden đối mặt thách thức 'thoát Trump'

Thế giới

00:33:35 22/09/2021
Tại kỳ họp LHQ đầu tiên trên cương vị Tổng thống Mỹ, Biden phải tìm cách lấy lại niềm tin của đồng minh và chứng minh ông khác Trump.

Đột quỵ khi đang khám bệnh, hồi phục hoàn toàn sau 12 giờ

Sức khỏe

00:27:50 22/09/2021
Người đàn ông 38 tuổi, đến Bệnh viện Đại học Y Dược tái khám bệnh mạn tính định kỳ, đột nhiên không nói được, rồi liệt tay, chân.

'Ronaldo sẽ trở thành HLV tiếp theo của MU'

Bóng đá thế giới

23:56:46 21/09/2021
Siêu sao người Bồ được cho trở lại Old Trafford sau 12 năm là có lý do, và bước tiếp theo sẽ là ngồi ghế nóng MU.

Sinh ra đã là người xấu tính, những con giáp này bản chất ti tiện, xem việc chê bai người khác là thú vui

Trắc nghiệm

23:54:45 21/09/2021
Người tuổi Thìn cực kỳ kiêu ngạo, họ luôn cho rằng mình tài giỏi hơn người khác nên chẳng bao giờ nghiêm túc đánh giá mọi người xung quanh mình cả.

HLV Thái Lan: 'Tránh được Việt Nam, Malaysia, Indonesia là tốt'

Bóng đá việt nam

23:51:01 21/09/2021
Ông Worrawoot Srimaka cho rằng Thái Lan có lợi thế khi xem các đối thủ trực tiếp thi đấu trước để có cách khắc chế các đội ở bảng B.

Đà Nẵng phát hiện ổ dịch trong công ty

Sự kiện nóng

23:46:05 21/09/2021
Công ty Matrix ở Khu Công nghiệp Hoà Khánh (Đà Nẵng) ghi nhận ba công nhân dương tính, khiến hơn 400 F1 đi cách ly, gần 2.000 công nhân khác nghỉ việc.

Những lần sao Hàn trổ tài hát tiếng Việt “đốn tim” fan

Nhạc quốc tế

23:37:12 21/09/2021
Việt Nam đang dần trở thành mảnh đất màu mỡ cho sự đổ bộ của làn sóng âm nhạc Hàn Quốc trong nhiều năm trở lại đây. Để tiếp cận người hâm mộ, một trong các phương thức những ngôi sao xứ Kim Chi thường lựa chọn là cover ca khúc tiếng Việ...

Ca sĩ đầu tiên hát OST Cảnh Sát Hình Sự: Nhận cát-xê có 200k nhưng không ngờ thành hit lớn, nếu được trả bản quyền thì giàu to rồi!

Nhạc việt

23:31:06 21/09/2021
Bên cạnh nội dung hấp dẫn, quy tụ dàn diễn viên diễn xuất ấn tượng, loạt phim còn tạo được dấu ấn nhờ ca khúc nhạc phim Những Bước Chân Lặng Lẽ. Sau bao nhiêu năm, bài hát này vẫn được khán giả nhiều thế hệ yêu thích.

Vợ chồng Châu Kiệt Luân gặp gỡ Neymar, Mbappe

Sao châu á

23:25:22 21/09/2021
Có mặt tại Paris, Châu Kiệt Luân và vợ đã gặp gỡ, chụp ảnh kỷ niệm cùng các ngôi sao bóng đá Neymar, Mbappe. Nam ca sĩ còn được câu lạc bộ PSG tặng áo thi đấu in ngày sinh.

Bốn con của Lý Hải rước đèn trong rừng

Sao việt

23:19:36 21/09/2021
Gia đình Lý Hải - Minh Hà đón Tết Trung thu theo cách đặc biệt khi tránh dịch ở nông trại rộng hàng nghìn m2 trên Đà Lạt.

Mỹ nhân Hoa ngữ: Triệu Lệ Dĩnh "cạp đất" vẫn không rớt visual, Nhiệt Ba có lấn át đàn chị Dương Mịch?

Phim châu á

23:15:48 21/09/2021
Triệu Lệ Dĩnh và không ít mỹ nhân Hoa ngữ chẳng ngại máu me để có những cảnh phim đẹp nhất.