Kết quả tích cực từ hướng đi mới trong dạy và học

Nghỉ học dài ngày vì Covid-19 khiến học sinh, cha mẹ, đặc biệt gia đình có con học cuối cấp đứng ngồi không yên khi các kỳ thi cận kề.

Kết quả tích cực từ hướng đi mới trong dạy và học - Hình 1

Ảnh minh họa/INT

Để đối phó với tình hình bất khả kháng ấy, hàng loạt văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT được ban hành, vừa phòng chống dịch, tinh giản chương trình đến dạy – học trực tuyến… đã mở ra hướng đi mới trong dạy và học. Báo GD&TĐ đã ghi nhận về kết quả năm học 2019 – 2020 tại một số địa phương.

Bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ: Chất lượng giáo dục chuyển biến tích cực

Trong năm học 2019 – 2020, ngành GD&ĐT TP Cần Thơ chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết 29. Đặc biệt là các văn bản chỉ đạo về triển khai thực hiện Chương trình GDPT mới đến toàn thể công chức, viên chức, nhất là đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên.

Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan truyền thông trong công tác thông tin hoạt động, chủ trương đổi mới về mục tiêu Chương trình GDPT tổng thể ban hành theo Thông tư số 32 ngày 26/12/2018 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, tạo sự lan tỏa đến cha mẹ học sinh và nhân dân trên địa bàn thành phố. Các cơ sở giáo dục tiểu học đã triển khai tổ chức lựa chọn SGK lớp 1 theo quy định của Bộ. Bên cạnh đó, ngành Giáo dục thành phố tiến hành rà soát, đánh giá chất lượng đội ngũ nhà giáo hiện có để tổ chức đào tạo, bồi dưỡng đáp ứng yêu cầu đổi mới.

Kết quả tích cực từ hướng đi mới trong dạy và học - Hình 2

Bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ.

Chất lượng giáo dục các cấp học, bậc học có nhiều chuyển biến tích cực so với cùng kỳ năm trước. Năm học 2019 – 2020, Cần Thơ tiếp tục có học sinh tiểu học đoạt giải tại Cuộc thi Wecode và Robothon tổ chức tại Trung Quốc. Số học sinh đạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia tăng so với năm học trước.

Năm học 2020 – 2021, Sở sẽ tập trung chỉ đạo thực hiện các hoạt động chuyên môn có chiều sâu: Ưu tiên đầu tư nguồn lực về con người tiếp tục là yếu tố quan trọng hàng đầu. Sở sẽ phối hợp tổ chức nhiều lớp đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý và giáo viên, bảo đảm đội ngũ đáp ứng yêu cầu triển khai thực hiện Chương trình GDPT mới.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT phối hợp với các địa phương tổ chức rà soát, đánh giá thực trạng cơ sở vật chất hiện có, xác định nhu cầu xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo với mục tiêu ưu tiên từng hạng mục công trình phòng học, thư viện, nhà vệ sinh. Điều chỉnh, bố trí, sắp xếp lại nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng, ưu tiên phòng học đối với cấp tiểu học, phấn đấu 100% học sinh học lớp 1 năm học 2020 – 2021 được học 2 buổi/ngày. Phối hợp với nhà xuất bản có SGK lớp 1 được lựa chọn, bảo đảm cung ứng đủ sách cho học sinh trong năm học mới.

Ông Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Nông: Triển khai các giải pháp phù hợp với tình hình thực tế

Năm học 2019 – 2020, tỉnh Đắk Nông có 375 cơ sở giáo dục với hơn 170 nghìn học sinh, trong đó có 55.592 học sinh dân tộc thiểu số, chiếm 32%. Đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên có trên 11 nghìn người, 100% đạt chuẩn về trình độ đào tạo, cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đề ra.

Kết quả tích cực từ hướng đi mới trong dạy và học - Hình 3

Ông Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Nông

Dịch bệnh Covid-19 kéo dài và phức tạp, học sinh phải nghỉ học để phòng, chống dịch, kèm theo đó việc giãn cách xã hội đã tác động lớn đến hoạt động của ngành Giáo dục cả nước nói chung và tỉnh Đắk Nông nói riêng. Trước khó khăn này, một mặt ngành Giáo dục Đắk Nông tích cực, chủ động tham mưu với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh triển khai các giải pháp để vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa triển khai thực hiện nhiệm vụ giáo dục. Mặt khác, ngành GD đã nỗ lực triển khai các giải pháp phù hợp với tình hình thực tế. Qua đó duy trì tốt công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. Tăng cường chỉ đạo các trường thực hiện chương trình dạy học, tuyệt đối không cắt xén chương trình và tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 chuẩn bị tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đến nay, ngành đã hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 theo đúng tiến độ đề ra, bảo đảm kết thúc chương trình giáo dục theo quy định và đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn về kiến thức cho học sinh. Thực hiện vận động học sinh quay trở lại trường sau thời gian nghỉ học, hạn chế tối đa việc học sinh bỏ học, đặc biệt là học sinh dân tộc thiểu số…

NGƯT Đinh Trung Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu: Phát huy vai trò người đứng đầu

Lai Châu là tỉnh miền núi, biên giới còn nhiều khó khăn. Toàn tỉnh có 351 trường, 5.711 lớp với 149.337 học sinh.

Kết quả tích cực từ hướng đi mới trong dạy và học - Hình 4

NGƯT Đinh Trung Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu.

Năm học 2019 – 2020, ngành GD&ĐT Lai Châu chủ động tham mưu với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh những nội dung thiết thực, phù hợp trên cơ sở chủ trương, kế hoạch của ngành nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của năm học, tập trung vào các nội dung đổi mới giáo dục theo tinh thần các Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch của tỉnh, ngành. Chỉ đạo các đơn vị quan tâm, thực hiện công tác bồi dưỡng thường xuyên, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự bồi dưỡng; quan tâm đặc biệt tới vai trò của người đứng đầu.

Tiếp tục điều chỉnh Chương trình giáo dục mầm non gắn với điều kiện thực tiễn vùng miền. Tập trung chỉ đạo nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục vùng đặc biệt khó khăn, xã biên giới: Phối hợp tốt với chính quyền địa phương trong việc huy động học sinh ra lớp, quan tâm đến công tác bán trú nâng tỷ lệ chuyên cần. Tiếp tục thực hiện đổi mới kiểm tra, đánh giá học sinh theo các cấp học.

Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia được ngành GD, cấp uỷ, chính quyền địa phương quan tâm, chú trọng. Ngành GD-ĐT Lai Châu đã chỉ đạo đơn vị chủ động rà soát, đánh giá và thông báo các trường dự kiến công nhận đạt chuẩn quốc gia cho năm học 2019 – 2020 và năm học tiếp theo. Qua đó, các đơn vị tích cực triển khai, thực hiện các nội dung đáp ứng các tiêu chí, tiêu chuẩn bảo đảm lộ trình xây dựng trường chuẩn quốc gia. 100% đơn vị tổ chức các hoạt động hướng tới xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục và tôn tạo cảnh quan, trường lớp học. Năm học 2019 – 2020, Sở GD&ĐT Lai Châu tiến hành kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường chuẩn quốc gia tại 62 trường, trong đó: 18 trường mầm non; 21 trường tiểu học; 18 trường THCS; 2 trường TH&THCS và 3 trường THPT.

Công tác phổ cập, xóa mù chữ luôn được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND; sự phối hợp giữa các sở, ngành và chính quyền các huyện/thị/thành phố. Phát huy vai trò của trưởng bản, người có uy tín trong dòng họ trong việc vận động người mù chữ tham gia học tập các lớp xóa mù chữ. Tham mưu UBND tỉnh Đề án “Nâng cao chất lượng xóa mù chữ trên địa bàn tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2021 – 2025″.

Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội: Biến áp lực thành động lực

Năm học 2019 – 2020, cùng với cả nước, thầy và trò ngành GD-ĐT Hà Nội chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an toàn cho hơn 2 triệu học sinh các cấp học trên toàn Thành phố.

Kết quả tích cực từ hướng đi mới trong dạy và học - Hình 5

Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội.

6 tháng đầu năm 2020, trong bối cảnh cả nước thực hiện phòng, chống dịch Covid-19, ngành GD-ĐT Hà Nội thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Bộ, ban, ngành và TP với mục tiêu “vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch vừa bảo đảm chất lượng giáo dục”.

Ngành GD-ĐT Hà Nội đã triển khai hiệu quả các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại; tổ chức dạy học qua

Internet, truyền hình, chia sẻ nội dung dạy học trên truyền hình cho 12 tỉnh; triển khai có hiệu quả chương trình “Máy tính cho em”, trao trợ cấp cho giáo viên, tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Sở đã triển khai hệ thống học trực tuyến Hanoi Study với nguồn học liệu lớn, giao diện hiện đại, thân thiện; đồng thời phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội tổ chức dạy học trên truyền hình cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 12 với tổng số 88 chương trình phát sóng mỗi tuần.

Việc tổ chức dạy học trên truyền hình được thực hiện đến ngày 15/7/2020, bảo đảm học sinh hoàn thành tốt chương trình quy định. Các đơn vị, trường học toàn ngành đều thể hiện quyết tâm khắc phục khó khăn để tổ chức dạy tốt, học tốt, quan tâm hỗ trợ tới học sinh, không để bất kỳ em nào chịu thiệt thòi.

Sở đã hướng dẫn các trường tổ chức dạy học qua Internet về hạ tầng kỹ thuật, yêu cầu của học liệu khi tổ chức dạy học… Để bảo đảm tính thống nhất, chính xác và chất lượng, các bài dạy qua Internet phải được tổ chuyên môn, lãnh đạo nhà trường góp ý trước khi đưa vào sử dụng.

Sau khi học sinh quay trở lại trường học, hầu hết các em đều tiếp thu đầy đủ kiến thức, được kiểm định qua các bài kiểm tra định kỳ. Điều này cho thấy phương thức dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình tổ chức tốt và bước đầu đạt kết quả tích cực, được các ngành, các cấp ghi nhận.

Kết quả của năm học 2019 – 2020 tiếp tục khẳng định sự cố gắng, quyết tâm phấn đấu của GD-ĐT Thủ đô, sức vươn lên của hơn 2 triệu học sinh. Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy học, việc triển khai đồng đều các mặt giáo dục đạo đức, pháp luật, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh cũng được ngành GD-ĐT Hà Nội đặc biệt quan tâm và đạt kết quả cao.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thanh Hóa có 319 học sinh liên quan đến các vùng dịch01:22:55Thủ khoa lớp 10 Toán THPT Chuyên Hà Tĩnh bật mí thành công01:09Thí sinh ngủ quên được CSGT dùng xe chuyên dụng đến đón nói gì?00:29Thi tốt nghiệp THPT 2020: 'Sẽ có nhiều bạn đạt điểm 10 môn toán'00:28Nhiều y, bác sĩ trẻ Hà Nội 'Tiếp sức mùa thi' trong mùa dịch Covid-1902:15Thi tốt nghiệp THPT 2020: Thí sinh là mẹ đơn thân ước mơ học đại học03:10Cổ vũ thí sinh thi tốt nghiệp THPT: 'Tự tin đi thi, không lo Covy'!02:43Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Tiếp tục rà soát thí sinh diện F1, F2, đến ngày thi nếu phát hiện sẽ để các em thi đợt 200:52Thi tốt nghiệp THPT 2020: Thí sinh 'trúng tủ' môn ngữ văn00:27Chiều nay thí sinh thi môn toán: Nhớ câu thần chú 'câu dễ làm trước, câu khó làm sau'03:11Thi tốt nghiệp THPT 2020: Thí sinh đánh giá bài thi khoa học tự nhiên nhẹ nhàng00:15Thi tốt nghiệp THPT 2020: Đã có gợi ý giải đề thi môn lý02:12Kết thúc môn thi cuối thi tốt nghiệp THPT, thí sinh vui như chưa từng được vui00:28Thi tốt nghiệp THPT 2020: Đã có gợi ý giải đề thi môn tiếng Anh01:40Điểm chuẩn đại học sẽ tăng mạnh, vì sao?01:59ĐH Đà Nẵng bàn giao các khu ký túc xá phục vụ cách ly phòng Covid-1902:34Phòng GD-ĐT các quận, huyện có quyền quyết định cho học sinh nghỉ học?02:34Thi tốt nghiệp THPT thời điểm này là không cần thiết56:13Đà Nẵng gửi văn bản kiến nghị không tổ chức thi tốt nghiệp THPT02:43Thí sinh lo lắng thi hay dừng kỳ thi tốt nghiệp THPT vì dịch Covid -1901:45Bộ GD-ĐT đề xuất thi tốt nghiệp THPT chia làm 2 đợt01:59Phải bàn kỹ phương án thi tốt nghiệp THPT01:26:31Trường ĐH chuyển sang dạy trực tuyến01:26:31Đồng Nai ngưng các hoạt động giữ trẻ ở Biên Hòa để phòng dịch Covid-1903:56Hai đợt thi tốt nghiệp THPT sẽ thực hiện ra sao?02:23Thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt: Trường đại học thay đổi phương án xét tuyển01:50Bộ GD-ĐT ra văn bản hướng dẫn các địa phương tổ chức thi tốt nghiệp THPT01:50Bộ Y tế lưu ý tránh lây nhiễm chéo Covid-19 khi tổ chức thi tốt nghiệp THPT02:41Rà soát thí sinh diện F0, F1, F2 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT02:41Nỗi lo của thí sinh vùng dịch thi tốt nghiệp THPT đợt 202:50

Tiêu điểm

Phát hiện sai sót trong đề thi môn Sinh học Tốt nghiệp THPT 2020
17:03:08 13/08/2020
Nhận trông trẻ vào dịp hè, trường mầm non tăng cường “đối phó” với COVID-19
19:41:11 14/08/2020
Bên trong trường chuyên khắc nghiệt hàng đầu Trung Quốc: Học 15 tiếng/ngày, phải xây rào chắn ngăn học sinh tự tử
15:49:01 13/08/2020
Buổi họp phụ huynh khiến ai cũng 'rưng rưng' nước mắt: Nguyên nhân là ở tấm bảng này!
19:45:09 14/08/2020
Hà Tĩnh công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 THPT
20:24:52 14/08/2020
Trượt đại học... không có gì phải khóc!
20:55:43 13/08/2020
Giáo viên cấp 2 Lại Xuân, Hải Phòng đề nghị làm rõ kiến nghị của phụ huynh
09:15:14 13/08/2020
Làm rõ điểm mới của sách giáo khoa lớp 1
12:08:41 14/08/2020
Hải Phòng: Điểm chuẩn vào 10 chênh lệch lớn giữa các trường THPT
21:06:07 13/08/2020
Đại học Bách khoa HN đề nghị 92 thí sinh TP. Hải Dương không tham dự kỳ thi
20:39:32 14/08/2020

Thông tin đang nóng

Bệnh nhân Covid-19 số 867 bị "bỏ lọt", Bộ Y tế yêu cầu rút kinh nghiệm
07:41:23 15/08/2020
Lưu Khải Uy không dám lấy vợ lần 2 chỉ vì điều khoản hợp đồng ly hôn tàn nhẫn mà Dương Mịch giao kèo?
08:27:31 15/08/2020
2 ca bệnh mới ở Quảng Nam, bé trai 5 tuổi và bà nội, đã đi những đâu?
07:58:33 15/08/2020
Tháng 9 này, showbiz Hàn rộn ràng 4 đám cưới
07:45:23 15/08/2020
Nhan sắc ‘nàng thơ xứ Huế’ dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020 khiến nhiều người mê mẩn
07:56:13 15/08/2020
U70, ca sĩ Khánh Hà hạnh phúc với chồng kém 13 tuổi
08:03:21 15/08/2020
5 tài tử chung mái nhà King Kong
07:42:28 15/08/2020
Dàn sao "Đội đặc nhiệm nhà C21" sau 22 năm: Người thành cơ phó, người lấy chồng Tây, xót xa nhất "Sơn sọ" bị ung thư
08:14:17 15/08/2020
Cao Thái Hà: Tôi bị ức hiếp, cảm thấy lòng tự trọng không còn nữa
08:31:38 15/08/2020
Phạm Thừa Thừa ở đâu sau scandal của Phạm Băng Băng?
08:45:41 15/08/2020

Tin mới nhất

Ninh Thuận: Dự kiến bắt đầu năm học mới từ ngày 7/9

06:16:35 15/08/2020
UBND tỉnh Ninh Thuận vừa ban hành Quyết định Khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.

Trường Đại học Giáo dục triển khai mô hình đào tạo giáo viên mới

06:14:06 15/08/2020
 Năm 2020, Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội bắt đầu tuyển sinh và đào tạo giáo viên ngành Lịch sử và Địa lí chất lượng cao bằng chương trình đào tạo tân tiến, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của xã hội với chỉ tiêu tuyển sinh ...

Học sinh Hà Tĩnh dự kiến tựu trường năm học 2020-2021 vào ngày 1/9

06:07:13 15/08/2020
Theo quyết định của UBND tỉnh về khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021, học sinh Hà Tĩnh sẽ tựu trường vào ngày 1/9.

Hà Nội dự kiến chấm thi tốt nghiệp THPT xong trước ngày 24.8

06:01:18 15/08/2020
Dù số lượng bài thi lớn nhất cả nước nhưng công tác chấm thi của Hà Nội đang diễn ra khá thuận lợi do đáp án, hướng dẫn tường minh, phần mềm chấm thi thông minh, độ bảo mật cao hơn. 

Đại học Y Hà Nội: Điểm chuẩn năm 2020 dự kiến sẽ cao hơn năm trước

20:37:11 14/08/2020
Đó là chia sẻ của GS.TS Nguyễn Hữu Tú Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội tại buổi giao lưu trực tuyến về Hỏi - đáp tuyển sinh đại học 2020 ngày 14/8.

6 điểm mỗi môn trong học bạ trúng tuyển đại học

20:33:19 14/08/2020
Phần lớn ngành ở đại học Nguyễn Tất Thành, Văn Hiến, Văn Lang, Hoa Sen lấy điểm chuẩn học bạ là 18 theo tổ hợp môn, hoặc 6 theo điểm trung bình cộng 3 năm THPT.

ĐH Y dược TP.HCM chính thức tăng 10% học phí các khóa cũ

20:31:27 14/08/2020
Học phí năm học 2020-2021 hệ đại học chính quy từ khóa 2019 trở về trước của Trường ĐH Y dược TP.HCM sẽ tăng thêm 10% so với năm học vừa qua.

Môi trường học tập lý tưởng của Đại học Thành Đô

20:25:14 14/08/2020
 Tọa lạc tại km15, quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức về phía Tây Hà Nội là ngôi trường đại học tư thục đầu tiên của Việt Nam với tên gọi Đại học Thành Đô.

Có một kỳ thi đặc biệt như thế...

20:16:41 14/08/2020
Kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đã khép lại với nhiều điều đặc biệt đối với gần 900.000 sĩ tử trên cả nước. Cho đến thời điểm này, có thể thấy đây là một kỳ thi an toàn, thành công trong dông bão khi dịch bệnh COVID-19 vẫn đang có ...

Mẹ Việt dạy con đúng cách, con ngoan nhàn tênh với 5 tựa sách bổ ích

19:50:28 14/08/2020
 Nuôi dạy con trưởng thành thuận tự nhiên nhưng đúng cách luôn là mối bận tâm và cũng là thử thách của hầu hết các bậc phụ huynh.

7 chương trình đào tạo của trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn kiểm định

19:39:32 14/08/2020
Bộ GD - ĐT đã công nhận 7 chương trình đào tạo của trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn điểm định theo tiêu chuẩn trong nước và nước ngoài. Đây là các chương trình đào tạo tham gia kiểm định trong năm 2019 của nhà trường

Người lính góp lương nuôi hàng trăm học sinh nơi biên giới Nghệ An

19:34:41 14/08/2020
Trung tá Hồ Minh Hoan – Phó phòng Tham mưu BĐBP Nghệ An cho biết, trong những năm qua, BĐBP tỉnh Nghệ An đã nhận đỡ đầu cho 125 học sinh.

1.500 suất học bổng khởi nghiệp đang chào đón các tân sinh viên K65

19:31:34 14/08/2020
Các sinh viên trúng tuyển vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2020 sẽ có cơ hội nhận được học bổng này...

Nhiều trường mầm non ở thành phố Vinh tổ chức bốc thăm để tuyển sinh

19:26:50 14/08/2020
Hầu như năm nào cũng vậy, cứ bước vào năm học mới tại một số trường mầm non trên địa bàn thành phố Vinh lại tổ chức bốc thăm để tuyển sinh do số lượng hồ sơ đăng ký quá đông.

Điểm chuẩn vào lớp 10 tỉnh Bình Dương, Bắc Giang và 27 tỉnh khác

18:45:52 14/08/2020
Sở GDĐT tỉnh Bình Dương vừa công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10 năm 2020 tỉnh Bình Dương, theo đó Trường THPT Dĩ An có điểm chuẩn cao nhất 21,95 điểm.

Tranh cãi quanh điểm thi vào đại học tại Anh

17:57:17 14/08/2020
Thay vì nhận điểm A môn Hóa học như giáo viên dự đoán, Laura Johnston, 18 tuổi, chỉ nhận điểm E, không trúng tuyển trường đại học mơ ước.

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM xét tuyển bổ sung học bạ hơn 30 ngành

17:52:11 14/08/2020
Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM thông báo nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung bậc ĐH hệ chính quy năm 2020 theo phương thức xét tuyển thẳng và xét học bạ THPT.

Đại học tăng chỉ tiêu phương thức xét học bạ với thí sinh Quảng Nam, Đà Nẵng

14:08:21 14/08/2020
Thí sinh ở Đà Nẵng, Quảng Nam... đã không thể dự thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT. Vì vậy, nhiều trường đại học đã điều chỉnh phương án tuyển sinh để đảm bảo quyền lợi cho các em.

Cảnh cáo hiệu trưởng nhờ giáo viên thi hộ để lấy bằng đại học

14:03:25 14/08/2020
UBND huyện Tây Hòa (Phú Yên) đề nghị Trường ĐH Sư phạm Huế kiểm tra, xem xét lại việc cấp bằng đại học cho một hiệu trưởng do nhờ người khác thi hộ.

Thí sinh nào được cộng điểm ưu tiên?

13:59:54 14/08/2020
Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông 2020 tính theo 3 diện gồm Diện 1, Diện 2, Diện 3.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức 2 điểm thi kiểm tra tư duy tại Hà Nội và Thanh Hóa

13:57:10 14/08/2020
Thông tin từ trường ĐH Bách khoa Hà Nội, chiều mai (15/8), hơn 5.600 thí sinh đủ điều kiện sẽ tham gia bài kiểm tra tư duy tại Hà Nội và Thanh Hóa. Đây là lần đầu tiên Nhà trường tổ chức xét tuyển kết hợp kết quả thi THPT với kết quả bà...

UEH-ISB hợp tác ĐH Macquarie, Úc triển khai chương trình Du học bán phần

13:06:05 14/08/2020
Hơn 850.000 thí sinh đã dự kỳ thi THPT Quốc gia, tuy nhiên đại dịch vẫn diễn biến xấu, khiến con đường du học của học sinh khóa 2K2 vẫn ở trạng thái bị nghẽn. Trước tình hình đó, nhiều du học sinh đã chuyển hướng sang Du học bán phần.

Năm cách giúp con học ngoại ngữ mới nhanh hơn

13:03:56 14/08/2020
Nói ngoại ngữ cùng con ngay từ nhỏ, giúp con xây dựng thói quen học một tiếng mỗi ngày là những gì phụ huynh nên làm.

Khi giấy khen được 'phân loại'

13:00:32 14/08/2020
Câu chuyện giấy khen không chỉ nóng ở thời điểm kết thúc năm học mà vẫn là mối bận tâm của nhiều người ở thời điểm này. Nhiều cơ quan, đoàn thể tiến hành trao thưởng cho trẻ em.

Sẽ bắt buộc dạy học trực tuyến?

12:55:47 14/08/2020
 TS Thái Văn Tài, vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học Bộ GD-ĐT, trao đổi với Tuổi Trẻ về dự thảo thông tư quy định quản lý dạy học trực tuyến trong trường phổ thông vừa công bố và những băn khoăn của các nhà quản lý, giáo viên.

Nhiều hướng đi sau lớp 9

12:52:23 14/08/2020
Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập năm 2020 - 2021. Theo chỉ tiêu lớp 10 công lập với hơn 66.000 thì dự kiến có gần 20.000 học sinh không trúng tuyển.

Lịch tựu trường, lịch học mới nhất: Nhiều tỉnh bắt đầu từ 3.9

12:49:57 14/08/2020
Các tỉnh, thành bắt đầu ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đối với các cấp học. Khác với mọi năm, nhiều tỉnh năm nay chỉ cho học sinh tựu trường từ ngày 3.9. 

Lo chấm lỏng, chấm chặt môn thi Ngữ văn

12:10:55 14/08/2020
Nhiều thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đang tỏ ra lo lắng việc sẽ có nơi chấm lỏng, nơi chấm chặt ở bài thi Ngữ văn, vì đáp án khá mở.

Phân luồng sau THPT: Học nghề không lo thất nghiệp

12:04:11 14/08/2020
Trong tổng số hơn 900 nghìn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có khoảng 250 nghìn thí sinh không đăng ký xét tuyển Đại học (ĐH).

Tuyển sinh đầu cấp tại miền núi: Hóa giải điểm khó

12:03:45 14/08/2020
Công tác tuyển sinh đầu cấp tại nhiều địa phương đã và đang gấp rút hoàn tất. Ở nhiều nơi dù điều kiện kinh tế, xã hội còn khó khăn, song nhà trường, thầy cô nỗ lực vận động để duy trì tỉ lệ 100% học sinh (HS) vào lớp 1.

Trường học Italia mở cửa trở lại với… cưa

11:56:19 14/08/2020
Điều nay nghe có vẻ khó hiểu nhưng đúng là như vậy, trong bối cảnh học sinh chuẩn bị tựu trường, nhiều trường học ở Italia đang tự giải quyết bài toán phòng chống dịch bệnh bằng cách cưa nhỏ bàn ghế để đảm bảo yêu cầu giãn cách.

Thủ khoa Tin học Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và ước mơ trở thành 'lập trình viên'

11:54:30 14/08/2020
Với tổng số điểm 19/20, Trần Thành Đạt, học sinh Trường THCS Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa đã trở thành Thủ khoa đầu vào lớp chuyên Tin học Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm học 2020 - 2021.

Rộng cơ hội chuyển tiếp nước ngoài với chương trình Đại học bằng tiếng Anh tại HUTECH

11:50:41 14/08/2020
Học tập tại Việt Nam, sẵn sàng cho cơ hội xuất ngoại thông qua hình thức chuyển tiếp với nhiều trường đại học uy tín trên thế giới - đó là ưu thế nổi bật của sinh viên chương trình Đại học chuẩn Quốc tế (đào tạo bằng tiếng Anh) tại trườ...

Học ngành Luật có dễ tìm kiếm việc làm sau khi ra trường?

11:47:16 14/08/2020
Ngành Luật là một trong những ngành nghề phổ biến và không thể thiếu của xã hội và là một trong số ít những ngành khoa học xã hội có thu nhập cao.

Tuyển sinh vào lớp 6 ở TP Hà Tĩnh: Nhiều trường xin bổ sung thêm lớp!

11:44:17 14/08/2020
Ngược lại so với những năm trước, trong khi công tác tuyển sinh đầu vào bậc tiểu học khá “êm ả” thì khối THCS ở thành phố Hà Tĩnh đang có những áp lực nhất định.

Chung tay vì học sinh nghèo nơi vùng cao biên giới

11:38:37 14/08/2020
Tối 13-8, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Nghệ An phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An và Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức gặp mặt, biểu dương 123 học sinh nghèo vượt khó là con em các dân tộc vùng cao biên ...

Tháo gỡ khó khăn cho dạy học trực tuyến

11:36:07 14/08/2020
Khi được ban hành, Thông tư Quy định quản lý tổ chức dạy học trực tuyến đối với các cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên sẽ tháo gỡ nhiều khó khăn cho dạy học trực tuyến hiện nay. 

Ngành nghề nào tuyển dụng nhiều trong mùa dịch?

10:33:38 14/08/2020
Trong khi nhiều công ty hoãn tất cả hoạt động tuyển dụng để cắt giảm chi phí lao động do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thì cũng có những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lao động với số lượng lớn từ nay đến cuối năm.

Chấm thi tốt nghiệp THPT: TP.HCM đã xuất hiện nhiều điểm 9 môn văn

10:31:58 14/08/2020
Ngày 13.8, các địa phương trên cả nước bước sang ngày thứ hai chấm thi tốt nghiệp THPT. Trong bối cảnh vừa chấm thi vừa chống dịch Covid-19 nên việc chấm thi cũng có nhiều điểm mới.

Nữ sinh tỉnh lẻ và hành trình giành học bổng 15 ĐH Mỹ

10:13:59 14/08/2020
Nhận thấy hạn chế của học sinh tỉnh lẻ, Dương Bảo Tiên quyết thay đổi bằng cách tham gia và tổ chức các hoạt động trải nghiệm. Nữ sinh thể hiện tinh thần tiên phong và mong muốn đóng góp cho cộng đồng để tạo ấn tượng với các trường.

Có thể bạn quan tâm

Messi chết lặng sau thất bại 2-8 của Barca trước Bayern

Bóng đá thế giới

09:18:26 15/08/2020
Lionel Messi hoàn toàn bất lực trong trận thua 2-8 của Barcelona trước Bayern Munich ở tứ kết Champions League 2019/20 diễn ra rạng sáng 15/8 (giờ Hà Nội).

Hội những sao nữ mặc váy cưới đẹp nhất xứ Hàn: Người chọn thương hiệu sang chảnh thì sớm chia tay, người mặc đồ "rẻ bèo" lại hạnh phúc viên mãn

Sao châu á

09:17:23 15/08/2020
Dưới đây là một số bộ váy cưới đẹp nhất của các ngôi sao Hàn Quốc.

Thời cơ vàng của bất động sản công nghiệp?

Kinh tế

09:17:18 15/08/2020
Theo đại diện Savills Việt Nam, với số lượng lớn các nhà sản xuất có dự định rời khỏi Trung Quốc vào năm 2021 và 2022, các nhà phát triển cần xây dựng nhiều dự án hơn để có thể nắm bắt cơ hội và đáp ứng được các khoản đầu tư sản xuất có...

Người mẫu Gucci cao 1,55 m mặc đồ tôn dáng bằng cách nào?

Thời trang

09:16:32 15/08/2020
Thay vì chạy theo xu hướng, Reese Blutstein thường tự cắt xẻ, biến tấu váy áo để khiến mình trông cao hơn.

Cay đắng khi mang ảnh lên mạng nhờ các "cao nhân" chỉnh sửa

Hài hước

09:16:23 15/08/2020
Mang ảnh lên mạng nhờ các cao nhân photoshop để rồi nhận những cái kết quá sức tưởng tượng.

Đáng yêu như mẹ của Ricky Star: Hòa giải ồn ào rap diss, còn đề nghị con trai chụp hình Karik cho xem

Show việt

09:15:54 15/08/2020
 Phụ huynh đáng yêu nhất Rap Việt chắc chắn là mẹ của Ricky Star rồi!

Bỏ túi 3 điều này để có bộ móng tay chắc khỏe

Phong cách sao

09:14:25 15/08/2020
Chăm sóc móng tay, vẽ trang trí hay sơn cho đôi bàn tay một bộ nail đẹp mắt là một trong những điều giúp phụ nữ tăng thêm sự chỉn chu. Chiêu làm điệu này cũng được rất nhiều quý cô làng giải trí áp dụng để mang đến vẻ ngoài lung linh.

Chủ động kiểm soát tốt chi phí khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế

Đời sống

09:14:01 15/08/2020
7 tháng đầu năm 2020, trong bối cảnh cả nước đối mặt với tình hình khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra với mức độ diễn biến phức tạp, tuy nhiên với nhiều giải pháp, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vẫn đảm bảo quyền lợi cho người dân.

"Đại mỹ nam" Nghiêm Khoan - Kiều Chấn Vũ chốt đơn phim mới, fan “xỉu lên xỉu xuống" đòi đẩy thuyền

Hậu trường phim

09:13:11 15/08/2020
Thông tin hai trong bốn chàng mỹ nam đẹp trai nhất màn ảnh Hoa Ngữ là Kiều Chấn Vũ và Nghiêm Khoan sẽ hợp tác trong phim mới khiến cư dân mạng sốt xình xịch.

Những con giáp được quý nhân đỡ đầu, gánh tài lộc về nhà, giàu có hơn người trong 3 ngày tới

Trắc nghiệm

09:11:37 15/08/2020
Tử vi 3 ngày tới dự đoán những con giáp này sẽ có cuộc sống ấm no, hạnh phúc vì được quý nhân giúp đỡ.

Chả cần "hi em", Tống Uy Long một phát cưa đổ cả Đàm Tùng Vận lẫn cô bạn học ở Lấy Danh Nghĩa Người Nhà tập 7

Phim châu á

09:10:30 15/08/2020
Vì quá ôn nhu nên hình như anh cả Tống Uy Long đã vô tình khiến trái tim đôi bạn Đàm Tùng Vận - Tôn Di rung rinh ở Lấy Danh Nghĩa Người Nhà tập 7.

Chỉ cần anh nuôi, em hứa sẽ ngoan

Tình yêu

09:10:08 15/08/2020
Em đến từ miền Trung, nơi mọi người có lẽ sẽ học được sự kiên nhẫn, chịu đựng bởi cái lạnh của mùa đông và cái nóng gắt gao của mùa hạ.

Dọn dẹp đồ đạc của người cha quá cố trên căn gác mái, cặp vợ chồng tìm thấy chiếc hộp cũ kỹ chứa đựng báu vật 120 tỷ đồng

Chuyện lạ

09:06:36 15/08/2020
Một chiếc hộp gỗ rất đỗi bình thường được phát hiện trên tầng gác mái chứa đựng báu vật không ngờ.

Chỉ bằng 120 triệu tiền thai sản, sau 3 năm mẹ bỉm sữa Thái Bình đã mua được chung cư tiền tỷ ở Hà Nội, chấm dứt hoàn toàn những tháng ngày thuê trọ

Mua sắm

09:06:14 15/08/2020
Cưới xong, ai cũng mong phấn đấu để mua được cho mình ngôi nhà dù nhỏ thôi để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, mong ước này không phải dễ dàng thực hiện với những cặp vợ chồng trẻ vừa mới chân ướt chân ráo bước chân vào cuộc sống hôn nhân....

Hậu vệ Barca dương tính với nCoV

Bên lề sân cỏ

09:05:35 15/08/2020
Đội chủ sân Camp Nou xác nhận hậu vệ Samuel Umtiti dương tính với SARS-CoV-2 sau khi xét nghiệm y tế theo yêu cầu của CLB.