Kết nối doanh nghiệp Quảng Nam – Thái Lan năm 2022

Chiều 5/7, tại TP. Hội An, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức Diễn đàn kết nối doanh nghiệp Quảng Nam – Thái Lan năm 2022.

Phát biểu tại diễn đàn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cho biết, những năm qua, Quảng Nam trở thành điểm sáng về thu hút đầu tư ở miền Trung nói riêng và cả nước nói chung, khi dòng vốn đầu tư của doanh nghiệp trong nước và nước ngoài lần lượt tiếp cận với quy mô ngày càng lớn. Hiện trên địa bàn tỉnh có 195 dự án FDI đang hoạt động với tổng vốn đầu tư đăng ký 6 tỷ USD, tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực: công nghiệp chế biến – chế tạo, du lịch, dịch vụ,… Các đối tác đầu tư nước ngoài đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, là lực lượng quan trọng góp phần tạo động lực cho Quảng Nam phát triển nhanh và bền vững.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có 4 dự án đầu tư của nhà đầu tư Thái Lan, với tổng vốn đăng ký đạt hơn 43,4 triệu USD vào hai lĩnh vực chính đó là nông nghiệp và công nghiệp chế biến, chế tạo. Hoạt động của các doanh nghiệp này rất hiệu quả, chấp hành tốt quy định của pháp luật Việt Nam. Các doanh nghiệp Thái Lan đã và đang góp phần tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh Quảng Nam.

ADVERTISEMENT

Kết nối doanh nghiệp Quảng Nam - Thái Lan năm 2022 - Hình 1 ADVERTISEMENT

Kết nối doanh nghiệp Quảng Nam - Thái Lan năm 2022 - Hình 2

Hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có 4 dự án đầu tư của nhà đầu tư Thái Lan, với tổng vốn đăng ký đạt hơn 43,4 triệu USD, vào hai lĩnh vực chính đó là nông nghiệp và công nghiệp chế biến, chế tạo.

Năm 2022 có thể nói là năm bản lề đẩy mạnh các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội trung hạn của tỉnh Quảng Nam, đặc biệt là các chương trình xúc tiến, thu hút đầu tư nước ngoài. Tôi hy vọng rằng Diễn đàn này sẽ là bước đệm góp phần tạo ra những mối quan hệ hợp tác mới giữa doanh nghiệp hai nước, mang đến tầm nhìn mới, cơ hội mới, góp phần vào sự dịch chuyển về dòng vốn đầu tư, con người và chuỗi cung ứng, phát triển toàn cầu nói chung và Đông Nam Á nói riêng, trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế sâu rộng “, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh.

Video đang HOT

Tại diễn đàn, các doanh nghiệp kiều bào cũng đưa ra nhiều ý kiến, mong muốn làm thế nào để có thể đưa các sản phẩm của Việt Nam nói chung và Quảng Nam nói riêng được phân phối tại thị trường Thái Lan.

Để tạo cơ hội cho các doanh nghiệp kiều bào ta tại Thái Lan nắm bắt chính sách khuyến khích đầu tư, thương mại và du lịch, giao thương trực tiếp các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam để thiết lập kênh hợp tác, làm ăn lâu dài trong thời gian tới, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Thái Lan – ông Phan Chí Thành đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam quan tâm tới một số vấn đề như: cần cơ chế, chính sách cụ thể tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp kiều bào trên thế giới nói chung và tại Thái Lan nói riêng muốn về đầu tư và làm ăn tại địa bàn Quảng Nam. Phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan trong xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch với Thái Lan nói chung và với doanh nghiệp Kiều Bào nói riêng. Xem xét sớm tổ chức đoàn của tỉnh sang Thái Lan để xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch.

ADVERTISEMENT

Kết nối doanh nghiệp Quảng Nam - Thái Lan năm 2022 - Hình 3

Đại sứ Phan Chí Thành đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam cần cơ chế, chính sách cụ thể tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp kiều bào trên thế giới nói chung và tại Thái Lan nói riêng muốn về đầu tư và làm ăn tại địa bàn Quảng Nam

Đồng thời, khuyến khích các doanh nghiệp hai bên tích cực trao đổi cụ thể về tiềm năngthế mạnh của doanh nghiệp, nhu cầu hợp tác cụ thể để thiết lập quan hệ làm ăn lâu dài, ký kết các thỏa thuận, biên bản làm việc; tiến tới triển khai các dự án đầu tư tại Thái Lan và Việt Nam. Đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa Việt Nam chất lượng cao sang Thái Lan, tiến tới tổ chức mạng lưới phân phối hàng hóa Việt Nam tại Thái Lan và phân phối hàng Thái Lan tại Quảng Nam…

Hàng Việt Nam nhập khẩu vào Nhật Bản ngày càng đa dạng về chủng loại

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 1/7, Tuần hàng Việt Nam tại AEON đã khai mạc ở tất cả các siêu thị và cửa hàng bán lẻ thuộc hệ thống AEON tại Nhật Bản, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Nhật Bản và người Việt Nam đang sinh sống ở nước này.

Hàng Việt Nam nhập khẩu vào Nhật Bản ngày càng đa dạng về chủng loại - Hình 1 ADVERTISEMENT

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam (trái), ông Soichi Okazaki, Ủy viên Ban Điều hành AEON phụ trách khu vực ASEAN và ông Tạ Đức Minh, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Nhật Bản tại lễ khai mạc Tuần hàng Việt Nam. Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN

Trong 3 ngày diễn ra sự kiện, AEON sẽ trưng bày các nông sản và hàng hóa Việt Nam ở khoảng 350 cửa hàng, siêu thị của tập đoàn trên toàn Nhật Bản và trên hệ thống website. So với năm ngoái, năm nay, hàng hóa Việt Nam được trưng bày trong các siêu thị, cửa hàng của AEON đã phong phú hơn cả về chủng loại, từ hoa quả tươi như vải thiều và chuối, và các loại thực phẩm chế biến như mỳ tôm và phở ăn liền, cho đến các sản phẩm dệt may, da giày, đồ gia dụng và hàng thủ công mỹ nghệ.

ADVERTISEMENT

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN khi tới thăm quan Trung tâm Thương mại AEON Lake Town Mori ở tỉnh Saitama và tham dự lễ khai mạc Tuần hàng Việt Nam ở đây, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam cho hay: "Sau 2 năm dịch bệnh, Tuần hàng Việt Nam tại AEON năm nay có rất nhiều cái mới. Số lượng hàng rất nhiều, chủng loại rất đa dạng và đặc biệt số lượng quả vải thiều của chúng ta năm nay tăng rất nhiều so với năm 2021".

Hàng Việt Nam nhập khẩu vào Nhật Bản ngày càng đa dạng về chủng loại - Hình 2
Ông Tạ Đức Minh, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Nhật Bản trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN. Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN

Cùng chung quan điểm này, ông Tạ Đức Minh, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Nhật Bản nhận định: "So với năm trước, hàng hóa nhiều hơn và chủng loại hàng hóa được giới thiệu cũng rất đa dạng. Tôi cảm nhận được không khí sôi nổi của tuần hàng rất rõ rệt khi có nhiều người Việt Nam sinh sống tại Nhật Bản cũng tham dự để trải nghiệm và mua sản phẩm. Rất nhiều người Nhật cũng quan tâm đến sản phẩm, hàng hóa của Việt Nam".

Một trong những điểm nhấn của Tuần hàng Việt Nam tại AEON năm nay là việc AEON lần đầu tiên tổ chức "Phiên chợ hàng lưu niệm" nhằm giới thiệu các đồ lưu niệm mang đặc trưng của Việt Nam như các đồ đan, thêu và các loại túi giỏ. Bên cạnh đó, AEON cũng giới thiệu tới người tiêu dùng Nhật Bản một số sản phẩm mới mang thương hiệu Topvalu nhưng được sản xuất tại Việt Nam như tôm tẩm bột chiên xù, xoài Cát Chu đông lạnh, hạt điều và hạt hỗn hợp.

Hàng Việt Nam nhập khẩu vào Nhật Bản ngày càng đa dạng về chủng loại - Hình 3
Khu trưng bày các sản phẩm Việt Nam ở siêu thị AEON. Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN

ADVERTISEMENT

Mặt khác, AEON cũng đổi mới cách tiếp cận tới người tiêu dùng Nhật Bản khi tổ chức hướng dẫn trực tiếp cách làm các món ăn Việt Nam ngay tại quầy trưng bày trong siêu thị để người dân nắm bắt cách chế biến và thưởng thức các sản phẩm của Việt Nam. Nhờ vậy, Tuần hàng Việt Nam tại AEON năm nay đã mang đến cho người tiêu dùng Nhật Bản các trải nghiệm thú vị.

Đáng chú ý, do ngày càng có nhiều người Nhật Bản biết tới vải thiều của Việt Nam nên năm nay, AEON đã nhập khẩu tới 22 tấn trái vải tươi để trưng bày và bán ở tất cả các siêu thị trong hệ thống. Ông Soichi Okazaki, Ủy viên Ban Điều hành AEON phụ trách khu vực Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), nói: "Năm ngoái, chúng tôi chỉ nhập khẩu 5 tấn vải thiều tươi của Việt Nam và chỉ bán ở các siêu thị lớn. Năm nay, chúng tôi nhập khẩu tới 22 tấn vải thiều và triển khai bán trong tất cả các siêu thị của AEON trên toàn Nhật Bản". Ông Okazaki đánh giá "quả vải thiều của Việt Nam rất thơm và ngon. Tuy nhiên, năm nay, quả vải trông tươi và ngon hơn năm ngoái, có thể nhờ sự cải thiện về kỹ thuật bảo quản và khử trùng". Ngoài vải, chuối của Việt Nam cũng thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng Nhật Bản.

ADVERTISEMENT

Hàng Việt Nam nhập khẩu vào Nhật Bản ngày càng đa dạng về chủng loại - Hình 4 ADVERTISEMENT
Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam (thứ hai trái sang) tham quan các quầy trưng bày hàng Việt Nam ở Trung tâm Thương mại AEON Lake Town Mori. Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN

Sau lễ khai mạc Tuần hàng Việt Nam, Đại sứ Vũ Hồng Nam đã làm việc với ông Okazaki. Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Vũ Hồng Nam đánh giá cao những đóng góp của AEON cho quan hệ thương mại giữa hai nước. Đại sứ nhấn mạnh: "Các đóng góp của AEON có ý nghĩa cả về mặt kinh tế lẫn xã hội khi AEON không chỉ giúp đưa các nông sản và hàng hóa khác của Việt Nam vào thị trường Nhật Bản, mà còn giúp chuyển đổi và phát triển hệ thống sản xuất chất lượng cao ở Việt Nam, từ đó nâng cao thu nhập cho người nông dân và người sản xuất khác ở đây".

Về phần mình, ông Okazaki cho biết AEON hiện có khoảng 170 cơ sở kinh doanh ở Việt Nam, trong đó có 6 trung tâm thương mại. AEON đang triển khai xây dựng các trung tâm thương mại khác ở quận Hoàng Mai (Hà Nội), Huế và Đà Nẵng.

Hàng Việt Nam nhập khẩu vào Nhật Bản ngày càng đa dạng về chủng loại - Hình 5
Một khách hàng người Nhật Bản chọn mua dừa Việt Nam ở siêu thị AEON. Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN

Tuần hàng Việt Nam tại AEON là sự kiện thường niên do Công ty TNHH AEON phối hợp với Bộ Công Thương và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức từ năm 2015, với mục tiêu nâng tổng doanh thu bán các sản phẩm Việt Nam trong hệ thống AEON ở Nhật Bản lên 1 tỷ USD vào năm 2025. Thông qua sự kiện này, nhiều loại sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn Nhật Bản đã được AEON nhập khẩu và đưa vào tiêu thụ tại hàng trăm siêu thị của tập đoàn trên toàn Nhật Bản. Hiện nay, hàng trăm doanh nghiệp Việt Nam đang hợp tác với AEON để sản xuất hàng hóa xuất khẩu sang Nhật Bản.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Sự hy sinh của các anh đã nhường lại sự sống cho những người khác...00:55Toàn cảnh lễ tang 3 chiến sĩ PCCC: Hàng ngàn người rơi lệ tiễn đưa05:57Clip: Mua vé xong không được vào vì dưới 18 tuổi, nam sinh tranh cãi gay gắt với quản lý rạp phim02:45Giá xăng nhập vừa đột ngột tăng lên 29.000 đồng/lít01:11Giá xăng dầu tiếp đà lao dốc, diễn biến khó lường: Ông chủ cửa hàng xăng ‘kêu trời’ vì lỗ trăm triệu04:06Di ảnh người lính cứu hỏa Đỗ Đức Việt bên chú cún được cứu lay động cộng đồng mạng01:07Ước mơ dạy học dang dở của chiến sĩ cảnh sát 19 tuổi hy sinh khi chữa cháy01:02Clip người phụ nữ thản nhiên đổ rác xuống dòng nước dưới đường gây phẫn nộ00:28Nhiều TikToker giả khuyết tật để được miễn xếp hàng ở sân bay01:20Dạo một vòng từ chợ đến siêu thị vẫn chưa mua được thịt heo vì quá đắt01:29Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhận ‘tin vui’ lớn, đạt thành tựu bà Lê Hoàng Diệp Thảo chưa có10:46Galaxy Cinema bất ngờ dính phốt, đòi xé vé của học sinh vì không đủ 18 tuổi02:45Xúc động lễ truy điệu 3 liệt sĩ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy01:46Ferrari Việt Nam: Chủ siêu xe không yêu cầu hãng sửa chữa00:28Thủ tướng: 'Địa phương nào để dịch bùng phát trở lại phải chịu trách nhiệm'03:45Ông Huyện Sỹ - Giai thoại về cậu bé lái đò trở thành phú hào bậc nhất Sài Gòn06:11
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nghi vấn người đàn ông bỏ lại xe Audi A6 cùng thư tuyệt mệnh nhảy cầu Nhật Tân
20:29:37 10/08/2022
Chủ nhân chiếc xe Audi mà người đàn ông bỏ lại trên cầu Nhật Tân là ai
15:27:06 11/08/2022
Người phụ nữ cùng 3 cháu nhỏ mất tích trên sông Đào
15:35:01 12/08/2022
Hãi hùng những trò chơi team building Cần chặn đứng trò chơi phản cảm
10:16:33 11/08/2022
Nhiều mặt hàng "đứng im" nhìn giá xăng giảm lần 5 liên tiếp
14:53:14 12/08/2022
Bão số 2: Cứu được nhiều ngư dân và tàu cá gặp nạn trên biển
23:53:09 10/08/2022
Bất động sản khu Đông TP HCM tiếp tục dẫn dắt thị trường
04:56:41 12/08/2022
Những ngôi làng tỷ phú nổi tiếng Việt Nam
05:55:46 11/08/2022
Vượt khó, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nghĩa tình
05:12:00 12/08/2022
Công chức sáng cắp ô đi, tối cắp ô về chẳng bao giờ xin nghỉ việc
17:12:35 11/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ người đàn ông “tiễn” nhân tình ở phố Hàng Bài: Từng treo phao cầu Chương Dương cứu người
14:02:58 12/08/2022
Tình tiết mới vụ giả làm Grab "xuống tay" với người tình ở Hàng Bài: Tổng cộng 14 nhát
13:55:40 12/08/2022
Hari Won để lộ bàn tay thương tích hậu di chứng liệt nửa mặt khiến khán giả lo lắng
15:13:20 12/08/2022
Hoàng Nguyên Vũ gay gắt phản đối món tiết canh chay: “Nhân danh làm gì cho mệt”
15:52:18 12/08/2022
Vợ Xuân Bắc lại phát ngôn "đụng chạm" về lễ Vu Lan: "Quanh năm báo hại, rằm tháng 7 lên Fb báo hiếu
14:48:50 12/08/2022
Con gái 5 tuổi Hoắc Kiến Hoa lần đầu lộ mặt, nhan sắc y đúc Lâm Tâm Như?
13:50:41 12/08/2022
Mẹ đi lấy chồng khác và có thêm con riêng, ngày tôi chuẩn bị đính hôn, bà yêu cầu một việc khiến bạn gái đề nghị chia tay gấp
15:56:57 12/08/2022
Hoài Lâm bị vợ cũ nói xấu sau lưng, Cindy Lư lập tức có động thái đáp trả
17:14:45 12/08/2022
Han So Hee khiến fan hoảng loạn vì liên tục đăng ảnh ‘kỳ quái’ giống hệt Sulli khi còn sống
14:59:38 12/08/2022
Tôn Di - Bỏ nghiệp diễn làm dâu hào môn, bị nhà chồng ghẻ lạnh, ly hôn vì sức ép sinh con nối dõi
16:07:02 12/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tìm giải pháp giúp nhà thầu giao thông vượt bão giá

16:27:11 12/08/2022
Thời gian qua, Chính phủ, các bộ, ngành đã vào cuộc quyết liệt tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến vấn đề bão giá vật liệu xây dựng tại các dự án giao thông trọng điểm, nhất là các dự án cao tốc Bắc - Nam

Công an thông tin vụ cô gái không mặc đồ đi bộ ở đường Nguyễn Trãi

16:04:55 12/08/2022
Đại diện Công an phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân cho biết, cô gái tên N.V.H. (25 tuổi), hiện đang làm về lĩnh vực bất động sản tại Hà Nội

Doanh nghiệp xăng dầu lo lắng khi 7 đơn vị đầu mối bị tước giấy phép

16:00:44 12/08/2022
Trước thông tin 7 đơn vị đầu mối xuất, nhập khẩu xăng dầu đã bị tước giấy phép hoạt động do thiếu các điều kiện trong kinh doanh xăng dầu, đại diện các doanh nghiệp phân phối, kinh doanh xăng dầu cho biết đang rất lo lắng liên quan tới ...

Mùa Vu Lan về thăm cậu bé bị bỏng 96% khi liều mình quay lại cứu mẹ nuôi trong căn nhà bốc cháy: "Giờ mẹ không còn nữa, con nhớ mẹ nhiều lắm"

15:41:05 12/08/2022
Con nghĩ khi con quay lại cứu mẹ nuôi thì mẹ con có khả năng thoát được, nhưng mà giờ mẹ không còn nữa rồi. Con nhớ mẹ nhiều lắm , đưa đôi tay co rúm sờ vào vết bỏng chằng chịt trên cơ thể, Chính rưng rưng nước mắt

Gỡ khó cho các dự án giao thông trong 'bão giá' vật liệu

14:41:55 12/08/2022
Giá các loại vật liệu xây dựng, nhất là xi măng, sắt thép, đất đắp, đá dăm... hiện đã tăng tới 20 - 30% so với thời điểm các nhà thầu xây dựng đấu thầu, ký hợp đồng xây lắp, đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ hàng loạt các dự án h...

Giá lợn heo hơi hôm nay 12/8: Thị trường trong nước biến động trái chiều

12:40:12 12/08/2022
Giá heo hơi điều chỉnh tăng 1.000 đồng/kg so với ngày hôm qua. Cụ thể, Tây Ninh, Bình Dương, TP HCM và Bình Phước lần lượt đưa giá thu mua lên tương ứng là 61.000 đồng/kg và 62.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 12/8: Tiếp tục duy trì mức ổn định

12:37:51 12/08/2022
Theo thống kê của Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam, châu Á vẫn là khu vực nhập khẩu hồ tiêu lớn nhất từ Việt Nam chiếm 46,3%, tuy nhiên so cùng kỳ lượng nhập khẩu giảm 26,4% trong đó giảm chủ yếu ở Trung Quốc giảm 79,5%, Pakistan giảm 62,7%. C...

Giá cà phê hôm nay 12/8: Thị trường tiếp đà tăng

12:36:23 12/08/2022
Giá cà phê robusta đã tăng rất mạnh vượt qua các ngưỡng kháng cự, bởi vậy, cà phê đang rơi vào vùng quá mua và có thể xuất hiện lực bán kỹ thuật điều chỉnh. Theo dự báo của các chuyên gia, 2150 cũng là mức kháng cự mạnh, nếu giá tiếp tụ...
ADVERTISEMENT

Giá Bitcoin hôm nay 12/8: Tăng vượt 24.000 USD

12:34:03 12/08/2022
Theo giới phân tích, đà tăng phi mã của Bitcoin những ngày qua đến từ việc các tài sản rủi ro khác như cổ phiếu tăng mạnh sau báo cáo lạm phát tháng 7 của Mỹ. Số liệu được Cục Thống kê Lao động Mỹ công bố hôm 10/8 cho thấy, CPI tháng 7 ...

Giá vàng hôm nay 12/8: Vàng giảm giá bất chấp USD suy yếu

12:32:49 12/08/2022
Giá vàng hôm nay 12/8 tiếp tục suy giảm bất chấp USD cũng suy yếu sau khi Mỹ công bố lạm phát hạ nhiệt. 6h sáng nay 12/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.787 USD/ounce, giảm 3 USD/ounce so với đầu giờ s...

Tỷ giá USD hôm nay 12/8: USD tiếp tục giảm

12:25:27 12/08/2022
Dữ liệu mới công bố cho thấy lạm phát của Mỹ hạ nhiệt vào tháng 7, khiến các nhà giao dịch quay trở lại đánh giá triển vọng tăng lãi suất trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Các nhà đầu tư đã giảm kỳ vọng vào khả năng Fed...

Mưa từ đêm đến sáng nhấn chìm đường phố Hà Nội

10:56:02 12/08/2022
Do ảnh hưởng bởi mưa lớn từ bão số 2 Mulan, nhiều khu vực tại thủ đô Hà Nội đã xảy ra tình trạng ngập úng. Đầu giờ sáng, nhiều người dân chôn chân trên đường vì ngập sâu, nhiều xe ô tô, xe máy chết máy chờ cứu hộ

Ngã xuống kênh bé 2 tuổi ở Nghệ An mất tích

09:06:48 12/08/2022
Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 16h00’ ngày 11/8, Trung tâm chỉ huy PCCC&CNCH - Công an tỉnh Nghệ An nhận được tin báo có nạn nhân đuối nước tại Kênh Nhà Lê, đoạn chảy qua xóm Nam Kẻ Gai, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An

TP Hồ Chí Minh: Nhân viên y tế công lập nghỉ việc đều có thâm niên, kinh nghiệm

05:53:00 12/08/2022
Chiều 11/8, bà Lê Thiện Quỳnh Như, Chánh văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, tuy tổng số người làm việc giảm không nhiều so với năm 2021 nhưng gây khó khăn không nhỏ cho các cơ sở y tế công lập vì hầu hết người nghỉ việc là người...

TP.HCM không có chủ trương 'xóa sổ' khu công nghiệp nào

05:49:50 12/08/2022
Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP khẳng định, thành phố không có chủ trương bỏ hay “xóa sổ” KCX-KCN nào, mà định hướng chuyển đổi cho phù hợp, đồng thời bổ sung, định hướng cho các KCX-KCN mới

Nhanh chóng khai thông gói hỗ trợ lãi suất 2% để 'bơm máu' cho doanh nghiệp

05:44:01 12/08/2022
Tại Hội nghị toàn quốc giữa Thủ tướng với các doanh nghiệp có chủ đề Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững , ông Phạm Tấn Công, Chủ tịch VCCI, cho biết, cách đây 1 năm, Thủ tướng có hai cuộc gặp liên tiếp với doanh n...
ADVERTISEMENT

Hơn 2,5 tỷ USD vốn FDI 'rót' vào Bình Dương trong 7 tháng qua

05:42:50 12/08/2022
Bình Dương gấp rút hoàn thiện các thủ tục mở rộng các khu công nghiệp Nam Tân Uyên, Rạch Bắp, Cây Trường với quy mô hàng nghìn hecta đất sạch để phục vụ các nhà máy đầu tư vốn FDI

Nhiều đặc sản Việt Nam được giới thiệu tại Hội chợ thực phẩm quốc tế Hong Kong

05:36:36 12/08/2022
Bà Nguyễn Ngọc Hà - Giám đốc Công ty Phát triển Kinh doanh Viet Kwong chuyên nhập khẩu chính ngạch các sản phẩm nông sản - thực phẩm của Việt Nam chia sẻ doanh nghiệp đã tham gia Hội chợ ẩm thực lớn nhất trong năm này của Hong Kong 13 n...

Ký kết hợp tác thanh toán hóa đơn tiền nước qua Agribank

05:21:06 12/08/2022
Ngày 10-8, Agribank Chi nhánh thị xã Ninh Hòa và Công ty Cổ phần Đô thị Ninh Hòa ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền nước qua Agribank nhằm góp phần đẩy mạnh thực hiện chủ trương của Chính phủ về tăng cư...

Triển lãm VTG 2022: Thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp dệt may hậu Covid-19

05:18:51 12/08/2022
Triển lãm VTG 2022 sẽ giới thiệu những giải pháp, xu hướng mới nhất 2022, thúc đẩy việc nâng cấp trong toàn bộ chuỗi sản xuất dệt may tại Việt Nam. Đặc biệt triển lãm VTG 2022 năm nay, ngoài triển lãm truyền thống, phiên bản trực tuyến ...

Giải pháp nào để doanh nghiệp dệt may TP. Hồ Chí Minh vượt thách thức?

05:17:04 12/08/2022
TP. Hồ Chí Minh là trung tâm thiết kế thời trang, trung tâm sản xuất mẫu mã, cung cấp dịch vụ, nguyên phụ liệu, công nghệ dệt may của cả nước với hàng trăm doanh nghiệp hoạt động. Trong nhiều năm qua, ngành công nghiệp dệt may của thành...

Mở kênh “tư vấn tâm lý cho nhân viên y tế”

05:14:10 12/08/2022
Theo thống kê của sở y tế, số người làm việc năm 2021 là 42.914 người. Số người làm việc 6 tháng đầu năm 2022 là 42.608 người, bao gồm 181 công chức, 27.545 viên chức, 14.882 hợp đồng lao động. Trong đó có 8.864 bác sĩ; 1.187 y sĩ; 1...

Bộ ba yếu tố phong thủy vượng khí của Regal Legend

05:08:26 12/08/2022
Ít có một dự án Bất động sản định hướng du lịch nào trên thị trường lại sở hữu bộ ba yếu tố phong thủy vượng khí: nhất cận đại lộ ven biển, nhị cận giang, tam có hồ sinh thái nội khu tại trung tâm của một bán đảo xinh đẹp như Regal Lege...

Long An: 'Cấp giấy chứng nhận đầu tư mở rộng KCN trong một ngày, nếu doanh nghiệp đủ uy tín'

05:00:17 12/08/2022
Trưởng Ban quản lý KCN tỉnh Long An cho biết theo quy định của Nghị định 35, việc cấp chủ trương đầu tư cho KCN mở rộng mất 60 ngày nhưng địa phương này chỉ thực hiện trong một ngày

Nhiều ưu thế phát triển các dự án BĐS “xanh” tại phía Nam TP HCM

04:55:22 12/08/2022
Mới đây, TP HCM đã đề xuất xây dựng cảng trung chuyển quốc tế tại Cần Giờ với tổng vốn đầu tư 6 tỷ USD và công suất gấp 3 lần cảng Cát Lái. Dự án này được đánh giá là sẽ đóng vai trò lớn trong việc nâng cao năng lực xuất nhập khẩu của c...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Em trai đỗ đại học điểm cao, chị gái tặng luôn chung cư 5 tỷ

Netizen

19:54:18 12/08/2022
Thi đại học là một trong những cột mốc quan trọng nhất cuộc đời mỗi người, do đó các gia đình luôn kề cạnh, động viên, ủng hộ con em

Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc - đất Phật ở miền biên giới Cao Bằng

Du lịch

19:53:58 12/08/2022
Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc là ngôi chùa đầu tiên được xây dựng tại miền biên giới phía Bắc tại tỉnh Cao Bằng. Nơi đây, thu hút đông đảo khách du lịch gần xa bởi sự linh thiêng và lối kiến trúc Phật giáo đặc sắc cùng với khung cảnh...

Kim Tử Long chính thức lên tiếng khi bị trượt xét duyêt NSND, nói 1 câu cay đắng khiến CĐM xót xa

Sao việt

19:53:48 12/08/2022
Kim Tử Long đã có những phát ngôn chính thức khi bị trượt xét duyệt NSND, nói 1 câu khiến ai nấy đều cảm thấy xót xa

Ngon thanh với cách làm salad dưa chuột siêu dễ làm

Ẩm thực

19:50:46 12/08/2022
Cùng giúp cho bữa cơm ngày tết thêm ngon và thanh mát bằng cách làm salad dưa chuột cực giòn và ngon nào, cực thích hợp luôn đấy các bạn

Hương Tràm - Myra Trần từng có màn đọ giọng "bất phân thắng bại", nhưng ai mới là Lady Mây thật sự trong Ca Sĩ Mặt Nạ?

Nhạc việt

19:45:23 12/08/2022
Màn song ca của Hương Tràm và Myra Trần nhận được nhiều sự yêu thích của cộng đồng mạng. Ngoài ra, cả hai còn liên tục được gọi tên tại show Ca Sĩ Mặt Nạ

Grand Theft Auto 6 sẽ thiết lập nên tiêu chuẩn sáng tạo mới

Game offline

19:45:09 12/08/2022
Nhà phát hành Take-Two tiết lộ một số chi tiết mới về Grand Theft Auto 6, bao gồm cách nó sẽ thiết lập một tiêu chuẩn giải trí mới

Lịch thi đấu Playoffs giải LCK Mùa Hè 2022 mới nhất hôm nay

Esport

19:42:55 12/08/2022
Dù chưa khép lại tuần thi đấu cuối cùng của vòng bảng nhưng giải đấu LCK Mùa Hè 2022 đã lộ diện đầy đủ 6 đội tuyển sẽ góp mặt tại vòng Playoff

"Reply 1988” và những tựa phim xúc động về gia đình nên xem vào dịp Vu Lan

Phim châu á

19:41:30 12/08/2022
Reply 1988 , Báu vật của cha , Người mẹ , Giấc mơ của mẹ là những bộ phim hay, ý nghĩa về gia đình để lại dấu ấn khó phai trong lòng khán giả

Tencent ‘chơi lớn’ ra mắt linh thú Akali Vệ Binh Tinh Tú tại TFT Mobile phiên bản Trung Quốc với mức giá ‘khá rẻ’

Game online

19:39:09 12/08/2022
Vào ngày 11/08/2022 mới đây, TFT Mobile phiên bản Trung Quốc ra mắt linh thú Akali Vệ Binh Tinh Tú cùng nhiều sự kiện Vệ Binh Tinh Tú vô cùng hấp dẫn

Kiểu quần jeans vừa tôn dáng lại dễ phối đồ, không thể thiếu vắng trong tủ quần áo của bạn

Thời trang

19:34:20 12/08/2022
Đây chắc chắn là mẫu quần jeans có thể làm hài lòng tất cả mọi cô gái. Bởi vậy bạn nhất định nên đầu tư sắm vài chiếc để diện dần

Két sắt bí mật tại trụ sở LĐBĐ Đức

Bên lề sân cỏ

19:33:19 12/08/2022
Chuyện kỳ bí như trong phim kinh dị khi người ta phát hiện 2 căn phòng bí mật chứa 4 két sắt tại trụ sở cũ của LĐBĐ Đức ở Frankfurt

Lý do nào khiến khách hàng chọn chăm sóc da nám tại Thẩm mỹ viện Ý Lan?

Làm đẹp

19:31:52 12/08/2022
Với kinh nghiệm chuyên sâu gần 20 năm chăm sóc da nám cho hàng ngàn khách hàng, Thẩm mỹ viện Ý Lan đã trở thành một trong những thương hiệu chăm sóc da nám uy tín tại Hà Nội