Kết nối chuỗi sản xuất: Động lực tăng trưởng mới của doanh nghiệp

Khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát, rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã chú trọng đẩy mạnh quá trình tự động hóa, gia tăng giá trị sản phẩm, chuyển đổi số.

Kết nối chuỗi sản xuất: Động lực tăng trưởng mới của doanh nghiệp - Hình 1
Dây chuyền sản xuất bóng đèn compact tại Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang. (Ảnh: An Hiếu/TTXVN)

Sau gần một năm đối mặt với đại dịch COVID-19 , doanh nghiệp Việt Nam nói chung, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng vẫn không ngừng nỗ lực vận hành hoạt động sản xuất , kinh doanh ổn định.

Hơn thế nữa, đại dịch COVID-19 được đánh giá là chất xúc tác để doanh nghiệp tự “nhìn lại chính mình” và tìm lời giải cho bài toán quản trị sản xuất , kinh doanh trong bối cảnh rủi ro và khủng hoảng thị trường toàn cầu.

Đồng hành cùng doanh nghiệp, các địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nhất là Thành phố Hồ Chí Minh cũng tích cực triển khai đa dạng chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và tạo động lực cho các ngành sản xuất , kinh doanh trên địa bàn.

Đánh giá kế hoạch sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong thời gian qua, nhiều chuyên gia cho rằng, có thể dễ dàng thấy không ít doanh nghiệp “gác kiếm, thua trận.”

Tuy nhiên cũng có thể thấy, hầu hết doanh nghiệp chú trọng vấn đề tự động hóa, gia tăng giá trị sản phẩm, chuyển đổi số… đã đẩy mạnh quá trình này hơn khi dịch COVID-19 bùng phát.

Điều này là một tín hiệu tích cực trong bối cảnh thời gian qua nhiều ngành sản xuất, kinh doanh của Việt Nam vẫn loay hoay với bài toán khủng hoảng thị trường và tìm hướng đi trong xu hướng phát triển bền vững.

Bứt phá khâu sản xuất

Năm 2020 được đánh giá là một năm đầy biến động, thách thức khi nền kinh tế trong và ngoài nước phải đối mặt với nguy cơ suy thoái, khủng hoảng do đại dịch COVID-19, nhưng nhiều doanh nghiệp Việt đã nỗ lực bứt phá trong sản xuất, kinh doanh.

Đây cũng là thời điểm mà nhiều doanh nghiệp đã vươn lên khẳng định thương hiệu thông qua đẩy mạnh chiến lược sản xuất, kinh doanh bền vững và gia tăng giá trị sản phẩm.

Điển hình, Công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang cho biết, doanh nghiệp đang tiên phong trong việc ứng dụng những giải pháp công nghệ thông minh, sát cánh cùng cộng đồng “chiến đấu” với COVID-19.

Theo đó, có thể kể đến bộ giải pháp 3 sản phẩm: đèn diệt khuẩn cho thang máy, văn phòng, bệnh viện, trường học, không gian lớn, tích hợp cảm biến thông minh, tự động, an toàn cho người sử dụng; đèn diệt khuẩn xách tay sử dụng trong gia đình, trên xe hơi cá nhân, xe taxi; hộp diệt khuẩn khử trùng vật dụng cá nhân.

Ngoài ra, sau hai năm liên tục nghiên cứu, phát triển, mới đây, Điện Quang chính thức ra mắt hệ thống giải pháp thông minh Điện Quang Smart thế hệ thứ hai (V2) được nâng cấp từ giải pháp thông minh thế hệ thứ nhất (V1).

Điện Quang Smart V2, là hệ thống các giải pháp thông minh ứng dụng cho nhiều không gian khác nhau từ nhà ở, văn phòng, công xưởng, bệnh viên, trường học, khách sạn, khu nghỉ dưỡng đến thành phố thông minh giúp quản lý, điều khiển các thiết bị mọi lúc mọi nơi, hoặc theo kịch bản định trước.

Tương tự, Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ tung ra thương hiệu mới – thương hiệu Style By PNJ vào đúng giai đoạn nước rút cuối năm (tháng 11/2020).

Kết nối chuỗi sản xuất: Động lực tăng trưởng mới của doanh nghiệp - Hình 2
PNJ ra mắt thương hiệu Style. (Nguồn: pnj.com.vn)

Các thiết kế của Style By PNJ đều là những sáng tạo hoàn toàn mới, được áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại, tiên tiến và là nguồn cảm hứng về phong cách, thể hiện tính cách của mỗi con người.

Ông Lê Trí Thông, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cho biết, bước đi này không chỉ thể hiện mục tiêu đón đầu xu hướng, mà còn tạo đà bứt phá, mang lại động lực tăng trưởng mới trong tương lai cho PNJ.

Sản phẩm thuộc thương hiệu Style By PNJ mang nhiều màu sắc và đa dạng về chất liệu vàng, bạc, hợp kim cao cấp, thép, da thuộc… Còn về chủng loại, gồm nhẫn, bông tai, vòng cổ, lắc tay, vòng tay, cài áo, charm, charm giày, charm túi xách, móc khoá, mắt kính, đồng hồ…

Ở ngành thực phẩm, Công ty cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood (NutiFood) ra mắt sản phẩm Sữa tươi 100 điểm NutiMilk với 3.5g đạm và 4.0g béo trên 100ml, hàm lượng dinh dưỡng tương đương sữa ngoại nhập.

Đây là dấu ấn mới của NutiFood cùng đội ngũ chuyên gia , bác sỹ dinh dưỡng đã không ngừng nghiên cứu, tìm tòi để cho ra những sản phẩm đột phá về chất lượng.

Bác sỹ Trần Thị Lệ, Tổng giám đốc NutiFood cho biết, ngoài quy trình sản xuất, nguyên vật liệu đạt chuẩn cao, NutiFood phải đáp ứng tất cả yêu cầu về vấn đề an ninh vận chuyển, tiêu chuẩn về trách nhiệm xã hội … theo tiêu chuẩn quốc tế.

Những yêu cầu này cũng phù hợp với mục tiêu của NutiFood trên hành trình thực hiện chiến lược nâng chuẩn dinh dưỡng cao cho người Việt và vươn ra thế giới , mang đến những sản phẩm chất lượng cao cho người Việt Nam nói riêng và người tiêu dùng ở nhiều nước khác nói chung.

Theo hầu hết doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh , để có thể ra mắt những sản phẩm mới, doanh nghiệp không chỉ xây dựng chiến lược phát triển bền vững, mà còn đầu tư nguồn lực và chuyên tâm nghiên cứu.

Song song đó, doanh nghiệp luôn phải bám sát thị trường, thị hiếu tiêu dùng… bởi sản phẩm mới vừa là giải pháp góp phần ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh ở giai đoạn biến động thị trường, vừa là minh chứng khẳng định cho thương hiệu Việt vững mạnh trong bối cảnh thị trường thương mại tự do.

Số hóa doanh nghiệp

Ghi nhận tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung, trong thời gian qua, sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực thương mại điện tử đã góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và nền kinh tế tăng trưởng vượt bậc.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 , thương mại điện tử càng trở nên là công cụ hữu ích và mang tính đột phá, giúp doanh nghiệp linh hoạt trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, vận hành và quản trị doanh nghiệp.

Theo ông Châu Việt Bắc, Phó Tổng thư ký Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), cùng với thị trường toàn cầu, Việt Nam đang nỗ lực để thích ứng với cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, nên xây dựng nền tảng thương mại tốt và an toàn là điều vô cùng cần thiết.

Kết nối chuỗi sản xuất: Động lực tăng trưởng mới của doanh nghiệp - Hình 3
Trang mua sắm trực tuyến Shopee. (Ảnh chụp màn hình)

Trên thực tế có thể thấy, không chỉ người dân đã và đang thay đổi thói quen tiêu dùng theo xu hướng ưa chuộng mua sắm trực tuyến (online), mà doanh nghiệp cũng ngày càng cải tiến hơn trong công nghệ điện tử, chuyển đổi số.

Báo cáo của Hiệp hội Thương mại điện tử chỉ ra rằng, có 47% doanh nghiệp thường xuyên cập nhật thông tin hàng ngày trên website, 23% doanh nghiệp có cập nhật thông tin hàng tuần. Điều này cho thấy, công nghệ điện tử, chuyển đổi số là mô hình sản xuất, kinh doanh mà doanh nghiệp hướng đến trong hiện tại và tương lai.

Mới đây, Sách trắng Thương mại điện tử Việt Nam 2020 được công bố; trong đó thống kê doanh thu thương mại điện tử từ B2C tại Việt Nam năm 2019 là 10,08 tỷ USD, chiếm 4,9% tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ cả nước. Đồng thời, có 42% dân số tham gia mua sắm trực tuyến, tỷ lệ tăng trưởng đạt 25%.

So với khu vực, Việt Nam có tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử thuộc top 3 khu vực Đông Nam Á.

Đánh giá về bước ngoặt chuyển đổi số, ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) cho rằng, tại Việt Nam, hàng loạt sàn giao dịch thương mại điện tử hình thành đã tạo động lực cho doanh nghiệp chuyển đổi số hoạt động sản xuất, kinh doanh và từng bước thích ứng với nền kinh tế số.

Hiện nay, lượng truy cập mua sắm trên sàn thương mại điện tử tăng hơn 150% so với cùng kỳ năm ngoái, số lượng khách hàng truy cập các sàn cũng tăng trưởng ấn tượng với con số 3.500.000 lượt khách/ngày.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT cho biết, nguyên nhân lĩnh vực công nghệ trở thành điểm sáng trong giai đoạn hiện nay đến từ xu hướng chuyển đổi số trong mọi ngành nghề vốn đã bắt đầu từ trước khi đại dịch xảy ra.

Đơn cử, nhờ có hệ thống ERP (hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) doanh nghiệp có được số liệu kịp thời để đưa ra những quyết định đúng lúc liên quan đến hàng tồn kho, lỗ lãi mặt hàng cụ thể…

Hơn thế nữa, khi công ty kinh doanh đa dạng sản phẩm, việc sử dụng hệ thống ERP với tính kế thừa cao giúp công việc đơn giản, hiệu quả và tiện ích hơn.

Tương tự, nhiều doanh nghiệp ngành dệt may cho hay, đã chú trọng vấn đề tự động hóa trong những năm gần đây, nhưng dịch bệnh đã đẩy nhanh quá trình này hơn nữa.

Việc tự động hóa toàn bộ từ khâu đầu tiên là bông thô đến khâu đóng gói cuối cùng, doanh nghiệp giảm số lượng lớn lao động, hay một số nhà máy đã áp dụng công nghệ mới để tiết kiệm năng lượng…

Ở góc độ hiệp hội doanh nghiệp , ông Nguyễn Chánh Phương, Phó chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ Thành phố Hồ Chí Minh (HAWA) nhận định, nền kinh tế không tiếp xúc mang lại nhiều cơ hội tiếp xúc với chi phí thấp hơn có thể thúc đẩy hoạt động kinh doanh của chính doanh nghiệp và cả nền kinh tế.

Đối với HAWA, đã sớm triển khai tổ chức hội thảo bán trực tuyến và đặt ra vấn đề số hóa triển lãm, xây dựng showroom định dạng thực tế ảo… để hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất bán hàng./.

Lỗ liên tiếp, Tổng Công ty Sông Hồng mất toàn bộ vốn đầu tư của chủ sở hữu, không có khả năng trả nợ

Theo báo cáo tài chính hợp nhất đã kiểm toán, tổng doanh thu toàn Tổng công ty cổ phần Sông Hồng năm 2019 là 68 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất năm 2019 của Tổng công ty tiếp tục âm 72,8 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu năm 2019 toàn Tổng công ty là âm 666 tỷ đồng.

Bộ Tài chính vừa có báo cáo đánh giá tình hình tài chính và hiệu quả sản xuất kinh doanh của Tổng công ty cổ phần Sông Hồng.

Theo báo cáo tài chính Công ty mẹ, tổng doanh thu năm 2019 của Công ty mẹ đạt 34 tỷ đồng, giảm 178,9 tỷ đồng, tương ứng giảm 83,8%.

Năm 2019, Tổng công ty tiếp tục bị lỗ 65 tỷ đồng. Kết quả kinh doanh thua lỗ dẫn đến vốn chủ sở hữu của Sông Hồng âm 645,6 tỷ đồng, mất toàn bộ vốn đầu tư của chủ sở hữu.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất đã kiểm toán, tổng doanh thu toàn Tổng công ty năm 2019 là 68 tỷ đồng, giảm 70% so với tổng doanh thu năm 2018. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất năm 2019 của Tổng công ty tiếp tục âm 72,8 tỷ đồng, lỗ lũy kế là 973 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu năm 2019 toàn Tổng công ty là âm 666 tỷ đồng.

Lỗ liên tiếp, Tổng Công ty Sông Hồng mất toàn bộ vốn đầu tư của chủ sở hữu, không có khả năng trả nợ - Hình 1

Tổng công ty cổ phần Sông Hồng mất toàn bộ vốn đầu tư của chủ sở hữu.

Bộ Tài chính nhận định, Tổng công ty không có khả năng thanh toán các khoản nợ đến hạn (dưới 1 năm). Nợ ngắn hạn của Công ty mẹ tại ngày 31/12/2019 là 1.117 tỷ đồng, cao hơn số dư tài sản ngắn hạn (tài sản ngắn hạn tại ngày 31/12/2019 là 505,2 tỷ đồng). Tổng công ty đang bị mất cân đối tài chính, một phần nợ ngắn hạn được sử dụng để tài trợ cho tài sản dài hạn và ảnh hưởng đến khả năng hoạt động liên tục.

Về hiệu quả hoạt động đầu tư, theo báo cáo của Bộ Tài chính, tại ngày 31/12/2019, Sông Hồng có số dư đầu tư tài chính tại 30 Công ty với tổng số tiền là 284 tỷ đồng; cổ tức được chia năm 2019 là 1,4 tỷ đồng; tỷ suất sinh lời rất thấp là 0.5%.

"Trong số 30 doanh nghiệp Sông Hồng có góp vốn đầu tư, Tổng công ty phải thực hiện trích lập dự phòng đầu tư tài chính tại 22 đơn vị với tổng số tiền là 221 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là các khoản đầu tư tại công ty con, công ty liên doanh, liên kết. Điều này cho thấy hoạt động đầu tư ra ngoài của Sông Hồng không có hiệu quả", Bộ Tài chính đánh giá.

Theo Bộ Tài chính, tình hình tài chính, sản xuất kinh doanh, đầu tư của Sông Hồng rất khó khăn, ảnh hưởng đến khả năng hoạt động liên tục của Tổng công ty.

Đến thời điểm ngày 31/12/2019, Sông Hồng bị mất toàn bộ vốn đầu tư của chủ sở hữu, số lỗ lũy kế lớn và không có khả năng thanh toán các khoản nợ đến hạn; vốn nhà nước đầu tư tại Tổng công ty không được bảo toàn.

Bộ Tài chính đề nghị Bộ Xây dựng chỉ đạo Người đại diện vốn nhà nước tại Tổng công ty khẩn trương xây dựng các giải pháp đồng bộ để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, triển khai tái cơ cấu tài chính, tái cơ cấu các khoản đầu tư, cân đối dòng tiền, đảm bảo khả năng thanh toán, duy trì hoạt động liên tục của Tổng công ty.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Nữ sinh lớp 7 tự sinh con trong nhà tắm | Tình dục học đường trở nên dễ dãi từ bao giờ?07:50Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Tây Ninh: Tìm thấy 2 thi thể trong vụ mẹ chở theo 2 con nhảy cầu, 1 vẫn mất tích02:42Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Nghi bé gái 2 tuổi bị bắt cóc, gia đình ngỡ ngàng phát hiện thi thể ở vuông tôm01:29Tìm thấy hộp đen máy bay SJ-182 rơi tại Indonesia | Hé lộ những bí mật của Sriwijaya Air?02:27Phẫn nộ chủ quán thịt nướng Chùa Láng chửi bới shipper | Đăng clip xin lỗi bảo “còn ngu, còn dại”02:18Học sinh tử vong khi chơi tàu lượn siêu tốc ở Đảo Ngọc Xanh | Hiểm họa tại khu vui chơi trẻ em03:01Máy bay SJ 182 rơi tại Indonesia ; Tìm thấy thi thể và mảnh vỡ trên quần đảo Thousands02:22Người đàn ông không mặc quần áo đứng giữa Mẫu Sơn băng tuyết trắng trời hò hét01:38Mỹ truy tìm chủ mưu vụ bạo loạn Đồi Capitol04:12Nguyễn Minh Nhân - Lis (Secret) | Huyền thoại Dota 2 qua đời vì viêm phổi ở tuổi 3303:12Cháy lớn ở Bình Dương cửa hàng xe máy tiền tỷ bị thiêu rụi | Chủ cửa hàng khóc thét01:43Cảnh sát một mình đối đầu bạo loạn được đề nghị thưởng huân chương01:19Phượt thủ ngã khỏi mỏm đá tử thần ở Hà Giang ; Cái kết cho việc phớt lờ cảnh báo nguy hiểm02:36Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Xe Tesla phát hiện 'người vô hình' ở nghĩa trang00:15Boyan Slat - Ocean Cleanup | Chàng trai có ước mơ dọn rác đại dương làm cả thế giới ngưỡng mộ07:51

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Hồng Nga mắc kẹt ở Mỹ vì dịch, sống 2 người trong phòng 8m2
08:49:36 17/01/2021
Thiếu nữ tâm thần bị nhốt trong chuồng 5 năm
09:06:24 17/01/2021
Phần mộ Vân Quang Long được xây chỉn chu, ba ngày ngày ra trông ngóng
13:11:04 17/01/2021
Kim Lý đích thực là ông bố "nghiện con" nhất Vbiz: Ru Lisa ngủ mọi lúc
08:38:03 17/01/2021
Những nụ hôn 'nặng mùi' trên màn ảnh Hoa ngữ: Sao nữ ăn tỏi, sao nam hút thuốc, ăn đồ cay
10:37:53 17/01/2021
Có ai như Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Tự zoom cận visual để lộ khuyết điểm rõ ở vùng mắt nhưng vẫn xinh “xỉu up xỉu down”
11:27:55 17/01/2021
Chồng khinh thường nói với bạn: "Nó 40 tuổi rồi đố dám rời tao ra", vợ lập tức có câu trả lời khiến anh ta biến sắc
08:48:31 17/01/2021
NSND Hồng Vân bật khóc: "Khi nào ông trời gọi tôi đi thì tôi đi"
13:29:05 17/01/2021
Lâu nay Cúc Tịnh Y cố tình make up và làm tóc một kiểu, hoá ra vì khuyết điểm khiến nhan sắc tụt dốc trong nháy mắt
10:33:47 17/01/2021
Vợ đầu nhảy sông tự tử, cuộc sống của "người tình" Lâm Thanh Hà ở tuổi 70 ra sao?
09:29:07 17/01/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

Bí ẩn vũng nước và "điệp vụ" bảo vệ những đôi chân tiền tỷ

Bóng đá việt nam

14:24:33 17/01/2021
Mặt sân Thiên Trường sũng nước khi Nam Định tiếp đón Hà Nội FC là đề tài được bàn cãi nhiều trong 2 ngày qua.

100 suất học bổng tiếp sức học sinh vùng biên giới Tây Ninh

Đời sống

14:21:32 17/01/2021
100 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) đã được trao cho con em các gia đình chính sách ở vùng biên giới tỉnh Tây Ninh.

Không để học sinh tham gia các trò chơi mạo hiểm khi tham quan trải nghiệm

Học hành

14:18:25 17/01/2021
Nhằm kịp thời ngăn chặn các nguy cơ gây mất an toàn cho học sinh trong quá trình tham gia hoạt động tham quan, trải nghiệm, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa yêu cầu tất cả trường học rà soát việc tổ chức hoạt động này.

Người châu Á phản ứng thế nào trước chính sách mới của WhatsApp? 

Thế giới số

14:10:42 17/01/2021
Trang Asia Nikkei phân tích ảnh hưởng chính sách mới của WhatsApp đối với người dân ở các thành phố lớn như Hồng Kông (Trung Quốc), New Dehli (Ấn Độ) và Singapore.

Chỉ bí quyết làm sườn ram mặn cực ngon ăn bao nhiêu cũng hết

Ẩm thực

14:10:04 17/01/2021
Chỉ bí quyết làm sườn ram mặn cực ngon ăn bao nhiêu cũng hết - hấp dẫn hơn ngoài hàng.

Lưu Diệc Phi xông pha báo danh dự Oscar, netizen ca thán: Mới đăng ký thôi nhưng vẫn thật hoang đường!

Hậu trường phim

14:07:00 17/01/2021
Ngoài Lưu Diệc Phi thì Củng Lợi của Mulan cũng được đăng ký đề cử Oscar 2021.

Bị suy tim nặng do không tái khám, tự mua thuốc uống theo đơn cũ

Sức khỏe

13:50:22 17/01/2021
Bị tăng huyết áp và đang sử dụng thuốc của bác sĩ kê đơn thấy cơ thể khoẻ mạnh, anh Cường chủ quan không đi khám lại và mua tiếp theo đơn thuốc đó uống, 7 tháng sau anh tới bệnh viện kiểm tra kết quả khiến anh rụng rời.

Đã “chậm chân” hơn Jisoo, Jennie còn thua thiệt vì chưa biến tấu sáng tạo bằng nhưng vẫn ghi điểm vì nhan sắc xinh tươi

Phong cách sao

13:40:40 17/01/2021
Hai mỹ nhân BLACKPINK đã có màn đụng hàng thú vị trong cùng 1 mẫu áo.

Nhan sắc tuổi 40 của nữ thần tượng đời đầu Sung Yuri

Sao châu á

13:34:41 17/01/2021
Sung Yuri được tôn vinh là biểu tượng nhan sắc đời đầu Kpop. Tuổi 40, cô vẫn được yêu thích nhờ vẻ đẹp vượt năm tháng.

Điều gì có thể xảy ra với làn da của bạn nếu từ bỏ hoàn toàn việc uống cà phê?

Làm đẹp

13:28:50 17/01/2021
Tạm dừng hoàn toàn việc uống cà phê có thể khiến làn da bạn nổi mụn và lão hóa nhanh hơn. Bởi trong cà phê có chứa những chất cực kỳ có lợi cho da, là thành phần thiết yếu trong các sản phẩm làm đẹp.

Đội trưởng MU, Maguire: ‘Solskjaer có thể rất tàn nhẫn’

Bóng đá thế giới

13:27:26 17/01/2021
Đội trưởng Harry Maguire khẳng định Manchester United có thể đánh bại bất cứ đội bóng nào, kể cả Liverpool.

Cách sao Việt vượt qua sự tấn công của anti-fan: Người 'cà khịa' khéo léo, người quyết định nhờ đến công an

Sao việt

13:24:57 17/01/2021
Đối diện với anti-fan, nhiều sao Việt có những động thái quyết liệt, thậm chí nhờ pháp luật can thiệp.

Chàng trai rụt rè không dám ăn khi thấy gái xinh, vừa gặp đã đòi cưới, khóc liên tục trên sóng truyền hình

Show việt

13:23:01 17/01/2021
Dù liên tục khóc trên sóng truyền hình và cũng kiệm lời vì rụt rè, nhút nhát nhưng những biểu hiện dễ thương của chàng 9X Bình Định đã cưa đổ cô nàng xinh đẹp hơn tuổi.

4 nữ sinh "gây thương nhớ" của trường ĐH Luật Hà Nội

Netizen

13:12:00 17/01/2021
Cùng ngắm nhìn lại những gương mặt khả ái của Đại học Luật trong năm vừa qua khiến nam sinh không khỏi xao xuyến.

Ferrari 812 GTS mui trần hơn 26 tỷ đồng đã đến tay đại gia Thái

Siêu xe

13:07:40 17/01/2021
Trong khi các đại gia Việt đang chờ chiếc siêu xe mui trần Ferrari 812 GTS đầu tiên về nước, thì đại lý Ferrari Thái Lan đã bàn giao chiếc Ferrari 812 GTS trên 26 tỷ đồng cho các đại gia tại đây.