Kết hôn khi chưa biết mình cần gì ở cuộc hôn nhân này, thì sớm muộn gì cũng ly hôn

Kết hôn cũng chỉ là một sự lựa chọn của cuộc sống , chứ không phải là cả cuộc sống . Vậy thì việc gì phải kết hôn thật sớm để rồi chính quyết định đó khiến cuộc đời bạn lỡ dở?

Kết hôn khi chưa biết mình cần gì ở cuộc hôn nhân này, thì sớm muộn gì cũng ly hôn - Hình 1

Người ta thường bảo rằng: Người kết hôn sớm vì tình yêu mách bảo cũng có thể vì tình yêu ly hôn .

Thật ra, chính xác là như này: Người kết hôn khi chưa biết mình cần gì ở cuộc hôn nhân này, thì sớm muộn gì cũng ly hôn .Không phải ngẫu nhiên mà chúng ta có thống kê về tỷ lệ ly hôn ở Mỹ năm 2020 chạm ngưỡng 50%. Nghĩa là sớm thôi, những đứa bạn hôm nay xúng xính đóng vai cô dâu chú rể hạnh phúc tìm được tình yêu của đời mình, sẽ quay lại với đường đua tìm “the one” mới vào một ngày không xa.

Vậy người kết hôn muộn vì tình yêu mách bảo , thì sẽ không ly hôn ?

Câu trả lời: Để xem!

Sớm hay muộn không quan trọng bằng việc bạn ý thức được vì sao mình lại cần bước vào cuộc hôn nhân này. Kết hôn muộn sẽ biến thành kết hôn sớm tặng kèm combo tuổi già ân hận nếu chỉ vì tình yêu .

Nhưng trong bài viết này, chúng ta chỉ đề cập đến “ kết hôn sớm ” bởi vì chúng ta đều còn trẻ và chẳng ai muốn: Kết hôn để ly hôn!

01

Chuyện kết hôn đúng là không vội được đâu. Trước hết, chúng ta thường yêu cầu rất cao về người bạn đời tương lai của mình. Cả con trai hay con gái đều vậy. Yêu cầu một người không cần quá cao nhưng không được thấp, không nên gầy nhưng cũng không nên mập, đó là về ngoại hình .

Về kinh tế thì không cần nhà quá giàu nhưng phải có đủ khi cần thiết, nói chung là phải ấm no. Đến đây thì tất nhiên chẳng thể thiếu được cảm xúc hạnh phúc mỗi khi được gọi tên, nắm tay hay là khi được hôn. Tóm lại, mẫu hình lý tưởng của chúng ta từ trước tới nay chẳng phải giống như một người chồng hay người vợ hoàn hảo được miêu tả trong tiểu thuyết, lên được phòng khách, xuống được phòng bếp, sẵn sàng chiều bạn hết mình hay sao .

Kết hôn khi chưa biết mình cần gì ở cuộc hôn nhân này, thì sớm muộn gì cũng ly hôn - Hình 2

Cho nên, quyết định kết hôn sớm , dù là vội vàng hay đã có chuẩn bị từ trước, khi chúng ta chưa đủ trưởng thành để gạt bỏ được hình mẫu chỉ tồn tại trên những trang giấy lại, thì cảm giác hụt hẫng sau khi nhận ra anh ấy/ cô ấy chẳng giống trong tưởng tượng của mình một chút cũng nhanh chóng bao trùm.

Lấy nhau khi vừa hai mươi thì cuộc hôn nhân của hai người hình như vẫn không có gì khác biệt so với lúc đang yêu , vẫn có chút vô tư, vô tâm, vẫn có chút không đáng tin cậy. Bạn không thể trở thành người phụ nữ trưởng thành, trí tuệ, thanh lịch và quyến rũ như đã tưởng tượng; anh ấy cũng chưa phải người đàn ông vững vàng, là chỗ dựa để bạn có thể nép mình suốt đời.

Chẳng những vậy, khi còn trẻ, chúng ta cũng không đủ hiểu biết để nhận ra cuộc sống thực sự rất nghiệt ngã. Chỉ suy nghĩ đến tương lai một cách đơn giản, hai người đồng sức đồng lòng, dù không thể giàu có nhưng yên ấm bên nhau là được. Không biết nấu ăn thì cứ gọi món về, không biết trông con cứ để ông bà hai bên lo, không biết kiếm tiền thì tiêu tém tém lại. Rồi đến khi năm tháng cuộc đời bào mòn ước mơ ngây thơ như bóc vỏ củ hành tây, thì một ngày nào đó, bạn sẽ phải bật khóc bởi chính những ảo tưởng của mình.

Hôn nhân ấy mà, dù tình cảm có mãnh liệt như thế nào thì cũng không thể thoát khỏi thực tại. Tình yêu chưa kịp hết mặn nồng thì đã vội lạnh nhạt. Khi cuộc sống đang bế tắc, không biết làm cách nào thì cách giải quyết của hai người chính là ly hôn, thoát ra khỏi cuộc hôn nhân mà sau này được nhắc lại với cái tên “sai lầm tuổi trẻ”.

02

Dục tốc bất đạt, cả trong hôn nhân cũng vậy thôi!

Hôn nhân bây giờ được nói vui rằng: giống như đang làm bài tập về nhà. Người nào cẩn thận thì tính toán, kiểm tra thật kỹ lưỡng rồi mới gập vở lại; cũng có người mắt nhắm, mắt mở, làm qua loa, miễn có làm là được, kiểm tra đúng sai làm gì cho tốn thời gian. Vậy nên, sẽ chẳng thiếu gì những cuộc hôn nhân được đánh giá là chớp nhoáng.

Kết hôn khi chưa biết mình cần gì ở cuộc hôn nhân này, thì sớm muộn gì cũng ly hôn - Hình 3

Chớp nhoáng ở đây vừa có nghĩa là chỉ khoảng thời gian lẽ ra được dùng để thấu hiểu nhau hơn, thì đã bị giảm bớt, thậm chí là cắt gần hết. Từ khoảng thời gian làm quen, tìm hiểu đến kết hôn đều bị rút ngắn. Chớp nhoáng cũng có thể hiểu rằng từ kết hôn đến ly hôn, đếm bằng một bàn tay cũng có thể kể hết số năm hai người đã chịu đựng nhau.

03

Tuy rằng, tuổi tác, tình cảm hay vật chất vốn không phải là điều kiện để đánh giá đâu là khoảng thời điểm tốt để kết hôn. Chỉ là, đừng nên kết hôn quá sớm, vì con người cần cả một quá trình để trưởng thành, bạn cần biết chính xác về bản thân, về nhu cầu bản thân muốn gì và có thể cho đi cái gì. Quá trình thay đổi từ một đứa trẻ thành một người trưởng thành về cả vật chất lẫn tinh thần thực sự rất vất vả, nhưng cũng đừng vì thế mà cố gắng bỏ qua một giai đoạn nào.

Tóm lại, kết hôn cũng chỉ là một sự lựa chọn của cuộc sống, chứ không phải là cả cuộc sống. Vậy thì việc gì phải kết hôn thật sớm để rồi chính quyết định đó khiến cuộc đời bạn lỡ dở?

Cuộc đời của bạn còn rất dài, đừng đặt ra giới hạn cho bản thân. Bầu trời của bạn rất rộng lớn, đừng biến mặt đất trở thành nhà tù. Trước tuổi 30, cứ bình tĩnh yêu . Hãy tạo cho mình một trạng thái lý tưởng trước, sau đó mới gặp người lý tưởng. Ngay cả khi bạn gặp người ấy từ sớm, cũng đừng vội kết hôn. Thời gian sẽ chứng minh tất cả, chỉ có người cam tâm tình nguyện trải qua bao nhiêu sương gió cuộc đời mới xứng đáng để cùng bạn gánh vác cuộc hôn nhân này mà thôi.

Kết hôn khi chưa biết mình cần gì ở cuộc hôn nhân này, thì sớm muộn gì cũng ly hôn - Hình 4

Ảnh: Tổng hợp

Tại sao gần 30 tuổi rồi, tôi phải lấy một người mình không thích?

Hôn nhân có hạnh phúc hay không, không hề dựa vào may mắn, tất cả đều dựa vào lựa chọn của bản thân mình mà thôi.

Khi kết hôn và sinh con trở thành nghĩa vụ, thì sự khác biệt giữa con người và động vật chính là cuộc sống hôn nhân. Một cô gái 25 tuổi nói với tôi rằng: Gia đình đã giục lấy chồng, chứ chờ thêm mấy năm nữa thì khó lấy lắm. Mỗi lần nghe những lời tỉ tê tâm sự như vậy, tôi cảm thấy vừa tức giận, vừa buồn cười, cũng có chút bất lực. Tôi nghĩ rằng tư tưởng của các thế hệ trước không phải đã cũ lắm rồi sao, vì sao đến thời chúng tôi rồi mà vẫn còn suy nghĩ "gái 30 tuổi là gái ế, chẳng ai thèm"?

Nếu không tìm được người ưng ý, tôi thà không lấy chồng còn hơn!

Tại sao gần 30 tuổi rồi, tôi phải lấy một người mình không thích? - Hình 1

Những thế hệ trước đều trưởng thành trong sự giáo dục về tình yêu và hôn nhân gần như vô lý. Hồi còn đi học, bố mẹ cấm không được yêu đương, thậm chí đến khi vào đại học, mẹ còn không quên ngày nào cũng gọi lên nhắc nhở "lo mà học hành đấy, đừng yêu đương sớm làm gì con ạ". Khi đứa con ra trường mà chưa có chút kinh nghiệm yêu đương nào thì họ đã vội càng bảo: "Đến lúc rồi kết hôn rồi, con hãy tìm ai đó phù hợp để kết hôn đi. Nếu không tìm thấy thì nói để mẹ nhờ cô A, chú B mối giùm".

Những người chưa từng yêu đương thì làm sao biết cách bắt đầu, quản lý hay kết thúc một mối quan hệ chứ. Chưa kịp nói lời yêu đương thì tuổi 26, 27 đã đến; bố mẹ lùa đi lấy chồng chẳng khác gì lùa vịt. Chống chế không chịu thì mặt nặng mày nhẹ, nói bóng gió bất hiếu, hàng xóm cũng chẳng để yên.

Những người hoạt động tích cực trong chuyện dựng vợ gả chồng lại chẳng phải là những nam thanh nữ tú, mà lại chính là thế hệ đi trước.

Họ đưa ra lý thuyết cổ điển phi logic: Bố mẹ làm vậy cũng chỉ vì tương lai của con mà thôi, rồi không ngừng giới thiệu những người bạn chẳng biết, buộc bạn phải kết hôn và sớm có con. Một sai lầm khác lại bắt đầu từ đây. Sau khi kết hôn, vừa phải gánh vác trách nhiệm gia đình, gánh nặng gia đình với một người bạn đời mới quen có sự khác biệt rất lớn về tính cách và quan niệm sống. Dù ngậm ngùi vài năm nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó, ly hôn hay không cũng trì hoãn sự hạnh phúc của bạn trong nhiều năm.

Tại sao gần 30 tuổi rồi, tôi phải lấy một người mình không thích? - Hình 2

Tại sao mọi người kết hôn? Không phải là vì hạnh phúc và muốn nương tựa vào nhau trong nhiều thập kỷ tới hay sao? Kết hôn vì lý tưởng của bố mẹ, kết hôn vì tuổi tác, hôn nhân không có nền tảng tình cảm thì còn gì là hạnh phúc? Tôi không muốn câu hỏi của các con:"Bố mẹ lại cãi nhau, không phải vì yêu nhau nên mới lấy nhau sao?" lại được trả lời bằng câu: "Ông bà giới thiệu nên bố mẹ mới kết hôn!"

Nhiều người nói rằng: "Con gái sinh năm 90 ấy, họ tôn thờ tiền bạc, những thứ phù phiếm, chọn bạn đời thì tiêu chuẩn là phải có nhà, có xe". Bố mẹ nào mà chẳng muốn con gái mình mình tìm được một anh chồng tốt, họ sẽ chẳng dại gì mà gả con gái cho một nhà không bằng nhà mình để chịu khổ. Khi ra mắt, họ sẽ hỏi thu nhập, gia cảnh, công việc của bố mẹ, có nhà không, có xe chưa... Bố mẹ nào cũng vậy, nhưng tại sao khi con gái đặt ra tiêu chuẩn thì nhiều người thế hệ trước tỏ ra sành sỏi lại phán xét?

Chúng ta lớn lên dưới kiểu giáo dục hôn nhân này, nói vu vơ rằng chịu hay không cũng phải chịu, nhưng thứ chúng ta phải chịu chính là cái mác "tôn thờ tiền bạc và thích sự phù phiếm". Chúng ta muốn bảo vệ những giá trị đúng đắn của hôn nhân như phải dựa trên tình yêu, nhưng vì sự vội vàng của người đi trước đã tạo ra những cuộc "hôn nhân cưỡng bức" đáng sợ. Tại sao đến gần 30 tuổi rồi, tôi phải lấy một người mà tôi không thích? Tại sao tôi phải xem những bức ảnh chân dung của những người mà tôi không hứng thú, thậm chí tôi còn không biết bố mẹ lấy từ đâu ra? Chỉ cần nhìn vừa mắt là có thể kết hôn luôn được sao?

Tại sao gần 30 tuổi rồi, tôi phải lấy một người mình không thích? - Hình 3

Chuyện con gái lấy chồng, đến tận những năm 20 thế kỷ 21 rồi vẫn còn là một chủ đề luôn được đưa ra để tranh luận. Những cô gái lấy chồng muộn, dù ngoại hình xinh đẹp ra sao, học thức có cao đến đâu, được đồng nghiệp, sếp ưu ái ra sao tại chỗ làm việc, họ mạnh mẽ như thế nào trong cuộc sống - miễn là chưa lấy chồng thì sẽ bị những người khác đưa ra mổ xẻ, thậm chí là đánh giá về nhân cách, những lời đàm tiếu về họ đâu thể thiếu: "Vài năm nữa, thế nào cô ta cũng phải khóc lóc vì không lấy được chồng", "Nhìn cô ta học cao như vậy, ai dám lấy chứ", "Xinh gái vậy mà chưa kết hôn, chắc lại đi làm nhân tình của ông nào rồi"...

Thời đại ngày nay không chỉ tạo áp lực quá lớn cho những người lấy chồng muộn, mà còn có quá nhiều định kiến cho những cô gái như vậy.

Kết hôn sớm hay muộn, ai cũng có quyền lựa chọn, không ai có quyền đánh giá cuộc hôn nhân của người khác, chứ đừng nói đến việc quyết định và can thiệp vào cuộc hôn nhân đó, thậm chí là người thân.

Tại sao gần 30 tuổi rồi, tôi phải lấy một người mình không thích? - Hình 4

Nhưng, bạn cũng nên nhận ra, tình yêu và hôn nhân trong thực tế lại là hai thuật ngữ, khái niệm khác nhau. Thực tế, những người thường xuyên đòi ly hôn hoặc đã ly hôn thường là những người kết hôn vì họ tin vào tình yêu đó. Tất nhiên, chúng ta cũng không thể phủ nhận cuộc hôn nhân lý tưởng chính là nền tảng phát triển tình yêu. Thế giới tình yêu không có đúng sai, tìm được người ưng ý thì có lẽ cuộc sống hôn nhân không quá dài nhưng nó đủ ngọt ngào. Chúng ta cũng phải thừa nhận quan điểm của thế hệ trước đã cũ nhưng họ cũng hiểu biết cuộc sống hôn nhân hơn chúng ta.

Chỉ là, nếu bạn thực sự không thích, thì đừng ép bản thân phải kết hôn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NSND Hồng Vân và đạo diễn Hoa Hạ bị vướng vào lùm xùm “lộ” tin nhắn “mỉa mai” bà Phương Hằng?03:09Hồ Ngọc Hà tiết lộ tính cách trái ngược của Lisa và Leon, nhưng sự lém lỉnh của cậu con trai khi bị mẹ mắng khiến ai cũng phì cười00:15Du tiểu Phàm - “Người đẹp khóc” phim Quỳnh Dao mười năm mang tiếng chồng ăn vụng06:14Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Khánh Vân mặc váy lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang01:07Đến xem nhà để chuẩn bị mua, chàng trai phát hoảng khi tìm thấy bí mật bên dưới tủ bếp00:50Khánh Vân đau đớn vì bị thương đến mức chảy cả máu khi thử quốc phục 30 kg, dân tình đồng loạt lo lắng 1 điều?01:08Thái Thiếu Phân - Hoa hậu TVB từng “bán thân” cứu người mẹ đam mê cờ bạc09:20Mới 1 tuổi, quý tử nhà Hoà Minzy và thiếu gia Minh Hải bộc lộ rõ thiên phú đặc biệt, là điều gì mà đến mẹ cũng ngỡ ngàng?00:58Chương Tiểu Huệ - Mỹ nhân “phim cấp 3” khiến hai đại gia phá sản và cái kết bất ngờ03:58Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Hình ảnh mới nhất của con gái Mai Phương: Fan nhí say sưa hát nhạc Mỹ Tâm, liệu sau này có làm nghệ sĩ giống bố mẹ?00:23Clip Kim Lý kể về Leon, Lisa: Con trai vui tính, con gái thông minh01:49Hai chú chó vượt qua thử thách 'trông đồ ăn' dù thèm chảy dãi01:35Trương Thế Vinh giải đáp tin đồn Trấn Thành "yêu sách" ở "Running Man"13:27Lee Bo Young - "Chị đại Kbiz" không đóng "bánh bèo", hạnh phúc cùng Ji Sung sau án oan "giật bồ"08:06Thanh niên thích thể hiện đánh võng xe máy tông đuôi ôtô 00:35Dương Lệ Bình - Nàng “Mai Siêu Phong” ly hôn 2 người chồng, quyết không sinh con vì nghiệp múa08:30Mã Y Lợi: Nàng “Hạ Tử Vy” bị chồng “cắm sừng” tức tưởi, hàng loạt sao nam từ chối đóng cảnh hôn09:14Clip triệu view: Cô gái thoăn thoắt dùng răng gọt vỏ cà rốt, vỏ dưa chuột nhưng cộng đồng mạng lại liên tưởng đến 1 điều đáng sợ khác00:14

Tiêu điểm

4 dấu hiệu cho thấy nửa kia của bạn đã thích người khác
13:57:55 13/05/2021
Phụ nữ làm được 3 điều này, đàn ông vừa gặp đã muốn rước ngay về nhà để chăm lo, cưng như trứng mỏng
13:11:16 12/05/2021
5 dấu hiệu bạn đang sống trong một cuộc hôn nhân độc hại
15:06:34 13/05/2021
4 câu nói đơn giản của vợ nhưng khiến trái tim đàn ông tan chảy, muốn nghe đi nghe lại nhiều lần
11:27:22 13/05/2021
6 điều chàng chú ý tới nhưng bạn thì không
15:04:08 13/05/2021
Phụ nữ còn yêu theo 5 kiểu này chẳng khác gì tự làm đàn ông có ''ác cảm'' với mình
13:57:53 12/05/2021
4 thời điểm đàn ông không chịu hiểu thì phụ nữ sẽ dứt áo ra đi dù còn yêu sâu đậm
20:43:58 12/05/2021
6 điều đàn ông mong muốn nhiều nhất ở vợ nhưng không nói ra
13:03:34 12/05/2021
"Bí" quà tặng cho ông xã: Bạn hãy tham khảo ngay những món quà sau
14:03:00 12/05/2021
7 vẻ đẹp tiềm ẩn của phụ nữ khiến trái tim đàn ông lỗi nhịp, sẵn sàng 'đổ rạp' dưới chân
10:07:21 13/05/2021

Thông tin đang nóng

Các trang phục dân tộc của Việt Nam tỏa sáng tại Miss Universe - “Kén Em” nặng 30kg, Khánh Vân đổ máu vì gặp sự cố
17:00:51 13/05/2021
NÓNG: Nam ca sĩ qua đời tại nhà riêng, nghi bị sát hại
17:01:23 13/05/2021
Chồng bỗng dưng "ân ái" với nhiều tư thế lạ, tôi điều tra chân tướng rồi đau đớn khi biết lỗi do mình
17:01:34 13/05/2021
Sập bẫy tiền ảo, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cay đắng: 'Đừng chơi'
17:02:57 13/05/2021
Lên bìa tạp chí lớn, chỉ vì 1 khoảnh khắc tháo kính, "gái độc thân" Triệu Lệ Dĩnh bị đàn chị Lý Băng Băng đè bẹp
19:38:05 13/05/2021
Hình ảnh chuyển ra từ tâm dịch làm nhiều người bàng hoàng cay sống mũi
19:43:56 13/05/2021
Đạt G yêu thương Cindy Lư hết mực, Du Uyên chỉ ra nguyên nhân sâu xa?
20:12:15 13/05/2021
Phim cổ trang "vô danh" mở điểm cao vượt cả Trường Ca Hành - Hữu Phỉ, đánh giá 1 sao gần như không có!
19:01:58 13/05/2021
Dương Mịch và Ngụy Đại Huân đã chia tay, tình trẻ thậm chí đang hẹn hò cùng một cô gái khác?
17:05:36 13/05/2021
Cập nhật siêu thảm đỏ Baeksang 2021: "Ác nữ Penthouse" Kim So Yeon o ép vòng 1, át cả đôi nữ thần Kpop Suzy - Krystal
19:31:18 13/05/2021

Tin mới nhất

Vợ chồng là nhân duyên, tuy cùng đích đến nhưng bài học cuộc đời thì khác nhau

21:41:09 13/05/2021
Các cụ xưa dạy rằng thuận vợ thuận chồng thì biển Đông cũng tát cạn.

'Xa mặt' nhưng không 'cách lòng': 6 cách giữ lửa tình cảm cho các cặp đôi yêu xa

15:00:33 13/05/2021
Nếu bạn đang phải trải qua những vấn đề khi yêu xa, dưới đây là 6 cách giúp bạn giữ lửa tình cảm với người ấy.

9 dấu hiệu chứng tỏ chàng đã hối hận vì đánh mất bạn

14:58:02 13/05/2021
Chia tay một cuộc tình có thể để lại nhiều hối tiếc. Dưới đây là những dấu hiệu chứng tỏ người yêu cũ hối hận vì đã đánh mất bạn.

6 cách gây ấn tượng với người bạn thích qua tin nhắn

13:53:43 13/05/2021
Ngày nay, tin nhắn là một trong những phương thức giao tiếp phổ biến và không thể thiếu trong đời sống con người. Do đó cách bạn nhắn tin cũng có thể ảnh hưởng tới ấn tượng về bạn trong mắt người khác.

Vợ chồng không có tiền thì hạnh phúc tự ra đi?

18:41:02 12/05/2021
Bản chất tiền tự thân nó không xây dựng được hạnh phúc, cũng như không có sức phá hủy hạnh phúc của con người. Nhưng vợ chồng quản tiền không tốt thì hạnh phúc tự ra đi.

Phụ nữ và đàn ông yêu nhau bởi 6 giác quan nhưng sống với nhau thì quan trọng nhất ở 3 điều này

13:53:43 12/05/2021
Người ta vẫn luôn nói tình yêu không phân biệt tuổi tác, địa vị và cả danh vọng. Nhưng chẳng ai nói hôn nhân không phân biệt tuổi tác, địa vị cả.

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã lấy đúng người

12:57:18 12/05/2021
Lựa chọn một người để chung sống cả đời và chia sẻ tất cả với nhau là một quyết định khá lớn. Nếu lựa chọn sai lầm, cả hai người và gia đình của họ sẽ phải gánh chịu hậu quả.

Yêu xa là phép thử lòng người: 7 dấu hiệu người ấy lừa dối bạn khi hai người yêu xa

11:12:56 12/05/2021
Yêu xa là một trong những phép thử khắc nghiệt nhất của tình yêu. Dưới đây là 7 dấu hiệu cho thấy người ấy đang lừa dối bạn khi yêu xa.

Đôi lúc vợ hãy để cho chồng được yếu đuối

15:38:44 11/05/2021
Đàn ông hay đàn bà ai cũng có những nỗi khổ tâm riêng. Đàn ông không phải lúc nào cũng mạnh mẽ, họ có quyền được yếu đuối trong vài khoảnh khắc.

3 kiểu chấp niệm thái quá của phụ nữ, càng giữ trong lòng càng khiến chồng chán chồng chê

14:54:35 11/05/2021
Năm tháng vội vã trôi qua nó sẽ chẳng chờ một ai cả. Dù vậy thì bạn hãy biết cách bằng lòng với điều đó. Ai rồi cũng phải già đi, nhưng có xấu đi hay không là do cách nhìn của mỗi người.

Đàn ông ngoại tình thì có thể 'quay về' nhưng phụ nữ thì lại không có đường lui, vì sao vậy?

14:47:08 11/05/2021
Ngoại tình, bất cứ đàn ông hay đàn bà đều rất khó tha thứ. Nhưng đàn ông thì có thể quay trở về lại. Nhưng phụ nữ một khi đã ngoại tình thì gần như không còn được để quay về nữa.

Chồng lỡ ngoại tình, đây chính là 3 trường hợp chị em nên tha thứ

13:12:48 11/05/2021
Chồng ngoại tình. Đó là một tội lỗi không thể nào tha thứ đối với quan niệm của nhiều người. Nhưng có một số những hoàn cảnh ngoại lệ, nếu chồng bạn lỡ ngoại tình thì có thể xem xét lại.

9 bí mật đàn ông 'giấu nhẹm' nếu nắm bắt được phụ nữ có cả 'giang sơn'

12:21:14 11/05/2021
Đàn ông có khá nhiều bí mật mà vì lòng tự tôn, bản tính hiếu thắng họ sẽ không bao giờ nói ra.

Hóa ra 'giặc bên ngô' không khó 'trị' như trong truyền thuyết nếu chị em áp dụng triệt để 6 'tuyệt chiêu' này

11:08:35 11/05/2021
Ông bà ta có câu giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng. Điều này cho thấy vai trò vô cùng quan trọng của những cô em chồng.

Chiếc gối bông và mảnh vỡ nhuốm máu của cô vợ 7 năm sống trong "cái rãnh hôn nhân": Đôi khi buông bỏ chính là 1 loại thành công

10:22:54 11/05/2021
Thực chất hôn nhân không quá phức tạp mà thứ phức tạp nhất chính là lòng người.

Đàn ông dẫu mạnh mẽ vẫn sẽ có 3 thời điểm yếu đuối rệu rã, các cô vợ cư xử nhẹ nhàng lúc này mới chuẩn "cao tay"

10:19:54 11/05/2021
Đây mới chính là những thời khắc để bạn vượt lên trở thành điểm tựa an tâm cho ông xã.

Ra mà xem họ yêu nhau "kì diệu" thế này đây: Hơn 60 năm vẫn coi vợ như em bé, không chịu ngủ 1 mình, nằm viện cũng phải "facetime" mới ăn ngon

22:51:11 10/05/2021
Có đợt ông thiếu ngủ quá, mọi người bảo ông lên lầu ngủ cho khỏe, dì mình ngủ với bà ngoại nhưng bà nằng nặc không chịu vì: Sao bỏ ba mày trên đó một mình ông ấy lạnh đó, Thái Ngân kể.

Nếu muốn hôn nhân bền chặt, phụ nữ thông minh sẽ quan sát 'môi trường gia đình' của người đàn ông

17:19:00 10/05/2021
Hôn nhân không phải là con đường dễ dàng, dù có nhiều khó khăn, chông gai nhưng nếu hai bạn luôn giữ được sự gần gũi, sự thấu hiểu sâu sắc giữa hai bên, thực hiện đúng lời thề ban đầu thì chất lượng của cuộc hôn nhân cũng rất cao.

Hai người không còn yêu, chỉ cần sau một giấc ngủ sẽ biết

17:15:44 10/05/2021
Giấc ngủ đối với mỗi người có lẽ chỉ là việc vô cùng đơn giản.

Đàn ông chán đàn bà, bắt đầu từ cơ thể, phụ nữ chán đàn ông, bắt đầu từ...

17:11:57 10/05/2021
Tình yêu không thể bị che giấu khi nó là sự thật. Dù không nói gì nhưng chỉ cần hai người gặp nhau thì chắc chắn sẽ tiết ra hormone tình yêu và tạo ra hàng loạt phản ứng sinh lý.

Có thể bạn quan tâm

Bi kịch của những bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ: "Chọn mắt hay chọn mạng sống"

Thế giới

22:28:53 13/05/2021
Nhiều bệnh nhân Covid-19 tại Ấn Độ đang đối diện với cảnh họa vô đơn chí khi vừa phải chống chọi với bệnh dịch chết người, vừa mắc nấm đen - căn bệnh quái ác khiến nhiều người phải mổ để bỏ mắt.

PSG chi lương "khủng" ký Sergio Ramos

Bóng đá thế giới

22:28:39 13/05/2021
PSG vừa gửi đề nghị mới nhất đến Sergio Ramos, với bản hợp đồng 2 năm có mức lương cao kèm theo các điều khoản hấp dẫn.

Ca mắc Covid-19 tăng chóng mặt, Đà Nẵng lập kỷ lục về xét nghiệm trong ngày

Sự kiện nóng

22:25:17 13/05/2021
Trong một ngày, ngành y tế Đà Nẵng đã xét nghiệm Covid-19 cho 22.884 lượt người. Đây là con số xét nghiệm cao nhất trong một ngày từ trước đến nay mà thành phố thực hiện được.

U23 Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống số 1 ở vòng loại U23 châu Á

Bóng đá việt nam

22:24:31 13/05/2021
Đội tuyển U23 Việt Nam đang có lợi thế trong cuộc đua giành vé dự VCK U23 châu Á 2022 khi được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) xếp vào nhóm hạt giống số 1 tại vòng loại diễn ra vào cuối tháng 10 tới.

Bác sĩ rơi nước mắt khi nghe chàng trai hát tặng người mẹ hấp hối

Netizen

22:14:45 13/05/2021
Trong bài đăng được chia sẻ rộng rãi trên Twitter, bác sĩ Ấn Độ đã chia sẻ sự xúc động khi nghe một chàng trai hát tặng người mẹ đang hấp hối.

Mất 6 tiếng đồng hồ để nối bàn tay bị đứt lìa

Sức khỏe

22:12:21 13/05/2021
 Ngày 13-5, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Shingmark cho biết, các bác sĩ vừa nối thành công bàn tay bị chém đứt gần lìa cho một nữ bệnh nhân. 

Mẫu váy công chúa Anh mặc được bán hết trong 12 giờ

Phong cách sao

22:08:42 13/05/2021
Công chúa Charlotte đã mặc thiết kế của Rachel Riley trong tiệc mừng sinh nhật lần thứ 6.

Cảnh sát đội kích vào tiệc sinh nhật của Lukaku

Bên lề sân cỏ

21:58:26 13/05/2021
Bữa tiệc sinh nhật tuổi 28 của Romelu Lukaku đã có thêm những vị khách không mời là... cảnh sát. Hậu quả, có tới 23 người đã bị phạt, trong đó bao gồm nhiều cầu thủ Inter.

Nhắm mắt lấy trai giàu bị tâm thần, đêm tân hôn tôi vội vàng chạy xuống phòng mẹ chồng cầu cứu

Tâm sự

21:56:13 13/05/2021
Tôi không ngờ mình lại tự đào hố chôn bản thân như thế. Cuộc sống như thế này thà tôi cứ ở vậy còn hơn.

190 thương nhân Trung Quốc được phép nhập cảnh đến Bắc Giang mua vải thiều

Đời sống

21:55:23 13/05/2021
Bộ Công an đồng ý với đề xuất của UBND tỉnh Bắc Giang, cho phép 190 thương nhân Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam thu mua vải thiều Bắc Giang.

Những phụ nữ có 3 đặc điểm này, không nên để tóc dài và thẳng, để tóc ngắn sẽ phù hợp hơn

Thời trang

21:53:18 13/05/2021
Tóc ngắn đã làm mưa làm gió vài năm nay khiến nhiều người háo hức và lo lắng rằng không hợp, vậy hãy cùng xem những đặc điểm nào trên khuôn mặt phù hợp với người để cắt tóc ngắn hơn nhé.

Những món đồ mua phí tiền, nhà nhỏ tuyệt đối đừng bao giờ mua

Sáng tạo

21:47:22 13/05/2021
Đèn chùm, đèn treo tường dễ bị lỗi thời và ánh sáng mờ có thể phá hỏng nội thất của bất kỳ căn phòng nào.

Mỹ nhân Ỷ Thiên Đồ Long Ký: Không sinh con vẫn được chồng giàu cưng chiều, U50 trẻ đẹp khó tin

Sao châu á

21:42:33 13/05/2021
Quách Phi Lệ được mệnh danh là nàng Ân Tố Tố đẹp nhất màn ảnh. Ở tuổi 49, cô đã từ giã màn ảnh để sống cuộc đời thành thơi, hạnh phúc bên chồng doanh nhân.

Khánh Vân livestream sương sương cũng hút gần 45k follower

Sao việt

21:36:46 13/05/2021
Người đẹp nước bạn bày tỏ sự bất ngờ khi thấy fan Việt Nam quá đông, chỉ trong một livestream dài chưa tới 10 phút của Khánh Vân cũng hút cả chục nghìn người.

Quy trình kiểm tra an toàn ôtô trước khi bán

Ôtô

21:36:13 13/05/2021
Các hãng xe khi xuất xưởng một mẫu xe mới cần đạt các tiêu chuẩn về an toàn khi xe xảy ra va chạm.