Kết án oan nhưng không chịu bồi thường

Phía VKS khẳng định TAND tỉnh Bình Thuận phải bồi thường, nhưng tòa này lại bảo trường hợp này không thuộc diện bồi thường.

Đó là trường hợp của anh Nguyễn Bá Kết ở Đức Linh, Bình Thuận. Ban đầu anh bị khởi tố tội gây rối trật tự công cộng, sau đó chuyển sang tội giết người và bị TAND tỉnh Bình Thuận xử phạt 10 năm tù. Sau khi Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM hủy án sơ thẩm, anh Kết được đình chỉ điều tra, nhưng TAND tỉnh Bình Thuận lại không bồi thường cho anh.

Thay đổi tội danh và kết án

Theo hồ sơ, khoảng 15h chiều 1.5.2013, sau khi dự đám cưới về, anh Nguyễn Bá Duy (anh trai Kết) rủ nhóm bạn về nhà uống rượu tiếp. Trong lúc nhậu, những người bạn của Duy cãi vã và xô xát nhau. Lúc này Kết đi chơi vừa về đến nhà. Nghe tin hai người em trai bị đánh, anh Hiền liền lấy dao và cây sắt chạy đến nhà Duy để đánh nhau. Duy ra khuyên ngăn, Hải (em của Hiền, người bị đánh) cầm rựa xông đến chém Duy. Có tiếng la: “Thằng Duy bị chém kìa”. Kết và mấy người khác mỗi người lấy một khúc cây chạy ra cổng. Thấy vậy, anh em Hiền bỏ chạy. Chạy được một lúc, Hiền ngã xuống mương thoát nước thì bị Minh, Liêm, Lâm, Kết đánh vào đầu đến bất tỉnh. Hiền tử vong ngay sau đó.

Hai ngày sau, Kết bị Cơ quan điều tra (CQĐT) Công an huyện Đức Linh khởi tố về tội gây rối trật tự công cộng. Tháng 8.2013, CQĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã thay đổi quyết định khởi tố bị can từ tội gây rối trật tự công cộng sang tội giết người.

Tháng 9.2013, TAND tỉnh Bình Thuận xử sơ thẩm. Tại tòa, các bị cáo Minh, Liêm, Lâm đều thừa nhận hành vi giết người. Riêng Kết không thừa nhận.

Kết án oan nhưng không chịu bồi thường - Hình 1

Anh Nguyễn Bá Kết đã gửi đơn khắp nơi yêu cầu cơ quan tố tụng phải xin lỗi, bồi thường oan. Ảnh: N.N

Bị cáo Minh khai trong khi đánh anh Hiền, bị cáo này nhìn thấy lưng của một người giống Kết dùng cây đánh Hiền. Bị cáo Lâm khai mình có thấy thanh niên dùng cây đánh trúng vào cổ anh Hiền, lúc đó không biết tên, sau này mới biết là Kết. Còn bị cáo Liêm thì khai không biết Kết có tham gia đánh anh Hiền hay không.

Các nhân chứng có mặt tại tòa đều khẳng định không ai trông thấy Kết đánh nạn nhân. Nhân chứng Trịnh Văn Vương khẳng định có bốn người tham gia đánh Hiền nhưng những người này đều lạ mặt. Nhận dạng tại tòa, ông nói giữa Quân (một bị cáo trong vụ án, bị truy tố tội cố ý gây thương tích) và Kết có chiều cao bằng nhau và khuôn mặt có những điểm hơi giống nhau. Nhân chứng Nguyễn Bá Ngân khai không nhìn thấy Kết đánh Hiền nhưng thấy Kết đứng gần nơi Hiền bị ngã xuống mương…

Bản thân Kết khai khi xảy ra việc đánh Hiền, anh đang vật lộn với Hải vì Hải dùng rựa chém Duy, anh trai mình.

Thế nhưng HĐXX lập luận Hải khai Hải dùng rựa chém Duy và giằng co cây rựa rồi cả hai người té xuống mương chứ không phải Kết. Một người anh của Duy đã nhìn thấy Duy bị té xuống mương, chính người này chạy đến giật cây rựa trên tay Hải và dìu Duy vào nhà. Do đó Kết nại đang vật lộn với Hải là không có cơ sở, không thuyết phục được HĐXX. Từ đó tòa phạt Kết, Minh, Lâm, Liêm mỗi người 10 năm tù về tội giết người.

Đình chỉ nhưng không bồi thường

Tháng 1.2014, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM nhận định lời khai của các bị cáo Minh, Lâm, Liêm đều xác định chỉ thấy một người thanh niên giống Kết tham gia đánh nạn nhân. Tại phiên tòa sơ thẩm, một bị cáo khai thấy Kết đánh trúng vào cổ nạn nhân nhưng kết luận giám định tử thi thì vùng cổ không hề có dấu vết của sự tác động nào. Đặc biệt tại tòa, cả ba bị cáo Minh, Liêm, Lâm và những người làm chứng đều khẳng định không chứng kiến Kết tham gia đánh nạn nhân.

Từ đó tòa chấp nhận đề nghị của VKS, tuyên hủy phần quyết định của bản án sơ thẩm đối với Kết để cấp sơ thẩm điều tra, xét xử lại.

Tháng 10.2014, VKSND tỉnh Bình Thuận đã hủy bỏ quyết định thay đổi khởi tố bị can Kết từ tội gây rối sang tội giết người (tức lúc này Kết vẫn đang là bị can của tội gây rối như ban đầu).

Tiếp đó, ngày 20.10.2014, CQĐT Công an huyện Đức Linh có kết luận điều tra lại với nội dung: Kết có dấu hiệu của tội gây rối trật tự công cộng. Tuy nhiên, CQĐT cho rằng “hành vi vi phạm pháp luật của bị can có phần lỗi phía nhà bị hại… Vả lại, hành vi vi phạm pháp luật trước đây của bị can không còn nguy hiểm cho xã hội”. Từ đó cơ quan này đã đình chỉ điều tra Kết (về hành vi gây rối) và đề nghị VKSND huyện Đức Linh miễn truy cứu trách nhiệm hình sự Kết. Vụ án khép lại.

“Tôi cho rằng việc đình chỉ điều tra như vậy là để né bồi thường oan. Tôi đã bị giam 18 tháng. Tôi đã gửi đơn yêu cầu bồi thường oan tới các cơ quan tố tụng nhưng không cơ quan nào chịu bồi thường” – anh Kết nói.

“Tòa tỉnh phải bồi thường, đó là đạo lý”

Trao đổi với PV, ông Biện Văn Hoan (Phó Chánh án TAND tỉnh Bình Thuận) nói: “Theo khoản 1 Điều 27 Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước thì trường hợp của anh Kết được miễn trách nhiệm hình sự nên không thuộc diện bồi thường”.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Tấn Lực (Phó Viện trưởng VKSND huyện Đức Linh) lại có ý kiến khác. “Ban đầu chúng tôi khởi tố Kết tội gây rối trật tự công cộng nhưng tỉnh lại xác định đây là tội giết người và tòa tỉnh đã kết án Kết về tội này. Sau khi tòa phúc thẩm hủy án, VKS huyện đã đình chỉ điều tra. Trong trường hợp này, theo quy định pháp luật thì tòa sơ thẩm kết án bị cáo có tội thì tòa sơ thẩm phải bồi thường oan. Sai thì phải có trách nhiệm, đây là đạo lý!” – ông Lực nói.

Ông Ngô Đệ, Chánh Văn phòng VKSND tỉnh Bình Thuận, cũng khẳng định trong trường hợp này thì TAND tỉnh Bình Thuận phải đứng ra bồi thường.

Đình chỉ kiểu lập lờ

Nghe PV đến nhà anh Kết, bà con hàng xóm kéo đến rất đông. Trong số họ có nhiều người đã đến tòa với tư cách nhân chứng. Tất cả họ đều khẳng định không nhìn thấy anh Kết tham gia đánh anh Hiền. “Hôm đó rất hỗn loạn, rất đông người đứng xem mà những người đánh anh Hiền toàn là người lạ mặt chứ không phải dân địa phương” – ông Nguyễn Bá Ngân (nhân chứng trong vụ án) nói – “Ngay khi tòa tuyên án thằng Kết phạm tội giết người, tôi bức xúc đến mức đã đứng dậy phản đối”.

Kết án oan nhưng không chịu bồi thường - Hình 2

Các nhân chứng trong vụ án đều khẳng định không ai trông thấy Kết đánh nạn nhân. Ảnh: N.N

Ông Trịnh Văn Vương (cũng là nhân chứng của vụ án) nói thêm: “Hôm đó ồn ào lắm, tôi cũng tò mò chạy đi xem chuyện gì. Tôi đứng núp ở bờ rào, thấy có mấy người cầm búa, rựa, toàn người lạ, không phải người dân ở đây đánh thằng Hiền. Kết không có tội mà bắt nó như vậy”.

Những nhân chứng đều cho rằng việc đình chỉ Kết như vậy là không rõ ràng: “Tôi mong trắng ra trắng, đen ra đen chứ đừng lấp lửng như thế”.

Theo Dân Việt

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Cảnh sát Anh thăm gia đình 39 nạn nhân Việt chết trong containerTâm thư của du học sinh từ tâm dịch Covid-19 Hàn QuốcHồi sinh sau cơn bệnh trầm cảm, Alanis Morissette phát hành đĩa đơn “Smiling”Người Việt kể chuyện Singapore trong dịch Covid-19: Bất an nhưng cuộc sống vẫn tiếp diễnHậu trường 'Tầng lớp Iteawon': Chủ tịch Danbam lại là người dễ phân tâm vậy sao?Liverpool san bằng cùng lúc 2 thành tích của Arsenal và MUNghỉ đá luôn lúc này, Liverpool vẫn sẽ khiến Man Utd phải xấu hổCover 'Vậy cũng vui' của Mỹ Tâm, Lynk Lee có luôn nickname mới siêu bánh bèoLại thêm một tân binh chỉ sợ-thiên-hạ-chưa-đủ-loạn, dũng cảm bắt tay với K-ICM'Người thầy y đức 2' tập 29 - 30: Khán giả hoang mang tột độ khi bác sĩ Seo Woo Jin và Cha Eun Jae vẫn chưa thành đôiHai học sinh kể tội 'chị đại' trong lớp, bị đánh nhưng kết cục không ai ngờ đếnRơi nước mắt trước lời nói của cậu học sinh lớp 10: Đừng phí hoài thời gian, hãy nói lời tri ân thầy cô chân thành nhất!Cô bé lớp 11 bán bánh tráng kiếm 8 triệu/tháng, hối hận vì từng ghét bốCheck ngay bản mash-up đang phá đảo Twitter của Ariana Grande và Doja Cat!'Kẻ hủy diệt' người Đức - Hirving Lozano chuẩn bị đến Premier LeagueTầng lớp Itaewon (Itaewon Class): Ký sự khởi nghiệp của ông chủ Danbam mang tính giải trí cực mạnhMột ngày, bệnh viện dã chiến ở Củ chi tiếp nhận 37 người cách lyĐịa điểm gây ám ảnh nhất Trung Quốc suốt 5.000 năm khiến thế giới sợ hãi'The Cabbie' - Vì em anh nguyện nộp phạt suốt đờiSở Y tế Đà Nẵng nói gì về việc người Hàn Quốc từ chối cách ly?Máy móc hiện đại đến đâu cũng không thể thiếu bác sĩ giỏiMột thành viên phi hành đoàn Korean Air dương tính với virus coronaItaly tìm bệnh nhân số 0 nhiễm virus coronaPhấn khích với The Witcher phiên bản thực tế ảo cực đỉnh995 ngày vòng quanh thế giới, phượt thủ Tiền Giang có mặt tại Châu Phi: Biển số xe VN đã lăn bánh ở tất cả châu lụcChàng trai bị mẹ đối phương mắng xối xả trong show hẹn hò bất ngờ lên tiếng: 'Anh cứ sống thoải mái cũng qua ngày qua tháng!'Red Dead Redemption 2 xuất hiện sự kiện như âm mưu hại người, game thủ kẹt ở giữaCon trai khóc mãi không ngừng, ông bố áp dụng tuyệt chiêu "gậy ông đập lưng ông" khiến cậu bé nín ngay trong giây látBTS chia sẻ về ý nghĩa tựa đề album, lý do được yêu thích cũng như kế hoạch nhập ngũ của JinTrần Thủ Độ - vị thái sư gây tranh cãi, một tay gây dựng vương triều Trần

Tiêu điểm

Vụ đòi nợ, thiêu sống cháu ruột: Cả hai mẹ con đều bị bỏng
10:25:25 24/02/2020
Diễn biến mới nhất 'vụ Tuấn khỉ': Điều tra loạt nghi can
10:56:16 25/02/2020
Cán bộ thú y liên quan đường dây mua trinh trẻ em
22:56:47 24/02/2020
Công an TP HCM tìm thân nhân người phụ nữ bị đốt xác ở Củ Chi
16:45:17 24/02/2020
Cảnh sát nổ súng ngăn cuộc hỗn chiến ở TP.HCM
19:36:30 24/02/2020
Đi đòi nợ một người bị đâm tử vong
23:42:00 24/02/2020
Vụ 39 người chết trong xe container tại Anh: Thêm một đối tượng bị khởi tố
23:33:05 24/02/2020
Lời khai của người dì đổ xăng đốt cháu ruột 6 tuổi bỏng nặng ở Vũng Tàu
10:58:45 24/02/2020
Đại tá dỏm lừa tiền tỷ thật
20:54:32 24/02/2020
Lạng Sơn: Níu kéo tình cảm bất thành, chồng dùng dao nhọn chém vợ nhiều nhát rồi uống thuốc trừ sâu tự tử
22:28:31 24/02/2020

Thông tin đang nóng

“No xôi chán chè”, sao xịt Real bỏ "máy bay già" ngực đẹp mê hồn
15:20:13 25/02/2020
Cảnh sát Anh thăm gia đình 39 nạn nhân Việt chết trong container
15:48:19 25/02/2020
Soi căn biệt thực 100 tỷ ở trung tâm Sài Gòn của Mỹ Tâm, đại gia ngầm của Vbiz
15:44:26 25/02/2020
Chụp ảnh cùng con trai, Tim hi vọng ngày 'đoàn tụ' cùng Trương Quỳnh Anh sẽ đến thật gần?
15:36:59 25/02/2020
Vương Tuấn Khải ổn định với ngôi đầu trong BXH sức hot của minh tinh trên 'Google Trung Quốc'
15:21:28 25/02/2020
Một thời làm fan ngố tàu như Lê Hiếu: Lẽo đẽo theo Hà Trần xin chữ ký và mắt thì đắm đuối
15:26:34 25/02/2020
Tên trộm ở Sài Gòn trả tài sản cho nạn nhân vì cắn rứt lương tâm
15:28:32 25/02/2020
Vợ 9x chuẩn bị cơm trưa cho chồng khiến "thiên hạ" phải xuýt xoa.
15:48:18 25/02/2020
H'Hen Niê mừng sinh nhật Khánh Vân
15:47:23 25/02/2020
Tướng lông mày báo hiệu người phụ nữ quyền lực, cả đời chỉ làm sếp, tiền bạc chất đầy nhà
15:19:26 25/02/2020

Tin mới nhất

Tạm giữ 3 gã đàn ông chặn xe dưa hấu bắt nộp tiền

15:44:05 25/02/2020
Thấy thương lái ở tỉnh thành khác tới mua dưa hấu, nhóm của Thiện yêu cầu phải đưa 6 triệu đồng mới cho xe chở dưa ra khỏi cánh đồng.

Kiên Giang: Chi cục THADS Kiên Lương có nhiều dấu hiệu khuất tất trong thi hành bản án

15:41:43 25/02/2020
Trong quá trình tổ chức thi hành án, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Kiên Lương thẩm định, kê biên, bán đấu giá tài sản có nhiều dấu hiệu khuất tất, không minh bạch, đẩy một gia đình rơi vào cảnh “tan cửa, nát nhà”.

Hậu Giang: Một Uỷ viên thư ký xã được xin lỗi oan sai sau gần 34 năm

13:52:56 25/02/2020
Ngày 25/2, tại trụ sở UBND xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, VKSND huyện tổ chức buổi xin lỗi và cải chính công khai đối với ông Nguyễn Hoàng Việt bị oan sai gần 34 năm.

Hẹn đánh nhau trên facebook, một người bị chém trọng thương

10:40:44 25/02/2020
Công an TP Tân An (Long An) ngày 24/2 cho biết, đã mời làm việc hàng chục đối tượng trong vụ chém người gây thương tích, mà trước đó các đối tượng đã hẹn đánh nhau trên mạng xã hội facebook.

Tướng quân đội dỏm lừa 1.000 người

09:17:47 25/02/2020
Hoa Hữu Long mạo danh thiếu tướng quân đội rồi cùng đồng phạm lừa khoảng 1.000 người muốn xin vào lực lượng vũ trang.

Ông lão bảo vệ bất lực nhìn trộm lấy chiếc SH

09:13:07 25/02/2020
Chỉ trong vài giây, 2 tên trộm đã bẻ khóa rồi lấy mất chiếc SH trị giá 100 triệu đồng. Ông Đạt tận mắt chứng kiến nhưng bất lực vì mọi thứ diễn ra quá nhanh.

Âm mưu của nhóm bắt cóc nữ sinh để tống tiền 5 tỷ

09:09:14 25/02/2020
Toàn làm quen với nữ sinh rồi hẹn gặp mặt để bắt cóc nhưng không thành. Sau đó, thanh niên này giở trò không yêu thì đòi lại quà để tạo cơ hội cho đồng bọn khống chế nạn nhân.

Sắp xử vụ "người mẹ ôsin bị mất nhà"

22:36:38 24/02/2020
Tòa án nhân dân tỉnh Sóc Trăng cho biết, sáng 26-2 tới, phiên tòa phúc thẩm vụ tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất sẽ được mở.

Phạt 180 triệu đồng 3 cá nhân khai thác vàng trái phép

21:20:25 24/02/2020
UBND tỉnh Đắk Nông ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 cá nhân có hành vi khai thác, tổ chức khai thác vàng trái phép trên đất rừng.

Sức khoẻ Trung úy CSGT bị đôi nam nữ tông xe máy trên QL32 hiện ra sao?

21:08:56 24/02/2020
Trung úy CSGT, cán bộ Đội CSGT số 9 (Hà Nội) bị đôi nam nữ phóng xe máy tông trên QL32 hiện đã qua cơn nguy kịch.

Choảng nhau vì… sĩ gái!

21:07:11 24/02/2020
Trung tá Trần Văn Tuấn- Đội trưởng Đội CSHS CAQ Thanh Khê cho biết, hiện vụ cố ý gây thương tích nói trên đang được Cơ quan CSĐT củng cố hồ sơ để có hướng xử lý theo đúng các quy định của pháp luật.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng với số tiền giao dịch hàng trăm tỉ đồng

21:01:11 24/02/2020
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự 7 đối tượng về hành vi đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet với tổng số tiền giao dịch lên đến 420 tỉ đồng.

“Ăn cám trả vàng”

20:36:55 24/02/2020
Do thiếu hiểu biết pháp luật, Ngô Văn Trung (1974) và Ngô Đức Mẫn (1974, cùng trú H. Thăng Bình, Quảng Nam) đồng ý vận chuyển chất độc Cyanua để lấy 600 ngàn đồng.

Đề nghị xử lý hình sự doanh nghiệp sản xuất khẩu trang từ giấy vệ sinh

20:31:39 24/02/2020
Nhận thấy hành vi sản xuất khẩu trang kém chất lượng, có lõi từ giấy vệ sinh có dấu hiệu hình sự nên lực lượng Quản lý thị trường quyết định chuyển toàn bộ vụ việc sang cơ quan cảnh sát điều tra xử lý.

Long An: Liên tục bắt giữ xe mô tô phân khối lớn nhập lậu

20:26:54 24/02/2020
Theo Ban chỉ đạo 389 tỉnh Long An trong thời gian gầy đây, tình hình vận chuyển xe mô tô hai bánh phân khối lớn (đã qua sử dụng) nhập lậu qua các tuyến biên giới của tỉnh đang có chiều hướng gia tăng.    

Cha bé trai bị dì tưới xăng: 'Sao nó ác thế'

18:40:39 24/02/2020
Mới ra Tết nên công việc cũng khó khăn, tôi định bụng là ráng sơn thêm mấy căn nhà thì khoảng 2 ngày nữa là gom đủ tiền trả. Vậy mà..., cha bé trai bị tưới xăng bật khóc.

9X cầm đầu nhóm làm giả sổ tạm trú xin visa đi Hàn Quốc

16:48:27 24/02/2020
Thấy có người hỏi mua sổ tạm trú Hà Nội để xin cấp visa đi Hàn Quốc, Tuệ cùng đồng bọn lên kế hoạch làm giả loại giấy tờ này.

Đánh chết trộm, chủ nhà bị truy tố đến khung tử hình

16:39:54 24/02/2020
Nghe người thân gọi đi bắt kẻ gian, Bình lấy ống tuýp sắt đuổi theo rồi đánh chết nghi can trộm xe. VKSND truy tố Bình khung hình phạt đến mức tử hình.

Chém hàng xóm vì bị từ chối sửa đồ ban đêm

16:33:24 24/02/2020
Ngày 24/2, TAND TP Cần Thơ mở phiên xét xử phúc thẩm theo kháng cáo của Hàng Thái Phương (44 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) về tội Cố ý gây thương tích.

Bắt nam thanh niên đoạt mạng bạn nhậu

16:30:23 24/02/2020
Mâu thuẫn trong lúc ngồi nhậu, nam thanh niên quê Kiên Giang dùng dao đâm bạn 4 nhát khiến nạn nhân tử vong.

Tên cướp đi ôtô bị bắt sau 2 giờ gây án

16:24:26 24/02/2020
Ép xe máy của người phụ nữ vào lề đường, tên cướp đi ôtô dùng dao đe dọa để cướp tiền. Nghi phạm bị bắt sau 2 giờ gây án.

Tạm giữ người đàn ông gài bẫy điện khiến hàng xóm tử vong

16:17:18 24/02/2020
Ông Tuấn sử dụng dây kẽm kéo xung quanh bờ ruộng, một đầu được nối vào điện kế gần đó ngăn chuột phá hoại nhưng vô tình khiến hàng xóm tử vong.

Nhóm cướp cầm gạch tấn công phụ nữ để giải cứu đồng bọn

16:14:49 24/02/2020
Nam thanh niên cầm gạch đánh vào đầu người phụ nữ và một số người khác khi đồng bọn bị giữ lại.

Thuê xe ô tô rồi... đi cướp!

15:32:39 24/02/2020
Trần Vương Phong (25 tuổi, xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã dùng chiếc xe ô tô đi thuê rồi đi giật dây chuyền, cướp túi xách của hai mẹ con du khách gần khu du lịch Zoodoo.

Ba phụ huynh bị cáo buộc đưa hối lộ nâng điểm

15:26:13 24/02/2020
Trong gần 60 người trung gian, phụ huynh nhờ tác động điểm thi THPT 2018, ba người bị cáo buộc Đưa hối lộ.

Nữ phạm nhân được gặp chồng ở phòng riêng

15:14:11 24/02/2020
Nữ phạm nhân cải tạo tốt 4 quý liên tiếp sẽ được gặp chồng ở phòng riêng 24h, nhưng cam kết không được mang thai.

Cướp tài sản của người yêu cũ

15:05:54 24/02/2020
Trần Hoàng Danh, 27 tuổi, bực tức vì người yêu bỏ đi nên chặn đầu đánh, đòi lại tiền vàng từng tặng cô gái.

Gã thanh niên giở trò đồi bại với người phụ nữ lớn tuổi

13:15:35 24/02/2020
Ngày 24/2, cơ quan Cảnh sát điều tra CAH Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, cho biết đơn vị đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Đình Mỹ (SN 1991, trú tại xóm Lam Thắng, xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương) về tội Hiếp dâm.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Nhiều người vẫn chủ quan, lơ là phòng dịch Covid-19

Đời sống

16:19:56 25/02/2020
Với tốc độ lây lan nhanh ra cộng đồng tại các quốc gia trên thế giới, dịch bệnh Covid-19 đã và đang làm “đau đầu” nhiều nhà chức trách trên toàn cầu.

Cuối tuần nổi gió, mẹ đảm trổ tài làm canh cải cá rô phi "ngon lịm tim", con "ăn lấy ăn để"

Ẩm thực

16:17:35 25/02/2020
 Canh cải cá rô phi là một món ăn đơn giản, nhưng vô cùng thơm ngon, giàu dinh dưỡng, phòng chống cảm lạnh, nhất là giữa tiết trời đông nổi gió này.

MateBook X Pro và MateBook D ra mắt: chip Intel, card đồ họa AMD, giá từ 699 USD

Đồ 2-tek

16:17:32 25/02/2020
MateBook X Pro luôn nổi bật bởi một thiết kế đẹp, màn hình đẹp và viền siêu mỏng. Năm nay, Huawei trang bị cho chiếc máy này màu xanh ngọc lục bảo rất hấp dẫn bên cạnh màu xám và bạc quen thuộc.

Trí tuệ nhân tạo Trung Quốc sẽ vượt Mỹ trong 5 đến 10 năm nữa

Thế giới số

16:15:01 25/02/2020
Mỹ đang là nước dẫn đầu về phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) trong khi Trung Quốc là quốc gia tăng trưởng nhanh nhất về lĩnh vực này.

Mới úp mở tin Zeros ở lại GAM Esports, Team Flash đã hoang mang - 'Cho nhau chơi game với đi chứ'

Esport

16:10:47 25/02/2020
Không chỉ mình Team Flash, thông tin Zeros ở lại GAM Esports còn khiến cho tất cả các đội còn lại của VCS lo lắng.

Miễn truy cứu nếu người Việt cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc xét nghiệm Covid-19

Thế giới

16:09:51 25/02/2020
Theo thông báo của cơ quan chức năng Hàn Quốc, người Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc nếu trong trường hợp nghi bị nhiễm Covid-19 thì có thể đến các trung tâm y tế, cơ sở khám chữa bệnh để kiểm tra.

Dàn sao Việt đồng loạt cắt tóc giống Park Seo Joon: ‘Trùm cuối’ chính là Sơn Tùng và Chi Pu?

Phong cách sao

16:09:19 25/02/2020
Kiểu tóc ngố tàu với phần mái được cắt khá cao để lộ trán đang trở thành trào lưu hot trên mạng xã hội thời gian gần đây.

Thị trường trái phiếu nóng lên do doanh nghiệp đua nhau huy động vốn

Kinh tế

16:07:18 25/02/2020
Trong bối cảnh thị trường đối mặt với nhiều khó khăn hiện nay, nhiều doanh nghiệp liên tiếp phát hành trái phiếu để tìm nguồn vốn.

Nghiên cứu thành công tác dụng kháng viêm của cây bá bệnh

Sức khỏe

16:06:32 25/02/2020
Theo Đông y, cây có vị đắng, tính ấm, dùng chữa nhiều bệnh như: ăn không tiêu, tiêu chảy, nôn mửa, kiết lỵ, ghẻ lở, mụn nhọt, đau mỏi lưng.

Messi phải kiểm tra Covid-19 khi tới Italia thi đấu

Bóng đá thế giới

16:05:42 25/02/2020
Sau khi hạ cánh xuống sân bay ở Naples, Messi và các đồng đội đã phải kiểm tra y tế để phòng ngừa lây nhiễm virus corona.

Giới trẻ mê mệt những set đồ hóa trang vintage của chị em sinh đôi

Thời trang

16:04:36 25/02/2020
Cặp chị em Danielle và Nicole cosplay những nhân vật hoạt hình nổi tiếng bằng trang phục đơn giản thanh lịch mang tính ứng dụng cao khiến các cô gái mê mẩn.

Sau 5 năm vắng bóng, Grimes tiếp tục khiến khán giả say mê với album “Miss Anthropocene”

Nhạc âu - mỹ

16:03:17 25/02/2020
Tiếp nối thành công của hai album đình đám trước đó là Visions và Art Angels, Grimes đã trở lại với album mới. Mặc dù đã hoàn tất album từ 4 tháng trước, đến nay Miss Anthropocene mới chính thức được thả neo.

Tuấn Anh tiếc nuối vì HAGL chia tay nhiều cầu thủ trước mùa giải

Bóng đá việt nam

15:57:25 25/02/2020
Ở mùa giải năm nay, HAGL có khá nhiều biến động. Đội bóng phố Núi cho CAND mượn tới 9 cầu thủ trong đó có khá nhiều cầu thủ trẻ triển vọng.

5 SVĐ "điên rồ" nhất Đông Nam Á: Sân nào tại Việt Nam góp mặt?

Bên lề sân cỏ

15:55:56 25/02/2020
SVĐ Quốc gia của Mỹ Đình được nhiều người biết đến là SVĐ đạt tiêu chuẩn 5 sao và là một chảo lửa của ĐTQG Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. Tuy nhiên trên thực tế, Mỹ Đình vẫn chưa phải là SVĐ lớn nhất ở Việt Nam.