‘Kẻ thù’ của học online núp ngay trong máy tính, điện thoại

“Tôi đang đi làm thì cô giáo của con trai gọi điện hỏi bé có bị làm sao không mà trong giờ học, cô hỏi nhiều lần không thấy bé trả lời. Tôi vội vàng nói chị giúp việc vào phòng bé kiểm tra. Thì ra con đang mải chơi game”.

Kẻ thù của học online núp ngay trong máy tính, điện thoại - Hình 1

Phim ảnh, trò chơi luôn sẵn sàng trên mạng, kéo nhiều học sinh ra khỏi giờ học trực tuyến – Ảnh: A.Q.

Camera chỉ nhằm kiểm soát để con không “đi chơi trên mạng” trong giờ học mà thôi. Còn tình trạng các bé lơ đãng, không tập trung trong giờ học, cô giáo gọi tên không trả lời thì không thể can thiệp được.

Phụ huynh Vũ Công Tới

Chị Đỗ Thu Hòa, phụ huynh có con đang học lớp 4 ở quận Bình Tân, TP.HCM, kể câu chuyện của không riêng nhà chị. Thời điểm này khi TP.HCM đã hết giãn cách, chuyển sang giai đoạn bình thường mới, đa số phụ huynh đều phải đến công sở.

Trên các group phụ huynh có con đang học tiểu học, nhiều người đã bày tỏ đang gặp vấn đề nan giải khi để con ở nhà tự học online.

Nhiều trò chơi vui hơn học

Chị Nguyễn Minh Hương, phụ huynh có con đang học lớp 3 ở quận Bình Thạnh, cho biết: “Trước đây, trong thời kỳ giãn cách tôi phải đặt máy tính của mình ở kế bên bàn học của con để vừa làm việc, vừa giám sát con học trực tuyến. Nhưng chỉ cần thấy mẹ đứng lên đi ra khỏi phòng là ngay lập tức con gái tôi mở YouTube, tranh thủ xem phim. Bây giờ vợ chồng tôi đều không có ở nhà, bà nội cháu bảo: bé cứ xem phim suốt, bà nhắc bé cũng không nghe”.

Không những thế, còn khá nhiều trường hợp nan giải như lời kể của chị Hoài Thu, phụ huynh ở quận Phú Nhuận: “Nhà tôi không cho con chơi game nên hai bé đang học lớp 2 và lớp 5 không dám đụng đến các game trên máy tính. Nhưng mới đây khi tôi để quên xấp tài liệu ở nhà và bất ngờ quay về thì phát hiện hai anh con trai đang xem các clip trên YouTube trong giờ học trực tuyến. Điều đáng nói nhất là anh lớp 2 đang xem clip “Hôn nhân mang lại cho bạn điều gì?”".

Vợ chồng chị Thu tá hỏa không chỉ vì con xem phim trong giờ học mà còn là nội dung phim các con xem.

“Ông bà ngoại của cháu thì hơn 80 tuổi, không rành công nghệ và cũng không thể quản các cháu xem gì, nghe gì trên mạng. Chúng tôi quyết định ngắt YouTube ở máy tính của con” – chị Thu nói.

Theo ghi nhận, hiện nhiều gia đình đã chặn hết các trò chơi giải trí trên máy tính của con, chặn YouTube

“Cứ tưởng như thế là yên tâm để con tập trung vào việc học. Không ngờ con tôi chuyển sang đọc truyện tranh trên mạng trong giờ học” – anh Hoàng Vũ, phụ huynh có con đang học lớp 5 ở huyện Bình Chánh, than thở.

Thỏa hiệp

Video đang HOT

Trao đổi với Tuổi Trẻ , nhiều giáo viên tiểu học ở TP.HCM cho biết họ đang rất đau đầu với tình trạng học sinh chơi game, xem phim trong giờ học.

“Bình thường khi dạy trực tiếp thì chỉ những học sinh yếu mới không thể trả lời những câu hỏi gợi ý tìm hiểu bài của giáo viên. Còn bây giờ dạy online thì tình trạng giáo viên hỏi rồi nhận được sự im lặng là thường xuyên, kể cả với những học sinh giỏi. Tôi có yêu cầu các con mở camera, có bé mở camera những vẫn không trả lời. Hỏi phụ huynh mới biết là bé tắt micro để chơi game” – cô Th., giáo viên ở TP Thủ Đức, cho hay.

Thừa nhận tình trạng học sinh lơ là trong giờ học online, lãnh đạo một trường tiểu học ở quận 11 giải thích: “Trẻ muốn học online thì bắt buộc máy tính phải có kết nối với Internet. Mà trên mạng bây giờ có rất nhiều trò tiêu khiển hấp dẫn trẻ hơn là những bài dạy của thầy cô giáo. Tình trạng học sinh chơi game, xem phim, đọc truyện tranh trên mạng trong giờ học là có thật. Giải pháp hữu hiệu nhất bây giờ phải được thực hiện đồng bộ từ phía giáo viên và cả phụ huynh”.

Một mặt vẫn mong chờ những tiết dạy online hấp dẫn từ phía thầy cô giáo, mặt khác các phụ huynh đã tự tìm giải pháp, trong đó, giải pháp được nhiều phụ huynh lựa chọn nhất ở thời điểm này là lắp camera để giám sát từ xa việc học của con.

Anh Vũ Công Tới, nhà ở TP Thủ Đức, chia sẻ: “Lúc đầu tôi lắp camera trong phòng của con. Nhiều lúc nhìn vào camera không thấy cu cậu trong phòng, gọi điện về hỏi: Giờ học mà con đi đâu vậy? Bé nói con đi vệ sinh, con đi uống nước, tóm lại là rất nhiều lý do. Cuối cùng thì tôi lắp camera ngay màn hình máy tính của con cho chắc. Trong giờ học mà con mở phim hay chơi game là biết ngay”.

Còn chị Hoài Thu thì chia sẻ sau khi thực hiện các cách mà không thành công, vợ chồng chị chọn giải pháp thỏa hiệp.

“Tôi ngắt YouTube trên máy tính của con được hai ngày thì phải mở lại vì trong quá trình dạy trực tuyến, đôi khi thầy cô giáo có share những clip ở YouTube để giúp học sinh hiểu bài hơn. Ngắt YouTube thì con tôi không xem được, không học được. Nhiều bạn bè tôi còn cho biết chặn game, YouTube thì các bé sẽ tìm ra nhiều trò khác trên mạng như đọc truyện ngôn tình, lướt web… Nghĩ mãi, cuối cùng tôi đành phải dùng giải pháp thỏa thuận với con”.

Vợ chồng chị Thu đã ngồi nói chuyện với các con, tính thời gian học trực tuyến, thời gian làm bài tập, thời gian sinh hoạt, giải trí trong ngày của hai bé rồi đi tới giải pháp: “Tôi đồng ý với mong muốn của con là mỗi ngày các con được giải trí trên máy tính từ 90 – 120 phút với điều kiện không được làm việc riêng trong giờ học trực tuyến. Nếu bạn nào làm việc riêng thì bị phạt, không được giải trí trên máy tính nữa. Ông xã tôi vốn dân công nghệ thông tin nên chỉ cần ông bà ngoại thông báo hôm nay cháu có xem phim trong giờ học tức là hết giờ học online, máy tính của con sẽ bị ngắt Internet. Giải pháp này tạm thời hữu hiệu trong những ngày gần đây”.

Tăng tương tác

Dạy online không như dạy trực tiếp, giảng bài qua màn hình máy tính học sinh rất dễ bị phân tâm. Vì thế giáo viên cần tương tác với học sinh nhiều hơn, nhất là học sinh lớp 1 thì các em thích được cô gọi tên, khen ngợi, khích lệ… Trong tiết dạy của mình, tôi sẽ gọi tên học sinh liên tục để các em phát biểu, đọc bài…, tránh tình trạng học sinh ngủ quên hoặc làm việc riêng trong giờ học.

Cô Nguyễn Phạm Ngọc Hà (giáo viên lớp 1/1 Trường tiểu học Lý Cảnh Hớn, quận 5, TP.HCM)

Chuyển hoạt động liên tục

Kẻ thù của học online núp ngay trong máy tính, điện thoại - Hình 2

Một phụ huynh ở TP.HCM học cùng con hồi còn giãn cách xã hội – Ảnh: GIA HUY

Ngồi một chỗ học qua màn hình đôi khi người lớn cũng thấy buồn ngủ chứ đừng nói đến trẻ con. Chưa kể học sinh tiểu học chỉ có thể tập trung trong thời gian ngắn. Do đó, không để trẻ ngồi ù lì một chỗ trong suốt tiết học online.

Kẻ thù của học online núp ngay trong máy tính, điện thoại - Hình 3

Cô Nguyễn Minh Nghĩa

Cứ khoảng 10-15 phút, tôi lại chuyển hoạt động để trẻ lấy lại sự tập trung. Ví dụ học đến hình chữ nhật thì sau khi giảng bài tôi sẽ cho các con 3 phút để đi tìm những đồ vật trong nhà có hình chữ nhật. Hoặc đôi khi chỉ là yêu cầu các con tập thể dục tại chỗ; đứng lên tìm cái bình, rót nước vào ly để uống; hay chạy một vòng xung quanh nhà rồi quay lại nói với cô một từ mà con đang nghĩ đến… Tức là tôi tìm nhiều cách để học sinh có thể di chuyển, hoạt động. Như thế khi ngồi học các em đỡ táy máy chân tay.

Ngoài ra, dù là dạy trực tuyến nhưng tôi vẫn chia nhóm cho học sinh thảo luận, làm việc nhóm. Trong việc dạy online, thái độ của giáo viên có quyết định rất lớn đến học sinh. Giáo viên vui vẻ, hào hứng thì sẽ truyền được năng lượng ấy cho học sinh, cộng thêm một số phương pháp giảng dạy tích cực sẽ “cuốn” học sinh vào bài học. Còn giáo viên cứ nói giọng đều đều thì rất khó thu hút học sinh tiểu học.

Khi dạy online, tôi cũng cẩn thận hơn về việc dùng từ ngữ trong lời nói của mình đối với học sinh, hạn chế dùng những từ ngữ tiêu cực mà nên dùng những từ tích cực, sao cho nhẹ nhàng và dễ chịu.

Cô Nguyễn Minh Nghĩa (giáo viên lớp 3/8 Trường tiểu học Nguyễn Thị Định, Q. 7, TP.HCM)

Học sinh than trời vì học online lên tới 10 tiết/ ngày, thầy cô cũng oải vì “độc thoại“

Không còn cắt giảm kiến thức, phần lớn học sinh đang phải học online đúng như lịch học chính thức, đồng nghĩa với nhiều bạn học tới 8 - 10 tiết/ ngày qua màn hình máy tính, điện thoại.

"Quá tải", chán nản, thậm chí bật khóc

Cô Thủy (Quận 8, TP.HCM) cho biết nhà có hai anh em. Anh trai lớp 10 đã biết tự giác. Còn em gái nhỏ đang học lớp 4 thì cả nhà đều rất "vật vã". "Con nít hiếu động, bắt ngồi yên với cái máy mấy tiếng liền nó đâu chịu nổi. Nhiều lúc bé vặn vẹo rồi òa khóc, bảo không muốn học" .

Cô Thủy cũng lo ngại cho sức khỏe thị lực của các con khi phải tiếp xúc nhiều với màn hình điện tử vì không chỉ nghe giảng online, các con còn phải xem thêm nhiều tài liệu, bài tập và video trên mạng để tự bổ sung kiến thức.

Học sinh than trời vì học online lên tới 10 tiết/ ngày, thầy cô cũng oải vì độc thoại - Hình 1


Bé Khánh - con cô Thủy đang học thủ công online. (Ảnh: NVCC)

Đạt Khánh (lớp 7 trường THCS Kim Đồng, TP.HCM) kể khổ: "Em vẫn học theo thời khoá biểu bình thường. Ngày 8 đến 10 tiết. Mà ở nhà có quá nhiều thứ làm em phân tâm, khó tập trung dài hạn. Học lúc 7 giờ sáng em còn phải dậy sớm chuẩn bị máy tính và đường truyền. Nhưng do nghỉ ở nhà, quen giấc, có lúc em ngủ quên hoặc ngồi học trong uể oải".

Học sinh than trời vì học online lên tới 10 tiết/ ngày, thầy cô cũng oải vì độc thoại - Hình 2


Đạt Khánh đăng nhập ứng dụng Zoom để học trực tuyến. (Ảnh: NVCC)

Đây cũng là vấn đề của bạn Thanh Thiên (lớp 12, trường PTNK, TP.HCM). Chưa kể, bạn còn tham gia các lớp học thêm cũng được triển khai trực tuyến. Như vậy có khi một ngày, Thanh Thiên phải làm bạn với laptop suốt hơn 10 tiết học, mỗi tiết 45 phút. " Ngồi học thời gian dài, mình vừa mỏi mắt, đau lưng vừa khó tiếp thu vì bị quá tải" , Thiên nói.

Thầy cô cũng gặp nhiều khó khăn

Dù đã chuẩn bị tâm lý, thầy Nguyễn Hoàng Tiến Vinh (giáo viên Hóa Học trường THPT Nguyễn Khuyến, TP.HCM) vẫn không tránh khỏi việc bị mất cảm hứng lên lớp vì: "Thầy như đang diễn "độc thoại". Ngồi học "liền tù tì" mấy tiết thì ban đầu còn đông nhưng dần về sau các bạn sẽ chán và làm chuyện riêng. Những hôm trúng vào các tiết cuối, thầy không biết mình giảng có ai nghe không nữa vì khi hỏi lại thì 80% học sinh vẫn không trả lời được những câu đơn giản".

Thầy Võ Văn Toàn (giáo viên Toán trường PTNK, TP.HCM) cũng đồng tình: "Việc áp dụng toàn bộ thời khóa biểu học bình thường sang học từ xa khiến giáo viên quá vất vả trong việc soạn giảng, lại gặp hạn chế về giao tiếp, truyền đạt khiến thầy cảm thấy 'cô đơn".

Học sinh than trời vì học online lên tới 10 tiết/ ngày, thầy cô cũng oải vì độc thoại - Hình 3


Thầy Võ Văn Toàn rất nhớ học sinh và mong các em sớm trở lại trường. (Ảnh: NVCC)

Học online như thế nào là "vừa đủ" và hợp lý?

Tại Mỹ, học trực tuyến đã trở thành một phần không thể thiếu với học sinh ở nhiều bang. Thanh Nhàn (lớp 11, bang Washington) cho biết nếu nhận thông báo không đến trường, bạn sẽ học tại nhà 5 tiết một ngày, 5 ngày một tuần, mỗi tiết từ 30 phút đến 1 tiếng tùy môn. Tiết dài 1 tiếng sẽ có giải lao 10 phút giữa giờ. Thời gian vào học thứ sáu là 9 giờ sáng, các ngày khác thì 8 giờ 30. 12 giờ sẽ có nghỉ trưa đến 1 giờ. Sau đó bạn tiếp tục học đến 3 giờ chiều là kết thúc.

Thanh Nhàn cảm thấy khá hài lòng với thời gian biểu trên: "Được lùi giờ vào học nên sáng mình có thời gian tập thể dục, tự nấu ăn và uống trà thư giãn".

Học sinh than trời vì học online lên tới 10 tiết/ ngày, thầy cô cũng oải vì độc thoại - Hình 4


Bạn Thanh Nhàn hài lòng với thời gian biểu học online hiện tại. (Ảnh: NVCC)

Anh Thư (lớp 11, THPT Trần Khai Nguyên, TP.HCM) và Phùng Ngân (lớp 11, THPT Phan Bội Châu, Đăk Lăk) đều cho rằng: Học online chỉ nên từ 4 đến 5 tiết một ngày. Giữa các tiết nên giải lao khoảng 10 phút. Môn Thể Dục và Giáo Dục Quốc Phòng nếu có thể nên cắt giảm vì không gian trong nhà bất tiện cho các hoạt động thể chất.

Học sinh than trời vì học online lên tới 10 tiết/ ngày, thầy cô cũng oải vì độc thoại - Hình 5


Bạn Anh Thư cho rằng học online chỉ nên từ 4 đến 5 tiết một ngày. (Ảnh: NVCC)

Thầy Võ Văn Toàn nhận xét: "Ý tưởng học online mỗi ngày chỉ một buổi sáng hoặc chiều rất thú vị. Các môn học cũng nên tinh giản. Thầy cô chỉ nên hướng dẫn, giải đáp rồi để học sinh phát huy tinh thần chủ động, tự học chứ không cần cố "cầm tay chỉ việc" nhiều tiết liền".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Khác với chủ shop bị trộm chân váy 160k, chủ quán Hải Phòng xử khách ăn quỵt ấm tình người02:09Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30

Tiêu điểm

Một ngành học siêu "ngon": Không cần học đại học, chỉ mất 1,5 năm nhưng làm giỏi tháng tằng tằng đút túi 30 triệu
17:48:21 05/12/2021
3 đại học đầu tiên công bố đề án tuyển sinh năm 2022
11:55:20 05/12/2021
Công bố Quỹ hỗ trợ Cựu sinh viên Australia
08:16:52 05/12/2021
CẬP NHẬT: Danh sách các trường ở Hà Nội HOÃN cho học sinh đi học trực tiếp trở lại
16:42:58 05/12/2021
Những hình ảnh học sinh Trung học phổ thông Hà Nội ngày đầu đi học trở lại
10:15:30 06/12/2021
Các trường ở Đà Nẵng sẵn sàng đón học sinh lớp 1 học trực tiếp
22:06:04 04/12/2021
Những địa bàn ở Hà Nội đủ điều kiện cho trường học mở cửa từ 6/12
08:10:50 05/12/2021
TP.HCM: Học sinh trung học học trực tiếp bao nhiêu tiết mỗi tuần?
11:53:07 05/12/2021
Cần Thơ dự kiến cho học sinh trở lại trường từ đầu năm 2022
13:57:13 05/12/2021
Điểm mới trong kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội
21:38:22 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"
10:08:50 06/12/2021
Khó tin: Thùy Tiên đã tự tay 1 làm điều cực "mạo hiểm" với váy dạ hội trước giờ đăng quang, kết quả quá bất ngờ!
07:40:38 06/12/2021
Phó GĐ Điền Quân: "Hùng Thuận vừa làm nhân viên, vừa làm giám đốc, chốt đơn toàn tiền tỷ"
11:32:10 06/12/2021
Bạn thân của con mở quan tài lấy thi thể con trai chở đi, thái độ bố mẹ gây sốc
07:19:04 06/12/2021
Bị đồn mua giải Miss Grand, Hoa hậu Thùy Tiên giản dị mang dép tổ ong ngồi ăn cơm
10:35:29 06/12/2021
Chủ tịch Miss Grand: 'Phải hối hận nếu không chọn Thùy Tiên'
06:18:04 06/12/2021
HOT: Địch Lệ Nhiệt Ba lộ bằng chứng sống chung với Dương Dương, lời ám chỉ của đồng nghiệp nói lên tất cả?
07:42:59 06/12/2021
Miss Grand Hong Kong - Sen Yang cầu cứu vì bị mất trộm tiền, cảnh sát có tới nhưng không giúp đỡ
06:57:10 06/12/2021
Đỗ Thị Hà tụt 13 bậc, rơi đáy bảng dự đoán Miss World 2021
07:36:45 06/12/2021
Sau cuộc điện thoại của em dâu, chồng tôi vội vã về quê bỏ mặc bữa tiệc sinh nhật vợ đang chuẩn bị
07:03:49 06/12/2021

Tin mới nhất

Trường Tiểu học Sơn Lôi A đảm bảo các điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018

12:22:01 06/12/2021
Cô giáo Ngô Thị Như Lan – Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Lôi A, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Năm học 2021 – 2022, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhà trường ưu tiên bố trí đủ giáo viên cho lớp 1 và lớp 2, ...

Thầy hiệu trưởng “gỡ rối” cho giáo viên Hà Nội trước phương án tiết này dạy trực tiếp tiết sau đã online

12:20:28 06/12/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội mới thay đổi phương án cho học sinh trở lại trường. Theo đó, học sinh khối lớp 12 sẽ chia đôi, học luân phiên trực tiếp và trực tuyến vào các ngày chẵn/ lẻ khác nhau. Điều này gây ra thế khó cho giáo viên?

Quyết định kịp thời và hợp lý

11:51:12 06/12/2021
Ngày 5/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên trên địa bàn các quận, huyện, thị xã TP. Theo đó, học sinh lớp 12...

Hà Nội 6/12: Học sinh THPT trở lại trường sau "kỳ nghỉ dài", mỗi tầng chỉ có 2 phòng học, tiết chào cờ đặc biệt chưa từng có

11:49:23 06/12/2021
Sáng ngày 6/12, học sinh lớp 12 tại Hà Nội chính thức quay trở lại trường sau nhiều ngày tháng xa lớp học (theo hình thức 50:50)

Không còn ai học, trường trung cấp về đâu?

10:13:39 06/12/2021
Không tuyển sinh được, hàng loạt trường trung cấp rơi vào cảnh sống dở chết dở, đối mặt với nguy cơ giải thể

Hơn 70% phụ huynh lớp 1 ở TP.HCM chưa muốn cho con đến trường

10:07:44 06/12/2021
Thống kê từ 565 trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM cho thấy hơn 85.400 trong số 121.700 phụ huynh lớp 1 chưa đồng ý cho con đi học trực tiếp từ ngày 13/12

Học sinh Hà Nội nhiều âu lo trong ngày đầu trở lại trường

10:05:55 06/12/2021
Hàng chục ngàn học sinh lớp 12 ở Hà Nội đã đến trường vào sáng nay. Lứa học sinh 3 năm liên tiếp chịu ảnh hưởng của Covid-19 sẽ còn nhiều áp lực trước mùa thi tốt nghiệp tới

Sáng nay, nhiều tỉnh, thành phố lớn mở cửa trường đón học sinh

10:01:11 06/12/2021
Sau khi thí điểm để một số khối lớp thuộc vùng xanh tới trường an toàn, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Dương, Long An quyết định cho các khối lớp khác đi học từ ngày 6/12

Xu hướng mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

05:52:46 06/12/2021
Đáp ứng nhu cầu nhân lực phục vụ phát triển vùng ĐBSCL, các trường ĐH, CĐ trong khu vực mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

Học sinh TP HCM đến trường trở lại, các em học tạm ở địa phương khác thế nào?

21:46:02 05/12/2021
 Thông báo cho học sinh sẽ trở lại trường học từ ngày 13/12, TP HCM đồng thời có hướng dẫn cho những học sinh đang học tạm ở địa phương khác

CLIP: Trường học ở Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp

11:51:02 05/12/2021
Ngày 4-12, các trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp vào ngày 6-12 sau hơn 7 tháng

Bản chất của "Văn hóa học đường" là gì, sao thực hiện khó thế?

10:44:47 05/12/2021
Mục tiêu chung nhất của văn hóa học đường là xây dựng trường học lành mạnh, các mối quan hệ thân thiện và chất lượng giáo dục thật

Giao tiếp lưu loát tiếng Trung có cần đi học chuyên ngành ngôn ngữ Trung?

10:38:07 05/12/2021
Theo các nhà giáo dục, giỏi ngoại ngữ không chỉ là giao tiếp tốt mà còn phải biết những kiến thức văn hóa - xã hội, đất nước con người và vốn từ chuyên ngành phục vụ công việc

Cô giáo Hà Nội chia sẻ sáng kiến thay bản kiểm điểm bằng "hợp đồng..."

08:13:03 05/12/2021
 Tôi thấu hiểu khi học sinh mắc lỗi, mắc sai lầm,...Có nghĩa các em đang có rất nhiều vấn đề tiềm ẩn bên trong những hành vi đã được các em thể hiện ra ngoài

Đà Nẵng chuẩn bị chu đáo đón học sinh lớp 1 trở lại trường

07:16:30 05/12/2021
Theo kế hoạch, ngày 6/12 tới đây, học sinh khối lớp 1 trên toàn thành phố Đà Nẵng sẽ tới trường học trực tiếp cùng với khối lớp 8 và lớp 9

TPHCM vinh danh 79 thủ khoa năm 2021

22:07:13 04/12/2021
Sáng 4/12, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM và Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên Thành phố tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2021 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM

Sở GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh tại các trường THPT

22:01:49 04/12/2021
 Ngày 4/12, Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hà Nội do Phó Giám đốc Phạm Xuân Tiến làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đón học sinh tại một số trường THPT trên địa bàn TP để sẵn sàng cho ngày mở cửa trở lại, bắt đầu từ...

Trường vùng cao Lai Châu: Xóa bỏ tư duy văn mẫu theo hướng mở

22:00:44 04/12/2021
Đổi mới cách ra đề, khâu kiểm tra, đánh giá và phương pháp dạy học là những giải pháp các trường học vùng cao Lai Châu đang triển khai để xóa bỏ tình trạng sử dụng văn mẫu trong dạy và học môn Ngữ văn. 

Một trường ở Hà Nội kiến nghị lùi thời gian cho học sinh đến lớp

21:57:39 04/12/2021
Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) muốn chờ sang tháng 1/2022 mới đón học sinh trở lại vì hiện nay các em chưa tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19

Đảm bảo cho kỳ thi minh bạch, khách quan

12:40:13 04/12/2021
Chiều ngày 3/12, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã kiểm tra thực tế công tác tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm 2021 tại hai điểm thi là trường Cao đẳng FPT Polytechnic và trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội. 

Có thể bạn quan tâm

Nhìn mặt con mới sinh, chồng hoảng loạn đi xét nghiệm ADN rồi nhận kết đắng

Tâm sự

13:09:34 06/12/2021
Sau tất cả dù anh có xin lỗi thì tôi cũng không chấp nhận người đàn ông này làm chồng, làm cha

Thủ quỹ Trung tâm Giáo dục thường xuyên tham ô tiền học phí

Pháp luật

13:07:55 06/12/2021
Dư luận tỉnh Quảng Bình xôn xao về thông tin thủ quỹ của Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình làm mất hơn 6 tỷ đồng trong lúc đi xe máy, thực chất là người này đã chiếm đoạt

Idol K-pop và những lần casting khó tin: Sehun chưa ly kỳ bằng Karina

Nhạc quốc tế

13:06:04 06/12/2021
Bên cạnh việc trúng tuyển theo cách bình thường, có không ít màn casting diễn ra vô cùng đặc biệt, nhiều câu chuyện dở khóc dở cười đã đi vào giai thoại

Nhóm Running Man hóa trang già nua

Show việt

13:04:02 06/12/2021
Trong tập 12, trừ hai khách mời Isaac và Lăng LD, các thành viên của nhóm Running Man Việt đều phải hóa trang thành người già

Yến Tatoo và Masew đồng loạt đăng bài "nhá hàng" sản phẩm mới

Nhạc việt

13:02:48 06/12/2021
Mới đây, trên trang cá nhân, Yến Tatoo và Masew đã đồng loạt đăng tải dòng trạng thái hé lộ màn tái hợp hậu Ái Nộ. Theo chia sẻ của hai nhân vật chính, bài hát sắp ra mắt sẽ có tên viết tắt là Đ.N.C

Mẹ Angela Phương Trinh ăn cháo giun hàng ngày chữa Covid-19

Sao việt

12:59:55 06/12/2021
Mẹ Angela Phương Trinh đồng thời nấu trà thập toàn có sử dụng địa long khô, ăn cháo địa long núi... và những món ăn có loài động vật này để chữa bệnh

Sếp Dortmund thừa nhận Haaland có thể ra đi vào hè 2022

Bóng đá thế giới

12:58:21 06/12/2021
Giám đốc điều hành của Dortmund, ông Michael Zorc thừa nhận tiền đạo Erling Haaland có thể chia tay CLB trong một số điều kiện nhất định

Chuẩn bị trở lại trường, hàng nghìn học sinh lớp 1 ở TP.HCM đang nhiễm Covid-19

Đời sống

12:57:24 06/12/2021
Chuẩn bị trở lại trường nhưng theo thống kê mới đây của Sở GD-ĐT TP.HCM có gần 3.000 học sinh lớp 1 đang nhiễm Covid-19, gần 1.500 em đang phải cách ly, và 5.651 em đang ở tỉnh chưa về lại thành phố

Công nương Kate thể hiện đẳng cấp thời trang khó 'xô đổ' qua một kiểu áo công sở

Phong cách sao

12:55:49 06/12/2021
Công nương Kate có khả năng cân mọi kiểu áo blouse bằng gu thời trang tinh tế

Yoo Ah In: 'Tôi gặp khó khăn khi đóng vai giáo chủ cuồng tín'

Sao châu á

12:52:36 06/12/2021
Yoo Ah In cho rằng việc thể hiện nhân vật nhân danh đấng cứu thế rất khó khăn. Nam diễn viên đồng thời đưa ra ý kiến về tương lai của phim và điện ảnh Hàn Quốc

Hai luồng tranh luận về 'Hellbound'

Phim châu á

12:49:24 06/12/2021
Nhiều nhà truyền giáo cho rằng cách tôn giáo được miêu tả trong phim ảnh Hàn Quốc có thể làm gia tăng sự thù ghét

Danh tính cô gái sinh năm 1997 được gả vào nhà hệ thống phở nổi tiếng Hà Nội

Netizen

12:47:16 06/12/2021
Mới đây, clip đám hỏi của Tân Một Cú (Phạm Ngọc Tân, SN 1993) đã nhận về nhiều sự quan tâm của dân mạng