‘Kẻ thắng người thua’ sau tia hy vọng vaccine COVID-19

Những diễn biến đầy hứa hẹn trên “mặt trận” vaccine đã mở ra nhiều lạc quan về triển vọng chấm dứt đại dịch.

Nhưng nếu các xu hướng thị trường ngay sau những thông tin tích cực về vaccine là một chỉ dấu, thì sẽ có một số ngành được hưởng lợi nhiều hơn những ngành khác.

Kẻ thắng người thua sau tia hy vọng vaccine COVID-19 - Hình 1
Vaccine của Moderna được công bố có hiệu quả ngừa bệnh gần 95%. Ảnh: Reuters

Tuần trước, Công ty Công nghệ sinh học Moderna (Massachusetts, Mỹ) cho biết vaccine ngừa COVID-19 của họ đạt hiệu quả ngừa bệnh gần 95%. Trước đó một tuần, “người khổng lồ” Pfizer (Mỹ) và đối tác BioNTech (Đức) cũng thông báo hiệu quả tương tự từ các cuộc thử nghiệm với vaccine COVID do họ sản xuất.

Những tin vui này được phát đi trong bối cảnh làn sóng dịch mới đang càn quét khắp nước Mỹ và châu Âu. Sẽ phải mất một thời gian đến khi vaccine phòng bệnh sẵn sàng trên thị trường, nhưng các nhà phân tích đã nhận thấy “mặt trận” vaccine rõ ràng là động lực thúc đẩy sự trở lại sớm của trạng thái bình thường.

Sau thông báo của Moderna , ngân hàng đầu tư Liberum, trụ sở tại Anh, cho biết loại vaccine này cho thấy “sẽ không có khoảng thời gian kéo dài, thậm chí là vô thời hạn, phải sống chung với virus và những rủi ro của nó”.

Những người chiến thắng tiềm năng

Theo CNN, ngành hàng không bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch dường như được hưởng lợi nhiều nhất từ tin tức tích cực về vaccine. Hôm 16/11, ngay sau tin tốt của Moderna , cổ phiếu của United Airlines đã tăng 8,6%, trong khi cổ phiếu của American Airlines và Delta đều tăng khoảng 6%.

Cổ phiếu của chủ sở hữu British Airways là tập đoàn International Airlines Group đã tăng 12,2% – sau khi đã tăng vọt tới 40% sau thông báo trước đó của Pfizer.

Kẻ thắng người thua sau tia hy vọng vaccine COVID-19 - Hình 2
Thị trường chứng khoán khởi sắc sau thông tin tích cưc về vaccine COVID của Pfizer.

Các nhà đầu tư coi những diễn biến trong phát triển vaccine là tin tức đáng khích lệ cho ngành hàng không, khi họ sẽ chứng kiến hoạt động đi lại, du lịch và công việc tấp nập trở lại. Nhưng theo nhà phân tích hàng không độc lập Brendan Sobie, vẫn còn đó nhiều thách thức: “Triển vọng trong dài hạn với khách hàng đi công tác vẫn chưa chắc chắn. Có một số ước tính cho rằng nhu cầu có thể giảm vĩnh viễn 5-20%, vì các công ty coi việc đi công tác là ít cần thiết hơn”.

Một lĩnh vực khác có thể tăng trưởng là bất động sản và văn phòng cho thuê. Ngành này đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch và xu hướng làm việc tại nhà trên toàn cầu. Nhưng ý tưởng về một loại vaccine khả thi đã làm tăng triển vọng mọi người sẽ trở lại làm việc trong văn phòng ở các trung tâm đô thị.

Cổ phiếu của IShares Global REIT ETF, công ty theo dõi cổ phiếu bất động sản trên khắp thế giới , đã tăng khoảng 9% kể từ khi có công bố đầu tiên về hiệu quả đáng mừng của vaccine COVID vào ngày 6/11. Tới nay, cổ phiếu này đã tăng trên 13%.

Cổ phiếu của Quỹ tín thác Empire State, một quỹ tín thác bất động sản tập trung vào bất động sản bán lẻ và văn phòng ở Manhattan, đã nhảy vọt trên 37% sau tin về vaccine Pfizer. Cổ phiếu của SL Green, một trong những “chủ đất” thương mại lớn nhất New York, cũng tăng vọt gần 37%.

Tại Anh, cổ phiếu của hai hãng nắm giữ bất động sản văn phòng lớn nhất đất nước là Land Securities và British Land đã bật tăng trở lại.

Lee Fong, Giám đốc nghiên cứu khu vực châu Á Thái Bình Dương tại công ty dịch vụ bất động sản thương mại Jones Lang LaSalle, cho biết một loại vaccine tiềm năng mang lại tia hy vọng đối đầu với “sự bất ổn đang gây khó khăn cho các nền kinh tế và thị trường bất động sản”.
Đánh giá từ những phản ứng ban đầu của thị trường bất động sản niêm yết, “các nhà đầu tư đang kỳ vọng thị trường bất động sản tại châu Âu và Mỹ sẽ hưởng lợi nhiều nhất từ vaccine, tiếp theo là lĩnh vực văn phòng và khách sạn”, ông Fong nói.

Những kẻ thua cuộc tiềm tàng

Các công ty công nghệ cao, vốn có cổ phiếu tăng giá mạnh trong thời kỳ đại dịch (khi người dân làm việc từ nhà nhiều hơn), đã chứng kiến cổ phiếu sụt giảm sau tin tức về vaccine. Và mặc dù các công ty này đã thu về lớn trong năm 2020, họ cũng phải “trả lại” một phần sau khi các hãng dược công bố tiến bộ về vaccine.

Kẻ thắng người thua sau tia hy vọng vaccine COVID-19 - Hình 3
Cổ phiếu của Zoom Video giảm trên 17% sau tin tốt từ Pfizer.

Tập đoàn thương mại điện tử Amazon cho biết cổ phiếu của họ đã giảm 5,1% sau tin của Pfizer. Bên kia bờ Đại Tây Dương, cổ phiếu của nhà bán lẻ tạp hóa trên mạng Ocado (Anh) cũng giảm 5,2%.

Cổ phiếu giao dịch tại Mỹ của Alibaba và JD.com trải qua những biến động tương tự trong tháng 11, mặc dù các cổ phiếu công nghệ tại Trung Quốc được cho là bị ảnh hưởng nặng nề hơn bởi quyết định can thiệp đột ngột của Bắc Kinh vào kế hoạch IPO của Ant Financial, thay vì bởi tin về vaccine.

Cổ phiếu của Zoom Video , công ty kinh doanh ứng dụng hội nghị video , sụt giảm tới 17,4% sau thông tin từ Pfizer, khi các nhà đầu tư tin rằng người lao động sẽ sớm trở lại văn phòng. Trong khi đó cổ phiếu của hãng phim trực tuyến Netflix giảm mạnh 8,6%.

Chắc chắn các công ty dựa trên nền tảng web này vẫn đang tiến những bước lớn từ đầu năm đến nay, và sẽ vẫn vậy. Trước khi có tin về vaccine Pfizer, cổ phiếu của Zoom Video đã phi mã tới 635% trong năm 2020, của Amazon và Netflix tăng lần lượt 79.2% và 59.1%.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích dự đoán các diễn biến tích cực về vaccine có thể báo hiệu một đợt bán tháo cổ phiếu trong dài hạn.

“Đây có phải là sự khởi đầu của một vòng quay lớn? Rất có thể”, Johanna Kyrklund, Giám đốc đầu tư tại công ty quản lý tài sản Schroders, viết trong một bài đăng trên blog. “Cuối cùng chúng ta có thể đã tìm thấy chất xúc tác khơi mào cho một động thái rời bỏ cổ phiếu của các ‘công ty ở nhà’, vốn được hưởng lợi từ lệnh phong tỏa, hướng tới các cổ phiếu phục hồi [của các công ty trong giai đoạn phục hồi kinh tế sau đại dịch]“, ông Kyrklund viết.

Đầy rẫy trở ngại trong sản xuất vaccine Covid-19

Ngay cả khi cơ quan quản lý phê duyệt một ứng viên vaccine Covid-19 tiềm năng, khâu sản xuất và phân phối vẫn khiến các hãng dược đau đầu.

Trong chưa đầy một tháng, hai hãng dược lớn của Mỹ là Pfizer và Moderna đều công bố vaccine có hiệu quả khoảng 95%, làm dấy lên hy vọng chấm dứt đại dịch. Trong trường hợp cơ quan quản lý phê duyệt khẩn cấp vaccine, các hãng dược cho biết chỉ một phần nhỏ người dân Mỹ sẽ được tiêm chủng vào cuối năm nay. Pfizer và Moderna dự kiến phân phối 45 triệu mũi vaccine, đủ dùng cho 22,5 triệu người Mỹ.

Giới lãnh đạo và phân tích ngành dược lạc quan rằng sẽ sản xuất hàng trăm triệu liều tiêm vào mùa xuân năm 2021 nhờ khoản tiền đầu tư hàng tỷ USD, nhưng họ sẽ phải vượt qua hàng loạt trở ngại bước đầu.

Vaccine của Moderna và Pfizer sử dụng công nghệ mới, chưa từng được chấp thuận rộng rãi trước đây. Cả hai nỗ lực đẩy mạnh sản lượng, nhưng gặp khó khăn đảm bảo kịp thời các nguyên liệu cho vaccine, nắm vững kỹ thuật để pha chế ra các lô hàng chất lượng cao và đồng đều.

Paul Mango, Phó Giám đốc phụ trách chính sách của Bộ Y tế và Dịch vụ Dân sinh Mỹ, cho biết: "Sản xuất chế phẩm sinh học quy mô lớn là một hoạt động rất thất thường. Đôi khi chúng ta cố gắng nhiều tháng, nhưng vẫn thất bại".

Chiến dịch Thần tốc của chính phủ Mỹ đặt mục tiêu có 300 triệu liều vaccine trong năm nay, nhưng chưa chắc thành công. Điều này phản ánh quá trình sản xuất vaccine khó khăn đến mức nào.

Đầy rẫy trở ngại trong sản xuất vaccine Covid-19 - Hình 1

Dây chuyền sản xuất vaccine của Moderna tại Thụy Sĩ. Ảnh: Reuters

"Đặt kỳ vọng 300 triệu liều tiêm vào cuối năm, tôi nghĩ rằng đây là thách thức lớn nhất mà chúng ta từng gặp phải", Paul Mango nói.

Hồi tháng 7, Pfizer cho biết sẽ sản xuất 100 triệu liều vaccine đến tháng 12. Đến nay, Pfizer mới đạt được một nửa số đó. Điều này không khiến giới chuyên môn, những người đã theo sát ngành công nghiệp, cảm thấy ngạc nhiên, dù quá trình nghiên cứu vaccine Covid-19 đã phá vỡ tất cả kỷ lục về thời gian phát triển.

Steve Brozak, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của công ty đầu tư WBB Securities, chuyên về các bệnh truyền nhiễm, nhận định: "Họ (các hãng dược) luôn sử dụng 4 từ giống nhau: 'kịch bản lý tưởng'. Nhưng kịch bản ấy không tồn tại. Thay vào đó, chúng ta có kịch bản về Covid-19".

Một trong những mục tiêu chính của Chiến dịch Thần tốc là hợp tác với các công ty để sản xuất vaccine trước khi hoàn thành thử nghiệm lâm sàng. Như vậy, sản phẩm sẽ sẵn lên kệ ngay khi được phê duyệt. Đây là điều chưa từng có.

Cung cấp hàng triệu liều tiêm mỗi tháng là câu chuyện khác hẳn so với vài nghìn liều thử nghiệm . Bào chế vaccine vẫn luôn là quá trình phức tạp, khó khăn, đòi hỏi điều kiện vô trùng và kiểm soát tuyệt đối về nhiệt độ, độ ẩm.

Cuộc cạnh tranh tích trữ toàn cầu làm căng thẳng nguồn cung và tất cả thiết bị hậu cần liên quan, từ thùng thép không gỉ đến túi nhựa lót kiện hàng.

Vaccine Pfizer và Moderna đang sử dụng công nghệ RNA, cho phép các nhà khoa học nhanh chóng điều chỉnh kỹ thuật đối với mầm bệnh mới. Tuy nhiên, vaccine thuộc loại này chưa từng được sản xuất thương mại trước đây. Prashant Yadav, chuyên gia nghiên cứu về chăm sóc sức khỏe tại Trung tâm Phát triển Toàn cầu Washington, cho biết: "Theo cách nào đó, sản xuất một loại sinh phẩm là khoa học và cả nghệ thuật".

Đầy rẫy trở ngại trong sản xuất vaccine Covid-19 - Hình 2

Một "trại trữ đông" vaccine của Pfizer. Ảnh: AP

Moderna, công ty nhỏ tại Massachusetts, thậm chí chưa từng đưa loại vaccine nào ra thị trường. Họ cẩn trọng với những dự báo của mình, cho biết có thể phân phối hàng chục triệu liều tiêm đến cuối năm. Moderna nhận khoản tài trợ hơn 2 tỷ USD từ chính phủ để phát triển và sản xuất 100 triệu liều.

Trong khi đó, ông lớn Pfizer không nhận đầu tư từ chính phủ Mỹ. Họ chỉ đồng ý bán 100 triệu liều vaccine với giá 1,95 tỷ USD cho nước này. Các thỏa thuận tương tự đã được ký kết với Anh, Canada và Nhật Bản.

Theo tiến sĩ Albert Bourla, Giám đốc điều hành của Pfizer, công ty đã sản xuất trước 50 triệu liều vào cuối năm nay, một nửa trong số đó được cung cấp cho các nước khác ngoài Mỹ. Người phát ngôn Amy Rose thừa nhận hãng không đạt được mục tiêu ban đầu, phần vì phải đặt hàng các thiết bị mới và nguyên liệu thô. Ngoài ra, khi mở rộng thử nghiệm từ 30.000 người lên 44.000 người, họ chuyển hướng chú ý từ sản xuất vaccine thương mại sang sản xuất vaccine cho nghiên cứu.

Nhiều đơn vị sử dụng công nghệ khác để điều chế, dễ dàng tăng quy mô phân phối hơn, song phải đình chỉ thử nghiệm vì lý do an toàn. AstraZeneca, hãng dược của Anh, cho biết đã có đủ vaccine như chỉ tiêu ban đầu. Tuy nhiên, các nhà khoa học ngừng thử nghiệm trong vòng 6 tuần do tình nguyện viên có biểu hiện bất thường. Đến nay, AstraZeneca chưa thu được dữ liệu phân tích sơ bộ.

Giám đốc điều hành Pascal Soriot cho biết AstraZeneca chỉ đóng lọ vaccine khi được phê duyệt sử dụng. "Ngay khi đóng lọ, hạn sử dụng sẽ bắt đầu đếm ngược", ông nói.

Đầy rẫy trở ngại trong sản xuất vaccine Covid-19 - Hình 3

Dây chuyền sản xuất vaccine của hãng dược AstraZeneca ở Melbourne, Australia. Ảnh: NY Times

Ông lớn Johnson & Johnson bắt đầu thử nghiệm vào tháng 9, muộn hơn các đối thủ cạnh tranh. Hãng đang sản xuất 100 triệu liều vaccine loại tiêm một mũi từ nay đến tháng 3/2021, nhắm mục tiêu đạt một tỷ liều vào cuối năm sau.

Song ngay cả những công ty dày dạn kinh nghiệm cũng có thể thất bại. Tốc độ chạy đua vaccine toàn cầu và cả đại dịch gây gián đoạn cho các nhà máy, phương tiện vận chuyển. Nhiều mắt xích trong chuỗi cung ứng bị đánh thuế cao, gây ra tình trạng thiếu hụt, từ lọ thủy tinh cho đến bơm kim tiêm.

James Robinson, thành viên ban cố vấn khoa học của Liên minh Đổi mới Chuẩn bị sẵn sàng Dịch bệnh, cho biết một số công ty đang bị thiếu túi nhựa chuyên dụng dùng để lót các lò phản ứng sinh học dành cho vaccine. Một số chuyên gia cho biết sự chậm trễ đã kéo dài hàng tuần.

Theo ông Mango, thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, Chiến dịch Thần tốc ước tính Mỹ có thể dự trữ sẵn vài trăm triệu liều tiêm nếu các vaccine tiềm năng được FDA chấp thuận vào tháng tới.

"Chúng ta đừng quên thực tế rằng chưa bao giờ trong lịch sử, một loại vaccine được phát triển ở quy mô lớn trong khoảng thời gian ngắn tới vậy", ông nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Có chế độ ăn healthy, ông Joe Biden bỏ nút bấm Trump từng dùng để gọi nước có gas đến bàn làm việc
14:13:54 22/01/2021
Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong tại chỗ do áo phao dài vướng vào cửa xe bus, tài xế không biết vẫn kéo lê 20m
14:52:14 22/01/2021
Biden xin lỗi vụ vệ binh ngủ trong hầm xe
13:18:09 23/01/2021
Mỹ có tân Bộ trưởng Quốc phòng
00:00:18 23/01/2021
Biden phản pháo phóng viên 'hỏi xoáy'
16:58:53 22/01/2021
Người mẫu bị bố tạt axit lúc 2 tháng tuổi
02:25:22 24/01/2021
Trump lần đầu lên tiếng sau khi mãn nhiệm
13:33:18 23/01/2021
Biden bổ nhiệm người gốc Việt làm quyền bộ trưởng
22:20:23 23/01/2021
Vợ chồng Ivanka chuyển đến căn hộ hạng sang ở Florida
09:35:20 22/01/2021
Bảo vệ xong lễ nhậm chức, Vệ binh Quốc gia Mỹ bất bình vì phải nghỉ ở hầm để xe
21:27:52 22/01/2021

Thông tin đang nóng

Khéo sinh như Hà Hồ: Con gái giống mẹ, con trai giống bố, đều thừa hưởng nhan sắc 'cực phẩm'
17:53:06 23/01/2021
Lâm Tâm Như mang bầu lần 2 sau hơn 4 năm kết hôn cùng Hoắc Kiến Hoa?
20:57:21 23/01/2021
Lộ thêm loạt bằng chứng khẳng định Hải Tú cố tình bắt chước Sơn Tùng để chọc tức Thiều Bảo Trâm
17:49:50 23/01/2021
Mẹ ruột Trịnh Sảng quyết "đổ thêm dầu vào lửa": Tung loạt tin nhắn Trương Hằng thừa nhận ngoại tình
21:18:01 23/01/2021
3 hoa hậu Đỗ Hà - Tiểu Vy - Mỹ Linh gây tranh cãi với ý thức đi sự kiện
21:12:59 23/01/2021
So gia cảnh của các cô nàng tên Trâm của Vbiz: Ai là người giàu nhất?
18:06:50 23/01/2021
Cái khó của Thiều Bảo Trâm
19:41:14 23/01/2021
Thảm đỏ APAN Star Awards: Hyun Bin xuất hiện lẻ bóng, Son Ye Jin vắng mặt, Seo Ye Ji và Lee Min Jung xinh như thiên thần
17:58:33 23/01/2021
Tiểu Vy, Đỗ Mỹ Linh dự cưới Á hậu Thúy An
18:02:31 23/01/2021
Vì sao Trịnh Sảng khó được tha thứ hơn Phạm Băng Băng?
21:04:34 23/01/2021

Tin mới nhất

Sai lầm khiến lính Đồng minh thảm sát lẫn nhau năm 1943

02:17:59 24/01/2021
Quân Mỹ và Canada cùng đổ bộ lên đảo Kiska năm 1943, nhưng lính Nhật đã rút hết, khiến binh sĩ Đồng minh bắn lẫn nhau vì trời sương mù.

COVID-19 tại ASEAN hết 23/1: Malaysia kỷ lục ca nhiễm mới, Thủ tướng Hun Sen sẽ tiêm vaccine Trung Quốc

02:11:33 24/01/2021
Trong ngày 23/1, các nước ASEAN ghi nhận gần 18.500 ca mắc COVID-19, trong khi số ca tử vong tăng thêm trên 270 trường hợp. Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố ông sẽ là người đầu tiên tiêm vaccine Trung Quốc, kêu gọi Bắc Kinh gửi thêm...

Bí ẩn ngành công nghiệp 'đào' Bitcoin đang khiến Iran mất điện 'điêu đứng'

01:19:59 24/01/2021
Đồng tiền ảo Bitcoin đã “lên ngôi” ở Iran như một giải pháp tránh né các lệnh trừng phạt. Các trung tâm đào Bitcoin ngốn điện khổng lồ đang khiến nhiều thành phố của nước này rơi vào cảnh sập nguồn.

Bulgaria nới lỏng quy định phòng dịch COVID-19

01:13:18 24/01/2021
Nhà chức trách Bulgaria ngày 23/1 cho biết nước này sẽ nới lỏng một số biện pháp hạn chế từ ngày 4/2 tới, dù các nhà hàng sẽ vẫn phải đóng cửa do còn nhiều lo ngại về biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Thế giới ghi nhận trên 98,8 triệu ca mắc, 2,1 triệu ca tử vong do COVID-19

01:10:59 24/01/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h ngày 23/1 (theo giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận hơn 98,84 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó hơn 2,11 triệu người tử vong do bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 mà virus gây ra...

Malaysia thêm trên 4.200 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua

01:06:49 24/01/2021
Malaysia ngày 23/1 thông báo số ca nhiễm mới trong 24 giờ qua của nước này là 4.275 ca - mức cao nhất trong 1 ngày ghi nhận được kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại nước này.

Hàn Quốc coi những biến thể của SARS-CoV-2 là thách thức trong cuộc chiến chống dịch

01:02:18 24/01/2021
Các nhà chức trách y tế của Hàn Quốc ngày 23/1 cảnh báo những nỗ lực của họ nhằm khống chế đại dịch COVID-19 đối mặt với một thách thức to lớn tiềm ẩn từ sự lây lan của những biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Ba trùm xã hội đen khét tiếng nhất ở Singapore

00:59:32 24/01/2021
Trong thập niên vừa qua, số vụ bắt giữ các băng đảng đã giảm tại Singapore. Tuy nhiên, số liệu của cảnh sát cho thấy xã hội đen vẫn là một vấn đề lớn.

Dịch COVID-19: Cuba đạt bước tiến trong thử nghiệm lâm sàng vaccine

00:44:05 24/01/2021
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 22/1, giám đốc Viện nghiên cứu vaccine Vaccine Finlay (IFV) của Cuba, ông Vicente Verez cho biết vaccine tiềm năng ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do nước này phát triển mang tên Sobera...

Iran kêu gọi chính quyền mới ở Mỹ dỡ bỏ 'vô điều kiện' các lệnh trừng phạt

00:41:56 24/01/2021
Ngày 22/1, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif kêu gọi chính quyền mới của Mỹ dỡ bỏ vô điều kiện các biện pháp trừng phạt do cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt đối với nước Cộng hòa Hồi giáo này, nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân năm ...

Động thái chưa có tiền lệ: Hong Kong phong tỏa 200 tòa chung cư để chặn COVID-19

00:34:29 24/01/2021
10.000 cư dân tại một trong những quận đông dân nhất Đặc khu hành chính Hong Kong của Trung Quốc đã bị phong tỏa ngày 23/1 để ngăn COVID-19 lây lan.

Dịch COVID-19: WHO mua 40 triệu liều vaccine của Pfizer/BioNTech

00:21:04 24/01/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 22/1 thông báo đã ký thỏa thuận mua 40 triệu liều vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ và hãng BioNTech của Đức phối hợp bào chế.

Lãnh đạo an ninh Hàn Quốc, Mỹ thảo luận về hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên

00:01:49 24/01/2021
Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 23/1 thông báo các quan chức an ninh hàng đầu của nước này và Mỹ đã nhất trí về sự cần thiết phải hợp tác song phương chặt chẽ trong việc thúc đẩy tiến trình hòa bình ở Bán đảo Triều Tiên và giải quyết các v...

Mỹ sẽ xem xét lại thỏa thuận với Taliban

23:52:51 23/01/2021
Ngày 22/1, Nhà Trắng cho biết Mỹ sẽ xem xét lại thỏa thuận hòa bình ký hồi tháng 2/2020 với nhóm Taliban ở Afghanstan.

Ngành khai thác Bitcoin của Trung Quốc điêu đứng vì thiếu vi mạch

23:48:54 23/01/2021
Tình trạng thiếu nguồn cung vi mạch toàn cầu đã bóp nghẹt việc sản xuất thiết bị chuyên dụng khai thác tiền kỹ thuật số - lĩnh vực Trung Quốc đang thống trị.

Anh di dời tượng hai nhân vật lịch sử liên quan tới chế độ nô lệ

23:41:52 23/01/2021
Hội đồng điều hành khu tài chính London ở thủ đô London của nước Anh lên kế hoạch di dời tượng hai chính khách thời kỳ thuộc địa Anh có liên quan tới vấn đề chiếm hữu nô lệ trong lịch sử.

Đồng hồ xa xỉ của Biden gây chú ý

23:17:17 23/01/2021
Tân tổng thống Mỹ Joe Biden gây chú ý khi được phát hiện đeo một chiếc đồng hồ Rolex trị giá 7.000 USD trong lễ nhậm chức.

Nga tố đại sứ quán Mỹ công bố tuyến đường biểu tình

23:06:22 23/01/2021
Nga cáo buộc đại sứ quán Mỹ tại Moskva công bố các tuyến đường trong cuộc biểu tình ủng hộ Navalny và yêu cầu nhà ngoại giao Mỹ giải thích.

Vợ Navalny bị bắt

23:00:34 23/01/2021
Yulia Navalnaya, vợ của nhà hoạt động đối lập Nga Alexei Navalny, bị bắt trong cuộc biểu tình ở Moskva hôm nay.

13 máy bay Trung Quốc áp sát Đài Loan

22:51:21 23/01/2021
Trung Quốc điều 8 oanh tạc cơ, 4 chiến đấu cơ và một máy bay săn ngầm tiến vào vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan hôm nay.

Italy yêu cầu TikTok siết người dùng sau vụ bé gái tử vong

22:46:24 23/01/2021
Giới chức Italy yêu cầu TikTok chặn người dùng chưa được xác minh độ tuổi sau khi bé gái 10 tuổi tử vong vì tham giaThử thách Bất tỉnh.

Biden điện đàm với lãnh đạo Canada, Mexico

22:31:48 23/01/2021
Joe Biden trao đổi với Thủ tướng Canada và Tổng thống Mexico về nhiều vấn đề trong những cuộc điện đàm đầu tiên sau khi nhậm chức.

Tương lai các con Trump hậu Nhà Trắng

22:05:44 23/01/2021
Trump rời Nhà Trắng trở về làm công dân ở Florida, nhưng nhiều người dự đoán một triều đại chính trị mới của gia đình ông sẽ sớm hình thành.

Bị tàu đâm chết khi quay video TikTok

21:20:02 23/01/2021
Nam thanh niên ở thành phố Rawalpindi bị tàu đâm chết trong lúc đang đi dọc đường ray để bạn quay video đăng TikTok.

Chính quyền Tổng thống J. Biden tạm dừng cấp phép khoan dầu khí

17:26:42 23/01/2021
Chính quyền Tổng thống J. Biden quyết định tạm dừng cấp phép khoan dầu khí và cho thuê đất liên bang mới trong vòng 60 ngày. Tuy nhiên, các nhà sản xuất đang có hợp đồng thuê đất vẫn được sử dụng 5.600 giấy phép khoan đã được cấp tránh ...

Tiền mất giá không phanh, sinh viên Libăng không trả nổi học phí

16:22:48 23/01/2021
Nam sinh Mohammad El Sahily tại Libăng đang chuẩn bị tốt nghiệp bằng cử nhân khoa học máy tính. Tuy nhiên, Sahily cùng hàng ngàn sinh viên khác đang lâm vào cảnh không thể trả nổi học phí vì đồng bảng Libăng tuột giá mạnh.

'Nội chiến' đảng Cộng hòa trước nỗ lực kết tội Trump

14:09:31 23/01/2021
Một cuộc chiến trong nội bộ đảng Cộng hòa đang diễn ra, giữa những người trung thành với Trump và những người muốn cắt quan hệ với ông.

Hải quân Mỹ chê tàu chiến đấu ven biển

14:04:13 23/01/2021
Hải quân Mỹ từ chối nhận thêm tàu chiến đấu ven biển, cho rằng chiến hạm này gặp vấn đề trong hệ thống truyền động.

Có thể bạn quan tâm

Vườn rau sạch của học sinh bán trú

Đời sống

02:38:57 24/01/2021
Các lớp học ở Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trung Lý, huyện Mường Lát, đều được chia đất trồng rau, cung cấp cho bếp ăn bán trú.

Phá tụ điểm mại dâm tại nhà nghỉ trên phố Văn Cao

Pháp luật

02:06:22 24/01/2021
Công an thành phố Hải Phòng vừa triệt phá thành công tụ điểm mại dâm tại một nhà nghỉ trên phố Văn Cao, quận Hải An, bắt quả tang 4 đôi nam nữ có hành vi mua, bán dâm.

Phát hiện thi thể người phụ nữ quấn trong bao tải nổi trên mặt hồ

Sự kiện nóng

01:44:14 24/01/2021
Chiều tối 23/1, người dân xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La phát hiện thi thể 1 người phụ nữ buộc chặt trong bao tải, nổi trên mặt hồ bản Muông.

Elon Musk chỉ muốn nhận mình là kỹ sư 

Thế giới số

01:33:02 24/01/2021
Elon Musk yêu cầu ứng viên về kỹ năng viết, đưa ra nhiều ví dụ kinh nghiệm bản thân, tính so sánh nhất và toàn bộ quá trình tư duy.

Xiaomi ra mắt Mi 10T Lite tại Việt Nam trang bị kết nối 5G giá 8 triệu 

Đồ 2-tek

01:27:17 24/01/2021
Xiaomi Việt Nam chính thức ra mắt Mi 10T Lite, bản giao hưởng tuyệt hảo đến với người dùng Việt Nam. Mi 10T Lite sở hữu khả năng kết nối 5G đầy sức mạnh không thể chối từ và mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Chủ shop hốt hoảng vì người đẹp trả tiền bằng hôn 

Hài hước

01:21:27 24/01/2021
Vào mua váy nhưng được chủ quán bảo trả bằng một nụ hôn, nhưng cách thanh toán của cô nàng khiến anh chàng phát hoảng.

Sai lầm khiến bạn không thể giảm cân

Clip hay

01:17:31 24/01/2021
Thiếu ngủ, ăn ít protein hay không tập cardio là những sai lầm phổ biến khiến mọi cố gắng giảm cân của bạn trở nên vô nghĩa.

BXH groups Kpop tháng 1: BTS, BlackPink giữ phong độ, Twice lội ngược dòng 

Nhạc quốc tế

00:49:57 24/01/2021
Viện nghiên cứu kinh doanh Hàn Quốc mới đây đã công bố bảng xếp hạng danh tiếng tháng 1 của tất cả các nhóm nhạc Idols, tổng hợp số liệu đánh giá từ chỉ số tham gia, độ phủ sóng truyền thông, chỉ số tương tác và độ nhận diện công chúng ...

Chơi game tự dưng thấy mắt mờ, game thủ như chết lặng khi cầm tờ kết quả xét nghiệm trên tay 

Game offline

00:33:27 24/01/2021
Mới đây, một game thủ không may đã chia sẻ câu chuyện của mình tới cộng đồng về căn bệnh mà mình đang mắc phải.

Hiệp Nghĩa Giang Hồ - Siêu phẩm kiếm hiệp chính tông đầu tiên mở màn 2021: Ngũ đại môn phái, tái hiện hoàn hảo ký ức VLTK 

Game online

00:27:08 24/01/2021
Hiệp Nghĩa Giang Hồ - siêu phẩm kiếm hiệp chính tông đầu tiên của 2021 sẽ chính thức được phát hành tại Việt Nam trong thời gian tới

Cướp 2 con Baron, SofM vẫn không thể giúp Suning thoát khỏi trận thua thứ 3 liên tiếp 

Esport

00:11:32 24/01/2021
Trong một ngày thi đấu quá cháy của Siêu nhân Doinb và Nuguri, FunPlus Phoenix đã nhanh chóng đè bẹp Suning bằng thắng lợi 2-0.

Dàn sao Cbiz quy tụ tại thảm đỏ: Diva Trương Lương Dĩnh nổi bật như công chúa giữa dàn mỹ nam đình đám

Sao châu á

23:39:45 23/01/2021
Sự kiện mới của Tencent đã nhận được sự quan tâm lớn của giới truyền thông và khán giả.

Cha mẹ "rình rập" bên ngoài canh chừng con trong ngày đầu tiên đi học

Netizen

23:33:10 23/01/2021
Không chỉ những nhân vật chính bỡ ngỡ trong ngày đầu tiên đi học, cha mẹ còn hồi hộp hơn gấp nhiều lần khi phải xa, không nỡ rời khỏi con.

Con gái 16 tuổi của Lưu Thiên Hương gây chú ý khi hội tụ đủ sắc vóc

Sao việt

23:31:57 23/01/2021
Thêm một nhân vật con nhà nòi được CĐM khuyên đi thi Hoa hậu sau khi xuất hiện tại thảm đỏ sự kiện.

HLV Chu Đình Nghiêm: "Hà Nội FC có thể rơi top 8 tranh trụ hạng"

Bóng đá việt nam

23:19:07 23/01/2021
Chia sẻ sau trận thua thứ 2 tại V-League 2021, HLV trưởng Hà Nội FC thừa nhận đội bóng Thủ đô có thể rơi vào top 8 đội tranh trụ hạng ở V-League 2021.