Kẽ hở học nghề phổ thông: Đại diện Bộ GD&ĐT lên tiếng

Vụ trưởng Vụ giáo dục trung học (Bộ GD&ĐT) Vũ Đình Chuẩn thừa nhận, một số nơi còn chưa tổ chức, quản lý tốt việc học nghề. Học sinh học kiểu đối phó, thi nghề để mong cộng điểm.

Trước tình hình đó, ông Chuẩn cho biết, kể từ năm học 2016-2017, đẩy mạnh công tác phân luồng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông được xác định là 1 trong 9 nhiệm vụ chủ yếu của ngành GD&ĐT cả nước.

Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo đổi mới mạnh mẽ nội dung chương trình dạy nghề phổ thông cũng như chọn lựa, bổ sung các chương trình dạy nghề đáp ứng với yêu cầu phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh, phù hợp với điều kiện kinh tế – xã hội của địa phương và điều kiện dạy học của nhà trường.

Ngoài ra, nhận thấy một số cơ sở dạy nghề chưa đáp ứng điều kiện dạy học, bộ cũng sẽ chỉ đạo tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị và đội ngũ giáo viên để nâng cao chất lượng giáo dục.

Kẽ hở học nghề phổ thông: Đại diện Bộ GD&ĐT lên tiếng - Hình 1

Nhiều học sinh trung học chỉ học nghề với mong muốn được cộng điểm khi thi vào cấp 3 hoặc đại học.

Bên cạnh đó, năm học này bộ cũng cho thí điểm triển khai mô hình giáo dục trong nhà trường gắn với thực tiễn sản xuất kinh doanh của địa phương nhằm tăng cường khả năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn, phát triển năng lực và phẩm chất học sinh, góp phần thực hiện phân luồng học sinh sau THCS và THPT.

Trả lời việc, vì sao học sinh phải học nghề ở cả hai bậc THCS và THPT gây mất thời gian, lãng phí công sức cho cả học sinh lẫn giáo viên? Ông Chuẩn cho rằng, đối với cấp THPT, giáo dục nghề là nội dung tự chọn bắt buộc (mọi học sinh đều phải học nghề nào đó do nhà trường hoặc học sinh tự chọn).

Học nghề ở bậc này nhằm mục tiêu giúp cho học sinh có những hiểu biết thông thường về kỹ thuật và hướng nghiệp , có điều kiện phát huy năng lực cá nhân để lựa chọn hướng phát triển, tiếp tục học đại học, cao đẳng, trung cấp, học nghề hoặc đi vào cuộc sống lao động. Thời lượng học nghề phổ thông ở cả cấp học là 105 tiết nên yêu cầu kiến thức, kỹ năng và thái độ của học sinh cao hơn so với cấp THCS.

Còn giáo dục nghề phổ thông ở cấp THCS được coi là nội dung dạy học tự chọn (học sinh có thể chọn một trong số các môn Ngoại ngữ 2; Tin học, Nghề phổ thông).

Mục tiêu học nghề ở cấp học này nhằm giúp học sinh có những hiểu biết ban đầu về kỹ thuật và hướng nghiệp để tiếp tục học trung học phổ thông, trung cấp, học nghề hoặc đi vào cuộc sống lao động. Thời lượng giáo dục nghề phổ thông ở THCS chỉ có 70 tiết học với yêu cầu về kiến thức, kỹ năng và thái độ thấp hơn cấp THPT.

Để khuyến khích học sinh học nghề phổ thông góp phần hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau THCS và THPT, Bộ GDĐT quy định cho các địa phương sử dụng kết quả thi để cộng điểm khuyến khích trong kì thi tuyển sinh vào THPT và xét tốt nghiệp THPT.

Theo Nguyễn Hà/Tiền Phong

Tiết Cương: 'Chú Châu Huế tạo ra ngôi sao phim truyền hình'

Nhờ có "Những nẻo đường phù sa" hay "Hướng nghiệp", "Dòng sông định mệnh" và "Ký túc xá", khán giả mới biết đến Thiệu Ánh Dương, Quyền Linh, Trịnh Kim Chi, Kinh Quốc, Tiết Cương...

Hôm đạo diễn Lê Dân mất, chú Châu Huế có gọi điện cho tôi nhưng lúc đó tôi lại bận nên không thể qua viếng. Nếu lúc đó tôi đi cùng chú, có lẽ đã được gặp trước khi chú mất. Trưa 3/3, Kinh Quốc gọi điện cho tôi thông báo chú Châu Huế đã mất. Tôi không tin vào tai mình. Mọi thứ diễn ra quá bất ngờ. Tôi qua nhà chú ngay, lúc đó có Kinh Quốc, Như Phúc, Huệ Minh, Bích Vân - các diễn viên chính của phim Hướng nghiệp (trừ Trí Quang đang bận đóng phim ở Philippines và Lê Khánh kẹt lịch diễn ở Idecaf). Chúng tôi đều không cầm được nước mắt khi nói chuyện về chú, về những kỷ niệm ngày đóng phim.

Gia đình chú cũng khá đơn chiếc, chỉ có 2 cậu con trai nên Như Phúc và Huệ Minh, Bích Vân tất bật chuẩn bị mọi thứ cho tang lễ. Với chúng tôi, chú không chỉ là đạo diễn tài năng, chú còn là người thân trong gia đình.

Tiết Cương: Chú Châu Huế tạo ra ngôi sao phim truyền hình - Hình 1

Đạo diễn Châu Huế (áo trắng, cầm loa) trên phim trường Hướng nghiệp. Ảnh: NVCC

Hướng nghiệp là đòn bẩy cho chúng tôi

Tôi nhớ mãi ngày chở cô bạn thân ở Hà Nội đến trường quay casting phim Hướng nghiệp. Chú thấy tôi ăn mặc bụi phủi nên bảo đến thử vai Sơn xem sao. Nhưng khi thay trang phục sơ-mi xong, chú bảo tôi hợp với vai Trọng hơn. Vai diễn của Kinh Quốc được chú viết riêng nên không ai cạnh tranh được. Cũng không ai đọ được Khương Thịnh trong những vai thư sinh, vẻ rắn rỏi của Trí Quang lại hợp với vai Sơn nên tôi được chọn vào vai luật sư Trọng mưu mô và xảo quyệt.

Đó là năm tôi 28 tuổi và lần đầu tiên có vai chính trong bộ phim truyền hình. Tôi nhớ, lúc đó quay được 1 tháng ở Lâm Đồng, chú kêu tôi ra nói chuyện riêng. Chú bảo đến giờ này các diễn viên khác đã làm rất tốt vai của họ, nhưng tôi thì chưa. Đêm đó tôi về phòng, buồn không ngủ được. Cảm thấy tự ái và muốn bỏ vai nhưng tôi không thể làm thế vì chú đã tin tưởng giao vai diễn phức tạp nhất cho mình.

Sau đó tôi trao đổi với chú nhiều hơn về tâm lý nhân vật, cuối cùng tôi đã tìm được chìa khóa cho mình. Có thể nói, ngoài Kinh Quốc vốn đã nổi tiếng trước khi đóng Hướng nghiệp, bộ phim này đã trở thành đòn bẩy giúp 6 người chúng tôi (gồm có tôi, Trí Quang, Lê Khánh, Khương Thịnh, Như Phúc) được khán giả yêu mến và trở thành diễn viên quen thuộc trên màn ảnh nhỏ sau này.

Tiết Cương: Chú Châu Huế tạo ra ngôi sao phim truyền hình - Hình 2

Tiết Cương, Lê Khánh và Trí Quang sau mỗi cảnh quay lại rủ nhau đi khám phá núi rừng. Ảnh: NVCC

Hồi đó quay phim không như bây giờ. Chú Châu Huế quay Hướng nghiệpmất hơn 10 tháng với nhiều bối cảnh ở Lâm Đồng, Nha Trang, Phan Rang... Sau khi phát sóng trong năm 2003, khán giả phản hồi tích cực và gửi thư về Đài truyền hình HTV yêu cầu làm tiếp phần 2. Hãng phim TFS quyết định thực hiện phần 2 trong năm 2004 và một năm sau chiếu. Suốt 2 năm gắn bó, chúng tôi có nhiều kỷ niệm đẹp. Đặc biệt, 6 đứa chúng tôi luôn giữ mối quan hệ thân thiết với cố đạo diễn. Sau này Kinh Quốc và Khương Thịnh thỉnh thoảng vấn đóng phim của chú còn tôi thì không có vai nào phù hợp. Nhưng đặc biệt, chúng tôi vẫn gặp gỡ, cà phê để tâm sự hay trao đổi công việc với chú. Từ sau năm 2010, mỗi đứa đều bận rộn nên những lần gặp gỡ cũng dần thưa thớt.

Lúc đó còn trẻ, lại khá háo hức nên tôi sắm cho mình chiếc máy ảnh cơ. Tôi thường chụp cho các bạn diễn lúc đang quay phim và sau mỗi cảnh quay thường hay đi chơi. Đến giờ tôi vẫn còn giữ những tấm hình đầy ắp kỷ niệm đó nhưng phần lớn không có tôi trong đó vì mình là đứa chụp. Còn với chú Châu Huế, tôi phải chụp lén vì chú khó tính lắm. Có thể nói, Kinh Quốc là người gắn bó với chú nhưng tôi là đứa chọc phá chú mỗi khi ở trên phim trường.

Những diễn viên ngôi sao bước ra từ phim của đạo diễn Châu Huế

Trước đây tôi đã biết chú qua bộ phim Những nẻo đường phù sa và rất mến mộ chú nhưng ngày đầu tiếp xúc nhìn mặt chú đã thấy sợ rồi. Sau này đóng phim, tôi mới hiểu sau vẻ ngoài khó gần ấy là đam mê và nhiệt huyết chú dành cho phim ảnh và cả tình thương đối với các diễn viên. Chú là người tạo ra tên tuổi cho các thế hệ diễn viên. Nhờ có Những nẻo đường phù sa và Chúa tàu Kim Quy, khán giả mới biết đến Thiệu Ánh Dương, Quyền Linh, Huỳnh Anh Tuấn, Hồng Ánh, Trịnh Kim Chi, Bảo Châu... Đến Hướng nghiệp có chúng tôi rồi sau này là Dòng sông định mệnh đã đưa Minh Luân, Hồng Kim Anh nổi tiếng trên màn ảnh. Lương Thế Thành, Hùng Thuận, Trương Quỳnh Anh và nhiều diễn viên trẻ khác nổi tiếng sau phim Ký túc xá của chú.

Tiết Cương: Chú Châu Huế tạo ra ngôi sao phim truyền hình - Hình 3

Cố đạo diễn luôn phân tích cho diễn viên tâm lý nhân vật. Ảnh: NVCC

Mặc dù ở độ tuổi thất thập cổ lai hy nhưng chú vẫn tràn đầy nhiệt huyết với phim ảnh. Chú vừa hoàn thành phim Giữa 2 bờ thiện ác nói về tướng cướp Bạch Hải Đường và đang chờ phát sóng. Tôi cũng được nghe chú kể, sau Tết này sẽ qua Campuchia để khảo sát bối cảnh cho phim mới nhưng dự án đã rơi vào dang dở sau khi chú mất.

Sau này, lĩnh vực phim truyền hình sẽ khó tìm được đạo diễn tài năng và nhân ái như chú. Nhưng cũng may mắn, chú đã có những người học trò tài năng không kém.

Theo Zing

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Chủ tịch giả bảo vệ tham gia gameshow hẹn hò bị cười nhạo06:21Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Phạm Ngọc Hà My - Mỹ nhân VTV tặng hoa cho tổng thống Donald Trump được cầu hôn trên máy bay04:53Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi03:28Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39Shipper phóng nhanh tông thẳng vào ô tô ở ngã tư, ngã lộn nhào xuống đường khiến tất cả đứng tim00:41Chuyện đằng sau clip người đàn ông quỳ gối xin vợ tha thứ vì thua cá độ bóng đá00:13Thể hiện trước mặt CSGT, thanh niên nhận cái kết 'đi vào lòng đất'00:21Cụ bà "xử đẹp" rắn dài cả mét, con gái đứng bên ngoài la hét thất thanh: "Ối mẹ ơi"00:21Linh Ngọc Đàm lần đầu tiên bật khóc trên sóng, chia sẻ lý do khiến người xem cũng phải “rưng rưng”01:58Xuất hiện vài chục giây, giảng viên trẻ gây náo loạn cõi mạng với gần 1 triệu lượt view, xem ảnh đời thường mới bất ngờ00:42

Tiêu điểm

Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT tỉnh Thanh Hóa dự kiến tăng: Phụ huynh, học sinh thấp thỏm
15:38:57 22/06/2021
Đáp án đề thi môn Toán tuyển sinh lớp 10 tỉnh Hà Nam 2021
16:54:46 22/06/2021
Lớp học có 3 nữ thủ khoa lớp 10 và thành tích 'khủng' về IELTS
21:25:41 21/06/2021
Vĩnh Phúc: Hai học sinh “trường làng” chinh phục sân chơi Toán Quốc tế
15:37:53 22/06/2021
Con vào lớp 1 nên cho học chữ lúc nào: Cô giáo tiểu học ở Hà Nội trả lời chi tiết và chia sẻ loạt kinh nghiệm hay ho
05:50:34 23/06/2021
Nữ sinh trường Ngoại thương tốt nghiệp sớm với tấm bằng xuất sắc
08:59:25 22/06/2021
Hà Nội hạn chế tối đa tuyển sinh trái tuyến
21:29:30 21/06/2021
Bộ nên có chỉ đạo cụ thể về mẫu giáo án 5512 trước năm học mới
08:57:40 22/06/2021
Đại học Bách Khoa cho phép sinh viên quay lại trường sau khi Hà Nội nới lỏng giãn cách
14:19:21 23/06/2021
Thủ khoa khối A đạt điểm GPA tuyệt đối trong học kỳ đầu ở ĐH Bách khoa Hà Nội
08:15:37 23/06/2021

Thông tin đang nóng

Trưa 23-6, 80 ca COVID-19, riêng TP.HCM 40 ca, Bình Dương 23 ca
13:09:02 23/06/2021
Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất 'bị' tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 trong 30 phút?
16:20:35 23/06/2021
HOT: LiLy Chen chính thức lên tiếng về nghi vấn chung bồ tỷ phú với Ngọc Trinh, hé lộ thông tin hiếm về “người ấy” và lý do đổi màu xe
12:34:17 23/06/2021
Netizen soi chi tiết lạ trên bó hoa Hari Won được tặng sinh nhật, làm rộ lên nghi vấn đang mang thai con đầu lòng?
13:00:32 23/06/2021
Vụ tuyển bồ chưa hết ồn ào, biến bị lập group anti và bạn thân cũ “bóc phốt” lại ập tới, cô gái có 12 mối tình giải thích ra sao?
14:24:01 23/06/2021
SỐC: Bà Phương Hằng đau đớn kể chuyện làm từ thiện nhưng bị vu khống, kẻ xấu thuê người tạt axit
12:35:08 23/06/2021
"Cung nữ" của Tôn Lệ nhận "rổ gạch đá" vì mắc bệnh ngôi sao đòi chen đứng giữa, mặc kệ dàn diễn viên nhí đầu trần chịu mưa
12:29:40 23/06/2021
9X Việt mang bầu, nhà chồng Ấn không cho phép làm việc gì, bức xúc với hủ tục sau sinh
13:13:19 23/06/2021
Chủ tịch giả bảo vệ tham gia gameshow hẹn hò bị cười nhạo
15:51:35 23/06/2021
Cô gái đòi bạn trai chi tiền đi đầu tư tiền ảo nói một câu chí mạng khiến dân Bitcoin hoang mang tột độ
14:35:49 23/06/2021

Tin mới nhất

Lào Cai: Giám đốc Sở GD&ĐT gửi thư đến giáo viên và học sinh lớp 12 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

17:01:45 23/06/2021
Với sự quyết tâm đồng lòng của thầy giáo, cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh lớp 12 trong cả nước nói chung và tỉnh Lào Cai nói riêng, hy vong chúng ta sẽ có một kỳ thi THPT đúng quy chế và an toàn.

Nhiều người khuyên không vào đại học, Kim Thanh Sản vượt khó trở thành thủ khoa

16:57:12 23/06/2021
Phối hợp các phương pháp khác nhau một cách linh hoạt tùy từng thời điểm, hoàn cảnh và môn học để có được kết quả tốt, Kim Thanh Sản chia sẻ.

Thi tốt nghiệp THPT: Sẵn sàng tổ chức 2 đợt

16:48:26 23/06/2021
Thời điểm này, có địa phương đã sẵn sàng tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt thứ 2; nhưng cũng không ít địa phương có thể thi 1 hoặc 2 đợt, tùy vào tình hình thực tế. 

Chủ động và linh hoạt

16:42:32 23/06/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt: Đợt 1 diễn ra ngày 7- 8/7 cho thí sinh không liên quan Covid-19, đợt 2 cho những thí sinh còn lại. 

Dạy thực hành trực tuyến: Trường nghề gặp khó

16:40:59 23/06/2021
Học trực tuyến khiến nhiều trường nghề gặp khó bởi nội dung thực hành chiếm 70% chương trình đào tạo. 

Ngày mai (24/6) học sinh lớp 12 Thái Nguyên được trở lại trường ôn tập

16:37:17 23/06/2021
Theo thông báo mới nhất ngày 23/6 của UBND tỉnh Thái Nguyên, các em học sinh lớp 12 trên địa bàn sẽ được quay trở lại trường ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. 

Soạn giáo án bài Vợ chồng A Phủ theo mẫu 5512 dài 23 trang, có cách nào rút gọn?

10:00:23 23/06/2021
Giáo viên nên xem Kế hoạch bài dạy theo Công văn 5512 như một mẫu giáo án tham khảo thì việc soạn bài sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

TP HCM vẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 1

09:55:35 23/06/2021
TP HCM sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT vào đợt 1, theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo; những thí sinh thuộc diện F sẽ thi vào đợt 2

Loay hoay chờ thi học kỳ 2

09:54:08 23/06/2021
Theo lịch dự kiến, thời gian tuyển sinh vào lớp 6 ở Hà Nội sẽ bắt đầu từ 18 đến hết ngày 20/7/2021 đối với hình thức trực tuyến và từ 23 đến hết 28/7/2021 đối với tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp.

Thấy gì từ cuộc đua IELTS đang “sốt”?

09:49:37 23/06/2021
Khi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trở thành “tấm vé” đặc biệt giành suất vào những ngôi trường mơ ước, mối lo về một cuộc đua đầy áp lực.

Hà Nội: Khuyến khích phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến

08:26:04 23/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu năm học 2021-2022, việc tuyển sinh vào các lớp đầu cấp trên địa bàn Hà Nội tiếp tục được thực hiện với hai hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Đánh giá trên hệ thống TEMIS: Tiện lợi và khoa học

08:24:02 23/06/2021
Việc đánh giá chuẩn nghề nghiệp theo hệ thống TEMIS được đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý tại các đơn vị, nhà trường của Thái Nguyên đón nhận một cách tích cực. 

Bắc Ninh: "Được đến trường rất quý giá, thầy cô vất vả cũng phải nỗ lực hơn"

08:21:43 23/06/2021
 Đến trường học sinh phải khai báo y tế, chia đôi lớp học. Đang trong bối cảnh phải học online mà có thời gian được đến trường là rất quý giá, vì vậy dù vất vả thầy cô phải nỗ lực cố gắng hơn... 

Điểm trúng tuyển lớp 10 Trường chuyên Khoa học Tự nhiên

08:20:39 23/06/2021
Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên vừa công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2021 - 2022.

Nữ sinh chuyên Văn giành học bổng toàn phần 7 tỉ đồng của Mỹ

08:17:00 23/06/2021
Phan Ngọc Linh (sinh năm 2002, Hà Nội) vừa chinh phục thành công học bổng toàn phần trị giá gần 7 tỉ đồng cho 4 năm tại Trường Đại học Colby College tại Mỹ.

Sinh viên sư phạm tại Huế lần đầu dự lễ tốt nghiệp trực tuyến do dịch Covid-19

05:49:38 23/06/2021
 Để đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lần đầu tiên Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên bằng hình thức trực tuyến.

Thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM: Các trường gửi phiếu báo danh cho học sinh trước ngày 27/6

23:01:19 22/06/2021
Trưa 22/6, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành hướng dẫn các trường, điểm thi, thí sinh và phụ huynh chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Tăng cường cơ sở vật chất, nâng cao hiệu quả triển khai chương trình mới

17:01:27 22/06/2021
Chính phủ ưu tiên bố trí kinh phí cho các địa phương miền núi, vùng cao kinh phí xây dựng phòng học bộ môn, mua sắm thiết bị tối thiểu phục vụ dạy và học thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Tổ chức kiểm định hàng đầu thế giới tham gia kiểm định nhiều chương trình phổ thông Việt Nam

16:53:44 22/06/2021
Cognia, tổ chức kiểm định giáo dục nổi tiếng nhất của Mỹ, sẽ kiểm định tất cả chương trình giảng dạy trong các trường phổ thông thuộc tập đoàn giáo dục EQuest từ tháng 6-2021.

Huy động 8.000 cán bộ, giảng viên làm thanh tra thi tốt nghiệp trung học phổ thông

16:03:12 22/06/2021
Bộ GD&ĐT dự kiến huy động 8.000 cán bộ, giảng viên của 200 cơ sở giáo dục đại học tham gia công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. 

TP.HCM hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT trong dịch Covid-19

15:34:22 22/06/2021
Trưa nay (22/6), Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành hướng dẫn các trường, điểm thi, thí sinh và phụ huynh chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Tiền mua, tiền in giáo án mẫu 5512 đang làm giáo viên nghèo đi

08:56:18 22/06/2021
Công văn 5512/BGDĐT-GDTrH ngày 18/12/2020 đang tạo thành một thị trường kinh doanh béo bở khai thác trên đối tượng khách hàng là giáo viên.

Có thể bạn quan tâm

Gạ kèo solo cùng SofM, Zeros nhận cái kết muối mặt

Esport

17:39:19 23/06/2021
Từng là tay chơi đường trên sở hữu kỹ năng hàng đầu Việt Nam, Zeros tự tin gạ kèo solo cùng SofM. Nào ngờ, anh thất bại với tỉ số 2-8.

Sắp tăng giá bán xe của Maruti Suzuki Ấn Độ

Ôtô

17:37:59 23/06/2021
Theo hãng (PTI) Ấn Độ, nhà sản xuất ô tô lớn nhất nước Maruti Suzuki Ấn Độ (MSI) sẽ tăng giá bán ô tô trong quý II (từ tháng 7/9/2021) của năm tài chính hiện tại do chi phí đầu vào tăng.

Kiếm tiền ảo từ game Việt, game thủ quốc tế lách "cửa hẹp" để sinh tồn và mơ làm giàu thời đại dịch

Game online

17:36:03 23/06/2021
Khác với các tựa game ra đời với mục đích giải trí nhưng móc túi người chơi thì Axie Infinity được biết đến là tựa game blockchain sử dụng mô hình Play to Earn - Chơi để kiếm tiền.

TP HCM bắt đầu khai báo y tế điện tử toàn dân từ ngày mai

Sự kiện nóng

17:35:25 23/06/2021
Nhằm hỗ trợ phát hiện trường hợp nghi nhiễm, truy vết được nhiều trường hợp mắc COVID-19 và ngăn chặn kịp thời sự lây lan của dịch bệnh, TP HCM sẽ bắt đầu khai báo y tế điện tử toàn dân bắt đầu từ ngày 24/6.

Ít ai như ITZY, trang điểm "sương sương" còn đỉnh hơn trên sân khấu

Nhạc quốc tế

17:35:10 23/06/2021
Bên cạnh vóc dáng, nhan sắc xinh đẹp chính là lợi thế giúp các thần tượng thu hút sự chú ý. Điều đó giải thích vì sao họ luôn chăm chút cho vẻ ngoài của mình trở nên hoàn hảo nhất có thể. Để giữ hình tượng, không phải ai cũng tự tin xuấ...

Phi Nhung lên tiếng nhắc nhở khi khán giả cho tiền Hồ Văn Cường

Sao việt

17:34:39 23/06/2021
Một lần nữa, đoạn clip của Phi Nhung, Hồ Văn Cường lại được cư dân mạng đào lại. Có thể thấy, từ ban đầu Phi Nhung đã rất rõ ràng trong quan điểm tiền bạc.

2 cách làm cải thảo muối giòn ngon, hấp dẫn và dễ làm tại nhà

Ẩm thực

17:32:16 23/06/2021
Cải thảo muối giòn, ngon, hấp dẫn, ăn kèm với món nào cũng hợp bạn đã thử chưa? Cùng chuẩn bị các loại nguyên liệu cần thiết và vào bếp thực hiện ngay món gỏi trộn này nhé!

Điều gì xảy ra nếu thả tảng băng trôi vào núi lửa? 

Clip hay

17:28:16 23/06/2021
Nhiệt độ dung nham núi lửa dao động khoảng 700-1.200 độ C. Nếu bạn thả một tảng băng trôi khổng lồ vào trong đó, điều gì sẽ xảy ra?

Đừng tin lời đường mật từ cung hoàng đạo này, họ giỏi tán tỉnh chơi bời thôi!

Trắc nghiệm

17:28:15 23/06/2021
Chòm sao này nổi tiếng là người đào hoa thậm chí lăng nhăng. Họ luôn muốn đặt ra mục tiêu tình ái của bản thân mình để chứng minh cho người khác thấy mình lợi hại. Vậy nên trong cuộc sống, cung hoàng đạo này thực sự có rất nhiều người v...

Nhập viện sau một đêm cuồng nhiệt với chồng, tôi ngượng chín cả mặt khi bác sĩ lôi thứ này

Tâm sự

17:26:28 23/06/2021
Giá mà lúc ấy dưới đất có cái lỗ nào hở ra thì tôi sẽ chui xuống đấy ngay lập tức!

Kê khống 353 mộ giả, thêm 3 cán bộ TP Huế bị khởi tố

Pháp luật

17:19:28 23/06/2021
Trong quá trình kiểm đếm mồ mả để giải phóng mặt bằng phục vụ dự án xây dựng khu tái định cư ở phường Hương Sơ (TP Huế), Hưng, Phong và Hoài đã cố tình kê khống mộ giả để hưởng lợi tiền đền bù.

Gai xương gót chân?

Sức khỏe

17:15:28 23/06/2021
Tôi bị đau chân đã lâu, đau nhiều về sáng, khi ngủ dậy và bước chân xuống đất. Nhưng trong ngày thì giảm nhẹ nhưng nếu đi bộ nhiều thì cơn đau tăng lên. Vậy xin hỏi tôi mắc bệnh gì và nguyên nhân do đâu?

Nguyên Hà lần đầu tham gia gameshow truyền hình vì...

Show việt

17:05:42 23/06/2021
Nguyên Hà đến với Lạ lắm à nha trong vai trò ca sĩ bí ẩn.

Apple được ưu ái nguồn cung chip cho iPhone 13 

Thế giới số

17:02:28 23/06/2021
Báo cáo mới nhất từ Digitimes cho biết Apple sẽ nhận được ưu ái về nguồn cung cấp từ xưởng đúc TSMC cho các đơn đặt hàng trong quý 3 đối với chip trên iPhone 13.

Minnie (G)I-DLE đóng phim nhưng loạt kiểu tóc cực đỉnh mới là tâm điểm

Phong cách sao

17:00:43 23/06/2021
Nữ idol tạo cả chục kiểu tóc vừa xinh vừa thời thượng, là gợi ý lý tưởng cho các cô gái mùa hè này.