Kẻ giết 4 người ở Yên Bái bình thản “xin giảm tí tội”

Rùng mình ớn lạnh xen phẫn nộ là cảm xúc của hàng nghìn người có mặt tại phiên tòa vụ thảm sát tại Yên Bái khi nghe bị cáo khai nhận về động cơ giết chết bốn người trong một gia đình.

Ngay từ sáng sớm 28/10, hàng nghìn người đã có mặt tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin huyện Văn Yên , tỉnh Yên Bái để theo dõi phiên xét xử bị cáo Đặng Văn Hùng (SN 1989, trú thôn 16 xã Lâm Giang, huyện Văn Yên ), hung thủ vụ án gây rúng động dư luận xảy ra tại thôn Cài, xã Lâm Giang hồi tháng 8 vừa qua. Các nạn nhân bị Hùng sát hại là anh Trần Văn Long (SN 1983), chị Phàn Thị Hoa (SN 1995), cháu Trần Văn Tuyền (SN 2013, con trai của chị Hoa, anh Long) và em Phàn Thị Hà (SN 2000, em gái của chị Hoa), cùng trú tại thôn 16, xã Lâm Giang.

Nỗi đau người ở lại

Cầm di ảnh con trai, con dâu và cháu nội trên tay, bà Hoàng Thị Xay (SN 1953, mẹ nạn nhân Long) không cầm nổi những giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt khắc khổ: “Trước hai bên gia đình không có mâu thuẫn gì. Hùng và gia đình Long vẫn qua lại ăn uống với nhau. Chỉ vì một việc tranh chấp đất đai nhỏ mà dẫn đến hậu quả lớn như thế này. Hùng ra tay quá tàn nhẫn, đuổi cùng giết tận. Mong tòa xét xử đúng theo quy định của pháp luật với hành vi dã man của Hùng”.

Kẻ giết 4 người ở Yên Bái bình thản xin giảm tí tội - Hình 1

Hung thủ thảm sát 4 người tại Yên Bái bình thản nhận tội, xin giảm án

Trong khi đó, ở phía dưới, nhiều người chứng kiến phiên toà tỏ ra rất bức xúc, phẫn nộ trước mỗi lời khai của Hùng. Nhiều người cho rằng, hành vi của bị cáo là vô cùng tàn ác, giết cả bốn người trong một gia đình, trong đó có trẻ em. Hành vi của bị cáo thể hiện sự tha hóa không thể tha thứ.

Trước tòa, Hùng tỏ ra rất ngây ngô và nhiều lần không hiểu câu hỏi của chủ tọa. Vị chủ tọa cho biết, bị cáo là người dân tộc Dao, trình độ văn hóa hạn chế (chưa học hết lớp 1), có những câu hỏi chưa hiểu nên trả lời không đúng trọng tâm nên đề nghị người dân thông cảm, không cười và giữ trật tự. Trước đó, không ít lần những câu trả lời ngây ngô của hung thủ khiến hàng nghìn người chứng kiến phải bật cười.

Thừa nhận không oan, “xin giảm cho tí tội”

Trước vành móng ngựa, với vẻ mặt bình thản và lạnh lùng, Hùng đã khai nhận tất cả hành vi giết người dã man, máu lạnh của mình.

Hùng khai, sau khi giết chị Hoa, anh Long, bị cáo quay lại lán của gia đình anh Long và nhẫn tâm sát hại em Hà (15 tuổi, em ruột chị Hoa, đến giúp gia đình anh Long trông cháu Tuyền, đồng thời là cháu gọi bằng cậu đối với bị cáo). Bị cáo khai nhận trước đó một tuần, khi đến nhà nạn nhân nói chuyện về việc tranh chấp đất đai, em Hà xác nhận với bị cáo rằng, mảnh đất đó là của gia đình mình. Bị cáo cảm thấy rất tức giận với câu nói này. Bởi thế, khi trở về lán, nhìn thấy Hà đang ở đó nên đã xuống tay giết hại. Khi được HĐXX hỏi vì sao chỉ nhằm vào cổ các nạn nhân để ra tay, Hùng bình thản cho rằng, lúc đó do giận quá nên không còn nghĩ được gì nữa.

Ớn lạnh là cảm nhận của hầu hết những người theo dõi phiên tòa khi nghe Hùng đối đáp với chủ tọa về hành vi giết cháu Tuyền mới hơn 1 tuổi, là con trai út của anh Long và gọi Hùng bằng ông: “Lý do gì bị cáo giết cháu Tuyền”?. “Vì bị cáo đã giết bố mẹ nó”. “Cháu Tuyền còn nhỏ như vậy, có lỗi gì với bị cáo không”?. “Không ạ. Nhưng vì bố mẹ nó có lỗi với bị cáo”. Theo cáo trạng, sau khi hạ nhát dao chí mạng, Hùng lạnh lùng bỏ mặc cháu bé trên giường và trở về lán của mình và kéo chị Nguyễn Thị Hán bỏ trốn. Thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội, song khi được nói lời sau cùng, Hùng vẫn xin tòa xử mình với mức án thấp nhất: “Xin giảm cho tí tội”.

Theo HĐXX, tội lỗi mà bị cáo thực hiện là đặc biệt ngiêm trọng, xâm phạm tính mạng nhiều người, gây sự hoang mang lo lắng cho đồng bào dân tộc ở huyện Văn Yên và gây bất an trong nhân dân, gây đau thương cho gia đình bị hại. Bị cáo có đủ năng lực trách nhiệm hình sự, biết việc xâm phạm tính mạng sức khỏe người khác là không được phép, việc dùng dao chém vào vùng trọng yếu là nguy hiểm nhất là đối với bị hại không có khả năng tự vệ.

Chính vì vậy, HĐXX TAND tỉnh Yên Bái đã tuyên phạt mức án cao nhất với Hùng: Tử hình. Điều đáng nói, khi tòa tuyên án, trên gương mặt Hùng cũng không hề biểu lộ sự ăn năn hối lỗi. Có lẽ đã đoán được mức án mà mình phải chịu, Hùng chỉ quay lại nhìn bố và em ngồi ở hàng ghế dưới. Lặng lẽ sau phiên toà, ông Đặng Văn Mìu (bố Hùng) đưa tay vò mái tóc bạc trắng, vẻ tuyệt vọng: “Tôi buồn lắm nhưng chẳng có cách nào khác được. Nó làm ra chuyện như vậy, đâu thể mong được tha thứ”.

Theo cáo trạng, chiều 12/8, Hùng mang theo dao quắm và dao rựa đi phát nương. Khi cách lán nhà chừng 300 m, Hùng gặp vợ chồng anh Long đang làm nương. Tại đây, sau một hồi cự cãi về tranh chấp nương rẫy xảy ra trước đó, Hùng đã dùng dao sát hại hai vợ chồng anh Long. Gây án xong, Hùng tới lán nương của gia đình nạn nhân và gặp em Hà, dùng dao chém nạn nhân tử vong, sau đó tiếp tục sát hại cháu Tuyền. Gây án xong, Hùng về gần lán nhà thì gặp bố đẻ là ông Mìu. Hùng giơ dao lên nói với bố: “Bố muốn chết không” với mục đích dọa ông Mìu để lấy khẩu súng kíp bỏ trốn. Hùng cất dao gây án vào túi vải và lấy hai khẩu súng tự chế (súng kíp), hộp đựng bật lửa ga, ít thuốc súng và đạn ghém trốn lên nương. Tiếp đó, Hùng bắt chị Nguyễn Thị Hán (36 tuổi, người làm thuê cho gia đình Hùng) cùng đi trốn. Chị Hán đã ngăn cản và khuyên ra đầu thú nhưng Hùng không đồng tình. Sau ba ngày bỏ trốn, đến sáng 15/8, Hùng bị bắt tại địa phận thuộc thôn 2, xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên.

Theo Nguyễn Trà (Báo Giao thông)

Giết 4 người ở Yên Bái: Mẹ bị hại thẫn thờ nói chuyện trước ảnh con

"Từ hôm mất con, mất cháu tới giờ, chúng tôi gần như suy sụp, chẳng thiết ăn uống, làm lụng bất cứ việc gì", bà Hoàn Thị S. (63 tuổi mẹ đẻ anh L.) chia sẻ.

Chưa tới 7h30 sáng 28/10, mặc cho trời nắng nóng nhưng tại Nhà văn hóa - thông tin huyện Văn Yên đã chật kín người đến dự phiên tòa xét xử Đặng Văn Hùng - nghi phạm giết 4 người rúng động ở Yên Bái.

Nhiều người đã chấp nhận đứng trong suốt cả phiên xét xử chỉ để được nghe HĐXX đưa ra một phán quyết công bằng.

Giết 4 người ở Yên Bái: Mẹ bị hại thẫn thờ nói chuyện trước ảnh con - Hình 1

Hàng nghìn người có mặt theo dõi phiên xét xử bị cáo Đặng Văn Hùng.

Đau đớn cầm di ảnh 4 người thân xấu số, những người thân nhà bị hại mong muốn HĐXX tuyên bản án thích đáng cho bị cáo Đặng Văn Hùng để 4 vong hồn được yên nghỉ nơi chín suối.

Cha mẹ của nạn nhân Trần Văn L. cùng vợ là chị Phàn Thị H. (30 tuổi) chưa kịp mừng cho gia đình của các con đang hạnh phúc, êm ấm thì xảy ra sự việc tang tóc trên.

Bà Lý Thị R. (gần 50 tuổi, mẹ đẻ của nạn nhân Phàn Thị H.) ôm di ảnh đứa con gái, hai mắt đỏ hoe, chia sẻ: "H. là con cả trong gia đình, sau H. là hai cô em gái và một cậu em trai mới đang học lớp 4. Là con gái lớn trong nhà, thấu hiểu nỗi vất vả của đấng sinh thành, H. sớm phải theo bố mẹ lên nương làm rẫy, trồng, ngô, khoai, sắn. Về nhà lại phụ giúp cha mẹ trong việc trông nom, bảo ban các em, rồi cả việc quán xuyến nhà cửa. Ngay cả khi đi lấy chồng, nó vẫn không quên trách nhiệm của một người con".

Kể đến đây, bà R. đau xót nhớ về đứa con gái hiếu thảo: "Vợ chồng nó vẫn sang làm lụng, đỡ đần chúng tôi việc nương rẫy. Chúng tôi tuổi cao, sức yếu, giờ không gánh vác được những việc nặng nhọc. Khi đau ốm, con tôi vẫn sang đưa chúng tôi đi khám bệnh và lo liệu hết tiền thuốc thang".

Giết 4 người ở Yên Bái: Mẹ bị hại thẫn thờ nói chuyện trước ảnh con - Hình 2

Bà R. cũng không khỏi tiếc thương cho người con rể ngoan hiền, chăm chỉ làm lụng.

Đối với gia đình bên vợ, anh L. luôn làm hết trách nhiệm của một người con, một người anh, và cùng với chị H. đỡ đần công việc ruộng nương hay chăm sóc bố mẹ vợ mỗi khi trái gió trở trời.

Ngồi kế bên cạnh là bà Hoàn Thị S. (63 tuổi mẹ đẻ anh L.) gần như càng tiều tụy, đau ốm hơn khi mất đi một người con trai trong gia đình.

Bà S. cho biết, cách đây ít ngày, bà lại ôm chăn gối xuống nhà anh L. trước đây vẫn ở để ngủ. Chỉ đến khi sáng tỉnh dậy, bà mới biết mình đang ở nhà con trai mà không phải là nhà mình.

"Cứ như là thằng L. nó về bảo lên trông nhà cho nó hay sao ý", bà S. kể lại.

Cả hai bà mẹ sớm phải "kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh" không chỉ đau đớn mất đi một phần khúc ruột của mình mà còn bức xúc khi từ hôm xảy ra sự việc tang thương trên, gia đình hung thủ không đến xin lỗi, hỏi thăm gia đình bị hại.

Ngồi dự phiên tòa hôm nay, biết được án tử dành cho kẻ ác nhân nhưng bà Lý Thị R. như người mất hồn, buồn bã tâm sự: "Người mất thì cũng mất rồi, nhưng con cháu tôi đã chết một cách quá là oan uổng, không gây thù chuốc oán gì với hung thủ. Ngay cả đứa trẻ con còn chưa hiểu biết gì mà thằng Hùng cũng không tha.

Từ hôm mất con, mất cháu tới giờ, chúng tôi gần như suy sụp, chẳng thiết ăn uống, làm lụng bất cứ việc gì. Con gái tôi cũng được bố mẹ chồng nó làm lễ đưa về để tiền bề hương khói và cũng là để gần với vong hồn của chồng và con trai nó.

Ở nhà, tôi cũng để ảnh con để thờ cúng và cũng để cho vơi bớt nỗi nhớ thương con gái. Cứ mỗi lần như vậy, tôi lại ra thắp cho con nén nhang rồi cứ đứng như thế mà trò chuyện với con hàng giờ".

Kết thúc phiên xử hôm nay, TAND tỉnh Yên Bái tuyên bị cáo Đặng Văn Hùng phạm tội "Giết người", chịu mức án cao nhất là tử hình. Về bồi thường, HĐXX buộc bị cáo Hùng bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền 56 triệu đồng và 82 triệu đồng tiền cấp dưỡng cho cháu Q. (con của anh L. với người vợ đầu), tiền tổn thất tinh thần là 34 triệu đồng. Ngay sau khi HĐXX tuyên phạt bị cáo Hùng mức án tử hình, tất cả người dân có mặt trong phiên tòa ngày hôm nay vỗ tay đồng tình ủng hộ.

Thúy An

Theo_Người Đưa Tin

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Đã có 62 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nhiễm Covid-1955:46Tính đến 10 giờ ngày 15.6, TP.HCM có 382 điểm phong tỏa01:46Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất 'bị' tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 trong 30 phút?02:24Sở Y tế TP.HCM đề xuất giãn cách xã hội toàn thành phố thêm 14 ngày02:00Vợ chồng F0 không đeo khẩu trang, nhổ nước bọt trước mặt lực lượng y tế03:45TP.HCM: 7 người dương tính Covid-19 sau cuộc nhậu ở Q.1204:51TP.HCM: Bà bán hàng rong trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1 nhiễm Covid-1905:46Phòng trà ở TP Vinh cháy dữ dội, ít nhất 6 người thiệt mạng02:13Bình Dương: Người bán quán trà sữa 'Cô chủ nhỏ 3' dương tính với Covid-1907:25TP.HCM: Hơn 15.000 công nhân, người lao động là F0, F1, F202:20Đánh ghen kinh hoàng: Vợ đè chặt “tiểu tam” xuống đường, dùng guốc nhọn đánh liên tục vào người02:506 người tử vong trong vụ cháy phòng trà: 2 gia đình, một phụ nữ mang thai01:04Giãn cách xã hội thêm 2 tuần, TP.HCM có kiểm soát được dịch Covid-19 ?02:18Bình Dương: F0 tăng nhanh, nâng cảnh báo dịch Covid-19 mức cao nhất02:42Đồng Nai: Tìm người đến Big C ngã ba Vũng Tàu, chợ Long Bình Tân, phở Hương Lan02:03TP.HCM: Hai người buôn bán trước cổng Bệnh viện Từ Dũ nhiễm Covid-1902:15TP.HCM: Có đến 6 chuỗi lây nhiễm Covid-19 với 191 ca chưa xác định được nguồn lây02:03TP.HCM: Sáng 20.6, tiêm vắc xin Covid-19 cho 8.490 công nhân ở Q.702:03TP.HCM: 193 ca mắc Covid-19 tại 9/10 phường ở Q.Bình Tân02:20Nam sinh lớp 12 tại Nam Định tống tiền 2 cô giáo02:53

Tiêu điểm

Tử vong sau 39 giờ tiêm vaccine Covid-19
18:48:04 22/06/2021
Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất 'bị' tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 trong 30 phút?
16:20:35 23/06/2021
Từ 6h đến 18h hôm nay, TP.HCM có 101 ca mắc COVID-19 mới
19:52:59 23/06/2021
10 ca COVID-19 mới không rõ nguồn lây ở TP.HCM đều phát hiện từ bệnh viện
09:47:31 23/06/2021
Trưa 23-6, 80 ca COVID-19, riêng TP.HCM 40 ca, Bình Dương 23 ca
13:09:02 23/06/2021
Sáng 23/6 có 55 người mắc Covid-19 mới, TP.HCM 51 ca
06:10:24 23/06/2021
Nanogen xin cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax sản xuất tại TP.HCM
16:54:16 22/06/2021
Sáng 24/6, thêm 42 ca Covid-19, Việt Nam gần chạm mốc 14.000 bệnh nhân
06:17:27 24/06/2021
TP.HCM: Hai người buôn bán trước cổng Bệnh viện Từ Dũ nhiễm Covid-19
20:28:05 23/06/2021
Chiều 22-6: Cả nước có 97 ca mắc COVID-19, riêng TP.HCM 63 ca
19:13:49 22/06/2021

Thông tin đang nóng

Biến căng: Cô Xuyến “Về nhà đi con” bị chồng cũ thứ 4 "đi đường quyền", cầm dao hăm dọa
09:42:48 24/06/2021
Xôn xao bài đăng tố bún đậu mắm tôm của Mạc Văn Khoa có gián, giá cao hơn 20% chỗ khác nhưng dùng thịt đông lạnh, suất ăn quá ít?
07:00:38 24/06/2021
"Mỹ nhân vòng 1 đẹp nhất châu Á" hóa thành dâm phụ Phan Kim Liên đình đám, sau phải cắt ngực và cái kết bất ngờ bên chồng đại gia
07:48:14 24/06/2021
Trương Hinh Dư: Từ 'gái hư' đến cuộc sống bình dị bên chồng sĩ quan
08:27:33 24/06/2021
Hí hửng lấy được chồng giàu có, ngày đầu tiên làm dâu tôi phải nhập viện cấp cứu
06:08:05 24/06/2021
Chồng biệt tích 2 năm bỗng quay về bằng xe ô tô sang trọng, tôi chưa kịp mừng đã đánh rơi cốc nước khi thấy thứ anh chìa ra
08:37:15 24/06/2021
Con nuôi lo lắng, công khai chuyện Phi Nhung suy sụp tinh thần sau ồn ào với Hồ Văn Cường
07:56:17 24/06/2021
Nam MC VTV bị anti vào tận facebook "ném đá": Từng mắc một loạt sự cố nhưng học giỏi thực sự, xem thành tích mà xỉu mấy lần
06:43:09 24/06/2021
Bộ ba diễn viên 'Kính vạn hoa' ngày ấy - bây giờ
06:17:41 24/06/2021
Giữa bữa cỗ, chị chồng công khai bóc mẽ em dâu nhưng nào ngờ nhận về "quả đắng", bị cả họ chê cười
05:58:31 24/06/2021

Tin mới nhất

Thái Bình thêm ca COVID-19 liên quan lái, phụ xe chạy tuyến Bắc - Nam

10:49:27 24/06/2021
Sáng 24-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình cho biết qua truy vết, xét nghiệm các trường hợp F1, F2 liên quan 3 người là lái, phụ xe của nhà xe Trung Đức (chạy tuyến Hải Phòng - TP.HCM) đã phát hiện thêm một ca mắc.

Phú Yên: 8 ca dương tính COVID-19 liên quan bà chủ quán cơm

10:41:53 24/06/2021
Cả 8 ca dương tính lần 1 này đều liên quan đến bệnh nhân 13960 là bà chủ quán cơm Yến Nam ở xã Hòa Kiến, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Covid âm thầm lây 18 người trong một xóm

10:27:59 24/06/2021
18 người tại xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, là F1 của một ca nhiễm tại TP HCM, kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV, đang được cách ly.

Phát hiện ca nghi mắc Covid-19 là nhân viên y tế, Bình Thuận phong tỏa 2 địa điểm

10:13:20 24/06/2021
Sáng 24-6, lãnh đạo Sở Y tế Bình Thuận xác nhận về việc thực hiện phong tỏa Khoa Sản - Bệnh viện Đa khoa tỉnh và một nhà thuốc tại TP Phan Thiết do liên quan ca nghi mắc Covid-19.

Nhiều khu vực ở Tây Ninh bị phong tỏa ít nhất 21 ngày

09:58:14 24/06/2021
Tây Ninh vừa phong tỏa, thiết lập vùng cách ly y tế 3 khu vực ở thị xã Trảng Bàng và huyện Gò Dầu do liên quan bệnh nhân COVID-19.

Khánh Hòa khẩn trương truy vết trường hợp tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19

09:52:08 24/06/2021
Sau khi ghi nhận 1 trường hợp nghi mắc COVID-19, các ngành chức năng tỉnh Khánh Hoà cấp tốc khoanh vùng, phong tỏa khu vực và truy vết, xét nghiệm các ca liên quan.

Hà Tĩnh thêm ca tái dương tính SARS-CoV-2 ở huyện Cẩm Xuyên

09:48:52 24/06/2021
Sáng 24/6, CDC tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận thêm 1 trường hợp là công nhân từ Bắc Giang về tái dương tính virus SARS-CoV-2.

Nghệ An: Ba tiểu thương chợ đầu mối nhiễm SARS-CoV-2, chưa rõ nguồn lây

09:21:14 24/06/2021
Trong 4 ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Nghệ An được ghi nhận mới nhất thì có 3 ca liên quan đến chợ đầu mối nông sản lớn nhất tỉnh. Tuy nhiên, ngành chức năng chưa xác định được nguồn lây tại khu vực này.

Đã có 2.665 bệnh nhân Covid-19 tại Bắc Giang khỏi bệnh được ra viện

06:40:13 24/06/2021
Đến ngày 23/6, tỉnh Bắc Giang có tổng 5.499 ca mắc Covid-19. Trong số này, 2.665 bệnh nhân khỏi bệnh và được ra viện.

Gỡ bỏ giãn cách xã hội đối với thành phố Bắc Giang từ 6h ngày 24/6

06:37:40 24/06/2021
Tối 23/6, UBND tỉnh Bắc Giang có quyết định về việc gỡ bỏ giãn cách xã hội đối với thành phố Bắc Giang.

TP.HCM tạm đóng cửa phòng giao dịch ngân hàng Eximbank ở quận Phú Nhuận

23:57:20 23/06/2021
Ngày 23/6, Trạm y tế phường 2 (quận Phú Nhuận) cho biết, thành phố tạm đóng cửa một phòng giao dịch của ngân hàng Eximbank do liên quan ca mắc COVID-19.

TP.HCM khẩn tìm người từng đến chợ Khu phố 2, phường An Lạc, quận Bình Tân

23:54:42 23/06/2021
TP.HCM đã ghi nhận các ca bệnh COVID-19 tại chợ Khu phố 2, phường An Lạc, quận Bình Tân, HCDC kêu gọi những người từng đến đây khai báo ngay tại cơ sở y tế gần nhất.

Phó Thủ tướng: Cần sớm ban hành quy định cấp phép lưu hành vaccine COVID-19

23:52:01 23/06/2021
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Bộ Y tế sớm ban hành thông tư quy định việc cấp phép lưu hành các loại vaccine phòng COVID-19 trong và ngoài nước sản xuất.

Phú Yên truy tìm khẩn cấp người đã đến 8 địa điểm

22:37:24 23/06/2021
22h tối 23-6, Sở Y tế tỉnh Phú Yên phát công văn hỏa tốc tìm người có mặt tại 8 địa điểm có nguy cơ mắc dịch COVID-19 cao tại địa phương.

Phong tỏa một phòng khám vì liên quan trường hợp nghi mắc Covid-19

22:20:24 23/06/2021
Phòng khám đa khoa Đức Tín (TP Tuy Hòa, Phú Yên) bị phong tỏa vì có liên quan đến một trường hợp nghi mắc Covid-19.

Thứ trưởng Y tế: 'Cố gắng đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine tại TP.HCM'

22:11:09 23/06/2021
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn chia sẻ thông tin này trong bối cảnh Bộ Y tế vừa có công văn khẩn yêu cầu TP.HCM đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.

Kiên Giang bịt lỗ hổng 'thả rông' người hoàn thành cách ly tập trung 21 ngày

22:08:51 23/06/2021
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Kiên Giang quyết định thay đổi việc tự theo dõi sức khỏe tại nhà thành cách ly y tế tại nhà đối với người đã hoàn thành cách ly tập trung 21 ngày.

F1 trốn xét nghiệm lên Bình Dương làm công nhân, phong tỏa công ty 300 người

22:07:24 23/06/2021
Một công ty có khoảng 300 người đã phải phong tỏa tạm thời để xét nghiệm sau khi phát hiện một công nhân là F1 vào làm việc.

‘Không lựa chọn vaccine, có loại nào phải dùng ngay loại đó’

21:43:47 23/06/2021
Thủ tướng lưu ý truyền thông khách quan việc tiếp cận bình đẳng các loại vaccine khác nhau, tránh tâm lý chờ đợi, lựa chọn vaccine.

Đà Nẵng tìm người từng đến nơi liên quan bệnh nhân mắc Covid-19

21:35:04 23/06/2021
Ngành y tế đề nghị các cá nhân có tiếp xúc với những người mắc Covid-19, liên quan các địa điểm bệnh nhân từng đến cần lập tức liên hệ cơ sở y tế gần nhất để khai báo.

Hai người bán rau chợ đầu mối Vinh mắc COVID-19 chưa rõ lây từ đâu

21:16:54 23/06/2021
Trong số 4 người mắc COVID-19 được Trung tâm Kiểm soát Nghệ An ghi nhận trong ngày 23-6 có hai người bán rau quả ở chợ đầu mối Vinh chưa rõ nguồn lây.

18 ca 1 ngày, Đà Nẵng biến tam giác Lê Duẩn - Hoàng Hoa Thám - Lý Thái Tổ thành khu cách ly

21:12:10 23/06/2021
Khu phong tỏa tam giác Lê Duẩn - Hoàng Hoa Thám - Lý Thái Tổ (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) sẽ được cách ly tập trung theo đúng chỉ thị số 16 do số ca mắc tăng cao trong những ngày qua.

Một ngày phát hiện 21 ca chưa rõ nguồn lây tại TP HCM

21:08:36 23/06/2021
TP HCM hôm nay ghi nhận 152 ca Covid-19, trong đó 21 trường hợp phát hiện qua khám sàng lọc ở bệnh viện, đang điều tra dịch tễ.

Phú Yên họp khẩn vì bà chủ quán cơm dương tính COVID-19 đi nhiều nơi

21:05:12 23/06/2021
Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Phú Yên họp khẩn tối 23-6 để chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống, ứng phó khi một người dân tỉnh này nghi mắc COVID-19 khi đi khám bệnh tại Khánh Hòa.

Thái Bình phát hiện 3 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, khẩn cấp dập dịch

21:01:30 23/06/2021
Ngay sau khi nhận được thông tin về 3 ca mắc COVID-19 xuất hiện tại Thái Bình, ông Nguyễn Khắc Thận - chủ tịch UBND tỉnh - chủ trì cuộc họp khẩn chiều 23-6 để thống nhất biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.

Tìm người từng đến quán bún bò O Thi ở Nha Trang

20:55:27 23/06/2021
Ngành y tế kêu gọi những người từng tới quán bún bò ở phường Xương Huân (TP Nha Trang) liên hệ gấp với cơ quan chức năng để được xét nghiệm.

Covid-19 diễn biến phức tạp, Bình Định nghiêm cấm tụ tập đông người tại bãi biển

20:36:38 23/06/2021
Tỉnh Bình Định tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách tuyến cố định từ Bình Định đi Bình Dương và ngược lại, đồng thời áp dụng các biện pháp cách ly để ngăn chặn Covid-19 xâm nhập.

Khẩn: HCDC tìm người từng đến chợ đầu mối Hóc Môn, chợ Sơn Kỳ và chợ Bình Điền

20:34:24 23/06/2021
Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM phát đi thông báo khẩn tìm người đến 3 chợ: chợ đầu mối Hóc Môn, chợ Sơn Kỳ (Q.Tân Phú), chợ Bình Điền (Q.8) từ ngày 1.6 đến nay, để thực hiện khai báo y tế tại địa phương.

TP.HCM: Dịch Covid-19 tại chợ Sơn Kỳ phức tạp, Q.Tân Phú lấy mẫu xét nghiệm diện rộng

20:31:19 23/06/2021
Ngày 23.6, trước tình hình dịch Covid-19 tại chợ Sơn Kỳ đang phức tạp, Q.Tân Phú (TP.HCM) dự kiến lấy 30.000 mẫu xét nghiệm, tầm soát diện rộng trên địa bàn P.Sơn Kỳ.

Có thể bạn quan tâm

Du lịch Việt qua '4 mùa' COVID: Thời của những giá trị mới lên ngôi?

Du lịch

11:14:04 24/06/2021
Tìm đến những kết nối với thiên nhiên xanh và trở về với giá trị cốt lõi là gia đình... đang trở thành nhu cầu và xu hướng của số đông du khách Việt trong bối cảnh quá mỏi mệt vì dịch bệnh toàn cầu.

Triều Tiên nói đàm phán với Mỹ 'không đi đến đâu'

Thế giới

11:11:03 24/06/2021
Ngoại trưởng Triều Tiên bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ, nói rằng đối thoại với Washington sẽ không có đem lại kết quả.

Đới Tú Lệ - Từ phóng viên nghèo đến đại gia nghìn tỷ, bị chồng bỏ vì quá giàu

Đời sống

11:10:03 24/06/2021
Nhắc đến những nữ tỷ phú Trung Quốc không thể thiếu Đới Tú Lệ. Từ hai bàn tay trắng. bà gây dựng nên khối tài sản khổng lồ trị giá 9,5 tỷ NDT (hơn 33,8 nghìn tỷ VND theo tỷ giá hiện tại) khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ. Tuy nhiên...

Thông tin về ca sinh 10 ở Nam Phi là sai sự thật

Chuyện lạ

11:09:01 24/06/2021
Chính quyền Nam Phi khẳng định thông tin về ca sinh 10 ở tỉnh Gauteng là không đúng sự thật. Các hãng truyền thông đưa tin sai có thể phải đối mặt với vấn đề pháp lý.

CDC khắp cả nước xin giảm nhẹ hình phạt cho nguyên giám đốc CDC Hà Nội

Pháp luật

11:03:43 24/06/2021
Trong phiên phúc thẩm, tòa cho biết đã nhận đơn của CDC khắp các tỉnh thành cả nước xin giảm nhẹ hình phạt cho nguyên giám đốc CDC Hà Nội và cấp dưới. Ngoài ra, một số nhà khoa học, tổ chức cũng có đơn tương tự.

Cách nấu canh mướp nấu lạc dân dã thanh mát chay mặn đều dùng được

Ẩm thực

11:03:38 24/06/2021
Canh mướp nấu lạc là một món canh tuy dân giã nhưng lại cực kỳ đáng thưởng thức nhờ hương vị thơm ngon, lạ miệng, phối hợp hài hòa giữa vị ngọt thanh của mướp và cảm giác giòn giòn của lạc. Hôm nay cùng trổ tài vào bếp thực hiện món can...

Honda Civic Hatchback 2022 vẫn còn hộp số sàn

Ôtô

11:01:58 24/06/2021
Biến thể hatchback của Honda Civic 2022 được trang bị động cơ hút khí tự nhiên 2.0L hoặc động cơ tăng áp 1.5L.

V.League có thể đá tập trung, không khán giả; Ronaldo lập siêu kỷ lục sau trận Bồ Đào Nha - Pháp

Bên lề sân cỏ

11:01:45 24/06/2021
V.League có thể đá tập trung, không khán giả ; Ronaldo lập siêu kỷ lục sau trận Bồ Đào Nha 2-2 Pháp; HLV Nishino bị Thái Lan giảm lương mạnh... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.

Nhà thờ hình con gà ở Indonesia 

Clip hay

11:01:31 24/06/2021
Ban đầu, chủ nhân nhà thờ trên đảo Java muốn xây dựng công trình theo hình chim bồ câu. Tuy nhiên, người dân và du khách nghĩ đây là một con gà trống.

"Hiện tượng" Ku Tin sau 6 năm nổi tiếng: Ngừng chạy show, thành tích học tập không phải dạng vừa!

Show việt

11:01:21 24/06/2021
Ku Tin - cậu bé mũm mĩm, đáng yêu ngày nào giờ không còn phải tất bật chạy show như trong quá khứ.

Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng hứng khởi tập luyện sau thời gian cách ly

Bóng đá việt nam

10:54:24 24/06/2021
Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng... tập luyện hăng say với Viettel, chuẩn bị cho trận ra quân tại AFC Champions League 2021.

Chó cưng được chủ giao nhiệm vụ chăn vịt 

Hài hước

10:48:12 24/06/2021
Mua trứng vịt lộn về luộc ăn xem đá bóng mà xót một quả tối qua nó nở ra như này, giờ giao việc chăn vịt cho bé cún luôn.

Thiếu sót lớn của Marvel sau hàng chục năm đã được Loki tập 3 khắc phục, khán giả không còn phải phàn nàn nữa rồi!

Phim âu mỹ

10:46:41 24/06/2021
Trong Loki tập 3, một chi tiết nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn đã thu hút sự chú ý của nhiều khán giả.

Chuyện xem phim lậu ở Việt Nam: Lợi bất cập hại, liệu có giải pháp nào thay thế?

Hậu trường phim

10:43:35 24/06/2021
Nhiều khán giả lựa chọn xem phim lậu với mục đích tiết kiệm chi phí, tuy nhiên cùng lúc đó đối diện với các rủi ro bảo mật và hiểm họa rình rập.

Sửng sốt khi biết được bí mật động trời của cô bạn thân sau lớp áo khoác mỏng

Tâm sự

10:37:39 24/06/2021
Khi cô bạn vào trong phòng thử váy, tôi vô tình đi vào rồi chết sững với bí mật cô ấy giấu kín sau lớp áo.