Joshua: Teenager vs Superpower – Thiếu niên tuổi 17 thách thức siêu cường đại lục

Với những ai muốn chứng kiến sự phi thường của những người trẻ Hồng Kông, Joshua: Teenager vs Superpower (2017) là bộ phim thích hợp để bắt đầu.

Joshua: Teenager vs Superpower thuật lại quá trình đấu tranh vì lý tưởng tự do và dân chủ của thế hệ trẻ Hồng Kông, những người sinh ra và lớn lên trong một đặc khu Hồng Kông nằm dưới sự quản lí của chính quyền Trung Quốc. Từ Joshua của tên phim chỉ thiếu niên Joshua Wong (Hoàng Chi Phong), thủ lĩnh trẻ của những phong trào chính trị của lực lượng học sinh – sinh viên tại đây.

Joshua: Teenager vs Superpower - Thiếu niên tuổi 17 thách thức siêu cường đại lục - Hình 1

Phim tài liệu về hành trình đấu tranh của người trẻ Hồng Kông. Nguồn: The Guardian

Là một bộ phim tài liệu lột tả giai đoạn hỗn loạn của Hồng Kông cách đây chỉ mới 7 năm, tính thời đại là cảm giác đầu tiên bộ phim khơi dậy từ người xem, nhất là đối với những ai đang dõi theo tình hình hiện tại ngày một đang nóng lên ở khu vực này.

Những cuộc biểu tình gần đây càn quét qua Hồng Kông khiến nhiều người bắt đầu chú ý đến mối quan hệ giữa Hồng Kông và Trung Quốc đại lục. Nhưng trên thực tế, Hồng Kông từ lâu đã dậy sóng về cách Trung Quốc, cụ thể hơn là Đảng Cộng sản Trung Quốc, áp dụng phong cách cai trị mang tính độc tài của họ tại đặc khu này. Và bộ phim tư liệu Joshua: Teenager vs Superpower cho người xem thấy rõ nguyên nhân đằng sau mối bất hòa âm ỉ giữa người dân Hông Kông và chính quyền ở đại lục, cũng như nhắc đến những cột mốc quan trọng thôi thúc tinh thần dân tộc của người Hồng Kông và khát vọng dân chủ chân chính của họ.

Joshua: Teenager vs Superpower - Thiếu niên tuổi 17 thách thức siêu cường đại lục - Hình 2

Joshua chỉ mới 17 tuổi nhưng đã lãnh đạo phong trào Hồng Kông. Nguồn: The Guardian

Đúng như tên gọi của bộ phim, trung tâm chính của phim là hình ảnh của thiếu niên Joshua Wong/Hoàng Chi Phong. Mọi đoạn khởi đầu-cao trào-kết thúc đều đặt cậu làm trung tâm và khắc họa thế giới quan của thiếu niên tràn đầy nhiệt huyết khi ấy còn ở độ tuổi học sinh cấp 3. Mở rộng hơn nữa là những người trẻ, những học sinh, sinh viên cảm nhận được sự mất dần nhân dạng của mình với tư cách là một người Hồng Kông kể từ khi nơi đây được Anh Quốc trao trả về Trung Quốc năm 1997.

Joshua: Teenager vs Superpower có đầy đủ yếu tố làm nên một bộ phim tài liệu điển hình. Phim chỉ được gói gọn trong thời lượng 1 tiếng 20 phút (tính luôn cả credit). Những nhân vật trong phim đều là những người có thật, không phải diễn viên. Nên họ không hề “diễn” mà chỉ tập trung nói lên những suy nghĩ, nhận định của bản thân. Những cảnh quay của phim không hề sử dụng bất cứ kỹ thuật dựng cảnh nào, kỹ thuật mà các bộ phim tài liệu lịch sử hay sử dụng nếu sự kiện diễn ra trong thời kì chưa tồn tại các thiết bị ghi hình hoặc không những sự kiện muốn nói đến không được ghi lại đầy đủ, mà hoàn toàn là những đoạn video thực tế được quay ngay tại những sự kiện đã diễn ra được khắc họa trong bộ phim này.

Joshua: Teenager vs Superpower - Thiếu niên tuổi 17 thách thức siêu cường đại lục - Hình 3

Bộ phim dựa trên những footage có thật được quay và biên tập lại. Ảnh: Cinema Clock

Chúng được đạo diễn Joe Picatella cùng với khả năng biên tập sao cho phim có được những pha chuyển cảnh nhịp nhàng mà không không làm xáo trộn sự kiện hay làm ảnh hưởng đến độ chân thật của phim. Bên cạnh đó, ông cũng lồng ghép những đoạn phỏng vấn trục tiếp những chuyên gia có cái nhìn sâu sắc về thực trạng của Hồng Kông lúc bấy giờ và đã theo dõi phong trào của Hoàng Chi Phong từ những ngày đầu tiên. Những phân đoạn này đóng vai trò cung cấp thông tin và những cái nhìn khách quan cho người xem.

Tuy nhiên, ấn tượng sâu sắc nhất mà Joshua: Teenager vs Superpower để lại vẫn là tính hiện thực có sức truyền cảm mạnh mẽ, dai dẳng ngay cả khi bộ phim đã kết thúc. Ở đây, đúng-sai chỉ là một phạm trù tương đối.

Joshua: Teenager vs Superpower - Thiếu niên tuổi 17 thách thức siêu cường đại lục - Hình 4

Diễn viên trong phim là những người thật nên không hề mang tính diễn. Ảnh: Cinema Clock

Để đảm bảo tính khách quan, một bộ phim tài liệu không thể cưỡng ép hay tuyên truyền một tư tưởng nào đó. Nhiệm vụ của thể loại tài liệu là nói lên sự thật. Do chỉ tập trung quanh thiếu niên Hoàng Chi Phong, nhiều người xem có thể cảm thấy sự thật này trong phim chỉ mang vẻ một chiều. Nhưng điều đó không có nghĩa là lời chia sẻ của Chi Phong không thể khiến người ta suy ngẫm.

Trước mắt người xem, Chi Phong, chỉ mới 17 tuổi, xuất thân trung lưu, không tiền bạc hay quan hệ, đã lên phố kêu gọi người dân phản ký kiến nghị bãi bỏ chương trình giáo dục bắt buộc được coi là mang yếu tố mị dân đến từ chính phủ đại lục, tổ chức biểu tình và cuối cùng là thách thức cả chính phủ. Đây là hình ảnh chắc chắn sẽ thu hút nhiều ý kiến trái chiều của những khán giả xuất thân từ những nền tư tưởng khác nhau. Nhưng đồng thời, hình ảnh Hoàng Chi Phong được phim thể hiện xuyên suốt hơn 1 giờ đồng hố cũng khiến nhiều người phải suy nghĩ. Tại sao một cậu bé có thể làm được những chuyện này? Nguyên nhân nào thôi thúc cậu ấy?

Joshua: Teenager vs Superpower - Thiếu niên tuổi 17 thách thức siêu cường đại lục - Hình 5

Bộ phim không hề lên gân tuyên truyền, phim truyền tải những sự thật xảy ra ở Hồng Kông. Ảnh: Cinema Clock

Ở Chi Phong và những người bạn của cậu, người ta thấy được sự hiện thân của mối mâu thuẫn luôn tồn tại trong xã hội ở bất cứ giai đoạn lịch sử nào: tư tưởng, giai cấp, thế hệ, tự do và trật tự. Những mối mâu thuẫn này đều là mục tiêu mà bất cứ quốc gia nào cũng phải đối mặt. Nhiều nơi chọn cách sống trong hòa thuận, nơi khác lại ra sức chối bỏ những hệ tư tưởng mà họ không đồng tình. Đây là mối mâu thuẫn thúc đẩy người dân sở tại phải lựa chọn con đường cho chính họ. Đối với một nơi có lịch sử và vị thế đặc thù như Hồng Kông, những mâu thuẫn này là điều không thể tránh khỏi. Bộ phim đã đưa cách người trẻ nơi đây lựa chọn đối mặt với chúng. Giờ họ chỉ chờ những cá nhân thuộc thế hệ cha ông lựa chọn cho riêng mình.

Joshua: Teenager vs Superpower chỉ đưa ra ý kiến và chủ thể đại diện cho ý kiến đó. Phim tuyệt đối không tuyên truyền sự hỗn loạn hay kích động sự hỗn loạn ấy. Bộ phim để khán giả phải tự đặt câu hỏi bản thân và cung cấp sự thật đằng sau sự giận dữ, tâm huyết, ý muốn, và nỗi sợ ám ảnh của những cá nhân liên quan đến các sự kiện. Đến cuối cùng, sự quyết định luôn được đặt trong tay những khán giả đã lựa chọn xem phim.

Joshua: Teenager vs Superpower - Thiếu niên tuổi 17 thách thức siêu cường đại lục - Hình 6

Bộ phim giúp khán giả tự tìm cho câu trả lời cho những sự kiện ở Hồng Kông. Ảnh: New Bloom Magazine

Các bộ phim tài liệu (Documentary) có khả năng miêu tả chân thực những sự kiện lịch sử và, qua đó, lay động với những cảm xúc chân thật và lời nói sống động. Joshua: Teenager vs Superpower (2017)là một bộ phim như vậy.

Theo moveek

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
18+ khi yêu: Vì gặp được emPopCrush lựa chọn 25 ca khúc hay nhất 2019: BlackPink vượt loạt sao 'khủng' để dẫn đầu, BTS hoàn toàn vắng mặtLượt xem trailer của Chị Chị Em Em và Mắt Biếc liệu có "dự báo" được kẻ thắng thế trong cuộc chiến phòng vé cuối năm?"Chị Mười Ba" Thu Trang vừa làm vợ Quốc Trường đã bị "xính lao" Bảo Thanh đoạt mạng ở Đôi Mắt Âm Dương?BTS và Halsey trao đổi quà giáng sinh cực đáng yêu tại hậu trường 'iHeartRadio Jingle Ball'Ngoài Heartless, album sắp tới của The Weeknd còn có gì đáng để người hâm mộ trông đợi?Google công bố nội dung tìm kiếm thịnh hành năm 2019: Trong âm nhạc, fan hâm mộ chú ý ai trong 365 ngày qua?Western Digital ra mắt SSD NVMe Blue SN550 với mức giá không tưởng: 1TB chỉ khoảng 2 triệu rưỡiĐổi đời nhờ 'Tiệm cà phê hoàng tử' nhưng Gong Yoo từng không muốn nhận phim vì lý do nàyLMHT: Sau nhiều năm trời, cuối cùng Riot cũng sắp sửa hé lộ danh tính của Vua Vô DanhTrailer 'Crash Landing On You' tập 1: Son Ye Jin gặp cảnh 'ngàn cân treo sợi tóc' vì bị Hyun Bin nghi là gián điệpDàn cast siêu đỉnh của 'Đội bóng chày Dreams' hội tụ từ 'ác nhân màn ảnh' đến diễn viên nhí đắt giáTop 10 tựa game co-op cực hay để vui cùng bạn bè mà mọi cấu hình máy đều chiến tốt5 ứng dụng & game hấp dẫn đang FREE cho iPhone và iPad, có game bắn súng XenowerkTựa game vượt ngục cấu hình cực nhẹ The Escapist đang miễn phí, mời anh em tải về để lập kế hoạch đào tẩuVượt qua Death Stranding và Control, Sekiro ẵm danh hiệu tựa game hay nhất năm 2019Nhóm trang phục mới và tướng "siêu kun ngầu" Sett được Riot Games lần đầu giới thiệu496 Gaming chào đón tài năng trẻ sinh năm 1997Bộ phim bom tấn về thảm họa tiếp theo của Hàn Quốc gây choáng với dàn sao đẳng cấp: Lee Byung Hun, Ha Jung Woo, Ma Dong SeokRiot Games lên kế hoạch sản xuất series vũ trụ League of LegendsFinal Fantasy VII tung trailer mới tại The Game AwardsGodfall - Tựa game đầu tiên được phát hành trên PlayStation 5Trailer tập 3 phim ‘Ma’: Kiều Linh ‘chơi khô máu’, quyết tìm sự thậtDù không giành chức vô địch CKTG, G2 Esports vẫn là đội tuyển eSports xuất sắc nhất 2019Ghost Of Tsushima xác nhận thời điểm ra mắtLiên Minh Huyền Thoại đạt danh hiệu cao quý tại The Game Awards 201915 màn debut xứng đáng đi vào "huyền thoại" của Kpop: Quá nửa đến từ Big 3, toàn những ca khúc, vũ đạo thuộc dạng "bất hủ"

Tiêu điểm

Từ "phim 3 xu" bị hắt hủi đến "bom tấn đam mĩ": Trần Tình Lệnh là phim Hoa Ngữ thành công nhất 2019
17:50:26 12/12/2019
5 bom xịt truyền hình Hoa Ngữ 2019: Bạch Phát bị chê "ỏng eo", Thần Tịch Duyên nghi ngờ "copy" bom tấn của Dương Mịch
15:59:33 13/12/2019
Khi hai phim mới của Tiêu Chiến sắp lên sóng dịp cuối năm: Lang điện hạ và Đấu la đại lục
11:29:26 12/12/2019
'Mộng hồi đại Thanh' tung tiếp poster nhân vật, xác nhận 14.12 lên sóng
10:00:59 12/12/2019
'Crash Landing On You': Son Ye Jin suýt giẫm mìn khiến Hyun Bin thót tim, sốc nhất là màn thách thức của 'chị đẹp'
12:13:31 12/12/2019
Từ cười bung hàm đến khóc cạn nước mắt, Khánh Dư Niên xứng đáng là phim Hoa Ngữ đáng xem nhất cuối năm 2019
18:15:02 13/12/2019
Xử chưa xong "tiểu tam" ở Vị Khách Vip, Jang Nara vội làm mẹ đơn thân vì ớn đàn ông trong phim mới?
08:45:22 12/12/2019
4 người liên quan đến vụ ngoại tình ở Vị Khách VIP: Khó lòng cảm thông được cho “tiểu tam” và kẻ ngoại tình
08:10:53 12/12/2019
Chết cười với lí do "yêu tinh" Gong Yoo nhập vai đạt đến thế ở Train to Busan: "Tại chú sợ... phim kinh dị"
07:57:00 13/12/2019
Trailer của game 'Tiếu ngạo Giang Hồ' của Tiêu Chiến được tung ra, fans xuýt xoa khen anh là 'Tiêu đại hiệp'
09:21:03 13/12/2019

Thông tin đang nóng

"Thánh sún" được Ngô Kiến Huy tài trợ làm răng bị chỉ trích, tiết lộ không ngờ về 100 triệu tiền thưởng
22:45:46 13/12/2019
Tài tử "Bến Thượng Hải": Con mất vì ung thư máu, vợ tâm thần, tuổi già vất vả kiếm sống
22:07:52 13/12/2019
Vũ Hà "bóc mẽ" Đàm Vĩnh Hưng sau khi đi bão ăn mừng chiến thắng của U22 Việt Nam
20:44:53 13/12/2019
Thầy giáo hối hận vì nói học sinh “hàng to”, “thầy tán em được không”
20:55:01 13/12/2019
Gã côn đồ đánh cháu bé 12 tuổi chấn thương sọ não có thể đối diện hình phạt nào?
19:26:01 13/12/2019
Joyce Phạm - con gái đại gia Minh Nhựa đang bầu bí nhưng vẫn diện bikini hút cả chục nghìn like của dân mạng
22:25:23 13/12/2019
NÓNG: Đoạt HCV SEA Games, HLV Park Hang-seo chốt luôn tương lai
22:13:38 13/12/2019
Quy định mới, lương của chồng được chuyển thẳng tài khoản vợ
21:34:11 13/12/2019
Sau tin đồn nhiễm HIV, hotgirl Trâm Anh đáp trả 'cực gắt': 'Mỉm cười mặc kệ là sự khinh thường tốt nhất'
19:43:12 13/12/2019
Sau tin đồn với Gil Lê, Hoàng Thùy Linh bị dân mạng soi dấu hiệu 'cứ như hồi xuân'
22:23:21 13/12/2019

Tin mới nhất

Chocolate - Ngọt đắng dư vị tình yêu

07:06:08 14/12/2019
Một câu chuyện tình đẹp của hai người từng trải, học đã đi qua những đau thương mất mát, bỏ lỡ nhau rồi gặp lại để yêu thương được vẹn nguyên, đẹp đẽ và tỏa sáng.

"Bên tóc mai không phải Hải Đường Hồng" ấn định lên sóng: Xa Thi Mạn cưới Huỳnh Hiểu Minh nhưng anh yêu người đàn ông khác

06:58:55 14/12/2019
Bộ phim Bên tóc mai không phải Hải Đường Hồng do Xa Thi Mạn - Huỳnh Hiểu Minh đảm nhận vai chính đã xác định sẽ lên sóng vào đầu năm 2020.

'Cẩm y chi hạ' của Nhậm Gia Luân và Đàm Tùng Vận đã có lịch chiếu vào cuối năm 2019 sau bao chờ đợi!

06:56:12 14/12/2019
Cẩm y chi hạ của Nhậm Gia Luân và Đàm Tùng Vận sẽ lên sóng vào 30/12/2019!

Đây rồi hai thanh niên siêu trí tuệ toán học ở Khánh Dư Niên, cứ liên quan đến số là não tự động "nhảy chữ"!

06:32:19 14/12/2019
Xem Khánh Dư Niên khán giả chỉ biết mắt chữ A miệng chữ O vì sự ham tiền tột cùng và khả năng tính toán chẳng thua kém thần đồng toán học.

Trailer 'Crash Landing On You' tập 1: Son Ye Jin gặp cảnh 'ngàn cân treo sợi tóc' vì bị Hyun Bin nghi là gián điệp

23:07:41 13/12/2019
Gặp trai đẹp nhưng chưa kịp thả thính, CEO vạn người mê Son Ye Jin đã rơi vào cảnh nguy hiểm.

Dàn cast siêu đỉnh của 'Đội bóng chày Dreams' hội tụ từ 'ác nhân màn ảnh' đến diễn viên nhí đắt giá

23:01:35 13/12/2019
Bộ phim ‘Đội bóng chày Dreams’ sắp ra mắt không chỉ có nội dung cuốn hút mà còn hội tụ dàn diễn viên thực lực.

Sau 'Tiên nữ cử tạ', phim truyền hình Hàn Quốc về đề tài thể thao một lần nữa sống lại với 'Đội bóng chày Dreams'

22:56:59 13/12/2019
Với sự góp mặt của Nam Goong Mi và Park Eun Bin, Đội bóng chày Dreams hứa hẹn sẽ là món lạ trên bàn tiệc phim Hàn Quốc tháng 12 này.

Làm mỹ nữ cổ trang, Thang Duy bị so sánh với Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba vì tóc rẽ ngôi, trán quá cao

22:15:15 13/12/2019
Kiểu tạo hình quê mùa với tóc rẽ ngôi, trán quá cao của Thang Duy trong phim cổ trang mới bị so sánh với Dương Mịch và Địch Lệ Nhiệt Ba.

Hậu "cặp kè" với Song Hye Kyo, Park Bo Gum chuẩn bị bắt tay với sao nữ của "Kí sinh trùng"

21:53:48 13/12/2019
Thông tin Park Bo Gum chuẩn bị trở lại màn ảnh sau 2 năm đang nhận được sự quan tâm của khán giả.

Bộ phim bom tấn về thảm họa tiếp theo của Hàn Quốc gây choáng với dàn sao đẳng cấp: Lee Byung Hun, Ha Jung Woo, Ma Dong Seok

21:49:30 13/12/2019
Đại Thảm Họa Núi Baekdu (tựa gốc: Ashfall) là bộ phim tiếp theo sau Sóng Thần Ở Haeundae xứng tầm bom tấn về thảm họa thiên nhiên của Hàn Quốc.

'Sơn hải kinh bí mật thượng cổ' của Vương Tuấn Khải, Ngô Lỗi đã có lịch phát sóng

15:50:18 13/12/2019
Sơn hải kinh bí mật thượng cổ sẽ lên sóng đài Hồ Nam vào ngày 30/12/2019.

Xem gì nếu quá mê dàn cast Kí Sinh Trùng: Đủ thể loại từ "bom tấn" giật chồng đến thầy trừ tà 6 múi Park Seo Joon có đủ

11:27:39 13/12/2019
Nhớ nhung diễn xuất của dàn cast cực phẩm của Kí Sinh Trùng, mọt phim Hàn có thể nghía qua vài gợi ý dưới đây.

Park Bo Gum dự bén duyên cùng Park So Dam trong phim của đạo diễn 'Hồi ức Alhambra'

10:55:48 13/12/2019
Park Bo Gum sẽ sớm trở lại màn ảnh nhỏ cùng Park So Dam.

Sau khi gây ấn tượng trong 'Vagabond', Suzy bất ngờ đóng vai vợ của Ha Jung Woo trong bom tấn mới 'Đại Thảm Họa Núi Baekdu'

23:00:54 12/12/2019
Bom tấn về thảm họa tiếp theo của Hàn Quốc Đại Thảm Họa Núi Baekdu cũng gây choáng với 2 ngôi sao đẳng cấp khác là Lee Byung Hun và Ma Dong Seok.

Cách biệt 10 tuổi, Jo Bo Ah dự bén duyên với Lee Dong Wook trong phim hồ ly

22:10:32 12/12/2019
Diễn viên Jo Bo Ah và Lee Dong Wook đang xem xét để hợp tác trong dự án phim giả tưởng Tale of Gumiho đài tvN.

Phim của Ahn Jae Hyun dính phốt đạo nhái, NSX liền phân trần: "Không phải ăn cắp, tụi mị parody thôi!"

20:34:39 12/12/2019
Poster phim Love With Flaws của Ahn Jae Hyun giống tới 90% phân cảnh nổi tiếng trong MV gần 2 tỉ lượt xem của Dua Lipa, chuyện gì đã xảy ra?

Jang Na Ra tái xuất màn ảnh đầy kịch tính trong "Vị khách vip"

20:30:07 12/12/2019
Vị khách vip chỉ mới đi hết chặng đường 11 tập đầu tiên đã khiến các khác giả trên ứng dụng xem phim giải trí VieON không thể ngồi yên bởi những tình tiết kịch tính bất ngờ không ngừng nghỉ.

Vượt rating 10% ở tập 3, phim của Kim Kang Woo và Jo Yeo Jeon lọt top 10 phim có rating cao nhất năm 2019 trên đài trung ương

09:43:43 12/12/2019
Phim Woman of 9.9 Billion của Jo Yeo Jung và Kim Kang Woo đã đạt được rating hai chữ số chỉ trong 3 tập lên sóng.

Giải mã lý do phim thanh xuân Em của thời niên thiếu đột nhiên gây sốt cộng đồng mạng

22:41:22 11/12/2019
Mới đây, bộ phim điện ảnh Trung Quốc Em của thời niên thiếu (Better Days) đột nhiên xuất hiện tràn ngập mạng xã hội tạo nên cơn sốt mới. Khuấy đảo cộng đồng người hâm mộ thể loại phim tâm lý - tình cảm thời thanh xuân vườn trường Việt N...

Giữa lùm xùm đi khách sạn với trai trẻ kém 3 tuổi, lại có tin Dương Mịch đóng Đắc Kỷ, hợp tác cùng Trần Khôn

22:22:11 11/12/2019
Nhiều khả năng người đóng vai hồ ly Đắc Kỷ trong Phong Thần bản điện ảnh chính là Dương Mịch.

Có thể bạn quan tâm

Sướng như giúp việc nhà sao Việt: Nhận lương vài chục triệu 1 tháng, được đi du lịch trời Tây

Sao việt

07:13:07 14/12/2019
Để nhận mức lương xứng đáng, các bảo mẫu hay người giúp việc phải đáp ứng được những yêu cầu đặt ra. Điều đầu tiên họ cần đảm bảo là tính trung thực và chăm chỉ.

Cách làm gà nướng phô mai kiểu Hàn Quốc ngon đến phát thèm

Ẩm thực

07:12:51 14/12/2019
Gà nướng phô mai là món ăn đang gây bão đối với giới trẻ Sài Gòn nhờ có vị dai ngon của thịt gà kết hợp cùng lớp phô mai dẻo thơm được nướng vàng ươm vô cùng bắt mắt.

Tiêu Chiến và Dương Tử trở thành King và Queen của đêm hội Weibo 2019

Hậu trường phim

07:12:18 14/12/2019
Mới đây, kết quả vote King và Queen của Weibo chi dạ năm 2019 được đăng tải: Tiêu Chiến và Dương Tử là hai minh tinh giành chiến thắng ở bảng nam và nữ.

Gạch bông - Ký ức một thời

Clip hay

07:12:00 14/12/2019
Năm 1910, những chiếc máy làm gạch bông bắt đầu được đưa vào Việt Nam bởi một công ty xây dựng nổi tiếng của Pháp với các dự án lớn như Ga Hàng Cỏ ở Hà Nội hay chợ Bến Thành ở Sài Gòn. Và kể từ đó, những hoa văn vừa truyền thống vừa hiệ...

Công bố 10 nhóm nhạc nữ tân binh của thập kỷ: Đâu chỉ BLACKPINK hay TWICE, còn những cái tên quá khủng khác

Sao châu á

07:09:07 14/12/2019
Suốt 1 thập kỷ vừa qua, nền âm nhạc Hàn Quốc chứng kiến sự lên ngôi của hàng loạt thế hệ các nhóm nhạc nữ tài năng.

Nhiều vi phạm từ vụ thi hành án Công ty Ngọc Sương

Đời sống

07:06:04 14/12/2019
HĐND tỉnh Khánh Hòa cho rằng tòa án, thi hành án TP.HCM xử lý không đúng quy định pháp luật khiến vụ việc thêm phức tạp, kéo dài.

Tìm hiểu về tình trạng sa tử cung sau sinh

Kiến thức giới tính

07:05:58 14/12/2019
Tình trạng sa tử cung sau sinh sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt, vận động cũng như khả năng sinh con sau này của phụ nữ nếu không được cải thiện kịp thời.

Những tựa game trên PC hay nhất năm 2019 mà chắc chắn ai cũng nên thử một lần

Game offline

07:03:40 14/12/2019
Từ những trò giải đố hack não cho đến một game MMO cổ điển, đây là những game PC hay nhất năm 2019.Hệ máy PC từ lâu đã được biết đến là mảnh đất màu mỡ của một số trải nghiệm chơi game nguyên bản và sáng tạo nhất trên thế giới. Những ga...

Fan nhận xét đội hình U23 sắp đi tập huấn ở Hàn Quốc toàn trai đẹp

Sao thể thao

07:03:15 14/12/2019
Danh sách U23 Việt Nam có lực lượng chính là 17 cầu thủ vừa giành huy chương vàng SEA Games và bổ sung thêm 11 cái tên khác, như Đình Trọng, Trọng Đại.

Quỳnh Trần JP khóc đến mức đôi mắt mờ đi, ám ảnh nỗi đau mất con khi vừa mới sinh xong

Show việt

07:02:11 14/12/2019
Quỳnh Trần JP không kìm được cảm xúc khi nhắc lại những nỗi đau từng trải qua trong hành trình tìm con.

U23 Việt Nam: Thách thức nào chờ thầy Park?

Bóng đá việt nam

07:00:36 14/12/2019
U23 Việt Nam sang Hàn Quốc tập huấn chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020 với rất nhiều thách thức dành cho HLV Park Hang Seo.

LMHT: Top 5 thay đổi được cộng đồng game thủ hưởng ứng nhất trong phiên bản 9.24

Esport

06:59:56 14/12/2019
Phiên bản LMHT 9.24 đã chính thức được ra mắt, giới thiệu những thay đổi, chỉnh sửa quan trọng được người chơi vô cùng chào đón.

Smartphone màn hình gập Galaxy Fold đạt doanh số ấn tượng bất chấp giá bán cao gấp đôi Galaxy Note 10 plus

Đồ 2-tek

06:58:51 14/12/2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung, tuy có giá bán cao gấp đôi Galaxy Note 10plus nhưng hiện đang rất khan hàng. Trong tuyên bố mới đây, Samsung cho biết doanh số của Galaxy Fold rất ấn tượng.

Không lâu nữa đâu, Huawei sẽ vượt mặt Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới?

Thế giới số

06:57:24 14/12/2019
Trong 5 năm vừa qua, Huawei đã vượt qua một chặng đường khá dài để xây dựng tên tuổi với người tiêu dùng. Vào năm 2016, Huawei từng công bố sẽ trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới vào năm 2021.

Chuyện Inter Milan: Đã có 100 euro, sao Conte vẫn thất bại ở Champions League?

Bóng đá thế giới

06:54:15 14/12/2019
Sự nghiệp huấn luyện của Antonio Conte cho đến lúc này chỉ có 1 nốt trầm duy nhất, đó là UEFA Champions League.