Joel Quispe – kẻ làm t.iền giả thật nhất

Theo dõi VGT trên

Ngày 3/9/2013, cảnh sát Peru bắt giữ một cậu bé 13 t.uổi ở ngoại ô thủ đô Lima khi cậu đang đi bộ, trên vai là chiếc bao tải cũ kỹ.

Tiến hành kiểm tra vì nghi ngờ cậu bé vận chuyển cocain nhưng lúc mở bao, họ sững người khi nhìn thấy hàng bó những tờ 100 USD mới tinh.

Kết quả kiểm đếm cho thấy trong bao có 700.000 USD nhưng qua phân tích, tất cả đều là t.iền giả ngoại trừ giấy in t.iền là giấy thật! Từ vụ việc này, cảnh sát Peru phối hợp với Cục Điều tra liên bang Mỹ FBI đã tìm ra Joel Quispe, kẻ được mệnh danh là ” kẻ làm t.iền giả thật nhất”…

1. Việc bắt cậu bé 13 t.uổi với 700.000 USD t.iền giả đã đặt cảnh sát Peru trước một thách thức mới bởi lẽ từ năm 2010 đến giữa 2013, 103 triệu USD giả “made in Peru” đã bị thu giữ. Tất cả đều sử dụng kỹ thuật in phun, thực hiện bởi những máy móc tối tân. Cũng vì thế, năm 2012 Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã chính thức mở văn phòng tại thủ đô Lima để đối phó với các tổ chức làm t.iền giả. Đại tá Segundo Portocarrero, trưởng bộ phận chống gian lận tài chính, cảnh sát Peru cho biết nhược điểm duy nhất của những đồng t.iền giả xuất hiện ở Peru từ 2013 trở về trước là chất lượng giấy. Ông nói: “Theo quy định của Bộ Tài chính Mỹ, các tờ USD – từ 1 đồng đến 100 đồng đều được in bằng loại giấy gồm sợi cotton pha lẫn sợi lanh theo một tỉ lệ nhất định, bọn làm t.iền giả không bắt chước được. Tuy nhiên với 700.000 USD vừa bị tịch thu, tất cả đều là giấy in t.iền thật”.

Joel Quispe - kẻ làm t.iền giả thật nhất - Hình 1
Các công đoạn chụp ảnh, làm âm bản, chế bản tờ 100 USD thu được từ xưởng in của Joel Nique Quispe.

Tiến hành điều tra cậu bé, cậu cho biết có người đã thuê cậu giao cho một người khác với t.iền công 20 USD nhưng cậu không biết trong bao đựng cái gì. Địa điểm giao nhận là một ngôi nhà ở ngoại ô Lima. Đại tá Segundo Portocarrero nói: “Trao đổi với ông Richard Taylor, người đứng đầu văn phòng FBI ở Lima, chúng tôi quyết định giữ bí mật vụ bắt giữ và vẫn để cậu bé thực hiện việc giao hàng dưới sự giám sát chặt chẽ của các đặc vụ đồng thời tiến hành biện pháp nghi binh”. Vì thế chỉ đến khi kẻ nhận 700.000 USD từ cậu bé và khi kẻ này vượt biên giới Peru vào Colombia với 700.000 USD t.iền giả ngụỵ trang bằng những thùng đựng chuối, hắn mới bị cảnh sát Colombia còng tay rồi trao trả cho Peru theo thỏa thuận giữa hai quốc gia trong lĩnh vực chống buôn lậu t.iền giả.

Với người giao hàng, vẫn theo khai báo của cậu bé, cảnh sát Peru biết anh ta làm việc tại công ty in ấn tư nhân Los Nique. Chủ công ty này là Joel Nique Quispe. Phải mất gần nửa năm sau khi cài cắm được người vào nhà in, kỹ thuật làm t.iền giả của Joel Nique Quispe mới bị phát hiện. Đại tá Segundo Portocarrero nói: “Công ty Los Nique ra đời năm 2008, chuyên về in ấn pa nô, áp phích, tờ rơi, quảng cáo cho một số loại sản phẩm dân dụng lẫn công nghiệp. Hệ thống máy in, máy khắc bản kẽm quang học, thiết bị chế bản của họ đều nhập từ nước ngoài và là những loại mới nhất, tiên tiến nhất. Từ Công ty Los Nique, chúng tôi phát hiện thêm 3 công ty nữa cũng ở thủ đô Lima, chuyên làm t.iền giả”. Ông Richard Taylor, người đứng đầu văn phòng FBI ở Lima nói thêm: “Cả 4 công ty này là nơi sản xuất USD giả hàng đầu thế giới”.

Video đang HOT

Việc làm USD giả ở Công ty Los Nique khởi sự bằng những nhóm thu mua những tờ 1, 2 USD thật ngoài thị trường cùng những tờ 10 Bolivar của Venezuela vì 2 loại t.iền này có cấu tạo giấy gần giống như nhau. Tiếp theo, t.iền được ngâm trong một dung dịch đặc biệt để tẩy trắng. Và bởi vì trong quá trình tẩy trắng, bề mặt của tờ USD sẽ mất đi phần nào độ nhám khi vuốt đầu ngón tay vào nên Joel Nique Quispe đã dùng bột mì trộn keo, tráng lên tờ t.iền. Khi nó đã khô, bề mặt của nó có độ gợn y như t.iền thật. Đại tá Segundo Portocarrero nói do đã trộn keo nên nếu tay của người cầm t.iền bị ướt, bột mì không thể loang ra.

Cũng trong quá trình tẩy trắng, giải băng bảo hiểm nằm suốt chiều dọc của tờ 1 hoặc 2 USD sẽ được rút ra rồi thay vào đó là giải băng tương ứng với tờ t.iền mệnh giá 100 USD. Tất cả đều được làm thủ công với một cây kim nhỏ. Urcia Bernabe, sĩ quan cảnh sát Peru với kinh nghiệm của 20 năm chống t.iền giả cho biết: “Họ thực hiện khéo léo đến nỗi khi hoàn thành và sau khi tờ t.iền giả được ép lại bằng hơi nóng, có soi dưới kính lúp cũng không phát hiện được”.

Đến công đoạn thứ hai, tất cả những tờ USD thật đều có in chìm mệnh giá của đồng t.iền, là một hàng chữ nhỏ xíu chỉ nhìn thấy nếu soi bằng đèn cực tím. Báo cáo của đặc vụ chìm nằm trong nhà in cho thấy người của Joel Nique Quispe sửa chữa những con số này bằng tay: “Chỉ sau vài phút, dòng chữ USA ONE hoặc USA TWO sẽ biến hành USA HUNDRES”.

Với đồng 10 Bolivia của Venezuela, lúc đã hoàn tất quá trình tẩy trắng, chân dung của Guaicaipuro, một thủ lĩnh bản địa người Venezuela sẽ được được thay bằng hình của Tổng thống Mỹ Benjamin Franklin bằng cách sử dụng phần mềm Corel Draw trước khi chuyển cho bộ phận quang khắc, thực hiện trên những tấm kim loại rồi đem đi in. Và bởi vì tờ 10 Bolivia có giải băng bảo hiểm màu hoa cà trong lúc giải băng bảo hiểm của 100 USD lại là màu đỏ và xanh lam nên nó cũng được thay thế. Nhân viên đặc vụ nằm trong nhà in Công ty Los Nique cho biết Joel Nique Quispe là bậc thầy làm t.iền giả. Chỉ với 12 người gồm 2 phụ trách tẩy trằng, 1 chế bản, 1 đứng máy in, 2 thay thế giải băng bảo hiểm, 2 sửa chữa mệnh giá in chìm, 2 cắt xén và 2 đóng gói, cứ mỗi tuần họ cho ra 5 triệu USD t.iền giả. Cứ 100.000 USD t.iền giả, người mua phải trả cho Joel Nique Quispe 20.000 USD t.iền thật nếu là khách quen hoặc 25.000 nếu mới mua lần đầu trong lúc chi phí bỏ ra để làm 1 tờ 100 USD chỉ là 3 USD. Với tờ 10 Bolivia, nó còn rẻ hơn nữa bởi 10 tờ 10 Bolivia mới bằng 1 USD!

Joel Quispe - kẻ làm t.iền giả thật nhất - Hình 2
Đại tá Segundo Portocarrero và những tờ 100 USD giả.

2. Khi những tờ t.iền giả đã hoàn tất, thị trường tiêu thụ lớn nhất của Joel Nique Quispe và của những băng nhóm làm t.iền giả khác vẫn là nước Mỹ nhưng trước đó, nó được đưa sang Colombia, Mexico, Venezuela, Chile, Uruguay, Ecuador…, để “rửa”. Hình thức rửa t.iền thông dụng nhất là qua những thương vụ mua bán giữa các băng nhóm xã hội đen, USD giả sẽ được chuyển từ công ty này sang công ty khác với tỉ lệ chiết khấu 2% cho đến khi nó trở nên cũ. Và bởi vì quy định của Hải quan Mỹ cho phép mỗi người được mang không quá 10.000 USD khi nhập cảnh Mỹ nên Joel Nique Quispe có sẵn một đội quân, tiếng lóng gọi là “chim tha mồi”, hàng ngày mang USD giả qua cửa khẩu với t.iền công 100 USD cho mỗi chuyến đi. Sau đó, nó sẽ được giao cho các băng nhóm chuyên tiêu thụ t.iền giả trên đất Mỹ. Ông Richard Taylor, người đứng đầu văn phòng FBI ở Lima nói: “Nếu kẻ mang t.iền giả không mua hàng ở những cửa hàng miễn thuế thì chẳng ai kiểm tra. Hải quan Mỹ chỉ làm việc trong trường hợp khách nhập cảnh mang hơn 10.000 USD mà không khai báo”.

Tuy nhiên, “chim tha mồi” chỉ là một góc nhỏ trong việc đưa t.iền giả vào Mỹ. Bằng cách sử dụng máy bay, tàu biển, xe container chở hàng, các băng nhóm sau khi mua USD giả từ Joel Nique Quispe có trăm phương nghìn kế để qua mặt các cơ quan chức năng Mỹ. Walter, đặc vụ FBI cho biết chỉ riêng năm 2009, phía Mỹ đã thu được 75 triệu USD t.iền giả ngay trong nội địa, tất cả đều là tờ 100 USD, được làm từ một số quốc gia nhưng đó là con số bắt được, còn số “lọt lưới” chắc chắn sẽ nhiều hơn. Don Brewer, người đã có 26 năm làm việc ở FBI và là người đứng đầu bộ phận chống t.iền giả của cơ quan này cho biết: “Tại Mỹ và phần lớn châu Âu, việc mua bán, sử dụng máy in offset được các đơn vị chống t.iền giả theo dõi rất chặt chẽ. Tuy nhiên ở Peru, máy in offset có thể mua bất cứ lúc nào mà chẳng ai kiểm soát. Chả thế mà ở Lima, bạn dễ dàng mua hộ chiếu giả, bằng lái xe giả, bằng đại học giả, giấy tờ nhà giả và bây giờ là t.iền giả”.

Vẫn theo Don Brewer, một trong những nghề k.iếm t.iền nhiều nhất ở Peru là thợ sửa bản in. Sau khi chụp ảnh tờ 100 USD thật rồi chuyển sang âm bản, nó thường không giữ được hết những chi tiết nhỏ trên tờ t.iền nên thợ phải chỉnh lại bằng tay. Ông nói: “Trong vụ đột kích vào xưởng in t.iền giả của Joel Nique Quispe, chúng tôi đã thu giữ những âm bản của tờ 100 USD, được phóng lớn với kích thước 50cm để thợ sửa bản in có thể nhìn thấy rõ…”.

Tháng 9/2014, sau khi đã có đủ chứng cứ, cảnh sát Peru phối hợp với Văn phòng FBI ở Lima ập vào xưởng in Los Nique, ông chủ Joel Nique Quispe bị bắt cùng với 18 người khác. Richard Taylor, người đứng đầu văn phòng FBI ở Lima cho biết ông rất kinh ngạc trước quy mô làm t.iền giả của Joel Nique Quispe: “Với hy vọng ngăn chặn những kẻ làm t.iền giả, Bộ Tài chính Mỹ đã đưa ra một loạt các thiết kế với tờ 100 USD, bao gồm bổ sung các tính năng, cả công khai lẫn bí mật để nó khó sao chép, chẳng hạn như ảnh 3 chiều, mực nổi, giải băng bảo mật… Tuy nhiên tại xưởng in của Joel Nique Quispe, tất cả những bản khắc quang học của tờ 100USD đều có những tính năng này”.

Cuối năm 2015, Joel Nique Quispe ra tòa với tội danh làm t.iền giả. Theo các công tố viên Peru, hành vi của ông ta là “làm giả t.iền của một quốc gia khác chứ không làm giả đồng Nuevo Sol của Peru” nên Joel Nique Quispe chỉ bị phạt tù 12 năm nhưng khi mãn án, Joel Nique Quispe còn phải đối mặt với lệnh dẫn độ sang Mỹ. Tại đó, cho dù Joel Nique Quispe có thỏa thuận nhận tội chăng nữa, mức án dành cho ông ta chí ít cũng 10 năm.

Joel Quispe - kẻ làm t.iền giả thật nhất - Hình 3
Thay đổi giải băng bảo hiểm của tờ 100 USD chỉ bằng 1 cây kim.

3. Không lâu sau khi Joel Nique Quispe bị bắt, các nhà máy in t.iền ở Mỹ đã sử dụng loại mực từ tính công nghệ cao vào tờ 100 USD, cho phép các máy đếm t.iền ở các ngân hàng, siêu thị, các cơ sở kinh doanh dễ dàng phát hiện t.iền thật và t.iền giả. Vì thế, qua theo dõi của Văn phòng FBI Lima, làn sóng t.iền giả ở Peru có vẻ như đang quay lại cấp độ bán lẻ trên đường phố, chủ yếu là tờ 20, 50 USD. Đại tá Segundo Portocarrero, trưởng bộ phận chống gian lận của cảnh sát Peru nói: “Bọn làm t.iền giả chắc chắn sẽ không bỏ cuộc bởi lẽ nếu so với buôn bán cocain, làm t.iền giả mang lại lợi nhuận nhiều hơn vì sản xuất cocaine chi phí cao hơn, vận chuyển cũng phức tạp hơn và hình phạt nếu bị bắt cũng nặng hơn…”.

Theo số liệu của Ngân hàng trung ương Mỹ, hiện tại tổng lượng t.iền giấy USD đang lưu hành trên toàn thế giới đã vượt quá 500 tỷ, trong đó khoảng 250 đến 350 tỷ được giao dịch bên ngoài nước Mỹ, chiếm gần hoặc hơn 50%. Riêng với t.iền giả, FBI đ.ánh giá vào khoảng 100 đến 120 tỉ, chủ yếu vẫn là tờ 100 USD. Kể từ khi Bộ Tài chính Mỹ đưa vào sử dụng những kỹ thuật mới như giải băng bảo mật 3D, mực chuyển màu, ảnh 3D nhỏ chuyển động khi xoay tờ t.iền, thông điệp ẩn trên cổ áo của hình Tổng thống Ben Franklin, hình chiếc chuông Tự do đổi từ màu đồng sang màu xanh khi nghiêng tờ t.iền…, thì những vụ làm giả có giảm nhưng chưa biết nó sẽ giảm được chừng nào. Ông Don Brewer, người đứng đầu bộ phận chống t.iền giả của FBI nửa đùa nửa thật: “Mỗi khi có thiết kế mới trên tờ 100 USD xuất hiện, chúng tôi thường tổ chức những buổi thảo luận mà trong đó, câu hỏi luôn được đặt ra là “bao lâu nữa nó sẽ lại bị làm giả?”.

Peru: Cảnh sát khám xét nhà riêng của Tổng thống Dina Boluarte

Cảnh sát Peru ngày 30/3 đã đột kích vào nhà riêng của Tổng thống Dina Boluarte liên quan đến cuộc điều tra tham nhũng đang diễn ra.

Cuộc khám xét này diễn ra sau khi có sự cho phép của tòa án theo yêu cầu của cơ quan tổng công tố.

Peru: Cảnh sát khám xét nhà riêng của Tổng thống Dina Boluarte - Hình 1
Khoảng 40 cảnh sát đã tham gia vào cuộc khám xét nhà riêng của Tổng thống Dina Boluarte ngày 30/3/2024. Ảnh Martin Mejia/AP

Khoảng 40 cảnh sát đã tham gia vào cuộc khám xét nhằm tìm kiếm những chiếc đồng hồ Rolex mà Tổng thống Dina Boluarte đã không khai báo. Cảnh sát cho hay cuộc đột kích "nhằm tìm kiếm và thu giữ" những chiếc đồng hồ Rolex như trên.

Các hình ảnh về cuộc đột kích đã được phát sóng trên kênh truyền hình Latina của Peru.

Cuộc đột kích diễn ra sau khi giới chức Peru trong tháng này đã mở cuộc điều tra về Tổng thống Boluarte sau khi một tờ báo đưa tin về việc bà đeo những chiếc đồng hồ xa xỉ có nguồn gốc bí ẩn chưa được công bố trong hồ sơ công khai.

Cơ quan tổng công tố Peru cũng đã yêu cầu Tổng thống Boluarte ngay lập tức giao nộp 3 chiếc đồng hồ Rolex để phục vụ cuộc điều tra

Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Tổng thống Boluarte.

Tổng thống Boluarte nhậm chức vào tháng 12/2022, sau khi cựu Tổng thống Pedro Castillo cố gắng giải tán quốc hội và quản lý bằng sắc lệnh, dẫn đến việc ông nhanh chóng bị lật đổ và bắt giữ. Tuy nhiên, từ khi ông Castillo bị bắt, các cuộc biểu tình liên tục diễn ra trên cả nước yêu cầu bà Boluarte từ chức, giải tán quốc hội và tổ chức bầu cử ngay lập tức. Ít nhất 49 người đã t.hiệt m.ạng trong các cuộc biểu tình này.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học giả Trung Quốc nêu bật vai trò của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
22:28:50 21/07/2024
Cộng đồng người Việt Nam tại Lào tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
06:27:57 21/07/2024
Nhiều sân bay lớn khôi phục hoạt động sau sự cố máy tính toàn cầu
06:20:20 21/07/2024
Bầu cử Mỹ 2024: Sẵn sàng cho chặng về đích
18:19:28 21/07/2024
Cảm xúc trái ngược của cử tri Mỹ khi Tổng thống Biden dừng tranh cử
10:28:38 22/07/2024
Australia: Xe nôi lăn xuống đường ray, hai cha con t.ử v.ong
08:39:24 22/07/2024
Tình cảm sâu nặng của kiều bào đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
17:55:38 21/07/2024
Ký ức xúc động về buổi đón Tổng Bí thư tại khu tưởng niệm Bác Hồ ở Thái Lan
15:32:57 22/07/2024

Tin đang nóng

Shark Bình lên tiếng vụ ngoại tình, nói 1 câu phũ phàng với Hoàng Kim Chi
16:50:58 22/07/2024
Mẹ Cường Đôla hét ra lửa, từng quát mắng cổ đông, đòi tống cổ khỏi hội trường
14:45:56 22/07/2024
Tiktoker 2,5 triệu follow đòi nhảy ở Quốc tang, ra mặt đính chính vẫn bị ném đá
16:05:13 22/07/2024
Cường Đôla lãnh lương 3 triệu/tháng, lấy t.iền ở đâu sắm dàn siêu xe?
16:36:57 22/07/2024
Con trai Đoàn Di Băng chưa ra đời đã bị "đay nghiến", đại gia Quốc Vũ phẫn nộ
17:14:04 22/07/2024
Giả Vân Triết: "Con của Hạ Tử Vy", 27 t.uổi vẫn như đ.ứa t.rẻ lên 10
17:11:18 22/07/2024
Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
18:11:10 22/07/2024
Bất ngờ với mẫu bạn trai lý tưởng của Đàm Tùng Vận
14:54:57 22/07/2024

Tin mới nhất

Bà Kamala Harris có 'tiềm lực' như thế nào trong nỗ lực đ.ánh bại ông Trump?

20:49:28 22/07/2024
Sau khi Tổng thống Joe Biden rời đường đua bầu cử, Phó Tổng thống Harris đã tuyên bố sẽ nỗ lực đ.ánh bại đối thủ Donald Trump.

Khám phá ga tàu điện ngầm sâu nhất thế giới

20:46:47 22/07/2024
Ga tàu điện ngầm Hongyancun ở Trùng Khánh (Trung Quốc) nằm ở độ sâu tới 116 mét và sự chênh lệch áp suất không khí thường kiến di khách bị ù tai khi đi thang máy để xuống ga tàu này.

Đội ngũ chiến dịch của ông Trump chuyển hướng thách thức bà Harris

20:42:40 22/07/2024
Các chiến lược gia chính trị cho biết bà Harris với tư cách là ứng cử viên của Đảng Dân chủ sẽ làm thay đổi cuộc đua theo những cách có lẽ không thể lường trước được.

Bão Prapiroon gây mưa to và gió giật mạnh trên đảo Hải Nam, Trung Quốc

20:38:29 22/07/2024
Theo đài quan sát khí tượng tỉnh Hải Nam, bão dự kiến tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Bắc và mạnh trở lại khi tiến vào các khu vực ven biển gần biên giới Trung Quốc - Việt Nam.

Ukraine thông báo chuyến thăm của Ngoại trưởng Kuleba tới Trung Quốc

20:31:34 22/07/2024
Chuyến thăm diễn ra vài tuần sau Hội nghị thượng đỉnh về hòa bình Ukraine được tổ chức ở Thụy Sĩ tháng trước. Nga và Trung Quốc không tham dự hội nghị này.

Trung Quốc rà soát các biện pháp chống bán phá giá đối với các sản phẩm thép nhập khẩu

20:21:43 22/07/2024
Trung Quốc đã áp thuế chống bán phá giá đối với các sản phẩm thép không gỉ nhập khẩu từ EU, Nhật Bản, Hàn Quốc và Indonesia từ ngày 23/7/2019, với mức thuế từ 18,1% đến 103,1% trong 5 năm.

Nắng nóng tại nhiều khu vực của Nhật Bản

20:02:09 22/07/2024
Dự báo nhiệt độ ban ngày tại thành phố Gifu và thành phố Kumagaya có thể lên tới 39 độ C, trong khi tại Saitama và Nagoya có thể là 38 độ C.

Israel tấn công phía Đông Khan Younis sau khi ra lệnh sơ tán

19:44:36 22/07/2024
Theo các quan chức y tế Palestine, ít nhất 16 người Palestine đã t.hiệt m.ạng trong vụ pháo kích của Israel vào thị trấn Bani Suhaila ở phía Đông Khan Younis. Các nguồn tin cho biết khu vực này cũng hứng chịu các vụ không kích.

Trung Quốc nỗ lực giải quyết vấn đề béo phì ở lứa t.uổi học đường

19:39:29 22/07/2024
Nội dung vản hướng dẫn có đoạn lưu ý các vấn đề về cân nặng và béo phì ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh tiểu học và trung học cơ sở, cần có sự can thiệp khẩn cấp.

Giới chức Liberia đề xuất di dời thủ đô do lũ lụt

19:34:15 22/07/2024
Thủ đô Monrovia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, một phần là do tình trạng quá tải dân số, hệ thống thoát nước kém và thiếu quy định về xây dựng.

Lãnh đạo đảng Dân chủ ở các bang ủng hộ bà Kamala Harris ra tranh cử

19:23:53 22/07/2024
Phản ứng trước tuyên bố trên, cựu Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh ông không dễ dàng bị đ.ánh bại trong cuộc bầu cử sắp tới.

Liệu robot có thể thay thế thuốc diệt cỏ?

19:19:50 22/07/2024
Nông dân tại Wisconsin - Ryan Erisman có cùng quan điểm. Ông nói: Robot làm cỏ đại diện cho một vòng khác trong cuộc chạy đua vũ trang chống lại thiên nhiên.

Có thể bạn quan tâm

Dừng đèn đỏ, người đàn ông bị 3 thanh niên đ.ánh bất tỉnh, cướp tài sản

Pháp luật

20:47:15 22/07/2024
Ngày 22/7, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa bắt giữ Hồ Thanh Tâm (SN 2004), Nguyễn Ngọc An (SN 2003, cùng trú TP Tam Kỳ) và Nguyễn Tiến Dũng (SN 2000, trú huyện Tiên Phước) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

BlackPink, 2NE1 và BabyMonster cùng khuấy đảo năm 2025

Nhạc quốc tế

20:45:45 22/07/2024
Người hâm mộ Kpop phấn khích khi cả 3 nhóm nhạc nữ Hàn Quốc là BlackPink, 2NE1 và BabyMonster sẽ cùng hoạt động tích cực trong năm 2025.

Tử vi ngày 23/7/2024 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư được quý nhân soi đường

Trắc nghiệm

20:43:37 22/07/2024
Hôm nay, Song Tử rất có thể sẽ bị rơi vào tình thế khó xử trong ngày hôm nayTử vi ngày 23/7/2024 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Bạch Dương nhớ về những sai lầm trong quá khứ

Nữ ca sĩ 'Chuồn chuồn ớt' từng rao bán khách sạn 110 tỷ ở Sa Pa, cuộc sống hiện ra sao?

Nhạc việt

20:43:11 22/07/2024
Nữ ca sĩ Ngọc Khuê ấp ủ thực hiện và phát hành album mới để đ.ánh dấu màn tái xuất của mình. Cô từng khiến nhiều người ngỡ ngàng khi rao bán khách sạn 110 tỷ đồng.

Á hậu gen Z bất ngờ đeo nhẫn đính hôn?

Sao việt

20:11:32 22/07/2024
Người đẹp sinh năm 2000 vướng nghi vấn bí mật đính hôn khi bị soi đeo chiếc nhẫn khủng ở ngón áp út. Cư dân mạng soi ra đây là chiếc nhẫn mà cô đã đeo trong suốt thời gian vừa qua

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 101: Hân muốn dọn về sống chung với bố mẹ chồng

Phim việt

20:06:32 22/07/2024
Nếu như trước đây lúc nào cũng muốn ở riêng thì nay Hân lại là người chủ động ngỏ lời muốn hai vợ chồng dọn về ở chung với bố mẹ chồng.

Hành khách tung tin có lựu đạn, chuyến bay từ Đà Nẵng phải tạm dừng để kiểm tra

Tin nổi bật

20:01:37 22/07/2024
Ngày 22/7, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng xác nhận sự việc một hành khách tung tin có lựu đạn trong vali trên chuyến bay từ Đà Nẵng đi TPHCM khiến chuyến bay phải tạm hoãn để xác minh.

Phi hành gia giới thiệu hoạt hình du lịch vào không gian

Phim âu mỹ

19:58:34 22/07/2024
Bộ phim hoạt hình Big City Greens the Movie: Spacecation về chuyến du lịch kỳ lạ vào vũ trụ đã được Disney Channel chính thức giới thiệu.

Fan Demon Slayer 'dành cả cột sống' để xây dựng Vô hạn thành trong game Minecraft

Phim châu á

19:41:11 22/07/2024
Theo đó, người hâm mộDemon Slayer(tựa Việt: Thanh gươm diệt quỷ) này đã dành một năm để xây dựngInfinity Castle(Vô hạn thành) của ác quỷ Muzan Kibutsuji trong Minecraft.

Mỹ gặp khó trong việc tăng cường sản xuất tên lửa Patriot tại Nhật Bản cho Ukraine

19:16:38 22/07/2024
Kế hoạch của Mỹ nhằm tăng cường sản xuất tên lửa cho hệ thống phòng không Patriot cung cấp cho Ukraine tại các nhà máy của Nhật Bản đang gặp khó khăn do thiếu linh kiện quan trọng từ hãng Boeing.

10 cầu thủ đáng xem nhất Olympic Paris 2024

Sao thể thao

18:46:35 22/07/2024
Julian Alvarez, Alexandre Lacazette hay Marta là những gương mặt đáng chú ý ở môn bóng đá tại kỳ Thế vận hội hè này.