Joe Biden nhận được gì sau khi nhậm chức? Những đặc quyền Tổng thống Mỹ

Với tư cách là tổng thống đời thứ 46 của Hoa Kỳ, ông Joe Biden đã tuyên thệ nhậm chức trước toàn thể công chúng và chính thức cùng gia đình chuyển đến Nhà Trắng sống. Vậy những đặc quyền nào mà Tổng thống Mỹ sẽ nhận được trong thời gian lãnh đạo của mình? Cùng VGT tìm hiểu nhé!

Các tổng thống Mỹ và gia đình nhận được rất nhiều đặc quyền khi họ vẫn đương chức ở Nhà Trắng hoặc ngay cả khi họ đã chính thức về hưu.

Sống trong Nhà Trắng sang trọng và an toàn

Bất kể ai được nhậm chức Tổng thống cũng sẽ được chuyển vào Nhà Trắng để sinh sống và làm việc.

Nhà Trắng được chính thức khởi công xây dựng ngày 13/10/1792. Trải qua những giai đoạn khác nhau trong lịch sử, Nhà Trắng được biết đến là “Cung điện tổng thống”, “ Dinh thự tổng thống ” hoặc “Tòa hành pháp”. Cố tổng thống Mỹ Theodore Roosevelt chính thức đặt tên Nhà Trắng như hiện nay vào năm 1901.

Joe Biden nhận được gì sau khi nhậm chức? Những đặc quyền Tổng thống Mỹ - Hình 1

Joe Biden nhận được gì sau khi nhậm chức? Những đặc quyền Tổng thống Mỹ - Hình 2

Nơi này có 6 tầng và 132 phòng, trong đó có cả một phòng chơi bowling và cửa hàng chocolate. Ngoài ra, tại đây còn có một trung tâm thể hình đủ trang thiết bị cùng với sân tennis và bể bơi. Các tổng thống Mỹ thường thay đổi nội thất văn phòng làm việc tùy theo sở thích cá nhân, như chọn những đồ nội thất mới, rèm mới hay treo những bức tranh mới.

Cựu Tổng thống Franklin Roosevelt là người đã cải tạo một phòng trong Nhà Trắng thành rạp chiếu phim với 51 ghế. Tổng thống và gia đình sẽ xem phim tại đây nếu họ muốn.

Khi vào Nhà Trắng, mỗi gia đình tổng thống sẽ nhận được 100.000 USD để họ trang trí nơi họ sẽ sống trong ít nhất 4 năm nhằm tạo cảm giác gần gũi như ở nhà.

Tại Nhà Trắng, sẽ có khoảng 100 nhân viên bao gồm người giúp việc, đầu bếp, quản gia, thợ điện nước, người phụ trách cắm hoa. Chi phí cho những nhân viên này là 4 triệu USD/năm.

Tuy nhiên, họ sẽ chỉ phục vụ những nhu cầu căn bản theo đúng quyền lợi của các tổng thống được hưởng. Với những nhiệm vụ phải làm thêm như phục vụ các bữa tiệc riêng, gia đình tổng thống phải tự trả tiền.

Mức lương 6 con số

Đi làm và nhận lương tất nhiên là việc mà ai cũng quan tâm, vậy thì mức lương của tổng thống Mỹ có gì khác người thường không?

Joe Biden nhận được gì sau khi nhậm chức? Những đặc quyền Tổng thống Mỹ - Hình 3

Luật pháp Mỹ quy định các tổng thống sẽ được trả lương khi tại vị với mức thu nhập 400.000 USD/năm. Khoản lương này đã được quy định từ năm 2001 sau khi Quốc hội Mỹ nhất trí việc tăng từ mức 200.000 USD/năm. Ngoài khoản lương, họ sẽ nhận được một khoản chi phí thêm là 50.000 USD hàng năm, 100.000 USD chi phí du lịch và 19.000 USD cho hoạt động giải trí. Trong các khoản trên, chỉ duy nhất lương của tổng thống bị đánh thuế.

Căn nhà nghỉ dưỡng bên ngoài Nhà Trắng

Căn nhà có tên Camp David ở Catoctin Mountain Park, hạt Frederick, bang Maryland là nơi các tổng thống Mỹ nghỉ dưỡng bên ngoài Nhà Trắng và tiếp đón lãnh đạo các nước. Căn nhà ở vùng đồng quê này có phòng gym đủ thiết bị, bể bơi và bãi đỗ dành cho máy bay. Đây là nơi nghỉ dưỡng của các đời tổng thống Mỹ từ những năm 1930.

Joe Biden nhận được gì sau khi nhậm chức? Những đặc quyền Tổng thống Mỹ - Hình 4

Phương tiện đi lại riêng biệt

Chuyên cơ Air Force One là chiếc Boeing 747-200B được thiết kế lại để phục vụ riêng tổng thống Mỹ. Với diện tích hơn 370 m2, máy bay này có phòng y tế, phòng riêng cho tổng thống và có khả năng phục vụ ăn uống cho 100 người cùng lúc. Theo CNN, chi phí để vận hành Air Force One là 200.000 USD/giờ. Hãng Boeing mới đây hạ giá chiếc Air Force One mới cho Tổng thống Trump xuống còn 3,9 tỷ USD.

Trực thăng Marine One theo tổng thống tới bất cứ nơi nào. Nó có thể thực hiện các nhiệm vụ giải cứu và có thể di chuyển với vận tốc 240 km/h dù hỏng một động cơ. Trực thăng này cũng được trang bị hệ thống chống tên lửa và vỏ chống đạn, theo Business Insider.

Joe Biden nhận được gì sau khi nhậm chức? Những đặc quyền Tổng thống Mỹ - Hình 5

Trên mặt đất, các tổng thống Mỹ di chuyển bằng siêu xe chống bom và đạn sang trọng “quái thú”. Những chiếc xe phục vụ tổng thống – được gọi là The Beast, được giám sát bởi đội ngũ bảo vệ và thiết kế để chống lại các vụ tấn công. Những chiếc xe này nặng tương đương với xe tăng, được bảo vệ kỹ càng trước mọi mối đe dọa và chỉ chạy được 2,1 km trên mỗi lít nhiên liệu, theo GoBankingRates.

Joe Biden nhận được gì sau khi nhậm chức? Những đặc quyền Tổng thống Mỹ - Hình 6

Chi phí chuyển giao chính quyền

Theo Đạo luật chuyển giao tổng thống năm 1963, giai đoạn chuyển tiếp thường bắt đầu khi Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp Mỹ (GSA) gửi thư tuyên bố người chiến thắng trong cuộc bầu cử để chính thức chuyển hơn 9 triệu USD (hơn 207 tỉ đồng) cho nhóm chuyển giao quyền lực của tổng thống Mỹ kế nhiệm.

Joe Biden nhận được gì sau khi nhậm chức? Những đặc quyền Tổng thống Mỹ - Hình 7

Việc chuyển giao các chính quyền tổng thống tốn kém nhiều chi phí và kéo dài suốt 6 tháng sau khi tân tổng thống tiếp quản công việc. Khoản này bao gồm chi phí văn phòng, lương nhân viên, dịch vụ truyền thông và bưu chính liên quan tới việc chuyển giao. Quá trình chuyển giao của chính quyền Cựu tổng thống Obama vào năm 2008 tiêu tốn khoảng 9,3 triệu USD.

Bảo vệ nghiêm ngặt mọi lúc mọi nơi

Ngay cả khi về hưu và rời Nhà Trắng, các mật vụ luôn luôn bên cạnh tổng thống bảo vệ 24/7. Trước năm 1997 cựu Tổng thống được bảo vệ suốt đời nhưng hiện giờ quyền lợi này chỉ được duy trì trong 10 năm đầu kể từ khi nghỉ hưu. Cựu Đệ nhất phu nhân cũng có quyền được bảo vệ nhưng chỉ trong trường hợp họ không tái hôn. Con cái của cựu Tổng thống cũng được bảo vệ đặc biệt cho đến tuổi thành niên. Năm 2017, chi phí hoạt động của đơn vị này là 1,9 tỷ USD, theo Cơ quan An ninh nội địa.

Joe Biden nhận được gì sau khi nhậm chức? Những đặc quyền Tổng thống Mỹ - Hình 8

Bảo hiểm y tế cao cấp

Trong suốt nhiệm kỳ, bác sĩ và nhân viên y tế của Nhà Trắng luôn sẵn sàng phục vụ tổng thống bất cứ lúc nào. Nhà Trắng có phòng y tế riêng với đủ trang thiết bị và bác sĩ quân y phục vụ, theo tờ Los Angeles Times.

Nếu tại vị hơn 5 năm, các tổng thống sẽ nhận được quyền lợi chăm sóc sức khoẻ ưu tiên và sử dụng bệnh viện dành cho cựu chiến binh. Khi đó, 75% dịch vụ chăm sóc sức khỏe của tổng thống được chi trả bởi người đóng thuế và thông qua sàn giao dịch Obamacare của Washington, DC.

Joe Biden nhận được gì sau khi nhậm chức? Những đặc quyền Tổng thống Mỹ - Hình 9

Lương hưu

Các tổng thống sẽ nhận được khoảng lương hưu dành cho cựu tổng thống sau khi rời nhà Trắng theo Bộ luật Cựu Tổng. Sau khi mãn nhiệm, họ vẫn tiếp tục được trả lương khoảng 200.000 USD/năm.

Năm 2016, các cựu tổng thống Jimmy Carter, George H.W. Bush, George W. Bush, và Bill Clinton nhận lương hưu hàng năm là 205.700 USD. Năm 2017, ông Obama nhận được 207.800 USD, theo GoBankingRates.

Ngoài khoản lương hưu cố định, các cựu tổng thống còn có thể yêu cầu trợ cấp thêm để chi trả các khoản như lương nhân viên và văn phòng, theo tờ Money. Ví dụ, Cựu tổng thống George W. Bush từng nhận thêm 1,098 triệu USD cho tiền chi phí văn phòng vào năm 2015, nhiều nhất trong số trợ cấp cho các cựu tổng thống vào năm đó.

Joe Biden nhận được gì sau khi nhậm chức? Những đặc quyền Tổng thống Mỹ - Hình 10

Được tổ chức tang lễ cấp nhà nước

Các tổng thống Mỹ và vợ con họ là biểu tượng của nước Mỹ, di sản họ để lại sẽ được bảo vệ sau khi qua đời. Khi một thành viên trong gia đình tổng thống qua đời, họ sẽ được hưởng chế độ tang lễ cấp quốc gia – dành cho những người đứng đầu đất nước. Tang lễ cấp quốc gia có thể kéo dài 7 – 10 ngày.

Joe Biden nhận được gì sau khi nhậm chức? Những đặc quyền Tổng thống Mỹ - Hình 11

Joe Biden nhận được gì sau khi nhậm chức? Những đặc quyền Tổng thống Mỹ - Hình 12

Trump lên án bạo loạn, không nhắc tới xem xét bãi nhiệm

Tổng thống Mỹ đăng video lên án bạo loạn Đồi Capitol trên Twitter Nhà Trắng, không nhắc tới buổi xem xét bãi nhiệm mà Chủ tịch Hạ viện thông báo.

"Tôi muốn làm rõ ràng tôi hoàn toàn lên án vụ bạo loạn mà chúng ta chứng kiến tuần trước. Bạo lực và phá phách hoàn toàn không được phép diễn ra ở đất nước chúng ta, cũng như không được phép diễn ra trong phong trào của chúng ta", Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trong video đăng trên Twitter của Nhà Trắng hôm 13/1.

Trump lên án bạo loạn trong video đăng trên tài khoản Twitter của Nhà Trắng ngày 13/1. Video: Nhà Trắng .

Tổng thống hứa sẽ đưa những kẻ tham gia vụ tấn công tòa nhà quốc hội hôm 6/1 "ra công lý". Ông nói thêm tất cả những người ủng hộ chương trình nghị sự của mình nên tìm cách giảm bớt căng thẳng trong bối cảnh lo ngại về những sự việc tương tự có thể xảy ra trong lễ nhậm chức của Joe Biden hôm 20/1.

Trump không đề cập tới nỗ lực xem xét bãi nhiệm ông. Vào thời điểm video được đăng lên Twitter, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đang ký vào điều khoản bãi nhiệm ông mà Hạ viện đã thông qua trước đó cùng ngày. Điều khoản này cáo buộc Trump "kích động bạo loạn", tập trung vào bài phát của ông với hàng nghìn người ủng hộ ngay trước khi đám đông tấn công Đồi Capitol hôm 6/1.

Trump lên án bạo loạn, không nhắc tới xem xét bãi nhiệm - Hình 1

Video Tổng thống Mỹ lên án cuộc bạo loạn ở quốc hội Mỹ phát ở tivi trong phòng họp báo Nhà Trắng hôm 13/1. Ảnh: Reuters

Đám đông ủng hộ Trump khi đó xông vào tòa nhà quốc hội, đập phá nhiều văn phòng và làm gián đoạn cuộc họp xác nhận phiếu đại cử tri đoàn. Vài giờ trước đó, Trump đã tổ chức mít tinh bên ngoài Nhà Trắng, khẳng định cuộc bầu cử "bị đánh cắp" và thúc giục người ủng hộ tuần hành đến Đồi Capitol. Sau khi bạo loạn xảy ra, ông kêu gọi người biểu tình về nhà nhưng vẫn nói rằng họ "rất đặc biệt". Twitter ngày 8/1 quyết định đóng tài khoản cá nhân của ông do lo ngại ông "kích động thêm bạo lực".

Tài khoản của Trump trên Facebook cũng bị "khóa vô thời hạn", ít nhất cho đến khi chính quyền mới tiếp quản. YouTube hôm 12/1 cũng đình chỉ tài khoản của Trump trong tối thiểu 7 ngày.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sòng bạc cũ của Trump bị giật sập00:36Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Hoàng hậu Suthida - Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi - Cuộc đua cung đấu?08:17Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Nhà Trắng trang trí trái tim mừng Lễ Tình nhân00:36Vaccine thần kỳ của Israel thành công nhất thế giới, liên minh vắc xin Covid-19 COVAX06:32Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Bên trong trung tâm Nga cảnh báo tên lửa đạn đạo Mỹ00:50'Quà Tết' Biden tặng Tập Cận Bình02:10Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Từ chối tiêm vắc xin Covid-19, người phụ nữ bị sa thải01:31Luật sư của Trump nói phe Dân chủ 'đạo đức giả'01:23Xả súng tại Mỹ, nhiều người bị thương02:47Syria đánh chặn tên lửa Israel trên bầu trời thủ đô Damascus02:15Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Myanmar triển khai binh sĩ khắp cả nước sau khi Mỹ, Anh lên tiếng02:09Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Cháy nổ hơn 100 xe bồn tại biên giới Afghanistan - Iran00:55‘Bộ mặt’ mới của NATO dưới thời ông Biden02:20

Tiêu điểm

Từ chối tiêm vắc xin Covid-19, người phụ nữ bị sa thải
20:43:40 24/02/2021
Cảnh báo virus từ dơi gây phù não có thể là đại dịch tiếp theo
08:58:06 26/02/2021
Những người Mỹ quyết tin Trump là tổng thống
00:49:51 26/02/2021
Vaccine Covid-19 có phải 'thần dược'?
01:54:43 25/02/2021
Nga có ba phát hiện lớn nhất trong ngành dầu mỏ năm 2020
06:27:12 25/02/2021
FDA Mỹ chứng minh vắc xin COVID-19 một liều của Johnson & Johnson hiệu quả
00:35:56 25/02/2021
Mỹ để ngỏ áp đặt lệnh trừng phạt mới với dự án 'Dòng chảy phương Bắc 2'
23:50:56 24/02/2021
Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng
01:29:56 25/02/2021
Nghi vấn Sri Lanka có thể cho Trung Quốc thuê cảng đến 198 năm
13:10:37 25/02/2021
Người Myanmar chật vật rút tiền khỏi ngân hàng
20:08:29 24/02/2021

Thông tin đang nóng

Mẹ vợ Hoàng Anh đòi lại 45 triệu đồng đã cho con rể
08:04:42 26/02/2021
Người phụ nữ 28 tuổi về nước qua cửa khẩu Mộc Bài mắc Covid-19
06:20:26 26/02/2021
Lệ Quyên đưa Lâm Bảo Châu du lịch chung với con riêng 10 tuổi: Khăng khít thế này thì mau "chốt đơn" cưới vội!
08:08:17 26/02/2021
Phùng Ngọc Huy và người tình gặp nạn trên đường đi lưu diễn, chìm trong bão tuyết hơn 37 giờ đồng hồ
09:37:07 26/02/2021
Bảo Nam nhà Jennifer Phạm cao vượt mẹ
06:02:49 26/02/2021
PG One - gã ngoại tình với Lý Tiểu Lộ giờ ra sao?
07:25:28 26/02/2021
4 năm cưới không có con, nửa đêm nhìn cảnh tượng trong phòng mẹ chồng tôi giật mình
07:59:48 26/02/2021
NSND Bạch Tuyết bị bắt cóc ở Đức: Tôi và Ngọc Giàu bị áp sát rồi lôi đi, Thanh Tòng trốn dưới sàn xe
08:00:40 26/02/2021
Ở chung nhà ăn chung mâm với Ngọc Trinh, Thuý Kiều có 1 thứ mà "chủ tịch" không có
06:07:44 26/02/2021
Sáng nào vợ cũng biến mất 1 tiếng, tưởng bị cắm sừng bám theo tôi nghẹn ngào biết ơn
08:04:20 26/02/2021

Tin mới nhất

Mỹ phản đối Trung Quốc xét nghiệm nCoV qua hậu môn

11:10:13 26/02/2021
Mỹ nói Trung Quốc buộc quan chức Mỹ xét nghiệm nCoV qua hậu môn do nhầm lẫn và đã phản đối trực tiếp, dù Bắc Kinh bác thông tin này.

Biden tung đòn không kích đầu tiên tại Syria

11:01:46 26/02/2021
Quân đội Mỹ tiến hành đòn không kích đầu tiên được Biden phê chuẩn, nhằm vào công trình được cho là do dân quân thân Iran kiểm soát ở Syria.

Nguy cơ đánh bom Đồi Capitol khi Biden đọc Thông điệp Liên bang

10:49:01 26/02/2021
Quyền chỉ huy Cảnh sát Quốc hội Mỹ cảnh báo các nhóm cực đoan đã thể hiện ý đồ cho nổ tung Đồi Capitol, kêu gọi tăng cường an ninh.

Trận đấu tăng đầu tiên giữa Mỹ và Đức trong Thế chiến II

10:46:09 26/02/2021
Xe tăng M3 Mỹ lần đầu chạm mặt tăng Panzer Đức trong trận chiến đèo Chouigui năm 1942 và may mắn chiến thắng nhờ phát hiện điểm yếu của đối thủ.

Merck sẽ mua Pandion với giá khoảng 1,85 tỷ USD bằng tiền mặt

10:41:33 26/02/2021
Tập đoàn dược phẩm đa quốc gia Merck & Co Inc của Mỹ ngày 25/2 thông báo sẽ mua hãng dược Pandion Therapeutics Inc cũng của Mỹ với giá khoảng 1,85 tỷ USD bằng tiền mặt.

Giá Bitcoin hôm nay 26/2: Bitcoin dứt đà tăng, rơi về 47.000 USD

10:33:54 26/02/2021
Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin giảm mạnh hơn 2.000 USD kéo theo sự lao dốc của loạt tiền vốn hóa lớn, làm bốc hơn 2,2% tổng vốn hóa thị trường tiền ảo.

17 người chết trong vụ Mỹ không kích Syria, vì sao ông Biden quyết định ra tay?

10:13:23 26/02/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ra lệnh không kích các nhóm dân quân tại Syria từng tấn công căn cứ của Mỹ ở Erbil (Iraq) tháng này. Vụ tấn công mới nhất của Mỹ được cho khiến 17 chiến binh ủng hộ Iran thiệt mạng.

Quốc gia Trung Mỹ đầu tiên 'xóa sổ' bệnh sốt rét

10:00:19 26/02/2021
Ngày 25/2, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ông Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên ở Trung Mỹ được WHO công nhận “không có bệnh sốt rét” trên lãnh thổ nước này.

Tìm thấy chiếc thuyền chở 90 người tị nạn Rohingya trôi dạt trên biển

09:53:08 26/02/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 25/2, Lực lượng bảo vệ bờ biển của Ấn Độ đã tìm thấy một chiếc thuyền trôi dạt trên biển Andaman chở 90 người tị nạn Rohingya, trong đó có 8 người đã chết.

Tổng thống Đức kêu gọi người dân tin tưởng vào chiến dịch tiêm chủng vaccine

09:40:12 26/02/2021
Sau khởi đầu chậm chạp, tỷ lệ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 ở Đức đang được tăng tốc. Tuy nhiên, vẫn còn sự hoài nghi lớn của người dân, đặc biệt là đối với vaccine của nhà sản xuất AstraZeneca của Anh-Thụy Điển.

EU cảnh báo không vội vàng dỡ bỏ các biện pháp chống dịch COVID-19

09:22:03 26/02/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Liên minh châu Âu (EU), tối 25/2, các nhà lãnh đạo EU đã cảnh báo rằng các hạn chế chặt chẽ trong đi lại vẫn phải duy trì trong bối cảnh khối này đang nỗ lực để đưa chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19...

Vaccine COVID-19 cứu sống nhiều người cao tuổi Israel

09:16:16 26/02/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Israel, một nghiên cứu mới của trường Đại học Tel Aviv cho thấy chiến dịch tiêm vaccine kịp thời tại Israel đã giúp cứu được nhiều mạng sống của người cao tuổi, do đợt tiêm chủng đã được thực hiện đúng lúc chủn...

FDA phê chuẩn bảo quản vaccine của Pfizer ở nhiệt độ khoảng -20 độ C

09:05:58 26/02/2021
Cơ quan quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) ngày 25/2 cho biết các lọ vaccine COVID-19 của hãng dược Pfizer có thể được bảo quản ở nhiệt độ đông lạnh thông thường, khoảng -20 độ C (-4 độ F), của tủ trữ đông y tế tới 2 tuần.

Thượng viện Mỹ xác nhận bà Jennifer Granholm làm Bộ trưởng Năng lượng

09:03:41 26/02/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 25/2, Thượng viện Mỹ đã xác nhận bà Jennifer Granholm sẽ lãnh đạo Bộ Năng lượng, động thái đưa cựu thống đốc bang Michigan trở thành nhân vật mới nhất của nội các được quốc hội Mỹ thông qua.

Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm

08:36:44 26/02/2021
Cả cuộc đời của Sholokhov là một chuyến hành trình chứng kiến và trải qua những cột mốc lịch sử quan trọng nhất, chính điều đó đã gián tiếp cấu thành nên một bộ óc thiên tài, một tầm nhìn rộng lớn và trái tim bao dung, nhân hậu luôn đồn...

Hội nghị thượng đỉnh EU điều chỉnh chiến lược chung để đối mặt với đại dịch

08:36:26 26/02/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, ngày 25/2, Hội nghị thượng đỉnh bất thường của các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) khai mạc, trong đó 27 nước sẽ thảo luận về cách tiếp cận chung được áp dụng khi đối mặt với các biến thể của viru...

Diễn biến COVID-19 tới 6h sáng 26/2: Phát hiện biến thể mới đáng lo ở New York; Ca mắc mới tại Ấn Độ lại tăng

08:27:17 26/02/2021
Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 410.000 ca bệnh COVID-19 và trên 9.600 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt 113,4 triệu ca, trong đó trên 2,51 triệu ca tử vong.

Từ Covid-19 đến đại dịch tương lai

08:12:14 26/02/2021
Các nhà khoa học cho rằng thế giới cần chuẩn bị cho cuộc chạm trán đại dịch khác trong tương lai, sau những bài học cay đắng từ Covid-19.

Malaysia tăng mức phạt đối với người vi phạm lệnh kiểm soát đi lại

08:04:22 26/02/2021
Ngày 25/2, trang điện tử Công báo liên bang (e-Federal Gazette) của Malaysia đã đăng tải bản cập nhật mới nhất Sắc lệnh khẩn cấp về phòng ngừa và kiểm soát các bệnh truyền nhiễm 2021, trong đó quy định từ ngày 11/3, những người vi phạm ...

Một trẻ sơ sinh mắc COVID-19 có lượng virus cao gấp 51.000 lần người khác

07:56:01 26/02/2021
Một trẻ sơ sinh tại Washington (Mỹ) bị phát hiện không chỉ mắc một biến chủng SARS-CoV-2 mới mà còn có lượng virus cao gấp 51.418 lần bệnh nhi khác.

Trung Quốc và Mỹ lại tranh cãi về hoạt động trên biển

07:48:42 26/02/2021
Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) ngày 25/2 chỉ trích mạnh mẽ việc tàu khu trực Mỹ USS Curtis Wilbur vượt qua eo biển Đài Loan.

Phong tỏa phòng dịch COVID-19 giúp Anh gần như 'quét sạch' bệnh cúm

07:36:29 26/02/2021
Bệnh cúm có thể đã gần như biến mất hoàn toàn sau khi ở Anh triển khai các đợt phong tỏa nghiêm ngặt nhằm hạn chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Nỗi sợ vaccine đe dọa cuộc chiến chống Covid-19 của Trung Quốc

00:47:56 26/02/2021
Nỗi lo ngại về an toàn vaccine của người dân khiến Trung Quốc không thể hoàn thành mục tiêu tiêm chủng cho 50 triệu dân trước 11/2.

Các nhóm biểu tình Myanmar đụng độ

00:46:47 26/02/2021
Những người ủng hộ quân đội Myanmar mang theo vũ khí đụng độ người biểu tình phản đối đảo chính tại thành phố Yangon hôm nay.

10 oanh tạc cơ Trung Quốc diễn tập ở Biển Đông

00:44:41 26/02/2021
Ít nhất 10 oanh tạc cơ Trung Quốc diễn tập hàng hải ở Biển Đông sau khi quân đội Mỹ liên tiếp hiện diện tại vùng biển này.

Anh trừng phạt Thống tướng Myanmar

00:42:52 26/02/2021
Anh áp đặt biện pháp trừng phạt với 6 thành viên quân đội Myanmar, gồm Thống tướng Min Aung Hlaing, vì vai trò trong cuộc đảo chính quân sự.

COVID-19 tại ASEAN hết 25/2: Campuchia có 65 ca mắc mới; Nhiều nước bắt đầu tiêm chủng

00:27:45 26/02/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 25/2, 8 quốc gia ASEAN ghi nhận 12.841 ca mắc COVID-19 và 348 ca tử vong, nâng tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch lên 2.407.949 ca, trong đó 52.166 người tử vong.

Nam thanh niên giả bị bắt cóc để được nghỉ làm

00:24:29 26/02/2021
Một thanh niên 19 tuổi sống tại bang Arizona (Mỹ) đã gặp rắc rối sau khi tự dàn cảnh bắt cóc chính mình để không phải đi làm.

Có thể bạn quan tâm

Chữa cơm nhão thành cơm ngon thần sầu dễ như trở bàn tay

Ẩm thực

11:45:02 26/02/2021
Một nồi cơm nhão do vô tình đong nhiều nước sẽ trở nên dẻo thơm nếu như bạn áp dụng 2 mẹo vặt đơn giản này.

Nữ cán bộ y tế Hải Dương tử vong trên đường đến chốt kiểm dịch

Đời sống

11:42:47 26/02/2021
Sáng 26.2, trao đổi với Lao Động, ông Vũ Minh Thành - Bí thư Đảng uỷ xã Văn Tố (huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) - xác nhận: Một nữ cán bộ y tế đang công tác trên địa bàn tử vong do tai nạn giao thông trên đường đến thực hiện nhiệm vụ tại chốt k...

Diễn viên Thương Tín đột quỵ nhập viện cấp cứu tại bệnh viện quận 12, gia đình đã biết tin

Sao việt

11:41:10 26/02/2021
Khán giả đang vô cùng lo lắng cho tình trạng sức khoẻ của NS Thương Tín.

Thời trang nóng bỏng của Quỳnh Nga 'cá sấu chúa'

Phong cách sao

11:40:47 26/02/2021
Danh hiệu cá sấu chúa dường như không còn phù hợp với Quỳnh Nga khi cô quay trở lại với diện mạo ngày càng đẹp và vóc dáng ngày càng thu hút khán giả.

Đăng tải cách tự điều trị Covid-19, bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật

11:35:02 26/02/2021
Ngày 24-2, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ra Quyết định số 36/QĐ-XPVHC xử phạt vi phạm hành chính với L.T.H (sinh năm 1992, ở phường Phúc La, quận Hà Đông) vì đã đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật về dịch Covid-19...

Pentagon và Jessi ra mắt album mới, DAY6 trở lại với đội hình đầy đủ, bộ đôi Yoseob – Eunji tái hợp

Nhạc quốc tế

11:22:30 26/02/2021
Nhóm nhạc Pentagon và nữ ca sĩ Jessi cùng nhau chốt lịch comeback trong tháng Ba tới. Trong khi đó vào tháng Tư, ban nhạc trực thuộc JYP Entertainment DAY6 sẽ trở lại với đội hình đầy đủ. Ngoài ra, màn tái hợp của Yoseob - Eunji cũng đư...

TP.HCM cho mở lại nhà hàng, rạp phim, tiếp tục đóng cửa quán bar

Sự kiện nóng

11:22:07 26/02/2021
Trung tâm tiệc cưới, nhà hàng, phòng trà, rạp chiếu phim, điểm vui chơi... ở TP HCM được hoạt động từ ngày 1/3, còn vũ trường, bar, karaoke, phòng gym tiếp tục đóng cửa để phòng dịch.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình Hộ Pháp - Đao Phủ đang cực hot tại bản 11.4b

Esport

11:20:57 26/02/2021
Tại bản 11.4b, Cuồng Cung Runaan đã bị nerf cực kỳ nặng khi không còn tương tác với các hiệu ứng gia tăng sát thương của hệ Đồ Tể, Diệt Khổng Lồ, Nắm Đấm Công Lý.

Bắt đầu từ cuối tháng 2, 5 người thuộc mệnh này có vận đào hoa đến tận cửa, tài vận vượng phát, phúc lộc dồi dào, tiền tiêu không hết

Trắc nghiệm

11:18:50 26/02/2021
Tháng 2 đang dần khép lại những ngày cuối cùng, vận khí xoay vần mang đến cho người này may mắn, cũng có thể lấy đi khó khăn giúp người kia. Ngoài sự cố gắng không ngừng bằng năng lực của bản thân, may mắn sẽ mỉm cười với những người th...

Chelsea khiêu chiến MU: Niềm tin từ Tuchel

Bóng đá thế giới

11:13:51 26/02/2021
Chelsea đang thể hiện phong độ cùng tinh thần rất tích cực với HLV Thomas Tuchel, đầy tự tin tiếp đón MU vào cuối tuần này.

Trần Tình Lệnh - Hạo Y Hành bị nghi bắt tay "ăn hiếp" Thiên Nhai Khách, fan ùa vào phản pháo: "Chưa biết ai dựa hơi ai nhé!"

Phim châu á

11:12:21 26/02/2021
Tin tức về Thiên Nhai Khách liên tục gắn với Trần Tình Lệnh và Hạo Y Hành khiến cư dân mạng không khỏi ngán ngẩm.

Sau tập phim "Hướng dương ngược nắng" xúc động, lòng tôi đau đớn khi nhớ về quá khứ bị người yêu cũ cưỡng bức

Tâm sự

11:10:58 26/02/2021
Một đoạn quá khứ đau thương bỗng ùa về khiến tôi đau khổ.

Cảnh hậu trường "ngọt xỉu" đến từ cặp đôi Hyun Bin và "chị đẹp" Son Ye Jin

Hậu trường phim

11:09:21 26/02/2021
Thương hiệu Smart Telecom của Philippines đã tung ra đoạn quảng cáo vô cùng ngọt ngào cùng cặp đôi phim giả tình thật của bộ phim Hạ cánh nơi anh, chị đẹp Son Ye Jin cùng bạn trai Hyun Bin. Thước phim tuy ngắn nhưng đã khiến người hâm m...

Jennie (BLACKPINK) xuất hiện tươi tắn sau tin đồn hẹn hò G-Dragon

Sao châu á

11:07:56 26/02/2021
Jennie cùng các thành viên xuất hiện ở Đại sứ quán Anh tại Hàn Quốc để bổ nhiệm trở thành đại sứ quan hệ công chúng tại Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26).

Đối thoại giữa Tim Cook và vlogger 'gây bão' mạng xã hội

Thế giới số

11:05:24 26/02/2021
Cuộc trò chuyện trực tuyến dài 18 phút giữa CEO Apple và vlogger công nghệ He Shijie thu hút hàng trăm triệu lượt xem trên nhiều nền tảng của Trung Quốc.