Joe Biden nhậm chức Tổng Thống Mỹ trong thời kỳ khó khăn nhất lịch sử

Vào lúc 12h trưa ngày 20/1 giờ địa phương (0h sáng ngày 21/1 tại Việt Nam), lễ nhậm chức của ông Joe Biden và bà Kamala Harris được diễn ra. Qua đó, ông Biden chính thức trở thành Tổng thống thứ 46 của Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ, với phó Tổng thống là bà Harris.

Lễ tuyên thệ được tổ chức tại cửa phía Tây của tòa nhà Quốc hội Mỹ trên đồi Capitol – biểu tượng quyền lực cao nhất của nước Mỹ.

“Tôi trân trọng tuyên thệ rằng tôi sẽ đảm đương vị trí Tổng thống Mỹ một cách trung thành và sẽ làm hết khả năng để giữ gìn, duy trì và bảo vệ Hiến pháp Mỹ,” – Tổng thống Joe Biden đọc bản tuyên thệ trước sự chứng kiến của John Roberts, Chánh án Tòa án Tối cao Mỹ.

Trong bản tuyên thệ của mình, ông Biden cũng nhận định đây là một khởi đầu mới cho đất nước vốn “đang trải qua thời khắc khủng hoảng và nhiều thách thức trong lịch sử.”

Joe Biden nhậm chức Tổng Thống Mỹ trong thời kỳ khó khăn nhất lịch sử - Hình 1

Đây thực chất là lần thứ 3 ông Joe Biden tuyên thệ trên đồi Capitol. Hai lần trước đó là lời tuyên thệ nhậm chức Phó Tổng thống dưới thời ông Barack Obama vào năm 2009 và 2013. Sau lễ nhậm chức, Tổng thống Mỹ theo truyền thống sẽ có một cuộc diễu hành từ tòa Quốc hội về Nhà Trắng. Đó là nơi ông Biden sẽ sinh sống và làm việc trong nhiệm kỳ 4 năm kế tiếp.

Joe Biden nhậm chức Tổng Thống Mỹ trong thời kỳ khó khăn nhất lịch sử - Hình 2

Joe Biden nhậm chức Tổng Thống Mỹ trong thời kỳ khó khăn nhất lịch sử - Hình 3

Vì dịch COVID-19, buổi diễu hành dự kiến sẽ được thay thế bằng sự kiện trực tuyến. Tuy nhiên, không vì thế mà sự kiện 4 năm mới diễn ra một lần này sẽ giảm bớt sự chú ý và quan tâm bởi đây là dấu mốc đánh dấu nước Mỹ đã chuyển sang một giai đoạn mới.

Những lo ngại an ninh và đại dịch COVID-19 đã khiến buổi lễ được tổ chức gọn hơn các năm trước. Số quan khách tham gia trực tiếp ước tính khoảng 1.000 người, trong khi số binh sĩ và nhân viên đảm bảo an ninh lên tới hàng chục ngàn người.

Các cựu tổng thống Barack Obama , George W. Bush, Bill Clinton cùng các phu nhân đã tham dự buổi lễ. Tổng thống Donald Trump rời thủ đô ngay trước khi sự kiện diễn ra nhưng đã để lại trong Nhà Trắng một lá thư cho người kế nhiệm Biden.

Phó tổng thống của ông Trump, ông Mike Pence và phu nhân, đã nhận được sự ngợi khen từ phía Đảng Dân chủ khi xuất hiện tại sự kiện.

Sự kiện diễn ra trong sự thắt chặt an ninh khắp thủ đô Washington D.C, với 25.000 vệ binh quốc gia và nhiều lực lượng khác. Nước Mỹ đã sang trang mới với vị tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử. “Đây là ngày của nước Mỹ, của nền dân chủ Mỹ. Ngày của lịch sử và hy vọng, của sự đổi mới và kiên định. Đây là ngày nước Mỹ trỗi dậy trước thách thức…, ngày mà nguyện vọng của người dân Mỹ đã được đáp lại”, ông Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức.

Nhiệm vụ khó khăn của ông Biden là hàn gắn nước Mỹ vốn đang bị chia rẽ sau hàng loạt biến cố, đồng thời vực dậy một nền kinh tế và xã hội đang hứng chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 .

Những quyết định đầu tiên

Sáng nay (giờ Việt Nam), ông Biden tiến vào Phòng Bầu dục của Nhà Trắng. Ngay ngày đầu vào nhiệm sở, tân Tổng thống Mỹ Biden lập tức ký ban hành một loạt sắc lệnh, các bản ghi nhớ và chỉ đạo, đảo ngược nhiều chính sách trước đó của người tiền nhiệm Trump liên quan đến di trú, môi trường, dịch Covid-19 và vấn đề kinh tế, theo Reuters. Cụ thể, các văn phòng chính phủ và tòa nhà liên bang đều là khu vực buộc phải đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách xã hội , một văn phòng mới thuộc Nhà Trắng được thiết lập với nhiệm vụ điều phối nỗ lực ứng phó dịch Covid-19.

Tân tổng thống cũng khởi động quy trình để Mỹ quay lại Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, ban hành sắc lệnh rút lại giấy phép lắp đặt hệ thống đường ống dẫn dầu Keystone XL để bảo vệ môi trường. Nhà lãnh đạo cũng đề xuất gói ứng cứu kinh tế trị giá 1.900 tỉ USD (43,84 triệu tỉ đồng), kêu gọi tiếp tục phát tiền mặt 1.400 USD cho mỗi người dân Mỹ. Về vấn đề di trú, ông Biden hủy bỏ dự án xây dựng bức tường biên giới với Mexico và chấm dứt lệnh cấm nhập cảnh đối với một số quốc gia có đạo Hồi chiếm đa số. Ông cũng đệ trình lên quốc hội dự luật điều chỉnh các chính sách di trú, mang đến cơ hội trở thành công dân Mỹ cho hàng triệu dân nhập cư bất hợp pháp.

Joe Biden nhậm chức Tổng Thống Mỹ trong thời kỳ khó khăn nhất lịch sử - Hình 4

Một ngày trước lễ nhậm chức, các ủy ban Thượng viện cũng tổ chức phiên điều trần đối với 5 đề cử của ông Biden cho các vị trí bộ trưởng quốc phòng, ngoại trưởng, bộ trưởng an ninh nội địa, giám đốc tình báo quốc gia, bộ trưởng tài chính. Dự kiến các đề cử này sẽ được thông qua một khi thượng viện quay lại làm việc đầy đủ và quyền kiểm soát thượng viện chuyển sang đảng Dân chủ, cho phép các nghị trình của Tổng thống Biden được triển khai.

Joe Biden nhậm chức Tổng Thống Mỹ trong thời kỳ khó khăn nhất lịch sử - Hình 5

Joe Biden nhậm chức Tổng Thống Mỹ trong thời kỳ khó khăn nhất lịch sử - Hình 6

Lãnh đạo thế giới lên tiếng sau lễ nhậm chức của ông Biden

Lãnh đạo nhiều nước, vùng lãnh thổ và tổ chức đã gửi lời chúc đến tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris sau lễ nhậm chức hôm 20/1.

Sau khi ông Joe Biden làm lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Canada Justin Trudeau là một trong số những nhà lãnh đạo đầu tiên đăng tweet chúc mừng ông Biden.

Theo đó, trên Twitters, ông Trudeau viết: "Xin chúc mừng ông Joe Biden trong lễ nhậm chức Tổng thống thứ 46 của Mỹ. Mỹ và Canada đã cùng nhau giải quyết một số thách thức lớn nhất lịch sử. Tôi mong được tiếp tục mối quan hệ hợp tác với ông, với bà Kamala Harris và chính quyền của ông".

Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng lên tiếng chúc mừng lễ nhậm chức của ông Biden, mong muốn được làm việc với tân Tổng thống Mỹ. "Tôi mong muốn được làm việc với ông Biden và với chính quyền mới của ông. Hai nước sẽ tăng cường quan hệ đối tác và làm việc trên các ưu tiên chung từ giải quyết biến đổi khí hậu, hồi phục sau đại dịch và củng cố an ninh xuyên Đại Tây Dương" , ông Boris Johnson cho hay.

Lãnh đạo thế giới lên tiếng sau lễ nhậm chức của ông Biden - Hình 1

Ông Biden tuyên thệ nhậm chức, trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ. (Ảnh: Getty)

Trên Twitter, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga cũng đăng lời chúc mừng ông Biden. " Xin chúc mừng lễ nhậm chức Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris. Nhật Bản và Mỹ là những đồng minh có mối quan hệ chặt chẽ và những giá trị phổ quát được chia sẻ. Tôi mong muốn được hợp tác với ông Biden để củng cố liên minh của chúng ta và hiện thực hóa một Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở ", ông Yoshihide Suga cho hay.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen kỳ vọng vào quan hệ giữa Mỹ và EU dưới thời Biden. " Mỹ đã trở lại. Và châu Âu đã sẵn sàng. Chúng tôi sẽ kết nối lại với đối tác cũ và đáng tin cậy. Tôi mong muốn được hợp tác cùng ông Joe Biden" , bà Ursula von der Leyen nói.

Chúc mừng lễ nhậm chức của ông Biden, Tổng thống Emmanuel Macron viết trên Twitters: "Tôi xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất trong ngày quan trọng nhất đối với người dân Mỹ! Chúng ta sẽ ở cạnh nhau. Chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn để đối mặt với những thách thức của thời đại. Mạnh mẽ hơn để xây dựng tương lai. Mạnh mẽ hơn để bảo vệ hành tinh của chúng ta. Chào mừng trở lại Hiệp định Paris!".

Từ Vatican, Giáo hoàng Francis cũng gửi đi thông điệp dài để chúc mừng tân Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris trong lễ nhậm chức.

"Dưới sự lãnh đạo của ngài, mong người dân Mỹ tiếp tục phát huy sức mạnh từ các giá trị chính trị, đạo đức và tôn giáo cao cả đã truyền cảm hứng cho quốc gia. Tôi cầu nguyện cho các quyết định của ngài sẽ được dẫn dắt bởi mong muốn xây dựng một xã hội công bằng và tự do đích thực, cùng với sự tôn trọng không ngừng đối với các quyền và phẩm giá của mọi người", Giáo hoàng Francis cho hay.

Tại Trung Đông, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu bày tỏ: "Xin chúc mừng Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris về lễ nhậm chức lịch sử của các bạn. Tổng thống Biden và tôi đã có một tình bạn ấm áp trong nhiều thập kỷ. Tôi mong muốn được hợp tác với các bạn để tăng cường hơn nữa liên minh Mỹ - Israel, tiếp tục mở rộng hòa bình giữa Israel và thế giới Ả-rập, và đối đầu với những thách thức chung, trong đó nổi bật là mối đe dọa do Iran gây ra".

Tổng Thư ký Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cũng bày tỏ: " Tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ với Tổng thống Biden và chào mừng ông ấy tham dự Hội nghị thượng đỉnh NATO tại Brussels vào cuối năm nay. Trọng tâm của chúng tôi sẽ là sáng kiến NATO 2030, để làm cho liên minh mạnh hơn và phù hợp với tương lai" , ông Jens Stoltenberg cho biết.

Ngoài ra, nhiều lãnh đạo khác trên thế giới cùng đồng loạt lên tiếng, chúc mừng lễ nhậm chức của ông Biden, đồng thời bày tỏ hy vọng vào mối quan hệ tốt đẹp hơn với Mỹ trong thời gian tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bé gái 12 tuổi nghi bị mẹ bạo hành, người tình của mẹ xâm hại nhiều lần04:12Người quay clip, la hét gây sự chú ý vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Mỗi lần nhớ lại, tôi rùng mình và chảy nước mắt'00:32Những ai đến, về TP.HCM sau Tết Tân Sửu 2021 phải cách ly tập trung phòng Covid-19?01:54Thông tin mới nhất về sức khỏe của bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Trật khớp háng, vẫn khóc vì đau00:40Clip phòng the của cặp sinh viên bị lộ khi học online - Ai là người bị phạt?03:24Nước Mỹ oằn mình chống lại bão tuyết lịch sử - Người Việt ở Texas lao đao trong giá rét05:21Hiệu quả và tác dụng phụ có thể xảy ra của vaccine COVID-19 vừa về đến Việt Nam00:30Nhóm YouTuber quay phim CSGT TP.HCM làm nhiệm vụ, là giám sát hay cản trở?04:57Nguyễn Ngọc Mạnh - cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 nhờ nhân vật này đây03:24Hà Nam: Nữ sinh lớp 10 tử vong bất thường - Nghi phạm là bạn trai khai đã bóp cổ bạn gái02:37Tiết lộ thú vị từ "siêu nhân đời thực" lao qua tường rào cứu sống bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Học theo clip giải cứu của các anh bộ đội!02:56Qua lại với người có gia đình, cô gái bị túm tóc đánh ghen ngay trong đêm giao thừa02:43"Cô hồn sống" bất ngờ bê cả con heo quay cúng đầu năm bỏ chạy, gia chủ nhìn theo bất lực03:03Ý nghĩa đặc biệt của lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về Việt Nam03:11Đồng Tháp: Côn đồ xông vào trường bắt 3 học sinh lớp 12 ra ngoài đánh “lên bờ xuống ruộng”03:39"Người hùng" cứu bé gái 2 tuổi muốn nhận bé làm con nuôi02:53TPHCM: Xét nghiệm Covid-19 với chuyên gia Nhật, siết việc tầm soát dịch04:04Kim Sa - Nữ MC Esports mới nổi vướng nghi vấn lộ ảnh nhạy cảm, cư dân mạng còn chỉ rõ bằng chứng03:27Vũng Tàu: Người phụ nữ thành ngọn đuốc sống vì mâu thuẫn tiền bạc với em bạn dì02:18Hà Nội: Ca tái dương tính COVID-19 sau 5 ngày xuất viện có lịch trình như thế nào?03:06

Tiêu điểm

Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, Bạc Liêu họp khẩn
09:45:17 28/02/2021
Phản cảm cảnh người phụ nữ 'tụt quần', chửi bới trước cổng đền
14:31:55 01/03/2021
“Người hùng” cứu bé rơi từ tầng 12: FB nhận tương tác khủng sau 1 đêm
08:50:39 01/03/2021
Ảnh: Người thân bật khóc xúc động khi nhắc lại khoảnh khắc con trai cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12
08:40:33 01/03/2021
'Người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh: 'Thấy máu chảy ra ở miệng cháu, tôi rất hoảng sợ'
02:42:25 01/03/2021
Bệnh nhân COVID-19 ở Gia Lai tái dương tính sau 7 ngày xuất viện
23:23:04 27/02/2021
Thông tin mới nhất về sức khỏe của bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Trật khớp háng, vẫn khóc vì đau
09:40:45 01/03/2021
Người quay clip, la hét gây sự chú ý vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Mỗi lần nhớ lại, tôi rùng mình và chảy nước mắt'
14:11:18 01/03/2021
Thêm 16 ca Covid-19, trong đó có 4 ca nhập cảnh
18:25:38 28/02/2021
Hình ảnh mới nhất của bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư cập nhật từ Bệnh viện Nhi Trung ương
11:46:27 01/03/2021

Thông tin đang nóng

Trấn Thành bị chửi không thương tiếc khi phát ngôn: 'Rớt xuống mà nặng như chị Lê Giang thì 10 ông Mạnh cũng thua!'
16:20:09 01/03/2021
Thuý Nga gọi thẳng tên nhắc nhở vợ cũ Hoàng Anh: "Facebook em cứ như bãi rác. Chồng giữ không được, con nuôi không xong"
17:01:02 01/03/2021
Vợ 2 Vân Quang Long từ chối nhận trợ cấp, tố Phạm Thanh Thảo “bịa đặt” - bạn thân ở Mỹ bất ngờ lên tiếng?
17:14:15 01/03/2021
Giữa loạt bê bối ly hôn, 1 cặp đôi sao hạng A khiến Cnet "sốt xình xịch" vì ảnh hậu trường nắm chặt tay về nhà tựa ngôn tình
16:52:29 01/03/2021
Chae Rim trẻ trung, nhuận sắc hơn sau ly hôn chồng trẻ
16:21:33 01/03/2021
Lần đầu bên nhau, bạn gái nhất định không cho bật đèn, sáng ra tôi hoảng sợ khi nhìn thấy toàn bộ thân thể của cô ấy
15:47:19 01/03/2021
Cô bạn thân của vợ mới sinh con, chồng đến chơi tận tình ghé miệng giúp thông tắc sữa
16:20:02 01/03/2021
Showbiz Việt có cô Hoa hậu vừa giảm 6kg, chồng đại gia thưởng nóng luôn 6 tỷ đồng!
18:37:36 01/03/2021
Chị của Vân Quang Long bức xúc: "Cậu ruột thằng Long mà em còn không tha"
20:13:08 01/03/2021
Nữ ca sĩ có nhà vườn 20.000m2 tặng em trai căn nhà làm quà cưới là ai?
17:27:27 01/03/2021

Tin mới nhất

Giám sát người từ vùng dịch đến TP.HCM: Hướng dẫn mới nhất

21:19:02 01/03/2021
Chiều 1/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cập nhật hướng dẫn mới giám sát người từ các vùng dịch đến TP.HCM.

Hà Nội yêu cầu người về từ 4 địa bàn ở Hải Dương tự cách ly 14 ngày

20:15:05 01/03/2021
CDC Hà Nội cho biết nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng ở thành phố Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng và Kim Thành vẫn ở mức cao, nên những người từ 4 nơi này về Hà Nội phải tự cách ly tại nhà 14 ngày để theo dõi sức khỏe.

1 ca COVID-19 chưa rõ nguồn lây, Hải Dương xét nghiệm hơn 7.000 người dân 1 phường

20:12:21 01/03/2021
Tỉnh Hải Dương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho hơn 7.000 người dân phường Hiệp An (thị xã Kinh Môn) sau khi phát hiện ca bệnh 2448 chưa rõ nguồn lây nhiễm.

NÓNG: Hải Dương phong tỏa 1 xã ở Kim Thành sau khi phát hiện 7 ca COVID-19

20:07:42 01/03/2021
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương vừa ra quyết định thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ xã Kim Đính (huyện Kim Thành) để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Nguyễn Ngọc Mạnh - Có phải là người hùng duy nhất trong vụ bé gái 3 tuổi rơi từ chung cư 12 tầng?

19:47:35 01/03/2021
Chị Huế cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc khoảng 4h30 chiều 28/2. Khi đó, chị đứng nhà mình, nhìn sang tòa chung cư đối diện, thấy em bé đang bò trên hành lang ban công. Chị bất ngờ và hoảng loạn, bắt đầu kêu cứu.

Kiên Giang: Phát hiện 5 ca mắc Covid-19

18:52:26 01/03/2021
Chiều 1/3, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang thông tin trên địa bàn Kiên Giang ghi nhận 5 ca mắc Covid-19. Sở Y tế cũng đánh giá tất cả trường hợp này đều không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Thêm 13 ca mắc mới Covid-19, 8 trường hợp tại Hải Dương

18:15:21 01/03/2021
Tối 1/3, Bộ Y tế cho biết ghi nhận 13 ca mắc mới Covid-19, trong đó 8 trường hợp ở Hải Dương và 5 ca ở Kiên Giang được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

‘Chống dịch COVID-19 lần này ở Hải Dương rất phức tạp và khó khăn hơn nhiều’

17:39:50 01/03/2021
Trưởng đoàn công tác phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Hải Dương khẳng định việc chống dịch lần này ở Hải Dương rất phức tạp và khó khăn hơn nhiều so với các đợt dịch trước.

"Người hùng" cứu bé gái 2 tuổi muốn nhận bé làm con nuôi

16:23:18 01/03/2021
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh thức trắng đêm không thể nào ngủ được, anh và vợ nằm xem lại khoảnh khắc đỡ bé 2 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư xuống.

Hải Dương có thể xuất hiện ca mắc COVID-19 không rõ nguồn lây bất cứ lúc nào

15:34:29 01/03/2021
PGS.TS Trần Như Dương khuyến cáo tỉnh Hải Dương rằng trong trạng thái mới, có thể sẽ xuất hiện ca mắc COVID-19 cộng đồng. Do đó, tỉnh Hải Dương cần cảnh giác cao độ, chuẩn bị kịch bản chi tiết để chủ động ứng phó.

Xe khách va chạm xe đạp, ba người tử vong

14:23:42 01/03/2021
Trưa 1-3, Công an tỉnh Đồng Tháp xác nhận, vào lúc 5 giờ 5 phút cùng ngày, trên tuyến QL 54, đoạn khu công nghiệp Sông Hậu, thuộc ấp Tân Lộc, xã Tân Thành, huyện Lai Vung (Đồng Tháp), xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe khách giường nằ...

Tiết lộ thú vị từ "siêu nhân đời thực" lao qua tường rào cứu sống bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Học theo clip giải cứu của các anh bộ đội!

14:18:27 01/03/2021
Kể về giây phút sinh tử cứu sống cháu bé tầng 12, anh Mạnh tiết lộ, để cứu được cháu bé, trước tiên cần đảm bảo an toàn cho chính mình, việc anh đỡ được cháu bé cũng 1 phần do anh từng xem clip các anh bộ độ giải cứu bé (bằng hình nộm) ...

Nguyễn Ngọc Mạnh - cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 nhờ nhân vật này đây

12:07:23 01/03/2021
Về phần anh Mạnh, Trong câu chuyện của mình, anh vẫn luôn nhắc đến việc những người dân ở chung cư chứng kiến trực tiếp sự việc đã ra sức hô hoán, gây sự chú ý với anh và người đi đường. Trong vài phút ngắn ngủi đó, anh đã kịp di chuyển...

Người đàn ông chết trên xe khách có kết quả COVID-19 âm tính

09:48:54 01/03/2021
Sáng 1-3, một lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết người đàn ông 53 tuổi chết trên xe khách từ Bình Dương về Sóc Trăng đã có kết quả âm tính với COVID-19.

Bệnh nhân Covid-19 nặng nhất cai ECMO

09:21:47 01/03/2021
Bệnh nhân 1536, 79 tuổi, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, được cai ECMO, chức năng tim, gan thận chuyển biến tích cực, 5 lần âm tính nCoV.

Việt Nam đã cứu sống bệnh nhân Covid-19 nặng nhất

08:29:56 01/03/2021
Sáng nay, 1.3, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (Ban Chỉ đạo) thông báo không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, 1.876 bệnh nhân đã được điều trị khỏi, bệnh nhân nặng nhất đã được cứu sống.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 người đàn ông chết trên xe khách

00:51:01 01/03/2021
Ngày 28/2, ngành chức năng tỉnh Sóc Trăng đã lấy mẫu của người đàn ông chết trên xe khách gửi Viện Pasteur (TP HCM) xét nghiệm Covid-19.

Một học sinh tiểu học phát hiện mắc Covid-19 sau 4 lần xét nghiệm

00:46:01 01/03/2021
Một học sinh tiểu học tại huyện Nam Sách dương tính nCoV sau lần xét nghiệm thứ 4, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 ở Hải Dương hôm nay lên 12 người.

Ca nghi mắc COVID-19 ở Bạc Liêu âm tính SARS-CoV-2

22:13:25 28/02/2021
Bộ Y tế cho biết, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của trường hợp nghi mắc COVID-19 ở Bạc Liêu đã âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đồng Tháp phát hiện 1 thuyền viên dương tính SARS-CoV-2

19:19:22 28/02/2021
Theo Sở Y tế, tỉnh Đồng Tháp vừa phát hiện thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và cách ly ngay khi nhập cảnh.

Truy vết thần tốc trường hợp liên quan ca dương tính ở Bạc Liêu

18:21:39 28/02/2021
Trước trường hợp người đàn ông Sóc Trăng qua Bạc Liêu xin việc dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, lãnh đạo Tinh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu ngành chức năng truy vết thần tốc các trường hợp liên quan.

Có thể bạn quan tâm

Hộp kẹo vui vẻ ở thang máy tòa nhà chung cư: Hộp kẹo 'Vui' vơi đi để lan tỏa năng lượng tích cực

Netizen

21:24:01 01/03/2021
Có lẽ sau mỗi ngày đi làm về mệt mỏi, dừng bước đứng ở thang máy chờ lên nhà thì việc ngậm một viên kẹo ở hộp Vui sẽ khiến tâm trạng của mỗi người được tích cực, vui vẻ hơn.

Vì sao MU thường bế tắc trong các trận lớn?

Bóng đá thế giới

21:22:32 01/03/2021
Trận hòa Chelsea ở vòng 26 Ngoại hạng Anh đã là trận thứ 4 MU hòa 0-0 với một đối thủ lớn sau các trận hòa không bàn thắng của họ trước đó với Arsenal, Liverpool và Man City. Nguyên do vì đâu?

Vượt khó vươn lên - chàng trai Thanh Hóa muốn trở thành một hướng dẫn viên quốc tế giỏi

Học hành

21:22:04 01/03/2021
Lớn lên trong một gia đình đông con, lại khó khăn về kinh tế, tất cả anh chị em tự bươn tự chải. Chàng trai đến từ Thanh Hóa - Nguyễn Chu Kim Thu nỗ lực để trở thành một hướng dẫn viên quốc tế ở tuổi 22.

Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn

Đời sống

21:16:43 01/03/2021
Mẹ của người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư cho biết, từ nhỏ sức khỏe của anh đã không tốt, việc đứng lên ngồi xuống cũng gặp khó khăn.

Thành Thỏ (UNI5) bất ngờ công khai diện mạo con trai đầu lòng, danh tính mẹ đứa bé gây tò mò

Sao việt

21:14:32 01/03/2021
Nhóc tỳ nhà Thành Thỏ được nhận xét là sao y bản chính của ông bố điển trai.

Vợ và bồ cùng thông báo có bầu, sự thật khủng khiếp phía sau

Tâm sự

21:08:04 01/03/2021
Hiện tại tôi đang rơi vào trạng thái bất lực tột độ, không biết mình nên làm gì cứu vãn hôn nhân.

Diêu An Na sớm thất nghiệp sau gần 2 tháng gia nhập showbiz

Sao châu á

21:06:20 01/03/2021
Diêu An Na bước chân vào showbiz vô cùng thuận lợi. Tuy nhiên, hiện tại, cô không được mời tham dự bất kỳ sự kiện giải trí nào.

Mẹo làm khoai lang nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu

Ẩm thực

21:04:29 01/03/2021
Khoai lang được chế biến bằng nồi chiên không dầu vẫn giữ được kết cấu thơm ngon không kém gì so với nướng bằng than hoa. Bạn có thể thêm phô mai và bơ để tăng vị béo ngậy.

Kịp thời phẫu thuật lấy ra 10 viên nam châm trong ruột bệnh nhi

Sức khỏe

21:04:21 01/03/2021
Ngày 1/3, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh phẫu thuật lấy thành công dị vật có từ tính (nam châm) trong bụng bệnh nhi Đ.M.Đ (5 tuổi, trú quán tại phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh). Đây là ca bệnh hiếm gặp, nếu không được phẫu thuật kị...

Mercedes-Benz S-Class 2021 mở bán tại Úc, giá từ 4,4 tỷ đồng

Ôtô

21:00:55 01/03/2021
Mercedes-Benz S-Class thế hệ mới bán tại thị trường Úc với hai tuỳ chọn là tiêu chuẩn và trục cơ sở dài LWB. Giá bán khởi điểm của xe từ 4,4 tỷ đồng.

1.000 người tụ tập trước tòa Hong Kong

Thế giới

20:57:32 01/03/2021
An ninh được tăng cường khi 1.000 người tụ tập ngoài tòa án Hong Kong, trước phiên xử 47 nhà hoạt động bị truy tố tội âm mưu lật đổ.

Bóng vẫn sẽ lăn...

Bóng đá việt nam

20:54:06 01/03/2021
Tây Ninh sau khi gửi đơn rút lui khỏi giải hạng Nhất quốc gia, đã gửi lại đơn, muốn tham gia lại, sau khi có nhà đầu tư.

Bắt giam nguyên Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Huế

Pháp luật

20:46:04 01/03/2021
Nguyên Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Huế bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Mãn nhãn kiến trúc công trình Việt duy nhất giành giải kiến trúc quốc tế

Du lịch

20:17:43 01/03/2021
Tại cuộc thi quốc tế YUANYE Awards lần thứ 11, nhà hàng Vedana đã vượt qua gần 1.000 tác phẩm dự thi, trở thành công trình duy nhất ở Việt Nam giành giải thưởng lớn nhất (Grand Prize).