Joe Biden có trở thành tổng thống một nhiệm kỳ của Mỹ?

Joe Biden, người có thể trở thành tổng thống Mỹ, sẽ mừng sinh nhật lần thứ 78 vào ngày 20/11/2020.

Nếu Joe Biden chính thức đắc cử trong cuộc bầu cử năm nay, tiếp tục chạy đua và tái đắc cử vào năm 2024, ông sẽ ở tuổi 86 tuổi vào cuối nhiệm kỳ thứ hai năm 2029.

Trong bối cảnh chỉ còn 2 tháng trước khi ông Joe Biden chính thức nhận chìa khóa Phòng Bầu dục, dư luận Mỹ đang đặt câu hỏi liệu ông có trở thành tổng thống một nhiệm kỳ hay không?

Joe Biden có trở thành tổng thống một nhiệm kỳ của Mỹ? - Hình 1
Joe Biden, một trong những người nhiều tuổi nhất có thể trở thành tổng thống Mỹ, sẽ mừng sinh nhật lần thứ 78 vào ngày 20/11/2020. Ảnh: AFP

Xuyên suốt chiến dịch tranh cử năm nay, Biden – người được cựu Tổng thống Barack Obama mô tả là “chú sư tử của lịch sử Mỹ” – vẫn mập mờ về các kế hoạch trong tương lai.

Hồi tháng 8/2020, khi được ABC News đặt câu hỏi liệu ý tưởng phục vụ 8 năm có nằm trong phạm vi mục tiêu của ông hay không, Biden đã đáp lại rằng “chắc chắn rồi”.

Tuy nhiên, trước đó, hồi tháng 4, tại một sự kiện gây quỹ, ông Biden nói với các nhà tài trợ rằng ông coi mình như một “ứng cử viên chuyển giao” – một cụm từ đã khiến nhiều người ngạc nhiên và dấy lên nhiều suy đoán.

Liệu khi đó có đang tìm cách nói rằng ông được đặt ở vị trí tốt nhất để đóng lại cuốn sách “chủ nghĩa Trump” với kinh nghiệm chính trị hàng chục năm của mình và rồi sau đó sẽ chuyển giao lại ngọn đuốc cho một thế hệ mới của đảng Dân chủ vào năm 2024?

Hay ông chỉ đơn giản là nói về một sự chuyển giao trong một khái niệm lớn hơn, mà không đề cập cụ thể tới bất cứ triển vọng nào trong tương lai?

Vài ngày sau khi truyền thông “củng cố” chiến thắng của Biden trước đương kim Tổng thống Trump, em gái của ông Biden, bà Valerie – người đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp chính trị của ông Biden nhưng vẫn còn là một ẩn số đối với dư luận – bày tỏ tin tưởng rằng anh trai bà sẽ tái tranh cử thêm một nhiệm kỳ tổng thống.

Không ai chạy đua vào Nhà Trắng và tuyên bố một cách dứt khoát rằng họ tranh cử chỉ 1 nhiệm kỳ. Điều đó làm suy yếu vị thế của họ và sẽ rất nhanh chóng mở ra cánh cửa về một cuộc chiến kế vị nội bộ đảng.

Sức hấp dẫn của nhiệm kỳ tổng thống thứ 2

Julian Zelizer, Giáo sư Đại học Princeton chuyên nghiên cứu về các tổng thống Mỹ cho rằng, sẽ chẳng có giá trị gì đối với ông Biden nếu ông đưa ra các kế hoạch rõ ràng từ quá sớm.

Trong lịch sử Mỹ, có rất ít tổng thống không tranh cử nhiệm kỳ 2. James Polk (nhiệm kỳ 1845-1849), vận động tranh cử với cam kết ông sẽ không tái tranh cử – và ông đã giữ lời hứa. Tuy nhiên, chính trị ở giai đoạn giữa thế kỷ 19 không tương đồng với bối cảnh chính trường ngày nay ở Washington.

Ví dụ duy nhất có thể so sánh ở giai đoạn lịch sử hiện đại của Mỹ là Lyndon B. Johnson , người trở thành ông chủ Nhà Trắng năm 1963 khi Tổng thống John F. Kennedy bị ám sát.

Johnson sau đó dễ dàng có được nhiệm kỳ trọn vẹn của riêng mình trong cuộc bầu cử 1964. Nhưng với sự mệt mỏi của người Mỹ về cuộc chiến tranh ở Việt Nam, cũng như sự phản đối từ chính các thành viên đảng Dân chủ, Johnson nói rằng ông sẽ không tranh cử thêm lần nữa.

Dù vậy, nhiều nhà quan sát cho rằng, Johnson không tiếp tục tranh cử là vì ông đối mặt với những thất bại nhất định.

Đằng sau “cơn khát” quyền lực và uy thế của vị trí cầm quyền, vì sao các lãnh đạo Mỹ luôn muốn cầm quyền 2 nhiệm kỳ?

Theo giáo sư Zelizer, đó là bởi “Nhiệm kỳ thứ 2 đem lại tổng thống ý nghĩa về tính hợp pháp. Đó cũng là thời điểm để theo đuổi những sáng kiến chính sách khó khăn mà không chịu sức ép bầu cử”.

Tuổi tác chỉ là con số?

Biden biết chắc chắn ông ở một tình thế khó khăn. Mùa thu 2018, trước khi ông tuyên bố tranh cử tổng thống lần thứ 3, ông thừa nhận với khán giả trong một sự kiện tại Michigan rằng tuổi tác của ông chắc chắn là “vấn đề hợp pháp để nhiều người nêu ra”.

“Nếu tôi định tranh cử lần nữa, sẽ hoàn toàn dễ hiểu khi mọi người nhìn vào tôi và nói rằng ‘Chúa ơi, ông già quá’”, Biden nói.

“Về mặt tuổi tác, đúng là tôi đã già”, ông cho biết, nhưng cũng nói một cách quyết đoán rằng tuổi tác chỉ là con số và ông vẫn tràn đầy năng lượng, sáng suốt và nhanh nhạy.

Có một thực tế rất rõ ràng: khi nhậm chức vào ngày 20/1/2021, các đối thủ đảng Cộng hòa của Biden – và cả các thành viên trong chính đảng Dân chủ – sẽ phải lắng nghe một cách thận trọng để xem ông sẽ nói gì về chủ đề này.

Họ sẽ phải “nghe ngóng” bất cứ dấu hiệu nào, dù là rất nhỏ về khả năng nghỉ hưu của Joe Biden, người mà đến tháng 11/2022, sẽ là tổng thống đương nhiệm đầu tiên ở tuổi ngoài 80 trong lịch sử Mỹ./.

Biden thắng ở Arizona

4 hãng tin lớn của Mỹ đồng loạt xác định Joe Biden là người chiến thắng ở bang Arizona, 9 hôm sau Ngày Bầu cử.

CNN, NBC News, MSNBC, New York Times hôm 12/11 đồng loạt công bố dự báo về chiến thắng của Joe Biden trước Tổng thống Donald Trump ở bang Arizona, khi 98% số phiếu được kiểm.

Theo kết quả kiểm phiếu mới nhất, Biden nhận được 1.668.684 phiếu của bang Arizona, tương đương 49,4%, còn Tổng thống Donald Trump nhận được 1.657.250 phiếu, tương đương 49,06%.

Kết quả kiểm phiếu tại bang Arizona từng là tâm điểm chú ý của dư luận Mỹ, sau khi Fox News và AP "xướng tên" Biden là người chiến thắng ở bang này ngay trong đêm 3/11, khi 73% số phiếu được kiểm. Trump và các cố vấn lập tức thể hiện nỗi tức giận trước tin tức này, sau những giây phút lạc quan với chiến thắng ở bang chiến trường Florida.

Các hãng tin còn lại khi đó bày tỏ sự thận trọng, cho rằng chênh lệch giữa hai ứng viên ở Arizona quá sít sao nên chưa thể công bố người chiến thắng. Nhiều người ủng hộ Trump cũng đã kéo tới các điểm kiểm phiếu ở Arizona, yêu cầu kiểm hết mọi phiếu bầu, với hy vọng Tổng thống sẽ lật ngược thế cờ.

Các hãng tin quốc gia uy tín ở Mỹ có truyền thống đưa ra dự báo về người chiến thắng ở các bang, dựa trên dữ liệu bầu cử và phân tích chuyên sâu của họ. Ứng viên chiến thắng sẽ được "gọi tên" khi các hãng cho rằng đối thủ không thể có đủ phiếu bầu để bắt kịp họ.

Với việc 4 hãng tin còn lại xác định Biden là người giành được 11 phiếu đại cử tri ở Arizona, cơ hội để Trump đảo ngược tình thế trong cuộc bầu cử trở nên mong manh hơn. Trump hiện giành được 217 phiếu đại cử tri, trong khi Biden đã có ít nhất 290 phiếu.

Biden thắng ở Arizona - Hình 1

Joe Biden vận động tranh cử ở bang Iowa tháng trước. Ảnh: Reuters .

Đây là lần thứ hai trong vòng hơn 70 năm, một ứng viên tổng thống đảng Dân chủ giành chiến thắng tại Arizona, nơi từng là thành trì của đảng Cộng hòa, kể từ chiến thắng của Harry Truman năm 1948. Bill Clinon từng thắng sít sao ở bang này năm 1996, nhưng Arizona ngày càng nghiêng về cánh hữu trong hai thập kỷ qua.

Chiến thắng của Biden cũng khiến Arizona trở thành bang đầu tiên đổi phe trong số những bang đã làm nên chiến thắng năm 2016 của Tổng thống Trump. Có 3 yếu tố được cho là tạo nên sự thay đổi ở Arizona, đó là lượng người gốc Latinh ủng hộ đảng Dân chủ tăng lên, số cử tri từ các bang xanh như California và Illinois chuyển tới Arizona cũng gia tăng, và cử tri vùng ngoại ô quay lưng với Trump.

Trường hợp của Arizona gần giống với bang láng giềng Nevada ở phía tây bắc, nơi đảng Dân chủ cũng giành được quyền kiểm soát hầu hết mọi lĩnh vực trong chính quyền và đảo ngược truyền thống nghiêng về cánh hữu. Biden giành được 6 phiếu đại cử tri ở Nevada hôm 7/11 bên cạnh 16 phiếu ở Pennsylvania để đánh bại Trump, trở thành Tổng thống đắc cử thứ 46.

Tổng thống Trump tuyên bố không chấp nhận kết quả bầu cử và đang khởi kiện tại 6 bang với cáo buộc gian lận. Tổng chưởng lý bang Arizona Mark Brnovich, một thành viên đảng Cộng hòa, hôm 11/11 khẳng định Trump không có khả năng thắng ở bang này, đồng thời bác bỏ những cáo buộc gian lận cử tri trên diện rộng.

Ông chỉ ra rằng đơn kiện của chiến dịch Trump với hạt Maricopa dựa trên một thuyết âm mưu đã bị bác bỏ rằng gần 200 phiếu bầu được điền bằng bút dạ bị vô hiệu hóa do máy kiểm phiếu không đọc được.

"Không có bằng chứng gì, không có thông tin thực tế nào để tin rằng kết quả bầu cử sẽ thay đổi", ông Brnovich nói, nhấn mạnh đảng Cộng hòa đã giành được nhiều chiến thắng quan trọng trong cuộc đua ở địa phương. "Nếu có một âm mưu lớn nào đó thì rõ ràng nó đã không thành công".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ hoàng Anh trầm mặc trong lễ tang chồng01:13Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Nước Anh đưa tiễn Hoàng thân Philip về nơi an nghỉ cuối cùng01:16Quan chức y tế ngất xỉu khi công bố dừng vaccine AstraZeneca00:32Cảnh sát biển Philippines nói 'xin chào' khi áp sát tàu Trung Quốc00:31Vợ đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc tát chủ tiệm quần áo01:15Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Mỹ lo Ukraine dùng tên lửa Javelin bắn xe tăng Nga00:22Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Harry gặp riêng William sau đám tang Hoàng thân Philip01:09Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Tắm chung ở Nhật Bản, bắt cóc cô dâu tại Romani và những phong tục độc nhất vô nhị08:42Bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles00:56Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Tính toán của Nga khi dồn quân áp sát Ukraine00:26Johnny Đặng - Vua kim hoàn gốc Việt ở Mỹ, cha đẻ của "bộ răng nạm kim cương" Grillz07:00Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43Florida cảnh giác trước mùa cá sấu tìm bạn tình00:27

Tiêu điểm

Hai người Việt bị bắt, khai 'làm nô lệ' trong trại cần sa Anh
17:37:42 20/04/2021
Tòa án Tối cao Mỹ dự kiến 'chặn cửa' thẻ xanh với một số đối tượng đặc biệt
11:16:57 20/04/2021
Vợ đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc tát chủ tiệm quần áo
02:55:46 22/04/2021
Nhật Bản không can dự nếu Trung Quốc tấn công Đài Loan
01:07:02 22/04/2021
Triệt phá đường dây buôn lậu kim cương quy mô lớn
01:32:44 21/04/2021
6 người Israel bị zona nghi do tiêm vaccine COVID-19 của Pfizer
15:44:22 21/04/2021
Bồi thẩm đoàn bắt đầu thảo luận vụ công dân da màu George Floyd tử vong
23:30:53 20/04/2021
Phát hiện biến chủng SARS-CoV-2 mới
06:24:03 21/04/2021
Campuchia lập Vùng Đỏ ở thủ đô
13:26:25 20/04/2021
Cụ bà 90 tuổi bị lừa 32 triệu USD
10:41:26 21/04/2021

Thông tin đang nóng

Đoan Trang rời showbiz Việt sang nước ngoài sinh sống, khoảnh khắc mẹ ruột bật khóc nức nở ở sân bay gây xúc động
06:29:16 22/04/2021
Nhân vật “chặt chém” nhất Cbiz: EQ cao như Dương Mịch vẫn phải "xanh mặt", Lý Nhược Đồng cứng họng, chỉ có 1 người "trị" được
05:55:46 22/04/2021
Hôn nhân lận đận của hai người đẹp phim 'Thơ ngây'
06:55:23 22/04/2021
Mẹ chồng xúi con trai ở rể âm mưu chiếm tài sản, ai ngờ gặp ngay nàng dâu ghê gớm, đáp trả 1 câu đã khiến bà tắt ngấm nụ cười
07:25:45 22/04/2021
Cao Thái Sơn ra mặt bênh Ngọc Trinh giữa ồn ào mua đất Đà Lạt, nêu quan điểm chuyện khoe đồ hiệu, dùng hàng thiệt hay hàng fake
06:33:01 22/04/2021
Thêm 6 ca COVID-19 tại Thái Bình và Yên Bái
06:22:58 22/04/2021
Sức hút cực đỉnh của Ngọc Trinh: Giúp áo 'cánh bướm dối gian' sold out trong 2 tiếng
05:13:08 22/04/2021
Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Bài học lớn cho doanh nghiệp Việt
05:39:46 22/04/2021
Bi kịch của người mẫu sống cảnh không nhà, lục thùng rác tìm thức ăn
06:37:22 22/04/2021
Cổ phiếu HAG vào diện kiểm soát, chỉ được giao dịch phiên chiều
05:35:13 22/04/2021

Tin mới nhất

Hàn Quốc bác đơn kiện Nhật của 'phụ nữ giải khuây'

08:26:58 22/04/2021
Tòa án Hàn Quốc bác đơn kiện của 20 nô lệ tình dục trong Thế chiến II chống lại chính phủ Nhật Bản, với lý do Tokyo được hưởng quyền miễn trừ chủ quyền.

Cảnh sát Hàn Quốc muốn thẩm vấn vợ Đại sứ Bỉ

07:26:08 22/04/2021
Cảnh sát Hàn Quốc cho biết họ muốn thẩm vấn vợ của Đại sứ Bỉ Peter Lescouhier sau khi nhận được đơn tố cáo về vụ hành hung nhân viên cửa hàng quần áo.

Singapore: Sinh viên không mặn mà với thị thực quốc tế

06:56:27 22/04/2021
Đại dịch Covid-19 khiến sinh viên quốc tế Singapore phải trở về nước, chôn vùi giấc mơ du học. 

Thái Lan sẽ mua thêm 35 triệu liều vaccine ngừa Covid-19

06:32:27 22/04/2021
Ủy ban mua sắm vaccine Covid-19 Thái Lan bao gồm đại diện từ Bộ Y tế, Cơ quan Dược phẩm Chính phủ, Cơ quan Thuốc và Thực phẩm Thái Lan và Hiệp hội các bệnh viện tư nhân. Ủy ban này do Tiến sĩ Piyasakol Sakolsatayadorn, cố vấn Trung tâm ...

Thương vụ IPO của Coinbase báo hiệu sự trưởng thành tiền số

05:46:00 22/04/2021
Không thể phủ nhận rằng sau khi Coinbase niêm yết, Bitcoin và các đồng tiền số khác đã có những biến động mạnh mẽ.

Singapore dẫn đầu khu vực châu Á về chuyển đổi năng lượng

05:32:51 22/04/2021
Singapore đứng đầu châu Á và đứng thứ 21 trên toàn cầu trong tổng số 115 quốc gia xếp hạng chuyển đổi năng lượng, trên một số nền kinh tế lớn như Mỹ và Canada.

COVID-19 tại ASEAN hết 21/4: Toàn khối trên 19.000 ca mắc mới; Lào phong tỏa thủ đô

02:57:56 22/04/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 21/4, 9 quốc gia ASEAN ghi nhận 19.175 ca mắc COVID-19 và 372 ca tử vong, nâng tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch lên 3.227.240 ca, trong đó 65.112 người tử vong.

Quốc hội Đức thông qua luật phòng chống dịch bệnh mới

02:51:10 22/04/2021
Ngày 21/4, Quốc hội liên bang Đức đã bỏ phiếu phê chuẩn dự luật Phòng Chống lây nhiễm sửa đổi, qua đó trao thêm quyền cho chính phủ liên bang áp đặt các biện pháp nghiêm ngặt và thống nhất trên cả nước nhằm khống chế đại dịch COVID-19.

Chuyên gia Ukraine: Căng thẳng với Nga 'rất, rất nghiêm trọng'

02:49:50 22/04/2021
Căng thẳng biên giới Nga - Ukraine khó bùng phát thành chiến tranh, nhưng có thể bị bên thứ ba lợi dụng để khơi mào xung đột, theo chuyên gia Ukraine Andrey Buzarov.

Tặng cần sa cho người tiêm vaccine Covid-19 ở New York

02:47:46 22/04/2021
Các nhà hoạt động ở Manhattan phát miễn phí cần sa cho bất kỳ ai đã tiêm ít nhất một mũi vaccine Covid-19, sau khi bang New York hợp pháp hóa cần sa hồi tháng ba.

TikTok bị kiện với cáo buộc thu thập bất hợp pháp dữ liệu cá nhân

02:43:53 22/04/2021
TikTok đang phải đối mặt với vụ kiện tại Anh với cáo buộc thu thập bất hợp pháp dữ liệu cá nhân của hàng triệu trẻ em ở châu Âu.

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 143,8 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

02:43:37 22/04/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 21/4 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 143.833.773 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 3.061.808 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là...

Ấn Độ bán vaccine AstraZeneca với giá 5,3 USD/liều

02:33:30 22/04/2021
Ngày 21/4, Viện Huyết học Ấn Độ cho biết sẽ bán vaccine ngừa COVID-19 AstraZeneca cho chính phủ các nước với giá 400 rupee (tương đương 5,3 USD) một liều, trong khi giá bán vaccine cho các bệnh viện tư là 600 rupee (tương đương 7,95 USD...

Khủng hoảng Myanmar khiến gần 250.000 người di tản

02:31:50 22/04/2021
Đặc phái viên Myanmar tại Liên Hợp Quốc cho hay khủng hoảng Myanmar khiến gần 250.0000 người phải di tản.

Vụ tàu ngầm Indonesia mất tích: Phát hiện vệt dầu loang

02:30:12 22/04/2021
Bộ Quốc phòng Indonesia ngày 21/4 thông báo cuộc tìm kiếm trên không đối với chiếc tàu ngầm KRI Nanggala 402 mất liên lạc trước đó cùng ngày đã phát hiện một vệt dầu loang gần vị trí tàu này lặn trước đó.

Hậu quả xã hội nặng nề của COVID-19: 40.000 trẻ em Mỹ mồ côi

02:24:33 22/04/2021
Các nhà nghiên cứu ước tính trên 40.000 trẻ em ở Mỹ đã mất cha hoặc mẹ vì COVID-19.

Nhiều nước châu Âu dần nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch

02:23:12 22/04/2021
Nhiều nước châu Âu, trong đó có Pháp, Phần Lan, Hy Lạp nới lỏng các biện pháp hạn chế phòng, chống dịch COVID-19.

LHQ cùng ASEAN thúc đẩy giải pháp ổn định tình hình Myanmar

02:20:27 22/04/2021
Đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) về Myanmar Christine Schraner Burgener sẽ tới Jakarta (Indonesia) trong ngày 22/4 để gặp các quan chức cấp cao các nước Đông Nam Á nhằm tìm kiếm một lộ trình giúp chấm dứt bất ổn tại Myanmar sau cuộc đả...

Lò hoả táng nạn nhân COVID-19 Ấn Độ hoạt động đến mức nóng chảy

02:18:33 22/04/2021
Tại một cơ sở hoả táng ở bang Gujarat, miền tây Ấn Độ, các lò hoả thiêu bằng khí đốt và củi đang phải hoạt động không ngừng nghỉ, đến mức các bộ phận kim loại bắt đầu nóng chảy.

Australia hủy thỏa thuận Vành đai và Con đường

02:16:21 22/04/2021
Australia hủy hai thỏa thuận do bang Victoria ký kết với Trung Quốc về việc tham gia Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường.

Nữ hoàng Anh 'lẻ bóng' đón sinh nhật lần thứ 95

02:15:07 22/04/2021
Ngày 21/4, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã đón sinh nhật lần thứ 95 trong sự mất mát.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad tiếp tục tái tranh cử

02:10:23 22/04/2021
Truyền thông nhà nước Syria đưa tin ngày 21/4, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã đệ trình hồ sơ để tái tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống, dự kiến diễn ra vào ngày 26/5 tới.

53 ngày không ca mắc, hàng triệu người Australia nhận cảnh báo vì vết COVID-19 ở nước thải

02:06:09 22/04/2021
Dấu vết COVID-19 đã xuất hiện trong nước thải ở 31 khu vực Melbourne cho dù bang Victoria, Australia không có ca lây nhiễm cộng đồng nào trong gần 2 tháng qua.

Lào: Số ca nhiễm COVID-19 mới tăng nhanh, thủ đô Vientiane bị phong toả

01:47:19 22/04/2021
Thủ tướng Lào vừa ra Chỉ thị quyết định phong toả thủ đô Vientiane nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Philippines sẽ điều thêm tàu để đối phó Trung Quốc

01:41:07 22/04/2021
Một cơ quan chuyên trách Philippines cho biết sẽ điều thêm tàu và máy bay đến Biển Đông, nhằm đối phó với các mối đe dọa từ Trung Quốc.

Tàu ngầm Indonesia chở 53 người mất tích sau buổi diễn tập

01:37:32 22/04/2021
Hải quân Indonesia đang tìm một tàu ngầm mất tích hôm 21/4 với 53 người trên tàu.

Tổng thống Putin: Nga sẽ bảo vệ lợi ích của mình nếu nước khác từ chối đối thoại

01:24:34 22/04/2021
Phát biểu của Tổng thống Nga Putin được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng mới giữa Nga và phương Tây.

Quan chức Mỹ lo ngại tốc độ hiện đại hóa vũ khí hạt nhân của Nga-Trung

01:20:34 22/04/2021
Một quan chức quân sự Mỹ hàng đầu cảnh báo trước quốc hội nước này rằng Trung Quốc và Nga đang hiện đại hóa kho vũ khí và khả năng hạt nhân nhanh hơn Mỹ.

Tổng thống Hàn Quốc hy vọng ông Biden sẽ cứu vãn thỏa thuận hạt nhân Triều Tiên

01:13:51 22/04/2021
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bày tỏ hy vọng Tổng thống Joe Biden sẽ cứu vãn thỏa thuận hạt nhân với Triều Tiên vốn thất bại dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump.

Có thể bạn quan tâm

S.H.E Selina được trai trẻ theo đuổi sau ly hôn

Sao châu á

08:39:42 22/04/2021
Selina cho biết, cô đang được một người đàn ông kém tuổi theo đuổi, song bản thân vẫn chưa đồng ý vì quá bận rộn công việc.

Cung Tuấn hoá "nam thần kinh" ghiền game ở phim cất kho 4 năm, netizen chê lỗi thời như siêu nhân Gao

Phim châu á

08:39:00 22/04/2021
Các fan của Cung Tuấn lại có dịp để dìm hàng idol rồi...

Real Madrid chiếm ngôi đầu của Atletico

Bóng đá thế giới

08:32:14 22/04/2021
Thầy trò HLV Zinedine Zidane thắng dễ Cadiz 3-0 ở vòng 31 La Liga rạng sáng 22/4.

Phillip Nguyễn từng hỏi: “Anh nên yêu ai ở Việt Nam bây giờ?”, hơn 3 năm sau đáp án cả nước đều biết!

Netizen

08:31:45 22/04/2021
Thế nên bạn đừng có vội, biết đâu tận 3 năm rưỡi nữa bạn cũng mới biết người yêu của mình là ai thì sao?

Cô gái làm ví, túi xách từ quần áo cũ

Thời trang

08:26:20 22/04/2021
Không để những món đồ cũ, kỷ vật quan trọng mất dần giá trị trong góc tủ, Lyli Hoàng đã biến chúng thành những chiếc túi xách, phụ kiện thời trang đẹp mắt.

Á hậu Phương Anh đẹp tinh khôi với váy trắng, Mâu Thuỷ mặc áo tắm nóng bỏng hoá 'nữ thần'

Phong cách sao

08:26:14 22/04/2021
BẢN TIN HOA HẬU 22/4: Á hậu Phương Anh diện váy trắng thanh lịch và tinh khôi khi dự sự kiện ở Hà Nội, Á hậu Mâu Thuỷ hoá nữ thần nóng bỏng với áo tắm hoạ tiết bắt mắt.

Cindy Prado lộ chân ngực với áo tắm cực nóng bỏng

Người đẹp

08:24:01 22/04/2021
Cindy Prado mới đây chiêu đãi người hâm mộ với loạt shoot hình bikini sexy hút mắt.

Cha mẹ Vân Quang Long công khai mục đích sử dụng tiền phúng điếu, xin trả nợ cho con trai

Sao việt

08:19:34 22/04/2021
Ngoài việc công khai mục đích sử dụng số tiền phúng điếu của Vân Quang Long, cha mẹ cố ca sĩ cũng khẳng định không liên quan chuyện tiền bạc với Linh Lan.

Cách rang cơm vàng giòn tách hạt nhớ kỹ các lưu ý sau

Ẩm thực

08:04:25 22/04/2021
Cơm rang là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, nhưng rang cơm để ngon và tách hạt không phải là đơn giản. Dưới đây là một số mẹo cho cách rang cơm được ngon và thơm.

Trường Nguyễn Tất Thành không tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ

Học hành

07:51:42 22/04/2021
So với năm học trước, năm nay, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, trường ĐH Sư phạm Hà Nội không tuyển thẳng học sinh có chứng chỉ ngoại ngữ.

Ảnh hiếm hoi con gái đầu lòng của Gigi Hadid

Sao âu mỹ

07:42:52 22/04/2021
Gigi Hadid chia sẻ hình ảnh của cô con gái đầu lòng sau gần 2 năm hẹn hò với nam ca sĩ Zayn Malik.

BMW F 900 R Force - môtô lấy cảm hứng từ máy bay chiến đấu

Xe máy

07:37:42 22/04/2021
Chỉ có 300 chiếc F 900 R Force được phân phối chính hãng tại Pháp.

Sẽ ra sao nếu những idol Đông Nam Á tại K-pop "hết thời"?

Nhạc quốc tế

07:36:42 22/04/2021
Qua thời huy hoàng, con đường đi của những thần tượng đến từ các quốc gia Đông Nam Á khiến người hâm mộ lo lắng.

Emily: 'Ở nhà, tôi đầu bù tóc rối, mặc lôi thôi như một bà thím'

Phỏng vấn sao

07:36:12 22/04/2021
Emily cho biết nếu không ghi hình hoặc đi hát, hàng xóm đã quen với hình ảnh cô để tóc rối, trang phục lôi thôi đưa đón và chăm sóc con mỗi ngày.

Khách mua xe tại ngày hội trải nghiệm xe Mitsubishi được tặng vàng SJC

Ôtô

07:35:20 22/04/2021
Khách mua xe tại ngày hội trải nghiệm xe Mitsubishi tại TP. Vinh (Nghệ An) vào ngày 24-25/4 tới đây sẽ được tặng một chỉ vàng SJC.