Jin Ye-won, người phụ nữ quyền lực nhất giới LMHT Hàn Quốc: Nhỏ nhắn, xinh xắn nhưng gánh trên vai trọng trách khổng lồ

Ít ai ngờ đứng sau những nội dung độc đáo của sân chơi LMHT hàng đầu thế giới lại là một người phụ nữ chân yếu tay mềm.

Giám đốc nội dung chính của LCK hiện là Jin Yae-won, người phụ nữ sở hữu thân hình nhỏ nhắn nhưng “việc gì cũng đến tay”. Từ quản lý các bình luận viên ngoại quốc cho đến những bài phỏng vấn, thông số đối đầu giữa các đội tuyển, tất cả đều phải được Jin Yae-won phê duyệt trước khi đến với khán giả.

Nhiều người tưởng khi những giải đấu tầm cỡ như Worlds hay MSI diễn ra, Yae-won sẽ được xả hơi. Nhưng không phải như vậy, cô vẫn bận rộn với các kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới, với mục tiêu đưa LCK trở thành sân chơi hấp dẫn nhất toàn cầu.

Chính vì thế phải vất vả lắm Inven Global mới thực hiện được một buổi phỏng vấn với Jin Yae-won trong lúc LCK hè 2020 đang diễn ra vô cùng sôi động. Hãy cùng xem làm cách nào cô nàng nhỏ bé này có thể quán xuyến công việc, trách nhiệm của mình nhé.

Jin Ye-won, người phụ nữ quyền lực nhất giới LMHT Hàn Quốc: Nhỏ nhắn, xinh xắn nhưng gánh trên vai trọng trách khổng lồ - Hình 1

Xin hãy giới thiệu bản thân và nói qua một chút công việc thường ngày của cô!

Tôi là Jin Yae-won, Giám đốc nội dung quốc tế của LCK. Tôi có trách nhiệm giám sát tất cả nội dung được truyền tải toàn cầu của giải đấu, đào tạo, quản lý các BLV nước ngoài. Công việc khác của tôi là đàm phán đưa kênh phát sóng trực tiếp các trận đấu của LCK ra ngoài Hàn Quốc, như Trung Quốc hoặc Pháp chẳng hạn.

Ngoài ra, tôi cũng thường xuyên được Riot Games chỉ định giám sát nội dung ở các giải đấu quốc tế.

Từ khi nào cô bắt đầu với công việc này?

Liệu có phải là định mệnh không nhỉ? (Cười) Vào thời điểm mới nhận việc, tôi đang chuẩn bị nhận bằng tiến sĩ ở trường đại học. Khóa luận mà tôi lựa chọn chính là Esports.

Khi thấy tin tuyển dụng, tôi có đôi chút ngờ vực vì không nghĩ đó là công việc ổn định. Tôi không có nhiều thông tin, nhưng vẫn thử gửi CV, bao gồm đầy đủ điểm số, kinh nghiệm làm việc thời còn làm sinh viên cho họ. Tính đến hiện tại tôi nghĩ mình đã đưa ra một quyết định đúng đắn.

Lý do nào khiến cô lựa chọn làm việc tại đây?

Tôi từng có quãng thời gian ngắn làm người phân tích, lên kế hoạch tại công ty NC Soft. Tôi tham gia phát triển game Guild War 2 và WildStar. Quãng thời gian đó tuy ngắn ngủi nhưng giúp tôi hiểu rất rõ về thị hiếu của game thủ nước ngoài.

Cá nhân tôi cũng hay tìm hiểu về truyền thông. Tôi cảm thấy rất tò mò khi nghĩ về cách nó sẽ thay đổi trong tương lai.

Ngành chính của tôi là sản xuất nội dung video. Với kinh nghiệm làm việc đó, tôi nghĩ mình đủ khả năng để tạo ra những nội dung ấn tượng cho người xem.

Tôi rất thích các trò chơi điện tử, đặc biệt là MMORPG. Tôi từng là một trong những game thủ nổi tiếng nhất server Hàn Quốc của game Aion, cùng “anh em” trong công hội chiến đấu suốt nhiều năm trời. Sau khoảng thời gian đó các MMORPG không xuất hiện nữa nên tôi chỉ còn LMHT.

Jin Ye-won, người phụ nữ quyền lực nhất giới LMHT Hàn Quốc: Nhỏ nhắn, xinh xắn nhưng gánh trên vai trọng trách khổng lồ - Hình 2

Tôi có tuổi rồi nên mức xếp hạng không cao lắm. Tôi từng lên được Vàng I nhưng hiện đã rớt xuống Bạc. Nói vậy chứ xem nhiều trận đấu nên kiến thức về LMHT của tôi hiện cũng kha khá rồi đó. Giờ khi có thời gian rảnh tôi chơi ĐTCL, sở hữu mức xếp hạng Bạch Kim nha (Cười).

Sau quãng thời gian làm việc vừa qua, đâu là sản phẩm tốt nhất của cô?

Tôi rất tự hào với series The Pog State. Đó cũng là sản phẩm đầu tiên của tôi dưới cương vị của một Giám đốc.

Tôi bắt tay vào The Pog State làm từ tháng 7 năm ngoái, nội dung xoay quanh những câu chuyện bên lề của thế giới LCK.

Series đó đã trải qua được 9 phần và chưa gặp phải một lỗi kỹ thuật hay nội dung nào. Không những fan Hàn Quốc mà người chơi trên toàn thế giới cũng thích nó.

Cô khẳng định mình rất muốn đưa LCK phát triển rộng rãi trên toàn thế giới. Vậy khi làm việc ưu tiên đầu tiên của cô là gì?

Esports vẫn đang phát triển nên hướng đi của nó đôi khi còn chưa được định hình rõ ràng. Cá nhân tôi muốn giúp cộng đồng phát triển theo chiều hướng tốt đẹp hơn nữa nên các sản phẩm đưa ra phải thật sự được chau chuốt.

Buổi ghi hình kết thúc sau hơn 3 tiếng đồng hồ nhưng nội dung trong đó chỉ sử dụng được khoảng 1 tiếng. Khi tìm hiểu về lượng người theo dõi LCK, tôi nhận thấy rằng có quá nhiều trẻ em. Vì thế đôi khi bàn phân tích của chúng tôi phải hạn chế những từ cường độ mạnh và từ lóng.

Trong tương lai gần, tôi sẽ thử tương tác với fan trẻ tuổi bằng cách thức khác tốt hơn hiện tại.

Đại dịch Covid-19 hẳn đã ảnh hưởng rất nhiều đến nền Esports Hàn Quốc. Theo cô những gì đã bị thay đổi?

Rất nhiều. Ở Mỹ người ta vẫn đang phải truyền phát các trận đấu gián tiếp, chúng tôi cũng vậy. Trong thời buổi này chúng tôi gặp tương đối thử thách về công nghệ, kỹ thuật. Dù không muốn nhưng một số lượng lớn người xem sẽ bị ảnh hưởng. Nhưng thật ra tôi nghĩ Esports may mắn hơn thể thao truyền thống vì các giải đấu vẫn có thể diễn ra online.

Jin Ye-won, người phụ nữ quyền lực nhất giới LMHT Hàn Quốc: Nhỏ nhắn, xinh xắn nhưng gánh trên vai trọng trách khổng lồ - Hình 3

Tôi phải làm việc nhiều hơn. Vì fan, chúng tôi luôn phải làm việc gần nhau nên nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất lớn nếu không đeo khẩu trang. Nhưng cũng vì đeo quá lâu mà tôi đang bị vấn đề về da mặt đây (Cười).

So sánh với quá khứ, LCK hiện tại có vẻ ít thu hút người xem toàn thế giới hơn. Theo cô nguyên nhân là do đâu?

Số lượng người xem không phải vấn đề, theo tôi là vậy. LCK là giải đấu độc nhất vô nhị, có nét đặc trưng và bề dày lịch sử. Fan hiện vẫn rất thích thú với các trận đấu tại LCK.

Đôi khi lượng người xem trực tiếp còn phụ thuộc vào phong cách của BLV nữa.

Với tư cách là một fan hâm mộ, cô nghĩ vị thế của các đội tuyển LCK như thế nào?

Khá… tệ (Cười). Nhưng chúng ta không thể lúc nào cũng về nhất được, các bạn nên hiểu điều này. Các khu vực khác đang lên rất nhanh vì sự chuyển dịch của meta, LCK đương nhiên cũng có cơ hội vươn lên như vậy. Tôi đặt rất nhiều kỳ vọng vào giải đấu hè này đấy.

LCK sẽ được chuyển sang hình thức nhượng quyền thương mại (franchised) trong năm sau. Theo cô sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến công việc hiện tại.

Với franchised, mọi thứ sẽ trở nên có hệ thống hơn. Các đội sẽ chuyển hướng sang thị trường quốc tế ngày một nhiều, thế nên công việc của tôi ngày càng trở nên quan trọng. Chúng tôi cần phải chuẩn bị thật tốt cho viễn cảnh đó.

Văn hóa của châu Âu và Hàn Quốc rất khác nhau. Điều này có gây khó khăn gì cho cô không?

Chúng rất khác nhau, phải chứ? Ngay cả hệ thống meme cũng đã khác nhau rồi. Tôi là một game thủ đích thực nên biết rất nhiều meme nhưng không thể khẳng định tôi hiểu hết chúng.

Nếu dùng meme của châu Âu tôi sẽ phải giải thích nó cho khán giả Hàn Quốc và ngược lại. Điều này đòi hỏi sự nỗ lực lớn của toàn đội.

Theo cô đâu là ưu và nhược điểm của công việc hiện tại?

Thật may mắn cho tôi khi được làm việc cùng các bạn trẻ có cùng chí hướng. Họ thích những ý tưởng của tôi nên môi trường làm việc rất vui vẻ. Thứ 2, làm công việc này giúp tôi có quyền được gặp bất kỳ tuyển thủ nổi tiếng nào mà tôi thần tượng (Cười).

Bù lại, tôi buộc phải cân bằng giữa công việc và cuộc sống thường ngày. Các trận đấu Esports thường được tổ chức vào cuối ngày. Trong lúc đó tôi rất bận nên chuyện gặp gỡ bạn bè, gia đình dường như là không thể. Tôi làm việc gần như cả tuần, chẳng được nghỉ ngày nào.

Các BLV nước ngoài thường làm việc tốt từ đêm cho đến sáng. Để liên lạc với họ đương nhiên tôi cũng phải thức vào khoảng thời gian đó.

Ở khía cạnh này tôi thấy công việc của mình rất giống với giới phóng viên đấy chứ.

Jin Ye-won, người phụ nữ quyền lực nhất giới LMHT Hàn Quốc: Nhỏ nhắn, xinh xắn nhưng gánh trên vai trọng trách khổng lồ - Hình 4

Mục tiêu của cô là gì?

Tôi muốn tạo ra những nội dung hay, giúp các game thủ cảm thấy thích thú. Tôi cần hiểu người xem hơn.

Tôi may mắn khi được làm đúng ngành, được tiếp xúc với những gì mình thích. Tôi muốn chia sẻ hạnh phúc, niềm đam mê của bản thân đến với tất cả mọi người.

Cảm ơn cô Jin Yae-won đã chia sẻ với Inven Global!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
LMHT: 3 mẹo đơn giản giúp bạn tung kỹ năng định hướng 'trăm phát trăm trúng'00:38LMHT: Zed xuất hiện lỗi lớn, cho tầm nhìn trên bản đồ kể cả khi đã chết00:32BLV Hoàng Luân lên tiếng bảo vệ MC Minh Nghi sau sự cố phỏng vấn - 'Mus ơi em sai rồi'01:43Bị cấm một lần vẫn không chừa, TF Blade tiếp tục bị Riot Games cắt hợp tác cho tới tháng 6 năm 202100:33Dota 2: OG bị caster chê đánh kém, Nigma là ứng viên sáng giá nhất cho ngôi vương OGA Dota PIT S219:54LMHT bị phát hiện là game 'pay to win' - Bạn có thể miễn nhiễm khống chế khi dùng skin DJ Sona01:08SofM đứng top 1 những pha xử lý đẳng cấp nhất tuần qua, Ban tổ chức LPL chỉ nhận xét ngắn gọn: Best Lee Sin02:48LMHT: Để Faker chơi dự bị cho tân binh 17 tuổi, T1 vẫn đè bẹp KT06:28LMHT: Yone và Yasuo sở hữu bí mật độc đáo mà ít ai ngờ tới01:43SN Angel tiết lộ Suning có thể lật kèo trước Vici Gaming là nhờ vào "Haki quan sát cấp cao" của SofM10:44Riot từng có ý định để Yone lướt liên tục như Yasuo mà không cần lính, trong lốc có cả 'nam châm'00:44Vừa được LPL ca ngợi, SofM lại được chính Riot Games vinh danh02:18Chuyện gì đây: Faker chung team với IDOL KPOP hàng đầu, dùng hẳn skin LEESIN MA SỨ khiến cộng đồng hoảng loạn cực độ!00:26Game thủ Liên Quân Mobile tố Event quay thưởng "phá vỡ mọi quy luật vật lý" của Garena00:23Đã bao giờ bạn tò mò máy chủ LMHT đầu tiên thực sự trông như thế nào?09:02LMHT: Đội Xanh được ưu ái hơn Đội Đỏ từ 2009, 101 lỗi ngớ ngẩn trong Đột Kích Nhà Chính03:57LMHT: Phiên bản 10.16 sẽ định hình metagame cho CKTG 202001:02Há hốc mồm với siêu phẩm Liên Minh Huyền Thoại phiên bản One Punch Man chất lừ đến từ người hâm mộ!01:50LMHT: Hướng dẫn 'phá đảo thế giới ảo' với Yone từ trình độ nhập môn tới cao thủ02:44LMHT: Hướng dẫn cơ bản cách chơi Yone04:58Nội tại Pelu cũng không thể ngăn cản GAM Esports phục hận thành công Team Flash06:47Trần đời có một: Xạ thủ chủ lực 'hi sinh' thân mình giúp đồng đội thoát thân, chỉ có thể là GAM Esports07:30Cộng đồng lại dậy sóng vì Faker - thử nghiệm Camille đường giữa vẫn đá gục cặp rừng-mid của DWG00:47LMHT: Là ngôi sao top 1 thế giới nhưng TheShy lại sở hữu kỷ lục về số lần lên bảng đếm số tại LPL18:35T1 Clozer: 'Nếu được cầm Irelia, tôi sẽ không thua bất kỳ ai'10:02Thời của eSport đã tới?02:05:20LMHT: CKTG 2020 vẫn được diễn ra tại Thượng Hải02:58Top 3 người chơi Đường trên vĩ đại nhất lịch sử LMHT, họ là ai?08:17LMHT: Canna đánh bại Khan, tràn trề cơ hội vượt mặt đàn anh Marin về kỷ lục solokill09:43Top 4 VCS Mùa Hè 2020 đã 'an bài' nhưng cuộc đua tới 2 vé playoff còn lại thì nóng hơn bao giờ hết10:11

Tiêu điểm

BLV Dota 2 cho rằng Faker nên giải nghệ trước khi trở thành "trò cười" giống huyền thoại Dendi
09:48:15 13/08/2020
LMHT: Zed xuất hiện lỗi lớn, cho tầm nhìn trên bản đồ kể cả khi đã chết
15:57:03 12/08/2020
Những pha tạo dáng ăn mừng đi vào lòng người của các đội tuyển LCK, "lầy lội" hết phần thiên hạ!
08:18:18 12/08/2020
Những bộ phim về eSports quy tụ dàn "nam thần" đình đám, Vương Nhất Bác và Lộc Hàm đều có mặt
09:44:25 13/08/2020
LMHT: Yone và Yasuo sở hữu bí mật độc đáo mà ít ai ngờ tới
14:56:22 13/08/2020
PUBG: MeoU đổi màu áo lần thứ 12, xây chắc kỷ lục 'nhảy team' nhiều nhất Việt Nam
23:51:02 11/08/2020
Fan donate toàn chục triệu 1 nhát, chủ tịch Faker kiếm 100 tỷ/năm "nhây nhả": Cứ đà này mình sẽ giàu mất thôi
01:22:17 13/08/2020
Liên Quân Mobile: Kết quả bầu chọn tướng để Timi làm skin Tiệc Bãi Biển gây bất ngờ lớn
22:47:31 11/08/2020
Những lối chơi bá đạo nhất LMHT bản 10.16, phong cách thứ 3 sẽ khắc chế triệt để anh em Yasuo - Yone
22:48:25 11/08/2020
LMHT: Hiện tại Hecarim đang là tướng rừng có tỉ lệ thắng cao nhất tại 10.16
09:53:44 12/08/2020

Thông tin đang nóng

Ô tô Camry đâm loạt xe máy ở Sài Gòn, nhiều người bị thương
21:25:52 13/08/2020
Thấy 4 đồ vật này đặt trước cửa nhà là "xui tận mạng", nên dọn sớm kẻo "rước họa"
21:08:20 13/08/2020
Chùm ảnh những điều dở khóc dở cười “trời không thấu”, chỉ người tóc dài mới hiểu
20:35:48 13/08/2020
12 nữ hoàng dòng phim tình cảm hài lãng mạn của Hàn Quốc
20:55:31 13/08/2020
Chồng thiếu gia có thú vui bên ngoài không chịu về nhà, Hòa Minzy lập tức có động thái dằn mặt
21:27:54 13/08/2020
19 lần diện đồ xanh 'ngời ngời khí chất' của Công nương Kate
21:17:16 13/08/2020
4 cô giáo vướng lùm xùm ngoại tình "sốt" MXH: Bị bắt quả tang vào nhà nghỉ với học sinh
20:37:02 13/08/2020
Động thái mới nhất của Âu Hà My sau 'lùm xùm' chồng ngoại tình
21:18:11 13/08/2020
Đừng cắt tóc theo cảm tính năm 2020! 4 kiểu tóc ngắn đến từ 4 nước này rất Tây!
21:15:45 13/08/2020
Bán 40 suất bún 300.000 đồng, chủ quán bị phạt 11,5 triệu
20:54:50 13/08/2020

Tin mới nhất

Dota 2: Forev thay iceiceice tại Fnatic, offlaner của B8 đang mất tích sau vụ bắt giữ ở Belarus

18:08:50 13/08/2020
iceiceice, offlaner lão làng đang chơi cho Fnatic, tuyên bố sẽ tạm nghỉ đến khi nào mùa giải Dota Pro Circuit (DPC) quay trở lại - theo thông báo chính thức của tổ chức vào chiều tối nay (12/8).

Vừa được LPL ca ngợi, SofM lại được chính Riot Games vinh danh

09:57:13 13/08/2020
Dù không mang nhiều ý nghĩa về mặt điểm số, nhưng chiến thắng của SN trước FPX vẫn khiến SofM và đồng đội trở thành tâm điểm của cả thế giới trong tuần qua.

Đấu trường Danh vọng mùa Đông 2020: Đâu là cái tên có thể cạnh tranh sòng phẳng với Team Flash?

09:46:48 13/08/2020
Sau khi chốt sổ đội hình 8 đội tuyển tham dự Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2020, có một câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra: Liệu Team Flash có tiếp tục thống trị giải đấu này?

LMHT: Huyền thoại LEC không được dự CKTG 2020 vì hộ chiếu hết hạn sử dụng

23:35:39 12/08/2020
SK Gaming vẫn chưa chính thức chắc suất dự Chung kết Thế giới 2020 nhưng chắc chắn nhuệ khí chiến đấu của họ đã bị ảnh hưởng ít nhiều.

Dota 2: KuroKy chưa kịp bình phục để cùng Nigma chinh chiến tại OMEGA League

23:34:50 12/08/2020
Đội trưởng lão làng của Nigma, Kuro Salehi KuroKy Takhasomi sẽ tiếp tục bỏ lỡ giải đấu lớn thứ hai liên tiếp do vẫn đang cần thời gian để hồi phục chấn thương - theo thông báo chính thức của tổ chức vào tối qua (11/8).

[VCS Mùa Hè 2020] Percent hay Saigon Buffalo: Đâu mới là cái tên xứng đáng hơn để lọt vào vòng Playoff

23:26:49 12/08/2020
Chỉ còn 1 tuần nữa thôi là giai đoạn vòng bảng của VCS Mùa Hè 2020 kết thúc và chúng ta sẽ có được 6 cái tên xứng đáng nhất để lọt vào vòng Playoff của giải đấu.

Các đại học ở Mỹ trao học bổng eSport

16:52:20 12/08/2020
Ban eSport thuộc đại học UTD hiện đang có chương trình cấp học bổng cho các sinh viên khi họ tham gia vào đội eSport. Huấn luyện viên eSport Greg Adler cho biết việc cấp học bổng luôn là mục tiêu của ban và sau khi thiết lập nền tảng eS...

Toàn bộ lịch thi đấu giải Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2020: Team Flash đụng độ BOX Gaming ngày khai mạc

14:03:37 12/08/2020
Ngày 22/8, Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) mùa Đông 2020 sẽ chính thức khởi tranh với trận đấu mở màn giữa Saigon Phantom và EVOS Esports. Ngay sau đó là cuộc đụng độ giữa 2 cái tên từng tạo ra trận đấu hấp dẫn nhất lịch sử ĐTDV: Team Flash...

HLV kkOma bất ngờ thông báo chuẩn bị đón con đầu lòng, sẵn sàng trở về Hàn Quốc

13:58:06 12/08/2020
Thầy trò HLV kkOma chính thức dừng chân tại LPL mùa Hè 2020 với vị trí top 11. Lúc này, HLV kkOma cùng các học trò sẽ có khoảng thời gian nghỉ ngơi dài trước khi bước vào mùa giải mới.

Giám đốc sáng tạo Team Liquid: Dota 2 quá khó cho game thủ... Liên Minh Huyền Thoại

09:59:34 12/08/2020
Trên Twitter Damian đã đăng rằng: Dota 2 là một trò chơi bổ ích hơn nhiều, nhưng nó quá khó để 80% người chơi... Liên Minh Huyền Thoại có thể hiểu hết.

Dota 2: EG chưa muốn tái hợp với SumaiL, Trung Quốc sắp 'bão' chuyển nhượng

23:52:41 11/08/2020
Gambit Esports sẽ cho Evil Geniuses mượn mid laner Danil gpk Skutin để chuẩn bị cho giải đấu Dota 2 lớn nhất mùa hè 2020, OMEGA League, theo thông báo chính thức của tổ chức vào chiều nay (11/8).

LMHT: Hậu update, đây là những vị tướng phù hợp nhất để leo rank cho vị trí đường trên, chỉ cần thuộc skill là cũng đủ bá đạo

22:49:01 11/08/2020
Bản cập nhật LMHT mới này bao gồm những động thái buff tích cực đối với các đấu sĩ đường trên, có thể nói đây chính là thời gian của thời đại đấu sĩ.

Những kỹ năng bá đạo mà Riot Games có thể đem vào Đấu Trường Chân Lý mùa 4

22:47:04 11/08/2020
Mùa 3 cũng chỉ còn vài bản cập nhật nữa là sẽ kết thúc, vậy nên cộng đồng có thể mơ mộng về một mùa 4 đầy thú vị của Đấu Trường Chân Lý.

LMHT: T1 đối mặt với nạn quấy rối online, Faker đang bị HLV ‘mắng mỏ khá nhiều’

16:47:12 11/08/2020
Những tên tuổi tầm cỡ nhất của làng thể thao điện tử thường xuyên bị bị soi mói quá đà và hứng chịu những lời chỉ trích thậm tệ từ fan hâm mộ.

Dota 2: 2 teams Philippines chung bảng với 496 tại OMEGA League bị điều tra vì nghi án bán độ

16:46:31 11/08/2020
WePlay! Esports, BTC của giải đấu OMEGA League, công bố đang tiến hành điều tra trận đấu giữa Execration vs Cignal Ultra thuộc khuôn khổ vòng bảng Asia Divine League sau nghi vấn dàn xếp tỉ số.

[CS:GO] Team vô địch giải địa phương Ba Lan nhận được toàn xúc xích thay vì tiền thưởng

16:45:37 11/08/2020
Từ xưa đến nơi, châu Âu luôn được coi là cái nôi của những tài năng Counter-Strike hàng đầu thế giới. Nằm ngoài danh tiếng và sự hào nhoáng vốn có đó, một giải đấu Counter-Strike: Global Offensive địa phương tại Ba Lan đã thu hút một số...

SofM đứng top 1 những pha xử lý đẳng cấp nhất tuần qua, Ban tổ chức LPL chỉ nhận xét ngắn gọn: Best Lee Sin

08:54:53 11/08/2020
Suning đã kết thúc giai đoạn vòng bảng LPL Mùa Hè 2020 thành công vang dội của họ với một chiến thắng vô cùng mãn nhãn trước nhà Đương kim vô địch thế giới FPX. Trong 2 ván đấu mà SN giành chiến thắng, MVP lần lượt thuộc về Angel (ván 1...

Deft bỗng nhiên bị Hỗ Trợ thân thiết 'phản bội' - 'Faker để Tốc Biến nút F nên đổi cài đặt đi anh ơi'

08:47:30 11/08/2020
Câu chuyện duyên nợ giữa Deft và Faker có lẽ chúng ta không còn quá lạ gì, ngay từ thời còn học cấp 3 thì cả hai đã ganh đua nhau trong việc leo top Thách Đấu Hàn. Tới khi trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp thì Deft bị lu mờ hoàn toàn bở...

Câu chuyện AoE: Chim Sẻ Đi Nắng và những dấu hiệu cho thấy sự đa dạng trong lối chơi ở thể loại 44 Random?

08:44:12 11/08/2020
Có thể nói, 44 Random chính là thể loại cuối cùng mà Chim Sẻ Đi Nắng có nhiều sự cạnh tranh đến từ những cái tên khác trong năm 2020.

Riot từng có ý định để Yone lướt liên tục như Yasuo mà không cần lính, trong lốc có cả 'nam châm'

07:59:17 11/08/2020
Với việc được đầu tư công phu từ khâu giới thiệu, đưa ra các easter eggs cho tới việc làm hẳn một phim ngắn để làm trailer tướng, Yone đã và đang được Riot Games đặt rất nhiều kì vọng trong việc trở thành một bom tấn như Yasuo từng làm ...

Có thể bạn quan tâm

TQ phạt clip mukbang 'giả vờ ăn', gây lãng phí thực phẩm

Netizen

21:44:44 13/08/2020
Những clip ăn thùng uống vại bị hạn chế, giám sát tại Trung Quốc để tránh gây lãng phí thực phẩm.

Bị lộ nhược điểm trên gương mặt, Ngọc Trinh phản ứng thế nào?

Sao việt

21:43:16 13/08/2020
Ngọc Trinh cực đáng yêu khi giải thích về nhược điểm trên gương mặt mình.

Phú Quốc: Xe trộn bê tông lao vào quán bánh xèo, 5 người bị thương

Đời sống

21:42:51 13/08/2020
Đang ngồi trong quán ăn bánh xèo, 5 thực khách bỗng nhiên bị một chiếc xe bồn bất ngờ lao tới gây chấn thương, phải đi cấp cứu.

George - cậu bé 'phép màu' trong thảm kịch tại Lebanon

Chuyện lạ

21:42:35 13/08/2020
Cậu bé George đã đến với thế giới trong khoảnh khắc kinh hoàng nhất của vụ nổ, như một phép màu về sự hồi sinh trong thảm kịch.

Gân bò ngâm tỏi ớt giòn ngon

Ẩm thực

21:42:30 13/08/2020
Những ngày nóng nực, làm vài lon bia lạnh nhắm với đĩa gân bò ngâm tỏi ớt thì tuyệt còn trời mưa, canh gân bò kim chi không thể phù hợp hơn. 

Nhìn vào ảnh bố mẹ của Tiêu Chiến mới thấy rằng nhan sắc của ngôi sao Trần tình lệnh là đẹp tự nhiên

Sao châu á

21:38:09 13/08/2020
Như bao nghệ sỹ khác, Tiêu Chiến cũng bị antifan đặt nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ nên mới được như hiện tại nhưng nhìn hình ảnh bố mẹ anh đã chứng minh nhan sắc anh chàng là đẹp tự nhiên.

22 năm được trả tiền để làm phù thủy

Thế giới

21:35:55 13/08/2020
Ông Ian Brackenbury Channell, người Anh, được trả 10.000 USD/năm để trở thành phù thủy của thành phố Christchurch từ năm 1998.

HLV Hàn Quốc của TP.HCM: Hãy trao toàn quyền cho HLV trưởng, vì đoàn kết là sức mạnh làm nên chiến thắng

Bóng đá việt nam

21:33:02 13/08/2020
HLV Chung Hae-seong trở lại CLB TP.HCM và có những lời tâm sự thẳng thắn.

Son Heung-min giành giải bàn thắng đẹp nhất Premier League mùa này

Sao thể thao

21:31:56 13/08/2020
Tình huống solo từ giữa sân và ghi bàn của Son Heung-min vào lưới Burnley ở vòng 16 Premier League được bầu chọn là pha lập công đẹp nhất mùa giải 2019/20.

Atalanta và cái tát dành cho Juventus

Bóng đá thế giới

21:29:15 13/08/2020
Ngay cả khi thua PSG và bị loại khỏi UEFA Champions League, Atalanta vẫn có cái tát dành cho Juventus, đội bóng hùng mạnh và ngạo mạn nhất Italy.

10 diễn viên - phim Hàn hot nhất đầu tháng 8: Lee Jun Ki 'thất bại' trước Kim Soo Hyun và Ji Chang Wook

Hậu trường phim

21:24:32 13/08/2020
Vào ngày 13/08, Good Data Corporation đã cập nhật bảng xếp hạng hàng tuần về những bộ phim truyền hình và diễn viên nổi tiếng nhất.

Thanh Hóa: Mỗi đoàn viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu không quá 8 người

Sự kiện nóng

21:22:18 13/08/2020
Ngày mai (14/8), Lễ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Thanh Hóa được tổ chức Trung tâm hội nghị 25B. Các đoàn đến viếng không quá 8 người.

Nam giới nên mặc gì để không bị lỗi mốt?

Thời trang

21:15:07 13/08/2020
Thiết kế tối giản và năng động đang được các nhà mốt quốc tế lăng xê. Cùng tìm hiểu dưới đây.