Jeane Dixon – nữ tiên tri nổi tiếng nhất nước mỹ

Con người ta vẫn hay hứng thú về tương lai và những lời tiên tri luôn là điều kích thích sự tò mò của mỗi người.

Trong lịch sử nhân loại, đã không ít nhà tiên tri khiến cả thế giới phải thảng thốt bởi những lời tiên đoán chính xác một cách khó tin. Không có cơ sở khoa học nào để giải thích cho hiện tượng này nhưng nhiều người vẫn đặt niềm tin trọn vẹn vào chúng. Trong những nhà tiên tri nổi tiếng lịch sử, Jeane Dixon là một cái tên nổi bật. Bà chính là người tiên tri về cái chết của tổng thống John F. Kennedy , và những câu chuyện bí ẩn về bà còn nhiều hơn thế nữa.

Nhiều người biết đến các nhà tiên tri nổi tiếng như Nostradamus hay Vanga nhưng lại ít ai nghe đến về Jeane Dixon , nhà tiên tri lừng danh nước Mỹ những năm giữa thế kỷ 20.

Không có những lời dự đoán tầm vĩ mô về nhân sinh, trái đất hay tận thế nhưng tài tiên đoán của bà vẫn vang xa khắp trong giới chính trị quốc tế.

Bà Dixon sinh năm 1918 và mất năm 1997 người Ðức, cùng cha mẹ sang California từ nhỏ.

Theo lời bà kể lại, tại California bà gặp một người thầy cho bà biết là bà có năng khiếu tiên tri đặc biệt.

Là một tín đồ Thiên Chúa Giáo , bà cho năng khiếu ấy là hồng ân Thiên chúa. Bà thường nhìn vào quả cầu thủy tinh để tiên đoán và bói quẻ.

Jeane Dixon - nữ tiên tri nổi tiếng nhất nước mỹ - Hình 1

Jeane Dixon là nhà tiên tri nổi tiếng nước Mỹ vào thế kỷ 20.

Khi 14 tuổi, nhà tiên tri Jeane Dixon đã đưa ra dự đoán chuẩn xác về ngôi sao điện ảnh nổi tiếng thời ấy có tên Carole Lombard sẽ gặp một tai nạn máy bay vào năm 1942 khiến cô tử vong.

Vì vậy, bà đã khuyên Carole nên hủy chuyến bay trong tháng này vì máy bay sẽ phát nổ.

Tuy nhiên, ngôi sao này đã không tin tưởng vào lời tiên đoán này.

Hậu quả là vào ngày 6/1/1942, máy bay TWA Skysleeper chở Carole và và 21 hành khách khác cùng phi hành đoàn khởi hành từ Las Vegas đến Burbank, California đã đâm vào núi Table ở Nevada.

Vụ tai nạn nghiêm trọng này đã cướp đi sinh mạng của và tất cả những người khác.

Chính vì vậy, lời tiên tri của Jeane về vận hạn của nữ minh tinh nổi tiếng Carole đã trở thành hiện thực.

Mặc dù có khả năng nhìn thấy trước tương lai nhưng bà đã không thể thay đổi được số mệnh của người đó.

Bên cạnh đó, nhà tiên tri này còn dự đoán chính xác về vụ ám sát Tổng thống Kennedy , cái chết của Tổng thống Franklin Roosevelt và lãnh tụ Ấn Độ – Gandhi.

Bà cũng tiên đoán chính xác việc Thủ tướng Anh Winston Churchill sẽ không tái đắc cử lần 2 trong cuộc bầu cử vào năm 1945.

Jeane Dixon - nữ tiên tri nổi tiếng nhất nước mỹ - Hình 2

Thủ tướng Anh Winston Churchill.

Trước khi gặp mặt, Thủ tướng Anh Winston Churchill lúc đó là một người nhận được sự ủng hộ rất lớn từ người dân và là nhà lãnh đạo có tầm vóc trên thế giới .

Trước lời nói của bà Jeane, Thủ tướng Churchill cảm thấy không tin tưởng nhưng bà vẫn an ủi rằng: “Tạm thời không trúng cử cũng không sao , qua mấy năm nữa, quyền lực của Anh Quốc lại một lần nữa rơi vào tay ngài thôi”.

Quả nhiên trong cuộc bầu cử 1945, Churchill bất ngờ thua cuộc, phải đến sáu năm sau đó, tức năm 1951, thời cơ mới quay trở lại để ông một lần nữa đắc cử chức thủ tướng.

Sau này, Thủ tướng đã biểu thị sự ngưỡng mộ tới bà Jeane.

Chưa dừng lại ở đó, bà cũng dự đoán một cách chính xác về Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Dag Hammarskjold sẽ tử vong trong một tai nạn máy bay và một vụ 3 phi hành gia NASA thiệt mạng trên mặt đất.

Sự thật đã chứng minh lời tiên tri của bà Jeane là chuẩn xác khi Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc đã gặp một tai nạn máy bay ở Bắc Rhodesia (vào tháng 9/1961 dẫn đến tử vong.

Jeane Dixon - nữ tiên tri nổi tiếng nhất nước mỹ - Hình 3

Jeane Dixon đã từng dự đoán đúng vụ ám sát của tổng thống John F. Kennedy .

Sự kiện còn lại, phi hành gia Gus Grissom từng tham gia các chương trình không gian đầu tiên của NASA là Mercury và hai phi hành gia tham gia chương trình Apollo đã tử nạn khi hỏa hoạn xảy ra trên bệ phóng lúc diễn tập vào ngày 27/1/1967.

Tháng 10/1964, điện Kremli đột nhiên thay đổi nhân sự khiến các quan chức chính phủ trong và ngoài nước giật mình hoảng hốt.

Thế nhưng, trước đó một năm, Jeane đã từng tiên đoán: “Tổng bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô Nikita Khrushchev sẽ bị hạ bệ”.

Ngoài ra bà còn từng dự đoán về sự nổi lên của Trung Quốc trong tương lai sẽ so kè vị thế quyền lực trên thế giới với người Mỹ: “Người Trung Quốc đang tích cực nghiên cứu chế tạo vũ khí hạt nhân, mở rộng quân sự và âm thầm đọ sức với chúng ta.

Nhưng ở họ sẽ sớm xuất hiện tranh chấp giữa những người lãnh đạo đứng đầu, và đẩy các nước này vào thế hỗn loạn chưa từng có. Một số lượng lớn các nhà lãnh đạo bị trục xuất khỏi bộ máy quyền lực.

Tình trạng này sẽ tiếp tục chừng một thập kỷ, cho đến khi trận động đất lớn xảy ra và tàn phá một thành phố ở phía Bắc khiến hơn một nghìn người chết.”

Jeane Dixon - nữ tiên tri nổi tiếng nhất nước mỹ - Hình 4

Phải chăng Jeane Dixon đã dự đoán trước sự xuất hiện của Tổng thống Barack Obama trên chính trường thế giới ?

Jeane Dixon nổi tiếng hơn cả về khả năng tiên tri của mình khi được cho là đã dự đoán về sự xuất hiện của đương kim Tổng thống nước Mỹ Barack Obama, người được bà khẳng định là sẽ thay đổi cả thế giới.

Ngày 5 tháng 2 năm 1962 nhìn qua cửa sổ xuống đường đột nhiên bà Dixon thấy tất cả biến thành sa mạc và lại thấy Hoàng hậu Nerfertiti và Vua Ai Cập Pharaoh Akhenaten bồng một trẻ sơ sinh giơ lên cho đám đông hoan nghênh mừng rỡ.

Bà cho rằng một nhân vật giống như “đấng cứu thế” đã ra đời sẽ mang lại hòa bình đoàn kết cho nhân loại và phải vào năm 1999 thế giới mới nhìn thấy.

Sau này người ta cho rằng người mà bà dự đoán chính là tổng thống Barack Obama người chỉ sinh trước lời tiên đoán 1 năm.

Jeane Dixon - nữ tiên tri nổi tiếng nhất nước mỹ - Hình 5

Jeane Dixon cho rằng Trái Đất sẽ không diệt vong khi hy vọng của nhân loại sẽ xuất hiện ở phương Đông.

Cũng giống như Nostradmus bà Dixon cho rằng trái đất sẽ bị hủy diệt bởi một sao chỗi. Những cơn sóng thần và động đất sẽ nổi lên cuốn trôi loài người.

Tuy nhiên Jeane Dixon đã từng phản bác nhà tiên tri lớn Nostradamus rằng “Nhân loại không cần phải cảm thấy lo sợ trước những lời tiên đoán về sự diệt vong của Trái Đất từ Nostradamus.

Vào thế kỷ mới hy vọng của nhân loại sẽ xuất hiện ở phương Đông”.

Theo người nổi tiếng, ngày nay

Thiên tài

Chàng họa sĩ Yegor Savvitch ngồi trên giường trong cái không khí ảm đạm buổi sáng, đầy vẻ chán nản. Bên ngoài, không gian như đã chuyển sang thu.

Những đám mây sũng nước giăng kín bầu trời. Vài cơn gió lạnh bẻ rạp đám cây sang một bên. Mấy chiếc lá vàng đang xoay tròn trong gió. Tạm biệt mùa hè! Bức tranh thiên nhiên u sầu tuyệt đẹp và thơ mộng theo cách riêng của nó, đặc biệt là theo cách nhìn của người nghệ sĩ. Yegor thì khác, anh chẳng mấy vui gì trước cái vẻ đẹp buồn bã đó.

Chàng nghệ sĩ của chúng ta đang chìm đắm trong nỗi buồn. Niềm an ủi duy nhất của anh là ý nghĩ ngày mai anh sẽ rời khỏi nơi này. Chất đống trên giường, trên ghế, trên bàn và cả sàn nhà là những gối, những đệm, đồ trải giường, và các loại hộp nhàu nát. Yegor cũng chẳng buồn quét nhà; rèm cửa chẳng buồn hạ xuống, bởi chỉ hôm sau thôi là anh sẽ chuyển vào thị trấn.

Thực ra, Yegor đang trong kỳ nghỉ hè ở nhà một góa phụ. Bà góa phụ chủ nhà đang đi tìm thuê xe ngựa để ngày mai Yegor di chuyển vào thị trấn. Tranh thủ lúc vắng mặt của người mẹ khó tính, Katya, cô con gái bà góa phụ đang ở độ tuổi hai mươi, tới ngồi một lúc lâu trong phòng chàng họa sĩ trẻ. Chỉ ngày mai thôi, Yegor sẽ rời xa, mà cô thì có nhiều điều muốn nói. Cô ngồi đó, lan man hết chuyện này qua chuyện khác, nhưng vẫn chẳng nói được lấy một phần mười những gì mình muốn nói. Nước mắt lưng tròng, cô chăm chú nhìn cái đầu bù xù của Yegor với tất cả nỗi niềm hạnh phúc pha lẫn u sầu.

Còn Yegor thì trông xù xì chẳng khác nào một con thú hoang, tóc rủ ngang vai, râu mọc tua tủa từ tận cổ, từ mũi và cả hai tai. Đôi mắt mất hút dưới lớp lông mày rậm rịt, dày và bết lại đến độ nếu có con ruồi hay bọ cánh cứng nào đó sa vào, nó sẽ chẳng bao giờ tìm thấy đường ra khỏi cái mê hồn trận đó. Yegor vừa nghe Katya nói vừa ngáp dài, mệt mỏi. Khi Katya bắt đầu thút thít thì Yegor quay ra nhìn cô nghiêm nghị từ sau lớp lông mày rậm rịt, nhíu mày cất lên cái giọng trầm, nặng của mình:

"Anh không thể cưới em được".

"Nhưng vì sao?"-Lời Katya như gió thoảng.

"Vì một họa sĩ và thực tế là bất cứ ai sống vì nghệ thuật đều không thể lập gia đình. Người nghệ sĩ phải được tự do, không bị trói buộc vào gia đình".

"Nhưng em thì cản trở gì anh?".

Thiên tài - Hình 1

Minh họa: Mạnh Tiến.

"Anh không nói riêng anh, mà nói chung là như vậy... Các tác giả và họa sĩ nổi tiếng không ai lấy vợ cả".

"Và anh cũng sẽ nổi tiếng, em biết rõ điều đó. Nhưng hãy đặt mình vào vị trí của em. Em sợ mẹ. Mẹ rất nghiêm khắc và dễ nổi giận. Nếu biết rằng anh sẽ không cưới em, và chẳng có gì hết... mẹ sẽ mắng em chết mất. Ôi, em mới bất hạnh làm sao! Mà anh cũng còn chưa trả tiền trọ nữa chứ!...".

"Quỷ thật! Anh sẽ trả".

Yegor chồm dậy, đi tới đi lui.

Lúc sau, Yegor bảo: "Anh cần phải ra nước ngoài!".

Anh chàng họa sĩ bảo Katya rằng chẳng có gì dễ hơn xuất ngoại. Tất cả những gì cần làm là vẽ một bức tranh và bán lấy tiền để đi.

Katya tán thưởng: "Chắc chắn rồi! Vậy sao anh không vẽ luôn một bức trong mùa hè này đi?".

Yegor càu nhàu: "Em nghĩ là anh có thể làm việc được trong cái nhà kho này sao? Còn nữa, anh lấy đâu ra mẫu để vẽ chứ?".

Có tiếng đập cửa dữ dội ở tầng dưới. Katya chạy vội xuống nhà. Còn lại một mình, Yegor đi tới đi lui hồi lâu giữa đống đồ lộn xộn. Có tiếng bà góa phụ vứt đồ sành sứ xoang xoảng và lớn tiếng xỉ vả mấy người nông dân đã đòi bà những 2 rúp mỗi xe. Lợm giọng, Yegor dừng lại trước chiếc tủ, nhíu mày nhìn chằm chằm vào chai vodka.

Giọng người góa phụ nhiếc móc Katya vẫn vang lên từ tầng dưới: "Quỷ tha ma bắt cái thứ con gái như mày đi!".

Yegor rót vội một ly vodka xuống họng. Mây đen dần tan trong tâm trí và Yegor thấy như bản ngã đang mỉm cười với chính mình. Yegor lại mơ tới khi mình trở nên nổi tiếng. Dẫu không mường tượng được ra những tác phẩm trong tương lai của mình sẽ như thế nào, nhưng Yegor lại hình dung rất rõ nét việc các tờ báo sẽ viết gì về mình, các cửa hàng sẽ bán chân dung của mình ra sao, và cả những ánh mắt ghen tị của bạn bè. Rồi anh chàng họa sĩ thấy mình đang đứng giữa một phòng tranh rộng lớn, bao quanh là những cô gái đẹp cuồng nhiệt. Nhưng hình ảnh đó chẳng mấy rõ nét bởi Yegor chưa bao giờ nhìn thấy hay bước chân vào một phòng tranh nào trong đời. Những cô gái đẹp đó cũng chẳng có gì nổi bật, bởi ngoại trừ Katya, Yegor cũng chưa từng biết tới người phụ nữ nào đáng yêu hơn. Những người chưa hiểu gì về cuộc sống thường hình dung cuộc sống từ trong sách vở. Yegor thì lại chẳng biết cuốn sách nào. Anh chàng từng cố gắng đọc Gogol, nhưng đã nhanh chóng "đi tìm những giấc mơ" ngay từ trang thứ hai.

Bà góa phụ đặt chiếc ấm xa-mô-va lên bếp, nói vọng ra: "Cái bếp chết tiệt! Không chịu bén gì cả. Katya đâu, mang thêm than tới đây!".

Anh chàng họa sĩ đang mơ màng bỗng thấy khát khao được chia sẻ hy vọng và ước mơ của mình với một ai đó. Yegor đi xuống nhà bếp, nơi bà góa phụ to béo và Katya đang bận rộn với cái bếp cáu bẩn giữa đám khói đang phun ra từ chiếc ấm xa-mô-va.

Ngồi xuống băng ghế dài gần chiếc nồi lớn, Yegor bắt đầu nói: "Là một nghệ sĩ rất tuyệt! Tôi có thể đi tới bất cứ nơi nào, làm bất cứ những gì tôi muốn. Không phải ai cũng cần phải làm việc trong văn phòng hay ở ngoài đồng. Tôi chẳng có cấp trên cũng như văn phòng nào cả... Tôi mới chính là cấp trên của tôi. Và như thế, tôi đang cống hiến cho nhân loại!".

Sau bữa tối, Yegor tự "sáng tác" cho mình một "giấc nghỉ". Thực ra thì Yegor thường lăn ra ngủ từ lúc nhập nhoạng tối. Nhưng lần này thì sau bữa tối đã có mấy người tới chọc ghẹo, cười nói và gọi tên anh. Yegor mở mắt, nhận ra anh bạn Ukleikin, người họa sĩ phong cảnh đã dành cả mùa hè ở quận Kostroma.

Yegor phấn khởi: "Ái chà! Tôi đang thấy ai thế này?".

Hai người bạn gặp nhau tay bắt, mặt mừng, hỏi han tíu tít.

"Xem anh mang về thứ gì nào? Tôi cá là phải có cả trăm bản phác thảo ấy chứ", Yegor hỏi trong khi Ukleikin mở túi đựng hành lý.

"À... tớ có làm vài việc. Còn cậu thì sao? Cậu đã vẽ được gì rồi?".

Yegor đỏ bừng mặt, cúi xuống cạnh giường rút ra một chiếc khung phủ đầy bụi và mạng nhện.

"Xem này... Một cô gái đứng bên cửa sổ sau khi chia tay chồng chưa cưới. Mất ba buổi ngồi vẽ đấy, nhưng vẫn chưa xong hẳn".

Trong tranh là Katya ngồi mờ mờ bên khung cửa sổ. Bên ngoài là khu vườn có đám tử đinh hương phía xa. Ukleikin tỏ vẻ không thích thú với bức tranh cho lắm.

"Ừm!... Có chút không khí... và chút cảm xúc. Bức tranh cũng đem lại chút cảm giác về không gian, nhưng... nhưng cái bụi cây này thì chói... chói quá!".

Chai vodka lập tức được đưa tới.

Tối muộn, Kostyliov tới nhập hội. Kostyliov, quãng 35 tuổi, cũng là một tay cọ mới vào nghề có triển vọng, chuyên vẽ tranh lịch sử. Anh chàng mới đến cũng để tóc dài, mặc chiếc áo cổ tròn kiểu Sếch-xpia. Nhìn thấy chai vodka, anh chàng nhăn mặt, phàn nàn về chứng tức ngực của mình nhưng trước lời mời nhiệt tình của hai người bạn, Kostyliov vẫn làm gọn một ly.

Khi đã ngà ngà say, Kostyliov nói: "Tôi vừa mới nghĩ tới một đề tài. Tôi muốn vẽ một thứ gì đó mới... về Hoàng đế Herod hay Clepentian, hay một gã đê tiện nào đó, hiểu không nhỉ? Để mà đối chiếu gã với Thiên Chúa giáo. Một mặt là Đế chế La Mã và mặt khác là Thiên Chúa giáo... Tôi muốn chuyển tải cái tinh thần đó, các anh hiểu không? Cái tinh thần!".

Dưới tầng, tiếng quát tháo của bà góa phụ vọng lên: "Katya, mang dưa chuột ra đây! Sang nhà Sidorov xin ít nước cơ-vát về đây. Thật là tệ quá!".

Trên tầng, ba vị nghệ sĩ như ba con sói bị nhốt, lồng lộn đi tới đi lui. Họ nói không ngừng, sôi nổi và chân thành, hào hứng và mê say. Nghe họ nói, người ta thấy họ như nắm cả tương lai, tiền bạc và đỉnh cao danh vọng trong tay vậy. Chẳng ai trong họ nhận ra rằng thời gian đang trôi qua một cách lãng phí, rằng cuộc sống của mỗi ngày đang sắp tàn và rằng họ đang sống nhờ rất nhiều vào sự chu cấp của người khác, họ chưa làm được bất cứ một điều gì cả. Họ không nhận ra rằng họ đang sống và buộc phải tuân theo một quy luật bất khả kháng là trong số hàng trăm người khởi nghiệp đầy hứa hẹn thì chỉ có hai hoặc ba người đạt tới đỉnh vinh quang. Những người còn lại sẽ phải lùi về phía sau, không một tiếng vang hay chỉ làm nền cho kẻ chiến thắng... Họ vẫn vui vẻ và hết sức vui vẻ, nhìn thẳng về phía tương lai!

Một giờ sáng, Kostyliov vuốt thẳng cổ áo, chào tạm biệt ra về. Ukleikin ngủ lại cùng Yegor. Trước khi đi nằm, Yegor xuống bếp tìm chút nước uống. Trong ánh nến mờ tối, Katya đang ngồi trên chiếc hòm gỗ, hai tay siết chặt đầu gối, mắt trân trân nhìn lên phía trên. Trên gương mặt đang tái đi vì mệt mỏi là nụ cười hạnh phúc và đôi mắt lấp lánh.

"Katya? Em đang nghĩ gì vậy?" Yegor hỏi.

Katya thì thầm: "Em đang nghĩ tới khi anh thành người nổi tiếng. Em không thể không tưởng tượng ra viễn cảnh anh sẽ trở thành người nổi tiếng... Em đã nghe lỏm được câu chuyện của các anh... Vậy là em cứ mơ màng và mơ màng...".

Katya phá lên cười, rồi lại khóc, tôn kính đặt hai tay lên vai thần tượng của mình.

Truyện ngắn của Anton Chekhov (Nga) HOÀNG SƠN (dịch)

Theo qdnd.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chàng trai 'phi thân' cứu đồng nghiệp thoát nạn trước máy cẩu 
06:43:22 23/04/2021
Thung lũng địa ngục ở Nhật Bản 
03:04:31 22/04/2021
Cách người Nhật chung sống với 1.300 hươu nai hoang dã 
04:51:00 22/04/2021
Cảnh 2 nhóm ẩu đả khiến CSGT phải nổ súng chỉ thiên 
05:07:41 23/04/2021
6 loại cây giúp xua đuổi ruồi muỗi 
02:29:46 22/04/2021
Hàng nghìn người mặc bikini trượt tuyết ở Nga 
04:47:01 22/04/2021
Cách Elon Musk và Mark Zuckerberg bắt đầu ngày mới
06:16:12 23/04/2021
Cự thạch xếp hình chiếc thuyền 5.500 năm ở Thụy Điển 
03:04:17 22/04/2021
Giải cứu bé trai ngã xuống đường ray khi tàu hỏa lao tới ở Ấn Độ 
16:52:08 22/04/2021
1.500 chiếc drone xếp thành mã QR trên bầu trời 
06:00:11 23/04/2021

Thông tin đang nóng

Phùng Thiệu Phong từng nghẹn ngào nói về hôn nhân không tình yêu với Triệu Lệ Dĩnh, thậm chí nhẫn cưới cũng chẳng có?
17:44:25 23/04/2021
Phùng Thiệu Phong thấy bất an khi sống cùng Triệu Lệ Dĩnh
20:52:34 23/04/2021
Sa sả tố Ngọc Trinh "sống ảo" nhưng Nathan Lee cũng bị bóc mẽ "ảo lòi" ra đây này?
19:42:06 23/04/2021
Nathan Lee cho Xuân Lan "lên thớt" sau Cao Thái Sơn: Chê vô văn hoá, tố bị nữ siêu mẫu đòi đánh lúc mới về showbiz
21:15:16 23/04/2021
Hủy hôn với chồng sắp cưới, 1 năm sau tôi va phải người đàn ông kỳ lạ đạp xe chở bình gas giữa phố
17:05:58 23/04/2021
Hết chồng đến em gái ruột bênh vực Nhã Phương về ồn ào với Nhất Trung
17:38:38 23/04/2021
Tỷ phú có 200 bạn gái, 80 tuổi vẫn hẹn hò tình trẻ đáng tuổi cháu, cuối đời chịu kết cục thê lương
21:24:44 23/04/2021
Choáng với loạt quà "khủng" sao Việt tặng cho người thân trong lễ cưới
21:42:46 23/04/2021
Rầm rộ nghi vấn Dương Tử bí mật hẹn hò với Lay (EXO) từ 1 tin đồn "rùng mình", soi loạt khoảnh khắc mới thấy đáng nghi thật
17:35:23 23/04/2021
Lực sĩ ly hôn búp bê tình dục sau 4 tháng
20:36:43 23/04/2021

Tin mới nhất

Xe cứu hỏa chạy điện đầu tiên trên thế giới 

19:02:21 23/04/2021
Chiếc xe cứu hỏa chạy điện được trang bị một động cơ diesel làm máy phát dự phòng, cụm pin có dung lượng 50 kWh hoặc 100 kWh.

Anh chàng đi cà kheo như bay 

18:44:36 23/04/2021
Đối thủ chưa được nửa chặng đường, anh chàng đã phi như bay về đích rồi.

Chùa ở Thái Lan thắp 330.000 ngọn nến lập kỷ lục Guinness 

17:20:29 23/04/2021
Ngày 22/4, các nhà sư ở chùa Dhammakaya đã thắp sáng hơn 330.000 ngọn nến nhân ngày Trái Đất. Buổi lễ có sự tham dự của hơn 300.000 nhà sư và tín đồ qua ứng dụng trực tuyến.

Nhảy dù mạo hiểm từ vách đá dựng đứng cao 720 m 

17:06:02 23/04/2021
Hai vận động viên mạo hiểm Sacha Corneloup và Tom Rigaudeau đã thực hiện một cú nhảy đáng kinh ngạc trên vách đá dựng đứng ở Thụy Sĩ.

Lễ hội búa nổ nguy hiểm chết người ở Mexico 

05:51:25 23/04/2021
Tại San Juan de la Vega, Mexico, người dân địa phương có một nghi thức tôn sùng thánh Gioan Baotixita đặc biệt, đó là đặt thuốc nổ vào búa rồi đập.

Người đàn ông Mỹ đi bộ hơn 640 km trong trang phục gấu 

00:05:09 22/04/2021
Jesse Larios, 33 tuổi, mặc trang phục gấu do anh thiết kế và thực hiện hành trình từ Los Angeles đến San Francisco. Chuyến đi dự kiến sẽ kéo dài hơn 5 ngày.

Pháo hoa rực sáng trên đất Tổ Hùng Vương 

17:14:19 21/04/2021
Tối 20/4, hàng vạn người dân tập trung về công viên Văn Lang (TP Việt Trì, Phú Thọ) để theo dõi màn pháo hoa nhân dịp giỗ Tổ Hùng Vương 2021.

Chú chó có khả năng rê bóng cực đỉnh

06:24:10 21/04/2021
Nó có dán keo không mà sao đi banh dính quá vậy mọi người!, một người dùng bình luận khi xem video.

Giải cứu voi con bị rơi xuống giếng sâu ở Ấn Độ 

06:14:58 21/04/2021
Đội cứu hỏa giải cứu voi con bị rơi xuống giếng sâu, tại bang Odisha, Ấn Độ. Con voi được đưa ra khỏi giếng và không bị thương.

Đàn cá heo khổng lồ chơi đùa tại bãi biển Australia 

06:11:23 21/04/2021
Các du khách tại bãi biển Bondi, bang New South Wales, Australia, đã bất ngờ khi bắt gặp một đàn cá heo khổng lồ tiến sát gần bờ và thoải mái chơi đùa cùng nhau.

Chàng trai ‘phi thân’ cản bánh ôtô cứu họa cho người đi đường 

05:26:11 21/04/2021
Chàng trai có pha phản ứng xuất thần khi nhảy ra khỏi cabin để ngăn cản cặp bánh ôtô tránh gây họa cho người đi đường.

'Quái xế' bốc đầu, lạng lách ở đường bao biển 

05:06:58 21/04/2021
Chặn bắt nhóm đua xe, CSGT thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) xác định người liên quan đều là học sinh THPT.

Điện thoại phát nổ, đốt cháy túi xách 

02:50:06 21/04/2021
Sự việc xảy ra tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Chiếc điện thoại bốc cháy thiêu rụi một phần tóc, lông mi của người đàn ông, đồng thời khiến anh ta bị bỏng ở tay.

Lâu đài lơ lửng trong biển mây 

18:38:30 20/04/2021
Echizen Ono (Nhật Bản) là lâu đài nổi tiếng ở xứ anh đào. Vào khoảng 10 lần/năm, nó sẽ xuất hiện với cảnh tượng mờ ảo khi chìm trong biển mây.

Công trình 17 triệu USD trở thành cầu trượt cho trẻ em ở Trung Quốc 

18:25:37 20/04/2021
Xây dựng vào năm 2012, công trình biểu tượng The Ring of Life ở tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) bất đắc dĩ trở thành sân chơi cho trẻ em địa phương.

Đền thờ được dát bằng vàng 24K

05:50:03 20/04/2021
Harmandir Sahib (hay Đền Vàng) nổi tiếng với lượng vàng khổng lồ được dùng trong quá trình xây dựng, tu sửa.

Nắp cống phát nổ hất tung ôtô ở Ukraine 

05:47:01 20/04/2021
Vụ việc xảy ra ngày 9/4 ở thành phố Kharkiv, Ukraine. Video cho thấy chiếc ôtô màu trắng bất ngờ bị hất tung lên không trung khi đang chạy trên đường.

Chui qua kiệu rước để cầu mong may mắn 

04:40:46 20/04/2021
Người dân tham gia lễ hội Bạch Đằng tại thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh xếp hàng chui qua kiệu Đức thánh Trần Quốc Tuấn để cầu mong nhiều may mắn, sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Lễ hội ném phân bò trên đường phố ở Ấn Độ

04:26:15 20/04/2021
Bất chấp các kiến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới về giãn cách xã hội, hàng trăm người đã chen chúc nhau tham gia lễ hội ném phân bò cầu may dịp đầu năm ở Ấn Độ.

15 'quái xế' bốc đầu, nẹt pô ở TP.HCM 

04:09:04 20/04/2021
Nhóm thanh thiếu niên chạy xe dàn hàng ngang, nẹt pô trên đường Trường Chinh, hướng từ cầu Tham Lương đi vòng xoay An Sương.

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc điều tra vụ lính Mỹ tại Syria nghi bị Nga ‘tấn công sóng âm’

Thế giới

00:54:33 24/04/2021
Giới chức Bộ Quốc phòng Mỹ đã báo cáo trước Ủy ban Quân lực Thượng viện và một nhóm 8 nghị sĩ hàng đầu trong Quốc hội về vũ khí bí ẩn được sử dụng chống lại binh sĩ Mỹ.

HLV Kiatisuk phì cười sau pha bỏ lỡ khó tin của học trò, HAGL suýt trả giá vì phung phí cơ hội

Bóng đá việt nam

23:59:09 23/04/2021
HAGL gặp phải vô số khó khăn khi tiếp đón An Giang trên sân nhà ở vòng loại Cúp Quốc gia 2021 vào ngày 23/4.

Bernardo Silva, lời giải mới cho 'số 9 ảo' tại Man City

Bóng đá thế giới

23:53:41 23/04/2021
Phil Foden và Rodri là những cầu thủ ghi bàn giúp Man City ngược dòng đánh bại Aston Villa với tỷ số 2-1 ở trận đấu rạng sáng qua. Nhưng người hùng trong chiến thắng ấy phải là Bernardo Silva.

Bị Nathan Lee tố chơi bẩn - giật chồng, Xuân Lan nói gì?

Sao việt

23:34:16 23/04/2021
Nathan Lee cho biết Xuân Lan từng dọa đánh anh, chơi xấu Phi Thanh Vân, giật chồng người khác.

Bố Gigi Hadid bị phản đối khi khen con gái kiếm tiền từ bé

Sao âu mỹ

23:23:09 23/04/2021
Doanh nhân bất động sản Mohamed Hadid gây chú ý với bài viết khen con gái cả - siêu mẫu Gigi Hadid - là một người giỏi giang, tự lực, từ nhỏ đến lớn không bao giờ xin một đồng của bố mẹ.

Nguyên Bí thư và Chủ tịch xã bị bắt vì "lợi dụng chức vụ"

Pháp luật

23:14:54 23/04/2021
Nguyên Bí thư và nguyên Chủ tịch UBND xã Phú Xuân vừa bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Vừa từ nhà ngoại về, tôi thấy mẹ chồng gào thét trong vô vọng nhưng sốc óc hơn là tờ giấy để trên bàn

Tâm sự

23:03:01 23/04/2021
Khi biết tất cả mọi chuyện, tôi chỉ muốn ôm con trốn chạy đi thật xa.

Soi giá đồ trên bìa VOGUE Nhật của Lisa mà sốc, quần soóc thể thao đắt gần bằng áo jacket?

Phong cách sao

23:02:13 23/04/2021
Sau màn mặc đồ lót giá 32 triệu đồng lên bìa W Hàn của Rosé (BLACKPINK), netizen lại một lần nữa sốc với giá của chiếc quần soóc thể thao trong bộ đồ Lisa mặc lên bìa VOGUE Nhật.

Hoa cỏ miền quê nước Anh “thắp sáng” BST mới của JW Anderson x Uniqlo

Thời trang

23:00:44 23/04/2021
NTK Jonathan Anderson của thương hiệu JW ANDERSON hợp tác cùng thương hiệu UNIQLO ra mắt BST Xuân Hè 2021 khơi gợi cảm hứng cho khởi đầu mới hướng đến những ngày tươi sáng.

Sóc Trăng 'giải cứu' 300 tấn củ hành tím

Đời sống

22:54:22 23/04/2021
Tại hội nghị tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, chính quyền thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) phát phiếu cho tất cả đại biểu để đăng ký tiêu thụ hành tím.

Kiatisuk được vợ khen 'dễ thương' vì thân thiện với fan

Bên lề sân cỏ

22:52:40 23/04/2021
HLV Kiatisuk tận tình chụp ảnh và hỏi han hai fan nhí khi đi cafe cùng trợ lý.