Israel đột kích, hạ 4 tay súng Palestine

Quân đội Israel đụng độ với các tay súng Palestine ở 4 thị trấn tại Bờ Tây trong một cuộc đột kích nhằm bắt các thành viên nhóm Hamas.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết ít nhất 4 tay súng Palestine thiệt mạng trong giao tranh rạng sáng 26/9, song thương vong có thể cao hơn. Bộ Y tế Palestine cho biết 5 người Palestine chết và bị thương trong các cuộc đụng độ ở thị trấn Bidu, gần Jerusalem, và ngoại ô thành phố Jenin.

IDF cho hay một sĩ quan và một quân nhân thuộc đơn vị chống khủng bố Duvdevan bị thương nặng trong giao tranh ở ngoại ô Jenin. Họ được chuyển tới Trung tâm Y tế Haifas Rambam bằng trực thăng để phẫu thuật.

Nhóm Jihad Hồi giáo Palestine (PIJ) cho biết ít nhất một thành viên thiệt mạng trong trận đọ súng với IDF. Ba tay súng còn lại được cho là thành viên của nhóm Hamas.

Israel đột kích, hạ 4 tay súng Palestine - Hình 1

Binh sĩ Israel truy lùng các tay súng Palestine ở làng Burqin tháng 2/2017. Ảnh: IDF .

Lực lượng Israel tham gia cuộc đột kích ở khu Bờ Tây gồm đặc nhiệm Duvdevan của IDF, các đơn vị chống khủng bố của cảnh sát và biên phòng Israel cùng cơ quan an ninh Shin Bet.

Đặc nhiệm Duvdevan đêm 25/9 mở cuộc đột kích tại thành phố Jenin, bắt một tay súng song không gặp kháng cự. Trong một cuộc đột kích khác ở Kafr Dan, phía bắc Jenin, họ bắt một tay súng tình nghi và cũng không bị chống trả.

Đến rạng sáng 26/9, đặc nhiệm Israel tiến vào làng Burqin gần thành phố Jenin để bắt một tay súng đang ẩn náu tại đây. Truyền thông Palestine đưa tin giao tranh nổ ra khi binh sĩ Israel bao vây ngôi nhà và kêu gọi tay súng đầu hàng. Phát ngôn viên Kochav cho biết tay súng này bị thương trong cuộc đấu súng với IDF và bị bắt sau đó.

Một trận đấu súng khác diễn ra tại làng Burqin giữa thành viên PJI Osama Sobah, 22 tuổi, với đặc nhiệm Duvdevan và cảnh sát Israel. Sobah thiệt mạng trong giao tranh. Biên phòng Israel bắt một tay súng khác ở thị trấn Qabatiya song không gặp phải kháng cự.

Trong cuộc đột kích tại thị trấn Bidu và Beit Anan, gần Ramallah, đơn vị chống khủng bố Yamam của cảnh sát Israel hạ sát ba thành viên của nhóm Hamas. Không binh sĩ nào của Israel thương vong trong cuộc giao tranh này.

Israel đột kích, hạ 4 tay súng Palestine - Hình 2

Osama Sobah, thành viên nhóm PIJ thiệt mạng trong trận đấu súng với lực lượng Israel ngày 26/9. Ảnh: Twitter/Emanuel Fabian .

Thủ tướng Naftali Bennett cho biết Israel mở chiến dịch đột kích sau khi nhận được tin chi nhánh Hamas “lên kế hoạch tấn công khủng bố”. IDF từ chối tiết lộ chi tiết về chi nhánh Hamas bị cáo buộc lên kế hoạch tấn công khủng bố Israel, song cho biết hầu hết thành viên của nhóm này bị bắt đều có vũ khí.

Phát ngôn viên IDF Ran Kochav nhận định Hamas và PIJ có thể trả đũa cho những thành viên thiệt mạng hoặc bị bắt trong cuộc đột kích bằng các đợt phóng rocket từ Dải Gaza.

Hamas ca ngợi những thành viên bị lực lượng Israel hạ sát, thề rằng sẽ tiếp tục cuộc cách mạng chống lại “những kẻ chiếm đóng theo chủ nghĩa Zion”. Hamas cũng chỉ trích Chính quyền Palestine phối hợp với Israel trong cuộc trấn áp các đơn vị địa phương của nhóm, dẫn tới cuộc đột kích ở khu Bờ Tây.

Lực lượng Israel thường tổ chức cuộc đột kích ban đêm ở Bờ Tây để bắt thành viên các nhóm vũ trang Palestine. Các chiến dịch này thường bị chống trả bằng gạch đá hoặc bom xăng, hiếm khi dẫn tới đấu súng.

Tuy nhiên, tình hình bạo lực ở khu Bờ Tây gần đây leo thang khi quân đội Israel và thành viên các nhóm vũ trang Palestine thường xuyên đọ súng, đồng thời xảy ra nhiều vụ tấn công nhằm vào dân thường và binh sĩ Israel.

Một trong những huyền thoại lớn nhất về cuộc xung đột Israel – Palestine diễn ra trong nhiều thế kỷ

Nguồn cơn xung đột Israel – Palestine. Video: VOX .

Dân Palestine ngỡ ngàng trước năng lực tình báo Israel

Dân Palestine tại thành phố Jenin thừa nhận Israel có nguồn tin tình báo rất tốt ở Bờ Tây sau khi họ bắt hai tù nhân vượt ngục cuối cùng.

Nhiều người Palestine thừa nhận việc hai tù nhân vượt ngục Iham Kamamji và Munadil Nafiya bị lực lượng chức năng Israel bắt lại hôm 18/9 là đòn giáng mạnh vào các tay súng Fatah và nhóm Jihad Hồi giáo Palestine (PIJ).

Trước đó, các tay súng Fatah và PIJ cam kết bảo vệ nhóm 6 tù nhân vượt ngục và ngăn chặn bất cứ nỗ lực nào của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) nhằm vào trại tị nạn hoặc thành phố Jenin.

Kamamji và Nafiya, thành viên PIJ, đầu hàng IDF sau khi ngôi nhà họ ẩn náu ở phía đông thành phố Jenin bị hàng chục binh sĩ Israel bao vây. Cả hai đang ẩn náu trong nhà của Abdel Rahman Abu Jafar, nhà buôn quần áo có anh trai là Ehab, một trong các chỉ huy của Lữ đoàn Tử vì đạo al-Aqsa của Fatah trong nổi dậy Intifada lần hai.

"Việc hai tù nhân vượt ngục bị bắt cho thấy Israel có các chỉ điểm ở Jenin", Abdullah al-Natour, cư dân Jenin, cho biết. "Thật không may là chỉ điểm không chỉ có mặt ở Jenin, mà còn ở hầu hết các thành phố, làng mạc và trại tị nạn".

Trong nổi dậy Intifada lần thứ nhất năm 1997, các tay súng ở Jenin đã sát hại nhiều người Palestine nghi cộng tác với Israel, al-Natour nói. Họ cũng tấn công binh sĩ và công dân Israel. Fahd al-Aswad, nhóm vũ trang liên kết với Fatah, sau đó giết một số người tình nghi cung cấp thông tin tại Jenin cho Israel, khiến nhiều người khác phải chạy trốn.

IDF lập một trại tị nạn có tên Fahmeh ở ngoại ô phía nam thành phố Jenin cho những người Palestine bị nghi là chỉ điểm và gia đình của họ. Các gia đình khác được chuyển tới cộng đồng Arab bên trong lãnh thổ do Israel kiểm soát.

Một số người chỉ trích chính quyền Palestine hỗ trợ Israel truy lùng hai tù nhân vượt ngục, cho rằng họ phối hợp với IDF xác định chính xác vị trí của Kamamji và Nafiya.

Tuy nhiên, một quan chức cấp cao của chính quyền Palestine bác cáo buộc, khẳng định lực lượng an ninh Palestine không liên quan đến vụ bắt Kamamji và Nafiya.

Các tay súng Fatah và PIJ những ngày qua cảnh báo Israel "sẽ phải trả giá đắt" nếu IDF tiến vào trại tị nạn hoặc thành phố Jenin để bắt lại các tù nhân vượt ngục. Tuy nhiên, các tay súng Fatah và PIJ gần như không xuất hiện khi lượng lớn binh sĩ và nhân viên an ninh Israel tiến vào các khu vực khác nhau của thành phố Jenin để đánh lạc hướng.

Một số cư dân Jenin ngày 19/9 chế giễu lời đe dọa của các tay súng Fatah và PIJ. "Các tay súng hứa sẽ ngăn Israel tiến vào Jenin", Bassam Ata cho biết. "Tại sao lại đe dọa như vậy nếu biết rằng các anh chẳng thể làm gì khi binh sĩ Israel tiến vào?".

Dân Palestine ngỡ ngàng trước năng lực tình báo Israel - Hình 1

Iham Kamamji (trái) và Munadil Nafiyat (phải) sau khi bị bắt ngày 18/9. Ảnh: Shin Bet .

Một thành viên Fatah ở trại tị nạn Jenin cho biết anh cùng bạn bè đã nhận định sai rằng IDF sẽ đột kích vào khu trại. Thay vào đó, họ đột kích khu phố ở Jenin, nơi hai tù nhân vượt ngục ẩn náu. "Hai người đó bị bắt bên ngoài trại tị nạn", thành viên Fatah cho biết. "Nếu họ ở trong trại tị nạn, quân đội Israel không thể bắt được họ. Chúng tôi có hàng chục tay súng chờ sẵn quân đội Israel".

Các quan chức và phe phái của Palestine tiếp tục ca ngợi 6 tù nhân đào hầm trốn khỏi nhà tù Gilboa, dù họ đã bị bắt lại. Họ nói vụ vượt ngục thu hút sự chú ý của thế giới đến hoàn cảnh của tù nhân Palestine ở Israel, đồng thời cam kết sẽ theo đuổi nỗ lực để đòi Israel trả tự do cho những người này.

6 tù nhân Palestine đào hầm trốn khỏi nhà tù Gilboa ngày 6/9, sự kiện được nhận định là một trong những vụ vượt ngục tồi tệ nhất lịch sử Israel. Cảnh sát Israel ngày 10/9 bắt 4 tù nhân vượt ngục tại thị trấn Nazareth và khu vực lân cận.

5 trong số 6 tù nhân vượt ngục là thành viên nhóm PIJ, người còn lại là Zakaria Zubeidi, chỉ huy của Lữ đoàn Tử vì đạo Al-Aqsa, cánh vũ trang của phong trào Fatah. Cơ quan Quản lý Trại giam Israel cho biết 6 tù nhân nói trên đào một đường hầm từ bồn tắm trong phòng giam, sau đó chui qua hệ thống thoát nước để trốn ra ngoài.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mỹ trục vớt xác ôtô chở ba mẹ con gốc Việt mất tích dưới sông gần 20 năm03:18‘Ông hoàng son môi’ Trung Quốc bán 2 tỷ USD hàng hóa qua livestream trong 12 tiếng04:06Xuất hiện video Trung Quốc áp giải lính Ấn Độ13:45Máy bay điện một chỗ ngồi vận tốc 102 km/h03:07Hãng bay bị đường sắt kết liễu, tiếp viên thoát y biểu tình01:00Voi mẹ giết chết cá sấu01:41Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải02:15Rán cá rồng để dạy chồng bài học00:21Tiêm kích Trung Quốc nghi rơi xuống sông, người dân vẫn thản nhiên câu cá03:00Thêm người cũ dọa phanh phui bí mật của Facebook02:30Khoảnh khắc "biển lửa" nhấn chìm chung cư khiến 46 người chết ở Đài Loan00:56Hơn 1.700 di tích lịch sử Trung Quốc bị hủy hoại do mưa lũ00:41Tàu trinh sát Pháp đi qua eo biển Đài Loan01:46Ngày chết chóc, nhiễm bệnh vì Covid-19 cao chưa từng thấy ở Nga01:51Bức tranh xé dở bán với giá hơn 25 triệu USD00:49Thống đốc Iran bị kẻ quá khích tát vào mặt trong lễ nhậm chức00:29Johnson & Johnson gặp bất lợi trong cuộc đua tiêm mũi tăng cường vắc xin Covid-1903:29Suýt chết giữa hai ôtô nổ tung00:54Ông Clinton lần đầu lên tiếng sau điều trị nhiễm trùng máu01:08Núi lửa Aso phun trào khói bụi cao 3,5 km, Nhật Bản cảnh báo người dân01:12

Tiêu điểm

Máy bay do vợ chồng doanh nhân Nga cầm lái lao thẳng lao thẳng xuống đất
14:36:12 26/10/2021
Dịch bùng phát nhanh kỷ lục cản trở chiến lược ‘Không COVID-19’ của Trung Quốc
06:20:35 26/10/2021
Ngày 26-10, Nga có số ca tử vong vì COVID-19 cao nhất, sẽ đóng cửa toàn quốc
20:04:18 26/10/2021
WHO cảnh báo thế giới chuẩn bị cho đợt bùng phát Covid-19 lớn hơn
16:50:54 26/10/2021
Trung Quốc áp đặt phong tỏa, đóng cửa du lịch ngăn dịch lan rộng
11:03:07 26/10/2021
Cú sút ‘thần lực’ giúp người đàn ông thoát khỏi vuốt gấu
11:41:25 27/10/2021
Tuần định đoạt nhiệm kỳ Biden
00:09:45 27/10/2021
Công chúa Nhật Bản và chồng lên tiếng sau đám cưới
23:35:24 26/10/2021
Nữ phi công quân đội Trung Quốc "gây sốt" vì vẻ ngoài xinh đẹp
14:40:35 26/10/2021
Cá mập xì gà từng đe dọa tàu ngầm hạt nhân Mỹ
01:12:59 27/10/2021

Thông tin đang nóng

Bị tố "làm màu" khi đăng ảnh bữa trưa với "bánh mì chấm sữa", ông Đoàn Ngọc Hải đáp trả nhẹ nhàng nhưng thâm thúy
12:39:26 27/10/2021
Một nam nghệ sĩ khiến công chúng phẫn nộ khi có hành động nhạy cảm với con gái
13:31:52 27/10/2021
Giữa lúc tin nghi Hồ Văn Cường bị bạo hành rầm rộ, anh họ của cố ca sĩ Phi Nhung lên tiếng nói 1 câu rõ thái độ!
13:01:58 27/10/2021
Tịnh thất Bồng Lai rước siêu xe Limousine bạc tỷ, vỗ ngực khoe: Xin 3 người đã đủ tiền mua
14:52:20 27/10/2021
Ngọc Trinh xả kho bộ ảnh ngập "xôi thịt", tạo dáng đầy thách thức, vòng 3 đập thẳng vào mắt người nhìn trông "ngượng chín mặt"
14:09:04 27/10/2021
Clip Phi Nhung bực mình, đòi xé ảnh Hồ Văn Cường vì con nuôi mê ngủ không chịu xuống nhà
14:55:44 27/10/2021
Thấy sợi tóc dài trong nhà tắm, tôi nghi chồng ngoại tình rồi phải ngất xỉu trước sự thật
12:25:30 27/10/2021
Xôn xao tin nhắn gây sốc: Giảng viên đại học ở Hà Nội gợi ý "tạo điều kiện" qua môn cho nữ sinh năm cuối bằng cuộc hẹn tại khách sạn?
15:28:07 27/10/2021
Mang thai bạn trai hứa cưới rồi biến mất, tôi về quê anh tìm thì nghẹn thở trước cảnh tượng
12:23:23 27/10/2021
Diễm My livestream khóc nức nở, đem cái chết ra "uy hiếp" để mong được bố mẹ buông tha: "Con đang sống hạnh phúc ở Tịnh thất Bồng Lai..."
12:50:56 27/10/2021

Tin mới nhất

Brunei hoan nghênh các tiến bộ của ASEAN về chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế

17:58:49 27/10/2021
Quốc Vương Brunei Hassanal Bolkiah - nước Chủ tịch luân phiên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) - ngày 26/10 đã hoan nghênh các tiến bộ của hiệp hội về ứng phó với đại dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế.

Cộng đồng tình báo nhận định về nguy cơ IS tại Afghanistan tấn công Mỹ

17:14:30 27/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 26/10, Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Colin Kahl cho biết cộng đồng tình báo Mỹ nhận định chi nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng ở Afghanistan (ISIS-K) có thể tấn công Mỹ trong vòng 6 tháng ...

Kinh nghiệm vừa tiêm vaccine vừa mở trường ở Australia

17:02:19 27/10/2021
Dựa trên tỷ lệ tiêm vaccine ngừa Covid-19, bang Victoria dần mở cửa trường với từng khối lớp và dự tính dừng hoàn toàn việc học online vào cuối tháng 10.

Thủ tướng Angela Merkel và Chính phủ Đức kết thúc nhiệm kỳ

16:59:07 27/10/2021
Ngày 26/10, tại Cung điện Bellevue ở Berlin, dinh thự chính thức của Tổng thống Liên bang Đức, Tổng thống Frank-Walter Steinmeier đã trao quyết định kết thúc nhiệm kỳ công tác cho Thủ tướng Angela Merkel và các thành viên trong nội các.

Bỉ siết chặt quy định đeo khẩu trang

16:55:14 27/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, ngày 26/10, Ủy ban quốc gia tham vấn về COVID-19 của Bỉ (Codeco) dưới sự chủ trì của Thủ tướng Alexander De Croo đã nhóm họp khẩn cấp, trong bối cảnh gia tăng các ca mắc bệnh mới và nhập viện trong nh...

Nga áp dụng giờ giới nghiêm với một số dịch vụ để hạn chế lây lan COVID-19

16:51:49 27/10/2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ban hành lệnh cấm toàn quốc các dịch vụ nhà hàng từ 11 giờ tối hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau khi nước này đang gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm soát dịch COVID-19.

Hàng loạt quốc gia báo động nạn trộm cắp loại phụ tùng ô tô quý hơn vàng 

16:47:20 27/10/2021
Tại một thành phố gần quê hương của tập đoàn xe hơi Toyota Motor, lực lượng cảnh sát gần đây phải đối mặt với một dạng trộm cắp hiếm gặp, ngay cả ở đất nước có tỷ lệ phạm tội thấp như Nhật Bản.

IS sát hại 11 dân thường ở Iraq

16:32:55 27/10/2021
Bộ Tư lệnh chung Iraq ngày 26/10 cho biết các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã sát hại 11 người trong vụ tấn công nhằm vào ngôi làng ở tỉnh Diyala, miền Đông Iraq.

Vụ tấn công lính Mỹ ở Syria, tín hiệu leo thang căng thẳng mới?

16:29:20 27/10/2021
Iran dường như đứng sau vụ tấn công bằng drone nhằm vào một căn cứ quân sự của Mỹ ở Syria hồi tuần trước.

Ngoại trưởng Mỹ hoan nghênh Thủ tướng Sudan được trả tự do

16:25:19 27/10/2021
Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo tối 26/10, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã thảo luận với Thủ tướng Sudan bị lật đổ Abdalla Hamdok và hoan nghênh việc ông đã được trả tự do.

Italy có kế hoạch tiêm đại trà mũi vaccine tăng cường phòng COVID-19

16:22:50 27/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 26/10, Thứ trưởng Bộ Y tế Italy Pierpaolo Sileri tuyên bố nước này có thể cho phép toàn dân được tiêm mũi vaccine tăng cường phòng COVID-19 từ tháng 1/2022.

Mỹ sẽ bổ sung danh sách vaccine phòng COVID-19 nước ngoài được chấp nhận sau khi WHO cấp phép

16:15:52 27/10/2021
Ngày 26/10, người phụ trách vấn đề sức khỏe du khách của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) - bà Cindy Friedman thông báo Mỹ sẽ bổ sung các loại vaccine phòng COVID-19 nước ngoài, bao gồm vaccine Sputnik V của Nga, vào...

CDC Mỹ khuyến nghị người bị suy giảm miễn dịch có thể tiêm mũi thứ 4 vaccine ngừa COVID-19

16:10:25 27/10/2021
Những người bị suy giảm miễn dịch ở mức độ trung bình hoặc nghiêm trọng có thể được tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ 4 ít nhất 6 tháng sau khi được tiêm mũi thứ 3.

Tăng cường quan hệ đối tác chiến lược ASEAN-Hàn Quốc

16:05:52 27/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, kết thúc Hội nghị cấp cao ASEAN-Hàn Quốc lần thứ 22 vào ngày 26/10, hai bên đã ra tuyên bố chung ghi nhận những tiến triển trong quan hệ song phương và tái khẳng định cam kết tăng cường hơn nữa quan hệ...

Hà Giang khẩn trương truy vết trường hợp liên quan ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng

16:02:09 27/10/2021
Liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên trong cộng đồng là bệnh nhân Nguyễn Công V (sinh năm 1970, địa chỉ Tổ 9, phường Ngọc Hà, thành phố Hà Giang), ngành Y tế tỉnh Hà Giang và chính quyền địa phương đang khẩn trươn...

Trung Quốc yêu cầu tỉ phú Hứa Gia Ấn tự bỏ tiền túi trả nợ cho Evergrande

14:46:31 27/10/2021
Nhà chức trách Trung Quốc đã yêu cầu tỉ phú Hứa Gia Ấn, người sáng lập tập đoàn Evergrande, dùng tài sản riêng để chi trả cho khoản nợ khổng lồ của tập đoàn.

Ông Biden bác bỏ đặc quyền hành pháp của ông Trump

09:04:53 27/10/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden một lần nữa bác bỏ đặc quyền hành pháp của người tiền nhiệm Donald Trump trong việc giữ kín các tài liệu liên quan đến vụ bạo loạn ngày 6/1 tại Điện Capitol.

Jack Ma làm gì trong lần đầu tiên xuất ngoại sau hơn một năm?

09:01:51 27/10/2021
Jack Ma được ghi hình đã tới thăm nhiều địa điểm ở Hà Lan và châu Âu trong lần đầu tiên ông ra nước ngoài sau hơn một năm ít xuất hiện trước công chúng.

Mỹ khẳng định quan hệ với ASEAN có ý nghĩa sống còn

07:34:43 27/10/2021
Phát biểu tại cuộc gặp với các nhà lãnh đạo ASEAN, Tổng thống Mỹ Joe Biden tái khẳng định cam kết của Washington với khu vực.

GIới ngân hàng Phố Wall dự đoán giá dầu cao trong những năm tới

07:12:50 27/10/2021
Trái với một số dự báo từ năm ngoái rằng nhu cầu dầu có thể đã đạt đỉnh, các ngân hàng Phố Wall dự báo giá dầu sẽ tăng cao trong ngắn và trung hạn.

Công bố báo cáo tổng quát đầu tiên về bình đẳng giới ở Việt Nam

06:42:12 27/10/2021
Chiều 26/10, bản báo cáo tổng quát đầu tiên phản ánh toàn diện về bình đẳng giới ở Việt Nam, có tiêu đề Tổng quan về Bình đẳng giới ở Việt Nam năm 2021 dài hơn 280 trang, với 10 chương, đã được công bố sau một năm thực hiện với sự phối ...

COVID-19 tới 6h sáng 27/10: Ca tử vong ở Mỹ vọt cao gấp đôi, lập kỷ lục mới ở Nga, Ukraine

06:37:36 27/10/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 394.000 ca nhiễm và 7.083 ca tử vong, tăng mạnh so với mức khoảng 5.000 ca những ngày gần đây.

Trung Quốc, ASEAN nhất trí tăng cường hợp tác giúp khu vực phục hồi sau đại dịch

06:27:21 27/10/2021
Ngày 26/10, Trung Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã nhất trí tăng cường hợp tác nhằm trợ giúp khu vực phục hồi sau đại dịch COVID-19, bao gồm việc thực thi sớm Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP).

Năm 2020 là năm nóng nhất ở châu Á

06:25:46 27/10/2021
Ngày 26/10, Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) của Liên hợp quốc cho biết năm 2020 được ghi nhận là năm nóng nhất trong lịch sử ở châu Á, gây hậu quả nghiêm trọng đối với sự phát triển của toàn châu lục.

Cảnh báo nguy cơ biến thể virus cúm gia cầm dễ lây lan sang người hơn

06:23:27 27/10/2021
Số người nhiễm cúm gia cầm ở Trung Quốc tăng vọt trong năm nay đang khiến giới chuyên gia quan ngại về nguy cơ một chủng virus lưu hành trước đây dường như đã biến đổi và có nhiều khả năng lây sang người hơn.

Chuyển đổi số để tạo việc làm bền vững

06:01:14 27/10/2021
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) vừa phối hợp với ManpowerGroup Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến với chủ đề Chuyển đổi số trong lĩnh vực lao động và xã hội: Kinh nghiệm quốc tế về đảm bảo việc làm và tương lai kỹ năng ...

Tỷ giá USD, Euro ngày 27/10: USD tăng nhẹ

05:58:54 27/10/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 27/10 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế tăng nhẹ ở vào thời điểm giới đầu tư chờ đợi cuộc họp quan trọng của Fed.

24 tỷ USD hàng hóa xếp hàng chờ cập cảng ở California

05:54:12 27/10/2021
Hàng chục con tàu container đang lênh đênh bên ngoài cảng Los Angeles và Long Beach, Mỹ chờ cập cảng. Đây là bằng chứng rõ ràng nhất của cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng kéo dài.

Có thể bạn quan tâm

Quách Thu Phương tung ảnh kết phim 'Hương vị tình thân'

Hậu trường phim

17:52:54 27/10/2021
Hình ảnh được diễn viên Quách Thu Phương chia sẻ đúng với dự đoán của khán giả về tập cuối phim Hương vị tình thân.

"Hương vị tình thân" tập cuối: Khán giả bất bình vì Thy nhận kết thúc có hậu

Phim việt

17:50:41 27/10/2021
Việc đạo diễn để cho Thy bình yên đến tận cuối phim khiến khán giả yêu thích Hương vị tình thân phẫn nộ đòi cô phải bị trả giá.

Siêu mẫu Lâm Chí Linh trẻ đẹp ngỡ ngàng bất chấp U50

Sao châu á

17:49:59 27/10/2021
Chân dài đình đám Lâm Chí Linh được khen ngợi sở hữu ngoại hình xinh đẹp, vóc dáng mảnh mai, trẻ trung.

Thầy Park mong muốn U23 Việt Nam nhận được sự tin tưởng và động viên

Bóng đá việt nam

17:48:16 27/10/2021
Chiến lược gia người Hàn Quốc đã có những phát biểu trước trận mở màn vòng loại U23 châu Á 2022 sắp diễn ra của U23 Việt Nam.

Dấu ấn tương phản tạo nên sự khác biệt của Chanel được khắc họa rõ nét trong chiến dịch quảng bá mới

Thời trang

17:46:52 27/10/2021
Trong chiến dịch quảng bá BST Chanel Thu Đông 2021 lần này, nhà mốt Pháp đưa giới mộ điệu đến với không gian hùng vỹ của đồi núi phủ đầy tuyết trắng để tận hưởng những thanh âm rực rỡ nhất của sắc màu thời trang.

Kristen Stewart gợi cảm trong buổi ra mắt phim về Công nương Diana

Phong cách sao

17:44:38 27/10/2021
Kristen Stewart nhận được sự quan tâm của công chúng khi xuất hiện với vẻ ngoài xinh đẹp, gợi cảm trong buổi ra mắt phim Spencer mới đây.

5 phim Hoa ngữ bị chỉ trích vì "giống hệt" phim Hàn: Reply 1988, Train To Busan có bản remake từ bao giờ vậy?

Phim châu á

17:44:23 27/10/2021
Những bộ phim Trung dưới đây đều có nội dung, cảnh quay tương tự phim Hàn khiến khán giả hoang mang.

Top 3 con giáp sao Thiên Hoàng chiếu mệnh, rũ bùn đứng dậy sáng lòa trong 50 ngày tới

Trắc nghiệm

17:43:03 27/10/2021
Trong thời gian này, chính là thời điểm may mắn hiếm hoi của tuổi Dậu bạn cần phải nắm bắt cơ hội này. Giai đoạn này, vận khí của tuổi Dậu sẽ tăng lên cao vút, may mắn từ đâu tề tựu về, làm công danh sự nghiệp ngày càng tấn tới.

"Easy On Me" của Adele ứng cử viên nặng ký cho lễ trao giải Grammy

Nhạc quốc tế

17:42:42 27/10/2021
Vị trí quán quân của cả 3 BXH Billboard Hot 100, Global 200 và Global excl. US đều thuộc về ca khúc mới Easy On Me của Adele.

Bà P.Hằng mắng Lê Tùng Vân là “thằng già mất nết”, đòi nhổ sạch râu nếu không xét nghiệm ADN

Netizen

17:41:29 27/10/2021
Cho rằng ông Lê Tùng Vân không làm đúng theo lời thỏa thuận, bà Phương Hằng tức giận chửi xối xả trên sóng livestream.

Lạnh người cảnh tan hoang khu du lịch biển Thịnh Long

Đời sống

17:37:45 27/10/2021
Hệ thống bờ kè biển Thịnh Long, Hải Hậu, Nam Định bị sạt lở, hở hàm ếch mở ra lối đi cho những con sóng dữ ập vào các ki ốt gây tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn.

Vy Oanh công khai profile của chồng, tuyên bố chiến với Phương Hằng tới cùng

Sao việt

17:37:04 27/10/2021
Thời gian qua, drama liên quan đến vấn đề minh bạch từ thiện giữa các nghệ sĩ với nữ CEO Phương Hằng vẫn luôn là tâm điểm chú ý của cư dân mạng, trong đó đời từ của Vy Oanh cũng từ đó thu hút sự tò mò của cõi mạng.