Iran và Israel có thể đã cùng lùi một bước khỏi cuộc chiến khu vực thảm khốc

Theo dõi VGT trên

Khi Mặt trời mọc ở cả Iran và Israel vào sáng 19/4, chi tiết về những gì xảy ra trong đêm trước đó gần thành phố Isfahan của Iran vẫn còn gây hoang mang.

Nhưng khi nhiều giờ trôi qua, cảm giác sợ hãi ban đầu dần dần nhường chỗ cho sự nhẹ nhõm.

Iran và Israel có thể đã cùng lùi một bước khỏi cuộc chiến khu vực thảm khốc - Hình 1
Tên lửa được phóng trong một cuộc tập trận ở Isfahan, Iran. Ảnh: Quân đội Iran/West Asia News Agency

Iran cho biết họ không có kế hoạch trả đũa sau khi máy bay không người lái (UAV), được cho là do Israel phóng, b.ị b.ắn hạ ở Isfahan.

sao thì, vào lúc này, có vẻ như cả hai đối thủ đều đang ra hiệu rằng họ muốn chấm dứt vòng xoáy tấn công – trả đũa đáng lo ngại, đồng thời thiết lập lại một số rào chắn trong mối quan hệ đối địch gay gắt của họ, vốn đã đe dọa nhấn chìm Trung Đông trong một cuộc chiến tranh rộng lớn hơn.

Tấn công… giảm leo thang

Andreas Kreig, giảng viên cao cấp của Trường Nghiên cứu An ninh tại trường đại học King’s College London, cho biết: “Nếu đây là mức độ trả đũa của Israel thì nó có thể được mô tả là một đòn tấn công giảm leo thang”.

Những báo cáo đầu tiên về vụ việc ở Isfahan từ truyền thông nhà nước Iran cho thấy đã có những vụ nổ và một số thiết bị bay không người lái xâm nhập. Trong khi đó, các đài truyền hình Mỹ dẫn lời các quan chức nước này cho biết tên lửa của Israel đã tấn công một địa điểm của Iran. Vài giờ sau, truyền hình nhà nước Iran đưa tin ba thiết bị bay không người lái đã b.ị b.ắn hạ.

Iran và Israel có thể đã cùng lùi một bước khỏi cuộc chiến khu vực thảm khốc - Hình 2
Bản đồ vị trí của Isfahan, Iran và Tel Aviv, Israel trong khu vực. Nguồn: CBC.ca

Hệ thống phòng không của Iran đã được đặt trong tình trạng cảnh giác cao trong nhiều tuần qua, nhưng đặc biệt “căng” kể từ khi Israel tuyên bố sẽ trả đũa cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa chưa từng có của Iran vào đêm 13/4.

Đây là lần đầu tiên trong cuộc đối đầu kéo dài hàng thập kỷ giữa hai nước, Iran tấn công trực tiếp vào lãnh thổ Israel và quy mô của cuộc không kích – bao gồm hơn 300 máy bay không người lái, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo – đã khiến các nhà quan sát trong và ngoài nước ngạc nhiên. Nó khiến chính phủ Israel tuyên bố rằng cần phải có một số phản ứng tương xứng.

Video đang HOT

Chưa đầy hai tuần trước đó, tên lửa từ máy bay Israel đã phá hủy tòa nhà lãnh sự bên trong đại sứ quán Iran ở Damascus, Syria, khiến 11 người t.hiệt m.ạng, trong đó có hai tướng chỉ huy quân sự cấp cao nhất của Iran.

Những vụ nổ được ghi nhận vào ngày 19/4 gần căn cứ quân sự Iran ở Isfahan diễn ra vài ngày sau khi Israel tuyên bố sẽ đáp trả cuộc không kích đêm 13/4. Nội các chiến tranh của Israel đã triệu tập nhiều lần kể từ đó, và mặc dù truyền thông Israel đưa tin về một số loại phản ứng đã được đưa ra, cuộc tấn công trên thực tế đã bị trì hoãn nhiều lần.

Nhiều người ở Israel tin rằng tình hình sẽ yên bình cho đến sau kỳ nghỉ lễ Passover (lễ Quá hải) của người Do Thái vào tuần tới, vì vậy cuộc tấn công Isfahan vào rạng sáng 19/4 là điều hơi bất ngờ.

Trở lại “cuộc chiến bóng tối”?

Một khía cạnh bất thường khác trong vụ việc ở Isfahan là quy mô của cuộc tấn công, mà các báo cáo cho thấy đến từ một số chiếc UAV, nhỏ hơn nhiều so với những gì Israel được cho là sẽ thực hiện.

Iran và Israel có thể đã cùng lùi một bước khỏi cuộc chiến khu vực thảm khốc - Hình 3
Một người đàn ông đi ngang qua tấm banner mô tả tên lửa trên đường phố ở Tehran ngày 19/4/2024.. Ảnh: Getty Images

Chuyên gia Krieg cho biết, đó có thể là một cách để Israel thực hiện lời đe dọa trả đũa mà không gây ra leo thang. Ông nhận xét: “Việc sử dụng các UAV nhỏ phát đi tín hiệu nó có thể giúp Iran hạ thấp tác động của cuộc tấn công”.

“Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng cuộc tấn công này đã đưa hai nước quay trở lại cuộc chiến tranh bóng tối đã diễn ra trong nhiều năm, nếu mức độ của nó là như vậy. Thông điệp của Iran chắc chắn cho thấy rằng họ không cần phải đáp trả cuộc tấn công này”, ông Krieg nói thêm.

Nếu đúng là vậy, điều đó sẽ khiến nhiều người ở Israel, Iran và xa hơn nữa cảm thấy nhẹ nhõm. Nhưng không phải là tất cả.

Itamar Ben-Gvir, một thành viên nội các và là nhà lãnh đạo cực hữu của một đảng Israel theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan, đã đăng trên mạng X duy nhất một từ “Khập khiễng”. Ông Ben-Gvir trước đó đã thúc giục một phản ứng “nghiền nát” đối với Iran, trong khi các thành viên khác trong nội các chiến tranh của Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho rằng nên thận trọng và kiềm chế hơn.

Bản thân Thủ tướng Netanyahu đã nói rất ít về các cuộc tấn công tên lửa của Iran nhằm vào đất nước ông cũng như cách ông dự định đáp trả chúng.

Alon Pinkas, cựu nhà ngoại giao và cố vấn chính sách đối ngoại của Israel, cho biết: “Ông Netanyahu cực kỳ không thích rủi ro, đặc biệt nếu ông ấy biết rằng vấn đề này có thể leo thang và đe dọa ông ấy về mặt chính trị”. Vị thủ tướng kỳ cựu, người đang phải đối mặt với cáo buộc tham nhũng, đã cố gắng giữ gìn mối quan hệ mong manh với các đảng cực hữu của Israel để duy trì quyền lực cho chính phủ của mình.

Nhiều người Israel cho rằng ông Netanyahu phải chịu trách nhiệm về các cuộc tấn công của Hamas vào ngày 7/10. Theo chuyên gia Pinkas, Netanyahu phải đối mặt với nhiều nguy hiểm chính trị hơn nếu ông một lần nữa bị đổ lỗi vì đã lôi kéo và leo thang một cuộc xung đột khác với Iran.

Ông Pinkas nói: “Vì vậy, cuộc tấn công kiểu bóng bàn này – Iran tấn công Israel, Israel tấn công Iran – sẽ không cải thiện vị trí chính trị của ông ấy”.

Đến nay, chính phủ Israel vẫn chưa bình luận chính thức về vụ việc Isfahan và có thể sẽ không bao giờ làm điều đó. Israel trước đây được cho là đã tiến hành các cuộc tấn công mạng nhằm vào Iran, tấn công các cơ sở hạt nhân và á.m s.át các nhà lãnh đạo quan trọng trong chương trình hạt nhân của nước này – nhưng họ chưa bao giờ thừa nhận vai trò của mình.

Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, mặc dù sự cố Isfahan có thể cho thấy cả hai bên đang dần xuống thang khỏi cuộc khủng hoảng hiện tại, nhưng thời gian bình yên có thể chỉ là tạm thời.

Chưa rõ chính xác thủ phạm, Iran chưa có kế hoạch trả đũa ngay lập tức

Iran không có kế hoạch tấn công trả đũa ngay lập tức sau cuộc tấn công ngày 19/4, và hiện vẫn chưa rõ chính xác ai đứng đằng sau vụ này.

Chưa rõ chính xác thủ phạm, Iran chưa có kế hoạch trả đũa ngay lập tức - Hình 1

Hình ảnh đăng trên website của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran cho thấy thiết bị bay không người lái được cho là của Israel b.ị b.ắn rơi gần cơ sở hạt nhân Natanz của Iran. Ảnh: AFP/TTXVN

Một quan chức cấp cao của Iran cho biết Tehran không có kế hoạch trả đũa ngay lập tức đối với Israel. Hãng tin Reuters dẫn lời quan chức xin giấu tên này cho biết: "Nguồn tin nước ngoài về vụ việc vẫn chưa được xác nhận. Chúng tôi chưa chịu bất kỳ cuộc tấn công từ bên ngoài nào và cuộc thảo luận nghiêng về hành động xâm nhập hơn là tấn công".

Trong khi đó, tờ Yedioth Ahronoth đưa tin rằng một cuộc tấn công vào Iran đã được thực hiện theo cách mà giới lãnh đạo ở Tehran có thể "dung thứ" và kiềm chế các vòng leo thang mới với Israel.

Tờ báo cho biết cho dù ai thực hiện cuộc tấn công này, mục tiêu của nó là một hoặc các cơ sở của lực lượng không quân thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) nhằm tránh một đợt tấn công "ăn miến trả miếng" mới. Tuy nhiên, Yedioth Ahronoth cũng không nêu rõ ai đứng sau vụ tấn công.

Trước đó cùng ngày, truyền thông Iran cho biết Israel đã thực hiện một cuộc không kích nhằm vào Iran để đáp trả cuộc tấn công bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái (UAV) của Tehran vào đêm 13/4. Các vụ nổ được báo cáo ở gần thành phố Isfahan. Các hệ thống phòng không Iran đã được lệnh khai hỏa, đáp trả sự tiếp cận của UAV ở một số tỉnh của đất nước. Ba quan chức Iran nói với tờ New York Times rằng mục tiêu của cuộc tấn công là căn cứ không quân gần Isfahan.

Truyền hình nhà nước Iran cho biết, ngay sau nửa đêm 18/4, "ba chiếc UAV được quan sát thấy trên bầu trời Isfahan. Hệ thống phòng không bắt đầu hoạt động và t.iêu d.iệt những UAV này trên bầu trời".

Chỉ huy quân đội cấp cao Siavosh Mihandoust được đài truyền hình nhà nước Iran dẫn lời nói rằng các hệ thống phòng không đã nhắm vào một "đối tượng khả nghi". Ông cho biết không có thiệt hại gì sau vụ tấn công.

Trong khi đó, theo tờ Thời báo Israel, một quan chức nước này chỉ ra rằng một cuộc tấn công bằng UAV được cho là vào một thành phố phía nam Tehran trong ngày 19/4 là nhằm gửi tín hiệu thay vì gây ra thiệt hại.

Quan chức này cũng đặt ra nghi ngờ về việc liệu Israel có đứng sau vụ tấn công ở Isfahan hay không.

Cho đến nay, chính phủ và quân đội Israel vẫn im lặng trước những thông tin về vụ tấn công ở Isfahan, Iran, và không trả lời yêu cầu bình luận từ các hãng truyền thông quốc tế.

Tuy nhiên, một số chính trị gia và cựu quan chức đã lên tiếng. Bộ trưởng An ninh Quốc gia Itamar Ben Gvir, một người có đường lối cứng rắn, vốn kêu gọi phản ứng mạnh mẽ trước cuộc tấn công đêm 13/4 của Iran, đã đăng trên mạng X một từ duy nhất: "Khập khiễng!" (ám chỉ phản ứng không tương xứng).

Chưa rõ chính xác thủ phạm, Iran chưa có kế hoạch trả đũa ngay lập tức - Hình 2
Bộ trưởng An ninh Quốc gia Israel, Itamar Ben Gvir. Ảnh: Times of Israel

Nhưng một báo cáo của Kênh 12 truyền hình Israel cho biết, các quan chức trong vòng thân cận của Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã chỉ trích Bộ trưởng Ben Gvir vì làm tổn hại đến an ninh quốc gia của Israel, nói rằng vị bộ trưởng cực hữu "vẫn trẻ con và không liên quan đến bất kỳ cuộc thảo luận nào".

Lãnh đạo phe đối lập Yair Lapid cũng chỉ trích ông Ben Gvir. Ông Lapid viết trên X: "Chưa bao giờ có một bộ trưởng nội các lại gây tổn hại nặng nề đến an ninh, hình ảnh và vị thế quốc tế của đất nước đến thế".

Trong khi đó, giới quan sát cho rằng phản ứng của Israel đã bị giảm bớt bởi áp lực quốc tế nhằm đảm bảo rằng phản ứng đó không làm căng thẳng với Iran leo thang thêm.

Nhà báo Ben Caspit nói: "Không ai muốn chiến tranh với Iran vào lúc này. Chúng tôi đã chứng minh cho họ thấy rằng chúng tôi có thể xâm nhập và tấn công vào biên giới của họ còn họ thì không thể vào được biên giới của chúng tôi. Các thông điệp quan trọng hơn sự hoành tráng. Chúng tôi hiện có nhiều nhiệm vụ quan trọng hơn ở Gaza và Liban".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trực thăng chở tổng thống Iran rơi: Đã xác định địa điểm, chưa biết số phận ông Raisi
06:03:20 20/05/2024
Hơn 250 hành khách nôn mửa, đau bụng trên du thuyền
10:04:21 20/05/2024
Không tìm thấy người sống sót tại hiện trường rơi trực thăng chở Tổng thống Iran
12:40:15 20/05/2024
Ai sẽ lên làm Tổng thống Iran sau khi ông Raisi qua đời trong vụ tai nạn máy bay?
13:01:35 20/05/2024
Vụ máy bay của Tổng thống Iran gặp nạn: Iran tuyên bố 5 ngày quốc tang
21:27:08 20/05/2024
Iran ấn định thời điểm tổ chức bầu cử Tổng thống
09:44:18 21/05/2024
Báo Mỹ: Ukraine chưa chuẩn bị đối phó với cuộc tấn công của Nga gần Kharkov
22:18:47 19/05/2024
SIAL Canada 2024 mở cơ hội xuất khẩu thực phẩm chế biến cho Việt Nam
09:06:20 20/05/2024
Iran: Trực thăng chở tổng thống hạ cánh khẩn cấp, đội cứu hộ cố tiếp cận hiện trường
22:33:20 19/05/2024
Ba Lan chi khoản t.iền lớn vào biên giới phía Đông, ngăn dòng người di cư bất hợp pháp
19:59:55 19/05/2024

Thông tin đang nóng

Mẹ Đức Tiến: "Con tôi ở Mỹ từng làm shipper, không sướng như người ta nói"
09:15:53 21/05/2024
Thu Minh và Thủy Tiên đều không phải "chị ca sĩ" trong câu chuyện đòi nợ 80 triệu của Khánh Thi
11:31:44 21/05/2024
Lễ viếng diễn viên Đức Tiến tại Việt Nam: Nghệ sĩ có mặt từ sớm, mẹ ruột không cầm được nước mắt
13:31:00 21/05/2024
Trạm cứu hộ trái tim tập 32: Ngân Hà từ bỏ vụ kiện khiến khán giả thất vọng, chỉ trích kịch bản phim
09:08:00 21/05/2024
Hiện trường nơi lũ cát chia cắt đường du lịch Mũi Né
10:13:22 21/05/2024
Hôm nay, Quốc hội bắt đầu quy trình bầu Chủ tịch nước
08:52:23 21/05/2024
Drama hot nhất showbiz hiện tại: Mỹ nam trở thành kẻ thù của hàng triệu khán giả vì giở thủ đoạn chèn ép bạn diễn
12:55:17 21/05/2024
Diễn viên Bình An bảnh bao lộ diện sau vụ phải leo lên mái nhà vì đám cháy, khoác vai Đoàn Văn Hậu, Văn Toàn thân thiết
10:58:53 21/05/2024
HOT: Dương Dương bị "bóc" chuyện hẹn hò Kiều Hân, nhưng vẫn mập mờ với Trương Thiên Ái
13:20:41 21/05/2024
NSX "Anh trai vượt ngàn chông gai" làm hint hết mình, các anh tài làm lộ hết hồn!
09:02:11 21/05/2024

Tin mới nhất

Tác động từ một lệnh bắt giữ của ICC đối với Thủ tướng Israel sẽ ra sao?

14:27:02 21/05/2024
Lãnh đạo Israel và Hamas có nguy cơ bị bắt và đưa đến Hague để xét xử nếu họ tới một trong 124 quốc gia thành viên của tòa án, bao gồm hầu hết các nước châu Âu.

Mỹ: Khai thông kênh vận tải quan trọng sau vụ tàu container đ.âm sập cầu

14:23:04 21/05/2024
Tháng 4 vừa qua, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã mở cuộc điều tra hình sự đối với vụ việc này. Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB), cơ quan cũng đang điều tra vụ tai nạn, cho biết con tàu đã bị mất điện 2 lần trước khi xảy r...

Bảo tàng Binh Mã Dõng của Tần Thủy Hoàng - Kỳ quan thứ 8 trên thế giới

13:36:44 21/05/2024
Bảo tàng Binh Mã Dõng tại thành phố Tây An (Thiểm Tây, Trung Quốc) là một trong những khám phá vĩ đại nhất của lịch sử khảo cổ học.

Ukraine nêu mục tiêu chính tại hội nghị hòa bình ở Thụy Sĩ

10:05:37 21/05/2024
Trong cuộc họp báo, ông Stephane Dujarric được đề nghị trả lời về việc liệu Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres có tham dự hội nghị nêu trên hay không. Ông nói: Ngay khi có thông tin, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn .

Quan chức Israel cảnh báo IDF sẽ chiếm miền nam Liban nếu Hezbollah không rút khỏi biên giới

10:02:14 21/05/2024
Kế hoạch của ông Gantz đã vấp phải sự phẫn nộ từ các thành viên cánh hữu trong chính phủ, bao gồm cả Bộ trưởng Smotrich, người đã nói ngay sau bài phát biểu của ông Gantz rằng Israel sẽ đạt được chiến thắng dù có hay không có ông Gantz.

Mỹ và Saudi Arabia sắp đạt được thỏa thuận an ninh lịch sử

09:50:56 21/05/2024
Trong một tuyên bố được đưa ra sau cuộc gặp, Bộ Ngoại giao Saudi Arabia mô tả dự thảo thỏa thuận sắp hoàn thiện gần như là phiên bản cuối cùng .

Mỹ phủ nhận đồng ý để Ukraine tấn công lãnh thổ Nga?

09:33:12 21/05/2024
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết trong một tuyên bố cuối tuần trước: Nga sẽ không ngồi yên trước những hành động như vậy mà không đáp trả .

Ấn Độ yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ hè sớm do nắng nóng

09:27:57 21/05/2024
Những cơn gió này thổi từ Rajasthan khô cằn, nơi có nhiệt độ cao. Không khí không có hơi ẩm làm nhiệt độ tăng cao và khiến việc hoạt động ngoài trời trở nên khó khăn, nguy hiểm.

Anh ra mắt đồng xu đ.ánh dấu kỷ niệm 80 năm ngày đổ bộ D-Day

08:21:42 21/05/2024
Do họa sĩ David Lawrence thiết kế với sự hỗ trợ từ Bảo tàng Chiến tranh Hoàng gia, đồng xu trị giá 50 xu mô tả những người lính Đồng minh đổ bộ lên một bãi biển ở Normandy khi các máy bay chiến tranh bay phía trên.

Malaysia: Áp đặt mức trần tuyển dụng lao động nước ngoài

08:18:51 21/05/2024
Cuối năm 2023, Bộ Nguồn nhân lực ước tính Malaysia cần khoảng 15.000 lao động nước ngoài cho các lĩnh vực dệt may, thợ kim hoàn và cắt tóc.

Anh: Nhà sáng lập WikiLeaks được phép kháng cáo chống lại lệnh dẫn độ sang Mỹ

22:19:38 20/05/2024
Luật sư Edward Fitzgerald của ông Assange cho biết thân chủ của ông không có mặt trong phiên tòa trên vì lý do sức khỏe. Bộ Tư pháp Mỹ từ chối bình luận về phán quyết mới của tòa án Anh.

Hàng viện trợ quốc tế cho Gaza mắc kẹt ở phía biên giới Ai Cập

22:12:32 20/05/2024
Ngày 20/5, Ngoại trưởng Ai Cập, ông Sameh Shoukry cho biết việc ngừng chuyển hàng viện trợ qua cửa khẩu Rafah giữa Ai Cập và Dải Gaza đe dọa hoạt động nhân đạo.

Israel và Hamas đồng loạt lên tiếng trước động thái mới nhất của Tòa án Hình sự Quốc tế

21:48:35 20/05/2024
Về phần mình, phong trào Hồi giáo Hamas đã lên án quyết định của Công tố viên ICC về việc bắt giữ 3 trong số các thủ lĩnh của nhóm này và yêu cầu hủy bỏ đề nghị trên.

Ra mắt thìa 'muối điện' giúp tăng vị mặn của thực phẩm

21:45:05 20/05/2024
Chiếc thìa này nặng 60 gram, được làm bằng nhựa và kim loại, sử dụng pin lithium. Thiết bị do Phó Giáo sư Hiromi Nakamura của Đại học Tokyo và Giáo sư Homei Miyashita của Đại học Meiji đồng sáng chế.

Indonesia: Núi lửa Ibu phun trào, tạo ra cột tro bụi cao 5.000 mét

21:42:00 20/05/2024
Ngày 20/5, Trung tâm Giảm nhẹ Nguy cơ Núi lửa và Địa chất của Indonesia cho biết núi lửa Ibu ở đảo Halmahera đã phun trào trở lại, tạo ra cột tro bụi cao tới 5.000 mét.

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng của hòa bình

21:32:15 20/05/2024
Nhân cách và phong cách sống giản dị, gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng để lại những ấn tượng khó phai đối với những người từng được gặp và tiếp xúc với Bác.

Đ.ánh giá tác động với Iran sau sự cố rơi trực thăng chở Tổng thống Raisi

21:29:27 20/05/2024
Vụ tai nạn trực thăng khiến Tổng thống Iran Ebrahim Raisi t.hiệt m.ạng xảy ra trong bối cảnh ông được coi là người kế nhiệm tiềm năng của lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei.

Tòa án Hiến pháp Nam Phi bác tư cách ứng cử của cựu Tổng thống Jacob Zuma

21:21:35 20/05/2024
Phản ứng trước phán quyết của Tòa án Hiến pháp, cố vấn pháp lý của cựu Tổng thống Zuma lập luận rằng vì ông Zuma đã chấp hành 3 trong số 15 tháng của bản án và ông đủ sức khỏe để phục vụ trong Quốc hội.

Giải quyết tình trạng quá tải khách du lịch leo núi Phú Sĩ Mỗi địa phương một cách tiếp cận

20:45:43 20/05/2024
Quá tải khách du lịch đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng của Núi Phú Sĩ, nhưng Yamanashi và Shizuoka, hai tỉnh mà ngọn núi cao nhất Nhật Bản đang xử lý tình hình theo những cách khác nhau.

Bộ Quốc phòng Israel dự định mở rộng chiến dịch quân sự tại Rafah

20:40:23 20/05/2024
Ngày 20/5, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết nước này dự định mở rộng phạm vi chiến dịch quân sự tại thành phố Rafah ở phía Nam Dải Gaza.

Nga dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu xăng tạm thời

20:30:09 20/05/2024
Nga đã cấm xuất khẩu xăng 6 tháng kể từ ngày 1/3, dù miễn trừ với một liên minh kinh tế do Nga đứng đầu và một số quốc gia có thỏa thuận liên chính phủ trực tiếp về cung cấp nhiên liệu đang có hiệu lực như Mông Cổ.

Thượng viện Philippines bầu Chủ tịch mới

20:20:29 20/05/2024
Chiều 20/5, Thượng nghị sĩ Francis Escudero đã tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch Thượng viện Philippines, thay thế Thượng nghị sĩ Juan Miguel Zubiri - người vừa thông báo từ chức trước đó.

Pháp triển khai chiến dịch lớn nhằm dập tắt bất ổn ở New Caledonia

20:09:45 20/05/2024
Các cuộc biểu tình ôn hòa nhanh chóng biến thành bạo lực và cướp bóc, khiến các quan chức địa phương so sánh với cuộc nổi dậy vũ trang ủng hộ độc lập vào những năm 1980.

Có thể bạn quan tâm

Trạm cứu hộ trái tim: Lộ diện người cứu Ngân Hà giữa bão chỉ trích, lội ngược dòng thắng kiện?

Phim việt

14:27:31 21/05/2024
Tập 31 của Trạm cứu hộ trái tim cũng cài cắm một vài tình tiết dự đoán sẽ là cú lội ngược dòng của Ngân Hà.Rất có thể đây chính là con át chủ bài cuối cùng cứu vớt Ngân Hà trong Trạm cứu hộ trái tim .

"Chìa khóa" mặc đẹp ở t.uổi 40 của Hồ Ngọc Hà chính là trang phục màu trắng

Phong cách sao

14:25:29 21/05/2024
Thời trang t.uổi 40 của Hồ Ngọc Hà được phủ sóng bởi những bộ cánh mang tông màu trắng làm chủ đạo. Kiểu trang phục này rất phù hợp với mùa hè bị độ dịu dàng, nhẹ mát.

Khoảnh khắc kinh điển của showbiz thế giới: Lưu Diệc Phi, Thư Kỳ hội ngộ cùng Anna Hathaway và Chopra

Sao châu á

14:20:48 21/05/2024
Theo nhiều người, cả 4 ngôi sao trong khung hình mỗi người mang đến 1 khí chất khác biệt nhưng điểm chung là ai cũng xinh đẹp lộng lẫy.

Tạo kệ sách trong không gian nhỏ

Sáng tạo

14:10:46 21/05/2024
Để tăng khả năng lưu trữ sách, nhiều nhà thiết kế không ngần ngại tạo hốc tường trong phòng ngủ, thiết kế ghế ăn và giá sách trong một.

Thủ môn Man City bị đuổi khỏi tiệc ăn mừng

Sao thể thao

14:02:31 21/05/2024
Times đưa tin người gác đền dự bị của Man City bị đuổi ra ngoài lúc 4h sáng 20/5 (giờ Anh), sau khi suýt đ.ánh một thành viên khác tại tiệc ăn mừng chức vô địch.

Dấu hiệu màu nước tiểu cảnh báo bệnh tuyến t.iền liệt

Sức khỏe

13:58:21 21/05/2024
Ở nam giới, phì đại tuyến t.iền liệt có thể khiến người bệnh tiểu ra m.áu. Đây là tình trạng mà tuyến t.iền liệt phát triển lớn bất thường nhưng không phải là ung thư.

11 loại thực phẩm tốt nhất giúp phụ nữ sau sinh phục hồi sức khỏe

Kiến thức giới tính

13:52:11 21/05/2024
Một chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng sẽ giúp tăng tốc độ phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh, giúp bà mẹ có đủ sữa cho em bé và chịu được các áp lực khi chăm sóc con nhỏ.

Nam Em đăng clip bạn trai bán thịt lợn ở Đà Lạt sau khi bị tẩy chay vì lùm xùm livestream

Sao việt

13:25:32 21/05/2024
Nam Em gây chú ý khi đăng tải đoạn clip quay lại cuộc sống thường nhật của mình và bạn trai. Bạn trai Nam Em ăn mặc trang phục đơn giản ở nhà, đi dép lê và đang bán thịt lợn.

Đề xuất Bộ trưởng Công an được quyết định áp dụng biện pháp cảnh vệ khi cần thiết

Tin nổi bật

13:22:46 21/05/2024
Dự thảo Luật Cảnh vệ (sửa đổi) đề xuất Bộ trưởng Bộ Công an được quyết định áp dụng biện pháp cảnh vệ khi cần thiết với các trường hợp không thuộc diện được cảnh vệ

Đẹp ngất ngây màu nước biển Trường Sa

Du lịch

13:13:13 21/05/2024
Bất cứ ai từng đến huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, phần m.áu thịt thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam, đều ngất ngây với màu nước biển giữa trùng khơi và quanh các đảo nơi đầu sóng ngọn gió.

Thị trường phim remake sôi động

Hậu trường phim

13:13:00 21/05/2024
Sự phát triển bùng nổ của các nền tảng trực tuyến được xem là một lý do thúc đẩy trào lưu remake (làm lại) phim để tìm tiếng nói phù hợp với các thị trường khác nhau.

Hủy phong tỏa giao dịch tài sản của vợ Phan Văn Anh Vũ và các công ty liên quan

Pháp luật

12:58:35 21/05/2024
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa có chỉ đạo liên quan đến việc hủy bỏ tạm dừng giao dịch tài sản của vợ Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ nhôm ) và các công ty liên quan.

NTK Nguyễn Minh Tuấn gia nhập đường đua thảm đỏ LHP Cannes 2024

Thời trang

12:45:05 21/05/2024
Miss Earth Malaysia 2021 Nisha Thayananthan vừa diện thiết kế mới nhất của NTK Nguyễn Minh Tuấn trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes tại Pháp.