Iran giảm giá để cạnh tranh với dầu Nga tại thị trường Trung Quốc

Iran đang buộc phải giảm hơn nữa giá dầu thô vốn đã rẻ của mình khi dầu Nga giành được chỗ đứng vững chắc hơn tại thị trường Trung Quốc.

Iran giảm giá để cạnh tranh với dầu Nga tại thị trường Trung Quốc - Hình 1 ADVERTISEMENT
Nhà máy lọc dầu của công ty Gulf Star ở Bandar Abbas, Iran. Ảnh: Bloomberg

Theo Bloomberg, Trung Quốc đã trở thành một điểm đến quan trọng đối với dầu của Nga khi Moskva tìm cách duy trì dòng chảy dầu sau khi đưa quân vào Ukraine. Điều đó đã dẫn đến việc Nga gia tăng cạnh tranh với Iran tại một trong số ít thị trường còn lại của Iran. Tehran bị hạn chế đáng kể khả năng bán dầu vì các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Xuất khẩu dầu của Nga sang Trung Quốc đã tăng lên mức kỷ lục trong tháng 5. Nga đã vượt qua Saudi Arabia để trở thành nhà cung cấp hàng đầu cho nhà nhập khẩu lớn nhất thế giới là Trung Quốc. Mặc dù Iran đã giảm giá dầu để duy trì tính cạnh tranh trên thị trường Trung Quốc, nhưng nước này bán được nhiều dầu một phần có thể là do nhu cầu tăng cao khi Trung Quốc nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt.

Ông Vandana Hari, người sáng lập công ty Vanda Insights tại Singapore, cho biết: “ Dầu Iran và Nga cạnh tranh ở Trung Quốc, điều này sẽ hoàn toàn có lợi cho Bắc Kinh. Điều này cũng có thể khiến các nhà sản xuất vùng Vịnh không yên tâm khi thấy ​​các thị trường quan trọng của mình tràn ngập dầu giá rẻ”.

Dữ liệu chính thức của Trung Quốc chỉ liệt kê ba tháng nhập khẩu dầu từ Iran kể từ cuối năm 2020, gồm cả tháng 1 và tháng 5 năm nay, nhưng số liệu của bên thứ ba cho thấy dòng dầu thô ổn định. Sau khi giảm nhẹ vào tháng 4, nhập khẩu dầu đã đạt hơn 700.000 thùng/ngày trong tháng 5 và tháng 6. Tuy nhiên, công ty tư vấn ngành FGE cho biết dầu Urals của Nga đã thay thế một số lượng dầu của Iran.

Theo các nhà giao dịch, dầu Iran thấp hơn gần 10 USD/thùng so với giá dầu Brent giao sau, ngang bằng với dầu Urals dự kiến ​​đến Trung Quốc trong tháng 8 này. Trước khi xảy ra cuộc chiến ở Ukraine, Iran chỉ giảm giá khoảng 4 đến 5 USD/thùng. Dầu nhẹ và nặng của Iran gần giống nhất với dầu Urals của Nga.

Các nhà máy lọc dầu tư nhân của Trung Quốc là những bên mua nhiều các loại dầu thô của Nga và Iran. Nguồn cung cấp giá rẻ rất quan trọng vì các nhà máy này bị ràng buộc bởi các quy tắc về xuất khẩu nhiên liệu, không giống như các nhà máy do nhà nước điều hành.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Các nhà máy tư nhân không được cấp hạn ngạch để vận chuyển nhiên liệu ra thị trường nước ngoài, nơi giá cả tăng cao do nguồn cung khan hiếm. Thay vào đó, họ chỉ được cung cấp cho thị trường nội địa và đã phải chịu lỗ khi lọc dầu trong những tháng gần đây do việc phong tỏa phòng đại dịch.

Theo các thương nhân, dầu thô ESPO của Nga (ít lưu huỳnh hơn và chất lượng cao hơn) đắt hơn dầu Iran, nhưng vẫn rẻ hơn so với các thùng tương đương từ Trung Đông. Việc Trung Quốc sẵn sàng mua dầu giảm giá đang làm hạn chế dòng dầu từ các nhà cung cấp khác.

Theo bà Jane Xie, nhà phân tích dầu cao cấp tại Kpler, Tây Phi là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất, đặc biệt là nguồn cung từ Angola, Gabon và Cộng hòa Dân chủ Congo. Bà cho biết dòng chảy dầu từ Tây Phi trung bình 642.000 thùng/ngày trong tháng trước, mức thấp nhất kể từ tháng 11/2013.

Ông Michal Meidan, Giám đốc Chương trình Năng lượng Trung Quốc tại Viện Nghiên cứu Năng lượng Oxford, cho biết: “Điều này có thể sẽ vẫn là xu hướng cho đến khi nền kinh tế bắt đầu khởi sắc và hoạt động trở lại, lúc đó nhu cầu đối với tất cả các loại dầu thô sẽ tăng lên”.

Nga tăng cường phòng thủ, máy bay không người lái Ukraine giảm hiệu quả

Trong những ngày đầu cuộc chiến ở Ukraine, máy bay không người lái mang lại hiệu quả bất ngờ cho Ukraine khi chống lại lực lượng Nga. Giờ đây, mọi chuyện đang thay đổi.

Nga tăng cường phòng thủ, máy bay không người lái Ukraine giảm hiệu quả - Hình 1
Bayraktar TB2 trong chuyến bay thử nghiệm tại căn cứ quân sự ở Hmelnitski, Ukraine. Ảnh: Anadolu

Theo tờ Business Insider, câu chuyện về những thành công khi dùng máy bay không người lái của Ukraine xuất hiện nhiều trên truyền thông và mạng xã hội.

ADVERTISEMENT

Từ những máy bay không người lái nhỏ thường được sử dụng để giám sát đến máy bay không người lái Bayraktar TB2 nổi tiếng do Thổ Nhĩ Kỳ thiết kế, lực lượng máy bay không người lái đặc biệt của Ukraine đã có thể đối phó hiệu quả với xe tăng và thiết giáp của Nga.

Tuy nhiên, lực lượng Nga đã nhanh chóng rút kinh nghiệm sau những tháng đầu tiên của cuộc chiến. Các chuyên gia nói rằng máy bay không người lái ngày càng trở nên kém hiệu quả vì Nga đã cải tiến hệ thống phòng thủ, bắn rơi và gây nhiễu nhiều máy bay không người lái của Ukraine.

Ông Samuel Bendett, một nhà phân tích và chuyên gia về các hệ thống quân sự không người lái và robot tại Trung tâm Phân tích Hải quân, cho biết: "Điều đang xảy ra hiện nay là tác chiến điện tử và hệ thống phòng không của Nga đã được tổ chức và thực chiến tốt hơn so với những tháng trước đó của cuộc chiến".

Cụ thể, các lực lượng Nga đang sử dụng các radar cảnh báo sớm để xác định các máy bay không người lái và sử dụng hệ thống tác chiến điện tử để gây nhiễu và gián đoạn liên lạc. Nga cũng sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau như súng máy và hệ thống phòng không, như hệ thống tên lửa Tor, để bắn hạ máy bay không người lái.

Đoạn video gần đây do Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy hệ thống tác chiến điện tử Krasukha-S4 đang hoạt động, hạ gục một máy bay không người lái của Ukraine.

Theo ông Mark Cancian, nhà phân tích tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế, sở dĩ Ukraine sử dụng máy bay không người lái hiệu quả như vậy thời gian đầu là do Nga chưa tổ chức hệ thống phòng thủ của mình.

Ông nói: "Máy bay không người lái của Ukraine từng có vai trò lớn như vậy vì người Nga chậm thiết lập hệ thống phòng không. Họ chậm thiết lập hệ thống vũ khí hiệp đồng (thiết giáp, bộ binh, pháo binh, trinh sát, công binh, phòng không) theo học thuyết".

Hiện nay, Nga đã tổ chức tốt hơn và bố trí hệ thống phòng không trên bộ của mình ở khu vực Donbass.

Các lực lượng Ukraine đang hạn chế sử dụng máy bay không người lái vì quân đội Nga dễ cản trở chúng hơn và để mất máy bay không người lái có thể rất tốn kém với Ukraine. Trong khi máy bay không người lái sử dụng một lần như Switchblade và Phoenix Ghost có giá vài nghìn USD mỗi chiếc, thì máy bay không người lái TB2 có thể có giá từ 1-2 triệu USD mỗi chiếc.

ADVERTISEMENT

Ukraine đã nhận được khoảng 50 máy bay không người lái TB2 từ công ty vũ khí Thổ Nhĩ Kỳ Baykar kể từ khi cuộc chiến bắt đầu.

Sau khi chứng tỏ hiệu quả trong những ngày đầu tiên của cuộc chiến, những chiếc TB2 đã bắt đầu bị Nga bắn hạ và quân đội Ukraine đang giảm sử dụng TB2.

Theo các thông tin gần đây, Mỹ đang có kế hoạch bán cho Ukraine máy bay không người lái vũ trang General Atomics MQ-1C Gray Eagle do Mỹ sản xuất, có khả năng lớn hơn TB2.

Tuy nhiên, hai phi công giấu tên của Lực lượng Không quân Ukraine nói với tờ The War Zone rằng họ không ủng hộ dùng máy bay không người lái này do mức giá quá đắt: 10 triệu USD mỗi chiếc, và vì chúng có khả năng bị bắn hạ ngay khi thực hiện nhiệm vụ đầu tiên.

Theo ông Cancian, các tên lửa và máy bay không người lái tầm trung đặc biệt dễ bị tổn thương vì chúng bay thấp và chậm. Ông nói: "Các phi công Ukraine nói rằng vai trò của máy bay không người lái giờ đây đã giảm đi".

ADVERTISEMENT

Thay vào đó, các lực lượng Ukraine đã ủng hộ sử dụng các máy bay chiến đấu hiện đại do các đồng minh phương Tây gửi.

Trong khi các máy bay không người lái của Ukraine đang trở nên kém hiệu quả hơn trong giai đoạn mới của cuộc chiến, Nga cũng đang sử dụng nhiều máy bay không người lái hơn, đặc biệt là cho các nhiệm vụ tình báo, giám sát và trinh sát.

Người Ukraine thiếu vũ khí để bắn hạ các máy bay không người lái này. Một binh sĩ nói với tờ The Sunday Times: "Chúng tôi không thể nhìn thấy máy bay không người lái của Nga, nhưng họ có thể nhìn thấy chúng tôi. Điều duy nhất chúng tôi có thể làm là ẩn nấp".

Trong vài tuần tới, quân đội Nga có thể sẽ tìm cách tổ chức tốt hơn và tiếp tục đẩy mạnh cuộc tấn công.

Máy bay không người lái đang đóng một vai trò quan trọng trong cung cấp khả năng tình báo, giám sát, trinh sát cho người Nga để họ có thể tiến hành các cuộc tấn công từ mặt đất và trên không.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Nancy Pelosi: Người đàn bà lão luyện trên chính trường Mỹ, “phớt lờ” Trung Quốc ghé thăm Đài Loan 06:53Joe Biden - Tổng thống Mỹ vượt lên trên những "bi kịch của gia đình"06:26Cha ruột tỷ phú Elon Musk thừa nhân không hề tự hào về con trai?03:55​​Toàn cảnh sự cố ở Cuba, ví như địa ngục: 17 lính cứu hỏa mất tích, hàng trăm người nguy kịch03:41Abhigya Anand - Thần đồng tiên tri Ấn Độ, và những “lời sấm” gây chấn động 06:07Đài Loan tăng cường cảnh báo chiến đấu sau động thái của Trung Quốc01:00Đài Loan nói gần 70 máy bay Trung Quốc đang tập trận00:38Vì sao Tử Cấm Thành vẫn 'bất tử' dù trải qua hàng trăm trận hỏa hoạn?04:02Một loạt máy bay Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan, vượt đường trung tuyến02:45Hình ảnh FBI đột kích khám xét dinh thự riêng của cựu Tổng thống Trump, phá két sắt01:09Clip: Toàn cảnh vụ cháy do sét đánh trúng bồn chứa dầu ở Cuba, ít nhất 121 người bị thương và 17 lính cứu hỏa mất tích01:01Dương Quý Phi được Hoàng đế sủng ái, ngày đêm “thị tẩm”, sao vẫn không có con?03:35Tổng thống Ukraine tuyên bố quyết giành Crimea sau cảnh báo 'ngày tận thế' từ Nga01:52Mỹ sẽ điều máy bay, tàu chiến đến eo biển Đài Loan vì Trung Quốc tăng sức ép01:39Giá xăng dầu hôm nay 3.8.2022: Tiếp đà giảm, lùi xuống dưới ngưỡng 100 USD02:38Ý nghĩa tuyên bố tình trạng khẩn cấp mới nhất ở Mỹ11:57Cái giá đau xót của những 'vé VIP' cho người di cư bất hợp pháp đến Mỹ03:19Dịch đậu mùa khỉ đạt đỉnh ở Anh?01:56Đài Loan chuẩn bị tập trận bắn đạn thật02:36CIA thừa nhận gia tăng tài lực nhằm vào Trung Quốc02:06
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Mỹ: Iran hỗ trợ Nga sử dụng máy bay không người lái vũ trang
20:16:51 14/08/2022
Nhật Bản muốn tiếp tục tham gia 2 dự án khí đốt hoá lỏng quan trọng liên quan tới Nga
14:31:30 14/08/2022
Venezuela ngừng vận chuyển dầu thô sang châu Âu
12:54:58 14/08/2022
Thành phố đông dân nhất Trung Quốc tiếp tục yêu cầu xét nghiệm COVID-19 hằng tuần
23:34:29 13/08/2022
Quý đầu tiên sau xung đột với Ukraine, kinh tế Nga đảo chiều suy giảm
23:29:56 13/08/2022
Ông Medvedev cảnh báo về 2 tương lai của Tổng thống Ukraine Zelensky
22:48:00 14/08/2022
Trung Quốc thu hồi 23.500 tấm bản đồ không có ‘đường 9 đoạn’
23:21:09 14/08/2022
Chiến sự đến chiều 14.8: Bị phản công ở miền nam Ukraine, Nga đổi chiến thuật?
19:52:46 14/08/2022
Nga nói Ukraine vỡ nợ
18:52:14 15/08/2022
Quan chức Nga cảnh báo về tổn hại vĩnh viễn quan hệ song phương với Mỹ
22:56:20 13/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Bé trai bị nhốt trong tủ đông tươi tắn nhận quà từ Giám đốc Công an Hà Nam
20:24:51 15/08/2022
Cháu bé bị hàng xóm bỏ vào tủ cấp đông đã xuất viện
19:22:04 15/08/2022
Ngô Thanh Vân diện đồ quyến rũ bên chồng ở đảo thiên đường Milos, khoe hình xăm lớn ở đùi
17:21:18 15/08/2022
HOT: Đoàn Văn Hậu chính thức công khai hẹn hò Doãn Hải My, loạt ảnh tình tứ gây chú ý
21:18:31 15/08/2022
Chủ shop đánh người ở Vĩnh Phúc đáp trả khi bị nói “đi chùa làm màu”, thái độ gây tranh cãi
17:30:07 15/08/2022
Gặp hung thủ siết cổ bé trai 3 tuổi rồi nhét vào tủ bảo ôn ở Hà Nam
21:17:10 15/08/2022
Hồng Đăng nhận tin vui khó tin trong khi hình thức kỷ luật từ Nhà hát Kịch Hà Nội, vẫn còn cơ hội?
17:25:08 15/08/2022
Tình hình sức khoẻ bé bị bạo hành, nhốt trong tủ đông hiện ra sao?
17:21:49 15/08/2022
Bị coi như người hầu và góc khuất của nghề trợ lý sao Trung Quốc
19:33:06 15/08/2022
Khối tài sản kếch xù của Gil Lê và Hoàng Thùy Linh
20:58:44 15/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bức tranh đối nghịch trên thị trường lao động Mỹ

19:34:33 15/08/2022
Trên khắp nước Mỹ, những thông báo tuyển dụng như Help Wanted (Tìm người trợ giúp) đang xuất hiện ngày một nhiều

Trung Quốc lại tập trận gần Đài Loan tuyên bố đập tan mọi can thiệp

19:20:39 15/08/2022
Ngày 15/8, quân đội Trung Quốc thông báo tiếp tục tập trận gần Đài Loan, trong khi Bộ Quốc phòng nước này tuyên bố sẽ “đập tan” bất kỳ sự can thiệp nào từ bên ngoài đối với vùng lãnh thổ chờ thống nhất này

Bắt đối tượng nổ 5 phát súng tại sân bay Canberra

19:16:03 15/08/2022
Cảnh sát Australia ngày 14/8 thông báo đã bắt giữ một đối tượng nổ 5 phát súng tại sân bay Canberra, khiến các hành khách sơ tán khẩn cấp

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ tham dự lễ quốc tang ông Abe Shinzo

17:17:12 15/08/2022
Báo Nikkei Asia ngày 14/8 đưa tin, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ tham dự lễ quốc tang dành cho cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo được tổ chức vào ngày 27/9

Tỷ phú Saudi Arabia đầu tư hơn 500 triệu USD vào lĩnh vực năng lượng của Nga

16:44:14 15/08/2022
Tập đoàn Kingdom Holding của tỷ phú, Hoàng thân Saudi Arabia Al Waleed bin Talal Al Saud ngày 14/8 đã công bố các số liệu, cho thấy trong mùa Xuân năm nay, tập đoàn này đã đầu tư hơn 500 triệu USD vào chứng chỉ lưu ký của các tập đoàn n...

Malaysia, Trung Quốc tiếp tục ghi nhận hàng nghìn ca mắc mới COVID-19

16:42:40 15/08/2022
Bộ Y tế Malaysia thông báo nước này ghi nhận 3.045 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ tính đến 0h ngày 15/8, đưa tổng số ca mắc trên toàn quốc lên 4.735.547 ca. Trong số ca mắc mới có 3.040 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Số ca tử vong vì C...

Nghị sỹ Mỹ lại tới thăm đảo Đài Loan, Trung Quốc tuyên bố sẽ đáp trả

16:40:55 15/08/2022
Chưa đầy 2 tuần sau chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, một phái đoàn nghị sĩ Mỹ gồm 5 thành viên do Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Ed Markey của bang Massachusetts dẫn đầu lại tới vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc)

Vaccine xịt mũi của Nga chống lại tất cả các chủng virus SARS-CoV-2

15:16:11 15/08/2022
Ông Alexander Gintsburg, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh vật học Gamaleya của Nga, cho biết vaccine xịt mũi đã chứng minh hiệu quả đối với tất cả các biến thể của virus SARS-CoV-2
ADVERTISEMENT

Đức ngừng cấp visa cho hộ chiếu Indonesia do thiếu chỗ ký tên của người sở hữu

15:14:44 15/08/2022
Trong một thông cáo ngày 14/8, Tổng cục Nhập cư thuộc Bộ Luật pháp và Nhân quyền Indonesia cho biết Bộ này cùng Bộ Ngoại giao Indonesia đang thảo luận về vấn đề này với Đại sứ quán Đức tại Jakarta. Để giải quyết tạm thời, Tổng cục Nhập ...

Động thái khác lạ của tàu đầu tiên chở ngũ cốc Ukraine sắp cập bến Syria

15:12:13 15/08/2022
Theo hãng tin Reuters, chuyến tàu đầu tiên chở ngũ cốc của Ukraine xuất phát cách đây 2 tuần, theo thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc được Ukraine và Nga ký hồi tháng 7 vừa qua dưới sự bảo lãnh của Liên hợp quốc (LHQ) và Thổ Nhĩ Kỳ, đang đến ...

Moderna sẽ thiết lập cơ sở sản xuất 100 triệu liều vaccine mRNA/năm tại Australia

15:10:02 15/08/2022
Thủ tướng Australia Anthony Albanese ngày 15/8 công bố hoàn tất thỏa thuận hợp tác sản xuất vaccine mRNA giữa Chính phủ Australia, chính quyền bang Victoria và hãng dược phẩm Moderna, mở ra cơ hội mới cho ngành dược phẩm Australia, đồng...

Các thương hiệu xa xỉ vẫn kiếm bộn tiền bất chấp lạm phát, lo ngại suy thoái

15:08:12 15/08/2022
Giá thực phẩm, giá xăng và chi phí đi lại đã tăng vọt trong năm qua nhưng những người giàu dường như không coi đó là vấn đề và vẫn tiếp tục bỏ tiền mua sắm các sản phẩm xa xỉ, như nhưng đôi giày có giá 1.200 USD và xe ô tô thể thao 300....

Rủi ro nghiêm trọng khi nắng nóng xảy ra thường xuyên và kéo dài hơn ở Đông Á

15:06:33 15/08/2022
Theo tờ StraitsTimes, hiện tượng nắng nóng xảy ra thường xuyên và kéo dài hơn có thể làm tăng rủi ro đối với sức khỏe con người và ảnh hưởng lớn đến hoạt động canh tác nông nghiệp ở khu vực Đông Á. Điều này cho thấy nhu cầu cấp thiết tr...

Ông Kim Jong-un tiết lộ nền tảng phát triển hợp tác giữa Triều Tiên và Nga

14:48:06 15/08/2022
Trong thư gửi tới Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho rằng hợp tác giữa Triều Tiên và Nga sẽ phát triển dựa trên một thỏa thuận được ký kết tại hội nghị thượng đỉnh Nga - Triều năm 2019

OPEC nâng nguồn cung dầu thô thêm hơn 200.000 thùng/ngày

11:06:11 15/08/2022
Sản lượng dầu thô của Saudi Arabia ghi nhận mức tăng lớn nhất với 158.000 thùng/ngày, lên 10,714 triệu thùng/ngày, tiếp đến là UAE với mức tăng 48.000 thùng/ngày. Kuwait xếp ở vị trí thứ ba với mức tăng 47.000 thùng/ngày

Cùng nắm tay lội xuống biển làm lễ, 3 người đuối nước , 1 người hôn mê

09:33:57 15/08/2022
Cùng nắm tay xuống biển làm lễ vào ban đêm, 4 người không may gặp nạn với 3 người chết đuối và 1 người bị hôn mê
ADVERTISEMENT

Nhà máy điện hạt nhân Ukraine đối mặt với mối đe doạ mới

23:19:17 14/08/2022
Ông Arseniy Zelensky, Phó Giám đốc tái thiết nhà máy thuỷ điện Kakhovka cảnh báo việc quân đội Ukraine pháo kích vào cơ sở này có nguy cơ gây ra thảm hoạ hạt nhân tại nhà máy điện Zaporozhye

Nga trải qua ngày thứ 5 liên tiếp có trên 20.000 ca mắc mới COVID-19

23:16:25 14/08/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Hội đồng điều phối phòng chống dịch COVID-19 của Nga ngày 14/8 cho hay trong 24 giờ qua, số trường hợp được xác nhận nhiễm mới virus SARS-CoV-2 ở Nga đạt gần 29.000 ca, ngoài ra có 54 trường hợp không q...

Cháy rừng tái bùng phát tại miền Nam nước Pháp

23:13:23 14/08/2022
Giới chức vùng Aveyron, miền Nam nước Pháp ngày 14/8 cho biết một đám cháy rừng tại đây đã bất ngờ tái bùng phát khiến trên1.000 người sơ tán và thiêu rụi 1.260 ha đất rừng

Campuchia cảnh báo lũ lụt trong tuần tới

23:13:00 14/08/2022
Bộ Khí tượng và Tài nguyên nước Campuchia (MWRM) ngày 14/8 dự báo trong tuần tới, nhiều địa phương của nước này sẽ có mưa đến mưa rất to và có khả năng xảy ra lũ quét tại 8 tỉnh

Hãng hàng không Nhật Bản phục vụ đồ ăn chế biến từ côn trùng

23:09:06 14/08/2022
Dế là một món ăn nhẹ phổ biến ở nhiều nước châu Á và châu Phi. Đây là loại thực phẩm giàu protein và nhiều chất dinh dưỡng khác

Các cửa hàng đậu phụ ở Nhật Bản chật vật vì giá nguyên liệu leo thang

23:07:21 14/08/2022
Các cửa hàng kinh doanh đậu phụ ở Nhật Bản đang gặp rất nhiều khó khăn do giá đậu nành nhập khẩu tăng cao bởi tác động của cuộc xung đột ở Ukraine, mặc dù nhu cầu đối với loại thực phẩm quốc dân tại đất nước Mặt Trời mọc vẫn ổn định

Chuyên gia dự báo Nga vẫn có thể đạt kỷ lục thu hoạch ngũ cốc

23:07:17 14/08/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 14/8, Giám đốc Viện Nghiên cứu Thị trường Nông sản, ông Dmitry Rylko cho hay theo dự báo của Viện này, vụ thu hoạch ngũ cốc ở Nga năm 2022 có thể đạt kỷ lục 145 triệu tấn

Trung Quốc xây dựng nhà máy 'hydro xanh' lớn nhất thế giới

23:04:50 14/08/2022
Theo các phương tiện truyền thông nhà nước, Trung Quốc đang xây dựng nhà máy “hydro xanh” chạy bằng năng lượng Mặt Trời lớn nhất thế giới ở Tân Cương trong nỗ lực giảm lượng khí thải carbon

Châu Âu ghi nhận con số kỷ lục về các vụ cháy rừng trong năm 2022

23:01:22 14/08/2022
Theo Hệ thống Thông tin về cháy rừng của châu Âu (EFFIS), mặc dù mùa hè ở châu lục này chưa kết thúc, nhưng năm 2022 đã phá vỡ kỷ lục về các vụ cháy rừng ở Lục địa Già với gần 660.000 ha rừng bị tàn phá kể từ tháng 1 năm nay

Tỷ phú chứng khoán Ấn Độ Rakesh Jhunjhunwala qua đời ở tuổi 62

22:57:47 14/08/2022
Truyền thông Ấn Độ đưa tin tỷ phú Rakesh Jhunjhunwala - nhà đầu tư chứng khoán được mệnh danh là Warren Buffett của Ấn Độ , đã qua đời vào ngày 14/8 ở tuổi 62
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Ninh Dương Lan Ngọc bất ngờ ‘cầu cứu’ giữa đêm, lý do đằng sau khiến CĐM ‘ghê người’

Sao việt

23:13:12 15/08/2022
Mới đây, Ninh Dương Lan Ngọc đăng tải trên trang cá nhân hình ảnh cô cùng Kaity Nguyễn mình đầy m.áu me khiến nhiều người sợ hãi

Từng là visual hàng đầu Gen 4, IVE tụt hạng nhan sắc vì stylist "hại"

Nhạc quốc tế

23:12:51 15/08/2022
Từ những ngày đầu ra mắt, IVE được khán giả đánh giá cao khi có visual đồng đều. Cả 6 thành viên đều sở hữu sắc vóc xinh đẹp, ngoại hình ấn tượng và chiều cao nổi bật nhất Gen 4. Tuy nhiên, sau gần 1 năm hoạt động, IVE lại tụt hạng nhan...

'Ga-ra hạnh phúc' preview tập 5: Bắt gặp Quân sánh bước bên người phụ nữ khác, Sơn Ca quyết làm 'ra ngô ra khoai'

Phim việt

23:12:49 15/08/2022
Vô tình bắt gặp Quân đi bên cạnh 1 người phụ nữ khác là Cẩm Khê, Sơn Ca rất tức giận. Cô quyết tâm làm vỡ lẽ mọi chuyện

Hyun Bin, YoonA, Daniel Henney hợp thành một đội hoàn hảo trong ‘Confidential Assignment 2’

Phim châu á

23:09:48 15/08/2022
Sau khi xác nhận ngày công chiếu, bom tấn Confidential Assignment 2 tung poster nhân vật và teaser mới cho thấy sự ăn ý của dàn diễn viên chính Hyun Bin, YoonA…

Sự nghiệp ấn tượng của đạo diễn Jordan Peele và màn tái xuất đỉnh cao với 'Nope - Không'

Phim âu mỹ

23:08:41 15/08/2022
Dù Hollywood rộng lớn với hàng loạt ngôi sao, nhưng hiếm người nào có được sự nghiệp thú vị và xuất sắc như Jordan Peele. Khán giả yêu thích anh bởi khuôn mặt meme tung hứng cùng Michael Key trong Key & Peele. Người khác lại hâm mộ nhữn...

Nam thanh niên bị ngã vỡ chỗ ấy, chấn thương cột sống sau cuộc nhậu

Sức khỏe

22:58:10 15/08/2022
Nam thanh niên 25 tuổi nhập viện trong tình trạng sưng nề, bầm tím, tụ máu bìu trái với chẩn đoán vỡ tinh hoàn sau tai nạn xe máy do tự ngã

Xử phạt nhà báo tung tin xuyên tạc chủ trương phát triển du lịch của Đà Nẵng

Pháp luật

22:51:13 15/08/2022
Ngày 15/8, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức 7,5 triệu đồng đối với một nhà báo đăng tải bài viết với tiêu đề: Đà Nẵng đề xuất mở phố đèn đỏ để kích cầu du lịch, ...

Cách làm chả giò rế khoai môn giòn rụm ngon tuyệt

Ẩm thực

22:04:18 15/08/2022
Món chả giò rế có màu vàng ươm trông rất bắt mắt, khi ăn đem lại cảm giác giòn tan trong miệng mà vẫn ngọt mềm từ thịt và khoai môn. Giờ chúng ta đi đến khâu chuẩn bị nguyên liệu cho món chả giò rế khoai môn thôi nào

Uống trà xanh thế nào để giảm cân hiệu quả?

Làm đẹp

21:56:33 15/08/2022
‏Tuy nhiên, điểm nổi bật ở trà xanh là hàm lượng chất chống oxy hóa trong nó. Các nghiên cứu cho thấy rằng uống một tách trà xanh sẽ làm tăng lượng chất chống oxy hóa trong máu.‏

Lamborghini Aventador Ultimae màu hồng giá 1 triệu USD

Siêu xe

21:23:14 15/08/2022
Phiên bản cuối cùng của dòng Aventador được rao bán với mức giá kỷ lục gần 1 triệu USD. Aventador LP 780-4 Ultimae là biến thể cuối cùng trước khi Lamborghini chấm dứt sản xuất dòng xe sử dụng động cơ đốt trong V12 hút khí tự nhiên

3 vị tướng bị tranh giành gay gắt nhất Đấu Trường Chân Lý vì có sức mạnh quá vượt trội

Game online

21:17:52 15/08/2022
Sau khi bản 12.15 ra mắt thì Đấu Trường Chân Lý đã có một lối chơi cân bằng hơn với rất nhiều dạng đội hình mạnh

Bill Gates giải thích tại sao mình không 'chơi tiền số'

Thế giới số

21:12:44 15/08/2022
Tôi thích đầu tư vào thứ gì đó đem lại giá trị thật. Ví dụ như giá trị của một công ty là dựa trên cách mà họ làm ra những sản phẩm tuyệt vời. Trong khi đó giá trị của tiền số lại chỉ dựa trên phán đoán của mọi người rằng người khác sẽ ...