Iran bắt đầu sản xuất hàng loạt vaccine COVID-19 của Cuba

Tuần tới Iran sẽ trở thành quốc gia nước ngoài đầu tiên sản xuất một trong các loại vaccine COVID-19 do Cuba tự phát triển ở quy mô công nghiệp.

Iran bắt đầu sản xuất hàng loạt vaccine COVID-19 của Cuba - Hình 1
Vaccine phòng COVID-19 có tên Soberana 02 (giữa) do Cuba tự nghiên cứu, sản xuất. Ảnh: The Nature

Hãng tin Reuters ngày 29/7 dẫn truyền thông Nhà nước Cuba cho biết, trong tuần tới, Iran sẽ bắt đầu sản xuất vaccine phòng COVID-19 có tên Soberana 02 do các nhà khoa học Cuba nghiên cứu phát triển.

Cả Iran và Cuba đều đang hứng chịu các lệnh trừng phạt nặng nề của Mỹ, mà hai nước cáo buộc đã cản trở việc tiếp cận thuốc men, các nguồn cung y tế, thúc đẩy họ phải tự chủ. Hai nước đã sản xuất một loạt vaccine COVID -19 thử nghiệm, trong đó có vaccine Soberana 02 (Chủ quyền 02) của Cuba

Dữ liệu sơ bộ từ các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối cho thấy vaccine Soberana 2 và loại vaccine COVID-19 tiên tiến nhất của Cuba là Abdala nằm trong số những loại vaccine hiệu quả nhất thế giới , với trên 90%.

Đầu năm nay, Viện Pasteur của Iran đã đồng ý hợp tác với Viện Finlay của Cuba, nơi đã phát triển vaccine Soberana 2, để thực hiện các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba của loại vaccine này ở Iran, cho phép Tehran đi đến quyết định phê duyệt sử dụng khẩn cấp Soberana 2 vào đầu tháng 7.

Trong chuyến thăm Tehran tuần này, Giám đốc Viện Finlay, Vicente Vérez Bencomo cho biết, Iran và Cuba sẽ sản xuất hàng triệu liều Soberana 02 ở quốc gia Trung Đông với tên gọi PastuCovac.

Ông Bencomo nói: “Thông thường bạn cần 15 năm để phát triển một loại vaccine từ số 0 đến giai đoạn công nghiệp hóa nhưng chúng tôi đã thực hiện tất cả các bước trong một năm, và bằng chứng là nó có hiệu quả rất tốt”.

Cuba có lịch sử phát triển lâu đời trog lĩnh vực công nghệ sinh học, tự sản xuất 80% lượng vaccine được sử dụng ở đảo quốc Caribe này và còn xuất khẩu. Mexico, Việt Nam, Argentina và Jamaica là những quốc gia bày tỏ quan tâm đến việc sản xuất hoặc mua vaccine COVID-19 của Cuba. Điều này được mong đợi có thể mang lại lợi ích kinh tế và ngoại giao cho Cuba.

Ngoài vaccine dạng tiêm, Cuba còn phát triển vaccine COVID-19 nhỏ mũi với một liều duy nhất, có tên Mambisa. Vaccine này đã được đưa vào danh sách toàn cầu các loại thuốc miễn dịch qua đường mũi tiến tới giai đoạn thử nghiệm lâm sàng. Mabisa là 1 trong 5 ứng viên vaccine, trong tổng số hơn 300 loại đăng ký trên thế giới, sử dụng qua đường mũi.

Video đang HOT

Iran bắt đầu sản xuất hàng loạt vaccine COVID-19 của Cuba - Hình 2

Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Tehran, Iran. Ảnh: IRNA/TTXVN

Cuba và Iran nằm trong số 20 quốc gia có ca nhiễm COVID-19 cao nhất thế giới. Báo cáo cập nhật tình hình dịch bệnh hàng ngày do Bộ Y tế Cuba công bố ngày 28/7 cho biết chỉ trong 24 giờ qua đảo quốc Caribe này đã ghi nhận 9.323 ca mắc mới với COVID-19 và 68 người không qua khỏi, nâng tổng số ca nhiễm kể từ đầu dịch (tháng 3/2020) lên 358.378 trường hợp và tổng số người tử vong là 2.560 người. Thủ đô La Habana sau một thời gian ghi nhận mức độ lây nhiễm giảm, trong ngày vừa qua đã lại trở thành địa phương có số người mắc COVID-19 cao nhất cả nước với 1.583 ca trong ngày 28/7.

Số liệu của Bộ Y tế Cuba cũng cho biết tới nay đã có hơn 3 triệu người trong tổng số 11,2 triệu dân Cuba được tiêm ít nhất một liều vaccine Abdala hoặc Soberana 2 do nước này sản xuất. Trong đó, vaccine Abdala đã được cơ quản quản lý y tế nước này cấp phép sử dụng khẩn cấp với hiệu quả được chứng minh đạt 92,28% trong thử nghiệm lâm sàng và ứng cử viên Soberana 02 đạt hiệu quả 91,2% với liều bổ sung Soberana Plus.

Từ ngày 5/8, Cuba sẽ tiến hành tiêm vaccine ngừa COVID-19 Abdala cho khoảng 1.500 phụ nữ mang thai và cho con bú. Trước đó, Cơ quan Quản lý dược phẩm, thiết bị và dụng cụ y tế Cuba (CECMED) đã cấp phép cho việc thử nghiệm lâm sàng loại vaccine này đối với trẻ từ 3 đến 18 tuổi, và dự kiến sẽ tiến hành tiêm phòng trên diện rộng cho trẻ nhỏ vào tháng 9 tới đây.

Trong khi đó, Iran cũng đang chứng kiến tình trạng lây nhiễm bùng phát trở lại do biến thể Delta. Theo trang worldometer.info, trong ngày 28/7, nước này ghi nhận 43.681 ca nhiễm mới và 789 ca tử vong. Tổng ca nhiễm tại Iran đã lên tới 3.792.014 trường hợp, bao gồm gần 90.000 ca tử vong.

Điểm danh những quốc gia bắt buộc tiêm vaccine COVID-19

Sự gia tăng mạnh mẽ các ca nhiễm COVID-19 mới do biến thể Delta và tỷ lệ tiêm chủng giảm đã khiến nhiều chính phủ phải áp đặt quy định bắt buộc tiêm vaccine COVID-19, hoặc những rào cản với người không chịu tiêm phòng.

Điểm danh những quốc gia bắt buộc tiêm vaccine COVID-19 - Hình 1
Người dân xếp hàng để xét nghiệm COVID-19 miễn phí ở Bangkok, Thái Lan ngày 15/7/2021. Ảnh: Reuters

Dưới đây là quy định về bắt buộc tiêm vaccine ở một số quốc gia theo tổng hợp của hãng tin Reuters:

Australia : Vào cuối tháng 6, Australia đã quyết định bắt buộc tiêm vaccine COVID-19 đối với những người chăm sóc người già và nhân viên có nguy cơ cao trong các khách sạn cách ly.

Chính phủ cũng quy định tiêm chủng bắt buộc đối với các vận động viên Paralympic tới Tokyo vì các thành viên chưa được tiêm trong đội có thể gặp rủi ro về sức khỏe.

Anh: Các nhân viên chăm sóc tại nhà ở Anh sẽ bắt buộc phải tiêm phòng COVID-19 từ tháng 10.

Ngoài ra, trong một động thái đảo ngược chính sách với "Ngày Tự do" (dỡ bỏ hầu hết các hạn chế kể từ ngày 20/7), Chính phủ Anh yêu cầu người dân phải xuất trình giấy chứng nhận tiêm phòng đầy đủ khi tới các địa điểm đông người, như hộp đêm. Quy định này được đưa ra sau khi nghiên cứu cho thấy khoảng 35% thanh niên từ 18-30 tuổi ở Anh chưa được tiêm phòng.

Ngoài ra, Thủ tướng Boris Johnson tuyên bố, từ cuối tháng 9, khi tất cả người trưởng thành có cơ hội được tiêm đủ 2 mũi vaccine, "hộ chiếu" vaccine nội địa sẽ là bắt buộc ở Anh.

Điểm danh những quốc gia bắt buộc tiêm vaccine COVID-19 - Hình 2
Nhiều người xếp hàng chờ vào câu lạc bộ đêm Egg ở Anh vào nửa đêm 19/7, khi hạn chế được dỡ bỏ. Ảnh: Guardian

Canada: Ban Thư ký Hội đồng Ngân khố Canada cho biết hôm 20/7, họ đang xem xét liệu vaccine COVID-19 có cần thiết cho một số vai trò và vị trí nhất định trong chính phủ liên bang hay không.

Pháp : Tất cả nhân viên y tế ở Pháp đều bắt buộc phải tiêm COVID-19 và bất kỳ ai muốn vào rạp chiếu phim hoặc lên tàu sẽ phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng hoặc xét nghiệm âm tính - theo quy định mới được Tổng thống Emmanuel Macron công bố vào ngày 12/7.

Ngày 19/7, Chính phủ Pháp thông báo rằng, mức phạt dự kiến 45.000 euro đối với các doanh nghiệp không kiểm tra xem khách hàng có giấy thông hành sức khỏe sẽ được hạ thấp hơn nhiều, bắt đầu từ 1.500 euro và tăng dần đối với những người tái phạm. Tiền phạt sẽ không phải nộp ngay lập tức.

Hy Lạp : Ngày 12/7, Hy Lạp đưa ra yêu cầu bắt buộc tiêm vaccine COVID-19 với nhân viên viện dưỡng lão và nhân viên y tế kể từ tháng 9. Ngoài ra, theo các biện pháp mới, chỉ những khách hàng đã được tiêm chủng mới được phép vào bên trong các quán bar, rạp chiếu phim, nhà hát và các không gian kín khác.

Indonesia : Indonesia đã yêu cầu bắt buộc tiêm vaccine từ tháng 2. Chính quyền thủ đô Jakarta quy định phạt tiền tới 5 triệu rupiah (357 USD) với những người từ chối tiêm vaccine.

Điểm danh những quốc gia bắt buộc tiêm vaccine COVID-19 - Hình 3
Tiêm vaccine COVID-19 tại Indonesia. Ảnh: AFP/TTXVN

Italy : Một nghị định được chính phủ Italy thông qua từ tháng 3 yêu cầu các nhân viên y tế, bao gồm cả dược sĩ, phải tiêm phòng COVID-19. Những người từ chối có thể bị đình chỉ việc mà không được trả lương trong thời gian còn lại của năm.

Kazakhstan : Bộ Y tế Kazakhstan cho biết hôm 23/6, nước này sẽ áp dụng tiêm chủng COVID-19 bắt buộc hoặc xét nghiệm hàng tuần cho những người lao động trong các nhóm từ trên 20 người.

Ba Lan : Ba Lan có thể bắt buộc tiêm chủng đối với một số người có nguy cơ cao nhiễm COVID-19 từ tháng 8.

Nga : Theo tờ Moscow Times, Thủ đô Moskva đã tiết lộ kế hoạch yêu cầu 60% tất cả công dân hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ phải được tiêm chủng đầy đủ trước ngày 15/8.

Người dân Moskva không còn phải xuất trình mã QR chứng minh họ đã được tiêm phòng hoặc có khả năng miễn dịch để được ngồi bên trong các quán cà phê, nhà hàng và quán bar kể từ ngày 19/7.

Saudi Arabia : Vào tháng 5, Saudi Arabia đã yêu cầu toàn bộ người lao động các khu vực công và tư nhân muốn đến nơi làm việc phải tiêm vaccine, nhưng không nêu rõ thời điểm thực hiện.

Người dân cũng sẽ phải tiêm phòng khi vào bất kỳ cơ sở chính phủ, tư nhân hoặc cơ sở giáo dục nào cũng như khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng kể từ ngày 1/8. Công dân Saudi Arabia sẽ cần tiêm đủ hai liều vaccine COVID-19 nếu muốn xuất cảnh từ ngày 9/8.

Fiji: Đảo quốc Thái Bình Dương Fiji vừa công bố kế hoạch bắt buộc toàn bộ người lao động tiêm vaccine ngừa COVID-19 với thông điệp cương quyết Thủ tướng Frank Bainimarama đưa ra là "không tiêm, mất việc".

Ông Bainimarama yêu cầu toàn bộ nhân viên trong lĩnh vực công ở quốc gia 930.000 dân này phải nghỉ phép nếu như không đi tiêm mũi đầu tính đến hạn 15/8 và sẽ bị sa thải nếu không tiêm mũi hai với hạn chót 1/10. Các cá nhân vi phạm sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt nặng, trong khi các công ty có người lao động vi phạm có nguy cơ phải đóng cửa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mỹ trục vớt xác ôtô chở ba mẹ con gốc Việt mất tích dưới sông gần 20 năm03:18Rán cá rồng để dạy chồng bài học00:21Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải02:15‘Ông hoàng son môi’ Trung Quốc bán 2 tỷ USD hàng hóa qua livestream trong 12 tiếng04:06Con gái ông Duterte không tranh cử Tổng thống Philippines01:20Lính Taliban canh phế tích tượng Phật khổng lồ00:45Khoảnh khắc 4 tháp làm mát ở Anh sập thành tro bụi trong nháy mắt01:19Xuất hiện video Trung Quốc áp giải lính Ấn Độ13:45Voi mẹ giết chết cá sấu01:41Trung Quốc cố ý gian dối về số lượng tàu ngầm hạt nhân?02:42Hàng ngàn hộp vắc xin Covid-19 chưa qua sử dụng bị vứt ở bờ kênh Ai Cập02:24Ông Kim Jong-un: Triều Tiên phát triển vũ khí là để phòng vệ02:05Bao lâu sau khi tiêm thì vắc xin Covid-19 hết hiệu lực?01:46Iraq bắt thủ lĩnh tài chính IS02:00Trung Quốc thử nghiệm thiết bị phát hiện dòng chảy ngầm nguy hiểm ở Biển Đông02:36Thảm cảnh hơn 100.000 trẻ em mồ côi vì Covid-19 ở Ấn Độ02:12Johnson & Johnson gặp bất lợi trong cuộc đua tiêm mũi tăng cường vắc xin Covid-1903:29Thêm người cũ dọa phanh phui bí mật của Facebook02:30Khoảnh khắc "biển lửa" nhấn chìm chung cư khiến 46 người chết ở Đài Loan00:56Hơn 1.700 di tích lịch sử Trung Quốc bị hủy hoại do mưa lũ00:41

Tiêu điểm

Góc bi hài: Truyền hình Mỹ phát nhầm phim 18+ vào bản tin thời tiết khiến khán giả tá hỏa
10:07:57 22/10/2021
Vụ bê bối 'tiệc sex' của mật vụ Mỹ
01:04:39 21/10/2021
Mạng xã hội của Trump bị xâm nhập sau vài giờ ra mắt
00:59:57 22/10/2021
Giá Bitcoin hôm nay 22/10: Bitcoin rơi tự do từ đỉnh lịch sử
07:00:14 22/10/2021
Trung Quốc: Rút 3 vali tiền vì bất bình thái độ phục vụ của ngân hàng
21:40:03 21/10/2021
‘Ông hoàng son môi’ Trung Quốc bán 2 tỷ USD hàng hóa qua livestream trong 12 tiếng
01:25:06 22/10/2021
Voi mẹ giết chết cá sấu
00:33:46 21/10/2021
Đầu tư 1 USD vào mảnh đất ở Nam Phi, phát hiện mỏ khí 100 tỷ USD
22:11:40 21/10/2021
Meghan bị phản ứng vì bức thư gửi lãnh đạo quốc hội Mỹ
13:59:27 22/10/2021
Nữ sinh nổi tiếng nhờ 21 ngày sống ảo không cần tiền
23:37:07 21/10/2021

Thông tin đang nóng

Ông trùm công ty giải trí Vbiz bị lính cũ "bóc phốt", kể chuyện thay 7749 nữ thư ký rồi điều đi "công tác xa" sau vài ngày làm việc?
16:33:22 22/10/2021
Hari Won để lộ tình trạng thật của mình và Trấn Thành giữa loạt lùm xùm, bị đồn rạn nứt suýt li hôn
17:48:43 22/10/2021
Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện sau khi bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc với công an, thái độ gây xôn xao
17:43:11 22/10/2021
CĐM tranh cãi gay gắt khi con gái Phi Nhung quyết làm điều này với tro cốt của mẹ
17:46:10 22/10/2021
Hot girl Trâm Anh nhận dạy kèm tiếng Anh với mức giá 'cực chát': 10 triệu đồng/buổi?
19:58:05 22/10/2021
Lộ diện cô gái bán dâm cho 'hoàng tử piano Trung Quốc'
19:42:00 22/10/2021
"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao
19:22:28 22/10/2021
Tài tử bắn chết người ở phim trường Alec Baldwin: Chú vợ Justin Bieber, dính vô số phốt và đời tư ồn ào bên 2 đời vợ, 7 đứa con
17:17:09 22/10/2021
NÓNG: Xôn xao clip Á hậu chuyển giới Tường Vi “thác loạn” cùng bạn bè?
18:44:51 22/10/2021
MC tuyệt sắc Liên Quân làm fan thất vọng, cho là “nô lệ đồng tiền”, CĐM nói mất hết hình tượng bao lâu nay?
16:18:27 22/10/2021

Tin mới nhất

Phát hiện mạng lưới tung tin "tôm hùm Mỹ có thể mang Covid-19 tới Vũ Hán"

22:01:29 22/10/2021
Giới nghiên cứu phát hiện một chiến dịch lan truyền thông tin bất thường nhằm đổ lỗi cho tôm hùm Mỹ về nguồn gốc đại dịch Covid-19.

Cuộc đời khốn khổ của nữ bồi bàn Mỹ sau khi trúng độc đắc 10 triệu USD

21:58:03 22/10/2021
20 năm trước, nữ bồi bàn Tonda Dickerson đã trúng số 10 triệu USD. Tuy nhiên, bà lại trải qua hàng loạt sóng gió vì khoản tiền khổng lồ này và từng thừa nhận tấm vé số đã hủy hoại đời bà.

Quốc gia châu Âu chứng kiến tỷ lệ người chết vì Covid-19 tăng vọt

21:40:37 22/10/2021
Chậm trễ triển khai tiêm chủng vaccine là nguyên nhân chính khiến Romania hiện phải đối mặt với làn sóng Covid-19 nghiêm trọng, số ca nhiễm và tử vong đồng loạt tăng mạnh.

Rộ nghi vấn nữ vận động viên bóng chuyền Afghanistan bị Taliban sát hại

21:31:21 22/10/2021
Truyền thông địa phương đưa tin, một nữ vận động viên bóng chuyền Afghanistan đã bị Taliban sát hại.

Người giàu Trung Quốc "mất ăn mất ngủ" lo giữ của

21:21:43 22/10/2021
Kể từ khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đặt ra mục tiêu thịnh vượng chung nhằm phân bổ lại của cải xã hội, giới giàu có Trung Quốc bắt đầu mất ăn, mất ngủ lo bảo toàn tài sản.

Campuchia mở cửa trường học trở lại từ ngày 1-11

21:02:49 22/10/2021
Bộ Giáo dục Campuchia tuyên bố sẽ mở cửa lại tất cả các trường học công và tư trên toàn quốc từ ngày 1-11. Tất cả các trường phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch do Bộ Y tế Campuchia đưa ra.

Đại học tỉnh lẻ Hàn Quốc thiếu sinh viên trầm trọng

20:36:13 22/10/2021
Năm 2021, hai đại học quốc gia tại Busan, Daegu tuyển hơn 4.300 chỉ tiêu nhưng 83% sinh viên trúng tuyển không nhập học.

Quật ngã tên cướp có súng trong tích tắc

18:36:30 22/10/2021
Nhóm cướp vừa xông vào cửa hàng đã lập tức bị tước vũ khí, khống chế bởi một cựu binh thủy quân lục chiến, chỉ trong hai giây.

CDC Mỹ khuyến nghị tiêm tăng cường Moderna, J&J

15:59:54 22/10/2021
Ngày 21-10, Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ đưa ra khuyến nghị tiêm tăng cường cho những người đã tiêm vắc xin COVID-19 của Hãng Moderna và Johnson & Johnson (J&J) và cho phép tiêm trộn.

Nguyên nhân Covid-19 trỗi dậy tại Anh

15:42:35 22/10/2021
Đại dịch tại Anh một lần nữa leo thang do lệnh hạn chế gỡ bỏ, tiêm chủng trẻ em chậm chạp, miễn dịch từ vaccine dần suy yếu và biến thể Delta Plus xuất hiện.

Trung Quốc hủy hàng trăm chuyến bay, đóng cửa trường học vì ổ dịch mới

13:52:05 22/10/2021
Nhà chức trách Trung Quốc đã hủy hàng trăm chuyến bay, đóng cửa trường học và tăng cường xét nghiệm hàng loạt nhằm kiểm soát đợt bùng phát dịch Covid-19 mới liên quan đến một nhóm khách du lịch.

Tổng thống Mỹ Biden cam kết "bảo vệ Đài Loan"

12:18:35 22/10/2021
Tổng thống Joe Biden tuyên bố Mỹ sẽ hỗ trợ Đài Loan phòng thủ nếu kịch bản hòn đảo bị tấn công xảy ra.

Vì sao Taliban chưa thể diệt tận gốc "kẻ thù không đội trời chung" ISIS-K?

12:14:12 22/10/2021
Dù đã cam kết sẽ không để Afghanistan thành nơi trỗi dậy của khủng bố và coi ISIS-K là đối thủ không đội trời chung, nhưng Taliban dường như gặp trở ngại trong việc diệt tận gốc nhóm này.

Nữ hoàng Anh lần đầu nằm viện sau nhiều năm

12:09:06 22/10/2021
Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã phải nằm viện qua đêm để kiểm tra sức khỏe sau khi bất ngờ hủy chuyến thăm Bắc Ireland trong tuần này và được đề nghị nghỉ ngơi.

Anh cảnh báo Trung Quốc ngừng "các hành động nguy hiểm" quanh Đài Loan

11:48:48 22/10/2021
Anh cảnh báo việc Trung Quốc đưa máy bay vào vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan là hành động nguy hiểm và có thể châm ngòi xung đột.

Mỹ gặp thất bại trong tham vọng vũ khí siêu vượt âm

11:45:19 22/10/2021
Mỹ thừa nhận thử nghiệm thất bại tên lửa đẩy để giúp vũ khí siêu vượt âm tăng tốc. Điều này có thể khiến họ trở nên chậm chân hơn Nga -Trung trong cuộc đua chế tạo vũ khí làm thay đổi cuộc chơi.

Băng đảng dọa giết nhóm người Mỹ sau khi đòi 17 triệu USD tiền chuộc

11:42:02 22/10/2021
Thủ lĩnh của băng đảng bắt cóc 17 nhà truyền giáo Mỹ và Canada ở Haiti dọa sẽ giết họ sau khi đòi tiền chuộc lên tới 17 triệu USD.

Bí mật về cuộc thử nghiệm tên lửa siêu vượt âm của Trung Quốc

11:38:10 22/10/2021
Theo trang tin Topwar.ru của Nga, gần đây Trung Quốc đã thử nghiệm tên lửa siêu vượt âm, nhưng nhiều chi tiết về thử nghiệm vẫn chưa được chính thức xác nhận.

NATO đưa ra kế hoạch tổng thể đối phó Nga

11:35:06 22/10/2021
Các bộ trưởng quốc phòng NATO đã nhất trí một kế hoạch tổng thể mới nhằm đối phó với bất cứ cuộc tấn công tiềm tàng nào từ Nga trên nhiều mặt trận, trong bối cảnh quan hệ hai bên leo thang căng thẳng.

Các quốc gia vùng Baltic dẫn đầu về số ca mắc COVID-19 mới tại Đông Âu

08:07:59 22/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, sự gia tăng của các ca nhiễm mới ở các nước thành viên ở khu vực phía Đông Liên minh châu Âu (EU), đặc biệt là các nước vùng Baltic, đang khiến hệ thống y tế nơi đây chịu áp lực ngày càng lớn, buộc chí...

Canada công bố chuẩn hóa chứng nhận tiêm chủng cho hoạt động đi lại quốc tế

08:05:03 22/10/2021
Thời hạn 23/10 cũng áp dụng cho các chương trình cung cấp phúc lợi trực tiếp đến chủ sử dụng lao động để giúp bù đắp chi phí thuê nhân công và tiền thuê nhà. Đó là các chương trình Trợ cấp tiền thuê nhà khẩn cấp Canada (CERS) và Trợ cấp...

COVID-19 tới 6h sáng 22/10: Nga tái phong tỏa thủ đô; Trung Quốc đối phó đợt dịch mới

07:56:53 22/10/2021
Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 433.000 ca mắc COVID-19 và trên 6.600 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 243 triệu ca, trong đó trên 4,94 triệu ca tử vong.

Tỷ giá USD, Euro ngày 22/10: USD mất đà, Euro tăng mạnh

07:35:33 22/10/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 22/10 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế mất đà hồi phục, trong khi đó đồng euro tăng tiếp.

Kinh tế Hong Kong (Trung Quốc) đón nhận thông tin tích cực

07:10:21 22/10/2021
Tỷ lệ thất nghiệp tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã giảm xuống 4,5% trong 3 tháng tính đến cuối tháng 9, mức thấp mới kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát đến nay.

Indonesia ngừng chấp thuận các nhà máy điện than

05:31:19 22/10/2021
Ngày 21/10, Chính phủ Indonesia tuyên bố sẽ ngừng chấp thuận đề xuất mới liên quan đến các dự án nhà máy điện than (PLTU).

COVID-19 tại ASEAN hết 21/10: Ca tử vong mới ở Singapore cao kỷ lục; Ca mắc cộng đồng ở Lào vẫn cao

02:14:38 22/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 21/10, 10 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 29.772 ca mắc COVID-19 và 583 ca tử vong.

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới sát mốc 243 triệu ca

02:11:53 22/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 21/10, thế giới ghi nhận tổng cộng 242.995.443 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.941.024 ca tử vong. Số người bình phục tính đến nay là 220.226.493 ca.

Có thể bạn quan tâm

Bất ngờ với info anh chàng "hạ nhục" đội bóng của Mourinho: Hóa ra từng cùng Haaland lập rap band!

Bên lề sân cỏ

22:00:39 22/10/2021
Erik Botheim trở thành hung thần của AS Roma trong trận thua sốc 1-6 trước đối thủ tí hon Bodo/Glimt.

Lý do 'Bố già', 'Kiều' được tranh giải ở LHP

Hậu trường phim

21:59:13 22/10/2021
Phim Kiều của Mai Thu Huyền và Bố già tranh giải cùng các tác phẩm khác tại Liên hoan phim Việt Nam 2021 diễn ra ở Huế.

Tri ân các tình nguyện viên tôn giáo hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

Đời sống

21:58:30 22/10/2021
Trưa 22/10, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ đón và tri ân các tình nguyện viên tôn giáo hoàn thành thời gian hỗ trợ lực lượng y bác sĩ nơi tuyến đầu tại các bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-1...

Quán ăn bị trộm lẻn vào giữa đêm, Mạc Văn Khoa nhắc mọi người đề phòng

Sao việt

21:57:38 22/10/2021
Qua sự cố mà bản thân vừa gặp phải, Mạc Văn Khoa nhắn nhủ mọi người nên đề cao cảnh giác hơn khi bảo quản tài sản.

HLV Trần Minh Chiến viết chương mới ở CLB TP.HCM

Bóng đá việt nam

21:57:19 22/10/2021
CLB TP.HCM lần đầu tiên đặt niềm tin vào một huấn luyện viên nội sau 5 mùa giải sử dụng các nhà cầm quân nước ngoài.

Ông cụ lủi thủi bán bánh mưu sinh, câu nói khiến ai nấy xúc động

Sự kiện nóng

21:54:50 22/10/2021
Khi Sài Gòn thiết lập cuộc sống bình thường mới sau chuỗi ngày giãn cách. Đại dịch rồi cũng trôi qua, nhưng đâu đó những mất mát vẫn còn và sẽ trở thành nỗi đau dai dẳng, ám ảnh suốt quãng đời của người ở lại.

'Jirisan' tiết lộ đội hình diễn viên phụ: Go Min Si trong sáng đáng yêu, anh trai của 'Điên thì có sao' vô cùng thực dụng

Phim châu á

21:51:23 22/10/2021
Bên cạnh hai diễn viên chính, dàn nhân vật phụ nhưng không kém phần quan trọng trong Jirisan đã vừa được công bố.

Vụ thảm sát 3 người trong gia đình ở Bắc Giang: Con trai đi học về chứng kiến cảnh cha xuống tay dã man với ông bà và cô

Pháp luật

21:45:46 22/10/2021
Lãnh đạo xã Tân Thanh cho biết khi đi học về, con trai của Hiếu chứng kiến cảnh cha xuống tay sát hại 3 người thân. Cháu bé sau đó sang hàng xóm kêu cứu.

Môn học tích hợp mới không làm khó các giáo viên “cũ”

Học hành

21:40:39 22/10/2021
 Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ vừa kiểm tra công tác thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới tại Thái Bình.

Nghiêm Xuân Tú - cầu thủ mặc 'chất', đa tài nhất Việt Nam

Sao thể thao

21:27:10 22/10/2021
Ngoài dấu ấn trên sân cỏ, Nghiêm Xuân Tú còn được coi là biểu tượng thời trang trong giới cầu thủ Việt Nam.

Lexus LX 2022 bổ sung thêm động cơ dầu diesel

Ôtô

21:20:36 22/10/2021
Lexus LX 2022 có thêm phiên bản chạy động cơ dầu diesel LX500d tại thị trường Nga, bên cạnh động cơ xăng truyền thống LX600. 

Món bánh Pancake hải sản Hàn Quốc

Ẩm thực

21:19:49 22/10/2021
Món bánh Pancake hải sản Hàn Quốc là sự hòa hợp giữa hải sản và hành lá cùng các loại hương vị khác nhau tạo nên một loại bánh mặn cực kì hấp dẫn.