iPhone 12 Pro Max qua sử dụng bị người dùng ngó lơ 

Một số cửa hàng đang chào bán iPhone 12 Pro Max qua sử dụng với giá từ 25,4 triệu đồng, thấp hơn khoảng 3,7 triệu đồng so với hàng mới chính hãng.

4 mẫu iPhone 12 chính hãng lên kệ tại Việt Nam vào cuối tháng 11/2020, giá từ 19-30 triệu đồng. Sau khoảng 6 tháng, iPhone 12 Pro Max qua sử dụng đã xuất hiện nhiều tại Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hồng, trưởng phòng truyền thông hệ thống 24h Store cho biết nguồn hàng iPhone 12 Pro Max qua sử dụng ổn định, chủ yếu do khách bán lại. Máy có nguồn gốc từ thị trường Việt Nam (mã VN/A) và Mỹ (LL/A).

Hiện tại, iPhone 12 Pro Max qua sử dụng được chào bán với giá từ 25,4 triệu đồng cho bản 128 GB và 27,4 triệu đồng cho bản 256 GB. Giá của máy có sự chênh lệch khoảng 500.000-1.000.000 đồng giữa các phiên bản màu sắc. Như vậy, giá của iPhone 12 Pro Max qua sử dụng thấp hơn khoảng 3,7 triệu đồng so với hàng mới chính hãng.

Bên cạnh iPhone 12 Pro Max, các cửa hàng cũng chào bán iPhone 12, iPhone 12 Pro cũ với giá lần lượt từ 17,1 và 22,5 triệu đồng. Đại diện các cửa hàng cho biết iPhone 12 mini qua sử dụng ít được người dùng quan tâm nên không nhập hàng bán.

iPhone 12 Pro Max qua sử dụng bị người dùng ngó lơ - Hình 1

iPhone 12 Pro Max có màn hình 6,7 inch, phần khung được làm vuông thay vì bo cong.

Theo ông Lê Xuân Tình, đại diện cửa hàng XTmobile, thị trường iPhone qua sử dụng vẫn diễn ra khá sôi động nhờ mức giá bình ổn. Khách hàng chủ yếu chọn mua iPhone XS, iPhone 11 qua sử dụng.

“Hiện tại, giá của iPhone 12 Pro Max cũ dù có rẻ hơn máy mới nhưng tổng thể vẫn cao. Vì thế, sản phẩm ít được người dùng chọn mua”, ông Tình nhận định.

Tại thị trường chính hãng, iPhone 12 mini , iPhone 12 đang được chào bán với giá 16 và 20 triệu đồng cho bản 64 GB. Trong khi đó, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max 128 GB có giá lần lượt từ 26,7 và 29,1 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thế Kha – Giám đốc khối Viễn thông di động hệ thống FPT Shop cho biết quý 2 không phải là thời gian cao điểm của Apple như quý 1.

Thời gian này iPhone sẽ có nhiều chương trình kích cầu mua sắm thông qua chính sách giá mới với một số model cùng chính sách giảm giá theo thời điểm. Các sản phẩm có chương trình kích cầu mạnh sẽ là iPhone 12, 12 mini do tỷ lệ bán ra thấp hơn nhiều so với iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro max.

Giới hạn doanh thu của Apple là bao nhiêu? 

Sự ra mắt thành công của iPhone 12 đã giúp Apple cán mốc doanh thu kỷ lục mới, tuy nhiên, đó không phải tất cả những gì mà "nhà Táo" sở hữu.

Báo cáo kết quả kinh doanh được công bố vào ngày 28/1 cho thấy, Apple đã đạt doanh thu 111,44 tỷ USD trong quý tài chính đầu tiên của năm 2021, vượt mức dự kiến 103,28 tỷ USD, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là mức kỷ lục Apple từng đạt được.

Giới hạn doanh thu của Apple là bao nhiêu? - Hình 1

Với giá trị thị trường gần 2,4 nghìn tỷ USD, hiệu suất của Apple vẫn được mô tả là mạnh mẽ và không có dấu hiệu suy giảm. Mặc dù quyết định loại bỏ bộ sạc đi kèm iPhone từng bị chỉ trích nhưng chiến lược bảo vệ môi trường giúp "nhà Táo" cứu được thể diện của mình.

iPhone vẫn là nguồn thu chủ đạo

Trước khi báo cáo kết quả kinh doanh được công bố, doanh thu dự kiến từ iPhone là 59,8 tỷ USD và con số cuối cùng lên tới 65,6 tỷ USD, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này chiếm khoảng 59% tổng doanh thu của Apple trong quý. Khả năng ổn định thị trường cơ bản của iPhone là lý do quan trọng khiến doanh thu quý 1 của Apple vượt quá 100 tỷ USD.

Thị phần của iPhone từng bị thu hẹp dưới sự chèn ép của các nhà sản xuất Android, việc thiếu đổi mới đã trở thành cơ sở chính khiến dư luận có nhiều đánh giá tiêu cực. Nhưng khi Apple thay đổi chiến lược và tung ra một số sản phẩm tương đối hiệu quả về giá thành, iPhone lại một lần nữa khẳng định lại vị thế.

Cụ thể trong quý này, tăng trưởng doanh thu rõ ràng liên quan đến việc phát hành loạt iPhone12. Các mẫu iPhone 12 mới nhất, bao gồm cả iPhone 12 mini và iPhone 12 Pro Max, giá cả vẫn ở mức chấp nhận được. Dù chú trọng đến điểm nhấn là 5G, Apple cố tìm mọi cách để hạ giá thành sản phẩm, trong đó có việc sử dụng linh kiện rẻ hơn và loại bỏ bộ sạc đi kèm.

Ngoài iPhone, Apple còn kiếm tiền từ phần cứng khác

Một số người nói rằng những gì Apple bán là sản phẩm đắt tiền có thể mang ra ngoài, chẳng hạn như iPhone, tai nghe. Trong khi những sản phẩm như HomePod mini chỉ có thể sử dụng ở nhà lại rẻ và tiết kiệm chi phí.

Nhận định này đúng hay sai? So với các dòng điện thoại Android cùng vị trí, iPhone có giá thực sự đắt, nhưng xét về giá trị duy trì, Apple được người tiêu dùng đánh giá là thương hiệu giữ được giá trị và có sự cạnh tranh. Nhiều mẫu điện thoại Android khác ngang giá iPhone thường khó duy trì giá trị sau 1 năm.

Các phần cứng khác ngoài điện thoại Apple về cơ bản bao gồm máy tính Mac, iPad, Apple Watch và Airpods. Mặc dù doanh thu này chỉ cộng thêm 30 tỷ USD, chưa bằng một nửa danh mục iPhone nhưng mỗi loại đều duy trì tốc độ tăng trưởng hơn 20%.

Đằng sau tốc độ tăng trưởng cao là sự thành công trong chiến lược thị trường và sức mạnh sản phẩm của Apple. Ví dụ, tại cuộc họp báo thứ 3 của Apple sau khi ra mắt iPhone vào năm ngoái, Apple đã phát hành chip máy tính để bàn M1 tự phát triển dựa trên kiến ​​trúc ARM và con chip tương thích với cả 3 dòng Mac.

Sự cải thiện của Mac nhờ chip M1 là điều hiển nhiên. Không chỉ gia tăng hiệu suất và giúp hệ thống vận hành giao tiếp giữa Mac OS và iPad OS suôn sẻ hơn, dòng chip M1 còn tối ưu cấu hình sản phẩm và giúp thiết bị có tuổi thọ pin dài hơn.

Trên thực tế, mức tăng doanh thu của iPad rõ ràng nhất, với 8,44 tỷ USD trong quý đầu tiên, tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái. Không giống như thị trường máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android và Windows, Apple luôn duy trì tham vọng đáng kể trong sản phẩm máy tính bảng.

Về phần cứng, iPad Pro mới ra mắt năm ngoái được trang bị chip A-series mạnh hơn iPhone cùng thế hệ, hỗ trợ sử dụng Apple Pencil trên nhiều iPad mới. Trong phần mềm, một hệ điều hành iPad hiệu quả hơn được khởi chạy đơn giản và rất nhiều sáng chế dành cho việc giao tiếp liên lạc giúp người dùng làm việc hiệu quả.

Bên cạnh đó, Apple Watch mới được phát hành cùng lúc với dòng iPhone 12 tiếp tục chiến lược tiết kiệm chi phí tương đối của iPhone SE2. Apple Watch SE rẻ hơn vẫn đi kèm với tính năng theo dõi oxy trong máu và các chức năng khác như một sự khác biệt. Doanh thu tăng 29% một lần nữa chứng minh sản phẩm hiệu quả miễn là Apple dám làm, người tiêu dùng dám mua.

Dịch vụ cũng là mảng kinh doanh tiềm năng

Một thực tế không thể chối cãi là Apple ngày càng chú trọng hơn đến doanh thu phần mềm. Dù là Hội nghị mùa thu 2019 hay Hội nghị không cần phần cứng vào nửa đầu năm 2020, rõ ràng Cook đang đưa ra tín hiệu kiếm tiền từ hệ sinh thái.

Số lượng iPhone được bán ra hiện tại vượt quá 1 tỷ, cộng với các phần cứng khác, tổng số người dùng của Apple đã ngoài 1,65 tỷ, nghĩa là tiềm năng thu lợi rất lớn từ hệ sinh thái. Doanh thu mảng kinh doanh dịch vụ của Apple trong quý này đạt 15,76 tỷ USD, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái, trở thành mảng kinh doanh hiệu quả với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng.

Hiện tại, các nguồn thu nhập kinh doanh dịch vụ của Apple rất đa dạng, chẳng hạn như phát trực tuyến Apple Music, Apple TV , trò chơi Arcade, Apple Pay để thanh toán và iCloud cho các dịch vụ đám mây.

Trong bản đồ kinh doanh dịch vụ của Apple do Cook xây dựng, Apple định hướng một con đường kinh doanh truyền thông trực tuyến thông qua phần nội dung. Mặc dù chưa chắc liệu Apple có tham vọng trở thành Netflix hay không, nhưng tỷ suất lợi nhuận cao hơn và ổn định hơn là đủ để Apple tiếp tục.

Từ góc độ cơ cấu doanh thu, Apple vẫn dựa vào việc bán phần cứng để kiếm tiền, và doanh thu ngày càng tốt hơn, nhưng trong hai năm trở lại đây, Apple quan tâm hơn đến thu nhập từ phần mềm iOS, Mac. Tất nhiên, Apple Care là một dịch vụ cần chú ý khi không chỉ mang lại doanh thu, nó còn phản ánh sự kéo dài chu kỳ thay thế người dùng và sự suy giảm của tỷ lệ thay thế.

Lý do quan trọng khiến việc người dùng chọn mua các sản phẩm phần cứng sẽ là điểm tựa quan trọng để Apple tăng doanh thu và tối ưu hóa cơ cấu doanh thu. Chính vì vậy, điều không chắc chắn duy nhất có lẽ là giới hạn doanh thu của Apple nằm ở đâu? Ngoài mảng kinh doanh chip tự phát triển thì khi nào sẽ có Apple Car?

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khánh Vân bất ngờ gặp sự cố khi đang trình diễn Quốc phục ở với Miss Universe, pha xử lý đỉnh cao khiến ai cũng nức nở tự hào01:05Sao Việt nổi da gà khi xem Khánh Vân thi quốc phục Miss Universe 202001:11Hồ Ngọc Hà tiết lộ tính cách trái ngược của Lisa và Leon, nhưng sự lém lỉnh của cậu con trai khi bị mẹ mắng khiến ai cũng phì cười00:15Đêm thi quốc phục Miss Universe: Khánh Vân lộ diện cực thần thái với cú xoay catwalk gây sốt cùng Kén Em tỏa sáng trên sân khấu00:46Ảnh nét căng cận body Ngọc Trinh trong buổi tuyển chọn "gà cưng": Cỡ nào mà khiến bạn gái Bùi Tiến Dũng lép vế luôn?00:11Các trang phục dân tộc của Việt Nam tỏa sáng tại Miss Universe - “Kén Em” nặng 30kg, Khánh Vân đổ máu vì gặp sự cố07:09Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Hào hứng ghi lại cảnh sấm chớp rợp trời Hà Nội trong cơn mưa, chàng trai ngỡ ngàng thấy một hình thù kỳ lạ ẩn sau tòa cao tầng00:29Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Khánh Vân đau đớn vì bị thương đến mức chảy cả máu khi thử quốc phục 30 kg, dân tình đồng loạt lo lắng 1 điều?01:08Con gái hỏi: Sao tối đi ngủ con nằm giữa bố mẹ, mà sáng dậy toàn nằm ngoài? Câu trả lời của ông bố khiến dân tình cười đau ruột00:50Hành khách nổi giận, yêu cầu tiếp viên cõng xuống máy bay 01:08Thái Thiếu Phân - Hoa hậu TVB từng “bán thân” cứu người mẹ đam mê cờ bạc09:20Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh ngang nhiên tổ chức buổi chụp bikini đông người giữa dịch Covid-1901:55Ninh Dương Lan Ngọc, Diệu Nhi và loạt sao "đổ đứ đừ" trước MV mới của Đen Vâu, tổ đội Hip-hop cũng "tâm phục khẩu phục"04:13Clip: Bật cười cụ ông đi cắt tóc mang theo cả sơ đồ hướng dẫn chi tiết để anh thợ chỉ việc làm theo00:21Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Khánh Vân một mình vẫn quẩy banh nóc trên story Miss Universe00:13'Hương vị tình thân' trailer tập 19: Nam đối mặt Long dưới bể bơi, cặp đôi có duyên với nước nhất hệ mặt trời là đây01:45Clip triệu view: Cô gái thoăn thoắt dùng răng gọt vỏ cà rốt, vỏ dưa chuột nhưng cộng đồng mạng lại liên tưởng đến 1 điều đáng sợ khác00:14

Tiêu điểm

Elon Musk 'quay lưng' với Bitcoin 
09:40:07 13/05/2021
'Tôi lãi 300 triệu nhờ đồng Shiba nhưng sẽ tránh xa coin động vật' 
19:21:14 13/05/2021
Sàn tiền mã hóa lớn nhất thế giới bị Mỹ điều tra rửa tiền, trốn thuế
12:14:18 14/05/2021
Bill Gates đang ở đâu sau khi ly hôn? 
10:56:10 13/05/2021
Không chỉ kém duyên khi dùng chuyện ly hôn của tỉ phú Bill Gates để quảng cáo, Xiaomi còn có pha "tự huỷ" khá hài hước! 
12:41:51 13/05/2021
Mark Zuckerberg có thể sẽ là người chính tay kết liễu 'Bitcoin' 
16:44:32 13/05/2021
Người đàn ông gây tan vỡ cuộc tình 27 năm của Bill Gates là ai? 
09:34:37 14/05/2021
Người nổi tiếng quảng cáo coin đa cấp có thể bị phạt 30 triệu đồng 
21:38:37 14/05/2021
Khai thác Bitcoin đạt độ khó kỷ lục 
12:05:35 14/05/2021
Người Việt phàn nàn iOS 14.5.1 nhiều lỗi 
09:37:43 13/05/2021

Thông tin đang nóng

Bắc Giang thêm 20 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, xuất hiện ổ dịch mới
21:27:19 14/05/2021
Tối 14/5, 59 ca Covid-19, Bắc Ninh ghi nhận số bệnh nhân cao nhất
19:12:20 14/05/2021
2 nhóc tỳ song sinh Hà Hồ diện đồ đôi tròn 6 tháng tuổi bên bà ngoại
18:21:05 14/05/2021
Siêu mẫu Hà Anh và em gái cùng mỉa mai 'cô hot girl không kiến thức', dân tình đồng loạt 'chỉ điểm' Chi Pu
20:48:52 14/05/2021
Bà Phương Hằng gửi sách Giáo dục công dân và Đạo đức đến nhà Gia Bảo
21:55:25 14/05/2021
SỐC: Bà Phương Hằng đột nhiên bật khóc trên livestream, tiết lộ tỷ phú Hoàng Kiều - người yêu cũ Ngọc Trinh “từng cho ông Yên rất nhiều tiền”
21:47:15 14/05/2021
Lý do Cổ Lực Na Trát, Lý Nhất Đồng không thể vươn tầm sao hạng A
19:57:23 14/05/2021
Linh Lan đáp trả trực tiếp vợ cũ và bố mẹ NS Vân Quang Long: Nói rõ kết quả vụ kiện xác minh danh tính, tuyên bố muốn đối chất ở toà án!
20:18:04 14/05/2021
Hành động gây tranh cãi của sao Việt trong mùa dịch
20:53:41 14/05/2021
Đông Nhi lại "dìm hàng" vén áo làm lộ bụng tròn vo của tiểu công chúa, chú Noo cô Mai Phương Thuý "đổ đứ đừ" vì quá cưng!
21:49:06 14/05/2021

Tin mới nhất

Top 5 tai nghe được yêu thích nhất 2021 

21:43:55 14/05/2021
Những mẫu tai nghe được đề cử trong danh sách đáp ứng các yêu cầu như: chất âm, thiết kế, hàm lượng công nghệ và hơn hết là hệ sinh thái đi kèm.

Huawei bất ngờ bị một hãng mỹ phẩm 'nẫng tay trên' nhãn hiệu HongmengOS 

20:17:05 14/05/2021
Thua kiện và bị từ chối đăng ký nhãn hiệu, Huawei có thể phải tìm ra một cái tên Trung Quốc mới cho hệ điều hành trên thiết bị di động của mình.

Loạt tiền điện tử được tạo ra từ những trò đùa 

18:36:39 14/05/2021
Ăn theo trào lưu tiền số meme, nhiều cái tên khác như MonaCoin, Elongate, Pirate Chain... lần lượt xuất hiện trên thị trường.

Tài sản Elon Musk 'bốc hơi' hơn 20 tỷ USD từ khi xuất hiện trong chương trình tấu hài Sarturday Night Live 

17:58:58 14/05/2021
Trước khi góp mặt trong Saturday Night Live ngày 8/5, Elon Musk sở hữu 166 tỷ USD và là người giàu nhất từng tham gia chương trình này.

Các chuyên gia tiền số nói gì về việc Elon Musk 'quay lưng' với Bitcoin? 

17:32:15 14/05/2021
Cameron Winklevoss - đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini Cameron, chia sẻ trên Twitter rằng: Nhìn lại, đây chính là cơ hội bắt đáy tuyệt vời.

Khí thải carbon từ khai thác Bitcoin lớn thế nào

16:06:30 14/05/2021
Việc khai thác Bitcoin có thể tiêu tốn hàng tỷ kilowatt điện, chủ yếu từ nhiên liệu hóa thạch - nguyên liệu phát thải khí carbon lớn nhất.

Thế khó của điện thoại thương hiệu Việt 

14:52:16 14/05/2021
Chỉ bán được ở phân khúc giá rẻ, phải cạnh tranh với nhiều ông lớn nước ngoài, khiến các hãng điện thoại Việt gặp nhiều thách thức.

Nga siết thêm các hãng công nghệ phương Tây 

11:52:47 14/05/2021
Các hãng công nghệ nước ngoài phải mở văn phòng đại diện tại Nga nếu không sẽ bị phạt như cấm thực hiện các hoạt động quảng cáo.

Khủng hoảng chip có thể kéo dài tới 2023 

11:50:37 14/05/2021
Các nhà phân tích nhận định nguồn cung bán dẫn còn căng thẳng thêm vài năm nữa.

LG ra loạt laptop, màn hình và máy chiếu tầm gần 

10:42:07 14/05/2021
Laptop LG Gram 2021 có thời lượng pin 22,5 tiếng ra mắt cùng máy chiếu tầm gần Cinebeam độ phân giải 4K có thể để cách màn chiếu chỉ 5,08 cm.

Những tỷ phú công nghệ sở hữu du thuyền triệu USD 

10:39:42 14/05/2021
Jeff Bezos của Amazon, Sergey Brin và Larry Page của Google, hay Larry Ellison của Oracle nổi tiếng trong giới công nghệ nhờ sở hữu nhiều du thuyền đắt đỏ.

Giá TV tại Việt Nam bắt đầu tăng

10:37:52 14/05/2021
Nguồn cung chip bán dẫn, tấm nền khan hiếm khiến giá TV trên thế giới và Việt Nam bắt đầu tăng nhẹ, dự kiến sẽ tăng cao trong thời gian tới.

Quảng cáo cho dự án coin đa cấp, nghệ sĩ không một lời xin lỗi 

09:59:43 14/05/2021
Bị phản ứng vì quảng cáo dự án tiền mã hóa đa cấp, các nghệ sĩ chỉ âm thầm xóa bài, không một lời đính chính. Điều này khiến nhiều người vẫn còn cớ tin vào các bài đăng đã bị xóa.

Facebook mất lợi thế, nhà bán dịch chuyển sang thương mại điện tử 

09:29:32 14/05/2021
Khi Facebook mất lợi thế từ việc hiển thị quảng cáo, các nhà bán hàng bắt đầu nghĩ đến các phương án khác để bảo đảm doanh thu.

Vì sao tiền ảo đa cấp vẫn lôi kéo được người tham gia? 

09:06:17 14/05/2021
Dù được cảnh báo rất nhiều lần trên các phương tiện thông tin đại chúng, không ít người vẫn rơi vào cạm bẫy đa cấp tiền ảo và ma trận nhị phân.

Hàn Quốc tham vọng thành cường quốc bán dẫn bằng 453 tỷ USD 

09:03:27 14/05/2021
Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch 453 tỷ USD và ưu đãi thuế nhằm củng cố khả năng cạnh tranh của các nhà sản xuất chip trong nước.

Sony bị cáo buộc độc quyền với các trò chơi kỹ thuật số trên PS Store 

08:59:13 14/05/2021
Sony đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể về các tuyên bố rằng họ đã tạo ra độc quyền đối với nội dung kỹ thuật số PlayStation.

Samsung Galaxy hiện có thể quản lý ví tiền điện tử 

08:57:07 14/05/2021
Samsung vừa cho biết smartphone Galaxy của hãng hiện có thể được sử dụng để quản lý tiền điện tử trong các ví phần cứng chuyên dụng giống như Ledger Nano S và Nano X.

TP-Link ra mắt router Wi-Fi 6 cao cấp, camera Tapo cho nhà thông minh tại VN 

19:17:12 13/05/2021
TP-Link ra mắt router Wi-Fi 6 cao cấp, camera Tapo cho nhà thông minh tại VN https://thanhnien.vn/cong-nghe/tp-link-ra-mat-router-wi-fi-6-cao-cap-camera-tapo-cho-nha-thong-minh-tai-vn-138304

Facebook bị buộc ngừng xử lý dữ liệu WhatsApp của Đức

19:14:51 13/05/2021
Một cơ quan quản lý của Đức đã ra lệnh cho Facebook ngừng xử lý dữ liệu về công dân của họ từ dịch vụ nhắn tin WhatsApp.

Microsoft hợp tác Darktrace chống lại các mối đe dọa an ninh mạng 

19:05:16 13/05/2021
Đầu tháng 5.2021, Microsoft ra mắt Counterfit nhằm giúp các tổ chức tự động hóa cách thức giúp họ kiểm tra tính bảo mật. Giờ đây, Microsoft muốn sử dụng AI để giúp bảo vệ các doanh nghiệp khỏi nhiều loại mối đe dọa khác nhau.

Điện thoại thông minh Motorola sẽ có sạc không dây từ xa 

19:03:17 13/05/2021
Lenovo đang mang đến khả năng sạc không dây từ xa cho các điện thoại thông minh Motorola của mình.

Những thiết bị nào sẽ được lên đời iOS 15 và iPadOS 15? 

18:52:20 13/05/2021
Wccftech đã tổng hợp danh sách các thiết bị có thể nâng cấp lên iOS 15 và iPadOS 15. Nguồn tin cho rằng Apple có thể sẽ bỏ hỗ trợ cập nhật cho iPhone 6s, iPad Air 2 và các thiết bị cũ hơn.

Samsung mất ngôi đầu tại 4 thị trường smartphone Đông Nam Á 

18:47:34 13/05/2021
Samsung Electronics không còn là thương hiệu smartphone số 1 tại Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam trong quý đầu năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

WHO cảnh báo Covid-19 'chết chóc hơn' trong năm nay

Thế giới

01:38:50 15/05/2021
Tổng giám đốc WHO Tedros cảnh báo Covid-19 khi bước sang năm thứ hai sẽ chết chóc hơn nhiều trong bối cảnh đại dịch đang hoành hành toàn cầu.

12 chốt bắt đầu kiểm dịch tại các cửa ngõ TP.HCM

Sự kiện nóng

00:40:20 15/05/2021
0h ngày 15-5, 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ TP.HCM bước vào hoạt động. Các chiến sĩ CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, hướng dẫn người dân vào khu vực kiểm tra, khai báo y tế.

Han Ye Seul vừa công khai bạn trai đã bị soi profile, số tuổi khiến dân tình choáng váng

Sao châu á

00:36:51 15/05/2021
Nữ diễn viên Han Ye Seul vừa khiến công chúng vô cùng ngỡ ngàng khi bất ngờ đăng tải hình ảnh bạn trai lên trang cá nhân.

Bị vây bắt, băng cướp táo tợn dùng mã tấu chống trả công an

Pháp luật

00:33:48 15/05/2021
Khi bị vây bắt, băng nhóm chuyên cướp tài sản của các cặp tình nhân đã dùng mã tấu chống trả quyết liệt lực lượng công an.

Không ngán đối thủ nào nhưng đây là yếu tố đội tuyển Việt Nam e ngại nhất

Bóng đá việt nam

00:12:00 15/05/2021
Chướng ngại mà thầy trò HLV Park cần vượt qua tại Vòng loại World Cup 2022 sắp tới không chỉ đến từ các đối thủ mà còn từ trọng tài.

Không phải De Gea, đây mới là cái tên của MU được Mourinho thèm khát?

Bóng đá thế giới

23:54:02 14/05/2021
Tờ Telegraph đưa tin, HLV Jose Mourinho muốn tái hợp với thủ môn Sergio Romero tại Roma. Ngôi sao người Argentina xác nhận sẽ rời MU theo dạng chuyển nhượng tự do ở Hè 2021.

Justin Bieber lại gây tranh cãi vì cột tóc “sừng trâu” đi ăn tối cùng vợ

Sao âu mỹ

23:27:56 14/05/2021
Có vẻ như phong độ thời trang của Justin Bieber ngày càng có dấu hiệu xuống cấp.