Intel Evo – Những điều cần biết về chuẩn laptop mỏng và mạnh

Khi các vi xử lý Intel thế hệ 11 Tiger Lake ” ra mắt, một nền tảng mới có tên gọi Evo ra đời. Đây là một bộ các tiêu chuẩn mà hãng thiết lập cho các đối tác của mình.

Những sản phẩm sử dụng vi xử lý Intel thế hệ 11 với đồ họa tích hợp Xe được công bố vào ngày 2/9/2020, và với việc sản phẩm mới ra mắt, một nền tảng mới cũng được giới thiệu, đó là Intel Evo .

Intel Evo - Những điều cần biết về chuẩn laptop mỏng và mạnh - Hình 1

Đây là một bộ các tiêu chuẩn do Intel đặt ra “Key Experience Indicators” (KEI) dành cho những hãng đối tác như Asus , Acer , Lenovo , MSI … trong quá trình thiết kế và sản xuất laptop mới. Những chiếc laptop này có thiết kế mỏng, nhẹ nhưng cũng có sức mạnh đáng kể, không chỉ cho làm việc mà còn có thể chơi game tốt, đồng thời có thời lượng dùng pin lâu.

Intel Evo có thể được hiểu là phiên bản thứ 2 của Dự án Athena, ra mắt vào năm 2019. Các sản phẩm thuộc Dự án Athena có thời lượng dùng pin cực lâu, và tích hợp sạc nhanh, đồng thời khởi động trong tích tắc. Những tính năng như Wi-Fi 6 , cổng mạng Gigabit LTE, và nhận diện giọng nói cũng được tích hợp. Hai sản phẩm chủ đạo của Dự án Athena bao gồm Dell XPS 13 9300 và HP Spectre x360 13.

Intel Evo - Những điều cần biết về chuẩn laptop mỏng và mạnh - Hình 2

Đối với những laptop được dán nhãn Evo, các đối tác phải trang bị tối thiểu vi xử lý Intel Core i5 thế hệ 11 trở lên, cùng đồ họa tích hợp Xe . Các sản phẩm sử dụng vi xử lý Core i3 không đạt tiêu chuẩn tối thiểu của Evo.

Khởi động từ chế độ Sleep dưới 1 giây

Thời lượng dùng pin trong điều kiện thử nghiệm lý tưởng của các laptop này đạt từ 9 giờ trở lên (màn hình FullHD), và 30 phút sạc đem lại hơn 4 giờ đồng hồ sử dụng.

Intel Evo - Những điều cần biết về chuẩn laptop mỏng và mạnh - Hình 3

Ngoài ra, các sản phẩm cũng phải hoạt động mượt mà kể cả khi sử dụng pin, đảm bảo không giảm hiệu năng của vi xử lý khi người dùng không cắm sạc. Khả năng sạc nhanh sẽ giúp phục hồi năng lượng tốc độ cho các laptop này.

Kết nối mới có tốc độ cao

Những laptop Intel Evo mới phải có kết nối Wi-Fi 6, Thunderbolt 4 và sạc nhanh USB-C. Đồng thời, các linh kiện còn lại cũng có thông số hấp dẫn, như tối thiểu 8GB RAM, 256GB ổ cứng SSD NVMe (Gen4), đăng nhập bằng sinh trắc học (camera hồng ngoại, nhận diện vân tay, cảm biến đo lường Bluetooth), và kết nối LAN Gigabite LTE.

Intel Evo - Những điều cần biết về chuẩn laptop mỏng và mạnh - Hình 4

Video đang HOT

Kích thước đa dạng

Dù các sản phẩm thuộc nhóm Evo có thiết kế mỏng gọn, và trọng lượng nhẹ, nhưng chúng có kích thước màn hình từ 12 đến 15 inch, độ phân giải FullHD (có hoặc không có cảm ứng), đường viền màn hình mỏng và webcam độ phân giải 720p.

Vi xử lý Intel Tiger Lake là trọng tâm

Những tiêu chí của nhóm laptop Evo đều ấn tượng, nhưng các vi xử lý Intel thế hệ 11 thì sao ? Đây là các sản phẩm được sản xuất trên tiến trình 10nm SuperFin, đem lại thời gian xử lý hình ảnh nhanh hơn, biên tập video tăng tốc gấp đôi, và chơi game cũng có FPS cao hơn 2 lần so với các vi xử lý Intel U series thế hệ 10. Đây là một bước tiến lớn của Intel trong việc chiếm lĩnh thị phần laptop mỏng nhẹ.

Một trong những thay đổi lớn nhất của các vi xử lý Tiger Lake chính là đồ họa tích hợp Xe. Vi xử lý Core i7 mới có sức mạnh tính toán 2,5 TFLOPS, có thể gánh được card đồ họa rời Nvidia GTX 1650Ti. Và ngoài ra, vi xử lý đồ họa Xe của Intel có thể chơi được các tựa game như Borderlands 3, Far Cry New Dawn và Hitman 2 ở tốc độ khung hình chấp nhận được trên độ phân giải FullHD.

Intel Evo - Những điều cần biết về chuẩn laptop mỏng và mạnh - Hình 5

Những laptop được dán nhãn Evo không nhiều ở thời điểm hiện tại, sản phẩm đầu tiên là MSI Prestige Evo 14 Evo. Tuy nhiên, sẽ có tổng cộng khoảng 150 máy được ra đời từ các đối tác hàng đầu của Intel như Acer, Asus, Dell, HP, Lenovo, LG, Razer Samsung .

MSI Prestige 14 Evo – Intel thế hệ 11 và đồ họa Xe hoàn toàn mới

Prestige là một trong những dải sản phẩm cao cấp của MSI, với thiết kế mỏng nhẹ, hướng đến đối tượng người dùng là nhà sáng tạo nội dung, và game thủ cơ bản.

Prestige 14 Evo là một trong những chiếc laptop mới nhất của MSI, với vi xử lý Intel thế hệ 11 cùng đồ họa tích hợp Xe, thuộc nền tảng Evo mới nhất của đội xanh.

MSI Prestige 14 Evo - Intel thế hệ 11 và đồ họa Xe hoàn toàn mới - Hình 1

Sản phẩm có nhiều lựa chọn màn hình, trong đó cao nhất là 4K, và thấp nhất là 1080p, có thể tái tạo màu trung thực, sRGB 102%, rất phù hợp cho nhiều nhu cầu sử dụng, từ chơi game đến giải trí cá nhân, hay sáng tạo nội dung.

Prestige là một trong những dải sản phẩm khiến cho người dùng biết rằng MSI không chỉ sản xuất laptop chơi game. Sự ra đời của nhóm thiết bị này cách đây vài năm đã chứng tỏ hãng có một quyết định đúng đắn.

MSI Prestige 14 Evo - Intel thế hệ 11 và đồ họa Xe hoàn toàn mới - Hình 2

Tổng thể

Đây làm một laptop mỏng, nhẹ và mạnh, dù không phải là thiết bị nhẹ nhất trong phân khúc. Với kích thước màn hình 14 inch, Prestige 14 Evo chỉ dày 1,6cm, với đường viền cực kì mỏng, và nặng 1,29kg. Đáng nói là, dù thân máy mỏng gọn như vậy, nhưng người dùng hoàn toàn có thể mở nắp máy chỉ bằng 1 tay, và đó là điều không hề dễ làm ở đại đa số sản phẩm.

MSI Prestige 14 Evo - Intel thế hệ 11 và đồ họa Xe hoàn toàn mới - Hình 3

Prestige 14 Evo có bàn phím được thiết kế tốt, với các nút bấm lớn và hành trình phím đủ dài để thoải mái soạn thảo cũng như chơi game. Bàn di chuột của máy lớn, có tích hợp vân tay, và hoạt động nhạy.

Đăng nhập bằng nhiều phương pháp

Bạn có thể đăng nhập bằng nhiều phương thức, như sử dụng camera hồng ngoại bên cạnh webcam để kết hợp cùng Windows Hello. Chất lượng webcam tuy không xuất sắc nhưng chấp nhận được cho các cuộc thoại hình ảnh, hoặc kể cả khi stream. Micro tích hợp có tương đối sắc nét, rõ ràng.

MSI Prestige 14 Evo - Intel thế hệ 11 và đồ họa Xe hoàn toàn mới - Hình 4

Chất lượng màn hình

Phiên bản được thử nghiệm có độ phân giải màn hình 1080p, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng từ văn phòng cho đến giải trí và chơi game. Tấm nền của máy đạt 102% sRGB, đảm bảo đem lại sự chính xác cao về màu sắc. Nhìn chung, độ sáng của Prestige 14 Evo là khá cao, đủ để làm việc trong nhiều môi trường ánh sáng khác nhau. Góc nhìn của màn hình rộng, không thay đổi màu sắc khi quan sát từ các góc hẹp.

MSI Prestige 14 Evo - Intel thế hệ 11 và đồ họa Xe hoàn toàn mới - Hình 3

Phần cứng mới nhất và mạnh nhất từ Intel

Một trong những điểm nhấn đáng kể nhất của MSI Prestige 14 Evo chính là phần cứng được trang bị vi xử lý Intel thế hệ 11 với các tính năng mới mẻ. Như tên gọi của thiết bị gợi ý, sản phẩm thuộc về nền tảng Evo mới nhất của Intel.

MSI Prestige 14 Evo - Intel thế hệ 11 và đồ họa Xe hoàn toàn mới - Hình 6

Evo định nghĩa một số các quy định mà một chiếc máy tính xách tay cần phải đạt được, giống như chuẩn Ultrabook trước đây của Intel. Evo tập trung nhiều vào khả năng kết nối và hiệu năng hơn là thiết kế mỏng nhẹ, dù Prestige 14 Evo vẫn là một laptop thon gọn. Sản phẩm có thể khởi động chỉ trong 1 giây, có khả năng sạc nhanh, viền màn hình mỏng, hỗ trợ kết nối Wi-Fi 6 và chuẩn Thunderbolt 4 mới. Tất cả được kết hợp cùng vi xử lý Intel thế hệ 11 mới nhất.

Cụ thể, Prestige 14 Evo được trang bị Intel Core i7-1185G7, với 4 nhân đạt tốc độ 3GHz, tăng tốc 4,8GHz và 8 luồng. Đồ họa tích hợp Xe của máy là một nhân tố hoàn toàn mới đến từ Intel, và đem lại hiệu năng đồ họa đáng kể trong quá trình thử nghiệm, mạnh hơn tương đối so với GPU tích hợp của các laptop AMD, và nhỉnh hơn cả dải VGA MX của Nvidia. Ngoài ra, máy còn có 16GB RAM (không nâng cấp được).

Hiệu năng

Sức mạnh của Intel Core i7-1185G7 là rất đáng ghi nhận. Cụ thể, ở phần Cinebench, điểm số đơn nhân của vi xử lý là 544, mạnh hơn khá nhiều so với các vi xử lý để bàn như i7-7700K (476 điểm) hay Ryzen Threadripper 1950X (400 điểm). Trong bài thử nghiệm đa nhân, sản phẩm đạt 2164 điểm, tương đối tốt so với đại đa số vi xử lý laptop tính đến thời điểm hiện tại.

MSI Prestige 14 Evo - Intel thế hệ 11 và đồ họa Xe hoàn toàn mới - Hình 7

Một số điểm thử nghiệm khác của vi xử lý như sau:

Geekbench 5: Core i7-1185G7 5890 điểm, đơn nhân 1560 điểm
Geekbench 5: Đồ họa Xe 19,278 điểm

MSI Prestige 14 Evo - Intel thế hệ 11 và đồ họa Xe hoàn toàn mới - Hình 8

Intel thế hệ 11 hỗ trợ ổ cứng NVMe Gen4, nên băng thông của bộ phận này rất đáng kể. Tốc độ đọc/ghi của ổ cứng Phison đi kèm máy đạt xấp xỉ 5000MB/giây và 2500MB/giây (xem hình).

MSI Prestige 14 Evo - Intel thế hệ 11 và đồ họa Xe hoàn toàn mới - Hình 9

Khi thử nghiệm game, Dota 2 đạt gần 60 khung hình/giây ở thiết lập đồ họa cao nhất. Đây là điều chưa từng xảy ra với các vi xử lý đồ họa tích hợp trước đây của Intel. Có thể thấy, Xe đã đem lại làn gió hoàn toàn mới cho các laptop mỏng nhẹ.

MSI Prestige 14 Evo - Intel thế hệ 11 và đồ họa Xe hoàn toàn mới - Hình 10

MSI Prestige 14 Evo - Intel thế hệ 11 và đồ họa Xe hoàn toàn mới - Hình 11

Thời lượng dùng pin

Đây cũng là một điểm cộng mới của các laptop sử dụng vi xử lý Intel thế hệ 11. Prestige 14 Evo dù có cấu hình mạnh mẽ nhưng có thể đạt được thời lượng sử dụng tối đa là 6 giờ đồng hồ (thiết lập độ sáng 50% và đặt hệ thống ở thiết lập hiệu năng trung bình).

Kết luận

Prestige 14 Evo với phần cứng sử dụng Intel Core i thế hệ 11, thuộc nền tảng Evo, cho thấy hiệu năng cao và thiết kế mỏng gọn hoàn toàn có thể đi cùng với nhau. Với khả năng chơi được các tựa game MOBA cũng như một số tựa game thể thao điện tử khác với đồ họa Xe tích hợp, kết hợp cùng màn hình có khả năng hiển thị tốt, Prestige 14 Evo hứa hẹn sẽ là một lựa chọn hấp dẫn cho không chỉ người dùng sáng tạo nội dung mà còn ở nhóm game thủ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bom tấn mới của miHoYo đe dọa kỷ lục dung lượng của Genshin Impact, Closed Beta đã siêu nặng thế này
14:45:53 17/10/2021
Lần đầu tiên tham dự TI, đội DOTA 2 Team Spirit ẵm luôn chức vô địch, phá kỷ lục Guinness với 420 tỷ tiền thưởng
08:41:28 18/10/2021
Những kẻ phản diện đáng nhớ nhất trong Final Fantasy
09:34:31 17/10/2021
YouTuber tạo chú lợn Minecraft ở ngoài đời thât, có thể chạy 32 km/h
15:19:07 16/10/2021
Tẩy chay tiền điện tử, Steam cấm cửa tất cả các game NFT
09:38:07 17/10/2021
AMD ra mắt card đồ họa RX 6600: Hiệu năng ngang ngửa RTX 3060, mỗi tội giá bán tại Việt Nam vẫn đắt hơn nhiều giá niêm yết 
16:35:35 16/10/2021
Top 10 tựa game đi cảnh hay nhất trên PC (P.2)
09:03:03 18/10/2021
Lộ cấu hình của bộ ba GTA Remastered, PC 5 triệu đã có thể chiến mượt
15:12:00 16/10/2021
Dragon Age 4 báo cáo chỉ có mặt trên PS5, Xbox Series XS và PC
09:29:20 17/10/2021
Top 10 tựa game dính phốt vì chưa phát triển xong đã vội “phát hành”
08:57:31 18/10/2021

Thông tin đang nóng

Lý Tiểu Nhiễm: Nữ thần khổ vì yêu mafia, bị doạ tạt axit, tiêm máu HIV và cái kết bất ngờ khi chinh phục friendzone 22 năm
05:58:19 18/10/2021
Biến căng: Một nữ ca sĩ hẹn gặp Trang Trần, dọa sẽ "ấn nút" khiến cựu người mẫu "bay màu"?
10:20:42 18/10/2021
Cả nhà mình tôi ủng hộ anh rể nghèo, bị chồng đuổi tôi giật mình vì món quà của anh
06:28:41 18/10/2021
Biến căng nửa đêm: Tài tử nổi tiếng lừa bạn gái phá thai với khoản phạt 18 tỷ, bị bóc trần thói lật mặt và lăng mạ bạn diễn
07:14:41 18/10/2021
Bị đồn lợi dụng Phi Nhung để bỏ trốn về Mỹ, vợ chồng Việt Hương đáp trả cao tay khiến antifan bẽ mặt
10:09:04 18/10/2021
Lộ ảnh thuở bé của Wendy Phạm, có chi tiết nói lên tính cách con ruột Phi Nhung
08:21:33 18/10/2021
Á hậu Thanh Tú sơ sảy để lộ con riêng của chồng đại gia?
07:05:05 18/10/2021
Lỡ nói danh ca Ngọc Sơn chê trách Hồ Văn Cường, Long Nhật: "Tôi xin phép rút lại, xin chịu cho riêng mình"
06:14:38 18/10/2021
Luật sư bị tố hành hung bà Phương Hằng lên tiếng phủ nhận: "Buổi làm việc diễn ra từ 8h30 đến 13-14h thì kết thúc"
07:44:15 18/10/2021
“Em gái quốc dân” Moon Geun Young lão hóa không phanh ở tuổi 34, fan lo lắng do ảnh hưởng tâm lý vì “không nơi nương tựa”
09:38:23 18/10/2021

Tin mới nhất

Alienware kỷ niệm 25 năm với cỗ máy chơi game khủng mới 

11:40:05 18/10/2021
Như là một phần trong dịp kỷ niệm 25 năm thành lập công ty, Alienware (đã được Dell mua lại) tiết lộ một máy tính để bàn chơi game Aurora hàng đầu mới.

GALAX giới thiệu các mô-đun DRAM DDR5 theo chủ đề Lego 

11:36:55 18/10/2021
GALAX - một trong những nhà cung cấp linh kiện PC có trụ sở tại Trung Quốc, đã giới thiệu ra thị trường mẫu DRAM DDR5 nhằm chuẩn bị cho sự xuất hiện các phần cứng tiên tiến mới.

Top 10 tựa game đi cảnh hay nhất trên PC

10:14:02 16/10/2021
Những tựa game cho anh em giải trí cuối tuần. Game đi cảnh có vài định nghĩa khác nhau, nhưng cơ bản thì trong game này bạn sẽ được điều khiển nhân vật vượt chướng ngại vật.

Bị game thủ toàn cầu lên án, Genshin Impact vẫn "lên đỉnh" thế giới, "bố đẻ" của Liên Quân cũng chịu thua

09:24:08 16/10/2021
Câu chuyện diễn biến phức tạp như thế nào thì tất cả đã rõ khi mà rất hiếm khi, người chơi toàn cầu lại đoàn kết một cách khó tin đến như vậy.

Batman: Arkham Knight, Fallout 76 và nhiều tựa game giảm giá cực hot trên Steam (P1)

09:19:36 16/10/2021
Với quy mô bản đồ rộng lớn, trò chơi cho phép người chơi gắn bó với thành phố của mình từ thuở hồng hoang cho tới khi phát triển hiện đại vươn ra tầm vũ trụ.

Cho người chơi tự chế tạo nhân vật và những ý tưởng độc, lạ đã thất bại thảm hại trong lịch sử làng game "cày cuốc"

09:12:44 16/10/2021
Không phải lúc nào làm game độc lạ cũng là điều hay đâu nhé. Thế nhưng, xin khẳng định một điều rằng, không phải lúc nào sự độc lạ cũng mang tới những kết quả tích cực.

Top 10 tựa game có đồ họa phong cách tranh vẽ đẹp như bước ra từ những trang truyện (P.2)

15:06:41 15/10/2021
Sau đây là 10 tựa game hay nhất mang phong cách như vậy, chúng sẽ chứng minh cho chúng ta thấy rằng nghệ thuật và công nghệ có thể hòa hợp để cùng phát triển nhưng về bản chất thì chúng lại có lối đi riêng.

Chơi thử Monster Hunter Rise Demo trên PC: Có gì nổi trội so với bản Switch?

15:00:48 15/10/2021
Trò chơi hoàn toàn khai thác phần cứng hơi cũ của Nintendo Switch, trở thành một trong những tựa game đẹp và hoạt động tốt nhất trên chiếc máy console handheld.

Far Cry 6 bị lên án vì mini game chọi gà

14:57:24 15/10/2021
Far Cry 6 đang bị nhiều tổ chức bảo vệ động vật lên án. Cụ thể trong Far Cry 6, có một mini game cho phép game thủ điều khiển một con gà, để chọi lại con gà của đối thủ khác trong thời gian ngắn.

Hé lộ nguyên nhân vì sao EA sắp đóng cửa dòng game FIFA

11:22:43 15/10/2021
Tuy nhiên, không có cuộc vui nào là tồn tại mãi mãi. Trong thông báo mới nhất của mình, EA đã sẵn sàng cho kế hoạch hủy bỏ series game bóng đá FIFA để tạo ra một tên tuổi khác để thay thế.

NVIDIA "khai tử" hàng loạt GeForce 600, 700 Series, ngoại trừ huyền thoại GTX 750 Ti

11:13:45 15/10/2021
Nói cách khác, tất cả các hệ thống sử dụng GPU GeForce dựa trên kiến trúc Kepler về cơ bản sẽ không còn được Nvidia hỗ trợ cập nhật phần mềm, và đồng thời cũng sẽ ngừng nhận driver Game Ready.

Google phản đối Epic Games vì khoản phí bị bỏ qua khi mua hàng trong ứng dụng

11:08:21 15/10/2021
Theo Engadget, Google đã phản đối Epic Games về việc mua hàng trong ứng dụng Fortnite, nói rằng ứng dụng này đã cố tình vi phạm thỏa thuận dành cho nhà phát triển trên cửa hàng Play của mình.

Trò chơi PlayStation Mobile có thể hoạt động giống như Apple Arcade

11:02:54 15/10/2021
PlayStation đã thuê cựu giám đốc Nicola Sebastiani của Apple Arcade cho một nỗ lực mới nhằm đưa thư viện các trò chơi đầu tiên của họ lên các thiết bị di động.

Apple sẵn sàng đối đầu với Nintendo Switch

10:57:33 15/10/2021
Apple Arcade được xem là bước khởi động của Apple khi công ty quay trở lại phạm vi trò chơi, và một tin đồn mới đã cung cấp cái nhìn về máy chơi game cầm tay mới do Apple sản xuất.

Top 10 tựa game có đồ họa phong cách tranh vẽ đẹp như bước ra từ những trang truyện

10:43:23 15/10/2021
Sự độc đáo đã lôi cuốn game thủ hòa mình vào thế giới fantasy bất tận... Có những tựa game tuy được sinh ra trong thời đại của những công nghệ hình ảnh tân tiến nhưng lại mang trên mình phong cách đồ họa cổ điển của tranh vẽ thủ công.

Blizzard tự mình hủy hoại cái tên Diablo II huyền thoại vì thất hứa trong việc sửa lỗi bản Resurrected

10:37:47 15/10/2021
Điểm đánh giá từ người dùng của Diablo II: Resurrected đã rơi xuống ngưỡng cực thấp là 3,6/10. Có thể nói với rất nhiều game thủ thuộc thế hệ 8x, 9x thì Diablo II là một trò chơi huyền thoại và gắn liền với tuổi thơ.

7 địa điểm khó khám phá nhất trong Genshin Impact, thách thức cả người chơi cũ

15:08:37 14/10/2021
Lần đầu bước tới đảo Yashiro, người chơi sẽ gặp rất nhiều trở ngại với thời tiết ở đây. Sấm chớp, mưa, và những kẻ địch khó đối phó là lý do chính khiến nhiều người chơi bỏ mạng tại đảo Yashiori.

Trên tay tai nghe Razer Barracuda X: Đẹp theo phong cách tối giản, hỗ trợ không dây trên nhiều nền tảng, giá 2,59 triệu đồng 

13:58:45 14/10/2021
Nằm ở mức tầm trung, Razer Barracuda X tiếp cận được game thủ dễ dàng hơn, dẫu vậy vẫn mang rất nhiều tính năng và thiết kế tốt, đặc biệt là dễ dãi khi kết nối được khá nhiều nền tảng khác nhau.

Hướng dẫn cách xây dựng nhân vật 5 sao miễn phí của Genshin Impact - Aloy hiệu quả nhất

09:36:24 14/10/2021
Được tạo ra dựa trên sự hợp tác giữa miHoYo và Sony, nhân vật 5 sao có tên Aloy sẽ được tặng miễn phí tới tất cả game thủ Genshin Impact kể từ ngày hôm nay - 13/10.

Squid Game đột nhiên xuất hiện trong GTA 5 RolePlay, game thủ đổ xô chơi thử

09:33:11 14/10/2021
Bộ phim sinh tồn Squid Game hay còn gọi là trò chơi con mực của Netflix sau khi xâm chiếm người xem trên toàn thế giới thì giờ đây, nó đang chuẩn bị xâm chiếm luôn cả người chơi trong GTA 5 Roleplay.

Có thể bạn quan tâm

Ông trùm Điền quân lộ diện giữa lúc bị tố làm ‘tú ông’, thái độ và phát ngôn gây tranh cãi gay gắt

Sao việt

11:48:30 18/10/2021
Những tháng qua showbiz Việt chưa bao giờ hết dậy sóng. Từ chuyện từ thiện, đến tiền nong của Phi Nhung – Hồ Văn Cường và mới đây là hai “ông trùm” làng gameshow bị “bóc phốt”.

Hàng triệu dữ liệu khách hàng Acer bị tin tặc rao bán 

Thế giới số

11:48:11 18/10/2021
Hơn 60 GB thông tin khách hàng và nhà bán lẻ của Acer hiện nằm trong tay tin tặc sau một vụ vi phạm dữ liệu, và chúng đang tìm kiếm người mua dữ liệu này.

Mỹ trục vớt xác ôtô chở ba mẹ con gốc Việt mất tích dưới sông gần 20 năm

Thế giới

11:44:04 18/10/2021
Hôm 16-10, Đài CNN dẫn thông báo của Sở Cảnh sát Delhi (bang Ohio, Mỹ) cho biết nhà chức trách đã trục vớt được từ sông Ohio chiếc ôtô của một phụ nữ mất tích cùng 2 con nhỏ cách đây gần 20 năm sau khi để lại thư tuyệt mệnh.

Thiệt thòi cho thầy trò ông Park

Bóng đá việt nam

11:41:32 18/10/2021
Nếu thầy trò HLV Park Hang-seo trong suốt quá trình chuẩn bị toàn tập chay đá nội bộ thì các đối thủ lại có nhiều thuận lợi.

Màn giả gái "siêu thực" nhất màn ảnh Hàn: Đội mỗi tóc giả mà netizen nức nở "xinh hơn cả Kim Go Eun"

Hậu trường phim

11:39:49 18/10/2021
Nhân vật của Jinyoung ở Yumis Cells còn được chú ý hơn dàn diễn viên chính vì màn giả gái thú vị.

Nhà báo nổi tiếng bị dân mạng “ném đá” vì chê bai cảnh Nam thử thai trong Hương vị tình thân

Netizen

11:38:09 18/10/2021
Chỉ vì một comment nói về cảnh Nam thử thai trong Hương vị tình thân, một nhà báo nổi tiếng bị dân mạng xông vào mắng chửi.

Người Việt tiếp tục "chiếm đóng" credit bom tấn hành động My Name của Han So Hee, nhìn vị trí mới thấy phổng mũi tự hào!

Phim châu á

11:36:59 18/10/2021
Fan hâm mộ đã vô cùng bất ngờ và hào hứng khi rất nhiều cái tên Việt xuất hiện trong credit của bom tấn My Name.

6 kiểu thiết kế nhà cửa nhìn qua thì đẹp mắt, ở rồi mới thấy phát cáu vì khoản lau chùi

Sáng tạo

11:29:37 18/10/2021
Khi thiết kế nhà hay chọn đồ nội thất, gia dụng, ngoài công năng và thẩm mỹ, bạn cũng cần xem xét đến việc nó có dễ vệ sinh hay không.

Cụ ông tặng quà cho vợ ngày 20-10 

Clip hay

11:27:27 18/10/2021
Được con mua giúp cho bó hoa và bánh, cụ ông cầm ra tặng cho vợ khiến mọi người trong nhà, ai cũng vui.

Những chấm đen nhỏ li ti trên kính ô tô có tác dụng gì?

Ôtô

11:23:28 18/10/2021
Chắc hẳn không ít lần bạn để ý thấy những chấm đen nhỏ trên kính chắn gió hay cửa kính ô tô. Vậy đã có bao giờ bạn tự hỏi các chấm đen đó có tác dụng gì chưa?

Khác với Hoa hậu "nhảy" đồng hồ 2 tỷ, loạt sao nữ Vbiz từng hãnh diện cho các em Rolex của mình "dàn trận"

Phong cách sao

11:21:36 18/10/2021
Bất chấp giá trị đắt đỏ từ trăm triệu đến vài tỷ đồng, đồng hồ Rolex vẫn luôn là một trong những phụ kiện được yêu thích nhất của các sao nữ Vbiz.

Cách làm đậu phụ xào trứng béo mềm thơm ngon khó cưỡng

Ẩm thực

11:21:00 18/10/2021
Đậu phụ xào trứng là món xào có sự kết hợp giữa ẩm thực Hàn Quốc và Trung Hoa, có vị bùi béo, thơm ngon đặc trưng lại vô cùng ngon miệng.