Integrase mang lại nhiều cơ hội ức chế virus khi sinh

Các nhà nghiên cứu trong nghiên cứu về raltegravir nói rằng phát hiện của họ ủng hộ sử dụng phương thức điều trị ARV có raltegravir trong thời kỳ mang thai , đặc biệt dành cho những phụ nữ bắt đầu điều trị muộn khi mang thai.

Integrase mang lại nhiều cơ hội ức chế virus khi sinh - Hình 1

Ảnh minh họa

Điều trị dựa trên ức chế integrase bằng raltegravir (Isentress) hoặc doulutegravir (Tivicay, cũng có trong Triumeq) làm giảm tải lượng virus nhanh hơn efavirenz nếu bắt đầu dùng thuốc trong thời kỳ mang thai , đây là kết quả phát hiện từ hai nghiên cứu ngẫu nhiên được trình bày tại Hội nghị Retrovirus và Nhiễm trùng cơ hội (CROI 2019) đang diễn ra tại Seatle.

Các nhà nghiên cứu trong nghiên cứu về raltegravir nói rằng phát hiện của họ ủng hộ sử dụng phương thức điều trị ARV có raltegravir trong thời kỳ mang thai, đặc biệt dành cho những phụ nữ bắt đầu điều trị muộn khi mang thai.

Giáo sư Saye Khoo của trường Đại học Liverpool nói rằng phát hiện trong nghiên cứu DOLPHIN-2 về bắt đầu điều trị dolutegravir khi mang thai muộn gượi ý rằng dolutegravir là loại thuốc có thể sử dụng trong những tình huống nguy cơ cao lây truyền mẹ con.

Nhiều phụ nữ nhiễm HIV biết tình trạng HIV của họ khi họ được làm xét nghiệm lúc mang thai, thuông thường là sau ba tháng đầu tiên. Làm giảm tải lượng virus nhanh chóng trong khi mang thai có vai trò quan trọng nhằm giảm tải lượng virus tới mức không phát hiện được lúc sinh nở. Tải lượng virus không phát hiện được khi sinh làm tăng tối đa cơ hội HIV không lây truyền snag cho con khi sinh.

Tuy nhiên, để đạt được tải lượng virus không phát hiện được khi sinh phụ nữ mang thai cần phải chẩn đoán HIV và bắt đầu điều trị kịp thời để ức chế tải lượng virus. Tai Nam Phi, một phần năm số phụ nữ mang thai bắt đầu điều trị trong ba tháng sau của hai kỳ (từ tuần thứ 24 trở đi).

Thuốc ức chế integrase làm giảm tải lượng virus nhanh chóng hơn các thuốc ARV khác nên kết hợp thuốc có ức chế integrase có thể là hy vọng tăng khả năng áp chế virus lúc sinh ở phu nữ bắt đầu điều trị ARV trong khi mang thai.

Video đang HOT

Tuy nhiên hiệu quả và an toàn của điều trị ức chế integrase khi mang thai chưa từng được nghiên cứu trong một thử nghiệm ngẫu nhiên nào trước đây.

Chế độ điều trị sử dụng thuốc ức chế integrase hiệu quả hơn efavirenz (loại thuốc gần đầy được khuyến cáo trong chăm sóc tiêu chuẩn cho phụ nữ mang thai) nhằm ức chế tải lượng virus khi mang thai.

An toàn là mối quan tâm chủ yếu. Mặc dù thuốc ức chế integrase thường được sử dụng để điều trị cho hàng chục ngàn người, số liệu về sử dụng các thuốc này ở phụ nữ mang thai chưa có nhiều, đặc biệt là từ những thử nghiên cứu ngẫu nhiên

Số liệu ban đầu từ một nghiên cứu theo dõi ở Botswana cho thấy nguy cơ khiếm khuyết ống thần kinh ở trẻ có tiếp cận với dolutegravir trong 12 tuần đầu khi mang thai tăng cao. Bào thai dễ bị khiếm khuyết bẩm sinh do tiếp xúc với thuốc trong 12 tuần đầu khi các mô và cơ quan hình thành. Ở giai đoạn muộn của thai kỳ (sau tuần 12), tiếp xúc với thuốc có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ hoặc dẫn đến sinh non hay gây ra tác dụng phụ cho mẹ.

Hồng Nhung

Theo cpv.org.vn

Vì sao đứa trẻ nào cũng bện hơi mẹ, sự thật thú vị sẽ khiến các mẹ ấm lòng

Có những em bé sơ sinh bện hơi mẹ đến mức cả đêm cứ ngọ nguậy hướng về phía mẹ khi mới vài ngày tuổi, cho dù nằm ngủ chung giường với cả bố lẫn mẹ.

Bện hơi mẹ, bám mẹ, quấn mẹ - có lẽ là những cụm từ mà các mẹ bỉm sữa được nghe nhiều nhất kể từ khi có con. Và thật ngạc nhiên là dù chỉ mới được vài ngày tuổi, nhưng em bé sơ sinh lại có thể nhận biết được mùi của mẹ. Cho dù đó là mùi mồ hôi, mùi sữa, mùi phân, mùi nước tiểu trộn lẫn đầy đặc trưng thì đối với trẻ đó vẫn là mùi hương xoa dịu trẻ nhất. Đến mức, người ta còn kháo nhau rằng mẹ nên để lại một bộ đồ thường mặc cho em bé khi mẹ cần phải ra ngoài với mục đích là cho bé ngửi để bé khỏi khóc vì nhớ mẹ.

Vậy làm thế nào mà trẻ sơ sinh có thể nhận biết được mùi của mẹ và tại sao mùi hương ấy lại có thể xoa dịu được em bé?

Vì sao đứa trẻ nào cũng bện hơi mẹ, sự thật thú vị sẽ khiến các mẹ ấm lòng - Hình 1

Khứu giác của trẻ phát triển sớm trong thời kỳ mang thai, và mùi đầu tiên em bé tiếp xúc là mùi nước ối của mẹ (Ảnh minh họa).

Theo Jessica Madden, bác sĩ nhi khoa sơ sinh làm việc tại Bệnh viện Rainbow Babies and Children ở Cleveland, Mỹ và Tiến sĩ Rachel Levenson, nhà tâm lý học lâm sàng hoạt động ở Clarity, New York cho biết thì ra "chuyện tình" giữa em bé với mùi hương của mẹ bắt đầu từ trong bụng mẹ, Madden nói: "Khứu giác của trẻ phát triển sớm trong thời kỳ mang thai, và mùi đầu tiên em bé tiếp xúc là mùi nước ối của mẹ".

Sau khi sinh ra, em bé sử dụng tất cả các giác quan của mình để làm quen với mẹ và thế giới xung quanh, bao gồm cả khứu giác. "Trước khi chào đời, em bé đã nghe thấy giọng nói của mẹ. Nên lúc mới chào đời, lần đầu tiên nghe mẹ nói chuyện, bé sẽ nhận ra ngay đó là giọng nói của mẹ", Levenson chia sẻ. "Đến ngày thứ ba, bé có thể phân biệt mùi sữa mẹ với mùi của người khác. Trong vòng một tuần, bé sẽ nhận ra mẹ và phát triển cảm giác gắn bó với khuôn mặt của mẹ".

Ngoài ra, nghiên cứu của Viện Sức Khỏe Quốc Gia Hoa Kỳ cũng xác nhận rằng trẻ sơ sinh "có khả năng nhận biết và thích mùi cơ thể cũng như mùi sữa mẹ chỉ trong 3 ngày đầu sau khi chào đời" . Đây cũng là lý do tại sao trẻ sơ sinh quay về phía mẹ khi chúng đói, vì trẻ có thể ngửi thấy mùi hương độc đáo của mẹ và chúng biết mẹ sẽ cho mình ăn.

Mẹ là một trong những người đầu tiên ôm bé và sẽ là người chăm sóc bé nhiều nhất nên không có gì lạ khi mùi của mẹ dường như khiến bé cảm thấy an tâm. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Breastfeeding Medicine cho biết mùi sữa mẹ cũng có tác dụng làm dịu những em bé sinh non. Còn các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Y Khoa Penn State thì tiết lộ có một vài em bé "nghiện" mùi của mẹ đến mức cả đêm cứ ngọ nguậy để tìm hơi mẹ khi được ngủ cùng giường với bố mẹ.

"Thật thú vị khi có dữ liệu thử nghiệm chứng minh rằng cơn đau của trẻ sơ sinh giảm đi khi bé được ngửi mùi của nước ối, hay áo choàng bệnh viện có mùi cơ thể hoặc sữa mẹ trong quá trình lấy mẫu máu từ gót chân", Madden chia sẻ.

Vì sao đứa trẻ nào cũng bện hơi mẹ, sự thật thú vị sẽ khiến các mẹ ấm lòng - Hình 2

Mỗi lần con khóc vì đói, mẹ lại xuất hiện để cho con ăn, mẹ an ủi bé cho đến khi con cảm thấy tốt hơn (Ảnh minh họa).

Bên cạnh đó, Levenson cũng tiết lộ thêm rằng trẻ sơ sinh không chỉ học cách nhận biết mùi hương mà còn học cả cách mẹ cho bé bú như thế nào. "Em bé sẽ nhận ra mùi hương của mẹ chỉ trong vài ngày sau khi sinh. Bé sẽ rúc vào khoảng giữa cằm và ngực của mẹ để cảm thấy gần gũi với mẹ hơn" , cô nói. "Cách các bé nhận biết mùi hương của mẹ là dựa vào mùi da của mình khi mẹ ôm ấp. Vì thế, nếu bạn không cho con bú thì bạn cũng không cần phải lo lắng, bé vẫn sẽ thích mùi của bạn".

Khả năng nhận ra mẹ và mùi hương của mẹ có thể đóng một vai trò lớn trong sự phát triển xã hội của trẻ sau này. Levenson cho biết thêm: "Khi con bạn biết bạn là ai thì chúng sẽ bắt đầu nảy sinh cảm giác gắn bó. Điều này sẽ mang lại sự an toàn trong các mối quan hệ của trẻ trong suốt cuộc đời. Vì cứ mỗi lần con khóc vì đói, mẹ lại xuất hiện để cho bé ăn, mẹ an ủi bé cho đến khi bé cảm thấy tốt hơn. Cảm giác an toàn này tạo tiền đề cho sự dễ tin tưởng người khác và phát triển khả năng tự xoa dịu nội tâm của chính mình ở trẻ".

Theo Romper/afamily

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bác sĩ dạy tập phục hồi phổi cho bệnh nhân Covid-19 tự thực hiện tại nhà09:45Phát hiện ứng viên hàng đầu cho điều trị Covid-1902:12Hy vọng mới trong cuộc chiến chống Covid-1902:36Có nên mang khẩu trang trong nhà?01:59Người dân TPHCM đội mưa lớn đi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đợt 501:33Thật tuyệt vời nếu thực sự cà phê có thể là lá chắn chống lại Covid-1901:59Nhiều F0 diễn biến nặng, TP.HCM thành lập tổ công tác đặc biệt03:07Phát hiện hơn 200 triệu chứng ở người mắc Covid-19 kéo dài03:31Có một loại vắc xin có thể chống được khối u ung thư04:53'Dịch' sóng não thành câu, đột phá giúp người không nói được giao tiếp02:01Nhiễm Covid-19 biến chủng Delta, 6 người có triệu chứng nhẹ nhờ tiêm vắc xin02:44Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM: Không nên mua bộ test nhanh trên mạng01:43Bệnh nhân Covid-19 nào được xuất viện sớm?01:47Phú Yên: Giảm thời gian điều trị Covid-19 các F0 không có triệu chứng03:08Phòng bệnh Covid-19: Hãy mở cửa đón nắng vào phòng!02:09TP.HCM: 106 bệnh nhân nặng hồi phục kỳ diệu sau khi đến Bệnh viện hồi sức Covid-1906:31Không cho con 13 tuổi tiêm vắc xin Covid-19, mẹ hối hận khi con bệnh nặng02:373 biện pháp chăm sóc người cao tuổi trong đại dịch05:17Khỏe mạnh tại nhà: Người bệnh tăng huyết áp cần lưu ý gì trong mùa dịch Covid-19?03:25Mỹ chặn 15 con ốc sên khổng lồ có thể gây viêm màng não02:13

Tiêu điểm

Bộ Y tế công bố 12 loại thuốc cổ truyền hỗ trợ điều trị Covid-19
01:48:38 26/07/2021
Nghiên cứu mới: AstraZeneca kết hợp Pfizer tăng mức độ kháng COVID-19
23:12:12 26/07/2021
Dùng Xuyên tâm liên hỗ trợ điều trị Covid-19
01:29:18 26/07/2021
Phát hiện mới về triệu chứng của COVID-19
07:43:49 27/07/2021
Làm thế nào để biết mình dị ứng vaccine Covid-19?
14:08:02 26/07/2021
8 điều F0 cần làm khi cách ly tại nhà
01:00:54 26/07/2021
Sống sót sau ba ngày kẹt dưới hầm xe ngập nước
01:30:48 26/07/2021
5 loại thực phẩm nên tránh để chống đầy hơi
00:23:31 27/07/2021
Tại sao không nên dùng nước súc miệng sau khi đánh răng?
01:41:33 27/07/2021
Vì sao Bộ Y tế thu hồi công văn liên quan thuốc đông y hỗ trợ Covid-19?
07:34:02 27/07/2021

Thông tin đang nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải gây chú ý với tâm thư: 'Người phụ nữ 54 tuổi vừa qua đời là em ruột của kiến trúc sư tài năng Ngô Viết Nam Sơn…'
20:26:55 27/07/2021
Phan Ngọc Luân xót xa khi mẹ ruột ra đi đột ngột trong mùa dịch
15:59:23 27/07/2021
CĐM ngỡ ngàng trước hình ảnh Sài Gòn vắng lặng sau 18h
18:01:31 27/07/2021
Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời mẹ ruột Hiền Sến đến làm việc về bài viết gây bức xúc dư luận
20:28:17 27/07/2021
Nhìn lại body "mướt mắt" của Khả Ngân trước lúc bị bệnh ho ra máu và gầy trơ xương
21:28:23 27/07/2021
Nghệ sĩ Trung Quốc làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi
17:51:07 27/07/2021
Chuyện hiếm có: Ở với mẹ chồng đã khó, tài tử đình đám còn để vợ kém 14 tuổi sống cùng đại gia đình... 18 người
20:05:30 27/07/2021
Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ số tiền chu cấp cho con trai 2 tuổi đang ở với Phùng Thiệu Phong
18:35:52 27/07/2021
Toàn bộ khuyết điểm nhan sắc của Địch Lệ Nhiệt Ba bị phơi bày trên sóng truyền hình
17:47:32 27/07/2021
Hoá ra Ngô Diệc Phàm bỏ trốn, chạy về Canada "trú ẩn" sau bê bối tình dục, ảnh bằng chứng lộ tràn lan trên MXH?
19:51:18 27/07/2021

Tin mới nhất

Mỹ phát hiện ca bệnh nấm nguy hiểm chết người có thể "kháng mọi loại thuốc"

21:04:25 27/07/2021
Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) thông báo về một số ca mắc bệnh nấm Candida auris nguy hiểm chết người và kháng mọi phương pháp trị liệu hiện có.

Bình Dương: Dự kiến trong hai tuần tiêm hết 307.000 liều vắc xin Covid-19

19:22:47 27/07/2021
Theo lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương hiện đã có 307.000 liều vắc xin Covid-19 được cấp cho Bình Dương nhưng mới tiêm được trên 67.000 liều. Dự kiến trong khoảng 2 tuần sẽ tiêm hết số vắc xin này.

Bộ Y tế cảnh báo hai sản phẩm Xuyên tâm liên giả mạo 'phòng chống Covid-19'

19:09:43 27/07/2021
Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế, chiều 26/7 cảnh báo thị trường xuất hiện 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên tâm liên giả mạo.

Mắc ung thư có nên tiêm vaccine Covid-19?

17:57:46 27/07/2021
Bệnh nhân ung thư nên tiêm vaccine Covid-19, một số trường hợp cần trì hoãn như sau phẫu thuật, sau điều trị hoá chất, xạ trị hoặc sử dụng liệu pháp corticoid...

Người khỏi Covid-19: 'Tôi đã nghĩ mình không thể sống'

17:54:29 27/07/2021
Bà Xuân Loan, 52 tuổi, chia sẻ không nghĩ có thể khỏi bệnh trở về nhà gặp lại người thân, khi ngồi đợi xe đón xuất viện tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19, chiều 26/7.

Phát hiện mối liên hệ giữa suy giảm thính lực và chứng sa sút trí tuệ

12:17:18 27/07/2021
Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Alzheimers & Dementia khẳng định, các nhà khoa học tại Đại học Oxford (Anh) đã tìm thấy mối liên hệ giữa suy giảm thính lực và sự phát triển của chứng sa sút trí tuệ.

Hạn chế nóng, sốt ở trẻ nhỏ- Cách gì?

09:44:21 27/07/2021
Con tôi rất hay bị ốm vặt, hay bị sốt. Cháu mới được 4 tuổi. Ngoài việc cho cháu dùng thuôc hạ sốt thì tôi cần phải làm gì thêm nữa không? Mong bác sĩ tư vấn!- Mai Thu Thảo (Nghệ An) .

Mạng lưới 2.500 thầy thuốc tư vấn từ xa cho F0, F1

01:53:12 27/07/2021
Mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành huy động khoảng 2.500 nhân viên y tế từ khắp cả nước, tư vấn, hướng dẫn F0, F1 nguy cơ cao chưa kịp đến cơ sở y tế hoặc đang cách ly tại nhà.

Không ăn cá, thiếu a xít béo omega-3 có thể làm giảm 5 năm tuổi thọ

01:43:41 27/07/2021
Thịt cá giàu a xít béo omega-3, vốn có vai trò quan trọng với sức khỏe con người. Một nghiên cứu mới đây phát hiện ăn quá ít cá làm cơ thể thiếu a xít béo omega-3, có thể làm giảm 5 năm tuổi thọ.

Khuyến cáo uống đúng, đủ nước với bệnh nhân COVID-19

22:48:18 26/07/2021
Theo các bác sĩ, sốt khá phổ biến trong nhóm các bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng. Khi sốt, người bệnh sẽ được khuyên uống nước nhiều hơn để bù lại lượng nước cơ thể bị mất do sốt.

Bé trai 19 tháng tuổi tử vong do uống dầu thắp đèn

21:07:36 26/07/2021
Bé trai được đưa đến bệnh viện trong tình trạng tím tái, khó thở. Do bị tổn thương phổi quá nặng, bệnh nhi tử vong sau đó.

Nhật Bản thử nghiệm thuốc Covid-19 có thể diệt virus trong 5 ngày

13:55:35 26/07/2021
Một công ty Nhật Bản bắt đầu thử nghiệm trên người thuốc uống dành cho bệnh nhân Covid-19, cạnh tranh với Pfizer và Merck trong cuộc đua tìm kiếm phương pháp điều trị dịch bệnh.

Hà Nội: Bé 31 tháng nguy kịch vì văng ra đường khi ngồi ghế trước xe máy

12:28:03 26/07/2021
Tai nạn xảy ra khi em bé được phụ huynh cho ngồi phía trước xe máy đi mua đồ ăn. Khi va chạm với một xe ô tô đi ngược chiều, trẻ bị văng ra ngoài, rơi xuống đường chấn thương sọ não.

Bộ Y tế thu hồi công văn liên quan "12 thuốc đông y phòng, chống Covid-19"

12:16:22 26/07/2021
Sáng nay, Bộ Y tế đã có quyết định thu hồi công văn có liên quan đến danh sách 12 loại thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu trong phòng và hỗ trợ điều trị Covid-19.

5 dấu hiệu nhận biết sớm táo bón ở trẻ

11:03:47 26/07/2021
Biếng ăn, quấy khóc, đi ngoài lâu... là dấu hiệu giúp mẹ phát hiện sớm tình trạng táo bón ở trẻ, từ đó giảm biến chứng có thể xảy ra.

Đồng Nai gấp rút hoàn thiện 7 bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19

01:43:43 26/07/2021
Địa phương này dự kiến mở rộng tới 8.000-10.000 giường để ứng phó tình hình dịch Covid-19 phức tạp.

Cách sử dụng và lưu ý khi đo nồng độ oxy trong máu

01:21:23 26/07/2021
Các F0 nhẹ theo dõi tại nhà có thể sử dụng máy đo nồng độ oxy trong máu để theo dõi nhưng cần đọc đúng thông số, báo cho nhân viên y tế khi nhịp mạch, chỉ số SpO2 bất thường.

Lập Trung tâm ICU 500 giường tại Bệnh viện Đại học Y

01:17:29 26/07/2021
Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Đại học Y Hà Nội chuẩn bị nguồn lực về cơ sở vật chất, nhân lực, để thiết lập Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) quy mô 500 giường.

Tại sao F1, F0 không nên tự sử dụng máy thở oxy tại nhà?

01:15:45 26/07/2021
Tôi được biết nhiều F0 sẽ có triệu chứng khó thở, cần thở oxy trong một số tình huống nguy kịch. Xin hỏi bác sĩ tại sao khuyến cáo không nên sử dụng máy thở oxy tại nhà? (Hùng, TP HCM).

TP HCM lập bệnh viện điều trị người tâm thần mắc Covid-19

01:10:35 26/07/2021
TP HCM chuyển đổi một phần công năng của Bệnh viện Tâm thần cơ sở 2 thành Bệnh viện điều trị Covid-19 Lê Minh Xuân cho bệnh nhân tâm thần là F0.

Nằm sấp giảm áp lực phổi cho người bệnh Covid-19

01:04:33 26/07/2021
Người nhiễm nCoV bị suy hô hấp cấp tính, nếu nằm sấp sẽ giảm áp lực lên phổi và giúp oxy đi vào cơ thể dễ dàng hơn.

Có thể bạn quan tâm

VinFast, Toyota và những công nghệ ‘xe xanh’ tại Việt Nam

Ôtô

22:04:05 27/07/2021
Trước khi ôtô điện được quan tâm và đầu tư phát triển tại Việt Nam, thị trường xe trong nước đã có các dòng xe lai thân thiện với môi trường.

"Vượt mặt" mọi biến thể, "quái vật" Delta thách thức cuộc chiến chống dịch

Thế giới

22:02:19 27/07/2021
Các chuyên gia đều cho rằng biến thể Delta vẫn là chủng virus mạnh nhất hiện nay và những người đã tiêm vắc xin không nên chủ quan trước đại dịch Covid-19.

Đúng 12 giờ ngày 28/7, 3 con giáp này sự nghiệp thăng tiến vượt bậc, tiền vô đầy túi, có lộc bất ngờ

Trắc nghiệm

22:01:45 27/07/2021
Theo tử vi ngày mới, nhờ cố gắng làm việc và có ông bà che chở nên trong thời gian tới bạn tha hồ nhận tài lộc, vận xui bay sạch trong một nốt nhạc.

Cách làm sữa đậu xanh bằng máy xay sinh tố thơm ngon đơn giản tại nhà

Ẩm thực

22:01:29 27/07/2021
Sữa đậu xanh là một trong những món thức uống rất được nhiều người ưa chuộng bởi vì độ thơm ngon cũng như dinh dưỡng ở trong đó.

Tiếng gào khóc "xé toang" màn đêm của chồng bên xe nôi khi vợ nhiễm Covid-19 phải đi cách ly

Netizen

22:00:30 27/07/2021
Trong màn đêm tĩnh mịch như nghe rõ từng tiếng thở, tiếng gào khóc xé lòng và biểu cảm vật vã của người chồng bên cạnh chiếc xe nôi em bé khiến mọi người không khỏi xót xa.

Lee Do Hyun chia sẻ về vai diễn mới với Im Soo Jung: 'Chị ấy khiến tôi thoải mái trên trường quay'

Hậu trường phim

22:00:00 27/07/2021
Vào vai học sinh thiên tài toán học, Lee Do Hyun mất nhiều thời gian để tìm hiểu nhưng sau đó cũng phát hiện ra các nhà toán học đều có một thế giới nhỏ của riêng họ và thích thú với các nghiên cứu của mình.

3 ảnh du lịch chụp bằng iPhone đẹp nhất 2021

Du lịch

21:54:27 27/07/2021
Giải thưởng Nhiếp ảnh iPhone được tổ chức từ năm 2007 để tôn vinh sự sáng tạo của các nhiếp ảnh gia. Những tác phẩm đạt giải cao thường thể hiện biểu cảm đau buồn, sự cô lập, niềm hy vọng và vẻ đẹp.

CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn

Đời sống

21:52:34 27/07/2021
Một shipper 20 giờ vẫn chạy xe ngoài đường bị CSGT TP.HCM thổi phạt đã quay phim, cãi đủ lý do. Anh gọi bắt đền công ty nhưng không được hỗ trợ vì đơn hàng đã xong trước 18 giờ. Sau đó người này chịu ký biên bản.

Loài tê giác to như ôtô có nguy cơ tuyệt chủng 

Clip hay

21:49:51 27/07/2021
Tê giác Ấn Độ (tê giác một sừng lớn) là một trong những loài động vật dễ bị tổn thương nhất ở Ấn Độ. Tính đến nay, chỉ còn khoảng 3.500 con sống trong tự nhiên.

Sao Nhật Bản đá hay, Real Madrid khó xử

Bóng đá thế giới

21:38:23 27/07/2021
Tuyển thủ Olympic Nhật Bản đang thể hiện rất xuất sắc ở Olympic Tokyo khiến cho CLB hoàng gia Tây Ban Nha rất khó xử.

Thành gái độc thân, body Dương Mịch ngày càng "mlem": Nhìn màn hở bạo khoe vòng eo sexy ở sự kiện hôm nay là rõ

Sao châu á

21:31:48 27/07/2021
Hình ảnh trong sự kiện tối ngày 27/7 của Dương Mịch khiến dân tình cảm thấy nghẹt thở vì độ sexy ngút ngàn.

Phạm Tuấn Hải - gương mặt lạ lẫm của tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

21:18:59 27/07/2021
Trong danh sách hội quân tuyển Việt Nam vừa công bố, HLV Park Hang-seo đã triệu tập Phạm Tuấn Hải, người chưa từng xuất hiện ở U23 và tuyển Việt Nam trước đó.

Không còn vòng eo 56, tới Ngọc Trinh cũng than thở tăng cân mùa dịch

Sao việt

21:18:18 27/07/2021
Ở nhà nghỉ dịch quá lâu, Ngọc Trinh cuối cùng cũng không thể kiểm soát được cân nặng của mình nên đành chấp nhận bung xoã cho tới khi hết dịch.