Inglourious Basterds xứng đáng “kén khán giả”

Tuy bị liệt vào danh sách những bộ phim kén khán giả nhưng Inglorious Basterds hoàn toàn có thể tự hào vì giới hạn đó. Sự khó tính của nó lôi cuốn và đáng trầm trồ đến khó cưỡng.

Inglourious Basterds – Định Mệnh

Inglourious Basterds xứng đáng kén khán giả - Hình 1 ADVERTISEMENT

Đạo diễn: Quentin Tarantino
Diễn viên: Mélanie Laurent, Brad Pitt, Eli Roth, Christoph Waltz, Diane Kruger…
Thể loại: Tâm lý / Chiến tranh
Phân loại: R (Hạn chế người xem dưới 17 tuổi)
Đ.ánh giá: 5 / 5*

Qua mỗi thời kỳ khác nhau, nền điện ảnh Mỹ luôn sản sinh ra những nhà làm phim quái kiệt nằm ngoài hệ thống đào tạo chính qui truyền thống. Họ thậm chí chẳng qua trường lớp bài bản nào về điện ảnh vậy mà vẫn thực hiện được những bộ phim để đời. Đối với Quentin Tarantino, anh là quái kiệt của những quái kiệt. Thế giới do Quentin tạo ra trong 5 tác phẩm trước đây (Reservoir Dog, Pulp Fiction, Jackie Brown, Kill Bill 1, 2 và Death Proof) không phải khán giả nào cũng thấy hay, thấy thích. Thế nhưng, một khi ai đã say mê phong cách của anh thì sẽ không thể dứt ra được. Quentin Tarantino là một trong số ít những đạo diễn được cả giới phê bình lẫn các fan hâm mộ chờ đợi mỗi khi tác phẩm của anh ra đời.

Inglourious Basterds xứng đáng kén khán giả - Hình 2

ADVERTISEMENT

Đạo diễn Quentin Tarantino (phải) trên trường quay Inglorious Basterds.

Lớn lên cùng với vô số những bộ phim hạng B trình chiếu tại các rạp tồi tàn (Grindhouse) trong suốt thập niên 70, 80, thậm chí đã từng làm thuê cho một tiệm video, không có gì lạ khi điều đó đã ảnh hưởng rất lớn tới phong cách của Quentin Tarantino sau này. Mỗi bộ phim do anh thực hiện, không ít thì nhiều, thường thể hiện sự kính trọng, hay để vinh danh một dòng phim rất nổi tiếng trong quá khứ. Pulp Fiction là tổng hợp của rất nhiều thể loại (phim noir hiện đại, hài châm biếm), Jackie Brown thì ảnh hưởng rõ của dòng phim blaxploiotation (được làm chủ yếu phục vụ khán giả da màu và diễn viên hầu hết cũng là da màu) rất thịnh hành trong thập niên 70, Kill Bill là sự kết hợp của võ thuật Trung Hoa, anime, jedaigeki Nhật Bản, cao bồi mỳ ống kiểu Ý, Death Proof lại mang đậm chất phim B, tôn vinh những diễn viên đóng thế các cảnh nguy hiểm.

Video đang HOT

Inglourious Basterds xứng đáng kén khán giả - Hình 3

Phim trong phim là đặc điểm rất thú vị của đạo diễn Quentin Tarantino.

Inglourious Basterds (Định Mệnh) – tác phẩm gần đây nhất của Quentin Tarantino cũng không nằm ngoài “qui luật” trên. Mặc dù, toàn bộ bối cảnh trong Inglourious Basterds diễn ra trong thời kỳ chiến tranh thế giới lần thứ II, khi nước Đức vẫn đang thống trị toàn Châu Âu, tuy nhiên bộ phim lại chịu ảnh hưởng bởi thể loại xao bồi viễn tây kiểu Ý phát triển vào giữa thập kỷ 60 của thế kỷ trước. Bên cạnh đó, Inglourious Basterds cũng được lấy cảm hứng từ rất nhiều tác phẩm điện ảnh về chiến tranh như Guns of Navarone, Where Eagles Dare, Dirty Dozen.

ADVERTISEMENT

Giống như Reservoir Dog, Pulp Fiction hay Kill Bill, Quentin xây dựng rất nhiều tuyến nhân vật trong Inglourious Basterds. Tuy nhiên, chỉ có 3 hình tượng chính là Người Anh hùng (Brad Pitt), tên Phát xít (Christoph Waltz) và Người con gái (Melanie Laurent). Họ được giới thiệu lần lượt qua từng chương và cùng hội tụ ở chương cuối.

Inglourious Basterds xứng đáng kén khán giả - Hình 4 ADVERTISEMENT

Rạp chiếu phim Le Gamaar, nơi xảy ra cuộc đối đầu nghẹt thở
của 3 tuyến nhân vật chính.

Vào năm 1941, khi nước Pháp đang bị quân đội Đức quốc xã chiếm đóng, đã có không ít gia đình tại các vùng nông thôn che chở cho người dân Do Thái. Tên phát xít – đại tá Hans Landa có nhiệm vụ lùng và diệt những người Do Thái khốn khổ. Với những mánh khoé, mưu mô, sự nhạy bén như một con sói già Hans tìm ra vô số gia đình đang ẩn náu tại khắp nơi. Chỉ có cô gái Shosanna Dreyfus là may mắn sống sót trong một lần t.hảm s.át.

Sau khi nhảy vào vòng tham chiến, quân đội Mỹ lập ra một “binh chủng” đặc biệt có tên gọi The Basterds. Họ bao gồm những người lính Mỹ gốc Do Thái thiện chiến do người Anh hùng – trung uý Aldo Raine chỉ huy. Nhiệm vụ của lực lượng này là s.át h.ại sỹ quan phát xít một cách d.ã m.an tạo tâm lý hoản loạn cho quân đội Đức.

Bốn năm sau sự kiện cả gia đình b.ị g.iết, cô gái Shosanna giờ đã trưởng thành và đang quản lý một rạp chiếu phim nhỏ tại thủ đô Paris. Hận phát xít đến tận xương tủy nhưng trớ trêu thay cô lại được Frederick Zoller (Daniel Bruhl) để ý, một chàng lính Đức anh hùng kiêm ngôi sao điện ảnh đang lên. Tình cờ cả Shosanna lẫn Aldo đều biết rằng quốc trưởng Hitler sẽ tham gia buổi công chiếu bộ phim mới do Frederick đóng vai chính tại Paris. Mỗi người một mục đích riêng, họ bí mật lên kế hoạch vô tiền khoáng hậu.

ADVERTISEMENT

Inglourious Basterds xứng đáng kén khán giả - Hình 5

Brad Pitt với gương mặt cao ngạo, khinh đời đã thể hiện thành công
sự láu cá của nhân vật Aldo Raine.

Cách kể chuyện trong tất cả các phim của Quentin Tarantino đều không tuân theo cấu trúc thông thường. Các trường đoạn được sắp đặt, đảo lộn vị trí cho nhau một cách có chủ ý. Bên cạnh đó, anh còn sử dụng nhiều hồi tưởng, với nhiều nhân vật khác nhau, thời gian theo đó cũng phi tuyên tính chứ không diễn ra theo lối ba hồi kinh điển. Khán giả có cảm giác như đang xem một câu chuyện không đầu không đuôi, nhưng khi tổng hợp toàn bộ các dữ liệu lại với nhau chúng ta sẽ nhận ra một bộ phim hoàn chỉnh. Inglourious Basterds có khác hơn một chút nhưng nhìn chung vẫn mang đậm phong cách trên.

Inglourious Basterds xứng đáng kén khán giả - Hình 6

ADVERTISEMENT

Bạo lực đóng vai trò rất quan trọng trong các phim của Quentin Tarantino.

Một thủ pháp khác đã làm nên tên tuổi cho Quentin Tarantino đó là anh thường tạo sự đối lập trong cùng hoặc giữa các trường đoạn khác nhau. Ở trường đoạn thứ nhất, anh ru ngủ khán giả bằng những câu thoại dài vô nghĩa, tưởng chừng chẳng liên quan gì đến cốt chuyện để rồi ngay sau đó, ở trường đoạn nối tiếp là hàng loạt những pha hành động được thể hiện hết sức bạo lực. Điều này đã từng thấy rõ trong và gần đây nhất là Reservoir Dog, Pulp FictionDeath Proof. Còn trong Inglourious Basterds, đó là màn đấu s.úng kinh hoàng trong quán rượu ngay sau phần đ.ánh bài và đoạn thoại dài hơi giữa các nhân vật. Đây chỉ là một mánh nhỏ trong cách làm phim của Quentin nhưng tạo được hiệu quả thu hút rất mãnh liệt lên người xem.

Inglourious Basterds xứng đáng kén khán giả - Hình 7 ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

Những đoạn đối thoại dài lê thê nhưng rất thâm thúy là phong cách
phim đặc trưng của Quentin Tarantino.

Như đã nói ở trên, Inglourious Basterds ảnh hưởng rất rõ nét bởi thể loại phim spaghetti western, đặc biệt trong cách giới thiệu nhân vật. Mặc dù vậy cách hoá thân tuyệt vời của các diễn viên mới là điều quan trọng. Quentin Tarantino rất có tài trong việc hướng họ đi sâu vào vai diễn nhất có thể. Dù Brad Pitt, với cách phát âm đặcsệt nhà quê, Diane Kruger, Mélanie Laurent đều để lại ấn tượng tốt nhưng vai diễn Hans Landa của Christoph Waltz mới thực sự nổi bật. Khác với những tên phát xít đã từng xuất hiện trong các bộ phim trước đây thường lạnh lùng, t.àn á.c, Hans Landa có tính cách hài hước, thông minh, khinh khỉnh, kiểu cách, tưng tửng, đôi khi khá ngớ ngẩn. Christoph Waltz hoàn toàn xứng đáng được đề cử giải Oscar vào đầu năm 2010 tới.

Inglourious Basterds xứng đáng kén khán giả - Hình 8

Quentin Tarantino (ngồi trên ghế thứ 2 từ phải qua)
và dàn cast vô địch của mình.

Bên cạnh một kịch bản hay, quay phim xuất sắc, dàn diễn viên vào vai cực tốt, để tạo nên sự hoàn thiện cho Inglourious Basterds chúng ta không thể không nhắc tới phần âm nhạc. Ennio Morricone, David Bowie, Nick Perdito, Charles Bernstein… là những ca sỹ, nhạc sỹ chắc chắn đảm bảo cho thành công của phần soundtrack. Đặc biệt, Quentin Tarantino sử dụng 4 tuyệt phẩm do Ennio Morricone sáng tác, bao gồm (VerdictDopo La Condanna), La Resa, Un Amico, Rabbia E Tarantella, làm điểm nhấn và hỗ trợ đầy hiệu quả cho các trường đoạn quan trọng trong phim.

ADVERTISEMENT

Dù bạn có phải là fan hay không phải là fan của Quentin Tarantino thì vẫn không nên bỏ qua Inglourious Basterds – một trong những bộ phim xuất sắc nhất 2009.

*Phim đang được trình chiếu tại hệ thống rạp MegaStar trên toàn quốc. Phim hoàn toàn là chuyện hư cấu của tác giả.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Hé lộ trailer phần tiếp theo của “Shazam!”
07:25:34 29/01/2023
"Avatar: The Way of Water" nhăm nhe soán ngôi "Titanic"
05:57:17 30/01/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ cô gái bị tưới xăng đốt giữa đường vì ghen: Người ra tay là mẹ chồng và con dâu
13:54:12 30/01/2023
Vợ sắp cưới người Anh của Song Joong Ki mang bầu từ trước khi cặp đôi công bố hẹn hò?
14:56:12 30/01/2023
Song Joong Ki tái hôn, vợ mới đang mang thai con đầu lòng, clip 6 phút với Song Hye Kyo hot trở lại
14:35:22 30/01/2023
Diện mạo của ca sĩ Akira Phan gây tranh cãi
14:33:47 30/01/2023
Vụ án Nguyễn Phương Hằng: Không đủ cơ sở khởi tố tiến sĩ luật Đặng Anh Quân
14:52:45 30/01/2023
Lê Phương lộ ảnh bụng lùm lùm sau Tết, dính nghi vấn mang bầu bé thứ 3
14:17:39 30/01/2023
Dispatch tung ảnh độc quyền bà xã Song Joong Ki đi mua đồ trẻ em, hé lộ cách tài tử chăm vợ bầu tại biệt thự gần 400 tỷ
15:54:46 30/01/2023
Vụ con dâu và mẹ chồng “hóa vàng” tiểu tam mùng 5 Tết: Tình trạng sức khỏe ra sao, luật sư lên tiếng
17:04:44 30/01/2023
Phú Thọ: Mổ cứu thai nhi 8 tháng sau tai nạn lật xe khách
17:33:20 30/01/2023
Ổ bánh mì 90 nghìn chỉ có bánh mì và xúc xích trên đỉnh núi Bà Đen
13:50:40 30/01/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

‘Avatar 2’ vượt ‘Avengers: Infinity Wars’ tiến thẳng vào Top 5 phim có doanh thu cao nhất

10:12:49 28/01/2023
Avatar: The Way of Water thu về 2.05 tỷ USD tại phòng vé toàn cầu, vượt Avengers: Infinity War để lọt vào Top 5 phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại...

Búp bê kinh dị 'M3GAN' ra mắt khán giả Việt sau khi gây sốt toàn cầu

14:42:38 27/01/2023
Ngay từ khi ra trailer, M3GAN đã trở thành cơn sốt trên mạng xã hội. Đoạn trailer đầu tiên sau khi được tung ra đã trở thành cú hit bất ngờ trên nền tảng TikTok khi thu về tới hơn 500 triệu lượt xem và rất nhiều lượt thảo luận, chia sẻ....

Sao nhí đứng sau nhân vật búp bê "gây sốt" dịp Tết này: Mới 12 tuổi đã thắng giải vô địch thế giới

11:57:54 26/01/2023
Đường đua phim Tết năm nay không chỉ có những phim Việt đặc sắc mà còn có sự góp mặt của các siêu phẩm nước ngoài. Trong đó bộ phim M3GAN của bậc thầy kinh dị James Wan đang khiến khán giả vô cùng trông đợi...

Giải mã thân phận siêu anh hùng kế nhiệm của Ant-Man trong bom tấn Quantumania

17:32:57 24/01/2023
Cassie Lang, con gái của chàng Người Kiến Scott Lang, sẽ chính thức trở thành một siêu anh hùng thông qua bom tấn Ant-Man & the Wasp: Quantumania...

Avatar: The Way of Water - phim thứ 6 trong lịch sử vượt mốc 2 tỷ USD toàn cầu

23:28:06 23/01/2023
Chỉ sau 6 tuần ra mắt, phần tiếp theo của bom tấn Avatar: The Way of Water đã vượt mốc 2 tỷ USD doanh thu bán vé toàn cầu...

Doanh thu 'Avatar 2' sẽ sớm vượt mặt 'Spider-man: No Way Home'

21:50:09 18/01/2023
Avatar: Way of Water tiếp tục thống trị phòng vé và doanh thu của nó sẽ sớm vượt qua kỷ lục phòng vé của Spider-Man: No Way Home

'Báo con' Lo'ak sẽ là người dẫn dắt Avatar 3, đẩy cha Jake ra rìa

12:57:38 18/01/2023
Trong khi vẫn còn nhiều câu hỏi về các phần tiếp theo, đạo diễn James Cameron đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn mới rằng Avatar 3 sẽ để Lo ak (Britain Dalton) làm người kể chuyện mới thay vì Jake Sully như những phần phim trước

Ngôi sao Harry Potter tỏa sáng nhất hiện nay: Lột xác ngoạn mục, còn vào vai "nguyên mẫu" của Conan

22:43:48 17/01/2023
Năm 2023 này đ.ánh dấu sự trở lại của nhiều ngôi sao thuộc loạt phim Harry Potter. Thế nhưng nếu nói về sự thành công ở cả ngoại hình lẫn diễn xuất thì cái tên sau đây chắc chắn đứng đầu
ADVERTISEMENT

Giải mã nhân vật Kiri bí ẩn nhất trong 'Avatar 2'

08:08:28 17/01/2023
Một giả thuyết cho rằng danh tính người cha của Kiri trong Avatar 2 hay Avatar: The Way Of Water (Avatar: Dòng chảy của nước) có ý nghĩa lớn đối với tương lai của loạt phim

'Top Gun: Maverick' được 'Cà chua' chọn là phim hay nhất năm 2022

21:21:44 16/01/2023
Trang web tổng hợp đ.ánh giá Rotten Tomatoes đã trao Giải Cà chua vàng dành cho bộ phim được đ.ánh giá hay nhất năm 2022 cho Top Gun: Maverick

Đây mới là 10 phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại thật sự: Avatar mất ngôi đầu vào tay siêu phẩm kinh điển

21:06:39 15/01/2023
Avatar vẫn luôn là bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại, thu về hơn 2,9 tỷ đô sau 1 lần chiếu chính thức và nhiều lần tái chiếu, theo sau là 2 bộ phim Avengers: Endgame và Titanic

Loạt dấu hiệu cho thấy phim Marvel không còn hấp dẫn như trước: Doanh thu kỷ lục là điểm bất ngờ nhất

09:03:40 15/01/2023
Vũ trụ điện ảnh Marvel trong vài năm trở lại đây đang đối mặt với nhiều thách thức lớn. Kể từ sau Avengers: Endgame (Hồi Kết), Marvel mở rộng thế giới phim của mình hơn nhưng gặp phải tình trạng loãng , không còn thu hút khán giả như tr...

James Cameron tin rằng 'Avatar 2' đã đưa khán giả trở lại rạp sau Covid

13:10:33 14/01/2023
Đạo diễn James Cameron tin rằng Avatar: The Way of Water đã đưa khán giả quay trở lại với rạp chiếu sau một thời gian dài gắn bó với các nền tảng trực tuyến

Đạo diễn sở hữu 2 đề cử Oscar - M. Night Shyamalan khởi động màn ảnh 2023 với phim kinh dị mới

11:50:46 13/01/2023
Làn sóng phim kinh dị bắt đầu nhộn nhịp ngay từ đầu năm 2023, sau khi mở bát với M3Gan, Universal sẽ tiếp tục xông lên với dự án Tiếng gõ ở căn nhà gỗ (tựa gốc: Knock at the Cabin)

Những thông tin đầu tiên về 'The Batman' 2': Xứng tầm siêu phẩm

18:14:21 12/01/2023
Bất chấp những biến động tại DC Studio thời điểm hiện nay, The Batman 2 của Matt Reeves với sự góp mặt của ngôi sao Robert Pattinson vẫn được đảm bảo an toàn

‘Avatar: The Way Of Water’ được chiếu thêm 30 ngày tại Trung Quốc, hứa hẹn kiếm 'bộn tiền'

08:45:09 12/01/2023
Theo thông tin từ Variety, các cơ quan quản lý của chính phủ ở Trung Quốc đã cho phép Disney kéo dài thời gian chiếu Avatar: The Way of Water thêm 30 ngày tại các rạp, nhiều hơn so với thời gian thường thấy của các bộ phim nước ngoài
ADVERTISEMENT

Người Kiến đại chiến ác nhân Kang trong trailer mới nhất của Ant-Man 3

08:33:58 11/01/2023
Mới đây, Marvel Studios đã tung ra trailer tiếp theo dành cho Ant-Man & the Wasp: Quantumania (Ant-Man 3), tác phẩm mở màn cho giai đoạn thứ 5 của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU)

Nicolas Cage hóa ma cà rồng trong 'Renfield tay sai của quỷ'

13:38:37 10/01/2023
Mùa xuân năm nay, nam diễn viên gạo cội Nicolas Cage sẽ hợp tác cùng tài tử X-men Nicholas Hoult trong bộ phim kinh dị hành động mới, mang tên Renfield tay sai của quỷ (tựa gốc: Renfield)

Siêu phẩm kinh dị 'M3GAN' đạt doanh thu cao hơn kỳ vọng vẫn lép vế trước 'Avatar 2'

13:07:54 10/01/2023
Phim kinh dị về búp bê sát thủ M3GAN đã thu về 30 triệu USD trong tuần đầu ra mắt, cao hơn nhiều so với dự đoán ban đầu của giới chuyên môn

“Avatar: Dòng chảy của nước” thu hơn 1,7 tỉ USD, cao thứ 7 lịch sử

13:30:46 09/01/2023
Phim Avatar: Dòng chảy của nước vẫn đang tiếp tục khuấy đảo phòng vé toàn cầu, chứng tỏ sức bền đường dài và tiến dần đến cột mốc 2 tỉ USD

Đạo diễn James Cameron xác nhận ‘Avatar 2’ bắt đầu có lãi, nhưng liệu đã đủ để làm phần 3?

07:05:41 08/01/2023
James Cameron xác nhận Avatar: The Way of Water có lãi sau khi kiếm được hơn 1.5 tỷ USD tại phòng vé, đảm bảo tương lai cho các phần tiếp theo thuộc nhượng quyền thương mại

Liên tục phá vỡ kỷ lục, ‘Wednesday’ được Netflix xác nhận làm 'gấp' phần 2

13:05:16 07/01/2023
Ngoài suy đoán về cốt truyện, người hâm mộ cũng tò mò muốn biết khi nào Wednesday mùa 2 sẽ được phát hành trên Netflix. Dựa trên thời gian công bố dự án, nhiều khả năng mùa 2 sẽ không thể lên sóng ngay trong năm 2023

‘Avatar 2’ vượt ‘Top Gun 2’ trở thành phim có doanh thu cao nhất năm 2022

13:01:27 07/01/2023
Avatar: The Way of Water kiếm được 1.5 tỷ USD tại phòng vé, vượt Top Gun: Maverick trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất năm 2022

Drama bủa vây series tiền truyện The Witcher: Điểm số thấp tệ hại, bị tố vi phạm bản quyền hình ảnh

22:01:21 06/01/2023
Series chính của The Witcher sẽ trở lại với mùa phim thứ ba vào giữa năm 2023. Tuy nhiên, với những lùm xùm trong thời gian gần đây, cộng với thất bại toàn diện của Blood Origin, chắc chắn khán giả sẽ đặc biệt khắt khe với mùa phim này

‘Avatar 2’ bắt đầu có lãi, các phần tiếp theo được đảm bảo ra rạp với người Na'vi phản diện?

14:31:33 05/01/2023
Theo thống kê, doanh thu phòng vé của Avatar: The Way of Water hiện đã bắt đầu có lãi, đảm bảo các phần phim tiếp theo sẽ được phát triển an toàn trong tương lai
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Yến Xuân: "Người yêu gặp khó khăn sẽ là lúc mình biết điều nhất"

Sao thể thao

19:31:20 30/01/2023
Đặng Văn Lâm và bạn gái Yến Xuân là cặp đôi đẹp trong làng thể thao, luôn nhận được nhiều sự quan tâm của dân tình. Tuy có hành trình yêu lâu năm, nhưng cặp đôi luôn kín tiếng, hạn chế nhắc về nhau trên mạng xã hội...

Bị "chất vấn" mời toàn người quen đóng Nhà Bà Nữ, Trấn Thành đáp trả: "Cứ từ thiện ở đâu khi dòng họ mình khổ không ai giúp?"

Hậu trường phim

19:28:09 30/01/2023
Trước phản hồi này từ Trấn Thành, đa phần khán giả đều cảm thấy khá thuyết phục và để lại những bình luận tích cực cho rằng dù là người quen nhưng anh đã có những lựa chọn tương đối phù hợp...

"Bạn trai tin đồn" em gái Trấn Thành: Thành viên nhóm hài Quán quân Cười xuyên Việt, "lột xác" nhờ thẩm mỹ

Tv show

19:22:36 30/01/2023
Lý Hạo Mạnh Quỳnh - nam phụ của Nhà bà Nữ là cái tên được nhiều người quan tâm sau khi vướng tin đồn đang hẹn hò Uyển Ân - em gái Trấn Thành...

Sau xe tăng, Ukraine yêu cầu Đức chuyển giao tàu ngầm, tàu khu trục tới vùng chiến sự

Thế giới

19:20:19 30/01/2023
Thứ trưởng Ngoại giao Ukraine Andriy Melnyk đã kêu gọi Đức gửi tàu ngầm, thậm chí là tàu khu trục tới Ukraine để đuổi hạm đội Nga ra khỏi Biển Đen ...

Thùy Tiên chứng tỏ sức hút khủng trên MXH dù hết nhiệm kỳ MGI

Sao việt

19:08:35 30/01/2023
Kể từ khi nhận được chiếc vương miện danh giá, nàng hậu sinh năm 1998 không ngừng nỗ lực phát triển bản thân và ngày càng nhận được sự mến mộ từ công chúng...

H.ành h.ung cán bộ thu giữ cân gian lận: Nữ tiểu thương nói gì?

Tin nổi bật

19:04:10 30/01/2023
Lực lượng chức năng đã mời được nữ tiểu thương chặn xe máy, dùng tay đ.ánh lên mũ bảo hiểm của cán bộ phường Mũi Né, TP.Phan Thiết, Bình Thuận, sau khi đi thu giữ cân gian lận...

Tại sao đàn ông dễ "đi bước nữa" hơn sau khi ly hôn?

Góc tâm tình

18:56:50 30/01/2023
Suy cho cùng, ly hôn rồi đi thêm bước nữa không còn là chuyện hiếm ở thời buổi hiện tại. Dù là đàn ông hay phụ nữ, mỗi người khi bước ra khỏi một cuộc hôn nhân đều có những tổn thương và cách lựa chọn bắt đầu cuộc sống mới khác nhau...

Gom lì xì, anh đồng nát thử vận may và thấy toàn tiền đô

Netizen

17:57:10 30/01/2023
Nghề nào cũng có những lúc khó khăn nhưng đôi khi trong đó lại tìm thấy được niềm vui nho nhỏ. Mới đây, tài khoản TikTok H.T.Đ.N đã chia sẻ câu chuyện thú vị trong một ngày thu mua đồng nát của mình kèm dòng trạng thái: Ước ngày nào cũn...

Đục tường nhà để trộm tổ yến

Pháp luật

17:56:28 30/01/2023
Chiều 29/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh đã thông báo về thủ đoạn lợi dụng nhà nuôi yến vắng người trông coi, các đối tượng sử dụng kiềm cộng lực, van phá khóa, đục tường để trộm tổ yến của người dân...

Xông phòng tập gym, Lê Bống khoe đường cong miễn chê

Người đẹp

17:42:12 30/01/2023
Cô là một trong những TikToker thành công nhất khi sở hữu 10 triệu lượt theo dõi và hơn hàng trăm triệu lượt thích với các nội dung mà cô đăng tải...

Jil Sander tự nhiên trong bộ sưu tập nam Xuân/Hè 2023

Thời trang

17:29:17 30/01/2023
Đối với mùa Xuân/Hè 2023, Jil Sander thử nghiệm với kiểu may rực rỡ được nuôi dưỡng thông qua các chuyển động tự nhiên của cơ thể...

Đi Đến Nơi Có Gió của Lưu Diệc Phi - Lý Hiện được khen nức nở, là phim chữa lành dịp đầu năm mới

Phim châu á

16:48:21 30/01/2023
Phim Đi Đến Nơi Có Gió do Lưu Diệc Phi - Lý Hiện đóng chính được cho là đã góp phần làm tăng trưởng du lịch ở tỉnh Vân Nam...

3 game bom tấn mới sẽ ra mắt vào tháng 2/2023

Mọt game

16:47:26 30/01/2023
Hogwarts Legacy được giới thiệu là tựa game thế giới mở, lấy bối cảnh tại ngôi trường phép thuật nổi tiếng trong Harry Potter. Hogwarts Legacy diễn ra vào cuối những năm 1800, nơi vai trò của bạn sẽ định hình thế giới phù thủy của Harry...