Indonesia triển khai 6 chiến lược để ngăn chặn nguy cơ làn sóng dịch mới

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Chính phủ Indonesia đang tăng cường chiến lược để ngăn chặn nguy cơ làn sóng dịch COVID-19 thứ 3 vào cuối năm 2021 – thời điểm hoạt động đi lại của người dân gia tăng trong dịp Giáng sinh và Năm mới.

Indonesia triển khai 6 chiến lược để ngăn chặn nguy cơ làn sóng dịch mới - Hình 1
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Bali, Indonesia. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Johnny Plate ngày 16/10 cho biết 6 chiến lược đã được thực hiện dựa trên kinh nghiệm thành công trong việc giảm thiểu các trường mắc COVID-19 trong thời gian qua.

Chiến lược thứ nhất là kiểm soát chặt chẽ các lĩnh vực khi các hoạt động cộng đồng được nới lỏng. Người dân vẫn cần cảnh giác trong việc thực hiện các giao thức y tế và hạn chế di chuyển.

Chiến lược thứ hai là tăng cường khả năng tiêm chủng của nhóm người cao tuổi, đặc biệt là ở các khu vực tập trung và các trung tâm tăng trưởng kinh tế, nhằm giảm tỷ lệ tử vong và nhập viện trong trường hợp có đợt tiếp theo. Cho đến nay, việc tiêm phòng đã được chứng minh hiệu quả trong việc giảm thiểu rủi ro sức khỏe khi bị nhiễm COVID-19.

Thứ ba, chính phủ cũng khuyến khích đẩy mạnh tiêm chủng cho trẻ em để khi dịp lễ Noel và Năm mới đến thì khả năng miễn dịch của trẻ em đã được hình thành.

Thứ tư, cùng với việc mở cửa các chuyến bay quốc tế, chính phủ cam kết kiểm soát sự di chuyển của du khách quốc tế với các thủ tục nghiêm ngặt, sau khi sân bay Ngurah Rai mở cửa trở lại vào ngày 14/10.

Video đang HOT

Thứ năm là tăng cường vai trò của chính quyền địa phương trong việc giám sát các hoạt động và giáo dục chi tiết người dân địa phương về các quy trình chăm sóc sức khỏe.

Thứ sáu là tiếp tục tuyên truyền vận động người dân tuân thủ các giao thức sức khỏe để cải thiện kỷ luật cộng đồng.

Bộ trưởng Johnny cũng cho biết chính phủ đã kêu gọi hoạt động tổ chức Giáng sinh cần tuân thủ Nghị định số 29/2021 của Bộ Tôn giáo về Hướng dẫn thực hiện các ngày lễ tôn giáo để giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19, đồng thời mang lại cảm giác an toàn cho những người đón Giáng sinh.

Bộ trưởng Johnny khẳng định sự hợp tác hiệu quả từ tất cả các bên để quốc gia vạn đảo có thể kiểm soát thành công đại dịch và khôi phục nền kinh tế nước nhà. Các kỷ luật 3M (khẩu trang, rửa tay, khoảng cách), 3T (truy vết, xét nghiệm, điều trị), tiêm chủng và việc triển khai ứng dụng PeduliLindungi trong quản lý, kiểm soát tiêm chủng vacicne ngừa COVID-19 là chìa khóa trong ngăn chặn đại dịch.

Nước Pháp ứng phó với các làn sóng dịch

Chiến dịch tiêm chủng được đẩy mạnh dịp Hè vừa qua đã giúp cho nước Pháp kiểm soát phần nào làn sóng dịch thứ tư.

Nước Pháp ứng phó với các làn sóng dịch - Hình 1
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech cho người dân tại Paris, Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN

Trừ các tỉnh hải ngoại, nơi công tác tiêm chủng còn chậm khiến dịch bệnh vẫn đang hoành hành, cuộc chiến chống COVID-19 ở Pháp đã có nhiều khả quan. Mặc dù con số người nhiễm virus SARS-CoV-2, đặc biệt là biến thể Delta, vẫn trên dưới 7.000 ca/ngày, nhưng so với giai đoạn đỉnh điểm của dịch từng lên tới 50.000 ca/ngày thì tỷ lệ nhiễm có xu hướng giảm đi rất nhiều. Số bệnh nhân diễn biến nặng hoặc tử vong vì COVID-19 cũng giảm rõ rệt, ngày 5/9 là gần 50 ca. Có thể nói nước Pháp đang dần bước ra khỏi khủng hoảng y tế, các giải pháp phòng chống dịch được đánh giá đi đúng hướng, các gói phục hồi kinh tế đang phát huy tác dụng.

Nhìn lại cuộc chiến chống COVID-19 gần 2 năm qua của nước Pháp, có thể thấy một trong những bí quyết đem lại hiệu quả là sự chỉ đạo thống nhất và xuyên suốt từ trên xuống, cũng như việc triển khai đồng bộ và thống nhất của chính quyền địa phương các cấp.

Ở Pháp, tổng thống là người chỉ huy toàn bộ chiến dịch, nhưng chính phủ và chính quyền các cấp lại là đối tượng triển khai các quyết định, giải pháp... Trên cơ sở các ý kiến tư vấn của một hội đồng khoa học bao gồm các chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực như y tế, khoa học, kinh tế, xã hội..., tổng thống sẽ bàn bạc, đưa ra các quyết định và chỉ đạo mang tính toàn quốc. Tuân thủ đường lối chỉ đạo chung, nhưng các địa phương lại chủ động và linh hoạt ứng dụng các giải pháp phù hợp với bối cảnh và tình trạng dịch bệnh ở địa phương của mình. Trong trường hợp cần phải đưa các quyết định vào luật thì các dự thảo đó sẽ được lấy ý kiến rộng rãi, đưa ra lưỡng viện (Thượng viện và Hạ viện) bỏ phiếu và Hội đồng thể chế phê duyệt trước khi áp dụng trong cuộc sống.

Trong những giai đoạn đỉnh điểm của dịch, số ca mắc mới ở Pháp có ngày lên tới 50.000 người và số ca tử vong khoảng 1.400 người, các trường hợp nhiễm bệnh sẽ được khuyến cáo tự cách ly ở nhà do chính quyền không đủ cơ sở vật chất cũng như nguồn lực để chăm sóc người bệnh trong các bệnh viện. Các nhân viên cứu trợ thường xuyên gọi điện hỏi thăm và sẵn sàng trợ giúp, tiếp tế lương thực thực phẩm. Các đường dây nóng luôn có bác sĩ trực để hướng dẫn các phương pháp tự điều trị tại nhà. Chỉ khi bệnh trở nặng, bệnh nhân không thở được, cần cấp cứu, thì các lực lượng cứu hộ sẽ tới và giúp đưa vào bệnh viện.

Những trường hợp đã khỏi bệnh, bình phục hoàn toàn lại chính là những lực lượng trợ giúp đắc lực cho công tác phòng chống dịch. Họ được kêu gọi tham gia và giúp đỡ đội ngũ nhân viên y tế tại bệnh viện, triển khai trợ giúp xã hội tại địa phương, cũng như chia sẻ, tư vấn và hướng dẫn cho những người khác đang bị bệnh phải cách ly tại nhà.

Một trong những giải pháp phòng chống dịch được chính quyền thực hiện khá hiệu quả là áp dụng giãn cách xã hội. Do tính chất phức tạp của dịch bệnh, trong vòng 2 năm, nước Pháp đã phải áp dụng giãn cách xã hội và lệnh giới nghiêm đến 3 lần: lần thứ nhất kéo dài 3 tháng, từ tháng 3 đến tháng 5/2020; lần thứ hai từ tháng 9-11/2020 và gần đây nhất là tháng 3-4/2021.

Tuy nhiên, để tránh làm ngưng trệ mọi hoạt động của cuộc sống và tê liệt hoàn toàn nền kinh tế, vẫn có những trường hợp được phép ra ngoài trong thời gian giãn cách. Giấy phép ra đường hay còn gọi là giấy thông hành được sử dụng như một giải pháp để quản lý các đối tượng đi lại. Trong thời gian giãn cách, các quy định được thông báo rõ ràng cụ thể trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông đại chúng và được áp dụng nghiêm túc, triệt để.

Theo thông báo của chính phủ, trong thời gian áp dụng giãn cách và giới nghiêm, chỉ có 7 đối tượng được ra ngoài lưu thông trên đường và phải mang theo giấy phép: những người buộc phải đến nơi làm việc do hoạt động nghề nghiệp không thể thực hiện được từ xa; các trường hợp cấp cứu, khám chữa bệnh không thể trì hoãn; hoạt động chăm sóc trẻ em, người già, tàn tật không có khả năng tự phục vụ; các hoạt động theo giấy triệu tập của tòa án hoặc cơ quan có thẩm quyền; tham gia các hoạt động phục vụ cộng đồng theo yêu cầu của các cơ quan hành chính hoặc các tổ chức xã hội hoạt động hợp pháp; đi chợ hoặc mua sắm các đồ dùng thiết yếu phục vụ sinh hoạt; và cuối cùng là đi ra ngoài nhanh trong giới hạn cho phép 1giờ/ngày và trong bán kính tối đa 1 km xung quanh nơi ở, nhằm giải quyết các nhu cầu cá nhân liên quan đến hoạt động thể chất, đi dạo đơn lẻ hoặc với người cùng sống trong một nhà, hoặc phục vụ nhu cầu của vật nuôi.

Tất cả các trường hợp ra đường nói trên đều phải có giấy phép, theo mẫu chung áp dụng trên toàn quốc và được tải từ trang hành chính công của Bộ Nội vụ hoặc Bộ Tư pháp, hoặc được in sẵn phát cho các hộ gia đình không có máy in. Chỉ có 2 mẫu giấy thông hành là giấy chứng nhận đi làm và giấy đăng ký đi các công việc khác. Giấy đi làm phải có chữ ký và dấu của cơ quan hoặc công ty cấp. Còn giấy đăng ký đi các công việc khác chỉ cần khai báo trên mạng, hoặc viết tay và kèm các giấy tờ chứng minh lý do ra ngoài như hóa đơn mua hàng, giấy triệu tập, chứng nhận khám bệnh, chứng nhận chỗ ở...

Mỗi cá nhân khi ra đường sẽ phải cam kết khai báo thành thật và thực hiện đúng theo nhu cầu đã khai báo. Trong trường hợp vi phạm, mức phạt tối thiểu sẽ là 135 euros/lần, nghiêm trọng hơn có thể bị khởi tố, thậm chí đi tù.

Cảnh sát, hiến binh sẽ là những lực lượng kiểm tra giấy tờ. Các nhà hoạt động xã hội và tình nguyện viên sẽ là lực lượng hỗ trợ trong trường hợp các gia đình có nhu cầu cần giải quyết công việc mà không thể ra ngoài. Đường dây nóng được tăng cường và hoạt động liên tục để các lực lượng cứu hộ có thể ứng phó sự cố kịp thời. Trong thời gian giãn cách, các trung tâm phục vụ hàng thiết yếu vẫn mở cửa phục vụ khách trong các điều kiện an toàn vệ sinh phòng dịch. Hàng hóa, đặc biệt là lương thực thực phẩm vẫn được đảm bảo đủ nguồn cung cho người dân. Những người phải nghỉ việc do dịch bệnh, các hộ gia đình khó khăn được nhà nước cấp một khoản hỗ trợ tối thiểu để có thể mua sắm lương thực và các đồ dùng thiết yếu, đủ sống trong thời gian giãn cách.

Chính nhờ việc tổ chức quản lý khoa học và thống nhất nên cả ba đợt giãn cách đều bảo đảm các điều kiện sống và phòng chống dịch hiệu quả. Và trên hết là ý thức và tinh thần tự giác của người dân, chỉ ra đường khi cần thiết, đã giúp các đợt giãn cách thành công và dịch bệnh phần nào được kiểm soát.

Nước Pháp ứng phó với các làn sóng dịch - Hình 2
Bảng yêu cầu khách hàng xuất trình giấy thông hành y tế khi vào một trung tâm mua sắm ở Paris, Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN

Hiện nay, ngay cả khi tình hình đã trở nên khả quan, Chính phủ Pháp vẫn không ngừng đề cao cảnh giác. Để đối phó với nguy cơ bùng phát của làn sóng dịch thứ tư, tránh việc phải áp dụng giãn cách lẫn nữa, giấy chứng nhận y tế là công cụ kiểm soát việc đi lại ở những nơi đông người, đặc biệt là các cơ sở y tế, trung tâm dưỡng lão, khu vực công cộng như bảo tàng, nhà văn hóa, trung tâm thương mại, nhà hàng, sân bay, tàu hỏa, xe bus đường dài. Chứng nhận y tế có thể là giấy chứng nhận tiêm đủ vaccine ngừa COVID-19, giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 48 giờ, hoặc giấy chứng thực đã hồi phục sau khi mắc COVID-19. Quy định này được áp dụng trên toàn nước Pháp và kéo dài ít nhất là đến cuối tháng 11/2021. Thậm chí, tất cả các bệnh viện và nhiều cơ quan, công sở trường học đã coi giấy chứng nhận y tế như một điều kiện bắt buộc để tiếp tục các hợp đồng làm việc của nhân viên.

Giới chức Pháp hy vọng, với các nỗ lực như vậy, Pháp có thể nhanh chóng thoát khỏi đại dịch, tập trung vào phục hồi nền kinh tế vốn đã quá mệt mỏi vì phải vật lộn chống lại COVID-19 suốt 2 năm qua.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tướng Mỹ cảnh báo về 'khoảnh khắc Sputnik' của Trung Quốc02:37Nguyên nhân gây lũ lụt chưa từng có ở vùng tây bắc Thái Bình Dương00:17Oanh tạc cơ Nga tuần tra Belarus, nghi dằn mặt Ba Lan01:12Nhà Trắng nói ông Biden không coi ông Tập Cận Bình là "bạn cũ"02:52"Mưa" tiền rơi xuống cao tốc Mỹ, người đi đường tranh nhau "hôi của"01:44Hai lính dù Brazil đâm vào nhau trên không, rơi tự do xuống đất01:13AstraZeneca sẽ nâng giá vắc xin02:24Khó ngăn chặn Covid-19 lây nhiễm, Mỹ xét lại mục tiêu miễn dịch cộng đồng02:28Di chứng ‘Covid kéo dài’ ra sao đối với phụ nữ, nhất là thời mãn kinh?03:31Máy bay chở Thủ tướng Ấn Độ hạ cánh xuống đường cao tốc02:56Cộng hòa Czech ra biện pháp mạnh về tiêm vắc xin Covid-1901:58Chuyên gia cảnh báo về chứng ám ảnh sợ hãi do Covid-1902:5580 người đồng loạt xông vào trộm cắp, tấn công nhân viên tại cửa hàng cao cấp01:31EU phản đối tàu Trung Quốc phun vòi rồng vào tàu Philippines ở Biển Đông01:09Thanh niên bỏ gái 18, kết hôn với cụ bà 83 tuổi vì tình yêu, phản ứng của nhà trai gây sốc03:53Căn cứ quân sự Mỹ bị trộm dầu diesel trị giá 2 triệu USD02:00Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc05:05

Tiêu điểm

Nghiên cứu từ Vũ Hán hé lộ di chứng dai dẳng của Covid-19
22:29:44 25/11/2021
WHO đặt tên cho siêu biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 là Omicron
11:41:46 27/11/2021
Chú chó theo chân chủ suốt 9 năm chữa ung thư, cả hai lìa đời cách nhau vài giờ
11:33:50 26/11/2021
WHO họp khẩn về biến chủng SARS-CoV-2 nhiều đột biến chưa từng có
10:19:33 26/11/2021
WHO và giới chuyên gia cảnh báo về "siêu biến thể" SARS-CoV-2 mới
11:37:40 26/11/2021
31 người chết đuổi khi vượt "eo biển tử thần" đến Anh
16:59:34 25/11/2021
Ủy ban châu Âu đề xuất thời hạn hiệu lực đối với chứng nhận tiêm chủng
20:25:38 26/11/2021
Thực hư Covid-19 biến mất ở Nhật Bản do virus "tự diệt"
18:26:54 26/11/2021
Nữ thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển từ chức sau vài giờ đắc cử
16:53:33 25/11/2021
Mỹ: Kỳ vọng ngày Black Friday bận rộn
00:24:05 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Lương Bằng Quang đau đớn báo tin tang sự, Đan Trường, chồng NS Việt Hương xót xa chia buồn
09:44:49 27/11/2021
Như Quỳnh khiến đồng nghiệp lo lắng vì bệnh tình ngày càng trầm trọng 
11:05:51 27/11/2021
Việt Hương tố Mạc Văn Khoa vô ơn, Lê Dương Bảo Lâm cũng bị gọi tên, chuyện gì đây?
09:32:45 27/11/2021
Bắt giam 2 người tấn công báo điện tử VOV vì ủng hộ CEO Nguyễn Phương Hằng
11:54:30 27/11/2021
Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai phát ngôn sốc: "Tu hành không phải gặp chuyện gì cũng 'A di đà Phật' hiền lành"
11:07:41 27/11/2021
Châu Trác Hoa - "Ông trùm sòng bạc" bao nuôi dàn mỹ nhân Hong Kong bị bắt giữ
09:45:28 27/11/2021
1 mỹ nhân khiến cả Cbiz ngẩn ngơ tối qua chỉ nhờ giảm cân: Visual như tượng tạc, chấp luôn camera "team qua đường"
09:33:04 27/11/2021
Yoona lộ khuyết điểm nhan sắc, tình tin đồn Song Joong Ki bị “dìm hàng” thê thảm tại Rồng Xanh
08:58:43 27/11/2021
Không phải nữ thần, hội bạn thân tài tử đắt giá mới “gây nổ” Rồng Xanh: Jo In Sung - Song Joong Ki soái “ngộp thở”, Kwang Soo lại sao thế này?
10:20:07 27/11/2021
Con gái Angelina Jolie "cua xe" siêu gắt từ cô bé tomboy sang nàng thiếu nữ khiến thế giới chao đảo
08:59:45 27/11/2021

Tin mới nhất

Tỷ giá USD, Euro ngày 27/11: USD giảm từ đỉnh cao 16 tháng

13:04:53 27/11/2021
Đồng USD trên thị trường quốc tế tiếp tục giảm nhẹ sau khi tăng lên mức cao trong hơn 16 tháng trở lại đây

Giá Bitcoin sụt giảm thêm

13:00:33 27/11/2021
So với mức đỉnh được thiết lập hồi giữa tháng 11, giá Bitcoin lao dốc hơn 20%. Chuyên gia quốc tế cho rằng Bitcoin không còn là hàng rào chống lạm phát

Châu Âu hành động sớm nhằm ngăn chặn siêu biến thể mới của virus SARS-CoV-2

10:36:31 27/11/2021
Liên minh châu Âu (EU) đề xuất dừng mọi hoạt động đi lại hàng không với khu vực miền Nam châu Phi trong bối cảnh ngày càng nhiều ý kiến lo ngại về một loại biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 phát hiện ở Nam Phi

EU kêu gọi dừng liên kết không vận với tất cả các địa điểm đã phát hiện biến thể B.1.1.529

10:10:32 27/11/2021
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen ngày 26/11 kêu gọi dừng tất cả liên kết không vận với các địa điểm đã phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 mang tên B.1.1.529

­­COVID-19 tới 6 giờ ngày 27/11: Thế giới bùng siêu biến chủng mới, hàng loạt quốc gia ngừng nhập cảnh khách từ Nam Phi

10:08:16 27/11/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 539.655 trường hợp mắc COVID-19 và 5.891 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 260,8 triệu ca, trong đó trên 5,2 triệu người không qua khỏi

Làm thế nào để Mỹ đáp ứng các mục tiêu khí hậu

01:29:19 27/11/2021
Chiến lược khí hậu mới của Tổng thống Joe Biden, được công bố sau khi kế hoạch ban đầu của ông sụp đổ dưới sự phản đối của Quốc hội, sẽ đại diện cho một khoản đầu tư lịch sử vào công nghệ năng lượng sạch và cơ sở hạ tầng nếu nó được ban...

COVID-19 tại ASEAN hết 26/11: Lào tiêm mũi vaccine tăng cường; Nhiều nước ngừng nhập cảnh người từ nơi bùng phát chủng virus mới

01:27:14 27/11/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 26/11, các quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 23.581 ca mắc COVID-19 và 370 ca tử vong

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 260,5 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

01:25:01 27/11/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 26/11 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 260.570.046 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 5.203.413 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 235.4...

Ngư dân Pháp chặn tàu bè qua Eo biển Manche nhằm phản đối Anh

01:22:36 27/11/2021
Ngày 26/11, ngư dân Pháp đã bắt đầu một ngày hành động nhằm làm gián đoạn giao thông qua Eo biển Manche để phản đối việc Anh đưa ra các quyền đánh cá hậu Brexit

Ấn Độ nối lại hoạt động xuất khẩu vaccine theo cơ chế COVAX

01:20:00 27/11/2021
Viện Huyết thanh Ấn Độ (SII), nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, ngày 26/11 cho biết đã vận chuyển lô vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên của hãng AstraZeneca, có tên thương mại là Covishield, cho cơ chế tiếp cận vaccine toàn cầu COVAX ...

Israel khẩn cấp đối phó với biến thể mới của virus SARS-CoV-2

01:18:43 27/11/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 26/11, Thủ tướng Israel đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp với các bộ ngành liên quan để bàn biện pháp đối phó với nguy cơ biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây ra làn sóng dịch bệnh mới tại nước...

Hãng Merck hạ mức đánh giá hiệu quả của thuốc Molnupiravir điều trị COVID-19

01:16:21 27/11/2021
Hãng dược phẩm Merck & Co (Mỹ) ngày 26/11 đã cập nhật các dữ liệu khoa học mới đối với Molnupiravir - một loại thuốc kháng virus dạng uống mà hãng này đang thử nghiệm để chống COVID-19, theo đó hạ mức hiệu quả của loại thuốc này

Bỉ là nước châu Âu đầu tiên ghi nhận ca nhiễm biến thể mới B.1.1.529

01:14:36 27/11/2021
Ngày 26/11, Bỉ thông báo đã phát hiện ca đầu tiên tại châu Âu nhiễm siêu biến thể B.1.1.529 của virus SARS-CoV-2. Đó là một người chưa được tiêm phòng, vừa trở về từ nước ngoài

Taliban xác nhận đàm phán với Mỹ sẽ được nối lại ở Doha

00:19:40 27/11/2021
Người phát ngôn chính quyền Taliban tại Afghanistan, ông Zabihullah Mujahid ngày 26/11 xác nhận các cuộc đàm phán giữa Taliban với Mỹ sẽ được nối lại ở thủ đô Doha của Qatar

Nam Phi triệu tập cuộc họp nhằm ứng phó với biến thể mới của virus SARS-CoV-2

00:18:01 27/11/2021
Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa sẽ triệu tập Hội đồng quốc gia phòng chống COVID-19 vào ngày 28/11 tới sau khi các nhà khoa học phát hiện một siêu biến thể mới của virus SARS-CoV-2 tại nước này

Australia sẵn sàng ứng phó với biến thể mới của virus SARS-CoV-2

00:16:36 27/11/2021
Các cơ quan chức năng Australia đang theo dõi chặt chẽ biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 vừa được phát hiện ở Nam Phi

Séc thông báo thời điểm Tổng thống Zeman xuất viện và bổ nhiệm tân thủ tướng

00:14:46 27/11/2021
Tổng thống CH Séc Milos Zeman sẽ được xuất viện trong ngày 27/11 và một ngày sau đó sẽ bổ nhiệm ông Petr Fiala, lãnh đạo liên minh các đảng trung hữu, làm thủ tướng mới của nước này

Thái Lan cho phép du khách nhập cảnh bằng đường bộ và đường biển từ tháng tới

00:08:39 27/11/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Trung tâm Xử lý Tình hình COVID-19 của Chính phủ Thái Lan (CCSA) ngày 26/11 đã dỡ bỏ lệnh giới nghiêm ban đêm tại 6 tỉnh cuối cùng, đồng thời thời nới lỏng thêm các quy định phòng chống dịch bệnh nhằm ...

WHO bày tỏ quan ngại về siêu biến thể mới của virus SARS-CoV-2

00:06:55 27/11/2021
Ngày 26/11, Đặc phái viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về COVID-19, ông David Nabarro cho rằng biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đang lây lan ở Nam Phi là đáng quan ngại

Italy và Pháp ký hiệp định lịch sử về nâng tầm quan hệ song phương

00:01:10 27/11/2021
Ngày 26/11, Thủ tướng Italy Mario Draghi và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã ký Hiệp định Quirinale tại Rome nhằm thiết lập một khuôn khổ ổn định và chính thức cho việc tăng cường hợp tác song phương, theo hình mẫu của Hiệp ước Elysée...

Loạt nước châu Á cảnh giác, tăng cường biện pháp phòng biến thể mới ‘siêu đột biến’

23:56:38 26/11/2021
Hong Kong/Trung Quốc đã phát hiện hai trường hợp mắc COVID-19 do biến thể mới gây ra. Nhiều nước trong khu vực nâng cao cảnh giác trước biến thể này

Quần đảo Solomon ban bố lệnh giới nghiêm ở thủ đô

23:50:53 26/11/2021
Trong bối cảnh các cuộc biểu tình và bạo động bước sang ngày thứ 3 liên tiếp khiến Quần đảo Solomon rơi vào tình trạng hỗn loạn, ngày 26/11, Toàn quyền Quần đảo Solomon David Vunagi đã ban bố lệnh giới nghiêm ban đêm ở thủ đô Honiara

Israel phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm siêu biến thể mới của virus SARS-CoV-2

23:47:17 26/11/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Bộ Y tế Israel ngày 26/11 thông báo đã phát hiện trường hợp đầu tiên tại nước này siêu nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2, là một công dân đi du lịch nước ngoài trở về từ Malawi, châu Phi

Nội các Nhật Bản thông qua dự thảo ngân sách bổ sung trị giá 314 tỷ USD

23:39:03 26/11/2021
Ngày 26/11, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua dự thảo ngân sách bổ sung của tài khóa 2021 với tổng trị giá lên tới 36.000 tỷ yen (khoảng 314 tỷ USD) để tài trợ một phần cho gói kích thích kinh tế nhằm vực dậy nền kinh tế sau đại dịch COVI...

Australia chìm trong mưa lũ do hiện tượng La Nina

23:35:37 26/11/2021
Ngày 26/11, nhà chức trách Australia đã đưa ra cảnh báo lũ lụt tại nhiều khu vực của bang New South Wales (NSW), Queensland và Victoria, trong bối cảnh mưa bão đang tiếp tục hoành hành tại khu vực bờ biển phía Đông nước này

Chân dung lãnh đạo mới của Interpol

23:33:53 26/11/2021
Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) đã có tân lãnh đạo mới, đó là Tướng Ahmed Nasser al-Raisi của các Tiểu vương quốc Arab Thống Nhất (UAE)

Australia 'báo động' trước sự xuất hiện của tàu hải giám Trung Quốc

23:32:08 26/11/2021
Australia gần đây xác nhận thông tin về tàu hải giám của Trung Quốc xuất hiện ngoài khơi nước này. Canberra cho rằng đây là hành động “đáng báo động” ngay cả khi Bắc Kinh có quyền được hoạt động trong vùng biển quốc tế

Nghiên cứu mới chỉ ra các triệu chứng rõ ràng nhất của việc mắc COVID-19

23:29:03 26/11/2021
Kể từ khi bùng phát vào cuối năm 2019, dịch COVID-19 đã nhanh chóng lây lan trên khắp thế giới, buộc nhiều nước phải áp đặt lệnh phong tỏa để khống chế dịch

Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông 72 tuổi trải nghiệm 8.000 nhà hàng để tìm kiếm nơi bán đồ ăn ngon nhất

Chuyện lạ

14:26:15 27/11/2021
Người đàn ông 72 tuổi đã ăn tại 8.000 nhà hàng bán đồ ăn Trung Quốc tại Mỹ trong hành trình tìm kiếm địa điểm bán hàng ngon nhất

Cặp đôi tiến sĩ mê Lịch sử

Học hành

14:25:34 27/11/2021
Quê hương cách nhau 300km, rồi tưởng tình yêu sinh viên như con cào cào, sau cơn mưa rào con nào về nhà con nấy, ấy vậy mà cái duyên số khiến hai con cào cào… vồ lấy nhau rồi cùng lao vào đam mê chung... 

Vụ Bí thư Cô Tô bị tố hiếp dâm: Vì sao hàng loạt lãnh đạo bị kỷ luật?

Đời sống

14:25:23 27/11/2021
Ngoài Bí thư Huyện ủy đang bị Tỉnh ủy Quảng Ninh đề nghị Trung ương kỷ luật với hình thức cao nhất, hàng loạt cán bộ từ lãnh đạo đến chánh, phó chánh văn phòng, chuyên viên huyện cũng dính án kỷ luật

Chú mèo nghịch dại kẹt đầu vào đồ chơi 

Hài hước

14:23:20 27/11/2021
Kẹt không ra được rồi, còn ngồi đó cười nữa. Hộ giá tui đi Sen ơi!, mèo said

Hải Tú lộ ảnh mặc váy cưới, nghi vấn sắp lên xe hoa?

Sao việt

14:22:41 27/11/2021
Trong bộ váy cưới tinh khôi, cô dâu Hải Tú xinh đẹp, yêu kiều như một nàng thơ đúng nghĩa

2 cách làm hàu chiên trứng đơn giản, thơm ngon lại bổ dưỡng

Ẩm thực

14:19:58 27/11/2021
Nâng cấp trứng chiên truyền thống của gia đình với nguyên liệu hàu tươi. Món trứng chiên hàu với từng con hàu ngọt mềm kết hợp cùng vị trứng béo ngậy sẽ giúp bữa ăn trở nên hao cơm hơn so với bình thường đấy!

9 động tác khi 'yêu' khiến chồng mê mệt trên giường, quấn quýt không xa vợ nổi một đêm

Kiến thức giới tính

14:16:52 27/11/2021
Chuyện ấy là một phần không thể thiếu trong quan hệ vợ chồng. Vậy là người vợ, bạn có biết mình nên làm gì để chồng ngày càng yêu và quấn vợ hay không?

Muốn Man Utd đá như Liverpool, HLV Rangnick có dám loại bỏ Ronaldo?

Bóng đá thế giới

14:15:32 27/11/2021
Bậc thầy gegenpressing Ralf Rangnick phải điều chỉnh triết lý để phù hợp với Ronaldo, hoặc cất anh trên ghế dự bị

Chú ngựa chạy đến vỗ về, an ủi cô chủ khóc 

Clip hay

14:11:25 27/11/2021
Thấy cô chủ ngồi buồn bã, chú ngựa đi đến vỗ về vô cùng dễ thương

Cáp biển AAE-1 đã khôi phục hoàn toàn, 2 tuyến AAG và APG vẫn gián đoạn dịch vụ 

Thế giới số

14:06:24 27/11/2021
Sự cố trên phân đoạn S1H.4 của tuyến cáp AAE-1 đã khắc phục xong, kết nối Internet đi quốc tế trên tuyến khôi phục hoàn toàn, trở lại hoạt động bình thường. Trong khi đó, cáp APG đang được sửa, còn AAG dự kiến đến 15/12 mới sửa xong

Mê gu thời trang cổ điển, gái xinh được khen hết lời

Thời trang

14:03:01 27/11/2021
Bách Liên là hot girl gây chú ý nhờ niềm đam mê với phong cách thời trang cổ điển. Đồng thời vẻ ngoài của cô nàng được nhận xét như minh tinh Hong Kong

Xe sedan Nissan đẹp long lanh, giá gần 350 triệu đồng

Ôtô

13:56:07 27/11/2021
Nissan Versa 2022 vừa ra mắt tại Mỹ với giá khởi điểm chỉ 15.080 USD (tương đương 341,86 triệu đồng)