Indonesia sẽ siết chặt giãn cách xã hội nếu gia tăng các ca mắc COVID-19

Ngày 10/6, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định nước này sẽ không do dự đóng cửa trở lại nếu số lượng các ca nhiễm virus SARS -CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gia tăng trong giai đoạn “bình thường mới”.

Indonesia sẽ siết chặt giãn cách xã hội nếu gia tăng các ca mắc COVID-19 - Hình 1
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Jakarta, Indonesia, ngày 5/6/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Phát biểu trong chuyến thăm Lực lượng đặc nhiệm chống COVID-19 của chính phủ, Tổng thống Widodo tuyên bố nếu các ca nhiễm mới gia tăng, chính phủ sẽ “ngay lập tức” siết chặt các biện pháp giãn cách xã hội hoặc đóng cửa trở lại nền kinh tế.

Nhà lãnh đạo Indonesia cũng yêu cầu chính quyền các địa phương đã triển khai giai đoạn “bình thường mới” đánh giá thường xuyên tình hình địa bàn và sẵn sàng đối mặt với làn sóng lây nhiễm thứ hai. Theo ông Widodo, hiện vẫn còn các khu vực có mức độ lây lan dịch bệnh biến động.

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Y tế Indonesia, ông Achmad Yurianto, cho biết quốc gia Đông Nam Á này đã ghi nhận thêm 1.241 ca dương tính với virus SARS -CoV-2, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại đây lên 34.316 ca, trong đó có 1.959 ca tử vong và 12.129 ca đã hồi phục. Ngoài ra, có tới 14.242 bệnh nhân đang được giám sát do xuất hiện các triệu chứng mắc COVID-19 nhưng chưa được xét nghiệm.

Đây là số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất từ trước tới nay tại Indonesia và là ngày thứ hai liên tiếp quốc gia đông dân thứ 4 thế giới ghi nhận số ca mắc bệnh vượt 1.000 người. Số ca nhiễm mới tăng cao trở lại chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Widodo tuyên bố mở cửa đất nước và dần nới lỏng các hạn chế trong giai đoạn “bình thường mới”.

Cũng tại Indonesia, theo số liệu thống kê chính phủ nước này vừa công bố, tính đến ngày 2/6 vừa qua, đã có tới 3,05 triệu lao động bị sa thải do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Thứ trưởng Bộ Điều phối Kinh tế phụ trách lĩnh vực công thương, ông Bambang Adi Winarso, cho biết đại dịch COVID-19 đã cản trở quá trình tạo việc làm mới đồng thời gây ra làn sóng sa thải hàng loạt khi có tới hơn 3 triệu lao động mất việc làm. Dự báo con số này sẽ còn tăng lên mức 5,23 triệu. Cũng theo Thứ trưởng Bambang, tỷ lệ nghèo đói và thất nghiệp được dự báo sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới. Trong trường hợp xấu nhất, sẽ có thêm 4,86 triệu người rơi vào tình trạng nghèo đói.

Trước đó, Cơ quan Kế hoạch Phát triển Quốc gia Indonesia (Bappenas) ước tính sẽ có thêm 4,2 triệu người thất nghiệp trong năm nay. Tuy vậy, số lao động thất nghiệp trên thực tế có thể còn tăng cao hơn nữa do lượng người tìm kiếm việc làm hiện rất đông. Tính đến cuối tháng 5 vừa qua, chương trình thẻ lao động của Chính phủ Indonesia đã thu hút 10,8 triệu người đăng ký.

Theo khảo sát mới đây của Cơ quan Thống kê Trung ương Indonesia (BPS), nhóm đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ đại dịch COVID-19 gồm những người thu nhập thấp và người lao động thuộc khu vực phi chính thức. Tại khu vực thành thị, kinh doanh thương mại là lĩnh vực chịu tác động nặng nề nhất do dịch bệnh.

Phục hồi kinh tế, thách thức lớn cho Indonesia trước đại dịch Covid-19

Phục hồi kinh tế một cách phù hợp và nhanh chóng là một trong những thách thức lớn cho quốc gia có nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á này.

Trong cuộc họp hạn chế trực tuyến về việc xây dựng chương trình phục hồi kinh tế quốc gia và điều chỉnh ngân sách nhà nước năm 2020 ngày hôm qua, Tổng thống Indonesia, Joko Widodo cho rằng, việc xây dựng một chương trình phục hồi kinh tế phù hợp và có tính khả thi là điều cần thiết để ngăn chặn sự suy thoái của nền kinh tế trước đại dịch toàn cầu.

Phục hồi kinh tế, thách thức lớn cho Indonesia trước đại dịch Covid-19 - Hình 1
Tổng thống Joko Widodo tại cuộc họp. Nguồn: Setkab

Tổng thống Joko Widodo nhấn mạnh: "Thứ nhất, thách thức lớn nhất đối với chúng ta bây giờ là làm sao để chuẩn bị một chương trình phục hồi kinh tế phù hợp, được thực hiện nhanh chóng, làm sao để tăng trưởng kinh tế ở nước ta không bị nhấn chìm sâu hơn. Thứ hai, chương trình phục hồi kinh tế quốc gia dự định phải có khả năng mang lại lợi ích hữu hình cho người kinh doanh, đặc biệt là những doanh nghiệp đang phải trải qua thâm hụt lao động, ngăn chặn tình trạng sa thải hàng loạt, đồng thời duy trì sức mua của công nhân và người lao động, duy trì sự ổn định lĩnh vực tài chính và bánh xe kinh tế. Chương trình phục hồi kinh tế phải được thực hiện một cách thận trọng, minh bạch, có trách nhiệm và có thể ngăn ngừa rủi ro đạo đức".

Theo Tổng thống Joko Widodo, mặc dù phải đối mặt với nhiều thách thức ngay từ đầu năm, song nền kinh tế Indonesia vẫn đạt tăng trưởng 2,97% trong quý I. Tổng thống hi vọng, tốc độ tăng trưởng kinh tế từ quý II đến quý IV có thể được duy trì và không suy giảm về con số âm như đã dự đoán trước đó. Để làm được điều này, người đứng đầu quốc gia vạn đảo yêu cầu các chương trình phục hồi kinh tế phải có kịch bản hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, cung cấp vốn cho các ngân hàng bị ảnh hưởng bởi tái cơ cấu, bảo lãnh cho vay vốn lưu động.

Tổng thống Indonesia yêu cầu khi thực hiện các chương trình này, chính phủ cùng với các bên liên quan phải sát cánh và sẵn sàng gánh vác, cùng nhau đạt được các mục tiêu đề ra.

Cũng tại cuộc họp, trước báo cáo về thâm hụt ngân sách nhà nước tăng do ảnh hưởng của việc xử lý dịch Covid-19 và các bước chiến lược khác nhau để phục hồi kinh tế, Tổng thống Indonesia đã yêu cầu Bộ trưởng Điều phối Kinh tế, Bộ trưởng Tài chính, Bộ trưởng Kế hoạch Phát triển Quốc gia phải đưa ra các tính toán cẩn thận hơn, chi tiết hơn về các rủi ro tài chính khác nhau trong thời gian tới, đồng thời đưa ra phương án điều chỉnh Ngân sách nhà nước năm 2020 một cách cẩn trọng và minh bạch.

Trước đó, Bộ Tài chính Indonesia đã đưa ra dự đoán, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á này đang đứng trước nguy cơ chỉ đạt tăng trưởng âm 0,4% vào năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu.

Ưu tiên hỗ trợ nông dân và ngư dân trong đại dịch Covid-19

Xác định nông dân và ngư dân là hai đối tượng ưu tiên hỗ trợ trong đại dịch Covid-19, chính phủ Indonesia đã đưa ra các chương trình hỗ trợ nông dân và ngư dân nước này để tiếp tục sản xuất và duy trì sự sẵn có của hàng hóa cơ bản.

Phục hồi kinh tế, thách thức lớn cho Indonesia trước đại dịch Covid-19 - Hình 2
Một triệu ngư dân Indonesia sẽ nhận được trợ cấp xã hội thời kì dịch Covid-19.

Trong cuộc họp với các bộ ban ngành liên quan ngày hôm qua, Tổng thống Indonesia đã đưa ra bốn chương trình trợ giúp nông dân và ngư dân nghèo. Đầu tiên, chính phủ Indonesia cung cấp chương trình mạng lưới an sinh xã hội cho khoảng 2,7 triệu nông dân nghèo và 1 triệu ngư dân bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 thông qua các chương trình: hy vọng gia đình, hỗ trợ dưới dạng tiền mặt và các gói thực thẩm quỹ của làng và chương trình miễn phí tiền điện. Mục đích của chương trình này là để giảm bớt gánh nặng tiêu dùng hộ gia đình cho các nông dân và ngư dân nghèo.

Chương trình thứ hai là trợ cấp lãi suất cho vay. Hiện nay, chính phủ Indonesia đã phân bổ ngân sách trị giá 34.000 tỷ Rupiah để giãn cách trả góp và hỗ trợ lãi suất vay cho nông dân và ngư dân.

Thứ ba, chính phủ Indonesia chuẩn bị cung cấp vốn lưu động cho nông dân và ngư dân. Hỗ trợ vốn lưu động có thể được thực hiện thông qua chương trình mở rộng Quỹ tín dụng doanh nghiệp nhân dân. Tổng thống Indonesia yêu cầu chương trình này phải được thực hiện một cách dễ dàng, không gây khó dễ cho nông dân.

Cuối cùng, chính phủ quốc gia vạn đảo cũng sẽ cung cấp gói hỗ trợ các phi tài chính bằng cách tìm kiếm chuỗi cung ứng giúp gia tăng năng suất của nông dân và ngư dân.

Trước đó, chính phủ Indonesia đã phân bổ ngân sách trị giá 110.000 tỷ Rupiah cho chương trình mạng lưới an sinh xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát tại quốc gia này./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù00:31Cuộc đua giữa "quái thú" và "pháo đài di động" tại cuộc gặp Putin - Biden01:44Taj Mahal: Những sự thật không ngờ về giọt nước mắt tình yêu vĩnh cửu07:55Đan lại cầu dây treo 500 tuổi01:00Bất ngờ món quà ông Biden tặng ông Putin trong cuộc đối mặt ở Geneva01:31Dân làng giúp voi thoát hố bùn01:24Hai 'người dơi' trong giả thuyết nCoV lọt từ phòng thí nghiệm02:05Sơ tán khẩn cấp sau vụ nổ nhà máy hóa chất tại Mỹ33:00Cảnh hỗn loạn tại hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin01:37Anousheh Ansari: Triệu phú trả tiền để ra ngoài vũ trụ, làm những việc "ngay cả đàn ông cũng e ngại"05:21Sông Ấn: Hé lộ sự suy tàn đầy bí ẩn của nền văn minh lớn nhất thế giới06:18Dân mạng rần rần chuyện ông Trump 'mặc quần ngược'02:06Hình ảnh mới choáng ngợp ở tâm dịch Covid-19 đầu tiên trên thế giới01:03Nữ hoàng Ai Cập Hatshepsut - Nữ Pharaoh đầu tiên cai trị quốc gia không thua một Pharaoh nào05:56Khoảnh khắc cáp treo Italy lao xuống đất khiến 14 người chết01:17Biden - Putin hội đàm00:22Nhiều người vẫn tin vào việc ông Trump giành lại Nhà Trắng trong năm nay01:00Chật vật giữa dịch Covid-19, Ấn Độ đặt mua 300 triệu liều vắc xin chưa được phê duyệt01:4720 tàu chiến Hạm đội Thái Bình Dương của Nga rẽ sóng tập trận quy mô lớn01:10Biden xin lỗi vì gắt gỏng phóng viên CNN01:24

Tiêu điểm

Sát thủ 12 tuổi và ba thập kỷ sau song sắt
01:06:24 19/06/2021
Chặng cuối khó khăn của chiến dịch tiêm chủng Mỹ
01:33:45 18/06/2021
Cuộc đua giữa "quái thú" và "pháo đài di động" tại cuộc gặp Putin - Biden
16:51:12 17/06/2021
Tiết lộ bí mật làm giàu của các gia tộc siêu giàu Mỹ
09:40:15 18/06/2021
Khoảnh khắc cáp treo Italy lao xuống đất khiến 14 người chết
23:27:20 17/06/2021
Bé sơ sinh trong hộp gỗ trôi trên sông Hằng
23:49:35 17/06/2021
Người cao tuổi Hàn Quốc như được "sống lại lần nữa" nhờ vắc xin Covid-19
23:58:38 17/06/2021
Cảnh hỗn loạn tại hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin
21:38:23 17/06/2021
Mỹ đặt cược vào thuốc chữa Covid-19
00:50:04 19/06/2021
Phát hiện viên kim cương hơn 1.000 carat
23:34:16 17/06/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 19/6: Có 94 ca mắc COVID-19, TPHCM tiếp tục nhiều nhất với 40 ca
06:07:16 19/06/2021
Chia tay bạn gái đòi 300 triệu tiền phí, qua 3 năm tôi bật khóc nhìn người bên cạnh em
06:10:09 19/06/2021
Duy Phương: Việc Phi Nhung nhận Hồ Văn Cường làm con nuôi có khúc mắc
07:16:20 19/06/2021
Diệp Uẩn Nghi: Biểu tượng nhan sắc Hong Kong chạy theo đại gia, bị cả nhà chồng khinh miệt và cái kết đắng sau 5 năm
05:56:48 19/06/2021
Tóc Tiên bất ngờ gây tranh cãi vì nghi vấn phát ngôn chửi tục công khai trên MXH, có đáng bị chỉ trích nếu phân tích rõ?
09:20:40 19/06/2021
Cuộc sống của vợ chồng Trúc Diễm trước khi định cư Mỹ
06:14:21 19/06/2021
Thủy Tiên ở đâu sau khi đập toàn bộ biệt thự chục tỷ đồng để xây mới?
09:01:22 19/06/2021
Bà xã Quế Ngọc Hải từng là hoa khôi nổi tiếng khắp vùng, qua 1 lần sinh nở liệu ngoại hình có khác xưa?
07:13:08 19/06/2021
Bóc nhan sắc dàn nam thần ĐT Việt Nam từ trên "Phây" xuống sân bóng: Ai xứng đáng "ông hoàng" phong độ điển trai?
06:42:00 19/06/2021
Độ giàu dàn sao Penthouse - Mine ngoài đời có khác trong phim? Kim So Yeon - Lee Bo Young so kè cát xê tiền tỷ, bất ngờ nhất Hàn kiều Logan Lee
07:21:32 19/06/2021

Tin mới nhất

Nga đổi giọng về Mỹ sau thượng đỉnh Biden - Putin

10:10:57 19/06/2021
Truyền thông Nga không ngớt khen ngợi Tổng thống Biden, bày tỏ lạc quan về tương lai quan hệ hai nước sau hội nghị thượng đỉnh giữa hai lãnh đạo.

EU thua kiện khi đòi AstraZeneca chuyển vaccine

09:56:24 19/06/2021
Liên minh châu Âu thất bại trong nỗ lực pháp lý buộc AstraZeneca đẩy nhanh tốc độ chuyển giao 300 triệu liều vaccine Covid-19.

“Nhà giáo của năm” ở Mỹ: Giải thưởng cho nữ giáo viên đầu tiên của bang Nevada

06:56:12 19/06/2021
Một giáo viên trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt ở Nevada (Mỹ) đang thực hiện công việc rất khó khăn, và cống hiến của cô đã được tôn vinh một cách bất ngờ. Cô là người Nevada đầu tiên đoạt danh hiệu này. 

Trung Quốc cân nhắc xóa bỏ mọi hạn chế sinh con vào năm 2025

06:24:59 19/06/2021
Do lo ngại về tỷ lệ sinh giảm, các quan chức Trung Quốc đang lên kế hoạch nới lỏng hơn nữa quy định hạn chế và chuyển sang khuyến khích người dân sinh con.

Thực trạng của Big Oil trong vấn đề chuyển đổi năng lượng

06:04:23 19/06/2021
Big Oil đang đứng trên bờ vực, nhưng không ai có thể khẳng định đó là gì? Một sự suy giảm kéo dài, chậm chạp; sự suy sụp đột ngột, hay một quá trình tái tạo đáng chú ý?

Tỷ giá ngoại tệ ngày 19/6: USD tăng giá

05:47:14 19/06/2021
USD tăng mạnh nhất trong một năm sau cuộc họp của Fed và tác động không cân đối vào thị trường châu Á dựa trên thước đo các động thái điều chỉnh rủi ro.

Giá vàng hôm nay 19/6: USD lên cao, vàng ngược chiều giảm giá

05:41:44 19/06/2021
Vàng giảm giá do đồng USD tăng lên mức cao nhất trong hơn hai tháng và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng.

Nửa triệu bác sĩ Ấn Độ biểu tình

00:56:45 19/06/2021
Khoảng nửa triệu bác sĩ tuần hành khắp Ấn Độ hôm nay để yêu cầu được bảo vệ trước sự tấn công từ các bệnh nhân và người nhà.

Israel gửi Palestine một triệu liều vaccine Covid-19 sắp hết hạn

00:55:11 19/06/2021
Israel sẽ gửi cho người Palestine ít nhất một triệu liều vaccine Covid-19 sắp hết hạn theo thỏa thuận chia sẻ giữa hai bên.

Đánh bom tại thành phố lớn nhất Myanmar

00:45:22 19/06/2021
Hai vụ đánh bom bên ngoài trụ sở đảng USDP ở một thị trấn thuộc Yangon khiến ít nhất hai người thiệt mạng và 6 người khác bị thương.

Thuốc điều trị Covid-19 sẵn sàng bán vào cuối năm nay, khi được phê duyệt

23:56:25 18/06/2021
Thuốc uống điều trị các triệu chứng Covid-19 sau khi bị nhiễm có thể sẽ sẵn sàng vào cuối năm nay.

Chi tiền chạy chức cho vợ, cựu Bộ trưởng Nhật Bản lĩnh án 3 năm tù

23:53:23 18/06/2021
Cựu Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản bị tuyên phạt 3 năm tù và 12.000 USD vì hành vi mua phiếu bầu nhằm chạy chức cho vợ.

WHO cảnh báo biến thể Delta dần thống trị đại dịch COVID-19 toàn cầu

23:20:23 18/06/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 18-6 cảnh báo biến thể Delta sắp trở thành biến thể virus thống trị, khiến đại dịch COVID-19 tiếp tục lây lan trên toàn cầu hiện nay.

Cảnh sát Ấn Độ đội ghế nhựa đi dẹp biểu tình

22:49:29 18/06/2021
Lãnh đạo cảnh sát Ấn Độ tại bang Uttar Pradesh đã ra lệnh điều tra vụ các cảnh sát thiếu kỷ luật, dùng ghế nhựa và giỏ mây tre để làm vật bảo hộ trong lúc dẹp người gây rối.

Cựu thị trưởng Philippines thiệt mạng vì cướp súng cảnh sát

22:37:09 18/06/2021
Cựu thị trưởng Philippines Sabal thiệt mạng vì cố giật súng của sĩ quan cảnh sát đang áp giải ông tới nhà giam ở thủ đô Manila.

Nga ấn định thời gian rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở

22:22:35 18/06/2021
Nga thông báo sẽ rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở vào ngày 18/12, 6 tháng sau khi báo cho các thành viên về quyết định này.

Biden 'lạc quan cứng đầu' sau thượng đỉnh với Putin

22:14:54 18/06/2021
Sau hội đàm, các tổng thống Mỹ khác có thể thất vọng hoặc thậm chí tức giận về lập trường của Putin, nhưng Biden vẫn giữ giọng điệu tích cực.

Lãnh đạo báo Hong Kong bị cáo buộc thông đồng với nước ngoài

22:13:15 18/06/2021
Cảnh sát Hong Kong cáo buộc tổng biên tập và chủ báo Apple Daily thông đồng với lực lượng nước ngoài theo luật an ninh quốc gia Trung Quốc.

Dân Singapore đổ xô tiêm vaccine Covid-19 Trung Quốc

22:10:24 18/06/2021
Nhiều phòng khám tư nhân tại Singapore cho biết nhu cầu vaccine Covid-19 do hãng Sinovac sản xuất hiện rất lớn dù sản phẩm của các đối thủ hiệu quả cao hơn.

Singapore điều chỉnh tái mở cửa do Covid-19 bùng phát

22:08:19 18/06/2021
Singapore quyết định điều chỉnh kế hoạch tái mở cửa, do ghi nhận số ca nCoV trong cộng đồng tăng và lo ngại biến chủng Delta từ Ấn Độ.

Moskva ngăn tụ tập xem Euro

22:07:15 18/06/2021
Moskva đóng cửa khu tập trung xem giải vô địch châu Âu Euro và cấm tụ tập đông người xem bóng đá do số ca nCoV tăng kỷ lục.

Myanmar xét xử nhà báo Mỹ

22:03:45 18/06/2021
Nhà báo Mỹ Danny Fenster, người bị bắt tại Myanmar hồi tháng 5, hôm nay ra tòa với cáo buộc kích động chống chính quyền quân sự.

Tướng Mỹ nói Trung Quốc chưa đủ sức tấn công đảo Đài Loan

21:59:48 18/06/2021
Trung Quốc chưa có năng lực quân sự và động lực đủ lớn để thu hồi đảo Đài Loan bằng vũ lực, theo đại tướng Mỹ Mark Milley.

Máy bay quân sự Trung Quốc lại áp sát Đài Loan

21:53:26 18/06/2021
7 máy bay quân sự Trung Quốc tiến vào vùng nhận diện phòng không đảo Đài Loan, chỉ hai ngày sau đợt triển khai số phi cơ nhiều kỷ lục.

Gấu bị bắn chết sau khi xông vào thành phố vồ người

21:47:25 18/06/2021
Các thợ săn ở miền bắc Nhật Bản ngày 18.6 đã bắn chết một con gấu nâu sau khi nó chạy vào thành phố và khiến 4 người bị thương, AFP đưa tin.

Loạt nghị sĩ Cộng hòa kêu gọi Biden kiểm tra nhận thức

21:44:11 18/06/2021
14 nghị sĩ Cộng hòa, gồm cựu bác sĩ Nhà Trắng, kêu gọi Biden thực hiện bài kiểm tra năng lực nhận thức để chứng minh khả năng lãnh đạo. 14 nghị sĩ Cộng hòa, gồm cựu bác sĩ Nhà Trắng, kêu gọi Biden thực hiện bài kiểm tra năng lực nhận th...

Tên lửa siêu vượt âm Mỹ có thể giết 90 con sò

21:25:19 18/06/2021
Đánh giá tác động môi trường của Không quân Mỹ cho biết nhiều sò và sinh vật biển có thể chết nếu thử tên lửa siêu vượt âm AGM-183A.

Vợ chồng đại gia nhận tội thuê máy bay để chen chân tiêm vaccine

21:21:52 18/06/2021
Vợ chồng đại gia nhận tội sau khi dùng máy bay riêng tới Yukon và đóng giả làm nhân viên nhà nghỉ địa phương để giành tiêm vaccine Covid-19.

Có thể bạn quan tâm

Anh Đức bị chê già khi ghép đôi với gái xinh trong gameshow

Show việt

10:04:22 19/06/2021
Mặc dù đã cố tình giữ kẽ với Hoàng Duyên để chứng minh mình đã là hoa có chủ nhưng Anh Đức vẫn các bị khách mời châm chọc khi được ghép đôi với nữ ca sĩ sinh năm 1999 này.

Thông tin TPHCM áp dụng Chỉ thị 16 về phòng chống dịch từ ngày 19/6/2021 là sai sự thật

Sự kiện nóng

10:00:16 19/06/2021
Tối 18/6, Trung tâm Báo chí TPHCM đã phát đi thông báo bác bỏ thông tin TPHCM áp dụng Chỉ thị 16 về phòng chống dịch từ ngày 19/6/2021.

Mát mắt ngắm mỹ nhân Azur Lane diện đồ bơi khoe body nuột nà, tâm hồn cứ gọi là bát ngát

Cosplay

09:58:09 19/06/2021
Nắng như thế này thì làm sao để giải nhiệt cho tốt anh em nhỉ? Azur Lane là một trò chơi di động nổi tiếng của Idea Factory International đã ra mắt vào năm 2017.

Cứ 4 card màn hình trên thế giới thì có 1 chiếc rơi vào tay dân đào coin

Game offline

09:55:05 19/06/2021
Thị trường card màn hình vẫn cực kỳ nóng. Tất cả chúng ta đều biết rằng việc khai thác tiền điện tử đã ảnh hưởng lớn như thế nào tới thị trường linh kiện máy tính thế giới, nhất là mảng card đồ họa.

CĐV phát cuồng vì De Bruyne ở Euro 2021

Bên lề sân cỏ

09:53:04 19/06/2021
Tiền vệ Kevin De Bruyne gây ấn tượng mạnh sau trận Bỉ thắng ngược Đan Mạch ở lượt trận thứ hai Euro 2021.

Ở nhà chơi game blockchain để kiếm tiền ảo, nam game thủ gây bất ngờ khi khoe khoang "Mua hai căn nhà trong một năm"

Game online

09:50:59 19/06/2021
Nhiều người tỏ ra bán tin bán nghi trước câu chuyện của anh chàng game thủ này. Giai đoạn đầu năm nay, tiền ảo và các ứng dụng blockchain đang trở thành một trong những trào lưu rất thịnh hành.

2 cách nấu cháo tổ yến ngon miệng bổ dưỡng dễ làm tốt cho sức khỏe

Ẩm thực

09:49:46 19/06/2021
Tổ yến là thực phẩm nổi tiếng về hàm lượng dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng. Trong đó, cháo tổ yến được rất nhiều người ưa chuộng. Cùng vào bếp tìm hiểu 2 công thức nấu món cháo tổ yến cho cả nhà cùng thư...

Hơn 13.000 người muốn CEO Amazon đi khỏi Trái Đất 

Thế giới số

09:46:49 19/06/2021
Sau khi nghe tin CEO Amazon sẽ lên vũ trụ trên chiếc tên lửa Blue Origin vào tháng 7, nhiều người đã tỏ ra vui mừng và mong rằng Jeff Bezos sẽ không trở lại Trái Đất nữa.

Những thiết kế vô lăng "chất ngất"

Ôtô

09:46:12 19/06/2021
Vô lăng ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của người cầm lái, nên một số hãng xe rất chú trọng thiết kế bộ phận này.

Tái ngộ UAE là phương án dễ thở với tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ ba

Bóng đá việt nam

09:44:16 19/06/2021
FIFA đã tiến hành việc phân chia lại nhóm hạt giống cho vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Đội tuyển Việt Nam vẫn nằm ở nhóm 6 và có nguy cơ đối diện với bảng tử thần.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 class mạnh nhất meta hiện tại mà game thủ nên sở hữu trong đội hình

Esport

09:42:20 19/06/2021
Những hệ dưới đây tỏ ra cực kỳ mạnh mẽ, đa dụng và phù hợp với nhiều dạng đội hình trong Đấu Trường Chân Lý.

Người Nhật đeo khẩu trang cho tượng Phật Bà khổng lồ

Clip hay

09:41:29 19/06/2021
Ngày 15/6, bốn công nhân Nhật Bản đã đeo chiếc khăn che nặng 5 kg cho bức tượng Phật Bà cao 57 m như một lời cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được kiểm soát.

Ngôi sao người Nga hào hứng khi Rafael Nadal bỏ Wimbledon

Sao thể thao

09:38:37 19/06/2021
Ngày hôm qua Rafael Nadal tuyên bố bỏ Wimbledon 2021 để dồn sức cho US Open 2021. Tài năng trẻ Andrey Rublev chia sẻ đây là cơ hội tốt để anh tiến xa ở Wimbledon.

Kết bạn với chim bồ câu và cái kết ít ai ngờ

Chuyện lạ

09:38:28 19/06/2021
Bất kể lúc nào ông Xavier Bouget xuất hiện sẽ thấy chim bồ câu bên cạnh đậu trên cổ, tay, đầu, đôi khi đi bộ ngay bên cạnh.

Đàn vịt chấp hành luật giao thông khi qua đường 

Hài hước

09:37:53 19/06/2021
Mọi người thích thú khi chứng kiến cảnh đàn vịt đi theo hàng thẳng tắp bước qua vạch kẻ đường dành cho người đi bộ.