Indonesia nới hạn chế, trẻ em Jakarta đi học lại

Trẻ em Jakarta bắt đầu trở lại trường sau 18 tháng học từ xa, khi Indonesia bắt đầu nới lỏng hạn Covid-19 ở một số khu vực.

Indonesia bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa từ tuần trước, cho phép nhà hàng và địa điểm tôn giáo mở cửa 25% công suất, các trung tâm mua sắm được hoạt động 50% công suất. Quy định nới lỏng áp dụng ở một số vùng tại Java và Bali, bao gồm vùng đô thị Jakarta, đô thị Bandung và đô thị Surabaya.

Tại thủ đô Jakarta, trường học bắt đầu mở cửa lại từ hôm nay. 610 ngôi trường sẵn sàng đón học sinh tới lớp với số tiết học bằng 50% bình thường, theo Sở Giáo dục Jakarta. Trường học sẽ mở cửa vào thứ hai, tư, sáu, những ngày còn lại đóng cửa để phun khử trùng lớp học.

“Giáo viên, học sinh và phụ huynh đang rất hào hứng với chính sách mới vì chúng tôi đã không giảng dạy và học tập trên lớp trong thời gian rất dài”, Nidia Khaofiya, 27 tuổi, giáo viên một trường tiểu học ở Đông Java, nói.

Indonesia nới hạn chế, trẻ em Jakarta đi học lại - Hình 1

Học sinh tới trường ở Jakarta hôm 30/8. Ảnh: AFP

Các trường học ở Jakarta phải đóng cửa từ ngày 16/3/2020. Trước khi mở cửa lại, giáo viên đã họp trực tuyến với phụ huynh, thống nhất đảm bảo các biện pháp an toàn. Chậu rửa được lắp đặt trước mỗi lớp, cùng với đó là nước rửa tay khử khuẩn.

“Tôi nghĩ công việc của chúng tôi sẽ nhiều hơn, phải đảm bảo học sinh luôn đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội ở trường”, Nideia, người đang dạy lớp 4, cho hay.

Học sinh sẽ lần lượt tới trường, đảm bảo sĩ số lớp luôn duy trì mức 50%. Giáo viên sẽ phải làm việc nhiều hơn để vừa giảng dạy trực tiếp vừa dạy trực tuyến. Vài tháng trước, Jakarta là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở Indonesia, nơi liên tục ghi nhận số ca nhiễm nCoV cao kỷ lục.

Tuy nhiên, số ca nhiễm tại đây đang giảm dần. Jakarta hôm qua ghi nhận 474 ca nhiễm mới, giảm mạnh so với các tháng trước. Ngày 12/7, thủ đô ghi nhận hơn 14.600 ca nhiễm, con số cao nhất từng được báo cáo.

Video đang HOT

“Mọi thứ đang diễn ra tốt ở Jakarta, số ca nhiễm mới, tỷ lệ nhập viện, ca tử vong, mọi thứ đều đang giảm liên tục. Điều này có được nhờ thực thi tốt lệnh hạn chế và tăng cường phạm vi tiêm chủng”, Pandu Riono, nhà dịch tễ học Đại học Indonesia, nói.

Jakarta đang nơi có tỷ lệ bao phủ vaccine cao nhất Indonesia với 9,8 triệu người đã được tiêm một liều, còn 5,6 triệu người đã tiêm hai mũi. Nidia cho hay tất cả học sinh và đa số giáo viên đã được tiêm phòng. Ở những tỉnh khác, nơi vaccine hạn chế hơn, nhiều người lo ngại trường học mở cửa lại sẽ làm gia tăng số ca nhiễm ở trẻ em.

Indonesia là một trong những quốc gia ghi nhận tỷ lệ trẻ em tử vong vì Covid-19 cao nhất thế giới. Dữ liệu từ tổ chức Cứu Trẻ cho thấy đến tháng 7, có 351.336 trẻ em dưới 18 tuổi ở Indonesia nhiễm nCoV và 777 trong số này tử vong.

Theo Bộ Y tế Indonesia, tỷ lệ ca nhiễm Covid-19 ở trẻ em dưới 18 tuổi tăng 12,9% so với 5% vào tháng 7 năm ngoái, trong khi tỷ lệ tử vong ở trẻ em dưới 18 tuổi là 1%.

Số ca nhiễm ở những khu vực khác như Aceh, Lampung, Riau và Bắc Sumatera đang gia tăng. Những địa phương này nằm trong số các tỉnh vẫn áp dụng lệnh phong tỏa cấp độ 4 nghiêm ngặt nhất đến ngày 6/9.

Indonesia vẫn là quốc gia ghi nhận số ca tử vong Covid-19 theo ngày cao nhất thế giới với trung bình 861 người chết mỗi ngày trong tuần qua. Giới chức khuyến cáo Jakarta thận trọng khi mở cửa. “Mức độ hạn chế đã được hạ xuống, nhưng các bạn vẫn nên tuân thủ hướng dẫn y tế để tình hình ở Jakarta tiếp tục cải thiện và không quay lại thời kỳ khẩn cấp như trước”, Anies Baswedan, thống đốc Jakarta cảnh báo.

Supriono, một tài xế ở Jakarta, cho hay trường của con mình không nằm trong số những ngôi trường mở cửa lại tuần này, nhưng anh hy vọng trường sẽ sớm mở lại. “Con lớn nhà tôi năm nay 7 tuổi. Tôi không thể tưởng tượng nổi con cái sẽ ra sao nếu cứ ở nhà và học bằng điện thoại thông minh”, anh nói.

Anh vui mừng vì hạn chế đang được nới lỏng, nhưng chưa thấy tác động của quy định mới lên công việc của mình. “Tôi vẫn khó đón khách và kiếm tiền bởi nhiều người ở Jakarta đang làm việc ở nhà”, Supriono, 40 tuổi, làm tài xế taxi 8 năm nay, nói.

Anh từng không đón được một khách nào từ 4h tới 11h. Trước đại dịch, vào những ngày đẹp trời, Spriono kiếm được hơn 17 USD/ ngày. Sau khi Covid-19 ập đến, đặc biệt là từ khi thành phố áp lệnh hạn chế, có những ngày anh không kiếm được đồng nào.

“Tôi chưa từng xin tiền boa trước đại dịch, nhưng bây giờ tôi thực sự hy vọng khách hàng có thể cho tôi một số tiền boa bởi chỗ đó sẽ giúp tôi rất nhiều”, Supriono nói.

Vợ anh, người chịu trách nhiệm chăm sóc hai con nhỏ, đang làm việc trong tiệm giặt là gần nhà để cáng đáng thêm chi phí sinh hoạt cho gia đình.

Indonesia nới hạn chế, trẻ em Jakarta đi học lại - Hình 2

Một người bán hoa quả rong và con trai nghịch điện thoại di động trong lúc đợi khách ở Jakarta hôm 21/8. Ảnh: AFP

Một số người khác cho hay việc kinh doanh đang dần cải thiện. Sutji Rahmatia, 36 tuổi, giám đốc công ty chế biến thịt kebab cung cấp cho những người bán hàng rong và nhà hàng ở Jakarta, cho hay đang có dấu hiệu nhu cầu tăng lên.

“Khách hàng tại các nhà hàng và người bán rong tại các trung tâm thương mại cho hay số lượng kebab bán ra đang tăng lên mấy ngày qua, đây là tin vui cho tất cả chúng tôi”, cô nói.

Lệnh hạn chế ảnh hưởng nặng nề tới người bán rong bởi khách hàng ít đi. “Tôi biết có người mở tới 14 xe bán kebab nhưng bây giờ chỉ còn một xe”, Rahmatia nói. “Tôi thực sự mong họ sẽ sớm ổn định lại và thích nghi với hoàn cảnh mới”.

Các lệnh hạn chế nới lỏng đưa ra hôm 24/8 trên cơ sở thí điểm trong một tuần. Tổng thống Indonesia Joko Widodo hôm nay tuyên bố chính phủ sẽ điều chỉnh các lệnh hạn chế Covid-19 mới từ ngày 31/8-6/9 ở những khu vực ghi nhận tỷ lệ lây nhiễm giảm.

Bộ trưởng cấp cao Luhut Pandjaitan hôm nay tuyên bố hạn chế với các nhà hàng và ngành nghề không thiết yếu sẽ được nới lỏng. Nhà hàng trong trung tâm mua sắm được phép phục vụ khách trực tiếp tăng từ 25% công suất hiện nay lên 50% công suất, còn trung tâm mua sắm được mở cửa tới 21h, muộn hơn một giờ so với hiện nay.

Chính phủ sẽ thử nghiệm với các nhà hàng nằm ở ngoài trung tâm mua sắm tại các thành phố lớn. Tất cả nhà máy được hoạt động với 100% công nhânchia thành nhiều ca và phải đảm bảo một số yêu cầu nhất định. “Chúng ta phải biết ơn vì những bước tiến mà chúng ta đã cùng nhau đạt được. Nhưng vẫn phải cảnh giác”, Luhut nói. “Nếu không cẩn thận, chúng ta sẽ đối mặt với đợt bùng phát mới”.

Indonesia siết hạn chế Covid-19 từ đầu tháng 7 sau khi biến chủng Delta khiến số ca nhiễm tăng đột biến và đẩy hệ thống y tế vào tình trạng quá tải. Nước này hôm nay ghi nhận 5.436 ca nhiễm mới, thấp nhất kể từ tháng 6, so với mức kỷ lục 56.757 ca vào giữa tháng 7. Quốc gia đông dân thứ 4 thế giới ghi nhận hơn 4 triệu ca Covid-19 và hơn 132.000 ca tử vong

Indonesia tăng tốc tiêm chủng cho học sinh để mở lại trường học

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Chính phủ Indonesia đang nỗ lực đẩy nhanh chương trình tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho học sinh nhằm chuẩn bị triển khai kế hoạch học tập trực tiếp tại trường (PTM) có giới hạn.

Indonesia tăng tốc tiêm chủng cho học sinh để mở lại trường học - Hình 1
Giáo viên và học sinh đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại trường học ở Banda Aceh, Indonesia, ngày 2/12/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Indonesia đã cấp giấy phép tiêm chủng cho học sinh từ 12-17 tuổi từ đầu tháng 7 và đang tiếp tục thúc đẩy chương trình này tại nhiều khu vực nhằm tăng cường công tác chuẩn bị cho việc triển khai PTM hạn chế.

Ngày 25/8, Bộ trưởng Thông tin và truyền thông Johnny G. Plate cho biết chương trình tiêm chủng cho trẻ em đã được tiến hành và nhiệm vụ hiện nay là đẩy nhanh tiến độ trước thời điểm bắt đầu PTM hạn chế ở một số khu vực. Theo ông, chương trình tiêm chủng này sẽ tăng khả năng bảo vệ học sinh trước COVID-19 và mang lại cảm giác an toàn cho các em khi tham gia học trực tiếp cũng như phụ huynh sau khi con cái họ quay trở lại trường.

Bộ trưởng Johnny nhấn mạnh rằng chính phủ hiểu rõ nhu cầu và mong muốn của các trẻ được quay trở lại trường học. Do vậy, nhiệm vụ chung là cùng nhau chuẩn bị các điều kiện thuận lợi để các em có thể trở lại học tập như trước.

Chính phủ Indonesia cũng đánh giá cao động thái nhanh chóng của các chính quyền địa phương trong việc phối hợp với các bên liên quan đẩy nhanh tiêm chủng cho học sinh nhằm chuẩn bị cho việc triển khai PTM hạn chế. Ví dụ tại thủ đô Jakarta, tỷ lệ tiêm chủng cho học sinh đã đạt 93% mục tiêu. Trong khi đó ở khu vực Yogyakarta, con số này đạt 30%. Tại các khu vực khác, hàng nghìn học sinh cũng đã bắt đầu được tiêm chủng tập trung.

Tổng thống Joko Widodo cũng đặc biệt quan tâm đến việc triển khai chương trình tiêm chủng cho học sinh với hai chuyến thị sát trực tiếp tại Madiun hôm 19/8 và tại Samarinda hôm 24/8. Tuần trước, nhà lãnh đạo này cũng thị sát qua mạng chương trình tiêm chủng cho học sinh tại 10 quận, huyện và thành phố.

Bộ trưởng Johnny cho biết thêm rằng chính phủ đặt mục tiêu tiêm chủng ngừa COVID-19 cho 26.705.490 học sinh từ 12-17 tuổi trên khắp cả nước quốc và mong đợi sự hợp tác của tất cả các bên nhằm đẩy nhanh chương trình này.

Trước đó, Chính phủ Indonesia đã cho phép triển khai PTM tại các khu vực áp dụng lệnh hạn chế các hoạt động cộng đồng (PPKM) cấp độ từ 1 đến 3 trong bối cảnh tình hình đại dịch đang dần được được cải thiện. Trong khi đó, trường học nằm ở các khu vực PPKM cấp độ 4 vẫn tiếp tục chương trình dạy học trực tuyến.

Theo một thông tư liên hộ vừa được ban hành, các trường thuộc khu vực PPKM cấp độ 1, 2, 3 có học sinh chưa được tiêm chủng vẫn có thể tổ chức PTM hạn chế, với điều kiện tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng dịch.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông sống sót sau 2 giờ bám càng máy bay đến Mỹ01:49Biến thể Delta đã tới lúc tự hủy diệt?16:29Kinh hoàng cá sấu gần 40kg rượt người đàn ông đi cắt cỏ01:13Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc05:05Biến thể Covid-19 Omicron gây triệu chứng ra sao?03:31Nam Phi có thể ghi nhận đến 10.000 ca Covid-19/ngày vì biến thể Omicron02:1227 máy bay quân sự Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan01:36Căn cứ quân sự Mỹ bị trộm dầu diesel trị giá 2 triệu USD02:00Lo ngại biến chủng Omicron, thêm nhiều quốc gia áp dụng hạn chế du lịch03:31Nguy cơ biến chủng Omicron: Thế giới chạy đua đối phó02:37COVID-19 thế giới 29-11: Biến thể đáng lo Omicron 'chui ra' từ đâu?02:47Trung Quốc cam kết cung cấp 1 tỉ liều vắc xin Covid-19 cho châu Phi01:42Omicron khiến cuộc chiến chống Covid-19 sang giai đoạn mới03:28Pfizer: 'Trong vòng 100 ngày sẽ có vắc xin chống lại biến thể Omicron'18:53Tên lửa siêu vượt âm "sát thủ tàu sân bay" của Nga đánh trúng mục tiêu00:22Khoảnh khắc nghi tiêm kích 100 triệu USD lao từ tàu sân bay Anh xuống biển00:16Trẻ dưới 2 tuổi chiếm 10% số ca nhập viện ở tâm dịch Omicron03:12Tổng thống Putin nói quyền tái tranh cử năm 2024 giúp Nga ổn định về chính trị02:26WHO: thế giới tạo nên môi trường ‘độc hại’ cho các biến thể Covid-19 sinh sôi02:42Cố vấn y tế Nhà trắng: Có lẽ nên tiêm vắc xin Covid-19 hằng năm01:59

Tiêu điểm

Tư thế ngoáy tai của nhân viên quá nhạy cảm, dịch vụ bị "xóa sổ"
22:45:55 07/12/2021
Mỳ tôm Hảo Hảo, mỳ Đệ Nhất đồng loạt bị thu hồi tại Pháp
22:42:04 07/12/2021
Clip: Người đàn ông dùng tay không bắt gọn bé trai rơi khỏi tầng 5
11:44:45 07/12/2021
Hai em nhỏ vài tháng tuổi bị tiêm nhầm vaccine COVID-19
23:07:13 07/12/2021
Vì sao Nhật Bản hiện có rất ít người chết vì Covid-19?
21:06:51 07/12/2021
Tỷ phú giàu nhất thế giới bán biệt thự cuối cùng, thành người "vô gia cư"
21:44:43 07/12/2021
Ông Putin: Một số chuyên gia nói Omicron có thể là "vaccine Covid-19 sống"
09:58:23 08/12/2021
Giết vợ và 3 con rồi tự tử vì sợ bị phát hiện dùng giấy chứng nhận Covid-19 giả
13:34:07 08/12/2021
Thụy Sĩ cấp phép ‘hộp an tử’ đầu tiên trên thế giới
10:59:42 07/12/2021
Thi hài Hoàng thân Campuchia được đưa từ Pháp về nước
17:37:12 07/12/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Diễn viên H.A lộ clip sử dụng chất cấm, người phát tán là "bạn từng thân"?
21:20:00 08/12/2021
Một học sinh tử vong sau 3 ngày tiêm vắc-xin Covid-19
19:01:38 08/12/2021
CEO chuỗi cà phê S.TIX gọi vốn 200 tỷ rồi lặn mất tăm: Hot boy thích bỏ phố về rừng nên xây luôn ‘làng bình yên’ và kiểu nói đạo lý siêu ‘bám trend’
18:34:43 08/12/2021
Diễn viên Hoàng Anh bị tố ngoại tình, bạn gái tin đồn đăng đàn vén màn hôn nhân kinh khủng với chồng để minh oan?
18:25:37 08/12/2021
Thùy Tiên gặp tình trạng sức khỏe lo ngại, chưa được gội đầu sau 3 ngày đăng quang Miss Grand
17:37:22 08/12/2021
Thảm đỏ khủng nhất hôm nay: Tống Tổ Nhi "chặt chém" với visual công chúa, đè bẹp Ngô Cẩn Ngôn cùng dàn nữ thần đình đám
20:21:24 08/12/2021
Thắm Bebe nói gì khi bị chồng bóc ngoại tình Hoàng Anh?
20:00:21 08/12/2021
Hoàng Anh bị tố ngoại tình, mẹ Quỳnh Như 'vỗ mặt' thông gia cũ
19:56:59 08/12/2021
Sau một đêm ở nhà anh rể, tôi thất kinh thấy hành động đêm ấy của anh
21:15:05 08/12/2021
Trọn bộ ảnh Noel của 3 nhóc tì nhà Hà Hồ: Leon vẫn chuyên "tấu hề"
17:10:43 08/12/2021

Tin mới nhất

Thế giới đã ghi nhận tổng cộng trên 267,6 triệu ca COVID-19

23:24:32 08/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 8/12 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 267.630.694 ca COVID-19, trong đó 5.290.948 ca tử vong

SII giảm ít nhất một nửa sản lượng vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca

23:08:06 08/12/2021
Từ tuần tới, Viện Huyết thanh Ấn Độ (SII), nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, sẽ giảm một nửa sản lượng vaccine phòng COVID-19 của hãng AstraZeneca do không có đơn đặt hàng mới từ chính phủ

Tổng Thư ký LHQ phải cách ly do tiếp xúc gần ca mắc COVID-19

22:55:38 08/12/2021
Theo các nguồn tin ngoại giao, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã phơi nhiễm với virus SARS-CoV-2 từ một quan chức LHQ mắc COVID-19 và phải cách ly trong vài ngày tới

Omicron sẽ là chủng ‘thống trị’ ở châu Âu chỉ trong vài tuần tới

22:48:49 08/12/2021
Giới chức chính quyền và các nhà khoa học châu Âu cho rằng chỉ sau vài tuần nữa Omicron sẽ là chủng thống trị ở tại nhiều vùng thuộc châu lục

Google đánh sập mạng botnet Glupteba

22:44:23 08/12/2021
Google ngày 7/12 thông báo công ty này đã đánh sập botnet Glupteba - một mạng lưới sử dụng mã độc Glupteba tấn công khoảng 1 triệu thiết bị điện tử trên toàn cầu và sau đó sử dụng các thiết bị này để thực hiện hành vi phạm tội trên mạng

Quốc hội Ecuador bác đề xuất phế truất Tổng thống

22:41:30 08/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 7/12, Quốc hội Ecuador đã bác bỏ kiến nghị phế truất Tổng thống Guillermo Lasso liên quan “Hồ sơ Pandora” tiết lộ những bí mật tài chính của nhiều nhà lãnh đạo, tỷ phú và người nổi tiếng trên thế g...

Pháp lý giải nguyên nhân số ca mắc COVID-19 ở trẻ em tăng cao

22:38:52 08/12/2021
Chỉ còn hơn hai tuần nữa là tới kỳ nghỉ lễ Noel và Năm mới, nhưng làn sóng thứ 5 của dịch COVID-19, cùng với sự xuất hiện của biến thể mới Omicron, đang có nguy cơ tạo thêm gánh nặng cho các bệnh viện ở Pháp

Tổng thống Pháp muốn thúc đẩy các cuộc đàm phán theo định dạng Normandy

22:37:03 08/12/2021
Văn phòng Tổng thống Pháp ngày 7/12 thông báo Tổng thống Emmanuel Macron sẽ có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin và Ukraine Volodymyr Zelensky trong vài ngày tới liên quan tình hình Ukraine

WHO: Châu Phi có thể không đạt được mục tiêu chấm dứt bệnh AIDS vào năm 2030

22:35:18 08/12/2021
Ngày 8/12, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết châu Phi có thể không đạt được mục tiêu chấm dứt bệnh AIDS vào năm 2030 do đại dịch COVID-19 đã làm chậm nỗ lực giảm mạnh hơn nữa tỉ lệ nhiễm HIV ở châu lục này

Số người tiêm mũi vaccine tăng cường ngừa COVID-19 tăng kỷ lục tại Mỹ

22:23:26 08/12/2021
Chính phủ Mỹ cho biết nhu cầu tiêm mũi vaccine tăng cường ngừa COVID-19 của người dân nước này tăng kỷ lục khi lo ngại về biến thể Omicron mới được phát hiện đã thúc đẩy hàng triệu người dân đi tiêm phòng

Ireland, Ba Lan siết chặt các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19

22:20:58 08/12/2021
Các biện pháp mới nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19, đặc biệt là biến thể Omicron, đã có hiệu lực tại Ireland trong ngày 7/12

Zambia bắt giữ cựu quan chức chính phủ bị cáo buộc tham nhũng

22:19:31 08/12/2021
Các nhà điều tra tham nhũng Zambia ngày 7/12 thông báo đã bắt giữ và truy tố cựu ngoại trưởng và cựu bộ trưởng tài chính của nước này bị cáo buộc tham nhũng trong thời gian đương chức

Scotland yêu cầu người dân xét nghiệm COVID-19 trước khi ra khỏi nhà

22:14:22 08/12/2021
Thủ hiến Scotland Nicola Sturgeon kêu gọi người dân tự xét nghiệm COVID-19 trước khi ra khỏi nhà, đồng thời cho biết bà vẫn đều đặn làm như vậy mỗi ngày

Tình hình Afghanistan: UNHCR kêu gọi tăng cường viện trợ kinh tế khẩn cấp

22:13:58 08/12/2021
Ngày 7/12, Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) Filippo Grandi cảnh báo sự tăng mạnh về số người tị nạn Afghanistan trong bối cảnh lo ngại nguy cơ sụp đổ kinh tế ngày càng lớn ở quốc gia Tây Nam Á này, đồng thời kêu gọi tăng cườ...

Pháp tìm cách thắt chặt quan hệ với châu Á sau khi bị AUKUS qua mặt

22:11:03 08/12/2021
Pháp tìm cách tăng cường quan hệ với châu Á sau khi đánh mất quan hệ đối tác ưu tiên với Australia liên quan đến việc Mỹ, Anh, Australia thành lập liên minh an ninh ba bên (AUKUS)

Số ca mắc COVID-19 tại Hàn Quốc lần đầu tiên vượt mức 7.000 ca/ngày

22:05:28 08/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo-kyum ngày 7/12 cho biết số ca mắc COVID-19 ghi nhận theo ngày ở nước này đã lần đầu tiên vượt mức 7.000 ca

Nhật Bản phát hiện ca nhiễm biến thể Omicron thứ ba gây bệnh COVID-19

22:03:17 08/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 7/12, chính quyền thủ đô của Nhật Bản đã xác nhận ca nhiễm biến thể Omicron là một người đàn ông khoảng 30 tuổi từng sinh sống ở Italy

Nigeria: Nhóm phần tử có vũ trang đốt xe buýt, ít nhất 30 người thiệt mạng

21:47:16 08/12/2021
Ngày 7/12, một nhóm phần tử có vũ trang đã tấn công và đốt cháy một xe buýt tại bang Sokoto của Nigeria, khiến ít nhất 30 hành khách thiệt mạng

Phát hiện phiên bản mới của biến thể Omicron

21:37:18 08/12/2021
Các nhà khoa học đã tìm ra một phiên bản “tàng hình” của biến thể Omicron, khó phân biệt được với những biến thể khác của SARS-CoV-2 thông qua các xét nghiệm PCR nhanh

Bắt giữ nghi phạm tấn công mạng bằng mã độc đòi tiền chuộc tại Mỹ và Canada

21:29:56 08/12/2021
Sau gần 2 năm phối hợp điều tra với cơ quan chức năng Mỹ, cảnh sát Canada ngày 7/12 thông báo đã bắt giữ một công dân nước này tình nghi liên quan đến các vụ tấn công mạng bằng mã độc đòi tiền chuộc tại hai nước

Hà Lan cảnh báo Omicron trở thành biến thể lây nhiễm chủ đạo

21:14:55 08/12/2021
Viện Y tế và Môi trường Hà Lan (RIVM) cảnh báo Omicron có thể trở thành biến thể lây nhiễm chủ đạo tại nước này trong thời gian tới căn cứ trên những báo cáo về hiện trạng lây lan của biến thể này tại nhiều nước, trong đó có Nam Phi và ...

Brazil điều chỉnh quy định nhập cảnh đối với du khách

21:12:44 08/12/2021
Ngày 7/12, Bộ trưởng Y tế Brazil Marcelo Queiroga tuyên bố chính phủ nước này đã quyết định bỏ yêu cầu phải có giấy chứng nhận tiêm vaccine ngừa COVID-19 đối với khách du lịch nhập cảnh vào Brazil

Phát hiện hiệu quả bất ngờ của việc tiêm trộn vaccine AstraZeneca và Moderna

21:07:30 08/12/2021
Một nghiên cứu phát hiện ra rằng việc tiêm kết hợp mũi đầu tiên của vaccine AstraZeneca với mũi thứ 2 của vaccine Moderna hoặc Novavax sẽ tạo ra lượng kháng thể trung hòa và tế bào T cao hơn nhiều so với 2 mũi AstraZeneca

Giới siêu giàu tăng mạnh tỉ lệ nắm giữ tài sản toàn cầu giữa dịch COVID-19

20:58:04 08/12/2021
Một kết quả nghiên cứu quy mô cho thấy tỉ lệ nắm giữ tài sản của những người thuộc nhóm giàu nhất thế giới đã tăng mạnh trong đại dịch COVID-19

Saudi Arabia phủ nhận thông tin Pháp bắt người liên quan vụ sát hại nhà báo Khashoggi

20:36:24 08/12/2021
Ngày 7/12, Đại sứ quán Saudi Arabia tại Paris ra tuyên bố cho biết người đàn ông bị Pháp bắt giữ cùng ngày không liên quan tới vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi hồi năm 2018, đồng thời yêu cầu Pháp ngay lập tức trả tự do cho người này

Iran khẳng định những biện pháp trừng phạt mới sẽ không mang lại lợi thế cho Mỹ

20:28:42 08/12/2021
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh nêu rõ các biện pháp trừng phạt mới này của Mỹ sẽ không mang lại cho Washington lợi thế, cũng như “hoàn toàn không thể hiện sự nghiêm túc và thiện chí” trong mối quan hệ với Tehran

Nhật Bản cam kết hỗ trợ các nước đang phát triển giải quyết thách thức về dinh dưỡng

20:23:22 08/12/2021
Ngày 7/12, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho biết nước này sẽ hỗ trợ hơn 300 tỷ yen (tương đương 2,6 tỷ USD) trong 3 năm tới nhằm giúp các nước đang phát triển giải quyết các thách thức về dinh dưỡng, trong bối cảnh Tokyo đang đẩy mạ...

Đức: Chính phủ phản đối các cuộc biểu tình chống tiêm chủng

20:21:00 08/12/2021
Các số liệu thống kê mới nhất cho biết tính đến ngày 7/12, đã có 69,1% dân số Đức được tiêm chủng đầy đủ, trong khi mới chỉ có 17,5% được tiêm mũi tăng cường. Nhằm giảm tốc độ lây nhiễm của làn sóng dịch thứ tư hiện nay, chính phủ đặt m...

Đức thêm 527 ca tử vong do dịch COVID-19 trong 24 giờ qua

18:03:13 08/12/2021
Ngày 8/12, Đức đã ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 cao nhất trong một ngày kể từ tháng 2 trong bối cảnh nước này đang chật vật ứng phó với làn sóng dịch thứ 4

Chuyên gia COVID-19 xác định điều kiện để Trung Quốc có thể mở cửa lại

18:01:19 08/12/2021
Chuyên gia y tế hàng đầu Trung Quốc đã xác định hai điều kiện cần thiết để quốc gia này quay trở lại trạng thái bình thường sau đại dịch COVID-19

Có thể bạn quan tâm

NÓNG: Hoàng Anh (gạo nếp gạo tẻ) nghi lộ clip dùng chất cấm, "xào ke" giữa lúc bị vợ cũ tố ngoại tình

Sao việt

01:04:04 09/12/2021
Hình ảnh được cho là diễn viên Hoàng Anh sử dụng chất cấm đang khiến Netizen xôn xao

Lưu ngay bí kíp khám phá đảo ngọc - Phú Quốc cực chill phải đi trước tuổi 25

Du lịch

01:02:54 09/12/2021
Tọa lạc ở phía Tây Nam, Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất nước ta, cũng là hòn đảo lớn nhất trong quần thể 22 hòn đảo tại đây. Nơi đây nổi tiếng là một địa điểm du lịch được rất nhiều du khách yêu thích nhờ sở hữu phong cảnh thiên nhiên thơ ...

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games công bố Warwick Dao Điện mùa 4 là đội hình bá đạo nhất mọi thời đại

Esport

01:02:50 09/12/2021
Tính tới thời điểm hiện tại thì Đấu Trường Chân Lý đã bước sang đến mùa thứ 6 với rất nhiều đội hình, lối chơi cũng như hiệu ứng bá đạo từng xuất hiện

Xuất hiện đồng hồ Blockchain đầu tiên trên thế giới, lấy cảm hứng từ Cyberpunk 2077

Game offline

23:59:08 08/12/2021
Một thông tin bên lề khác, CD Projekt Red đang nghiên cứu bản mở rộng của Cyberpunk 2077 và hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm chơi game hoàn hảo hơn cho cộng đồng game thủ. Phiên bản PlayStation 5 và Xbox Series của trò chơi dự kiến ​​sẽ r...

10h ra mắt nhưng đã TOP 1 Store từ... đêm qua: Sức nặng của 300.000 lượt đăng ký trước, Viễn Chinh Mobile quá "cháy"

Game online

23:58:45 08/12/2021
Được biết, dù đặt mốc quà thưởng cuối cho sự kiện Đăng Ký Trước lên tới 300.000 nhưng 500 anh em game thủ đã... hái nhẹ cái giải chỉ sau chưa tới 2 ngày

Xem bói ngày sinh trong tuần đoán biết vận may của cuộc đời

Trắc nghiệm

23:58:16 08/12/2021
Bạn là người sống tình cảm và trung thành hơn mọi người, bạn dễ hy sinh bản thân và trở thành người khác vì người khác. Về lâu dài, tính cách của bạn có xu hướng trưởng thành trong cách cư xử với người khác

Everglow bị tố ăn cắp ý tưởng thiết kế độc quyền cho Thái Y Lâm

Nhạc quốc tế

23:57:21 08/12/2021
Tuy nhiên, đội ngũ thiết kế trang phục của nhóm lại bị chỉ trích khi đạo một bộ cánh mà thương hiệu thời trang Windowsen dành riêng cho Thiên hậu Đài Loan Thái Y Lâm

Bún gạo xào chay thanh đạm

Ẩm thực

23:33:12 08/12/2021
Từng sợi bún trắng nõn mềm quyện cùng đậu hũ beo béo, chấm phá thêm cà rốt giá, hẹ rất ngon miệng

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Một số nơi buông lỏng, thả trôi trong chống dịch Covid-19

Đời sống

23:21:57 08/12/2021
Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhận định như vậy tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng (BCĐ) vào tối 8.12

Bình Định: Bắt 2 nghi phạm dí dao cướp tài sản của người đi đường

Pháp luật

23:18:35 08/12/2021
Sau 3 ngày tích cực truy lùng, chiều 8.12, các trinh sát Đội cảnh sát hình sự, Công an TP.Quy Nhơn (Bình Định), đã bắt được 2 nghi phạm gây ra các vụ cướp tài sản của người đi đường

3 lý do nên xem 'Thành phố nhân tạo' của Soo Ae và Kim Kang Woo

Phim châu á

23:14:42 08/12/2021
Sở hữu dàn diễn viên thực lực hàng đầu cùng cốt truyện hấp dẫn thú vị về giới nhà giàu và giới chính trị, Thành phố nhân tạo được dự đoán là một trong những bộ phim đáng được mong đợt nhất tháng 12 này

Hà Nội phát hiện F0 bỏ trốn khỏi bệnh viện khi đang điều trị

Sự kiện nóng

23:13:44 08/12/2021
Một bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) đã mang theo đồ đạc cá nhân để bỏ trốn, dù đang trong quá trình điều trị