Indonesia hứa xây nhà cho thân nhân thủy thủ tàu ngầm đắm

Tổng thống Widodo cho biết chính phủ Indonesia sẽ xây nhà cho thân nhân và đài thọ chi phí học tập của con cái 53 thủy thủ tàu ngầm Nanggala.

“Chúng tôi sẽ xây nhà cho các bạn, tại những nơi các bạn mong muốn”, Tổng thống Indonesia Joko Widodo nói trong cuộc gặp thân nhân thủy thủ tàu ngầm KRI Nanggala tại một căn cứ quân sự ở Đông Java ngày 29/4.

Widodo cho biết chính phủ Indonesia trong tuần này sẽ thăng quân hàm cho toàn bộ 53 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu Nanggala , đồng thời đài thọ chi phí học tập cho con cái họ đến lúc trưởng thành.

Indonesia hứa xây nhà cho thân nhân thủy thủ tàu ngầm đắm - Hình 1

Tàu ngầm KRI Nanggala diễn tập ngoài khơi thành phố Cilegon của Indonesia tháng 10/2017. Ảnh: AP .

Thân nhân các thủy thủ trên tàu Nanggala trước đó đã kêu gọi chính phủ nỗ lực đưa thi thể họ lên bờ. Hải quân Indonesia đang tìm cách trục vớt tàu ngầm Nanggala , song các chuyên gia cảnh báo đây sẽ là nhiệm vụ khó khăn và đòi hỏi sử dụng thiết bị trục vớt chuyên dụng.

Thiếu tướng Julius Widjojono, phát ngôn viên của hải quân Indonesia, ngày 28/4 cho biết giới chức đang liên hệ với cơ quan năng lượng quốc gia để xem họ có thiết bị nâng vật thể nặng dưới đáy biển hay không.

Hải quân Indonesia bác giả nhiều thuyết nguyên nhân tàu ngầm Nanggala gặp nạn, bao gồm bảo dưỡng kém hay lỗi của thủy thủ đoàn, cho biết sẽ đưa ra kết luận cuối cùng sau khi trục vớt được xác tàu.

Trong cuộc họp báo hôm 27/4, các chỉ huy hải quân Indonesia cho biết hiện tượng “sóng nội” do chênh lệch về khối lượng riêng của nước biển giữa khu vực ngoài khơi đảo Bali và eo biển Lombok gần đó có thể đã tạo ra một đợt sóng ngầm lớn đủ mạnh để kéo tàu ngầm KRI Nanggala xuống đáy biển trong vài giây.

Indonesia hứa xây nhà cho thân nhân thủy thủ tàu ngầm đắm - Hình 2

Vị trí xác tàu ngầm KRI Nanggala. Đồ họa: Nikkei.

Nanggala liên lạc lần cuối với sở chỉ huy vào 3h ngày 21/4 để xin phép lặn xuống biển, sau đó mất liên lạc hoàn toàn từ 4h30. Tín hiệu cuối cùng từ con tàu được phát hiện từ độ sâu khoảng 840 m, vượt quá giới hạn lặn của con tàu.

Hải quân Indonesia với sự hỗ trợ của tàu cứu hộ tàu ngầm MV Swift Rescue của Singapore ngày 25/4 phát hiện nhiều mảnh vỡ lớn ở độ sâu 840 m. Nanggala được cho đã vỡ làm ba phần, hải quân Indonesia xác định toàn bộ 53 người trên tàu đã thiệt mạng.

Lực lượng tàu ngầm của hải quân các nước trên thế giới . Đồ họa: Việt Chung .

Kịch bản giải cứu tàu ngầm Indonesia trong "cuộc đua với tử thần"

Tìm kiếm và giải cứu tàu ngầm bị mất tích là công việc khó khăn, đòi hỏi sự phối hợp của các phương tiện và kỹ thuật hiện đại.

Kịch bản giải cứu tàu ngầm Indonesia trong cuộc đua với tử thần - Hình 1

Tàu ngầm KRI Nanggala 402 mất tích ở ngoài khơi đảo Bali (Ảnh: Reuters).

Tàu ngầm KRI Nanggala 402 do Đức sản xuất mất tích vào ngày 21/4 khi đang tham gia cuộc diễn tập ở ngoài khơi đảo Bali, Indonesia. Tàu liên lạc lần cuối với sở chỉ huy vào lúc 3 giờ sáng để xin phép lặn xuống biển, trước khi mất liên lạc hoàn toàn.

Hải quân Indonesia nhận định tàu Nanggala có thể đã chìm xuống độ sâu 600-700 mét, lớn hơn nhiều so với độ sâu tối đa cho phép hoạt động của tàu. Vào thời điểm mất tích, tàu chở 53 thành viên thủy thủ đoàn.

Indonesia đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm và giải cứu tàu ngầm KRI Nanggala 402. Các nhà chức trách Indonesia cho biết tổng cộng 21 tàu, 5 máy bay và 2 tàu ngầm đã được triển khai trong chiến dịch tìm kiếm tàu ngầm mất tích.

Tàu cứu hộ tàu ngầm MV Swift Rescue của Singapore sẽ tham gia hoạt động tìm kiếm và nhiều khả năng sẽ đến Bali vào ngày mai 24/4, trong khi tàu MV Mega Bakti của Malaysia dự kiến đến vào chiều 25/4.

Tham mưu trưởng Hải quân Indonesia Yudo Margono cho biết ngoài phát hiện các vệt dầu loang ở một số vị trí khác nhau, lực lượng tìm kiếm còn phát hiện một vật thể chưa xác định có "từ tính cao" ở độ sâu khoảng 50-100 mét. Thông tin này đã thắp lên hy vọng về cơ hội tìm thấy tàu ngầm mất tích.

Kịch bản giải cứu tàu ngầm Indonesia trong cuộc đua với tử thần - Hình 2

Tàu cứu hộ MV Swift Rescue của hải quân Singapore rời bến tới Indonesia tìm kiếm tàu ngầm mất tích (Ảnh: Reuters).

Theo Bryan Clark, chuyên gia tại Viện nghiên cứu Hudson ở Mỹ, nếu tàu ngầm Indonesia vẫn còn nguyên vẹn, kích thước đủ lớn của tàu sẽ giúp lực lượng cứu hộ xác định vị trí "tương đối dễ dàng" bằng cách sử dụng công nghệ cảm biến.

Cảm biến từ, tương tự một hệ thống dò mìn, có thể tìm kiếm và phát hiện vỏ thép của tàu ngầm. Cảm biến âm, gồm các hệ thống định vị thủy âm, có thể phát hiện âm thanh từ tàu ngầm.

"Tuy nhiên khu vực họ cần tìm kiếm tương đối rộng và các cảm biến chỉ có thể tìm kiếm trong một khu vực nhỏ. Do vậy việc tìm kiếm có thể mất nhiều thời gian", chuyên gia Clark nhận định.

Ben Ho, nhà phân tích hải quân tại Trường Nghiên cứu Quốc tế S Rajaratnam, cũng cho rằng các hệ thống định vị thủy âm khó phát hiện ra xác tàu nếu đáy biển có địa hình phức tạp. Việc tìm kiếm cũng gặp khó khăn vì về bản chất, tàu ngầm là phương tiện hoạt động "thầm lặng" và được thiết kế để khó bị phát hiện.

Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm vùng biển cách Bali 96 km, bao gồm gần khu vực phát hiện vết dầu loang. Hải quân Indonesia cho biết vết dầu loang cho thấy thùng nhiên liệu của tàu ngầm có thể bị hư hại hoặc đây cũng có thể là tín hiệu từ thủy thủ đoàn.

Hải quân Indonesia cho biết tàu ngầm có thể đã rơi xuống độ sâu từ 600-700 mét, trong khi tàu ngầm được chế tạo để chịu được áp suất ở độ sâu tối đa khoảng 250 mét. Nếu tàu ngầm thực sự bị mắc kẹt ở độ sâu 600 mét trở xuống, ông Ho cho rằng thủy thủ đoàn có "cơ hội sống sót gần như bằng không".

"Sự thật khốc liệt là một khi tàu ngầm vượt quá độ sâu cho phép, nó sẽ nổ tung do áp lực nước cực lớn tác động lên. Nếu điều này xảy ra, thiết bị cảm biến ở khu vực lân cận sẽ nắm bắt được", ông Ho nói thêm.

Quá trình giải cứu

Kịch bản giải cứu tàu ngầm Indonesia trong cuộc đua với tử thần - Hình 3

Nhấn để phóng to ảnh

Tàu lặn DSAR 6 được thả từ tàu MV Swift Rescue (Ảnh: CNA).

Trong trường hợp tìm thấy tàu ngầm Indonesia, tàu cứu hộ tàu ngầm MV Swift Rescue của Singapore sẽ vào cuộc để giải cứu.

Hải quân Singapore đã hạ thủy tàu MV Swift Rescue vào năm 2008, trở thành tàu đầu tiên ở Đông Nam Á có khả năng cứu hộ tàu ngầm.

Tàu MV Swift Rescue có thể hoạt động trên biển suốt 4 tuần trước khi cần tiếp nhiên liệu. Tàu này được trang bị tàu lặn có tên Deep Search and Rescue Six (DSAR 6), được sử dụng để sơ tán thủy thủ đoàn tàu ngầm.

DSAR 6 được thả xuống từ tàu MV Swift Rescue, trước khi lặn xuống biển và kết nối với tàu ngầm gặp nạn.

"Cơ chế mở nắp hầm tàu ngầm là cơ chế phổ biến đối với hầu hết tàu ngầm của các quốc gia nhằm cho phép giải cứu tàu ngầm (trong trường hợp gặp nạn)", ông Clark cho biết.

Tuy nhiên, chuyên gia Clark cảnh báo "thách thức lớn nhất" đặt ra cho lực lượng cứu hộ là vị trí của tàu ngầm gặp nạn.

"Chẳng hạn, nếu tàu ngầm nằm nghiêng, DSAR 6 có thể không kết nối được với tàu ngầm", ông Clark cho biết.

Theo trang tin hải quân Naval Technology , tàu DSAR 6 dài 9,6 mét và có thể đạt độ sâu 500 mét. Tàu được vận hành bởi hai thành viên thủy đoàn và có thể chứa tối đa 17 người.

Khi DSAR 6 được MV Swift Rescue đưa trở lại mặt nước, thủy thủ đoàn từ tàu ngầm gặp nạn sẽ được chuyển đến một buồng hồi sức để điều trị. Buồng này có sức chứa lên đến 40 người.

Tàu MV Swift Rescue cũng có một khu chăm sóc y tế với 8 giường và sàn đáp trực thăng để sơ tán những người bị nạn.

Singapore và Indonesia đã ký một thỏa thuận hợp tác và hỗ trợ cứu hộ tàu ngầm vào năm 2012, cho phép cả hai nước gửi nguồn lực và giúp đỡ lẫn nhau nếu tàu ngầm của họ gặp nạn.

"Cứu hộ tàu ngầm là công việc phức tạp. Những thỏa thuận như vậy sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình cứu hộ khi tàu đến đó. Quá trình này thường đòi hỏi sự hợp tác về các vấn đề kỹ thuật như xây dựng quy trình vận hành tiêu chuẩn chung, cũng như chia sẻ thông tin và kiến thức chuyên môn", chuyên gia Ho cho biết.

Singapore thông báo tàu MV Swift Rescue đã khởi hành và nhiều khả năng sẽ đến Bali vào ngày 24/4. Tàu cứu hộ của Singapore đang được đặt nhiều kỳ vọng, sau khi hải quân Indonesia cho biết thủy thủ đoàn trên tàu ngầm Nanggala chỉ còn đủ dưỡng khí đến 3 giờ sáng ngày 24/4.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"01:01Bố mẹ lơ đãng, bé 18 tháng tuổi trôi ra biển00:42Kinh hoàng bão cát "nuốt chửng" thành phố Trung Quốc01:32Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:00Video mưa lũ dữ dội cuốn trôi đập nước Trung Quốc00:18Thượng Hải tối đen "như ngày tận thế" khi bão đổ bộ01:55Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngủ gật khi phát biểu00:55Giàn nổi Trung Quốc suýt lật úp, nhiều người rơi xuống biển00:15Cứu cô gái suýt bị dòng lũ xiết hút xuống cống00:26Phụ nữ Việt ở Singapore sốc vì bị hỏi ‘cô làm ở quán karaoke hả?’01:50Trung Quốc cấp tập sơ tán dân sau trận lũ lịch sử01:22Khoảnh khắc lở đất đánh sập cầu, đè bẹp nhiều ôtô ở Ấn Độ02:04Tổng thống Afghanistan bình thản cầu nguyện giữa mưa rocket02:32Tiêm kích Nga thị uy F-16 Na Uy01:13Bão lũ càn quét giữa lúc châu Á quay cuồng với Covid-1903:56Trung Quốc hứng bão lớn sau mưa lũ "nghìn năm có một"00:36Nguy cơ xuất hiện siêu biến chủng nguy hiểm hơn Delta ở Indonesia02:41Các nữ quân nhân Israel gây tranh cãi vì khoe dáng nóng bỏng00:35Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm nhà tù Hỏa Lò00:15

Tiêu điểm

Hàn Quốc phát hiện chủng virus có thể nguy hiểm hơn Delta
18:35:38 03/08/2021
Lời nhắn cuối cùng của bệnh nhân Covid-19 Mỹ: "Giá như tiêm vắc xin"
22:28:33 02/08/2021
Tổng thống Haiti bị ám sát cầu cứu vô vọng dù có 50 vệ sĩ trong nhà
18:49:24 03/08/2021
Mỹ đã tặng hơn 110 triệu liều vaccine Covid-19
01:48:27 04/08/2021
Đảng Cộng hòa Mỹ kết luận nCoV lọt từ phòng thí nghiệm
16:24:57 02/08/2021
Nóng: Vợ chồng tỷ phú Bill Gates hoàn tất thủ tục ly hôn với những thỏa thuận đặc biệt
12:45:41 03/08/2021
Hơn 1.000 F0 tại TP HCM nặng, nguy kịch
15:33:12 03/08/2021
Hàng nghìn con khỉ 'lập băng đảng' cướp phá nhà dân ở Thái Lan
07:26:46 03/08/2021
Dân Mỹ "chóng mặt" vì biến chủng Delta
22:54:40 03/08/2021
Công chúa Nhật có thể theo hôn phu sang Mỹ
13:29:42 03/08/2021

Thông tin đang nóng

MXH náo loạn vì loạt bài đăng tung link clip sex nghi là của Lương Bằng Quang và Ngân 98, thực hư ra sao?
06:08:49 04/08/2021
Cuộc sống tuổi U50 và bí ẩn chuyện vợ cũ không muốn diễn viên Trung Dũng gần gũi con
07:05:49 04/08/2021
NÓNG: Phạm Băng Băng, Tỉnh Bách Nhiên báo cảnh sát gấp khi dính vào scandal hiếp dâm của Ngô Diệc Phàm
08:18:03 04/08/2021
Tiết lộ tình hình trớ trêu của bố mẹ Ngô Diệc Phàm sau khi nam ca sĩ dính bê bối hiếp dâm chấn động showbiz
09:40:38 04/08/2021
Con trai Thành Long hết đường trở lại showbiz
06:24:46 04/08/2021
Công an tặng xe máy mới cho nữ lao công bị cướp ở Hà Nội
10:48:07 04/08/2021
Siêu sao quốc tế cao dưới 1m60: Cô Kim về team 'Thị Dậu'
06:35:35 04/08/2021
Đừng nên mặc quần shorts khi lên máy bay bởi lời giải thích này sẽ khiến bạn thấy ớn
08:33:11 04/08/2021
Phạm Băng Băng bị tố 'núp bóng' từ thiện săn gái cho Ngô Diệc Phàm
06:57:34 04/08/2021
Cuộc hẹn hò không ai ngờ: Son Ye Jin đưa Hyun Bin đi chơi golf với... "tình địch" của Song Hye Kyo
08:06:05 04/08/2021

Tin mới nhất

Kim Jong-un dán băng y tế sau đầu

11:35:08 04/08/2021
Lãnh đạo Triều Tiên xuất hiện trước công chúng với một miếng băng y tế dán phía trên gáy, làm dấy lên nghi vấn về sức khỏe của ông.

Đánh bom, đấu súng ở thủ đô Afghanistan

11:29:57 04/08/2021
Vụ đánh bom xe và tấn công bằng súng ở Kabul, nhắm vào Bộ trưởng Quốc phòng và các nghị sĩ Afghanistan, khiến 4 người chết, 20 người bị thương.

Afghanistan hối thúc dân rời thành phố bị Taliban vây hãm

11:22:51 04/08/2021
Afghanistan kêu gọi người dân sơ tán khỏi Lashkar Gah, nơi đang bị Taliban vây hãm, khi quân đội chuẩn bị đợt phản công lớn vào thành phố này.

Biden ngầm chỉ trích giới chức Florida và Texas

10:09:07 04/08/2021
Biden hối thúc các thống đốc tuân thủ hướng dẫn ứng phó Covid-19 hoặc tránh sang một bên, trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát tại Florida và Texas.

Mỹ và Indonesia cam kết hợp tác về Biển Đông

09:55:01 04/08/2021
Mỹ và Indonesia cam kết hợp tác trong nhiều vấn đề, bao gồm bảo vệ tự do hàng hải trên Biển Đông, trong cuộc gặp giữa ngoại trưởng hai nước.

Ca Covid-19 toàn cầu vượt 200 triệu

09:35:01 04/08/2021
Thế giới ghi nhận hơn 200 triệu người nhiễm nCoV, trong đó hơn 4,3 triệu người chết, trong bối cảnh nhiều khu vực đang vật lộn với biến chủng Delta.

Mỹ tung tiền lôi kéo dân tiêm vaccine

09:26:54 04/08/2021
Hàng triệu người ở Mỹ chưa tiêm vaccine có thể sớm có lý do mới để xắn tay áo lên: họ được bỏ túi 100 USD.

Kỳ án truy tìm kẻ hiếp dâm goá phụ

09:24:47 04/08/2021
Trở về nhà ở sau khi đi chơi tối, Harry Mar phát hiện mẹ bị sát hại bằng chiếc khăn màu đỏ kỳ lạ.

Tỷ giá USD hôm nay 4/8: Đồng USD quay trở lại mức thấp nhất 1 tháng

08:15:00 04/08/2021
Tỷ giá USD hôm nay (4/8) quay trở lại mức thấp nhất trong một tháng khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có động thái trì hoãn việc thắt chặt chính sách tiền tệ.

Giá Bitcoin hôm nay 4/8: Bitcoin và loạt tiền ảo lao dốc

08:10:05 04/08/2021
Trên sàn CoinDesk, lúc 6h00 theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin đứng mức 38.424 USD, giảm 2,5%, tương đương mỗi coin mất thêm 991 USD. Trong 24 giờ gần nhất, Bitcoin di chuyển chủ yếu trong khoảng hẹp từ 37.496 - 39.404 USD.

EU bắt đầu giải ngân gói phục hồi sau đại dịch COVID-19

06:42:50 04/08/2021
Ngày 3/8, Liên minh châu Âu (EU) đã giải ngân khoản tiền đầu tiên trong gói phục hồi sau đại dịch COVID-19 trị giá 800 tỷ euro cho các quốc gia thành viên. Theo đó, Bỉ nhận được 770 triệu euro, Luxembourg 12,1 triệu euro và Bồ Đào Nha 2...

Thái Lan nhấn mạnh ưu tiên thực hiện Đồng thuận 5 điểm về Myanmar

06:40:27 04/08/2021
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Don Pramudwinai cho biết Thái Lan đã đóng góp thông qua Hiệp hội Chữ thập đỏ Thái Lan cho Hiệp hội Chữ thập đỏ Myanmar và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Thái Lan (TICA) đã chuyển giao thiết bị y tế cho P...

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi mở ra kỷ nguyên hợp tác mới với ASEAN

06:38:14 04/08/2021
Ủy viên Quốc vụ kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị ngày 3/8 cho rằng, trong bối cảnh năm nay đánh dấu kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ đối thoại giữa Trung Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), hai bên cần chung...

Malaysia từ hình mẫu chống dịch trở thành phiên bản thu nhỏ của Ấn Độ

06:36:33 04/08/2021
Năm 2020, Malaysia từng được khen ngợi với kết quả chống dịch COVID-19 tốt. Nhưng đến nay, quốc gia chỉ có 32 triệu dân đã ghi nhận hơn 1 triệu trường hợp mắc COVID-19.

EU vượt Mỹ trong chiến dịch tiêm chủng vaccine

06:33:15 04/08/2021
Theo thống kê của hãng tin AFP (Pháp) dựa trên các số liệu chính thức, khoảng 50% dân số Liên minh châu Âu (EU) đã được tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19.

Người Neanderthal - 'cha đẻ' của những hình vẽ trong hang động thời cổ đại

06:31:27 04/08/2021
Theo một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí PNAS của Viện Hàn lâm khoa học Mỹ ngày 2/8, người Neanderthal đã vẽ lên các măng đá trong một hang động ở Tây Ban Nha cách đây hơn 60.000 năm.

Nhật Bản và ASEAN nhấn mạnh tầm quan trọng của tự do hàng hải ở Biển Đông

06:28:42 04/08/2021
Tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản - ASEAN diễn ra theo hình thức trực tuyến ngày 3/8, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản và các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã nhất trí về tầm quan trọng của tự do hàng hả...

IMF thông qua lần phân bổ Quyền Rút vốn đặc biệt lớn nhất lịch sử

06:26:28 04/08/2021
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 3/8 đã thông qua lần phân bổ mới của Quyền Rút vốn đặc biệt (SDR), tương đương 650 tỷ USD.

Nghiên cứu khoa học: Gia tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ sau khi khỏi bệnh COVID-19

06:21:07 04/08/2021
Theo bài báo khoa học đăng trên tạp chí y học The Lancet, trong hai tuần đầu tiên sau khi điều trị khỏi COVID-19, nguy cơ đau tim và đột quỵ do thiếu máu cục bộ tăng lên đáng kể.

Thái Lan mở rộng các biện pháp chống dịch sang nhiều khu vực

06:14:41 04/08/2021
Theo cơ quan này, các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt hơn tại 13 khu vực, trong đó có thủ đô Bangkok và các tỉnh lân cận, sẽ được gia hạn tới ngày 31/8. Nước này cũng quyết định áp đặt các biện pháp ngăn chặn COVID-19 siết chặt hơn tại 16...

HĐBA LHQ chưa xem xét việc thiết lập lực lượng gìn giữ hòa bình tại Afghanistan

06:12:37 04/08/2021
Đại sứ Ấn Độ tại Liên hợp quốc (LHQ) T.S. Tirumurti ngày 2/8 cho biết Hội đồng Bảo an LHQ (HĐBA) chưa xem xét việc thiết lập lực lượng gìn giữ hòa bình tại Afghanistan cho dù tình hình an ninh ở nước này ngày càng xấu đi do Mỹ rúi quân ...

Hiệp hội Y tế Nhật Bản kêu gọi ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp trên phạm vi toàn quốc

06:03:08 04/08/2021
Lo ngại tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước, ngày 3/8, người đứng đầu Hiệp hội Y tế Nhật Bản (JMA) Toshio Nakagawa kêu gọi chính phủ ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp trên phạm vi toàn quốc nhằm kiềm chế sự bùng phát số ca nhiễm COVID...

Nghiên cứu về khoảng cách giữa các mũi tiêm vaccine đối với thai phụ

06:01:05 04/08/2021
Tuyên bố của bộ trên nêu rõ đã có khoảng 52.000 phụ nữ mang thai tại Anh được tiêm chủng ngừa COVID-19 với vaccine của hãng Pfizer/BioNTech và Moderna - hai loại vaccine được Ủy ban Hỗn hợp về tiêm chủng và tiêm chủng (JCVI) khuyên dùng...

Mỹ sẽ trao trả Iraq hàng chục nghìn cổ vật bị cướp phá do xung đột

05:43:21 04/08/2021
Ngày 3/8, Iraq cho biết Mỹ sẽ trả lại hơn 17.000 cổ vật bị đưa ra khỏi quốc gia Trung Đông này kể từ khi Washington triển khai quân đội tại Iraq vào năm 2003, trong đó có cả tấm bảng bằng đất sét 3.500 ghi chép một phần Sử thi Gilgamesh...

PepsiCo bán Tropicana và các thương hiệu nước ép khác với giá hơn 3 tỷ USD

05:41:28 04/08/2021
Tập đoàn thực phẩm và đồ uống PepsiCo Inc ngày 3/8 cho biết họ đã bán Tropicana và các thương hiệu nước trái cây khác ở thị trường Bắc Mỹ với giá 3,3 tỷ USD cho công ty đầu tư tư nhân Pai Partners của Pháp, khi Pepsi đang đơn giản hóa p...

Bị bắt vì dùng búa đánh chết chó

01:47:10 04/08/2021
Một du khách Đức bị bắt tại Croatia và có thể bị kết án một năm tù với cáo buộc dùng búa đánh chết con chó của mình.

Ca nCoV tăng vọt, chính phủ Israel họp khẩn

01:45:10 04/08/2021
Nội các Israel họp vào tối 3/8, sau khi nước này ghi nhận thêm hơn 3.800 ca nhiễm nCoV, mức cao nhất kể từ đầu tháng 3.

Bà Harris sẽ đề cao luật pháp quốc tế khi thăm Đông Nam Á

01:38:16 04/08/2021
Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ tập trung vào nội dung bảo vệ luật pháp quốc tế trên biển khi tới thăm Đông Nam Á cuối tháng 8.

Nỗi buồn 'nhàn cư' của tình nguyện viên Olympic Tokyo

01:36:11 04/08/2021
Ikuko Nagano đã hy vọng có thể hộ tống các vận động viên đến Fujisawa tham gia đua thuyền buồm nhưng hiện tại, bà chỉ tưới cây tại nhà ga thành phố.

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp Ấn Độ sẽ cấp 1 triệu liều thuốc điều trị Covid-19 cho Việt Nam

Đời sống

11:55:17 04/08/2021
Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, các doanh nghiệp Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp cho Việt Nam khoảng 1 triệu liều thuốc điều trị Covid-19 Remdesivir trong vòng 30 ngày tới.

Harry Kane bỏ tập & 1001 lý do 'đình công' cười ra nước mắt của cầu thủ

Bên lề sân cỏ

11:51:57 04/08/2021
Harry Kane vắng mặt trong buổi hội quân toàn đội của Tottenham, nhưng ít nhất HLV Nuno Santo còn biết anh ở đâu. Lịch sử bóng đá từng ghi nhận không ít cầu thủ diễn phim mất tích và khi sự việc vỡ lở, họ đem ra 1001 lý do dở khóc dở cườ...

Trước khi cưa đổ Hannie, Min.T đã có cả tá khoảnh khắc "tình tứ" với dàn trai đẹp Tỏ Tình Hoàn Mỹ

Show việt

11:50:18 04/08/2021
Hóa ra Min.T đáng yêu như thế này đây, bảo sao dù có bạn gái rồi anh chàng vẫn được nhiều người hâm mộ yêu mến.

DJ Snake tiết lộ thêm về MV của Lisa (Black Pink) nhưng nhanh chóng xóa đi

Nhạc quốc tế

11:46:54 04/08/2021
Bên cạnh màn debut solo của Lisa (Black Pink) vào tháng Tám tới, người hâm mộ còn dành nhiều sự quan tâm cho cú bắt tay giữa nữ thần tượng và producer/ DJ Snake.

Từng có hàng dài anh chàng xếp hàng theo đuổi, sau khi bị tai nạn chỉ còn một người duy nhất, biết lý do tôi thật sự rất e ngại

Tâm sự

11:46:11 04/08/2021
Hai tháng trước, tôi có tới 10 bạn trai tán tỉnh, ngỏ ý muốn làm người yêu của tôi. Nhiều người có công việc tốt, đi xe sang và gia thế giàu có.

Chó mẹ nhầm tưởng vịt là con

Hài hước

11:37:01 04/08/2021
Rồi mai mốt con vịt này kêu cạp cạp hay gâu gâu nhỉ, một người dùng hài hước khi xem video.

EXO "nằm không cũng dính đạn": 4 tập gameshow tại Trung Quốc bị xóa sạch vì scandal của Ngô Diệc Phàm

Show quốc tế

11:34:21 04/08/2021
Các fan cảm thấy tiếc nuối vì họ không thể xem lại 4 tập có EXO tham gia do scandal của Ngô Diệc Phàm.

3 cách xếp chỗ ngồi bàn tròn trong chiêu đãi đối ngoại

Sáng tạo

11:32:04 04/08/2021
Khi sắp xếp chỗ ngồi cho bàn tròn trong tiệc chiêu đãi đối ngoại, các Cơ quan đại diện có thể tham khảo ba cách xếp chỗ cơ bản dưới đây.

Áp thấp nhiệt đới đã thành bão số 4

Sự kiện nóng

11:32:03 04/08/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tương Thủy văn Quốc gia,sáng 4/8, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh thành bão số 4 năm 2021 và có tên quốc tế là LUPIT.

 Việt Hương bị nói “tâm ác” khi tặng xe cứu thương bạc tỷ

Sao việt

11:27:57 04/08/2021
Hành động đẹp của Việt Hương nhận được lời khen từ đông đảo khán giả. Tuy nhiên, một bộ phận anti-fans lại tìm đủ mọi lý do để chỉ trích

Nuôi nhốt trái phép 17 con hổ trưởng thành trong nhà dân ở Nghệ An

Pháp luật

11:26:01 04/08/2021
Sáng 4/8, lực lượng cảnh sát đã ập vào một nhà dân tại xã Đô Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An), bắt giữ một vụ nuôi nhốt hổ trái phép lớn chưa từng có tại xã này.

7 dấu hiệu có thể vợ bạn đang lừa dối bạn

Tình yêu

11:24:32 04/08/2021
Không chung thủy là một trong những tội lỗi lớn nhất trong tình yêu. Dưới đây là những dấu hiệu có thể vợ đang lừa dối bạn.

Ali Almoez lại là vua phá lưới

Bóng đá thế giới

11:21:41 04/08/2021
Từng là bại tướng của U-23 Việt Nam tại Thường Châu, nay trung phong Ali Almoez lại lên ngôi vua dội bom.

Lý do Sở Y tế TPHCM một ngày ra 2 văn bản khẩn thu hồi 2 văn bản trước đó

Sức khỏe

11:19:49 04/08/2021
Trong ngày 3/8, Sở Y tế TPHCM ban hành 3 văn bản, trong đó có 2 văn bản để thu hồi các văn bản đã ban hành trước đó.

Dương Mịch đẹp nức nở trong tạo hình thời Dân quốc khiến MXH phát sốt

Sao châu á

11:11:51 04/08/2021
Mới đây, ê kíp sản xuất show thực tế Trốn khỏi mật thất 3 vừa tung loạt ảnh Dương Mịch trong tạo hình Dân quốc khiến mạng xã hội phát sốt.