Indonesia đẩy mạnh chương trình tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

Indonesia đang khẩn trương đẩy mạnh chương trình tiêm chủng phòng COVID-19 do số ca mắc tăng nhanh trong vài ngày trở lại đây.

Indonesia đẩy mạnh chương trình tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 - Hình 1
Một điểm tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại Jakarta , Indonesia. Ảnh: THX/TTXVN

Trong tuần qua, số ca nhiễm theo ngày tại Indonesia có lúc lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 2 vừa qua với 8.892 ca ghi nhận ngày 10/6, trước khi giảm xuống còn 7.465 ca ngày 12/6/. Trước tình hình này, Tổng thống Joko Widodo yêu cầu đẩy nhanh chương trình tiêm chủng qui mô lớn tại Indonesia để đạt mục tiêu tiêm cho 700.000 người/ngày trong tháng 6 và 1.000.000 người/ngày trong tháng 7. Ông cũng kêu gọi chính quyền các tỉnh tiến hành tiêm chủng qui mô lớn tại địa phương mình để đạt mục tiêu quốc gia.

Dựa trên dữ liệu từ Bộ Y tế Indonesia , tính đến ngày 13/6, số người đã được tiêm 1 mũi vaccine là 20.158.937 người, trong khi có 11.568.443 người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine sau 5 tháng Indonesia triển khai chương trình tiêm chủng. Con số này mới chỉ tương đương khoảng 6,37% mục tiêu 181.554.465 người được tiêm đầy đủ.

Tuy nhiên người phát ngôn về vấn đề tiêm chủng của Bộ Y tế Indonesia, Siti Nadia Tarmizi Tarmizi, vẫn lạc quan rằng có thể đạt mục tiêu đề ra, trong bối cảnh Indonesia sẽ tiếp nhận thêm vaccine trong nửa cuối năm 2021 sau những chậm chạp thời gian đầu.

Bộ trưởng Y tế Budi Gunadi Sadikin ước tính Indonesia sẽ nhận được tổng cộng 426 triệu liều vaccine, gồm 90 triệu liều trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 6, và số còn lại sẽ về đến nước này từ tháng 7 đến tháng 12.

Đến nay, Chính phủ Indonesia đã ký hợp đồng mua 94,7 triệu liều vaccine từ các nhà sản xuất khác nhau, gồm 84,5 triệu liều từ nhà sản xuất Sinovac của Trung Quốc, 2 triệu liều từ Sinopharm của Trung Quốc và 8,2 triệu liều của AstraZeneca.

*Theo phóng viên TTXVN tại Seoul , Thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo-kyum đã công bố phương án sửa đổi hệ thống quản lý nhập cảnh đối với người đã hoàn tất tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại nước ngoài. Theo đó, từ ngày 1/7, Chính phủ Hàn Quốc quyết định miễn cách ly bắt buộc 2 tuần sau nhập cảnh đối với người đã tiêm đủ liều vaccine ở nước ngoài, nhập cảnh với mục đích kinh doanh, học thuật, nhân đạo, thăm người thân trong gia đình trực hệ.

Video đang HOT

Trong bối cảnh nhiều công dân Hàn Quốc ở nước ngoài dù đã hoàn tất tiêm phòng vaccine phòng COVID-19 song vẫn khó nhập cảnh Hàn Quốc, đã có hàng chục đơn kiến nghị của công dân Hàn Quốc tại nước ngoài gửi lên Phủ Tổng thống nước này, đề nghị miễn quy định cách ly bắt buộc 2 tuần sau khi nhập cảnh cho các đối tượng này. Hiện nay, Chính phủ Hàn Quốc đang áp dụng chính sách miễn cách ly đối với công dân đã hoàn tất tiêm phòng ở trong nước từ nước ngoài trở về.

Tuy nhiên, quy định mới chỉ áp dụng với điều kiện người nhập cảnh đã hoàn tất tiêm chủng sau 2 tuần với đủ mũi tiêm theo quy định bằng một trong 7 loại vaccine được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt. Trường hợp nhập cảnh từ các quốc gia có biến thể virus như Nam Phi không thuộc đối tượng được miễn cách ly. Công dân ở nước ngoài phải nộp giấy đăng ký và giấy chứng nhận tiêm chủng cho cơ quan ngoại giao Hàn Quốc tại nước sở tại để tiến hành kiểm tra và cấp giấy miễn cách ly.

Công dân được miễn cách ly sau khi nhập cảnh phải làm xét nghiệm COVID-19 3 lần, khai báo triệu chứng hàng ngày thông qua ứng dụng tự chẩn đoán tại nhà.

Bên cạnh đó, Chính phủ Hàn Quốc cũng đang xúc tiến thỏa thuận với các quốc gia khác để công dân Hàn Quốc hoàn tất tiêm chủng được miễn cách ly khi nhập cảnh nước ngoài. Thủ tướng Kim cho biết sẽ tiến hành thảo luận với các quốc gia có tình hình phòng dịch ổn định, công nhận giấy chứng nhận tiêm chủng và miễn cách ly theo nguyên tắc đôi bên cùng có lợi.

Cũng liên quan đến vấn đề tiêm chủng vaccine, bắt đầu từ ngày 15/6, Hàn Quốc sẽ bắt đầu tiêm cho đối tượng ưu tiên tiêm chủng trong nửa đầu năm nay nhưng vẫn đang trong danh sách chờ. Cụ thể, 200.000 người thuộc đối tượng này bao gồm lực lượng cảnh sát, phòng cháy chữa cháy, giáo viên dưới 30 tuổi dạy mầm non và lớp 1-2 sẽ được tiêm bằng vaccine của hãng dược Pfizer (Mỹ) đến ngày 26/6.

Đối tượng là nhân viên dưới 30 tuổi làm việc tại bệnh viện đa khoa sẽ tiêm bằng vaccine của hãng dược Moderna (Mỹ). Đã có thêm 380.000 người đã được tiêm 1 mũi vaccine phòng COVID-19, nâng tổng số người đã tiêm mũi một đến nay ở Hàn Quốc lên 11,8 triệu người, tương đương 23% dân số.

Anh hoãn gỡ hạn chế vì biến chủng nCoV Ấn Độ

Thủ tướng Anh sắp thông báo lùi ngày gỡ bỏ các hạn chế phòng Covid-19 do lo ngại số ca nhiễm tăng vọt liên quan đến chủng nCoV Delta.

Thế giới đã ghi nhận 176.648.417 ca nhiễm nCoV và 3.817.826 ca tử vong, tăng lần lượt 241.437 và 7.331, trong khi 158.918.209 người đã bình phục, theo trang thống kê thời gian thực Worldometers.

Anh hôm qua ghi nhận thêm 7.490 ca nhiễm nCoV và 8 người chết, nâng tổng số ca nhiễm và tử vong lên lần lượt là 4.565.813 và 127.904. Số ca nhiễm mới đã tăng gần 50% trong khoảng từ ngày 7-13/6 so với một tuần trước đó, trong khi số ca nhập viện cũng tăng 15% trong vòng một tuần.

Anh hoãn gỡ hạn chế vì biến chủng nCoV Ấn Độ - Hình 1

Người dân trên đường phố thủ đô London của Anh hôm 7/5. Ảnh: AFP .

Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến thông báo thay đổi về gỡ bỏ những hạn chế phòng chống Covid-19 lây lan trong hôm nay. Theo lộ trình được ông công bố hồi tháng 2, chính phủ Anh có thể gỡ bỏ hoàn toàn những hạn chế xã hội từ sau ngày 21/6, trong đó toàn bộ quán rượu, câu lạc bộ và địa điểm giải trí sẽ được mở cửa hoàn toàn.

"Chúng tôi đang theo dõi dữ liệu, chưa có quyết định cuối cùng và thời điểm thích hợp để thông báo cho mọi người về những gì sẽ diễn ra sau ngày 21/6 là vào ngày mai. Đó là lúc chúng tôi sẽ công bố toàn bộ thông tin để mọi người cũng theo dõi", ông nói tại lễ bế mạc hội nghị thượng đỉnh G7 hôm 13/6.

Tuy nhiên, số ca nhiễm nCoV trong những tuần qua đã tăng mạnh trở lại do biến chủng Delta có nguồn gốc từ Ấn Độ, vốn có khả năng lây nhiễm cao hơn 60% so với những chủng trước đó và có nguy cơ gây ra làn sóng lây nhiễm thứ ba tại Anh.

Johnson bác bỏ thông tin cho rằng các hạn chế sẽ được kéo dài thêm tối đa một tháng, cho biết có nhiều lo ngại sâu sắc về số ca nhiễm và nhập viện trong những ngày qua.

Sự ngần ngại gỡ bỏ hạn chế xuất hiện bất chấp Anh là một trong những nước triển khai vaccine Covid-19 nhanh nhất thế giới, với hơn 41 triệu người đã được tiêm mũi đầu tiên. Gần 30 triệu người đã được tiêm hai liều vaccine, tương đương 56% dân số trưởng thành.

Mỹ , vùng dịch lớn nhất thế giới, báo cáo 34.319.912 ca nhiễm và 615.050 ca tử vong do nCoV, tăng 4.039 ca nhiễm và 95 ca tử vong so với một ngày trước đó.

Hơn hai triệu hành khách tại các sân bay Mỹ đã được xét nghiệm hôm 11/6, con số cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát tại nước này tháng 3/2020.

Với tỷ lệ nhiễm và tử vong do Covid-19 giảm trên khắp nước Mỹ, nhiều thành phố và bang đã dỡ bỏ các hạn chế. Tuy nhiên, quan chức tiếp tục cảnh báo những người chưa được tiêm chủng vẫn dễ bị nhiễm virus, đặc biệt là đối với các biến thể nguy hiểm, có thể cản trở tiến trình quốc gia chống đại dịch.

64% người trưởng thành tại Mỹ đã được tiêm ít nhất một liều vaccine Covid-19 và khoảng 54% được tiêm chủng đầy đủ. Tuy nhiên với tốc độ tiêm chủng hiện nay, mục tiêu của chính quyền Tổng thống Joe Biden là 70% người trưởng thành được tiêm ít nhất một liều vaccine vào ngày 4/7 sẽ không thể đạt được.

Ấn Độ là vùng dịch lớn thứ hai thế giới với 29.506.328 ca nhiễm và 374.226 ca tử vong, tăng so với hôm trước lần lượt 67.290 và 3.819 ca.

Chính phủ Ấn Độ đã cắt giảm thuế đối với một số thiết bị y tế và thuốc cho đến cuối tháng 9. Trước đó đã có những lời kêu gọi loại bỏ thuế để giúp ứng phó Covid-19 và mở rộng quyền tiếp cận cho người dân. Tuy nhiên, nước này sẽ giữ nguyên mức thuế 5% đối với vaccine.

Hơn 239 triệu liều vaccine đã được tiêm trên khắp Ấn Độ. Quốc gia Nam Á này đã tăng tốc chương trình tiêm vaccine Covid-19 trong vài tuần qua, song phần lớn trong 1,3 tỷ dân nước này dự kiến chưa được tiêm vào thời điểm làn sóng thứ ba có thể bùng phát.

Tại Đông Nam Á, Indonesia là vùng dịch lớn nhất khu vực với 1.911.358 ca nhiễm, tăng 9.868, trong đó 52.879 người chết, tăng 149.

Số ca nhiễm nCoV đã tăng vọt tại đảo Java và Sumatra trong vòng 3 tuần sau kỳ nghỉ lễ hậu tháng ăn chay Ramadan, khi hàng triệu người di chuyển khắp nơi bất chấp lệnh cấm đi lại của chính quyền. Điều này khiến nhiều chuyên gia y tế Indonesia lo ngại về nguy cơ bùng phát làn sóng Covid-19 tồi tệ chưa từng có.

Tỉnh Trung Java ghi nhận mức tăng nhanh nhất trong giai đoạn này khi số ca nhiễm mới đã tăng 120%, trong đó quận Kudus báo cáo số ca nhiễm mới đã tăng tới 7.594% chỉ trong ba tuần. Nhân viên y tế đã được tăng cường đến đảo Java từ tuần trước, nhưng các bệnh viện tại đây đã chạm ngưỡng 90% giường bệnh.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy số ca nhiễm thực tế có thể cao hơn nhiều so với thống kê được giới chức Indonesia công bố. Ảnh hưởng từ các biến chủng nCoV chưa được xác định tại Indonesia, do năng lực giải mã trình tự gene của nước này vẫn còn giới hạn. Indonesia cũng gặp tình trạng đình trệ trong xét nghiệm và truy vết, trong khi chỉ 5,5% người dân trong diện tiêm chủng được tiêm đủ mũi vaccine.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lũ lụt kinh hoàng cuốn trôi nhà cửa ở châu Âu, 42 người chết00:41Bí ẩn biệt đội "lính đánh thuê" đứng sau vụ ám sát Tổng thống Haiti01:1068 người chết trong thảm họa mưa lũ "trăm năm có một" ở châu Âu01:20Nga khai hỏa tên lửa "không thể cản phá" nhanh gấp 7 lần tốc độ âm thanh00:46Bernard Arnault: Ông trùm đế chế đồ xa xỉ "vượt mặt" Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới06:14Thêm ngày chết chóc vì Covid-19, Campuchia cấm ra vào qua biên giới giáp Việt Nam01:34Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46Trump đi xem đấu võ01:00Người dân khốn khổ trong thảm cảnh mưa lũ ở Trung Quốc01:01Bố mẹ lơ đãng, bé 18 tháng tuổi trôi ra biển00:4230 phút nhóm sát thủ đoạt mạng Tổng thống Haiti01:51Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:00Video mưa lũ dữ dội cuốn trôi đập nước Trung Quốc00:18Tập trận lớn sát biên giới, Trung Quốc lộ chiến thuật đối phó Ấn Độ01:36Lười và sự thật về sự lười biếng: Có thể xoay đầu 270 độ, hầu hết đều chết vì đi toalet06:13Ngày nhiễm Covid-19 kỷ lục ở Indonesia, thêm hơn ngàn người chết ở Đông Nam Á01:55Mưa lũ phá hủy 2 đập thủy điện ở Trung Quốc01:59Lũ lụt cuốn phăng nhà cửa, cầu cống, Trung Quốc thiệt hại 27 triệu USD02:16Thủ tướng lâm thời Haiti từ chức sau khi tổng thống bị ám sát02:13MacKenzie Scott - Cuộc hồi sinh đầy ngưỡng mộ trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi ly hôn05:13

Tiêu điểm

Ô tô chất đống ở Trịnh Châu sau trận đại hồng thủy
01:45:16 23/07/2021
Trung Quốc nổ đập chuyển hướng dòng lũ
01:53:56 23/07/2021
7 điều cần biết về biến chủng Delta
21:58:05 23/07/2021
Pan Sutong: Từ tỷ phú hàng đầu Châu Á đến con nợ tỷ USD bị truy đuổi
14:45:51 23/07/2021
Trung Quốc sốc vì kế hoạch điều tra nguồn gốc Covid-19 của WHO
23:27:10 22/07/2021
Khoảng cách giữa 2 mũi tiêm Pfizer xa nhau, nồng độ kháng thể gia tăng
22:11:28 23/07/2021
80% dân Anh không quan tâm hồi ký của Harry
22:47:28 22/07/2021
Đạo diễn lễ khai mạc Olympic bị sa thải
22:53:36 22/07/2021
"Quái vật" Delta gây tải lượng virus cao gấp 1.000 lần chủng ban đầu
18:42:36 23/07/2021
Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc
18:37:09 23/07/2021

Thông tin đang nóng

CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê
16:08:41 24/07/2021
NÓNG: Động thái bất ngờ của bồ cũ Rapper Binz giữa ồn ào lộ ảnh nhạy cảm?
14:38:24 24/07/2021
Đến lượt Binz bị lộ ảnh "mây mưa" với gái lạ giữa ồn ào "link file 40G"
16:08:30 24/07/2021
Rủ mãi bạn gái mới chịu qua đêm, vào phòng ngủ lật chăn tôi “mất mật” nhìn cảnh bên dưới
17:36:54 24/07/2021
Nam thần đam mỹ 'Sơn Hà Lệnh' lộ ảnh có bạn gái
15:43:11 24/07/2021
Em trai danh ca Ngọc Sơn: Là ca sĩ đình đám nhưng bỏ hát làm kinh doanh, thành tỷ phú, sở hữu cơ ngơi đồ sộ
14:50:46 24/07/2021
Đám tang bố chồng, tôi mua 10 bịch muối đến viếng trong sự ngỡ ngàng của mọi người
17:28:03 24/07/2021
Viết tâm thư giải thích nhưng vẫn bị tố “nhận vơ” trăm tấn lương thực ủng hộ TP.HCM, Thuỷ Tiên van xin antifan làm điều này
14:54:14 24/07/2021
Hà Nội: 4 chùm ca bệnh tiếp tục phát hiện thêm F0
14:59:27 24/07/2021
Cuộc sống của danh hài Thúy Nga ra sao sau 11 năm định cư tại Mỹ?
17:26:54 24/07/2021

Tin mới nhất

Giá dầu thế giới phục hồi ấn tượng nhờ kỳ vọng nguồn cung vẫn thắt chặt

17:56:05 24/07/2021
Giá dầu thế giới đi lên trong phiên 23/7, tiếp tục phục hồi mạnh mẽ từ cú trượt dốc của ngày thứ Hai nhờ kỳ vọng rằng nguồn cung dầu vẫn sẽ thắt chặt trong năm nay.

Cường quốc biển châu Âu nhìn về châu Á

14:57:29 24/07/2021
Các cường quốc châu Âu, trong đó có cường quốc biển một thời Anh quốc, đang tăng cường hiện diện quân sự tại châu Á.

Malaysia 'rà từng ngõ, gõ từng nhà' tiêm vắc xin

14:51:47 24/07/2021
Chính quyền Malaysia đã tiến hành phong tỏa toàn bộ, siết chặt việc đi lại giữa các bang trong hơn 1 tháng qua, nhưng số ca nhiễm vẫn chưa có dấu hiệu giảm xuống dưới 4.000 ca mới/ngày.

Vì sao khoa học tranh cãi về COVID-19 và trộn vắc xin?

14:46:39 24/07/2021
Các nhà khoa học của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) không đồng ý trộn hai loại vắc xin COVID-19 khác nhau.

Chơi ‘Thử thách ngạt thở’ trên TikTok, bé trai Mỹ 12 tuổi tử vong

14:41:58 24/07/2021
Nhiều tờ báo Mỹ ngày 23-7 đồng loạt đưa tin cảnh báo sự việc đau lòng về bé trai 12 tuổi ở bang Oklahoma qua đời sau khi tham gia phong trào “Thử thách ngạt thở” trên mạng xã hội TikTok.

Singapore lo người già chưa tiêm vắc xin

14:30:41 24/07/2021
Bộ trưởng Y tế Singapore (MOH) Ong Ye Kung mới đây bày tỏ lo lắng với truyền thông nước này rằng khoảng 50% dân số đã được tiêm chủng đầy đủ hai liều nhưng còn hơn 200.000 người già trên 60 tuổi ở Singapore chưa chịu tiêm vắc xin.

Mưa lụt trầm trọng ở Trung Quốc có làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu?

13:42:21 24/07/2021
Lượng mưa kỷ lục và lũ lụt nghiêm trọng ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc đã làm gián đoạn hoạt động của nhiều tập đoàn đa quốc gia lớn như Foxconn, Nissan, IKEA và FedEx.

Người dân khốn khổ trong thảm cảnh mưa lũ ở Trung Quốc

11:45:30 24/07/2021
Hàng loạt ngôi làng ở Hà Nam, Trung Quốc vẫn đang bị cô lập trong biển nước vì trận lũ lụt kinh hoàng nghìn năm có một, và hàng nghìn người dân vẫn mòn mỏi chờ giải cứu.

"Ăn miếng, trả miếng", Trung Quốc trừng phạt công dân và tổ chức của Mỹ

11:35:04 24/07/2021
Lần đầu tiên áp dụng luật chống lệnh trừng phạt của nước ngoài, Trung Quốc đã áp trừng phạt lên các quan chức, cựu quan chức và thực thể của Mỹ.

Siêu bão sắp nhắm thẳng vào kho dầu chiến lược của Trung Quốc

11:29:17 24/07/2021
Khu vực các bể dự trữ dầu chiến lược của Trung Quốc được dự đoán nằm trên đường đi của siêu bão In-fa khi đổ bộ vào khu vực miền đông Trung Quốc cuối tuần này.

Liên Hợp Quốc kêu gọi Trung Quốc hợp tác điều tra Covid-19 với WHO

11:21:45 24/07/2021
Liên Hợp Quốc đề nghị Trung Quốc hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong cuộc điều tra giai đoạn 2 về nguồn gốc Covid-19, sau khi Bắc Kinh từ chối lời đề nghị này.

Số người chết cao chưa từng có tại tâm dịch Covid-19 châu Á

11:06:48 24/07/2021
Indonesia tiếp tục ghi nhận số người chết kỷ lục vì Covid-19, giữa lúc có nhiều lo ngại về nguy cơ xuất hiện biến chủng virus mới.

7 nghi phạm vụ ám sát Tổng thống Haiti từng được Mỹ huấn luyện

11:03:19 24/07/2021
Lầu Năm Góc xác nhận 7 nghi phạm có liên quan tới vụ ám sát Tổng thống Haiti từng được Mỹ huấn luyện quân sự.

Nguy cơ xuất hiện siêu biến chủng nguy hiểm hơn Delta ở Indonesia

10:56:32 24/07/2021
Tốc độ và quy mô lây lan Covid-19 hiện nay có thể khiến Indonesia thành lồng ấp biến chủng, một siêu biến chủng có thể xuất hiện, thậm chí nguy hiểm hơn biến chủng Delta, giới chuyên gia cảnh báo.

Nổ súng tại lễ tang Tổng thống Haiti, quan khách vội vã tìm nơi trú ẩn

10:48:34 24/07/2021
Các quan khách có mặt tại lễ tang Tổng thống Haiti Jovenel Moise đã vội vã tìm nơi trú ẩn sau khi những tiếng súng vang lên, người biểu tình đụng độ với cảnh sát ở bên ngoài.

Tỷ giá USD và Euro ngày 24/7: Chuỗi ngày USD tăng giá mạnh

09:00:36 24/07/2021
USD tăng trong khi dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, tình hình kinh tế thế giới vẫn không mấy khả quan.

Tăng dân số để có nhân tài

08:33:31 24/07/2021
Từ vài năm nay, Trung Quốc đã nới lỏng chính sách gia đình 2 con thành gia đình 3 con. Nhưng như vậy chưa đủ để ngăn chặn đà giảm dân số.

Vì sao tâm lý thận trọng vẫn đè nặng lên một thị trường chứng khoán đang "thăng hoa"?

08:31:22 24/07/2021
Chỉ số Dow Jones và S&P 500 đã tăng khoảng 15% từ đầu năm và hiện cách mức cao nhất mọi thời đại không xa.

EU tuyên chiến với hoạt động rửa tiền

08:27:34 24/07/2021
Ủy ban châu Âu (EC) vừa công bố một kế hoạch đầy tham vọng nhằm tăng cường các quy tắc chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố của Liên minh châu Âu (EU). Nổi bật trong đó là đề xuất thành lập một cơ quan độc lập chống rửa tiền.

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ dỡ bỏ đe dọa thuế quan với Việt Nam

07:25:51 24/07/2021
Bà Katherine Tai, Đại diện Thương mại Mỹ, hoan nghênh Việt Nam cam kết giải quyết các quan ngại của Mỹ trong lĩnh vực tiền tệ, coi đây là điển hình quan trọng cho khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

IMF cải cách điều kiện vay ưu đãi hỗ trợ các nước nghèo

07:18:36 24/07/2021
Ban điều hành Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) thông qua một loạt cải cách chính sách về điều kiện cho vay ưu đãi nhằm hỗ trợ các nước thu nhập thấp phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Madagascar: Một số đối tượng tình nghi ám sát Tổng thống là công dân Pháp

06:52:08 24/07/2021
Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Tư pháp Madagascar cho biết cảnh sát đã bắt giữ 6 nghi phạm sau nhiều tháng điều tra. Phía cơ quan công tố cho biết theo bằng chứng thu được, những người này đã lên kế hoạch ám sát nhiều quan chức cấp cao M...

Malaysia xin lỗi về vụ việc mũi tiêm vaccine rỗng

06:49:47 24/07/2021
Malaysia đã xác nhận trường hợp một người dân tiêm vaccine phòng COVID-19 bởi bộ kim tiêm rỗng tại một địa điểm thuộc chiến dịch tiêm chủng quốc gia.

Nga kiện Ukraine chặn nguồn nước ngọt đến Crimea

06:38:23 24/07/2021
Chính quyền Nga cho biết dân số bán đảo gần như tăng gấp đôi trong những năm qua và thừa nhận nguồn cung cấp nước đang trở thành một vấn đề ngày càng cấp bách cần được giải quyết.

Mỹ tiến hành không kích hỗ trợ các lực lượng Afghanistan

06:35:50 24/07/2021
Mỹ đã tiến hành các cuộc không kích nhằm hỗ trợ các lực lượng Chính phủ Afghanistan, vốn đang chịu sức ép từ phong trào Taliban trong bối cảnh các lực lượng nước ngoài do Mỹ dẫn đầu đang ở trong giai đoạn rút quân cuối cùng khỏi quốc gi...

Lũ lụt gây hậu quả nặng nề ở Hà Nam (Trung Quốc) vì dự báo thời tiết sai

06:31:07 24/07/2021
Thảm họa lũ lụt kinh hoàng những ngày qua tại tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, với ít nhất 33 người thiệt mạng và tổn thất kinh tế trực tiếp khoảng 1,22 tỷ Nhân dân tệ.

Nguy cơ siêu biến thể COVID-19 xuất hiện tại Indonesia khi dịch bệnh tràn lan

06:12:28 24/07/2021
Các chuyên gia đang theo dõi sát diễn biến dịch bệnh ở Indonesia khi tỉ lệ dương tính qua xét nghiệm đứng ở mức hai con số, một dấu hiệu cho thấy COVID-19 đang lây lan vượt tầm kiểm soát tại quốc gia Đông Nam Á này.

Tốc độ lây lan virus SARS-CoV-2 tại Malaysia chưa có dấu hiệu chậm lại

06:04:33 24/07/2021
Như vậy, đến nay, Malaysia ghi nhận tổng cộng 980.941 ca mắc COVID-19, trong đó có 7.718 ca tử vong. Bang Selangor- trung tâm công nghiệp của cả nước - và thủ đô Kuala Lumpur cũng ghi nhận các kỷ lục buồn về số ca mắc COVID-19 trong ngà...

Tiêm phòng giúp giảm tốc độ lây lan virus SARS-CoV-2 tại Tây Ban Nha

06:02:13 24/07/2021
Ngày 23/7, Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha Carolina Darias khẳng định chương trình tiêm vaccine phòng COVID-19 đã giúp giảm tốc độ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 tại quốc gia này.

Mỹ dồn dập không kích nhằm chặn đà tiến của Taliban tại Afghanistan

05:57:31 24/07/2021
Đêm 22/7, quân đội Mỹ đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào lực lượng Taliban để yểm trợ cho lực lượng quân Chính phủ Afghanistan tại tỉnh chiến lược Kandahar.

Có thể bạn quan tâm

Aston Martin tối giản đội hình, tập trung cho 2 dòng xe đang bán tại Việt Nam

Ôtô

20:39:30 24/07/2021
Một đội hình đơn giản, dễ tiếp cận hơn với người dùng xoay quanh Aston Martin DBX và DB11 mới là một phần chiến lược của thương hiệu Anh Quốc cho năm 2022.Aston Martin vào giữa tuần này đã công bố một số thay đổi nhỏ cho đội hình toàn c...

'Cò' cách ly 'quay về TP.HCM hoặc đi cách ly tập trung giá khách sạn' là ai?

Đời sống

20:39:19 24/07/2021
Một đoạn video clip dài khoảng 3 phút ghi lại cảnh một người tự xưng đang làm việc tại UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) cố tình hướng dẫn người dân đi cách ly có trả phí 800.000 đồng/ngày/người.

Đang xem hot girl livestream bỗng thấy "bà thím" lạ xuất hiện, dân mạng thở dài: Lại tắt nhầm filter đây mà!

Netizen

20:39:15 24/07/2021
Chúng ta đã chẳng còn xa lạ gì với chuyện nhiều hot girl đình đám cõi mạng bỗng chốc bị unfollow một loạt chỉ vì... sống ảo.

Sắc vóc siêu mẫu Paulina Porizkova ở tuổi 56

Phong cách sao

20:39:12 24/07/2021
Siêu mẫu Paulina Porizkova giữ eo thon, vóc dáng thanh mảnh ở tuổi 56.

Clip: Đại bàng harpy giết khỉ bón thịt cho con non 

Clip hay

20:36:13 24/07/2021
Khỉ hoặc lười là những lựa chọn hàng đầu đối với cặp đại bàng harpy đang nuôi con nhỏ.

Ngày hè oi bức, trổ tài nấu 4 món dễ làm, hao cơm này khiến cả nhà no say

Ẩm thực

20:35:46 24/07/2021
Thực đơn này có món sườn xào cực kỳ ngon mà dễ làm, ăn rất hao cơm và ai cũng thích.

NSND Công Lý cần được theo dõi ở bệnh viện

Sao việt

20:33:30 24/07/2021
Người thân của nghệ sĩ cho biết Công Lý đang điều trị tại một bệnh viện ở Hà Nội. Sức khỏe anh đã ổn định hơn.

Bài tập cơ bụng hông lưng dưới để đạt được ước mơ '6 múi'

Làm đẹp

20:31:16 24/07/2021
Không ít người đã mệt mỏi với những bài tập gập bụng vất vả nhưng cũng ko mang lại những múi cơ bụng mong muốn.

Những bộ đồng phục đẹp nhất trong lịch sử Olympic

Thời trang

20:30:07 24/07/2021
Lễ khai mạc của Olympic là thời điểm các quốc gia diện trang phục mang ý nghĩa và biểu tượng riêng cho đất nước.

Thủ đoạn lừa tình hơn 30 người đẹp của Ngô Diệc Phàm

Sao châu á

20:29:27 24/07/2021
Cảnh sát xác định Ngô Diệc Phàm và ê-kíp đã lừa gạt các cô gái bằng chiêu thức tuyển nghệ sĩ trá hình, và sau đó biến họ thành đối tượng phục vụ tình dục.

Messi Lào: 'Việt Nam chắc chắn thắng Trung Quốc, vào thẳng World Cup 2022'

Bóng đá việt nam

20:19:47 24/07/2021
Nhận định về màn đọ tài giữa ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc, ngôi sao sáng nhất của ĐT Lào hiện tại - Soukaphone Vongchiengkham cho rằng thầy trò HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ có một chiến thắng

Mỹ nhân '50 sắc thái' du lịch Tây Ban Nha cùng bạn trai

Sao âu mỹ

20:17:09 24/07/2021
Dakota Johnson và bạn trai Chris Martin được bắt gặp đi nghỉ tại vùng biển Tây Ban Nha.

Ryan Giggs bị buộc tội hành hung bạn gái

Sao thể thao

20:11:08 24/07/2021
Giggs đang bị tình nghi hành hung bạn gái cũ Kate Greville.

Mất điểm gây sốc trước đội bóng vô danh, tuyển Trung Quốc "đặt một chân" rời khỏi Olympic

Bóng đá thế giới

20:03:56 24/07/2021
Trận hòa 4-4 đầy khó tin trước Zambia đã khiến cho đội tuyển Trung Quốc gần như hết cơ hội vượt qua vòng bảng Olympic 2020.

Cận cảnh Suzuki GSX-S750 2021, giá gần 265 triệu đồng

Xe máy

20:01:15 24/07/2021
Suzuki GSX-S750 2021 có giá bán 379.000 Baht (tương đương 264,82 triệu đồng) tại Thái Lan. Sport bike này có 3 màu sắc là xanh, xám và đen.