Indonesia chậm thực hiện mục tiêu tiêm chủng

Dù Indonesia ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 lên tới 100.000 ca, song nước này vẫn chưa thể tăng gấp đôi tốc độ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 lên 2 triệu mũi tiêm mỗi ngày, mục tiêu đáng lẽ phải được thực hiện từ đầu tháng 8 theo chỉ thị của Tổng thống Joko Widodo trước đó.

Indonesia chậm thực hiện mục tiêu tiêm chủng - Hình 1
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Bandung, Tây Java, Indonesia, ngày 2/8/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Bộ Y tế Indonesia ngày 4/8 cho biết mục tiêu tiêm 2 triệu liều vaccine/ngày vẫn đang được chuẩn bị.

Người phát ngôn Bộ trên, bà Siti Nadia Tarmizi cho biết Indonesia có khoảng 125.000 nhân viên tiêm chủng và đang đào tạo bổ sung 50.000 nữ hộ lý. Vaccine dự trữ còn lại khoảng 50 triệu liều do công ty dược phẩm nhà nước BioFarma chịu trách nhiệm lưu trữ. Trong khi đó, Indonesia mới thực hiện tiêm chủng được khoảng gần 24,5% tổng dân số kể từ đợt tiêm chủng đầu tiên từ giữa tháng 1/2021, với 10% dân số tiêm đủ liều vaccine.

Bộ Y tế Indonesia cho biết sẽ cần 416 triệu liều để tiêm cho 208 triệu công dân, bao gồm cả những người từ 12-18 tuổi, để đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng. Theo số liệu mới nhất của chính phủ, hơn 21 triệu công dân hoặc hơn 10% dân số mục tiêu đã được tiêm chủng đầy đủ.

Phần lớn vaccine đang được sử dụng trong nước là vaccine của hãng Sinovac (Trung Quốc). Indonesia cũng tiếp nhận 178,7 triệu liều từ Anh, Mỹ, Nhật Bản và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) thông qua Cơ chế COVAX. Số vaccine này dự kiến sẽ đảm bảo tiêm chủng cho khoảng 43% dân số. Bà Nadia cho biết việc tiếp nhận vaccine sẽ tiếp tục được triển khai theo nhiều giai đoạn trong năm nay.

Mỹ cũng vừa thông báo sẽ giải ngân khoản viện trợ trị giá 81,6 triệu USD giúp Indonesia xử lý đại dịch COVID-19 ngay sau khi Ngoại trưởng Retno Marsudi kết thúc chuyến thăm Mỹ.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 5/8, Ngoại trưởng Marsudi cho biết khoản hỗ trợ này bao gồm bổ sung 30 USD tiền mặt và các công ty Mỹ cung cấp thuốc điều trị trị giá 51,6 triệu USD. Ngoài ra, còn có sự hỗ trợ của Phòng Thương mại và Kinh doanh ASEAN – Mỹ, nhưng vẫn đang được thảo luận. Trước đó, Mỹ đã hỗ trợ Indonesia hơn 8 triệu liều vaccine của Moderna, 1.000 máy thở và các thiết bị y tế khác.

Video đang HOT

Theo kế hoạch, Indonesia sẽ nhận được hỗ trợ 3 triệu liều vaccine COVID-19 từ Chính phủ Pháp. Đây là kết quả của cuộc hội đàm giữa Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi và Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian ngày 5/8. Ngoại trưởng Retno cho biết chuyến hàng đầu tiên được lên kế hoạch vào cuối tháng 8, với số lượng là 1,3 triệu liều.

Những nước siết yêu cầu tiêm vaccine Covid-19

Một số nước yêu cầu bắt buộc tiêm chủng cho một số nhóm người nhất định để ngăn chặn làn sóng lây nhiễm do các biến thể và kiểm soát đại dịch.

Tổng thống Biden hôm 29/7 ra quy định mới tác động đến hơn 4 triệu người Mỹ , theo đó, các nhân viên liên bang và nhà thầu cả ở Mỹ và nước ngoài phải báo cáo tình trạng tiêm chủng. Những người không tiêm vaccine sẽ không bị sa thải, nhưng họ sẽ phải đối mặt với các hạn chế nhằm khuyến khích họ tiêm vaccine.

Lầu Năm Góc thông báo vào tối 29/7 rằng tất cả quân nhân và nhân viên dân sự sẽ phải chứng thực tình trạng tiêm chủng, những người chưa tiêm bắt buộc phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với người khác và xét nghiệm thường xuyên. Các lãnh đạo quốc phòng sẽ bắt đầu tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế, cũng như Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, để xác định cách thức và thời điểm đề nghị Biden bổ sung vaccine Covid-19 vào danh sách yêu cầu bắt buộc đối với quân nhân.

Chính quyền Biden đã hy vọng tiêm cho ít nhất 70% dân số vào đầu tháng 7, nhưng nhiều vùng của Mỹ vẫn thờ ơ với vaccine. Khoảng một nửa đất nước đã tiêm chủng đầy đủ.

Quy định tiêm chủng đối với nhân liên bang đánh dấu quyết tâm trong nỗ lực khuyến khích tiêm vaccine của Washington khi ca Covid-19 tăng trở lại. Đây là xu hướng ngày càng tăng trên toàn thế giới, mặc dù ở nhiều nước đang phát triển, nhu cầu vaccine vẫn vượt nguồn cung.

Những nước siết yêu cầu tiêm vaccine Covid-19 - Hình 1

Một phụ nữ tiêm vaccine tại Surabaya, Indonesia ngày 29/7. Ảnh: Reuters .

Indonesia bắt buộc tiêm vaccine Covid-19 từ tháng hai, khi Đông Nam Á đối mặt với làn sóng lây nhiễm mới. Chính phủ yêu cầu tất người đủ điều kiện phải tiêm chủng và những người từ chối có thể bị phạt tiền, đình chỉ hoặc trì hoãn các chương trình trợ cấp xã hội và dịch vụ của chính phủ. Chính quyền địa phương có quyền quyết định các hình phạt.

Indonesia, quốc gia lớn thứ tư thế giới, đã bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vào giữa tháng một khi Tổng thống Joko Widodo trở thành người Indonesia đầu tiên tiêm vaccine Sinovac của Trung Quốc. Đến giữa tháng hai, khi lệnh bắt buộc được công bố, Indonesia đã triển khai hơn 1,7 triệu mũi tiêm trong dân số khoảng 276 triệu người.

Những người chỉ trích đã lên án quyết định là "cách tiếp cận nặng tay khiến người nghèo bị trừng phạt". Tổ chức Ân xá Quốc tế năm ngoái nói rằng các quốc gia "không được áp đặt lệnh bắt buộc tiêm vaccine" và họ "phản đối mạnh mẽ việc sử dụng luật hình sự" để trừng phạt những người từ chối tiêm chủng.

Hơn 5 tháng kể từ khi quy định bắt buộc được đưa ra, khoảng 19 triệu người, tức khoảng 7% dân số, đã được tiêm chủng đầy đủ. Không thể đánh giá được hiệu quả của lệnh bắt buộc khi Indonesia chỉ có đủ vaccine để tiêm chủng cho một phần nhỏ dân số. Khoảng 119 triệu liều vaccine Sinovac và AstraZeneca đã được bàn giao vào cuối tháng trước và Mỹ đã tặng 4,5 triệu liều vaccine Moderna vào tháng 7.

Biến thể Delta đã khiến ca nhiễm tăng mạnh ở Indonesia trong những tuần gần đây. Tổng cộng cả nước báo cáo khoảng 3,3 triệu ca nhiễm Covid-19 và hơn 90.000 ca tử vong.

Tại quốc gia Trung Á Turkmenistan , người từ 18 tuổi trở lên bắt buộc phải tiêm vaccine Covid-19, trừ khi nằm trong nhóm được khuyến cáo không nên tiêm.

Bộ Y tế Turkmenistan ra quy định vào đầu tháng khi ca nhiễm tại khu vực Trung Á tăng đột biến. Tuy nhiên, điều gây chú ý là Turkmenistan chưa báo cáo ca nhiễm hay ca tử vong do nCoV nào.

Turkmenistan liên tục bác bỏ rằng virus đang lây lan ở trong nước, dù họ đã áp đặt các hạn chế như đóng cửa nhà hàng, cấm đi lại bằng xe buýt và tàu giữa các khu vực trong nhiều tháng.

Turkmenistan đã mua vaccine từ Nga và Trung Quốc nhưng có rất ít dữ liệu về chương trình tiêm chủng. Bản cập nhật gần đây nhất của WHO cho thấy tính đến tháng 4, khoảng 42.000 liều đã được tiêm.

Những nước siết yêu cầu tiêm vaccine Covid-19 - Hình 2

Một người tiêm vaccine Sputnik V tại Moskva vào tháng 7. Ảnh: AP .

Với mong muốn thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng đang ở mức thấp, giới chức Nga đã giao nhiệm vụ cho các doanh nghiệp. Cuối tháng 6, thị trưởng Moskva yêu cầu các chủ lao động ngành dịch vụ và bán lẻ chủ chốt phải đảm bảo rằng ít nhất 60% nhân viên tiêm chủng đầy đủ trước giữa tháng 8. Hàng chục tỉnh sau đó ra quy định tương tự.

Moskva cũng áp đặt các biện pháp nghiêm ngặt, bao gồm đeo khẩu trang. Quy định đeo găng tay mới được dỡ bỏ hôm 30/7.

Chủ lao động không đáp ứng được mục tiêu tiêm chủng có thể đối mặt với những hình phạt nghiêm khắc và những người lao động từ chối tiêm vaccine đối mặt nguy cơ bị đình chỉ. Khi các quy tắc bắt đầu có hiệu lực, 11% người Nga đã tiêm chủng đầy đủ, mặc dù Nga tiêm vaccine miễn phí cho người dân và nguồn cung đã có sẵn trong nhiều tháng. Bây giờ, tỷ lệ đó là 16,4%.

Vài trăm người đã biểu tình chống lại lệnh tiêm vaccine bắt buộc hôm 26/7 ở Moskva. Một cuộc khảo sát của cơ quan nghiên cứu và việc làm Superjob có trụ sở tại Moskva được công bố vào ngày 21/7 cho thấy 55% người Nga phản đối quy định bắt buộc tiêm chủng.

Nhiều người vẫn e dè về vaccine. Một cuộc khảo sát khác trong tháng này cho thấy khoảng 1/3 người Nga không sẵn sàng tiêm vaccine trong bất kỳ trường hợp nào, trong khi 26% sẽ làm vậy nếu có nguy cơ bị đuổi việc.

Các nhà lập pháp Pháp tháng này thông một đạo luật gây tranh cãi, cho phép những người đã tiêm chủng có đặc quyền vào các nhà hàng, quán cà phê, đi lại giữa các thành phố và những nơi khác bắt đầu từ tháng 8. Nếu không tiêm vaccine, những người muốn vào những địa điểm đó phải xuất trình xét nghiệm âm tính gần đây hoặc bằng chứng miễn dịch nhờ bình phục sau khi nhiễm nCoV.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết mục tiêu của "giấy thông hành y tế" là tăng tỷ lệ tiêm chủng đã bắt đầu chững lại. Nhân viên y tế sẽ được yêu cầu tiêm chủng và có thể bị đình chỉ nếu họ chưa tiêm trước ngày 15/9.

Các biện pháp dường như có hiệu quả ngay lập tức. Sau khi Macron công bố hai tuần trước, hàng trăm nghìn người Pháp đã đặt lịch hẹn tiêm mũi đầu trong vòng vài giờ. Các nền tảng đặt hẹn tiêm cho biết đây là mức tăng kỷ lục.

Khoảng 60% dân số đã tiêm ít nhất một liều, dù Pháp từng được coi là một trong những quốc gia hoài nghi về vaccine nhất châu Âu. Một cuộc thăm dò gần đây cho thấy 76% người Pháp có cái nhìn tích cực về quy định bắt buộc nhân viên y tế tiêm vaccine.

Nhưng các động thái này cũng dẫn đến phản ứng dữ dội từ những người cho rằng chúng đi ngược lại các nguyên tắc cơ bản về tự do và bình đẳng của Pháp. Khoảng 160.000 người biểu tình phản đối ngày 24/7 và lãnh đạo cực hữu Marine Le Pen gọi kế hoạch là "cuộc tấn công vào quyền tự do và bình đẳng giữa các công dân".

Tháng này, Hy Lạp và Hungary cũng công bố kế hoạch yêu cầu nhân viên y tế phải tiêm chủng. Italy đã áp quy định tiêm vaccine bắt buộc đối với các nhân viên y tế, bao gồm cả dược sĩ, kể từ đầu tháng 4, sau khi nước này phát hiện ra các ổ dịch tại những bệnh viện nơi nhân viên từ chối tiêm vaccine.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chuyên gia Vũ Hán từng muốn thả virus Corona vào hang dơi 18 tháng trước khi bùng dịch
01:05:31 23/09/2021
Tỷ phú nào đứng sau 'bom nợ' Evergrande?
08:03:29 23/09/2021
Không còn chỗ để lây lan, SARS-CoV-2 có thể hết cơ hội sinh thêm biến thể nguy hiểm
00:41:43 24/09/2021
Bang Texas lập ‘hàng rào thép’ từ hàng trăm ô tô ngăn người tị nạn Haiti
23:59:29 23/09/2021
Vaccine Moderna có thể hiệu quả lâu dài hơn Pfizer
00:50:32 23/09/2021
Trung Quốc dẹp trào lưu sống ảo ở cửa chùa của các hot girl
23:21:54 23/09/2021
Cơn cuồng ghen của nữ hiệu trưởng
00:41:35 23/09/2021
Nhà nghiên cứu Anh cảnh báo các triệu chứng phổ biến của COVID-19 đã thay đổi
00:25:34 24/09/2021
Trung Quốc có thể sắp cấp phép vaccine Covid-19 dạng hít
10:47:37 23/09/2021
Thủ tướng Đan Mạch bảo vệ Mỹ giữa "bão" chỉ trích từ Pháp
22:34:06 22/09/2021

Thông tin đang nóng

Động thái của con gái Phi Nhung giữa thông tin mẹ trở nặng, Gia Bảo nói 1 câu nghe ấm lòng
13:16:44 24/09/2021
Sao Việt sang Mỹ sinh nở, con chào đời đã mang quốc tịch nước ngoài
12:58:30 24/09/2021
Thủy Tiên 'hủy kèo' dự tọa đàm từ thiện giữa ồn ào sao kê
15:41:45 24/09/2021
Nữ luật sư kỳ cựu đánh giá Thuỷ Tiên: Vừa đá bóng vừa thổi còi, có thực sự trong sáng cũng khó được tin tuyệt đối
15:20:14 24/09/2021
Phương án trở lại TP.HCM làm việc từ 1-10, người lao động cần điều kiện gì?
13:54:09 24/09/2021
Tài tử Huyền Thoại Biển Xanh gây tranh cãi dữ dội vì cử chỉ thân mật với em gái như người yêu, nhìn biểu cảm MC là đủ hiểu
15:38:28 24/09/2021
Tình cờ gặp tình cũ của chồng ở bệnh viện, tôi run bần bật nhìn người bên cạnh chị ta
15:36:04 24/09/2021
Thuỷ Tiên đối thoại cùng MC Phan Anh chủ đề "Cá nhân làm từ thiện thế nào cho đúng?"
12:54:15 24/09/2021
Con gái NS Bảo Quốc gọi điện cho Bình Tinh, biết được thông tin gây lo lắng về bệnh tình của Phi Nhung
15:14:04 24/09/2021
Sốc: Thanh niên ngang nhiên 'làm bậy' với bạn gái giữa công viên đông người qua lại, không chút ngại ngần?
15:23:14 24/09/2021

Tin mới nhất

Triệu tập nhiều cộng sự thân cận của cựu Tổng thống D.Trump

18:20:20 24/09/2021
Ngày 23/9, ủy ban mới được thành lập của Hạ viện Mỹ để điều tra vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc hội Mỹ vào ngày 6/1 vừa qua, đã gửi yêu cầu 4 cộng sự thân cận của cựu Tổng thống Donald Trump trình diện để cung cấp lời khai liên...

Trung Quốc tăng cường cắt điện luân phiên để giảm khí phát thải

18:04:29 24/09/2021
Trung Quốc đang mở rộng chính sách cắt điện luân phiên và giảm sản lượng của các nhà máy do gặp trở ngại về nguồn cung điện, cũng như muốn thúc đẩy mục tiêu giảm khí phát thải.

Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất từ trước đến nay

18:02:19 24/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, tính đến 0h ngày 24/9, số ca mắc mới COVID-19 ở nước này là 2.434 ca.

Mỹ thừa nhận sẽ mất nhiều thời gian để hàn gắn quan hệ với Pháp

17:57:36 24/09/2021
Sau cuộc gặp với người đồng cấp Pháp Jean-Yves Le Drian bên lề Khóa họp 76 Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đang diễn ra tại New York, Mỹ, ngày 23/9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken thừa nhận sẽ phải mất nhiều thời...

Mỹ hoan nghênh Ấn Độ nối lại xuất khẩu vaccine

17:55:31 24/09/2021
Ngày 23/9, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã hoan nghênh tuyên bố của Ấn Độ nối lại các hoạt động xuất khẩu vaccine ngừa COVID-19.

Lý do thực sự khiến COVID-19 làm nhiều người chết nhất lịch sử nước Mỹ

17:38:45 24/09/2021
Số người chết vì COVID-19 ở Mỹ đã vượt 700.000 người, cao hơn cả số người chết do đại dịch cúm năm 1918, cao hơn cả tổng số binh sĩ Mỹ chết trong 6 cuộc chiến tranh lớn.

Tỷ phú công nghệ Mỹ chuyển giao công nghệ vaccine ngừa COVID-19 cho Nam Phi

17:35:45 24/09/2021
Tỷ phú công nghệ sinh học Mỹ Patrick Soon-Shiong ngày 23/9 thông báo sẽ bắt đầu chuyển giao công nghệ để sản xuất vaccine ngừa COVID-19 và ung thư tại Nam Phi.

Số ca COVID-19 tăng cao bất thường, Campuchia hủy lễ hội trong chùa

17:28:59 24/09/2021
Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã yêu cầu dừng lễ hội Pchum Ben sau khi phát hiện 50 ca dương tính là các nhà sư tại 2 ngôi chùa ở Phnom Penh. Số ca mắc mới trong ngày 24-9 tăng vọt lên mức cao nhất trong 2 tháng qua.

CDC Mỹ đề xuất tiêm vắc xin mũi bổ sung cho hàng triệu người già

17:17:55 24/09/2021
Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ đề xuất tiêm liều vắc xin COVID-19 tăng cường của Hãng Pfizer/BioNTech cho người già và nhóm người dễ bị tổn thương trước COVID-19.

Mỹ: Đảng Dân chủ cam kết ngăn chặn kịch bản đóng cửa chính phủ liên bang

17:13:02 24/09/2021
Ngày 23/9, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thuộc đảng Dân chủ cam kết sẽ ngăn chặn xảy ra kịch bản đóng cửa chính phủ.

Ngoại trưởng Nhật Bản gặp song phương riêng rẽ với người đồng cấp Nga, Hàn Quốc

16:59:20 24/09/2021
Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi đã có các cuộc gặp riêng rẽ với những người đồng cấp Nga và Hàn Quốc bên lề Khóa họp 76 Đại Hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đang diễn ra tại New York, Mỹ.

Trung Quốc sắp ra mắt vaccine hiệu quả với cả ba biến thể Delta, Gamma, Mu

16:48:04 24/09/2021
Người dân Trung Quốc sắp đón nhận một loại vaccine ngừa COVID-19 mới có tên gọi SCB-2019, được các chuyên gia dự đoán có thể là vaccine hiệu quả nhất được phát triển ở nước này, vì nghiên cứu mới nhất cho thấy SCB-2019 có hiệu quả 79% đ...

Cơ hội tiếp thị tàu ngầm hạt nhân và kịch bản đối phó của Nga với AUKUS

16:47:31 24/09/2021
Trong lịch sử, Nga từ chối chia sẻ công nghệ tàu ngầm hạt nhân được coi là tốt nhất trên thế giới của mình. Nhưng điều đó có thể thay đổi sau khi AUKUS ra đời.

Mỹ chuẩn bị cho khả năng đóng cửa chính phủ do hết ngân sách

16:42:09 24/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki ngày 23/9 cho biết chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang chuẩn bị cho một khả năng đóng cửa chính phủ trong bối cảnh ngân sách hiện tại sẽ cạn kiệt vào ngày...

Liban đối mặt nguy cơ không có điện vào cuối tháng 9/2021

16:29:21 24/09/2021
Công ty điện lực quốc gia Liban ngày 23/9 cho biết toàn bộ người dân nước này có nguy cơ sẽ không có điện vào cuối tháng 9/2021 do nhiên liệu dự trữ của ngành điện lực đang ngày càng cạn kiệt.

Chuyên gia nhận định về khả năng Ấn Độ bước vào giai đoạn cuối của đại dịch

16:27:36 24/09/2021
Các nhà khoa học đánh giá dịch COVID-19 có thể đã sang giai đoạn khác tại Ấn Độ với số ca mắc mới trong tầm kiểm soát. Tuy nhiên, nguy cơ xuất hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 vẫn hiện hữu.

WHO bổ sung liệu pháp 'hỗn hợp kháng thể' trong điều trị COVID-19

16:23:22 24/09/2021
Ngày 24/9, trang web chính thức của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cập nhật thêm khuyến nghị về hướng dẫn điều trị bệnh COVID-19 với việc bổ sung sử dụng liệu pháp “hỗn hợp kháng thể” mang tên Ronapreve của công ty công nghệ sinh học...

Núi lửa mạnh nhất Trung Mỹ phun trào trở lại tại Guatemala

16:15:01 24/09/2021
Ngày 23/9, núi lửa Fuego, núi lửa hoạt động mạnh nhất Trung Mỹ nằm cách thủ đô Guatemala 45km về phía Tây, đã phun trào trở lại, tạo ra những cột tro bụi và luồng mạt vụn núi lửa lớn.

Nghịch lý những khoản thuế thu nhập cá nhân của người giàu tại Mỹ

15:47:24 24/09/2021
Ngày 23/9, Nhà Trắng công bố một phân tích kinh tế mới cho thấy những người giàu có nhất tại Mỹ phải trả ít thuế hơn những người khác như thế nào.

Tấn công bằng súng trong siêu thị tại Mỹ khiến nhiều người thương vong

15:24:12 24/09/2021
Ngày 23/9, một tay súng đã khai hỏa trong siêu thị gần thành phố Memphis thuộc bang Tennessee của Mỹ, làm ít nhất 1 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương trước khi tự sát.

Israel không cho phép giáo viên chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19 đến trường

15:16:05 24/09/2021
Ngày 23/9, Bộ Giáo dục Israel ra thông báo cho biết các giáo viên nước này chưa têm vaccine ngừa COVID-19 sẽ không được phép đến trường trừ phi họ có kết quả xét nghiệm âm tính với virus gây bệnh nguy hiểm này.

Indonesia tiếp nhận thêm 871.850 liều vaccine ngừa COVID-19 từ Mỹ

14:53:18 24/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Indonesia ngày 23/9 đã tiếp nhận 871.850 liều vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer.

Chủ tịch nước nêu giải pháp khí hậu tại LHQ

10:22:18 24/09/2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu ba đề xuất hành động khí hậu khi dự phiên họp Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về an ninh khí hậu.

Các hãng đồng loạt để shipper tự trả tiền xét nghiệm

09:51:48 24/09/2021
Sau một ngày cân nhắc, nhiều nền tảng giao hàng quyết định thuê dịch vụ xét nghiệm và để shipper tự chi trả, tương tự cách làm của Be.

FBI gài 'gián điệp đặc biệt' vào điện thoại

09:49:17 24/09/2021
Được quảng cáo là ứng dụng điện thoại bảo mật nhất hành tinh, ANOM thành cơn sốt trong thế giới ngầm, được các ông trùm ma tuý ưa dùng. Nhưng thực tế đó là gián điệp của FBI.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Công ty Pfizer

09:27:13 24/09/2021
Nhân dịp tham dự Phiên thảo luận chung Cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 76, sáng 23/9/2021 (theo giờ địa phương) tại New York, Hoa Kỳ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và làm việc tại Công ty Pfizer. 

Mỹ, EU tăng hiện diện ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

09:21:34 24/09/2021
Mỹ và các đồng minh châu Âu đang muốn hiện diện mạnh mẽ hơn ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương với mục tiêu hàng đầu là kiềm chế Trung Quốc.

Ba ngày thần tốc truy tìm sát thủ

09:16:21 24/09/2021
Ba ngày sau khi phát hiện thi thể phụ nữ, cảnh sát bắt được hung thủ khi hắn sắp ra tay với nạn nhân thứ hai với cùng cách thức.

Trung Quốc yêu cầu Evergrande tránh vỡ nợ

09:13:49 24/09/2021
Trung Quốc chưa phát tín hiệu cho thấy sẽ cứu trợ Evergrande, nhưng yêu cầu doanh nghiệp này phải tránh vỡ nợ trái phiếu ngắn hạn bằng USD.

COVID-19 tới 6h sáng 24/9: Nhiều nước tiêm vaccine cho trẻ em; Ca mắc ở học sinh Anh cao kỷ lục

06:17:55 24/09/2021
Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 464.000 ca bệnh COVID-19 và trên 7.800 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt 231 triệu ca, trong đó trên 4,74 triệu ca tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Bà Phương Hằng tuyên bố để lại toàn bộ trang sức nghìn tỷ cho con gái 15 tuổi

Netizen

19:02:00 24/09/2021
Được biết, khối lượng kim cương của bà Hằng có thể lên đến gần 7 nghìn tỷ.

Ôtô nặng hơn phải trả tiền đỗ xe nhiều hơn

Ôtô

19:01:57 24/09/2021
Thành phố Tübingen ở bang Baden-Württemberg có thể thành nơi đầu tiên ở quốc gia Tây Âu tính phí đỗ xe cao hơn đối với những mẫu xe nặng hơn.

Món phở ăn liền xào tôm trứng cho bữa sáng

Ẩm thực

19:00:26 24/09/2021
Món phở ăn liền xào tôm trứng có cách làm đơn giản cùng những nguyên liệu quen thuộc. Chỉ cần 30 phút là bạn đã có ngay món ăn bổ dưỡng ngon miệng cho cả gia đình.

Bắt tạm giam tài xế xe tải chở cá làm lây lan dịch Covid-19

Pháp luật

18:56:31 24/09/2021
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Long Xuyên (tỉnh An Giang) vừa bắt tạm giam một tài xế xe tải khai báo lịch trình di chuyển không trung thực, làm lây lan dịch bệnh Covid-19.

Vì sao Ronaldo có thể lái xe tay lái thuận ở Anh?

Siêu xe

18:55:44 24/09/2021
CR7 cầm lái chiếc Bentley tay lái thuận trên đường đến sân tập Carrington hôm 23/9, trong khi ở Anh sử dụng xe tay lái nghịch.

Cách bảo vệ đôi mắt trẻ khi học online

Sức khỏe

18:51:43 24/09/2021
Đặt màn hình máy tính đúng vị trí, ngồi đúng tư thế, cứ 20 phút nghỉ ngơi một lần và bổ sung dưỡng chất giúp bảo vệ đôi mắt trẻ.

Tháng 10 sắp đến, tài vận của 4 con giáp có nhiều biến động, vận may tăng vọt

Trắc nghiệm

18:35:45 24/09/2021
Tháng 10 sắp tới, tài vận của chúng ta sẽ có nhiều biến động, một số con giáp được ông trời phù hộ, tài vận hanh thông. Hãy điểm danh xem đó là những con giáp nào nhé!

Thêm 8.537 ca Covid-19

Sự kiện nóng

18:31:46 24/09/2021
Trong 8.537 ca nhiễm Bộ Y tế công bố tối 24/9 có 8.530 ca ở 34 tỉnh thành, giảm 935 ca so với hôm qua; 12.371 người khỏi bệnh; 203 ca tử vong.

Bác sĩ Chợ Rẫy chi viện Kiên Giang chống dịch

Đời sống

18:27:14 24/09/2021
Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Tri Thức đưa 11 y bác sĩ đến hỗ trợ Kiên Giang chống dịch, tư vấn thiết lập đơn vị điều trị Covid-19.

Triumph ra mắt mẫu mô tô bản đặc biệt về điệp viên 007

Xe máy

18:25:53 24/09/2021
Đây là lần thứ hai Triumph hợp tác với nhóm thiết kế nhằm cho ra mắt mẫu mô tô có dấu ấn riêng về điệp viên 007. Hé lộ những cảnh nhào lộn của Range Rover Sport SVR trong Điệp viên 007

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Chốt địa điểm thi đấu của U22 Việt Nam tại vòng loại châu Á

Bóng đá việt nam

18:21:20 24/09/2021
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Chốt địa điểm thi đấu của U22 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2022.

Xót xa cảnh tro cốt ca sĩ Y Jang Tuyn trở về với gia đình, Việt Hương nói gì mà nghe quá xúc động?

Sao việt

18:20:14 24/09/2021
NS Việt Hương chính là người nhận tin từ bác sĩ chữa trị Covid-19 để thông báo đến người nhà Y Jang Tuyn.

Angelina Jolie "hủy nhan sắc" để giả trai trong “Salt”, nam tính đến mức Brad Pitt chạy mất dép?

Sao âu mỹ

18:12:26 24/09/2021
Nhắc đến những sao nữ hàng đầu Hollywood không thể không kể đến Angelina Jolie. Được mệnh danh là nữ thần với gương mặt quyến rũ trẻ mãi không già, Angelina Jolie chính là nhan sắc mà bao nhiêu người thèm muốn.

Khoảnh khắc xế hộp tông nhiều người đi xe máy

Clip hay

18:03:53 24/09/2021
Dừng chờ đèn đỏ, 4 người đi xe máy bị chiếc VinFast tông từ phía sau. Công an đã làm việc với người điều khiển xế hộp này.

Phan Đình Tùng: Từng muốn bỏ nghề vì không thể mọc tóc

Nhạc việt

17:56:02 24/09/2021
Nhắc đến nhóm nhạc MTV, khán giả chắc hẳn sẽ nhớ về nam ca sĩ Phan Đình Tùng. Anh gây ấn tượng với tạo hình đầu trọc và giọng hát ấm áp.