Indonesia buộc các nhà sản xuất bán dầu cọ trong nước

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, bắt đầu từ ngày 27/1, Indonesia bắt buộc các nhà sản xuất dầu cọ bán một phần sản lượng trong nước với mức giá tối đa 9.300 rupiah (0,6465 USD)/kg đối với dầu cọ thô (CPO) và 10.300 rupiah/kg đối với olein.

Indonesia buộc các nhà sản xuất bán dầu cọ trong nước - Hình 1
Thu hoạch quả cọ tại một khu vườn ở Medan, Indonesia. Ảnh: AFP/TTXVN

Yêu cầu này được đưa ra trong bối cảnh Indonesia – nhà sản xuất và xuất khẩu dầu cọ hàng đầu thế giới – đang cố gắng kiềm chế đà tăng giá dầu ăn trong nước với mức tăng khoảng 40% so với năm trước theo xu hướng của thị trường quốc tế.

Phát biểu họp báo ngày 27/1, Bộ trưởng Thương mại Muhammad Lutfi cho biết nghĩa vụ thị trường trong nước (DMO) sẽ được áp dụng đối với tất cả các nhà sản xuất dầu ăn, theo đó các công ty này phải bán 20% sản lượng xuất khẩu trên thị trường nội địa. Bộ trưởng Lutfi cho biết: “Với chính sách này, chúng tôi hy vọng giá dầu ăn sẽ ổn định hơn và phù hợp với túi tiền của người dân trong khi vẫn mang lại lợi nhuận cho người bán, nhà phân phối và nhà sản xuất”. Ông Lutfi cho hay nhu cầu dầu ăn trong nước ước tính khoảng 5,7 triệu kilô lít trong năm nay.

Trong tuần này, giá dầu cọ chuẩn Malaysia đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại, một phần do mối đe dọa từ việc Indonesia kiểm soát các lô hàng xuất khẩu.

Theo ông Indrasari Wisnu Wardhana, quan chức cấp cao của Bộ Thương mại Indonesia, mặc dù DMO đã được áp dụng đối với CPO, olein, dầu ăn đã qua sử dụng và dầu cặn, song chính phủ đang xem xét đặt ra yêu cầu tương tự đối với tất cả các sản phẩm phái sinh từ dầu cọ. Phát biểu tại cùng cuộc họp báo, ông Indrasari khẳng định: “Chúng tôi muốn đảm bảo rằng nguyên liệu thô cho các ngành công nghiệp trong nước sẽ được đảm bảo”, đồng thời cho biết thêm rằng trong bối cảnh giá cả hàng hóa tăng cao, các nhà sản xuất có xu hướng thích xuất khẩu hơn.

Video đang HOT

Tình hình cũng tương tự với than nhiệt khi Indonesia quyết định đình chỉ xuất khẩu một tháng đối với mặt hàng này do các công ty không đáp ứng được DMO nhằm đảm bảo nguồn cung trong nước và duy trì hoạt động của các nhà máy nhiệt điện.

Chính sách giá trần nội địa đối với dầu cọ cũng trở nên cần thiết do giá cả toàn cầu tăng cao, kéo theo việc các nhà sản xuất trong nước nâng giá bán. Khi được hỏi DMO sẽ được áp dụng đối với dầu cọ trong bao lâu, ông Wisnu cho biết chính sách này sẽ được thực thi “cho đến khi giá cả trở lại tình trạng ổn định như trước đây”. Trong khi đó, Phó Chủ tịch Hiệp hội Dầu cọ Indonesia Togar Sitanggang cho rằng chính sách này có thể khiến sản lượng xuất khẩu tháng Hai sụt giảm do có thể có những cam kết xuất khẩu không thể đáp ứng được yêu cầu về DMO.

Trước đó, chính phủ Indonesia đã áp đặt yêu cầu giấy phép xuất khẩu đối với các lô hàng vận chuyển dầu cọ quốc tế. Theo đó, giấy phép này chỉ được cấp sau khi các công ty công bố kế hoạch phân phối nội địa trong 6 tháng. Ông Wisnu tiết lộ rằng không có lô hàng xuất khẩu nào được thực hiện trong những ngày gần đây trong bối cảnh chính phủ đang xác minh kế hoạch phân phối của các công ty như một phần của quá trình cấp phép nói trên.

Cũng trong ngày 27/1, Bộ Thương mại Indonesia cũng thông báo sẽ áp đặt mức giá trần bán lẻ đối với dầu ăn bắt đầu từ ngày 1/2 tới. Chính phủ nước này hiện cũng đang áp đặt chính sách một giá đối với dầu ăn.

Tác động của cạnh tranh Mỹ-Trung với bối cảnh kinh tế toàn cầu năm 2022

Các công ty lớn nguy cơ bị cuốn vào cuộc cạnh tranh Mỹ-Trung và trong một số trường hợp, họ bị hạn chế lựa chọn khi cả hai nước này đều là những thị trường quan trọng.

Đó là nhận định của nhà phân tích chính sách Ấn Độ Tridivesh Singh Maini trên trang thegeopolitics.com mới đây.

Vào giữa tháng 12/2021, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các công ty công nghệ và một số tổ chức Chính phủ Trung Quốc. Học viện khoa học quân sự và một số đơn vị hỗ trợ liên quan đến quân đội Trung Quốc cũng nằm trong danh sách này.

Tác động của cạnh tranh Mỹ-Trung với bối cảnh kinh tế toàn cầu năm 2022 - Hình 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong một cuộc điện đàm trực tuyến tháng 11/2021. Ảnh: DW

Theo những hạn chế trên, các công ty Mỹ bị cấm bán một số thành phần cho các đối tác phía Trung Quốc mà không có giấy phép. Khi bình luận về quyết định của Mỹ, Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo cho biết: "Chúng tôi không thể cho phép hàng hóa, công nghệ và phần mềm hỗ trợ khoa học y tế và đổi mới công nghệ sinh học của Mỹ bị chuyển hướng sang các mục đích sử dụng trái với an ninh quốc gia của Mỹ".

Chính quyền Tổng thống Biden cũng đã ban hành một đạo luật liên quan tới nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa Trung Quốc, theo đó áp đặt lệnh cấm nhập khẩu hàng từ Tân Cương, trừ khi chứng minh rằng không có việc lạm dụng lao động để sản xuất bất kỳ mặt hàng nào trong số này.

Cuối tháng 12/2021, Trung Quốc đã trả đũa bằng cách áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với bốn thành viên của Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế của Chính phủ Mỹ để phản ứng với các lệnh trừng phạt của Washington. Ngày 30/12/2021, Trung Quốc cũng trừng phạt 5 quan chức Mỹ, trong đó có cựu Bộ trưởng Thương mại Kỳ Wilbur Ross, Chủ tịch Ủy ban Đánh giá Kinh tế và An ninh Mỹ-Trung Quốc Carolyn Bartholomew và cựu Giám đốc Ủy ban Điều phối của Quốc hội về Trung Quốc Jonathan Stivers. Hành động này của Bắc Kinh là một biện pháp trả đũa để đáp lại việc Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức Trung Quốc tại Đặc khu hành chính Hong Kong vào ngày 20/12/2021 - trong đó có 5 Phó Giám đốc văn phòng liên lạc của Chính phủ Trung Quốc tại Hong Kong.

Các biện pháp trừng phạt đối với những quan chức Mỹ trên có nghĩa là họ không được phép vào Trung Quốc đại lục, Hong Kong, Ma Cao và các tài sản của họ ở Trung Quốc sẽ bị đóng băng. Những cá nhân này cũng sẽ không được phép giao dịch với các công dân và tổ chức của Trung Quốc.

Căng thẳng trong quan hệ Mỹ-Trung Quốc đã khiến cho mối quan hệ giữa Bắc Kinh và một số đồng minh của Washington suy giảm, như Anh, Canada, Australia... Mới đây, ba nước này đã cùng Mỹ tuyên bố tẩy chay ngoại giao Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh 2022. Vì vậy, không chỉ quan hệ kinh tế giữa Trung Quốc và các quốc gia trên có khả năng sẽ bị ảnh hưởng, mà ngay cả sự hợp tác trong các lĩnh vực như du lịch và giáo dục (sinh viên đến từ Trung Quốc chiếm một tỷ lệ đáng kể trong cộng đồng sinh viên quốc tế tại Anh và Australia) cũng bị tác động tiêu cực trong thời gian tới.

Theo ông Maini, trong bối cảnh căng thẳng và cạnh tranh giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang, câu hỏi đặt ra là các quốc gia có mối quan hệ kinh tế chặt chẽ với cả Washington và Bắc Kinh sẽ phải cân bằng thế nào?

Trong khi Anh, Liên minh châu Âu (EU) và Australia rõ ràng đã nghiêng về Mỹ, thì ở Trung Đông, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đưa ra một thông điệp rõ ràng, đó là sẽ không nghiêng hẳn về bên nào. Một ví dụ điển hình cho điều này là quyết định của UAE hủy bỏ thỏa thuận mua máy bay tiêm kích đa nhiệm F-35 trị giá 23 tỷ USD từ Mỹ. Thỏa thuận này được ký kết vào năm 2020, nhưng Mỹ đã cảnh báo UAE về việc sử dụng công nghệ 5G của Trung Quốc, đồng thời phản đối việc xây dựng một cơ sở trong Dự án Cảng Khalifa, do nghi ngờ đây là một tiền đồn quân sự của Trung Quốc.

Trong khi UAE và Mỹ khẳng định rằng mối quan hệ của họ rất bền chặt, thì UAE vẫn tuyên bố không muốn tham gia bất kỳ cuộc chiến tranh lạnh nào giữa Washington và Bắc Kinh. Bên cạnh đó, mối quan hệ của Saudi Arabia với Mỹ cũng có thể bị ảnh hưởng sau khi tình báo Mỹ được cho là đã tìm thấy bằng chứng về việc Trung Quốc hỗ trợ Saudi Arabia phát triển tên lửa đạn đạo.

Không chỉ các quốc gia, mà cả các doanh nghiệp cũng có thể bị kéo vào việc "chọn phe" giữa Mỹ và Trung Quốc. Tadashi Yanai, Giám đốc điều hành của Fast Retailing, công ty mẹ của tập đoàn thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Uniqlo, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng doanh nghiệp này không muốn bị cuốn vào cuộc cạnh tranh Trung - Mỹ. Ông Yanai đã chỉ ra một thực tế thú vị rằng, bất chấp những cảnh báo về mối quan hệ kinh tế Mỹ-Trung đang xấu đi, sự liên kết giữa hai nước vẫn khá chặt chẽ. "Nhìn bề ngoài, dường như Mỹ và Trung Quốc có mối quan hệ khá kỳ quặc, nhưng thực tế không phải vậy, nguồn vốn tài chính của Mỹ vẫn đang chảy vào các khoản đầu tư Trung Quốc".

Tóm lại năm 2022, ngoài mối quan hệ song phương giữa Mỹ và Trung Quốc, cũng sẽ rất thú vị khi theo dõi các quốc gia có quan hệ chặt chẽ với cả Washington và Bắc Kinh đưa ra những quyết định của mình. Các doanh nghiệp, tập đoàn lớn có lẽ sẽ không để bị lôi kéo vào cuộc chiến tranh lạnh giữa Washington và Bắc Kinh bởi vì cả hai đều là thị trường quan trọng, nhưng trong một số tình huống nhất định, họ có thể bị hạn chế các lựa chọn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ du học sinh Việt Nam bị sát hại tại Nhật: Bị cáo nói “chỉ tự vệ”
17:24:12 18/05/2022
CNN: Mỹ đánh giá khả năng Triều Tiên sắp phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa
14:39:03 18/05/2022
Nga công bố danh sách các quốc gia 'không thân thiện'
21:03:21 19/05/2022
15 trực thăng Nga tới khu vực chủ chốt ở Donbass phá phòng tuyến Ukraine
15:48:44 18/05/2022
COVID-19 tới 6h sáng 18/5: Lo ngại nhiều biến thể mới ở Triều Tiên; Dự báo dịch kéo dài ít nhất 5 năm nữa
07:23:58 18/05/2022
Mỹ: Có thể giảm được hơn 300.000 ca tử vong do COVID-19 nếu người dân tiêm phòng
11:53:01 18/05/2022
Giá dầu có thể lao dốc xuống 65 USD/thùng nếu EU không thể cấm dầu Nga
12:24:53 18/05/2022
Vụ nổ súng tại New York: Tổng thống Mỹ Biden lên án tư tưởng 'da trắng thượng đẳng'
14:48:53 18/05/2022
Báo động về tình trạng mất tích tại Mexico
11:12:06 18/05/2022
Ukraine: Binh sĩ Nga nhận tội sát hại dân thường
09:41:21 19/05/2022

Thông tin đang nóng

Ngân 98 diện bikini bé tẹo khiến vòng một như trực trào ra, ngồi hẳn lên vai Lương Bằng Quang
17:34:33 19/05/2022
Hoa hậu Phương Lê hé lộ danh tính cô gái được thừa hưởng biệt thự 200 tỷ hậu ly hôn chồng đại gia
17:23:54 19/05/2022
Chồng cũ Phạm Quỳnh Anh bị chụp lén trên đường phố, bộ dạng tiều tụy khác lạ không nhận ra
17:20:10 19/05/2022
Người mẹ định ôm con nhảy cầu, người dân xúm vào ngăn kịp: 'Trẻ em không có tội!'
20:06:41 19/05/2022
Đóng mẹ chồng độc ác trên phim quá đạt, NSND Lan Hương bị cháu gái nhắc nhở
20:06:55 19/05/2022
Thắng nghẹt thở, U23 Việt Nam vào chung kết gặp Thái Lan
21:43:48 19/05/2022
Futsal Việt Nam rộng cửa giành HCV SEA Games 31
22:23:57 19/05/2022
Anna Trương kết hôn, Mỹ Linh - Anh Quân tưng bừng xuất ngoại
20:22:33 19/05/2022
Sau khi bị nghi can thiệp photoshop, Thiên An tung clip khoe cận nhan sắc xinh đẹp, tự tin diện váy ôm sát phô trọn body cực đỉnh
19:03:52 19/05/2022
Chuyên gia bóng đá Malaysia tin Việt Nam sẽ vào chung kết SEA Games 31
21:00:14 19/05/2022

Tin mới nhất

Nga nêu điều kiện mở lại các cảng bên bờ Biển Đen của Ukraine

20:53:33 19/05/2022
Theo hãng thông tấn Interfax, Bộ Ngoại giao Nga ngày 19/5 khẳng định kêu gọi của Liên hợp quốc (LHQ) yêu cầu mở lại các cảng bên bờ Biển Đen của Ukraine cần phải gắn với quyết định dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt nhằm vào Moskva

Vụ chìm tàu du lịch Nhật Bản: Bắt đầu chiến dịch lặn sâu tìm kiếm dưới đáy biển

20:37:56 19/05/2022
Ngày 19/5, đội thợ lặn chuyên nghiệp đã bắt đầu chiến dịch tìm kiếm tại địa điểm tàu du lịch Nhật Bản chìm ở ngoài khơi đảo Hokkaido hồi tháng 4

Phần lớn chứng khoán châu Á giảm phiên chiều 19/5

20:37:53 19/05/2022
Phần lớn thị trường chứng khoán châu Á đi xuống trong phiên chiều 19/5 sau khi Phố Wall hứng chịu một phiên sụt giảm tồi tệ nhất trong hai năm qua

Cuộc gặp giữa cựu Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ không diễn ra như dự đoán

20:34:54 19/05/2022
Theo hãng thông tấn Yonhap, các quan chức tại Seoul và Washington ngày 19/5 cho biết cuộc gặp giữa cựu Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Seoul vào cuối tuần này sẽ không diễn ra như dự đoán

Nổ súng tại trường học ở Đức

18:19:35 19/05/2022
Ngày 19/5, cảnh sát Đức thông báo xảy ra một vụ nổ súng tại trường học ở thành phố Bremerhaven miền Bắc nước này

Miền Nam nước Pháp ‘toát mồ hôi’ trong đợt tăng nhiệt kỷ lục dài 37 ngày

17:44:53 19/05/2022
Cơ quan thời tiết quốc gia Pháp cho biết các thị trấn ở miền Nam nước này đã ghi nhận mức nhiệt cao kỷ lục của tháng 5 vào hôm 18/5

Được ông Trump ủng hộ có phải 'tấm vé vàng' cho ứng cử viên nghị sĩ?

16:16:23 19/05/2022
Các kết quả bầu cử sơ bộ tại Mỹ đang làm dấy lên nghi vấn về sức mạnh của sự ủng hộ từ ông Donald Trump, dù nhiều kết quả củng cố hình ảnh của cựu tổng thống Mỹ trong nội bộ đảng Cộng hòa

Đứng trước cảnh vỡ nợ, Sri Lanka rao bán hãng hàng không quốc gia

15:21:16 19/05/2022
Chính phủ mới của Sri Lanka đang lên kế hoạch bán hãng hàng không quốc gia để bù đắp tổn thất, như một phần trong nỗ lực ổn định tài chính của quốc gia giữa cơn khủng hoảng

Tổng thư ký LHQ đề xuất làm giảm nhẹ cuộc khủng hoảng lương thực

14:50:42 19/05/2022
Nhật báo Phố Uôn (WSJ) ngày 16/5 dẫn các nguồn thạo tin cho biết Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) ông António Guterres đã đề xuất nới lỏng các hạn chế đối với việc xuất khẩu phân kali từ Nga và Belarus để đổi lấy việc cho các tàu chở ngũ...

Chân dung nữ Thủ tướng Pháp đầu tiên sau 30 năm

14:50:25 19/05/2022
Tổng thống Emmanuel Macron ngày 17/5 đã bổ nhiệm Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne vào cương vị thủ tướng, đánh dấu lần đầu tiên trong 30 năm một người phụ nữ nắm giữ vị trí này trong nội các Pháp

Hy Lạp tạm dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang bắt buộc

14:49:07 19/05/2022
Ngày 18/5, Bộ trưởng Y tế Hy Lạp Thanos Plevris cho biết nước này sẽ tạm dỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng ngoài trời hay không gian kín từ tháng 6 đến tháng 9 tới

Bác sĩ nhi cảnh báo phong trào dùng sữa công thức tự chế tại Mỹ

14:40:43 19/05/2022
Theo hãng tin AFP, các bác sĩ nhi khuyến cáo bố mẹ không nên sử dụng sữa công thức tự chế cho các con vì loại sữa này có thể không đủ vitamin và các chất dinh dưỡng quan trọng giúp trẻ sơ sinh phát triển

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 19/5: Đồng đô la lấy lại đà tăng

12:18:44 19/05/2022
Tại thị trường trong nước, sáng 19/5, tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ tại Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ở mức 23.140 đồng/USD giảm 20 đồng/USD với phiên giao dịch trước. Tỷ giá tham khảo đô la Mỹ tại Sở giao dịch NHNN giữ ở ...

Chuyên gia cảnh báo thế giới chưa sẵn sàng ứng phó với những đại dịch mới

09:29:48 19/05/2022
Những nỗ lực cải cách toàn cầu nhằm ngăn ngừa các mối đe dọa dịch bệnh mới trong tương lai vẫn còn chậm chạm và rời rạc, khiến thế giới vẫn ở trạng thái chưa sẵn sàng giống như lúc dịch COVID-19 mới bùng phát

Giá Bitcoin hôm nay 19/5: Lao dốc về 28.000 USD

08:46:49 19/05/2022
Bitcoin quay đầu lao dốc về khu vực 28.000 USD, kéo theo nhiều tiền ảo khác giảm giá, đẩy thị trường vào cảnh đỏ lửa. Đầu giờ sáng nay 19/5 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở mức 28.939 USD, giảm 4,4% so với hôm q...

COVID-19 tới 6h sáng 19/5: Thế giới thêm 1.346 ca tử vong; Số trẻ em mắc bệnh tăng mạnh ở Mỹ

06:05:21 19/05/2022
Trong tuần kết thúc vào ngày 12/5, Mỹ ghi nhận hơn 93.000 trẻ em mắc COVID-19, tăng 76% so với hai tuần trước đó, đưa tổng số trẻ mắc mới COVID-19 lên hơn 246.000 ca trong 4 tuần trở lại đây và gần 5,3 triệu ca từ đầu năm đến nay. Đây l...

Quốc gia châu Âu đầu tiên cho nữ lao động nghỉ có lương ngày 'đèn đỏ'

15:06:16 18/05/2022
Chính phủ Tây Ban Nha ngày 17/5 đã thông qua một dự luật cho phép nữ lao động nghỉ phép có lương trong những ngày kinh nguyệt và bảo vệ quyền phá thai của phụ nữ

Thiếu vaccine, Triều Tiên chiến đấu với COVID-19 bằng phương pháp nào?

12:11:57 18/05/2022
Trong bối cảnh thiếu vaccine, Triều Tiên đang sử dụng thuốc kháng sinh và các biện pháp điều trị tại nhà để đối phó với dịch sốt

Nga có thể sẽ ‘phân tách’ vĩnh viễn với phương Tây về năng lượng

10:37:29 18/05/2022
Giới lãnh đạo điều hành của hai tập đoàn năng lượng Chevron và Woodside nhận định việc loại Nga khỏi thị trường châu Âu sẽ khiến các nhà sản xuất của Mỹ và Australia được hưởng lợi

Châu Á gặp khó khăn về nguồn cung lúa mì

10:35:34 18/05/2022
Phóng viên TTXVN tại Ottawa dẫn nhận định của giới chuyên gia cho biết các nhà nhập khẩu lúa mì ở châu Á đang nỗ lực tìm nguồn cung mới, sau khi Ấn Độ cấm xuất khẩu mặt hàng này vào cuối tuần qua nhằm hạn chế giá trong nước tăng cao do ...

Giá dầu thế giới giảm 2% sau bình luận của Chủ tịch Fed

10:31:56 18/05/2022
Sau khi chạm mức cao của 7 tuần, giá dầu thế giới đã giảm 2% trong phiên ngày 17/5 trong bối cảnh hãng tin Reuters đưa tin rằng Mỹ có thể nới lỏng một số lệnh trừng phạt đối với Venezuela, làm tăng hy vọng rằng thị trường sẽ sớm có thêm...

Có thể bạn quan tâm

Phân Tích Game: Iron Lung – Bí Ẩn Quái Vật Biển Máu | VikiGame

Game offline

23:56:38 19/05/2022
Iron Lung là một game có đồ họa không quá đẹp mắt nhưng lại có cốt truyện và tình tiết cực kỳ hấp dẫn, xứng đáng là một trong những game indie hay và đáng chơi nhất năm 2022

HLV U23 Thái Lan nói gì khi vào chung kết chạm trán U23 Việt Nam?

Bóng đá việt nam

23:54:50 19/05/2022
U23 Thái Lan không quá vượt trội U23 Indonesia trong chiến thắng 1-0 ở vòng bán kết tối 19-5 nhưng HLV Alexandre Polking vẫn tự hào với màn trình diễn của các học trò

Ngọc Trinh khoe tậu 11 hecta đất, giới chức vạch mặt 'CHIÊU TRÒ'

Sao việt

23:49:58 19/05/2022
Ngay khi xuất hiện thông tin Ngọc Trinh mua 11 héc ta đất ở Lâm Đồng, phía cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra, xác minh sự việc

Sung Hoon lên tiếng về tin hẹn hò với hai nữ diễn viên

Sao châu á

23:40:31 19/05/2022
Ngày 18/5, nam diễn viên Sung Hoon xuất hiện trong chương trình Problem Child In House với tư cách khách mời. Tại đây, nam diễn viên đính chính tin đồn hẹn hò giữa anh với hai nữ diễn viên Im Soo Hyang và Park Na Rae

Tây Hành Kỷ VTC bắt tay lễ hội Artist Day tổ chức khu Game Station, bao trọn vé riêng cho game thủ, “ngập quà to”

Game online

23:39:46 19/05/2022
Là tựa game chuyển thể từ bộ truyện tranh triệu fan quốc tế, Tây Hành Kỷ VTC - Đường Tăng Nghịch Thiên có hẳn khu Game Station tại event quy tụ các họa sĩ và fandom manhua manga nổi tiếng, hứa hẹn ngập quà tại gian hàng riêng

Khán giả chờ ngày Khánh mạnh mẽ để bảo vệ mình ở "Thương ngày nắng về"

Phim việt

23:24:58 19/05/2022
Sau loạt biến cố xảy ra ở tập mới Thương ngày nắng về 2 , Khánh đã hành động cứng rắn hơn khi dọn ra khỏi nhà và yêu cầu Đức phải suy xét mọi vấn đề.                                                                                       ...

Cách làm thịt heo kho sả cay nồng thơm ngon cho bữa cơm hấp dẫn

Ẩm thực

23:18:37 19/05/2022
Thịt heo kho sả là món kho thơm ngon, đơn giản mà lại bắt cơm vô cùng, chắc chắn bạn phải nên thử chế biến món ăn này cho cả nhà thưởng thức, đảm bảo sẽ không thất vọng đâu đó. Cùng bắt tay vào bếp thực hiện ngay nhé!

5 sao thay thế Kylian Mbappe phù hợp cho PSG

Bóng đá thế giới

23:16:18 19/05/2022
Việc Kylian Mbappe rời PSG có lẽ đã khá rõ ràng. Nhiệm vụ bây giờ của PSG là mua người thay thế. Dưới đây là 5 ngôi sao đủ sức thế chỗ Mbappe

Chị chồng tàn ác của "Thương ngày nắng về” đã khóc khi xem phim

Hậu trường phim

23:15:30 19/05/2022
Diễn viên Trương Thu Hà đóng vai chị chồng (Thương) trong phim  Thương ngày nắng về 2  cho biết, bản thân chị cũng choáng trước độ tàn nhẫn của vai diễn.  Đến chồng con Thu Hà xem phim cũng thấy... sợ

Chân Tử Đan đóng Kiều Phong ở bản mới "Thiên Long Bát Bộ"

Phim châu á

23:13:39 19/05/2022
Nhà sản xuất Thiên Long Bát Bộ: Kiều Phong truyện xác nhận tài tử Chân Tử Đan sẽ đóng nam chính Kiều Phong trong dự án phim gần 30 triệu USD

Tá hỏa với những cơn ghen của chồng, ngay cả những người bất ngờ nhất cũng bị coi là "tình địch"

Tâm sự

23:03:06 19/05/2022
Tôi bất lực trước những cơn ghen vô lý của chồng với cả những người mà tôi không ngờ tới. Tôi đã có một gia đình hạnh phúc, kết hôn sau 6 năm chúng tôi đã có 2 đứa con thừa hưởng những nét đẹp của bố mẹ, rất ngoan và nghe lời người lớn

Fan nữ nóng bỏng của Chelsea bị quấy rối trước chung kết FA Cup

Bên lề sân cỏ

22:59:08 19/05/2022
Fan nữ của Chelsea, Astrid Wett tiết lộ cô bị tấn công tình dục bởi một người đàn ông khi đang nói chuyện với người hâm mộ bên ngoài Sân vận động Wembley