IFO Nightly Show số 15: “Tự Tin” – chìa khoá thành công cho những bước đi đầu tiên của khởi nghiệp

Với chủ đề “Stay close, go further”, số 15 của IFO đã giúp khán giả được truyền cảm hứng dám nghĩ dám làm thông qua chia sẻ của hai khách mời đại diện cho 2 thế hệ.

Nhưng cả 2 khách mời này cùng chung niềm đam mê khởi nghiệp. Đó là Nam Trần – Đồng sáng lập và là chủ tịch của Moca – công ty về phần mềm thanh toán trên di động tiên phong tại Việt Nam. Anh theo học bậc Tiến sĩ về Kỹ thuật phần mềm tại Đại học Monash, Melbourne – Australia vào đầu những năm 2000. Sau đó anh quay trở lại Việt Nam, đảm nhiệm nhiều chức vụ cao trong lĩnh vực Fintech ( Công nghệ tài chính ). Anh cũng từng là Cố vấn cấp cao và nguyên Giám đốc Tập đoàn Tài chính Grab Việt Nam , thành viên Ban cố vấn toàn cầu của Timo – ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam.

IFO Nightly Show số 15: Tự Tin - chìa khoá thành công cho những bước đi đầu tiên của khởi nghiệp - Hình 1

Anh Nam Trần – người đã có những thành tựu đáng ngưỡng mộ trong lĩnh vực FinTech cùng startup Moca.

Cũng là câu chuyện về khởi nghiệp, nhưng thuộc thế hệ Millennial , Chi Nguyễn – cô nàng có niềm đam mê với khởi nghiệp từ khi còn bé, đã quyết định đi du học để hiện thực hóa giấc mơ này. Ngay khi cầm trên tay tấm bằng Thạc sĩ tại trường Đại học Melbourne, cô đã bắt đầu startup thương hiệu của riêng mình.

IFO Nightly Show số 15: Tự Tin - chìa khoá thành công cho những bước đi đầu tiên của khởi nghiệp - Hình 2

Chi Nguyễn – Người quyết định đi du học để chinh phục giấc mơ Khởi nghiệp

Video đang HOT

Chia sẻ cùng với host Phoebe Trần, khi được hỏi về những bước đầu tiên của Khởi nghiệp, anh Nam nhấn mạnh rằng: “Trước khi bắt đầu, sẽ rất tốt nếu bạn tự tin rằng mình có thể làm được tất cả những điều đó. Sự tự tin là khi bạn có nhận thức rõ ràng về khả năng của bản thân mình. Đó là sự kết hợp của nhiều yếu tố, từ những kiến thức, kinh nghiệm mình đạt được và quan trọng nhất phải có đam mê”.

Đồng với quan điểm trên, Chi Nguyễn chia sẻ: “Nhận thức về bản thân là điều thực sự quan trọng. Bạn phải biết mình có khả năng gì đối với những rủi ro mà bạn sẽ gặp phải, những giá trị gì bạn có thể đóng góp cho xã hội với vị trí là người sáng lập dự án. Đó là điểm bắt đầu của một quá trình suy nghĩ về Khởi nghiệp”.

IFO Nightly Show số 15: Tự Tin - chìa khoá thành công cho những bước đi đầu tiên của khởi nghiệp - Hình 3

Là một người đã có kinh nghiệm dày dặn trong việc khởi nghiệp, anh Nam đưa ra lời khuyên rất thực tế về việc xác định động lực đúng trước khi bắt đầu dự án của chính mình: “Tôi nghĩ kiếm nhiều tiền không nên là động lực chính. Đó có thể là một trong những lý do để kinh doanh, không có gì sai với điều này. Nhưng để khởi nghiệp, cố gắng kiếm được nhiều tiền không nên là lý do duy nhất. Bạn phải tìm và xác định rất rõ ràng một vấn đề đáng giá để giải quyết. Hãy đặt cho mình câu hỏi, liệu dự án khởi nghiệp của bạn có thể tạo ra giải pháp và tạo ra giá trị đáng kể giúp cho cộng đồng hay không?”.

Bên cạnh đó, Chi Nguyễn cũng thể hiện quan điểm của mình, rằng điều quan trọng nhất chính là là mình phải xác định được vấn đề dự án khởi nghiệp của mình đang giải quyết là gì. Đó chính điều tạo nên giá trị, là yếu tố quyết định sự thành công của một Startup mới. “Tôi tin rằng khách hàng không bao giờ mua sản phẩm của tôi vì nó mang lại lợi nhuận cho tôi, nhưng họ mua sản phẩm của tôi bởi vì nó giúp giải quyết vấn đề của họ”.

Với những khán giả nào đang quan tâm hay có chút “ấp ủ” về khởi nghiệp, chắc chắn đây là một tập đáng để xem. Nếu bạn đã bỏ lỡ tập phát sóng trên truyền hình tối qua (13/10), các bạn có thể xem lại phiên bản kéo dài có phụ đề tiếng Việt và tiếng Anh vào 20h30 hôm nay (14/10) trên IFO Youtube Channel.

IFO Nightly Show số 14: Hành trình truyền cảm hứng của cô gái khiếm thị vươn ra thế giới

Tập 14 với chủ đề "Where there's a will. There's a way!" của IFO Nightly Show sẽ giúp khán giả trẻ được truyền động lực bởi câu chuyện vươn xa của Đào Thu Hương.

Đào Thu Hương là người khiếm thị đầu tiên làm việc cho UNDP. Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ khai thác những khía cạnh mới mẻ về thị trường làm việc và bộ kỹ năng cần thiết mà sinh viên cần có để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng tại Australia.

IFO Nightly Show số 14: Hành trình truyền cảm hứng của cô gái khiếm thị vươn ra thế giới - Hình 1

Đào Thu Hương chia sẻ câu chuyện đi học lúc biết mình bị mù năm 10 tuổi.

Chuyên mục IFO Stay at Home cùng host Nguyễn Lâm Thảo Tâm mang đến câu chuyện của chị Đào Thu Hương, nữ khiếm thị đầu tiên của Việt Nam được tuyển chọn vào làm việc cho Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP). Thu Hương lớn lên ở Hà Nội, trong một gia đình có mẹ làm công an còn bố là giáo viên dạy Hóa, sau này làm kỹ sư cho một công ty. Trong thời thơ ấu của Thu Hương, chị không bao giờ nghĩ mình là người khuyết tật, cho đến năm 10 tuổi thì hoàn toàn không nhìn thấy gì nữa. Tuy nhiên hành trình vươn xa và ước mơ của Thu Hương vẫn tiếp tục, thậm chí còn mạnh mẽ hơn bao giờ hết, khi chị tốt nghiệp thủ khoa tiếng Anh trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Và tiếp tục con đường học vấn khi theo học thạc sĩ Phát triển cộng đồng quốc tế tại Đại học Victoria, Melbourne (Australia).

Chia sẻ về hành trình trở thành nhân viên chính thức của UNDP, chị Hương kể: "Tôi không biết đó thực sự là một quá trình cạnh tranh. Có thể, lúc đó, tôi không tự tạo áp lực cho mình nhiều. Lúc đầu, tôi đã nộp đơn cho một vị trí khác ở nước ngoài nhưng không thành công. Và khi tôi nhận được thông báo về vị trí này, tôi đã nghĩ "Ô, có lẽ một cánh cửa khác đang mở ra cho mình", vì vậy mình thử lại và không nghĩ rằng mình có thể làm được. Tuy vậy, tôi cũng đã đặt toàn bộ trái tim, niềm đam mê làm việc của mình nhằm hỗ trợ người khuyết tật trong hồ sơ ứng tuyển của mình".

Chị Hương nói từ khi còn nhỏ chị đã có đam mê trở thành giáo viên. Chị khuyến khích thế hệ trẻ trải nghiệm thật nhiều để tìm ra đam mê của mình bởi bây giờ có nhiều cơ hội để biết mình muốn gì và giỏi gì ngay từ khi còn sớm. Hiện tại, chị đang tiếp tục đóng góp cho dự án hỗ trợ người khuyết tật sau đại dịch trong lĩnh vực y tế và việc làm của UNDP. Chị Hương đã có khoảng thời gian học đại học đáng nhớ ở Australia. Chị chia sẻ, cuộc sống và môi trường ở Australia tạo điều kiện cho chị và cộng đồng người khuyết tật có một "môi trường học tập lý tưởng", đón nhận sự đa dạng và cho mỗi cá nhân tỏa sáng.

IFO Nightly Show số 14: Hành trình truyền cảm hứng của cô gái khiếm thị vươn ra thế giới - Hình 2

Chị Đào Thu Hương nhận học bổng Australia Awards của chính phủ Australia. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Bên cạnh chia sẻ xúc động của Thu Hương, chương trình còn có sự xuất hiện của chuyên gia Rebecca Ball, hiện đang Phó Tổng lãnh sự kiêm Thám tán Thương mại Cấp cao Australia tại Việt Nam. Từ những năm 2000, bà đã có gắn bó lâu dài với Việt Nam và nhiệt huyết với ngành giáo dục và đào tạo. Sau nhiều năm đi làm, bà quay trở lại trường học để theo đuổi bằng Thạc sĩ. Nền giáo dục của Australia đã tạo cơ hội cho bà vừa làm việc vừa hoàn thành chương trình học, cho phép bà được linh hoạt và thích nghi nhanh chóng.

IFO Nightly Show số 14: Hành trình truyền cảm hứng của cô gái khiếm thị vươn ra thế giới - Hình 3

Nói về chủ đề nghề nghiệp, bà Rebecca cho rằng, để thành công trong quá trình tuyển dụng, các sinh viên cần nhiều hơn là điểm số cao và kiến thức trên trường học. Các em cần có kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng đàm phán và phản biện. Mọi nhà tuyển dụng, không chỉ ở Australia mà ở bất cứ đâu trên thế giới đều tìm kiếm một người trung thực và chân thành, để cá tính cá nhân tỏa sáng như cái tên chương trình mùa này "Shine with Australia". Khi được hỏi về những cơ hội nghề nghiệp mà Australia mang lại cho sinh viên, bà Rebecca cũng nhấn mạnh sự quan tâm và hỗ trợ của chính phủ và các trường đại học đối với sinh viên quốc tế và những cơ hội làm việc để trau dồi kỹ năng nghề nghiệp trước khi tốt nghiệp.

Chuyên mục Voice of The Week cũng chào đón cô gái 14 tuổi với thái độ tự tin và vốn từ tiếng Anh đáng ngưỡng mộ, khiến cho host Phoebe Trần và khách mời thán phục. Chủ đề nghề nghiệp luôn là chủ đề nóng với các bạn trẻ. Đặc biệt là trong thời điểm hiện tại, các sinh viên cần chuẩn bị gì cho hành trang học tập và làm việc của mình để luôn dẫn đầu trong hành trình học tập và làm việc?

Hãy tìm câu trả lời trong tập 14 chủ đề "Where there's a will. There's a way!" và cùng đón xem IFO Nightly Show số 14 vào 21h00 hôm nay (9/10, thứ 7) trên VTV7 và VTVGo. Bản phát sóng có CC vào 20h30 chủ nhật trên IFO Youtube Channel.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đạo diễn Lê Hoàng tiếp tục gây tranh cãi với phát ngôn con gái làm nghề nail, bán hàng online thì học vấn thấp05:44Ngày này đã tới: Running Man chiếu đến tập quay ở Hàn Quốc, Jack chính thức "bay màu" từ đây?00:33Phi Nhung từng nổi giận với BTC Vietnam Idol Kids vì Hồ Văn Cường, khẳng định con nuôi "không thích ai thương hại"08:25Vân Dung từng bị chê "nói điệu quá"25:26Rap Việt mùa 2 tung video chào sân quá ngầu của bộ 6 quyền lực: Sân khấu thiếu Suboi có hay hơn mùa 1?11:40Mỹ Linh xúc động khóc khi nhìn kỷ vật 25 năm09:48Tạo hình của bộ 6 Rap Việt mùa 2: Wowy - LK nổi bần bật vì quá chất, Rhymastic lộ diện sau scandal05:33Rap Việt mùa 2 "nhá hàng" tập 1: Binz vẫn trung thành với "cây" hồng, LK chất nhất dàn HLV!09:57H'Hen Niê chấn chỉnh Á hậu Kim Duyên về cách nói chuyện "nửa Tây nửa Ta"01:422 bản hit của tlinh bất ngờ được réo gọi sau khi chia tay MCK: "Bài hát tiên tri à?"03:26Trấn Thành bị cho là "body shaming" khi liên tục lặp lại từ "nặng ký" để nói về thí sinh Rap Việt00:44Liên Bỉnh Phát làm gì mà đến mức... đổ máu khi chơi Running Man ở Hàn Quốc?01:10Điểm khó hiểu trong tập 1 Rap Việt: Thí sinh bỏ mic xuống nhưng giọng vẫn vang lên?13:35'Đom Đóm' hả hê khi Running Man 'rớt hạng' thảm hại sau khi 'xóa sổ' Jack khỏi dàn thành viên01:18:37Ngô Kiến Huy te tua, tơi tả khi cố gắng bảo vệ Thúy Ngân nhưng cuối cùng vẫn bị... đá vào mông01:18:37Thúy Ngân bị giằng xé dữ dội ở trụ sở SBS, Lan Ngọc bị kéo lê trong bùn01:09

Tiêu điểm

Khán giả phản đối chương trình có mặt Trường Giang ở giải Mai Vàng, bức xúc vì lợi dụng Jack?
13:30:39 22/10/2021
Đạo diễn Lê Hoàng tiếp tục gây tranh cãi với phát ngôn con gái làm nghề nail, bán hàng online thì học vấn thấp
19:03:37 22/10/2021
Sau nhiều tranh cãi, Trấn Thành tiếp tục khoe giọng trên truyền hình bằng hit diva
11:14:10 23/10/2021
Trường Giang khoe ảnh vui vẻ với đàn em sau nghi vấn khó hòa nhập với dàn Running Man
15:11:52 22/10/2021
"Cậu bé Thị Mầu" Đức Vĩnh sau 6 năm đăng quang Vietnam's Got Talent: Nam tiến "lột xác" chẳng nhận ra!
14:12:17 22/10/2021
Running Man Việt: Trường Giang - Trương Thế Vinh làm nát hết đạo cụ khi học làm... Lee Min Ho
10:57:08 23/10/2021
Lê Hoàng và loạt phát ngôn gây sốc: Chê đồng nghiệp kém vệ sinh, đàn ông ngoại tình vì vợ nói nhiều
22:08:43 23/10/2021
Con gái làm nghề nail, bán hàng online là bị nghi ngờ học vấn không cao
09:20:38 23/10/2021
Tóc Tiên từng "giận tím người" một gameshow vì gặp phải cú sốc
10:53:58 23/10/2021
Ngô Kiến Huy te tua, tơi tả khi cố gắng bảo vệ Thúy Ngân nhưng cuối cùng vẫn bị... đá vào mông
15:01:08 22/10/2021

Thông tin đang nóng

Chuyện hôn nhân bí ẩn của “ông trùm Điền Quân” Color Man
19:21:21 23/10/2021
NÓNG: Luật sư cảnh báo bà Phương Hằng “làm điều tối kỵ” khi kiện báo CAND
19:49:54 23/10/2021
Thảm đỏ lạ nhất hôm nay: Trương Dư Hi lên đồ cổ trang đè bẹp nữ thần mới nổi, visual Trần Đô Linh tuột dốc không phanh
18:34:15 23/10/2021
Bị CSGT xử phạt, YouTuber Duy Thường còn "tiện thể" quay clip, tỏ thái độ ngông nghênh
19:26:05 23/10/2021
Xuất hiện clip Hồ Văn Cường vui vẻ ở nhà trường, thái độ khác hẳn khi nổ ra ồn ào với ekip Phi Nhung
20:13:01 23/10/2021
Xa nhà 1 tháng về vợ hờ hững, sáng ra đẩy cửa phòng ngủ tôi thót tim trước cảnh tượng
19:56:04 23/10/2021
Con gái bà Phương Hằng đăng ảnh khoe vòng eo sexy, không giấu mong muốn được "độ" 1 thứ khá là bạo đó
19:46:15 23/10/2021
Nghệ sĩ Vinh Sử nhận xét: "Hoài Linh biết gì mà chấm Bolero"
22:01:24 23/10/2021
Gây tranh cãi vì thông báo sẽ rải tro cốt cố ca sĩ Phi Nhung xuống biển, con gái lên tiếng nói rõ lý do?
19:19:11 23/10/2021
1 nam diễn viên Vbiz đã bỏ nghề 6 năm bất ngờ "tái xuất", còn có màn giả gái chấn động vì lý do gì?
21:40:34 23/10/2021

Tin mới nhất

Thúy Ngân bị giằng xé dữ dội ở trụ sở SBS, Lan Ngọc bị kéo lê trong bùn

22:06:21 23/10/2021
2 thành viên nữ Thúy Ngân - Lan Ngọc tiếp tục hứng chịu những màn đối đầu cực căng ở Running Man Vietnam.

Đường tình dàn Running Man Việt: Jack vướng scandal chấn động, đa số úp mở hẹn hò bí mật

21:57:39 23/10/2021
Chuyện tình cảm của dàn sao Running Man Việt luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ người hâm mộ.

Một thí sinh Rap Việt spoil về đội Rhymastic ngay trước giờ lên sóng tập 2?

21:54:14 23/10/2021
Nhiều người cho rằng với bức ảnh Blacka chia sẻ, nam rapper đang ẩn ý chuyện sẽ về đội Rhymastic.

"Thuyền" Lan Ngọc - Karik được fan ủng hộ nhiệt tình, liệu sẽ hot hơn Trương Thế Vinh - Thúy Ngân?

21:53:24 23/10/2021
Sự xuất hiện của thuyền mới Lan Ngọc - Karik khiến loveline Trương Thế Vinh - Thúy Ngân có nguy cơ bị lấn át!

Nữ chính bật khóc kể về kế hoạch lập nick ảo thử lòng bạn trai và cái kết đau đớn

09:10:38 23/10/2021
Dù từng đi qua một lần trắc trở, cặp đôi chênh lệch nhau 12 tuổi vẫn luôn dũng cảm bước về phía trước để tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình.

Vua tiếng Việt - Số 7: Xuất hiện người chơi soán ngôi vua

09:04:29 23/10/2021
Với chủ đề Danh vọng, tuần này Vua tiếng Việt sẽ tìm ra được người ngồi lên ngai vàng. Họ là ai?

Ghé thăm buổi ghi hình cuối cùng "Ai là triệu phú" trong năm 2021

09:03:51 23/10/2021
Trên trang cá nhân, nữ BTV xinh đẹp Diệp Chi đã chia sẻ nhiều cảm xúc và hình ảnh hậu trường trong buổi ghi hình cuối cùng của chương trình Ai là triệu phú năm 2021.

Khám phá hậu trường ghi hình "Hãy yêu nhau đi"

08:48:01 23/10/2021
Trong một không gian ấm áp, lãng mạn xen kẽ là những tiết mục âm nhạc ngọt ngào, Hãy yêu nhau đi dẫn dắt khán giả và người chơi trải qua nhiều cung bậc cảm xúc.

IFO Nightly Show số 18: Công dân số và tầm quan trọng với sinh viên trong thời đại ngày nay

08:44:58 23/10/2021
Hai khách mời của số 18 là người đứng đầu của hai công ty về giáo dục công nghệ sẽ đem lại những góc nhìn thú vị về việc trang bị các kỹ năng cho học sinh, sinh viên.

Nhan Phúc Vinh: Muốn... tát Thanh Sơn nhất!

08:37:35 23/10/2021
Nhan Phúc Vinh có nhiều chia sẻ thú vị về đời sống độc thân cùng những câu chuyện hậu trường làm phim dở khóc dở cười trong Cuộc hẹn cuối tuần tập 15.

"Vựa muối" Mai Âm Nhạc tấu hài ở Rap Việt: "Đam mê âm nhạc từ trong bụng mẹ nên đẻ ra cái mình theo âm nhạc luôn!"

14:45:08 22/10/2021
 Cây hài mới của Rap Việt mùa 2 - Mai Âm Nhạc tấu hài cực mạnh với loạt phát ngôn khiến mạng xã hội rầm rộ.

H'Hen Niê chấn chỉnh Á hậu Kim Duyên về cách nói chuyện "nửa Tây nửa Ta"

14:33:56 22/10/2021
 Kim Duyên nhận bản thân còn nhiều thiếu sót khi xem lại đoạn livestream interview more nghiêng về about myself.

Thiếu gia RMIT có 2 nhà hàng gây sốc trên show hẹn hò: Đè gái xinh ra hôn ngay lần đầu gặp mặt

20:47:18 21/10/2021
Màn tỏ tình táo bạo của đại thiếu gia trên show hẹn hò vấp phải một số ý kiến trái chiều từ netizen.

Rap Việt áp luôn công thức thành công của mùa 1 vào tập mở màn mùa 2?

13:23:16 21/10/2021
Tập mở màn của Rap Việt mùa 2 có khá nhiều điểm tương đồng so với mùa 1.

Sang Hàn chơi Running Man, "Thỏ đen - Thỏ trắng" bỏ quên tay thối ở nhà?

13:20:21 21/10/2021
Liệu có nguyên nhân nào đặc biệt, hay do bộ đôi Thỏ đã để quên tay thối tại Việt Nam trước khi sang Hàn?

Lan Ngọc đăng hình tag tất cả các thành viên Running Man, trừ Trường Giang!

13:02:02 21/10/2021
Vì lý do nào mà Lan Ngọc không đòi quà của anh cả Trường Giang?

Vì sao Trường Giang ít nhập hội cùng dàn Running Man ngoài đời, có lạc lõng như lời đồn?

11:06:06 21/10/2021
Có cả tá nguyên do lý giải vì sao Trường Giang ít khi xuất hiện trong ảnh hậu trường cùng các thành viên Running Man.

Karik vẫn giữ nguyên 1 đặc điểm xuyên suốt Rap Việt mùa 1 đến mùa 2

11:00:13 21/10/2021
 Cứ sơ hở là lại thấy Karik làm việc này ở Rap Việt!

Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh đối mặt với thử thách hít xà đơn trong "Chúng tôi chiến sĩ"

08:50:45 21/10/2021
Đến với Chúng tôi chiến sĩ, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh phải vượt qua thử thách hít xà đơn - môn thể thao quen thuộc của các chiến sĩ.

LK có thay thế được Rhymastic ở Rap Việt không?

17:00:19 20/10/2021
LK ngồi ghế giám khảo, Rhymastic chuyển xuống huấn luyện viên là cuộc hoán đổi hợp lý ở Rap Việt.

Có thể bạn quan tâm

Sau buổi gặp mặt anh trai tôi, người yêu bỗng một mực đòi chia tay, biết lý do tôi uất hận cả hai người

Tâm sự

02:02:12 24/10/2021
Tôi cứ nghĩ đã tìm được người con gái xứng đáng làm vợ mình. Nhưng cuộc đời đúng là quá trớ trêu.

COVID-19 tại ASEAN hết 23/10: Toàn khối thêm 369 ca tử vong; Lào lo lây nhiễm diện rộng

Thế giới

01:58:39 24/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 23/10, 10 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 31.756 ca mắc COVID-19 và 369 ca tử vong.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn bị cách chức Tư lệnh Cảnh sát biển

Đời sống

01:29:03 24/10/2021
Thủ tướng cách chức Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam với trung tướng Nguyễn Văn Sơn do có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác.

Đại diện Việt Nam mua bikini ở chợ, mang giày rộng thênh thang đi không vững thi áo tắm tại Miss Intercontinental 2021

Sao việt

00:19:42 24/10/2021
Đại diện Việt Nam gặp bất lợi lớn ở các phần thi thuộc khuôn khổ Miss Intercontinental 2021.

Đăng clip quảng cáo với nội dung 18+ thô tục, Fanpage FPT Telecom bị chỉ trích dữ dội

Netizen

00:13:59 24/10/2021
Hiện tại netizen đang phản ứng dữ dội với đoạn clip được Fanpage của FPT Telecom đăng tải.

De Gea là cầu thủ MU hay nhất từ đầu mùa?

Bóng đá thế giới

23:58:18 23/10/2021
Thủ thành David de Gea chưa bao giờ phung phí niềm tin của huấn luyện viên Ole Gunnar Solskjaer, và điều đó giúp anh xây dựng lại vị thế ở MU.

Công an TP.HCM tìm bị hại trong vụ án Công ty Alibaba bán dự án 'ma'

Pháp luật

23:49:34 23/10/2021
Liên quan vụ án Công ty Alibaba bán dự án ma, tối 23.10, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đang điều tra bổ sung vụ án, đồng thời truy tìm thêm bị hại.

Lisa (BLACKPINK) lập kỷ lục bài đăng đạt 10 triệu like nhanh nhất Kpop, hóa ra vì lần đầu phô diễn 1 bộ phận táo bạo này

Sao châu á

23:49:06 23/10/2021
Hình ảnh sexy này của Lisa (BLACKPINK) đã khiến dân tình xịt máu mũi hàng loạt, không ngừng thả tim lia lịa.

Nhâm Mạnh Dũng là quân bài lạ trong tay HLV Park Hang-seo

Bóng đá việt nam

23:21:15 23/10/2021
Nhâm Mạnh Dũng mang lại cho HLV Park Hang-seo nhiều lựa chọn trong cách sắp xếp đội hình ở U23 Việt Nam khi anh có thể chơi ở 2 vị trí: trung vệ và tiền đạo.

Trung Quốc giáng đòn cuối vào Bitcoin 

Thế giới số

23:07:27 23/10/2021
Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) đưa khai thác Bitcon và các tiền số khác vào danh sách những ngành sẽ bị loại bỏ.

Có người 'cạnh khóe' nói với chồng mình về việc vợ mặc hở eo, NSND Thu Quế 'sôi máu' đáp trả cực gắt

Phong cách sao

23:04:54 23/10/2021
Hiếm hoi lắm mới thấy, NSND Thu Quế bức xúc phải lên tiếng trên trang cá nhân.

Đổi món với dọc mùng

Ẩm thực

23:02:45 23/10/2021
Dọc mùng có vị thơm giòn, ngoài dùng để nấu canh chua còn có thể kết hợp với những nguyên liệu khác dể chế biến ra các món lạ miệng, thay đổi khẩu vị cho cả nhà.