ICAEW: Triển vọng phục hồi kinh tế của Việt Nam “sáng” nhất Đông Nam Á

Theo Báo cáo Triển vọng kinh tế mới nhất từ Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales ( ICAEW ), tăng trưởng của cả khu vực dự báo sẽ giảm 4,2% vào năm 2020.

ICAEW: Triển vọng phục hồi kinh tế của Việt Nam sáng nhất Đông Nam Á - Hình 1

Báo cáo cũng đưa ra dự đoán rằng, triển vọng phục hồi có vẻ sáng sủa nhất đối với Việt Nam, quốc gia đã ngăn chặn dịch rất hiệu quả cho đến nay.

Việt Nam được dự đoán là nền kinh tế Đông Nam Á duy nhất ghi nhận khả năng tăng trưởng tích cực trong năm nay với GDP tăng 2,3% trong năm 2020 và 8% vào năm 2021.

Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu ( Global Economic Outlook report from Oxford Economics ), ICAEW nhận định rằng các hoạt động kinh tế bắt đầu khởi sắc trở lại và tăng trưởng dự kiến sẽ phục hồi ở mức 6,4% vào năm 2021.

Tuy nhiên, tốc độ phục hồi trong nửa cuối năm 2020 sẽ có sự khác nhau giữa các quốc gia trong khu vực, tùy thuộc vào việc nới lỏng các hạn chế đóng cửa và sức cải thiện nhu cầu xuất khẩu.

Sự bùng phát dịch Covid-19 đã làm giảm GDP toàn cầu khoảng 9% trong nửa đầu năm 2020, ít nhất thiệt hại gấp ba lần quy mô của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2007-2009. Mặc dù nhận thấy có sự phục hồi trong quý III với chỉ số 6,4%, nhưng báo cáo này cho thấy, GDP thế giới sẽ giảm tổng thể 4,4% trong năm 2020.

Nền kinh tế thế giới đang có sự phục hồi trong nửa cuối năm 2020, được cho là nhân tố sẽ thúc đẩy tăng trưởng lên 5,8% vào năm 2021 và dẫn dắt nền kinh tế toàn cầu phục hồi trở lại mức đỉnh trước khủng hoảng vào giữa năm kế tiếp, tương tự như khung thời gian phục hồi sau khủng hoảng tài chính năm 2008.

Đối với khu vực Đông Nam Á, sự phục hồi mạnh mẽ trong các hoạt động kinh tế ở những quý tới vẫn không chắc chắn, đặc biệt là trong quý IV/2020, sau khi dự đoán về tốc độ phục hồi mạnh mẽ trong thương mại toàn cầu và hoạt động trong nước hậu lockdown đã không diễn ra như kỳ vọng.

Bên cạnh đó, sự khác nhau về mức độ thành công trong việc ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 và các chiến lược gỡ bỏ tình trạng đóng cửa sẽ làm gia tăng sự chênh lệch về tăng trưởng kinh tế giữa các quốc gia trong khu vực.

Các quốc gia thành công trong việc ngăn chặn các đợt bùng phát dịch như Thái Lan và Việt Nam sẽ chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ hơn Indonesia và Philippines – là những quốc gia đang phải đối mặt với những đợt bùng phát Covid-19 mới sau khi các hạn chế sớm được nới lỏng.

Tốc độ phục hồi của các quốc gia khu vực Đông Nam Á trong nửa cuối năm 2020 sẽ khác nhau.

Mặc dù tăng trưởng ở Singapore được dự báo sẽ giảm 5,7% trong năm nay do thương mại toàn cầu sụt giảm nghiêm trọng. Tuy nhiên, các dấu hiệu phục hồi trong xuất khẩu và nhập khẩu sẽ thúc đẩy nền kinh tế nước này tăng trưởng trở lại lên 6,1% vào năm 2021.

Các nền kinh tế định hướng xuất khẩu nhiều như Singapore và Việt Nam sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ sự ổn định trong các chỉ số thương mại, thể hiện qua những cải thiện về tình hình xuất khẩu trong vài tháng vừa qua.

Trong khi đó, dù xuất khẩu của Malaysia được dự đoán sẽ được hưởng lợi từ sự cải thiện nhu cầu nhập khẩu của Trung Quốc và chu kỳ hàng điện tử, tốc độ phục hồi kinh tế của quốc gia này vẫn có thể chậm lại do nhu cầu toàn cầu vẫn chậm, tỷ lệ thất nghiệp cao và đầu tư yếu. Kinh tế Malaysia được dự báo sẽ giảm 6% trong năm nay và tăng trưởng 6,6% vào năm 2021.

Tốc độ phục hồi kinh tế của Indonesia và Philippines vẫn khá bấp bênh, bởi tình trạng lây nhiễm gia tăng trở lại sau khi các hạn chế về đóng cửa được nới lỏng, khiến kế hoạch mở cửa trở lại ở hai quốc gia này bị tạm dừng hoặc lùi lại.

Cả hai nền kinh tế này vẫn rất dễ bị tổn thương do có cơ sở hạ tầng y tế công cộng yếu hơn, mức hỗ trợ tài chính thấp hơn và tăng trưởng phụ thuộc nhiều vào người tiêu dùng hơn so với các nền kinh tế khác trong khu vực.

Tốc độ phục hồi ở Indonesia dự kiến sẽ chậm lại và thu nhập hộ gia đình sẽ bị siết chặt. GDP dự kiến sẽ giảm 2,7% vào năm 2020 và tăng 6,2% vào năm 2021.

Trong khi đó, Philippines được cho là sẽ có mức giảm lớn nhất ở Đông Nam Á, với GDP giảm tới 8,2% vào năm 2020, do phụ thuộc vào du lịch quốc tế và sự chậm lại trong chính sách nới lỏng hạn chế đóng cửa.

Ông Mark Billington, Giám đốc ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc cho biết: “Quá trình phục hồi của các nền kinh tế ở Đông Nam Á sẽ là một chặng đường dài, do các yếu tố căng thẳng Mỹ – Trung vẫn đang diễn ra, hoạt động thương mại toàn cầu chậm lại trong thời gian dài và đại dịch Covid-19 kéo dài đè nặng lên triển vọng tăng trưởng của khu vực”.

“Dù mỗi quốc gia trong khu vực đều chịu tác động của cuộc khủng hoảng, nhưng mức độ khủng hoảng diễn ra ở các nền kinh tế có sự khác nhau, phụ thuộc vào cấu trúc kinh tế của từng nước. Tuy vậy, các quốc gia có thể đạt được sự cân bằng giữa việc tiếp tục hoạt động kinh tế và kiểm soát được các đợt bùng phát cho thấy nền kinh tế của họ sẽ có sự phục hồi nhanh hơn so với các quốc gia còn lại.”, ông Mark Billington nói.

KKR sẽ gấp 3 đến 5 lần khoản đầu tư tại Việt Nam

KKR & Co, quỹ ngoại vừa thu hút sự chú ý với thương vụ mua cổ phiếu Vinhomes cho biết sẽ tăng ít nhất gấp ba các khoản đầu tư vào Việt Nam trong thời gian tới, tranh thủ nắm bắt cơ hội khi nhu cầu của tâng lớp trung lưu gia tăng.

KKR sẽ gấp 3 đến 5 lần khoản đầu tư tại Việt Nam - Hình 1

Các khoản đầu tư vào Việt Nam của KKR & Co đã vượt qua mức 1 tỷ USD, sau khi nhóm nhà đầu tư do KKR dẫn đầu đã rót 15.100 tỷ đồng (650 triệu USD) đẻ sở hữu 6% cổ phần tại Vinhomes, theo chia sẻ của Ashish Shastry, đồng Chủ tịch quỹ đầu tư tư nhân KKR tại châu Á - Thái Bình Dương, kiêm giám đốc phụ trách thị trường Đông Nam Á.

Việc mua cổ phần tại Vinhomes là thương vụ đầu tư vốn cổ phần tư nhân lớn nhất của KKR tại Việt Nam, kể từ khi quỹ bắt đầu gia nhập thị trường vào năm 2011.

"Các khoản đầu tư của chúng tôi tại Việt Nam sẽ gấp 3 lần hoặc gấp 5 lần trong thập kỷ tới", Ashish Shastry cho biết.

Việt Nam là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất tại châu Á, ngay cả khi đại dịch Covid-19 đang trở thành mối đe dọa trên toàn cầu, có khả năng đẩy lùi tăng trưởng GDP xuống mức dưới 6% trong năm 2020. Nếu vậy, đây là lần đầu tiên tăng trưởng của Việt Nam ở mức dưới 6% trong 6 năm qua. Việt Nam đã trở thành điểm đến thay thế cho hoạt động sản xuất tại Trung Quốc, sau khi xung đột Mỹ - Trung khiến các chuỗi cung ứng lớn phải tìm biện pháp phòng tránh rủi ro.

Chủ tịch quỹ đầu tư KKR nhận định, Việt Nam sẽ được hưởng lợi trong xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng vì chiến tranh thương mại; đồng thời sẽ là một thị trường đầy kích thích khi thu nhập của nhóm dân số trẻ, trung lưu gia tăng.

Theo số liệu của Boston Consulting Group, năm 2017, có khoảng 24 triệu người có thu nhập trung bình tại Việt Nam. Con số này có thể tăng gần gấp đôi cho tới năm 2030.

Ashish Shastry cho rằng, một trong những khao khát hàng đầu đối với nhóm trung lưu tại Việt Nam là nhà ở. Trong khi đó, phân khúc nhà ở hiện đại như căn hộ tại các thành phố lớn mới chiếm khoảng 10%.

"Chúng tôi muốn bắt được làn sóng này", giám đốc quỹ KKR nói và cho biết, giao dịch tại Vinhomes chỉ là một trong rất nhiều thương vụ sau này tại Việt Nam của KKR.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Nữ sinh lớp 7 tự sinh con trong nhà tắm | Tình dục học đường trở nên dễ dãi từ bao giờ?07:50Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Nghi bé gái 2 tuổi bị bắt cóc, gia đình ngỡ ngàng phát hiện thi thể ở vuông tôm01:29Phẫn nộ chủ quán thịt nướng Chùa Láng chửi bới shipper | Đăng clip xin lỗi bảo “còn ngu, còn dại”02:18Tìm thấy hộp đen máy bay SJ-182 rơi tại Indonesia | Hé lộ những bí mật của Sriwijaya Air?02:27Máy bay SJ 182 rơi tại Indonesia ; Tìm thấy thi thể và mảnh vỡ trên quần đảo Thousands02:22Học sinh tử vong khi chơi tàu lượn siêu tốc ở Đảo Ngọc Xanh | Hiểm họa tại khu vui chơi trẻ em03:01Người đàn ông không mặc quần áo đứng giữa Mẫu Sơn băng tuyết trắng trời hò hét01:38Người ủng hộ Trump vây thượng nghị sĩ00:34Phượt thủ ngã khỏi mỏm đá tử thần ở Hà Giang ; Cái kết cho việc phớt lờ cảnh báo nguy hiểm02:36Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Nguyễn Minh Nhân - Lis (Secret) | Huyền thoại Dota 2 qua đời vì viêm phổi ở tuổi 3303:12Cháy lớn ở Bình Dương cửa hàng xe máy tiền tỷ bị thiêu rụi | Chủ cửa hàng khóc thét01:43Boyan Slat - Ocean Cleanup | Chàng trai có ước mơ dọn rác đại dương làm cả thế giới ngưỡng mộ07:51Cảnh sát một mình đối đầu bạo loạn được đề nghị thưởng huân chương01:19Xe Tesla phát hiện 'người vô hình' ở nghĩa trang00:15Ông Trump chuẩn bị trả đũa giới công nghệ01:01Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09

Thông tin đang nóng

Danh ca Lệ Thu qua đời tại Mỹ sau thời gian chiến đấu với Covid-19
11:45:31 16/01/2021
Ở nhà ru 2 con sinh đôi ngủ, Hồ Ngọc Hà vẫn lên đồ như đang đi biển
10:09:52 16/01/2021
Bàng hoàng phát hiện bố và con chết cháy trong phòng tắm, vợ nguy kịch nằm giữa nhà
11:59:52 16/01/2021
Jolie Nguyễn "đốt mắt" với vòng 1 căng tràn gợi cảm ngày trở lại, địa điểm check-in khiến dân tình đặc biệt chú ý
13:51:51 16/01/2021
Mới: Danh tính và clip cuối cùng của thanh niên lên mái nhà quay Tiktok ngã tử vong
09:49:37 16/01/2021
Tổng giám đốc Phan Thành tự tay khoe thiệp mời và hé lộ ảnh cưới đẹp xỉu, dân tình nôn nóng đếm ngược tới giờ G
11:43:26 16/01/2021
Người yêu tin đồn kém 14 tuổi khoe loạt ảnh dự sự kiện với Trương Ngọc Ánh, có động thái ẩn ý khi được khen đẹp đôi
10:11:59 16/01/2021
Ốc Thanh Vân tuyên bố nếu chồng mà không nhớ được sinh nhật và số điện thoại của vợ thì nên “bái bai”
09:52:12 16/01/2021
Phẫn nộ việc nhiều người 'tấn công' tài khoản của thanh niên Lào Cai tử nạn vì leo mái nhà quay clip Tik Tok
11:22:22 16/01/2021
Căn nhà cũ trị giá 9 triệu đô, đẹp như resort của Song Hye Kyo và Song Joong Ki
10:45:38 16/01/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

Chuyển nhượng 16/1: Fan Liverpool đòi bán sao, Real ngắm tiền đạo Man City

Bóng đá thế giới

15:58:43 16/01/2021
CĐV Liverpool phẫn nộ đòi bán sao, Real Madrid ngắm tiền đạo của Man City hay Tottenham muốn chiêu mộ người cũ là những tin chuyển nhượng đáng chú ý ngày 16/1.

5 điều tuyệt đối kiêng kỵ trong tháng Chạp, ai cũng cần biết để tránh xui xẻo, hao tài tán lộc

Trắc nghiệm

15:58:29 16/01/2021
Người xưa quan niệm rằng tránh làm những việc dưới dây trong tháng Chạp sẽ giúp gia đạo an yên.

Bí mật bên trong ngôi nhà cũ như "xuyên không" của bà cụ 96 tuổi

Sáng tạo

15:57:52 16/01/2021
Ngôi nhà mang một vẻ ngoài bình thường, cũ kỹ lại khiến nhiều người ngạc nhiên và mong muốn sở hữu nhờ bí mật được cất giữ bên trong hơn 70 năm.

Khuyến cáo 7 NÊN và 3 KHÔNG NÊN sau khi ăn thực phẩm giàu cholesterol

Sức khỏe

15:57:39 16/01/2021
Theo giới chuyên gia, ăn một lượng lớn thực phẩm giàu cholesterol, chúng sẽ lắng đọng trong thành động mạch và làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh.

Kim Jung Hyun ngượng ngùng diễn cảnh tắm đôi với Shin Hye Sun ở 'Mr. Queen', lên phim mạnh bạo thế mà anh!

Hậu trường phim

15:56:13 16/01/2021
Mr. Queen tung ra đoạn hậu trường sau cảnh nóng của cặp đôi Shin Hye Sun và Kim Jung Hyun.

Mẹo nấu cháo thơm ngon mà cực nhanh nhừ

Ẩm thực

15:55:17 16/01/2021
Chị em nội trợ hãy luôn ghi nhớ bí quyết dưới đây để dùng khi nấu cháo nhé.

Quang Hải thất thần trong trận đấu chính thức thứ 100 cho Hà Nội

Bóng đá việt nam

15:55:14 16/01/2021
Trong trận đấu chính thức thứ 100 cho Hà Nội FC, Quang Hải đã không được nở nụ cười chiến thắng khi đội bóng của anh phải nhận thất bại 0-3 trước Nam Định.

Iran tuyên bố nối lại hiện diện hải quân ở Biển Đỏ

Thế giới

15:52:24 16/01/2021
Lực lượng vũ trang Iran sẽ nối lại việc hiện diện ở Biển Đỏ với sứ mệnh bảo đảm an ninh cho các tàu chở dầu.

Người cũ thì cũng đã là quá khứ, quan trọng là hiện tại mình yêu ai

Tình yêu

15:52:24 16/01/2021
Người cũ thì có nghĩa đã là quá khứ, chuyện quá khứ thì cứ để trôi vào dĩ vãng, đừng lấy nó ra làm gánh nặng cho đôi bên.

Cựu hoa hậu Italia đe dọa soán ngôi 'Nữ hoàng quần vợt' của Sharapova

Sao thể thao

15:50:52 16/01/2021
Sau khi Búp bê Nga Maria Sharapova giải nghệ, đã xuất hiện nhiều ứng viên sáng giá cho ngôi Nữ hoàng quần vợt và người đẹp Susanna Giovanardi là một trong số đó.

Sau Đại Sứ Hoàn Mỹ, Hoàng Thùy tiếp tục có nguy cơ bị "hội đồng" tại Vietnam Why Not?

Show việt

15:45:37 16/01/2021
Liệu trong bất kỳ show thực tế nào, Hoàng Thùy cũng thường phải chịu cảnh đơn phương độc mã?

Siêu phẩm đường đua Bugatti Chiron Pur Sport chính thức đến tay khách hàng

Siêu xe

15:39:54 16/01/2021
Sau khi trải qua quá trình thử nghiệm khó khăn, những chiếc Bugatti Chiron Pur Sport đầu tiên đã được giao đến tay khách hàng

10 Năm yêu nhau không bằng 1 đêm lên giường đúng lúc

Tâm sự

15:38:33 16/01/2021
Ngày hôm nay, tôi khoác lên mình bộ váy xanh dương dịu dàng, trang điểm thật đẹp, bắt một chuyến taxi để đến dự đám cưới mà tôi đã từng mơ về nó rất nhiều, chỉ có điều trong mơ tôi là cô dâu còn ngoài đời, tôi chỉ là một vị khách.

Cách bàn giao tài khoản Twitter của chính quyền Trump cho ông Biden 

Thế giới số

15:36:20 16/01/2021
Tài khoản của tổng thống Mỹ sẽ được Twitter bàn giao cho ông Joe Biden ngay sau lễ nhậm chức vào ngày 20/1.

Top 10 xe bán tải Nhật Bản mạnh nhất

Ôtô

15:35:52 16/01/2021
Tạp chí Hot Cars vừa liệt kê ra danh sách 10 xe bán tải Nhật Bản mạnh nhất từ trước đến nay (không tính các mẫu xe độ). Chi sẻ vị trí dẫn đầu là Nissan Titan và Titan XD 2021 với công suất tối đa 400 mã lực.