Ibrahimovic – từ tình yêu đến sẵn sàng chết vì Mourinho

“Làm việc với Jose Mourinho khiến bạn phải dốc từng chút sức lực cuối cùng. Bạn sẵn sàng phạm tội vì ông ấy”, Zlatan Ibrahimovic thừa nhận.

Zing lược dịch và gửi tới độc giả giai thoại về cuộc gặp gỡ của Zlatan Ibrahimovic với Jose Mourinho tại Inter ở chương 21 trong cuốn tự truyện có tên “Tôi là Zlatan” (I am Zlatan).

Cuốn tự truyện ghi lại thời điểm chiến lược gia người Bồ Đào Nha nhận lời dẫn dắt Inter vào mùa hè 2008. Những câu chuyện được sắp xếp liền mạch cũng lý giải về việc Zlatan Ibrahimovic cảm thấy nể phục và sẵn sàng sống chết cùng Jose Mourinho.

Ibrahimovic - từ tình yêu đến sẵn sàng chết vì Mourinho - Hình 1

HLV Jose Mourinho từng thừa nhận có mối quan hệ đặc biệt với Zlatan Ibrahimovic. Ảnh: Getty Images.

Chờ đợi Mourinho

Euro 2008 là ký ức đáng quên. Thụy Điển sớm bị loại. Tôi thì bị chấn thương khi còn ở Inter hành hạ suốt cả giải đấu. Nhưng cuộc sống là vậy đó. Một điều tồi tệ đến thì sẽ có một điều tuyệt vời theo sau và ngược lại.

Trước thềm Euro 2008, tôi được biết Roberto Mancini sẽ bị sa thải. Người thay thế là Jose Mourinho. Lúc ấy tôi chưa gặp trực tiếp, nhưng ông ấy đã khiến tôi ngạc nhiên. Có sự gắn kết vô tình nào đó khiến tôi biết rằng mình sẽ sẵn sàng chết vì ông ấy.

Tôi chưa biết gì nhiều về Jose Mourinho dù ở thời điểm đó ông ấy đã là “Người đặc biệt” rồi. Ông ấy tự phụ, luôn biến phòng họp báo thành sân khấu của riêng mình và nói những gì mình nghĩ. Ban đầu tôi nghĩ ông ấy cũng giống như Fabio Capello, nhà lãnh đạo rắn giỏi và tốt bụng.

Tuy nhiên, tôi đã sai. Mourinho là người Bồ Đào Nha và luôn muốn mình là trung tâm. Ông ấy điều khiển cầu thủ theo cách không giống ai. Chưa hết đâu, ông ấy đã học hỏi nhiều từ Bobby Robson, cựu HLV đội tuyển Anh. Thời dẫn dắt Sporting Lisbon, Robson đã chọn Mourinho làm trợ lý phiên dịch.

Mourinho giỏi ngôn ngữ. Nhưng Robson cũng sớm nhận ra Mourinho cũng hiểu biết về những thứ khác. Mourinho có suy nghĩ nhạy bén và dễ dàng trao đổi ý tưởng. Có lần Robson giao cho Mourinho viết báo cáo về đối thủ. Kết quả là Robson cảm thấy ngạc nhiên khi nhận được là bản phân tích chi tiết và hay nhất mà ông từng thấy.

Khi đổi CLB, Robson cũng đưa Mourinho theo. Mourinho học mọi thứ mọi lúc, không chỉ về chiến thuật, con số mà còn cả vấn đề tâm lý nữa. Mourinho vẫn thường nói: “Khi đội chiến thắng, bạn chỉ là một phần trong đó. Nhưng khi thất bại thì bạn chỉ là đồ bỏ đi”.

Cuối cùng, Mourinho đã trở thành HLV của Porto vào năm 2002. Với nhiều người, ông ấy vẫn chỉ là “Gã phiên dịch” dù Porto có thể là đội bóng chất lượng ở Bồ Đào Nha. Trước khi Mourinho đến, Porto chỉ đứng ở giữa bảng xếp hạng. Ở châu Âu, đặc biệt là Champions League thì Porto cũng bình thường thôi.

Tuy nhiên, Mourinho mang đến điều thực sự mới: nhận thức tổng thể về từng chi tiết. Vào thời điểm đó, ông ấy đã nói rất nhiều về sự chuyển đổi trong bóng đá, từ tấn công sang phòng thủ. Porto trở thành bậc thầy trong việc sử dụng những tình huống đó.

Ibrahimovic - từ tình yêu đến sẵn sàng chết vì Mourinho - Hình 2

Hè 2008, Inter bổ nhiệm Jose Mourinho vào vị trí HLV trưởng, thay thế Roberto Mancini. Ảnh: Getty Images.

Năm 2004, Porto giành chức vô địch Champions League. Đó là sự kiện chấn động và giúp Mourinho trở thành HLV nổi tiếng nhất thế giới. Sau đó, Roman Abramovich mang Mourinho về Chelsea.

Ban đầu Mourinho không được người Anh đón nhận. Tuy nhiên, trong cuộc họp báo đầu tiên, Mourinho đã tuyên bố rằng: “Tôi không phải gã vô danh. Tôi vô địch Champions League với Porto. Tôi đặc biệt. Tôi là Người đặc biệt”.

Truyền thông Anh ban đầu dùng tên gọi “Người đặc biệt” ấy với sự thiếu tôn trọng vì Mourinho luôn chọc giận mọi người. Ông ấy coi mình là ngôi sao, tự phụ và gây hấn với cả Arsene Wenger.

Trước khi Mourinho đến, Chelsea đã không vô địch Ngoại hạng Anh trong 50 năm. Với Mourinho, họ có 2 chức vô địch liên tiếp. Mourinho là “Người đặc biệt” và đang trên đường đến với Inter bằng danh tiếng của mình. Tôi chờ đợi những mệnh lệnh và càng hồi hộp khi biết Mourinho có ý định nói chuyện với mình.

Nể phục Mourinho

Mourinho chưa bao giờ dẫn dắt CLB nào ở Italy. Tuy nhiên ông ấy nói tiếng Italy còn tốt hơn cả tôi. Ông ấy học tiếng Italy chỉ trong 3 tuần còn tôi thì chẳng hiểu gì cả. Sau đó Mourinho phải nói tiếng Anh với tôi.

Trong thời gian Euro 2008 diễn ra, tôi đã nhận được rất nhiều tin nhắn từ Mourinho. Tôi chưa bao giờ thấy cảnh này cả. Ông ấy bảo tôi chơi tốt và đưa ra lời khuyên cho tôi. Ý tôi là việc tôi chơi cho đội tuyển quốc gia thì có liên quan gì đến ông ấy đâu. Vậy mà ông ấy vẫn quan tâm và cho tôi lời khuyên.

Rồi tôi nhận ra mục đích của Mourinho muốn kích hoạt tôi. Ông ấy muốn tạo ra sự trung thành nhưng tôi thích vậy. Chúng tôi dần hiểu nhau. Mourinho làm việc gấp đôi người khác, xem bóng đá ngày đêm và liên tục phân tích.

Tôi chưa bao giờ gặp ai có nhiều kiến thức về đối thủ như Mourinho. Điều đó không phải bình thường hay nói về chiền thuật này nọ. Tôi có cảm giác ông ấy còn biết cả cỡ giày của thủ môn thứ 3 bên phía đối thủ.

Ibrahimovic - từ tình yêu đến sẵn sàng chết vì Mourinho - Hình 3

Zlatan Ibrahimovic từng thừa nhận hối tiếc duy nhất của anh là chỉ làm việc với Jose Mourinho trong 1 năm. Ảnh: Getty Images.

Nhưng cũng phải mất khá lâu tôi mới gặp mặt Mourinho. Dù đã thấy nhiều hình ảnh của ông ấy nhưng tôi vẫn ngạc nhiên khi gặp mặt. Ông ấy thấp, vai nhỏ, nhìn càng nhỏ bé khi đứng xung quanh là những cầu thủ.

Mourinho khiến các cầu thủ phải xếp hàng khi nghe ông ấy nói. Mourinho trấn áp ngay những kẻ tự cho mình là không thể đụng đến: “Từ nay các cậu tập luyện theo lệnh của tôi, thi đấu theo ý tôi, nghe rõ chưa?”.

Cầu thủ lắng nghe Mourinho. Nhưng sau tất cả, ông ấy không phải là Capello. Mourinho tạo sự liên kết với các cầu thủ bằng tin nhắn, bằng mail, bằng sự tìm hiểu về vợ con, cuộc sống của từng người. Ông ta không la hét.

Mọi người hiểu Mourinho ngay lập tức. Ông ấy chuẩn bị cho chúng tôi trước và trong trận đấu. Điều đó cứ như kiểu một trò chơi tâm lý vậy. Ông ấy cho chúng tôi xem lại băng ghi hình và chỉ ra chỗ kém: “Nhìn đi. Tệ thật. Tôi thất vọng. Đây không phải các cậu. Có phải anh em các cậu đá phải không?”.

Chúng tôi gật đầu đồng ý và cảm thấy xấu hổ. “Tôi không muốn các cậu đá như thế này nữa”, ông ấy tiếp tục nói. “Bước ra ngoài kia như sư tử chết đói, như những chiến binh đi”. Rồi Mourinho lại bảo: “Đầu tiên phải đá như này, sau đó như này…”.

Khi tình hình quá tệ, ông ta cũng đá bảng thông báo, khiến cho cả đội như sôi sục và lại lao ra sân như những kẻ hoang dại.

Sẵn sàng chết vì Mourinho

Làm việc với Mourinho là những chuỗi ngày như thế, những sự việc không ngờ tới lần lượt xuất hiện khiến bạn phải dốc từng chút sức lực cuối cùng cho ông ấy. Bạn sẵn sàng giết người vì Mourinho. Nhưng đôi khi Mourinho cũng lạnh lùng: “Cậu làm tôi buồn quá Zlatan à. Hôm nay cậu là con số 0, chả ra cái quái gì cả”.

Tôi không cãi lại. Không phải sợ mà vì biết ông nói đúng. Mourinho không quan tâm tới quá khứ hay tương lai mà luôn nói chuyện hiện tại. “Ra ngoài và chơi bóng xem nào”, Mourinho nói.

Mourinho là bậc thầy kích thích cầu thủ. Nhưng điều duy nhất khiến tôi thật sự ấn tượng là gương mặt của Mourinho. Tôi làm gì, ghi bàn đẹp cỡ nào thì ông ấy cũng không biểu hiện gì cả. Điều đó cứ như kiểu trước mặt ông ấy chỉ là pha quay chậm.

Ibrahimovic - từ tình yêu đến sẵn sàng chết vì Mourinho - Hình 4

Trong mùa giải duy nhất thi đấu dưới sự dẫn dắt của Jose Mourinho, Zlatan Ibrahimovic ghi 29 bàn thắng và có 11 kiến tạo sau 47 trận cho Inter. Ảnh: Getty Images.

Tôi đã cố chơi hay hơn nhưng Mourinho thì vẫn vậy. Tôi vô lê ghi bàn, lừa qua 4 cầu thủ, sút bóng theo kiểu karate, gương mặt Mourinho vẫn như một người nhìn vào cơn mưa. Tôi hỏi Rui Faria về điều đó. Ông ta chỉ nói:

“Quên chuyện làm gương mặt Mourinho thay đổi đi. Ông ta không phản ứng như chúng ta”.

Không ư? Ừ. Chờ đó. Zlatan này sẽ mang cuộc sống trở lại gương mặt kia. Có tạo ra phép thuật tôi cũng phải thử. Cách nào cũng được, Zlatan sẽ phải làm cho Mourinho phấn khích vui sướng!

Tôi nhớ trận gặp Atalanta, một ngày trước khi nhận giải dành cho cầu thủ nước ngoài hay nhất và cầu thủ hay nhất Serie A. Hiệp 1 tôi đá hơi chán. Mourinho bước vào phòng và nói:

- Mai nhận giải thưởng hả Zlatan?

- Đúng rồi.

- Chuẩn bị phát biểu gì chưa?

- Chưa, sao thế?

- Tôi bảo cậu này. Cậu nên nói là cảm thấy nhục nhã với giải thường này. Sao mà các anh trao giải cho người không xứng đáng? Tự trao giải cho mấy anh đi. Không thì trao cho ai xứng đáng hơn tôi ấy.

Nghe vậy, tôi chỉ dậy lên một cảm giác chứng tỏ. Mourinho hãy đợi đấy, tôi sẽ cho ông thấy mình là ai, dù cho có đổ máu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Gia đình Công Phượng tất bật cho đám cưới
09:59:32 02/12/2020
Nguyên nhân ít ai ngờ dẫn tới cái chết của Maradona
11:42:05 02/12/2020
Công Phượng đội mũ cối đi kiểm tra rạp cưới của mình ở sân vận động
16:41:06 02/12/2020
Phản ứng lạ của Huỳnh Anh khi Quang Hải bất ngờ theo dõi trở lại
12:06:17 03/12/2020
Choáng ngợp hình ảnh gần 1000 người đến "uống nước" chia vui với gia đình Công Phượng trước ngày đón dâu
10:35:25 03/12/2020
Kỳ Hân chia sẻ việc sinh nở thời Covid-19 ở châu Âu: Một mình một phòng, người thân không được vào
13:18:39 02/12/2020
Cô dâu Viên Minh xuất hiện cùng chiếc nón lá, chờ giờ khởi hành về ra mắt họ nhà trai
10:40:59 03/12/2020
Vì sao vợ Công Phượng lại cầm nón che bụng trong đám cưới?
11:50:39 03/12/2020
Bên trong căn phòng Maradona ở những ngày cuối đời
10:25:13 02/12/2020
Hình ảnh Công Phượng bảnh bao đến đón vợ "về dinh"
11:51:28 03/12/2020

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh mất điểm, tuột dốc hình ảnh vì liên tục hành động gây sốc: Quay clip thô tục, công khai sở thích đồ 18+
06:15:04 04/12/2020
Clip: Binz bắn rap bên Soobin nhưng sao cứ mất tập trung, hoá ra mắt cứ dán chặt vào Châu Bùi tại hàng ghế khách mời Fashion Week
07:46:45 04/12/2020
Phốt căng nửa đêm: Ngay phần mở đầu, lời tâm sự của cô vợ đã khiến MXH bàng hoàng với câu chữ "gửi con gái cũng là người tình của chồng mẹ"
07:45:25 04/12/2020
Angelababy đọ sắc Viên Băng Nghiên
06:31:04 04/12/2020
Sao Việt bị người yêu lừa đảo: Sam mất 60 tỷ, Liêu Hà Trinh bay cả tình lẫn tiền
08:04:40 04/12/2020
Con trai giống Phạm Hương ở sự tự lập
06:02:45 04/12/2020
Phát hiện chi tiết lạ khi mua bạch tuộc xiên nướng, cô gái thoát chết trong gang tấc, mọi người cũng nên chú ý
07:57:58 04/12/2020
Cô mẫu giáo gửi bức ảnh chụp con trai ở lớp, cậu bé đang làm một việc khiến mẹ hốt hoảng: Thế này tôi lại có con dâu sớm!
07:48:06 04/12/2020
Những sao Hàn bứt phá trong năm 2020
06:36:45 04/12/2020
Hát nhép không khớp khi diễn cùng sao ngoại, Chi Pu bị antifan 'ném đá'
08:22:13 04/12/2020

Tin mới nhất

Kim Kardashian mặc váy khiêu gợi in hình... chính mình

18:49:10 03/12/2020
Kim Kardashian - người mẫu kiêm diễn viên truyền hình thực tế - vừa khiến các fan ngây ngất khi diện chiếc váy lạ mắt trong show quảng cáo bộ sưu tập mỹ phẩm mới.

Đám cưới Công Phượng: Đón dâu xe tiền tỷ, tiệc to nhất Đô Lương

18:41:48 03/12/2020
Đám cưới của Công Phượng tại Nghệ An khép lại với những dấu ấn đặc biệt.

Cậu cả nhà Becks bỏ nhiếp ảnh, theo nghề người mẫu

18:24:13 03/12/2020
Chàng trai 21 tuổi Brooklyn Beckham được cho là đang nhờ tới sự trợ giúp của chuyên gia Robert Ferrell để phát triển sự nghiệp người mẫu.

Fernandes bị nghi “chỉ đạo” Solskjaer thay người, fan MU phản ứng thế nào?

15:42:23 03/12/2020
Fan MU không hài lòng với HLV Solskjaer trong trận thua 1-3 của MU trước PSG.

Nguyên nhân nào khiến quả tim của Maradona nặng gấp đôi bình thường?

14:49:09 03/12/2020
Trong cuộc điều tra về cái chết của Maradona, cơ quan tư pháp Argentina tiết lộ một tình tiết rất bất ngờ, đó là trái tim của Cậu bé vàng nặng gần gấp đôi so với bình thường.

Những tuyển thủ quốc gia Việt Nam nào đang đi học Đại học?

14:39:45 03/12/2020
Quang Hải mới được trao học bổng toàn phần của Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, trong khi những Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Thanh, Văn Toàn… thì chưa thể có bằng tốt nghiệp từ trường đại học Sư phạm Thể dục Thể tha...

Hành động cực xấu của ngôi sao Man Utd khiến Neymar nổi điên

13:58:52 03/12/2020
Neymar đã đòi ăn thua đủ với Scott McTominay sau khi lĩnh trọn pha chơi xấu của tiền vệ khoác áo Man Utd.

Ngắm cô bạn gái xinh đẹp, gợi cảm của ngôi sao Bayern Munich

13:34:47 03/12/2020
Shalimar Heppner, cô bạn gái xinh đẹp của David Alaba, hóa ra lại có xuất thân vô cùng đáng ngưỡng mộ khi có bố là vua đầu bếp Đức Frank Heppner.

Tin sáng (3/12): "Thần y" khuyên một đằng, Đoàn Văn Hậu làm một nẻo

11:54:21 03/12/2020
Trái lời thần y Choi Ju-young, Đoàn Văn Hậu không phẫu thuật chữa chấn thương; Sergi Roberto của Barca nhiễm Covid-19; David Moyes nhận phần thưởng từ West Ham; Juve muốn chiêu mộ Giroud; David Luiz được Arsenal cho nghỉ ngơi.

Trở về quê, Công Phượng giản dị và thân mật trước ngày đám cưới

11:43:59 03/12/2020
Ngày 3/12 đám cưới Công Phượng - Viên Minh sẽ chính thức diễn ra tại quê nhà Nghệ An của chú rể. u001dVề với quê nhà, chàng cầu thủ ngôi sao lại trở về với hình ảnh của một thanh niên Đô Lương mộc mạc, gần gũi.

Bầu Đức “tặng quà cưới độc” cho Công Phượng ở tiệc cưới lần 3

11:35:40 03/12/2020
Trong tiệc cưới lần thứ 3 của Công Phượng với Viên Minh, bầu Đức quyết định tặng quà cưới độc mà chú rể nào cũng thích thú.

Công Phượng chuẩn bị xe sang hơn 7 tỷ đồng đi đón dâu

10:44:18 03/12/2020
Công Phượng đã tới đón cô dâu Viên Minh về nhà làm lễ vào 8h sáng ngày 3/12.

Lễ cưới Công Phượng - Viên Minh diễn ra hôm nay tại Nghệ An

09:50:11 03/12/2020
Công Phượng và gia đình nhà trai sẽ xuống đón dâu tại một khách sạn ở thành phố Vinh (Nghệ An), rồi về Đô Lương để tổ chức tiệc cưới.

Messi bị phạt 600 euro vì hành động tri ân Maradona

09:26:27 03/12/2020
Lionel Messi và Barca bị phạt tổng cộng 780 euro do cầu thủ này nhận thẻ vàng vì cởi áo để tri ân huyền thoại Diego Maradona sau bàn thắng vào lưới Osasuna hôm 29/11.

MU thua đau PSG: Báo Anh lo lắng loại sớm, "tổng sỉ vả" Solskjaer và 2 tội đồ

09:02:31 03/12/2020
Báo chí Anh tỏ ra lo lắng cho số phận của MU tại Champions League 2020/21 và tổng sỉ vả HLV Solskjaer cùng hai tội đồ trong trận đấu với PSG.

Gia đình Công Phượng dựng 3 rạp cưới, chuẩn bị 125 mâm cỗ

16:00:26 02/12/2020
Một ngày trước đám cưới Công Phượng - Viên Minh, gia đình và bạn bè của anh đang tất bật chuẩn bị, trang trí rạp cưới.

Nữ trọng tài đi vào lịch sử Champions League là ai?

15:29:50 02/12/2020
Stephanie Frappart sẽ đi vào lịch sử với tư cách nữ trọng tài chính đầu tiên ở giải đấu danh giá nhất cấp CLB Champions League.

Thủ môn xăm hình sư tử lên đầu sau khi khỏi Covid-19

13:01:19 02/12/2020
Thủ thành Sebastian Sosa của CLB Independiente (Argentina) quyết định xăm hình trên đầu sau khi tóc rụng hết trong quá trình điều trị Covid-19.

Báo cáo đặc biệt về vụ Messi cởi áo tri ân Maradona

12:04:52 02/12/2020
Trong biên bản báo cáo trận đấu giữa Barcelona và Osasuna, trọng tài Mateu Lahoz đã ghi chi tiết hành động cởi áo tri ân huyền thoại Maradona của Messi.

Tin sáng (2/12): HAGL chốt ngày hội quân, tập theo giáo án online của HLV Kiatisak

11:11:48 02/12/2020
HAGL chốt ngày hội quân, tập theo giáo án online của HLV Kiatisak; Chelsea nhiều khả năng có Alaba; HLV Pirlo nhận được sự ủng hộ; Barca để ý đến cặp trung vệ người Đức; Tottenham không có ý định mua lại Eriksen.

Đến lượt bác sĩ tâm thần của Maradona bị khám nhà

10:47:35 02/12/2020
Agustina Cosachov trở thành đối tượng điều tra về cái chết của Diego Maradona, giống như bác sĩ giải phẫu thần kinh Leopoldo Luque.

Maradona nhắn tin cho bạn trai của tình cũ trước khi qua đời

10:28:14 02/12/2020
Huyền thoại Maradona gửi tin nhắn thoại cho Mario Baudry - bạn trai của tình cũ Veronica Ojeda - nhờ anh chăm sóc cô và cậu con trai út Dieguito Fernando.

Có thể bạn quan tâm

Tiko, Hải Nam, Oanh Kiều góp mặt trong web series Hoàng Quý Muội của đạo điễn Luk Vân

Phim việt

09:21:39 04/12/2020
Hoàng Quý Muội gây chú ý với màn xuyên không của nữ chính do diễn viên Oanh Kiều thủ vai.

Thị trường chứng khoán Việt Nam nhiều lợi thế để thu hút dòng vốn ngoại

Kinh tế

09:21:07 04/12/2020
Sau giai đoạn bán ròng không dứt từ đầu năm cho đến nửa đầu tháng 11, việc nhà đầu tư nước ngoài quay lại mua ròng trên thị trường cổ phiếu trong những phiên gần đây đã gây sự chú ý.

Qua camera “phạt nguội”, CSGT phát hiện một lái xe vi phạm đến 55 lần

Đời sống

09:21:02 04/12/2020
Trong 12 tháng, camera giao thông đã ghi hình, xử phạt 6.858 trường hợp vi phạm, nộp ngân sách hơn 7 tỷ đồng, trong đó có lái xe taxi công nghệ vi phạm 55 lần tại một địa điểm.

Lương Bằng Quang mặc đầm 2 dây của Ngân 98, dân mạng nhức mắt: Biến thái, thảm họa

Sao việt

09:20:41 04/12/2020
Lương Bằng Quang đăng ảnh mặc đầm 2 dây của Ngân 98 lên trang cá nhân, khiến dân tình bất ngờ.

Giám đốc truyền thông Nhà Trắng từ chức

Thế giới

09:20:41 04/12/2020
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah từ chức hôm 3/12, sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Trump, để bắt đầu công việc mới.

Zorya Luhansk - Leicester: Bắn phá liên hồi, niềm vui cuối trận (Kết quả Europa League)

Bóng đá thế giới

09:19:03 04/12/2020
Leicester nếm trải nhiều khó khăn khi đến làm khách trước một đối thủ dưới cơ.

Nữ y tá Mỹ gây phẫn nộ vì chế giễu việc phòng dịch

Netizen

09:18:50 04/12/2020
Nhiều người kêu gọi bệnh viện sa thải nữ y tá Ashley Grames (Mỹ) vì quay clip coi thường việc đeo khẩu trang. Trong khi đó, Grames lại tiếp xúc thường xuyên với người mắc ung thư.

Giật mình với thị phần smartphone Huawei và Honor vào năm sau

Thế giới số

09:18:20 04/12/2020
Một dự báo mới của hãng nghiên cứu TrendForce nói rằng công ty độc lập Honor, không còn liên quan gì đến Huawei, sẽ chỉ có thể chiếm 2% thị trường smartphone toàn cầu vào năm tới.

6 anh Vi Tiểu Bảo khét tiếng của Lộc Đỉnh Ký: "Ngon mắt" nhất phải là Huỳnh Hiểu Minh, Trương Nhất Sơn thì... dị miễn bàn

Hậu trường phim

09:18:11 04/12/2020
Mỗi diễn viên sẽ có một cách thể hiện Vi Tiểu Bảo riêng, hãy cùng xem các phiên bản có cái gì nhất nhé!

iPhone 12 đang gặp sự cố với người “thích đi du lịch” 

Đồ 2-tek

09:16:17 04/12/2020
Dòng iPhone 12 mà Apple ra mắt hơn một tháng trước và là dòng sản phẩm đầu tiên của công ty hỗ trợ mạng 5G.

Tìm người đàn ông khiến tôi nể trọng

Tình yêu

09:16:05 04/12/2020
Tôi 35 tuổi, hướng nội, là kiểu phụ nữ của gia đình.

Trong mâm cơm còn thừa 6 món này nên vứt ngay, đừng tiếc mà giữ kẻo rước ung thư

Sức khỏe

09:14:04 04/12/2020
Đôi khi bạn nấu quá nhiều thức ăn nhưng lại không thể xử lý hết trong một bữa nên cất tủ lạnh hôm sau ăn tiếp. Hoặc có những người thường có thói quen chuẩn bị đồ ăn từ hôm trước để qua đêm hôm sau hâm nóng lại ăn.

Mua được đỗ, đem về xào kiểu này cả nhà thi nhau gắp, rẻ nhưng ngon hơn món đắt tiền

Ẩm thực

09:08:17 04/12/2020
Không cần xào đỗ với những thứ như lòng mề, thịt bò, chỉ cần xào đơn giản với thứ này cũng đã ngon ngất ngây.

Bóc mác loạt đồ local brand Việt 'không thể bạo hơn' của Chi Pu

Phong cách sao

09:06:16 04/12/2020
Những trang phục sexy táo bạo mà Chi Pu diện gần đây đều đến từ những thương hiệu thời trang trong nước.