Hyundai i10 độ bệ tì tay, phanh điện tử trông như xe sang

Chiếc Hyundai i10 được chủ xe trang bị phanh tay điện tử đi kèm tính năng Auto Hold, ngoài ra thiết kế lại bệ tì tay cao cấp và bổ sung thêm cửa gió điều hòa phía sau.

Hyundai i10 độ bệ tì tay, phanh điện tử trông như xe sang - Hình 1

Chiếc Hyundai Grand i10 độ lại phanh tay cơ thành điện tử, gắn thêm bệ tì tay cao cấp

Cụ thể, một chiếc Hyundai Grand i10 1.2 AT được chủ xe loại bỏ phanh tay, thay vào đó là cụm phanh tay điện tử trông như xe cao cấp, phía sau còn có thêm cửa gió điều hòa. Cả hai hệ thống này được độ trên một bệ tì tay mới. như vậy chiếc xe vừa có thêm 2 tính năng cao cấp, vừa có thêm bệ tì tay cho hành khách phía trước. Đây là những chi tiết mà một chiếc Hyundai Grand i10 nguyên bản sẽ không được trang bị.

Hyundai i10 độ bệ tì tay, phanh điện tử trông như xe sang - Hình 2

Phía sau là cửa gió điều hòa bảo đảm nhiệt độ thoải mái cho hành khách

Đáng chú ý là bệ tì tay này được thiết kế mới đẹp mắt, được bọc da và chất liệu nhựa khá cao cấp. Khoảng trống khi loại bỏ phanh tay cơ được tận dụng làm hộc chứa vật dụng cá nhân với nắp che dạng trượt khá giống xe sang. Bệ tì tay được thiết kế cao và kết hợp hài hòa với bệ cần số có sẵn, giúp tư thế ngồi của 2 người phía trước thoải mái và tiện nghi hơn.

Cửa gió điều hòa phía sau được thiết kế dạng 2 lỗ tròn đặt dọc khá cân đối, đẹp mắt, cung cấp thêm luồn gió cho hành khách phía sau thoải mái hơn khi chạy đường dài. Ngoài độ thêm những chi tiết kể trên, chủ xe Hyundai Grand i10 này còn đang lên kế hoạch độ thêm cốp điện cho xe, cũng như ốp da mặt táp-lô cho thêm phần sang trọng.

Hyundai i10 độ bệ tì tay, phanh điện tử trông như xe sang - Hình 3

Bệ tì tay độ thêm giúp không gian xe cao cấp và tiện lợi hơn

Có thể nói, đây là chiếc Hyundai Grand i10 đầu tiên ở Việt Nam được chủ xe “chịu chơi” nâng cấp thêm tính năng phanh tay điện tử và cửa gió điều hòa. Nếu trong tương lai có thêm cốp điện thì đây chính là chiếc Hyundai Grand i10 “full option” nhất Việt Nam.

Hyundai Grand i10 là dòng xe bán chạy hàng đầu của hãng xe Hàn Quốc tại Việt Nam, nằm trong phân khúc xe hạng A với các đối thủ chính là VinFast Fadil Toyota Wigo, KIA Morning, Honda Brio hay Suzuki Celerio. Hầu hết các mẫu xe trong phân khúc này trang bị các tính năng cơ bản để đảm bảo giá thành chấp nhận được cho một mẫu xe đô thị.

Nhiều xe hạng A có điểm an toàn thấp ở các thị trường đang phát triển

Không riêng Kia Morning, nhiều mẫu xe hạng A cũng có điểm số an toàn thấp, đặc biệt tại các thị trường đang phát triển.

NCAP (New Car Assessment Program - Chương trình đánh giá xe mới) là một trong những chứng chỉ an toàn phổ biến và thông dụng nhất thế giới dành cho ôtô. Tùy theo từng thị trường và vùng lãnh thổ mà các tiêu chí đánh giá của NCAP có sự khác biệt.

Đồng thời, khác biệt về trang bị an toàn giữa các phiên bản dành cho từng khu vực và thị trường khác nhau cũng dẫn đến sự chênh lệch lớn về điểm số an toàn của cùng một mẫu xe, trong đó có ôtô hạng A.

Điểm số an toàn khác biệt lớn giữa các thị trường

Vừa qua, Kia Picanto (Kia Morning - một mẫu xe hạng A phổ biến tại Việt Nam) thế hệ mới nhận điểm số 0% về khả năng bảo vệ người trưởng thành do Latin NCAP đánh giá. Ở các hạng mục còn lại như khả năng bảo vệ hành khách trẻ em, người đi bộ và hệ thống trang bị an toàn, Morning cũng ghi nhận kết quả thấp - lần lượt là 29%, 51% và 7%. Tổng cộng, chiếc xe nhận 0/5 sao Latin NCAP.

Nhiều xe hạng A có điểm an toàn thấp ở các thị trường đang phát triển - Hình 1

Kia Morning 2020 nhận 0 sao an toàn Latin NCAP. Ảnh chụp màn hình.

Tương tự, thế hệ Kia Morning trước đó dành cho Đông Nam Á cũng không được đánh giá cao về độ an toàn. Theo ASEAN NCAP, xe đạt 0/5 sao về khả năng bảo vệ người lớn và và 1/5 sao về khả năng bảo vệ trẻ em.

Tuy vẫn là thế hệ Kia Morning nói trên, biến thể bán tại Châu Âu lại cho kết quả chênh lệch đáng kể. Cụ thể, phiên bản Morning với trang bị an toàn tiêu chuẩn đạt 3/5 sao Euro NCAP, còn phiên bản có thêm gói an toàn Safety Pack đạt 4/5 sao.

Nhiều xe hạng A có điểm an toàn thấp ở các thị trường đang phát triển - Hình 2

Nhiều xe hạng A có điểm an toàn thấp ở các thị trường đang phát triển - Hình 3

Chênh lệch đáng kể về điểm số NCAP của Kia Morning bán tại Đông Nam Á và châu Âu. Ảnh chụp màn hình.

Sự chênh lệch đáng kể về điểm số an toàn NCAP cũng diễn ra trên Hyundai i10 - một mẫu xe hạng A phổ biến khác tại thị trường Việt Nam. Thế hệ i10 đang được phân phối tại Việt Nam lần lượt đạt 1/5 sao và 4/5 sao về khả năng bảo vệ người lớn và trẻ em, theo ASEAN NCAP.

Trong khi đó, tổ chức Euro NCAP đánh giá Hyundai i10 đạt 4/5 sao an toàn, với điểm số 79%, 80%, 71% và 56% tương ứng các hạng mục bảo vệ người lớn, bảo vệ trẻ em, bảo vệ người đi bộ và trang bị an toàn.

Nhiều xe hạng A có điểm an toàn thấp ở các thị trường đang phát triển - Hình 4

Nhiều xe hạng A có điểm an toàn thấp ở các thị trường đang phát triển - Hình 5

Hyundai i10 cũng có điểm số an toàn khác biệt lớn tại ASEAN và châu Âu. Ảnh chụp màn hình.

Không chỉ Kia Morning hay Hyundai Grand i10, nhiều mẫu xe cỡ nhỏ khác dành cho thị trường Đông Nam Á cũng có điểm số ASEAN NCAP dưới mức trung bình. Tiêu biểu có thể kể đến Daihatsu Ayla 2015 bản không túi khí (1/5 sao và 2/5 sao an toàn cho người lớn và trẻ em), Renault Kwid 2018 (tổng điểm đạt 0 sao) hay Datsun Go 2015 (2/5 sao về cả khả năng bảo vệ người lớn và trẻ em).

Toyota Wigo 2015 và VinFast Fadil là các xe hạng A hiếm hoi có điểm ASEAN NCAP ở mức khá. Cả hai đều đạt 4/5 sao an toàn.

Ngược lại, đa phần xe cỡ nhỏ ở châu Âu đều đạt từ 3 sao Euro NCAP trở lên, ngoại trừ một số ít xe như FIAT Panda 2018 (0 sao) hay Lancia Ypsilon 2015 (2 sao).

Phụ thuộc vào từng khu vực và quốc gia

Qua những ví dụ kể trên, có thể thấy điểm số an toàn của cùng một mẫu xe có sự chênh lệch lớn giữa các phiên bản dành cho từng khu vực và thị trường. Điều này phần lớn đến từ sự khác biệt về lượng trang bị an toàn và chất lượng của các bộ phận trên xe như thân vỏ hay ghế ngồi.

Đơn cử, Kia Morning bán tại Indonesia chỉ được trang bị 2 túi khí và ABS, biến thể cho Việt Nam cũng tương tự. Trong khi đó, tại châu Âu, trang bị an toàn tiêu chuẩn của Kia Morning gồm có 7 túi khí, ABS, kiểm soát lực kéo, hỗ trợ phanh khẩn cấp và tùy chọn nâng cấp thêm tính năng hỗ trợ kiểm soát tốc độ.

Bên cạnh đó, cần lưu ý việc khi bán tại các quốc gia khác nhau, mỗi mẫu xe có thể có lượng trang bị an toàn cũng như chất lượng hoàn thiện, lắp ráp khác nhau. Do vậy, điểm số an toàn của một mẫu xe có thể đúng ở nước này nhưng chưa chắc đúng ở nước khác.

Ví dụ, Toyota Wigo đạt 4/5 sao ASEAN NCAP nhưng tại Việt Nam, chiếc xe này nhận nhiều chỉ trích về lượng trang bị an toàn sơ sài trên model cũ. Tìm hiểu trên website ASEAN NCAP, mẫu Wigo được đánh giá 4/5 sao là phiên bản Wigo 1.0 E MT 2015 dành cho Indonesia, phiên bản bán ở nước ta chưa được kiểm tra.

Nhiều xe hạng A có điểm an toàn thấp ở các thị trường đang phát triển - Hình 6

Mẫu xe Toyota Wigo 2015 đạt 4/5 sao ASEAN NCAP là phiên bản 1.0 E MT dành cho thị trường Indonesia. Ảnh chụp màn hình.

Đồng thời, các tiêu chuẩn đánh giá mà các tổ chức như NCAP đưa ra lại có sự thay đổi theo từng năm. Vì vậy, một mẫu xe sản xuất năm 2015 có thể sẽ nhận điểm an toàn thấp hơn hoặc cao hơn nếu được chấm điểm dựa trên tiêu chuẩn của năm 2017 hoặc 2011.

Chuyên gia ôtô Nguyễn Sơn nhận định tại các thị trường phát triển như Mỹ hay châu Âu, nhận thức và yêu cầu người dùng về độ an toàn của xe khắt khe hơn. Bên cạnh đó, với hạ tầng giao thông tốt và tốc độ di chuyển trung bình cao, ôtô cũng cần đáp ứng các tiêu chí an toàn cao hơn. Do vậy, các mẫu xe bán tại đây thường có lượng trang bị an toàn đầy đủ hơn và được chấm điểm an toàn cao hơn.

Nhiều xe hạng A có điểm an toàn thấp ở các thị trường đang phát triển - Hình 7

Nhiều xe hạng A có điểm an toàn thấp ở các thị trường đang phát triển - Hình 8

Nhiều xe hạng A có điểm an toàn thấp ở các thị trường đang phát triển - Hình 9

Nhiều xe hạng A có điểm an toàn thấp ở các thị trường đang phát triển - Hình 10

Tùy theo khu vực và thị trường mà các mẫu xe sẽ có sự khác biệt về trang bị và điểm số an toàn.

"Tại các quốc gia đang phát triển, người dùng thường chú trọng đến yếu tố giá bán khi chọn mua xe. Do đó, không ít mẫu xe hạng A nói riêng và ôtô nói chung bán tại các thị trường này thường bị cắt giảm trang bị an toàn để hạ giá bán. Trong khi đó, hạ tầng giao thông ở những nước này chưa hoàn thiện, tốc độ di chuyển trung bình của phương tiện không cao. Vì vậy, yêu cầu về trang bị an toàn cũng thấp hơn", ông Sơn cho biết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mitsubishi Attrage 2021 gần 500 triệu đồng, giảm 50% phí trước bạ04:51Suzuki Swift 2021 sắp ra mắt tại Việt Nam, "đấu" Mazda209:04Mazda CX-8 2021 sẽ có phiên bản 6 chỗ “sang, xịn mịn“08:03Infiniti QX60 2022 sẽ có động cơ V6, hộp số tự động 9 cấp03:22"Chạm mặt” Mercedes-AMG G63 Gewinner MBS gần 13 tỷ ở Sài Gòn01:01Kia K8 2022 mới "lộ hàng", bị so sánh với xe Trung Quốc01:32Hyundai Ioniq 5 hơn 1 tỷ đồng “bán chạy như tôm tươi” tại Hàn Quốc00:54Honda City 2021 từ 529 triệu tại Việt Nam, thay đổi để thực dụng08:18Chi tiết MINI Cooper SE Electric Collection 2021 vừa ra mắt00:34Chọn BMW X5 cũ 598 triệu hay "đập hộp" Toyota Rush tại Việt Nam?08:48Cặp đôi SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan hơn 80 tỷ về Việt Nam03:48Xem kỹ sư Ford tháo rời từng phần ngoại thất của Bronco 202106:53Ford Everest đang giảm giá cả trăm triệu đồng tại đại lý05:25Toyota Fortuner cũ tại Việt Nam "biến hình" Legender chỉ 48 triệu14:23Đây là chiếc "xe chủ tịch" VinFast President màu độc nhất Việt Nam06:40Ngắm Toyota 86 Style Cb độ gầm thấp “stance” cực độc04:17Bán tải hạng sang Cadillac Escalade EXT độc nhất Việt Nam10:38Mercedes-AMG CLS 63, xe sang 10 năm tuổi tiền tỷ tại Việt Nam16:12Karma GS-6 2021 chạy điện chào bán từ 83,900 USD04:01Daihatsu Rocky/Toyota Raize 2021 thêm công nghệ “đấu” với Hyundai Kona04:08

Tiêu điểm

KIA Sorento 2021 phiên bản Premium thiếu trang bị gì so với Signature?
14:13:35 06/03/2021
MG tung phiên bản mới, giảm giá một số mẫu xe, tăng bảo hành
17:24:26 06/03/2021
Bảng giá ô tô MG mới nhất tháng 3/2021: Giảm cao nhất gần 70 triệu
15:11:10 06/03/2021
Bảng giá mới nhất 4 mẫu ô tô VinFast
16:02:27 07/03/2021
Kia Stinger 2022 ra mắt, động cơ mạnh mẽ, giá từ 851 triệu đồng
10:09:28 06/03/2021
Bảng giá ô tô Hyundai tháng 3/2021: Giảm đến 71 triệu đồng
08:58:29 07/03/2021
Soi những chi tiết thực dụng của Ford EcoSport
08:18:37 06/03/2021
Các mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam đang giảm giá bao nhiêu?
16:10:03 07/03/2021
300 triệu đồng mua được xe MPV 7 chỗ nào tại Việt Nam?
19:09:17 07/03/2021
Indonesia kích cầu ô tô bằng chính sách thuế "xuống thang"
14:37:34 06/03/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Hoà Minzy cuối cùng đã công khai con trai đầu lòng, tiết lộ luôn tên của bé sau thời gian dài giấu kín
17:53:19 07/03/2021
Hoà Minzy nói rõ thực hư ảnh bụng bầu vượt mặt trong quá khứ, tiết lộ cách “hack dáng” lúc mang thai con đầu lòng
19:58:37 07/03/2021
Clip: Bàng hoàng khoảnh khắc nam công nhân bị máy xúc hất xuống hố nghiền rác, tử vong thương tâm
21:01:12 07/03/2021
Châu Tinh Trì tới viếng Ngô Mạnh Đạt
18:17:22 07/03/2021
"Thám tử mạng" soi loạt hint nghi vấn Hoa hậu Tiểu Vy hẹn hò Quân A.P, tất cả bắt nguồn từ chuyến đi Đà Lạt
20:45:50 07/03/2021
Vừa công khai quý tử, Hoà Minzy tiện thừa nhận luôn bạn trai đại gia chính là chồng!
18:22:32 07/03/2021
MXH ưng "nội dung" Bố Già: Tuấn Trần đẹp trai quá đáng, ai cũng lật lại câu "Con trai chú, ảnh ngon!"
17:20:47 07/03/2021
Vừa lên tiếng chê bai em rể tương lai, không ngờ một phút sau tôi đã phải muối mặt
18:03:50 07/03/2021
Bộ phim kiếm hiệp duy nhất từ truyện Kim Dung chưa từng được làm lại
19:13:37 07/03/2021
Hồ Ngọc Hà quây quần bên chồng con
19:27:48 07/03/2021

Tin mới nhất

Hàng loạt thương hiệu ô tô tại Việt Nam giảm giá mạnh từ tuần đầu tháng 3

20:05:50 07/03/2021
Từ đầu tháng 3 đến nay, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam đang thực hiện chương trình ưu đãi, giảm giá bán xe từ vài chục triệu đến hơn 100 triệu đồng để kích cầu doanh số trong bối cảnh dịch COVID-19.

Xe hiếm Toyota Sienna 2 cầu AWD tại Việt Nam

19:12:00 07/03/2021
Dòng xe Toyota Sienna không hiếm gặp tại Việt Nam nhưng phiên bản Limited AWD sử dụng hệ dẫn động 2 cầu lại rất hiếm thấy người mua nhập về nước.

Bảng giá xe ô tô Honda: City ưu đãi lớn cạnh tranh Toyota Vios

17:37:26 07/03/2021
Nhiều mẫu xe ô tô Honda đang được các đại lý ưu đãi lên đến 30 triệu đồng.

Cuộc khô máu của Land Rover: Làm Defender kéo dài, 8 chỗ full-size lớn nhất từ trước tới nay

16:34:03 07/03/2021
Phiên bản 130 lớn nhất của Land Rover Defender sẽ ra mắt trong tương lai gần sau thành công ban đầu của chiếc SUV.

Tesla vẫn đang “mất tiền” từ việc bán ô tô điện

16:18:34 07/03/2021
Nếu không có lợi nhuận từ bán tín dụng carbon, ông lớn xe điện Tesla vẫn chưa thể thoát lỗ.

Bỏ thói quen đánh lái chết nếu không muốn ô tô thành "sắt vụn"

16:11:57 07/03/2021
Đánh lái chết là một trong những thói quen không ít lái xe mắc phải. Nếu cứ duy trì thói quen này, chiếc ôtô của bạn nhanh chóng xập xệ, hỏng hóc…

Thị trường đã đủ lớn để đẩy mạnh lắp ráp ô tô?

16:06:35 07/03/2021
Theo nhiều chuyên gia, thị trường ô tô đã có quy mô đủ lớn để đẩy mạnh lắp ráp nhưng cần chính sách mạnh hơn để phát triển công nghiệp phụ trợ.

Khát vọng "2045" của 2 doanh nghiệp ô tô Việt

16:00:44 07/03/2021
Lãnh đạo 2 hãng ô tô lớn tại Việt Nam bày tỏ quyết tâm nâng tầm ngành sản xuất ô tô nước nhà tại Đối thoại 2045 được tổ chức ngày 6/3/2021.

Thiết kế độc đáo của chiếc Rolls-Royce cửa tròn hiếm nhất thế giới

14:24:55 07/03/2021
Đây được coi là chiếc Rolls-Royce dựng đầu tiên trên thế giới, với khung xe xuất xưởng từ năm 1925 còn phần thân vỏ 10 năm sau mới hoàn thiện và trở thành một kiệt tác.

10 ôtô bán chạy nhất Đông Nam Á 2020

14:20:32 07/03/2021
Xe Nhật góp 7 sản phẩm, xe Malaysia có 2, xe Mỹ góp 1 đại diện trong khi xe Hàn vắng bóng.

Câu chuyện về những xe JDM Nhật Bản nhanh nhất

13:37:35 07/03/2021
Sau thế chiến thứ hai, Nhật Bản tái thiết với tốc độ chóng mặt và nhanh chóng điền tên mình lên bản đồ kinh tế thế giới. Từ đây, những chiếc ôtô Nhật cũng đã bắt đầu chinh phục làng xe thế giới.

Các mẫu hatchback phù hợp cho nữ giới tại Việt Nam

10:40:48 07/03/2021
Khách hàng nữ tại Việt Nam có thể lựa chọn các mẫu hatchback mang thiết kế thời trang và có nhiều tiện ích phù hợp cho nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Top 10 mẫu xe bền bỉ nhất năm 2021

10:38:28 07/03/2021
Mới đây, ISeeCars đã cập nhật danh sách 10 mẫu xe bền bỉ nhất hiện nay.

Loạt ô tô gầm cao giảm giá cả trăm triệu, kích cầu mua xe trong tháng 3

09:58:06 07/03/2021
Sau Tết, nhiều mẫu ô tô giảm giá, chạy các chương trình khuyến mại nhằm thu hút khách hàng cũng như đẩy xe sản xuất từ năm ngoái (VIN 2020) để chuẩn bị đón loạt xe sản xuất năm 2021.

Vì sao Toyota, Honda, Ford mất nhiều thị phần trước các đối thủ Vinfast, Thaco và Hyundai Thành Công?

09:49:52 07/03/2021
Cả 3 liên doanh Honda, Toyota và Ford đã không tận dụng tốt nhất cơ hội và đã đánh mất khá nhiều thị phần vào tay các đối thủ Vinfast, Thaco và Hyundai Thành Công.  

Ô tô tháng 3 đua nhau giảm giá hấp dẫn tới trăm triệu đồng

09:47:41 07/03/2021
Cuộc đua giảm giá ô tô dường như đã bắt đầu khởi động khi hàng loạt các mẫu xe đến từ các thương hiệu nhận được ưu đãi hấp dẫn lên đến cả trăm triệu đồng thời điểm tuần đầu tiên của tháng 3.

Hyundai Grandeur bán chạy tại Hàn Quốc xuất hiện trên phố Việt

08:55:13 07/03/2021
Mẫu xe Hyundai Grandeur mới (hay còn gọi là Hyundai Azera) bất ngờ xuất hiện trên đường phố Việt, tuy nhiên chưa rõ là xe nhập chính hãng hay tư nhân. Đây được xem là đối thủ của Toyota Avalon và Kia K8.

Mercedes-Maybach GLS 600 chính hãng Việt Nam rẻ hơn xe nhập tư 4 tỷ

08:50:45 07/03/2021
Mercedes-Benz Việt Nam sẽ sớm phân phối hai dòng SUV siêu sang Mercedes-Maybach GLS và Mercedes-Maybach S-Class thế hệ mới vào quý III năm nay, dự kiến giá xe bán ra hấp dẫn hơn nhiều so với xe nhập tư khẩu tư nhân

Cận cảnh xe sang BMW 525i chỉ hơn 150 triệu tại Sài Gòn

08:30:08 07/03/2021
Chiếc xe sang BMW 5 Series đời cũ đã hơn 20 năm tuổi này đang được chào bán với giá chỉ hơn 150 triệu đồng. Xe sở hữu thiết kế cổ điển, ngoại thất đẹp mắt khi được chủ xe tâm huyết dọn lại.

Giá xe ô tô Mazda tháng 3/2021, nhiều mẫu xe nhận ưu đãi giảm giá hấp dẫn

07:25:54 07/03/2021
Cập nhật giá bán mới nhất cho các mẫu xe ô tô Mazda tại thị trường Việt Nam. Trong tháng 3 này, nhiều mẫu xe Mazda đã được điều chỉnh giảm giá với mức giảm cực hấp dẫn.

Audi RS5 Coupe 2021 ra mắt tại Thái Lan, giá gần 200.000 USD

07:21:38 07/03/2021
Audi RS5 Coupe quattro 2021 vừa được ra mắt tại Thái Lan. Mẫu xe hiệu suất cao có giá bán 5,99 triệu baht, tương đương 196.065 USD.

Bảng giá xe Land Rover tháng 3/2021: Ưu đãi lớn

06:57:41 07/03/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Land Rover tháng 3/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Ngắm nội thất sang chảnh và hiện đại của Kia K8 hoàn toàn mới

06:55:44 07/03/2021
Chỉ vài ngày sau khi những hình ảnh về thiết kế nội thất của mẫu sedan K8 hoàn toàn mới bị rò rỉ, Kia đã tung ra hai hình ảnh chất lượng cao về khoang cabin của mẫu xe này, đồng thời tiết lộ một số trang bị, tiện nghi hiện đại.

Doanh số BEIJING X7 bị MG HS bỏ xa, tháng thứ 5 giảm liên tiếp

19:49:18 06/03/2021
BEIJING X7 có tháng thứ 5 liên tiếp sụt giảm doanh số khi tháng 1.2021 chỉ bán ra 2.004 xe tại Trung Quốc, chưa bằng một nửa đối thủ MG HS.

Thị trường ôtô Việt đầu năm 2021: Sức mua sụt giảm, nhưng đang tốt dần lên

19:42:30 06/03/2021
Theo báo cáo của VAMA, số lượng xe tiêu thụ trong tháng 1.2021 đạt 26.432 chiếc giảm 45% so với tháng 12.2020. Tuy nhiên, nhiều hãng xe vẫn tung ra các sản phẩm mới. Điều này cho thấy niềm tin vào thị trường ôtô tại Việt Nam.

Top ôtô bền bỉ nhất thị trường Mỹ, Toyota tiếp tục áp đảo

19:16:08 06/03/2021
Đây là danh sách 10 mẫu xe ôtô bền bỉ nhất tại thị trường Mỹ được nghiên cứu bởi tổ chức iSeeCars, khảo sát này dựa trên 11,8 triệu xe được bán ra tại đây trong năm 2020

Có thể bạn quan tâm

Barca không đủ tiền mua Traore

Bóng đá thế giới

22:49:11 07/03/2021
Đội chủ sân Camp Nou muốn tăng chất lượng cho hàng công, nhưng tài chính không cho phép họ làm điều đó.

HLV HAGL muốn đấu giao hữu với nhà vô địch Thai League

Bóng đá việt nam

22:47:07 07/03/2021
Huấn luyện viên Kiatisuk Senamuang thể hiện mong muốn tái ngộ người đồng đội cũ Dusit Chalermsan trên băng ghế chỉ đạo.

Lưu Đức Hoa, Lương Tiểu Băng tiễn biệt Ngô Mạnh Đạt

Sao châu á

22:43:11 07/03/2021
Tang lễ của cố nghệ sĩ Tân Ô Long viện diễn ra vào tối 7/3. Các ngôi sao hàng đầu showbiz Hong Kong đến tiễn đưa ông về cõi vĩnh hằng.

Xuân Trường kể chuyện Văn Thanh khóc trong phòng vệ sinh ở Hàn Quốc

Sao thể thao

22:41:45 07/03/2021
Các chấn thương dài hạn luôn là nỗi ám ảnh của vận động viên thể thao, kể cả những cầu thủ hàng đầu như Lương Xuân Trường, Vũ Văn Thanh, Đỗ Duy Mạnh.

Lạm phát leo thang phi mã tại Venezuela

Thế giới

22:40:38 07/03/2021
Venezuela dự kiến phát hành tờ tiền có mệnh giá cao nhất là 1 triệu Bolivar vào tuần tới. Tuy nhiên, khi quốc gia bị cấm vận đang phải đối mặt với tình trạng siêu lạm phát, tờ tiền này chỉ còn giá trị khoảng 50 xu.

Sir Alex kể lại ký ức kinh hoàng sau khi bị xuất huyết não

Bên lề sân cỏ

22:38:46 07/03/2021
Năm 2018, Sir Alex Ferguson phải thực hiện một ca phẫu thuật khẩn cấp và trải qua những ký ức tồi tệ.

Justin Bieber có gì ở tuổi 27?

Sao âu mỹ

22:33:35 07/03/2021
Justin Bieber của hiện tại trưởng thành và sống tích cực nhờ phần lớn công sức của người phụ nữ đứng phía sau anh: Hailey.

"Cả nhà 3 đời" làm beauty blogger đến đời An Phương lại không thoát khỏi nguyền ảnh bị tag

Netizen

22:32:45 07/03/2021
Con gái lúc nào cũng muốn mình xuất hiện trước mặt người khác (bất kể trên mạng hay ngoài đời) trong dáng vẻ xinh xắn, chỉn chu, gọn gàng nhất.

Võ Hạ Trâm: Hai tháng thả mà không dính bầu, tôi buồn và suy nghĩ nhiều

Sao việt

22:18:21 07/03/2021
Đến lần thứ 3, tôi thử và không quan tâm lắm thì thấy 2 vạch đỏ. Cảm giác mừng và hạnh phúc khủng khiếp..., Võ Hạ Trâm kể.

Hiếm hoi mới nhuộm màu tóc mới, Elly Trần được khen đẹp như idol Hàn Quốc

Phong cách sao

21:56:09 07/03/2021
Màu tóc bạch kim khiến Elly Trần trông Tây hơn. Hơn 1 năm trở lại đây, Elly Trần trung thành với mái tóc dài màu đẹp. Tuy nhiên mới đây, bà mẹ hai con khoe màu tóc mới nhuộm và chia sẻ: Nếu mọi người chưa biết mình đã có tóc mới.

Bệnh nhân tái dương tính nCoV trên chuyến bay VN1188 đang mang thai

Sự kiện nóng

21:51:21 07/03/2021
Bệnh nhân tái dương tính SARS-CoV-2 đi từ TP.HCM đến sân bay Cát Bi (Hải Phòng) và di chuyển về Thái Bình.

Hương Ly cho biết đã 8 năm qua không còn bị bố mẹ hối thúc chuyện lấy chồng

Show việt

21:37:09 07/03/2021
Đến thời điểm hiện tại, quán quân Vietnams Next Model 2015 vẫn chưa tìm được nửa kia của mình.

Thực đơn 4 món tuyệt ngon cho ngày 8/3 để các quý ông vào bếp trổ tài với chị em

Ẩm thực

21:32:37 07/03/2021
Để thể hiện tình yêu với những người phụ nữ trong gia đình, các quý ông có thể tự tay vào bếp chế biến những món ăn ngon vào một dịp đặc biệt như 8/3. Dưới đây là một số gợi ý cho thực đơn ngày 8/3 mà các quý ông có thể tham khảo.

Phẫu thuật khối u tuyến giáp lớn hơn mức bình thường cho bệnh nhân 71 tuổi

Sức khỏe

21:32:30 07/03/2021
Bệnh nhân nữ, 71 tuổi đến Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) khám với biểu hiện đau đầu, hoa mắt, chóng mặt.

Lưu ngay 5 địa chỉ 'sống ảo' vi vu Quy Nhơn ngày đầu xuân

Du lịch

21:32:14 07/03/2021
Không phải ngẫu nhiên mà Quy Nhơn luôn nằm trong top những điểm đến được lòng du khách mọi lứa tuổi. Là một trong những điểm du lịch an toàn nhất cả nước, du khách thích vi vu thiên đường biển đảo bởi không phải lo lắng về vấn đề dịch b...