Hyundai Grand i10 mới cần gì để chiếm ưu thế trước VinFast Fadil?

Hiện tại, đối thủ VinFast Fadil có lợi thế về giá bán và động cơ, Hyundai Grand i10 thế hệ mới cần có những nâng cấp đủ lớn để chiếm ưu thế trước đối thủ.

Nhiều khả năng TC Motor sẽ giới thiệu Hyundai Grand i10 thế hệ mới vào cuối tuần này (6/8), hình ảnh mẫu xe này xuất hiện tại các đại lý Hyundai cũng đã được lan truyền nhiều trên các trang mạng xã hội . Không quá khó để nhận ra mẫu i10 mới tại Việt Nam có ngoại hình giống với mẫu Grand i10 NIOS đang được bán tại Ấn Độ.

Trước khi có VinFast Fadil, Hyundai Grand i10 có thể xem như không có đối thủ trong phân khúc xe hạng A nhờ kết hợp được các yếu tố về thiết kế, không gian nội thất và giá bán. Tuy nhiên từ đầu năm đến nay, Grand i10 đã khó khăn để cạnh tranh doanh số với Fadil khi mẫu xe Việt Nam liên tục nhận được ưu đãi về giá.

Video đang HOT

Nâng cấp về ngoại hình

VinFast Fadil không quá xuất sắc về ngoại hình, tuy nhiên Grand i10 đã ra mắt đủ lâu tại Việt Nam để có một diện mạo mới hấp dẫn hơn. Ngoại hình mới của Grand i10 có vẻ như đã lộ diện với nhiều thay đổi.

Theo một số hình ảnh bị lộ, ngoại hình của Grand i10 thế hệ mới giống với mẫu xe được ra mắt tại Ấn Độ. Grand i10 còn có 1 phiên bản châu Âu với thiết kế góc cạnh hơn, tuy nhiên nó có vẻ không phù hợp với thị trường Việt Nam, và đúng như dự đoán, thiết kế kiểu Ấn Độ đã được sử dụng trên i10 tại Việt Nam.

Grand i10 NIOS có thiết kế hoàn toàn khác biệt với Grand i10 đang được bán tại Việt Nam. Có thể thấy Grand i10 mới không còn thiết kế tròn trĩnh, mềm mại mà thay vào đó là phong cách hiện đại , cứng cáp.

Trên thực tế, nâng cấp về ngoại hình là điều khá quan trọng với Grand i10, bởi dòng xe này trước đây đã bán quá chạy ở phân khúc xe dịch vụ, và khi VinFast Fadil ra mắt, phân khúc xe gia đình có ưu thế nghiêng về mẫu xe Việt.

Với việc thay đổi về ngoại hình kèm các nâng cấp khác, Grand i10 có thể sẽ gây sức ép lớn lên phân khúc xe gia đình, bên cạnh việc tiếp tục có những lợi thế riêng dành cho xe dịch vụ.

Nâng cấp trang bị, bổ sung công nghệ

Theo những hình ảnh của Grand i10 thế hệ mới rò rỉ tại Việt Nam, mẫu xe này vẫn dùng đèn chiếu sáng halogen với chóa phản xạ thông thường, điều có thể khiến cho không ít người dùng hụt hẫng.

Grand i10 NIOS tại Ấn Độ vẫn dùng bóng halogen nhưng có thêm projector giúp cải thiện khả năng gom sáng, và TC Motor nên sử dụng trang bị này cho Hyundai Grand i10 mới.

Hyundai Grand i10 mới cần gì để chiếm ưu thế trước VinFast Fadil? - Hình 1

Hyundai Grand i10 thế hệ mới đã được mang về đại lý ở Việt Nam. Ảnh: TPT.

Tại Việt Nam, tất cả mẫu xe hạng A đều được trang bị bóng halogen. Riêng Kia Morning và Toyota Wigo được tích hợp sẵn projector hỗ trợ khả năng chiếu sáng.

Bước vào bên trong, khoang lái của Grand i10 mới có thể xem là một màn “lột xác” hoàn toàn. Thiết kế nội thất mang phong cách hiện đại với màn hình tốc độ nối liền màn hình giải trí trung tâm, bảng táp-lô không còn là một mặt phẳng nhàm chán, thay vào đó là các hình khối lõm.

Không khó để nhận ra vô lăng Grand i10 thế hệ mới xuất hiện tại đại lý ở Việt Nam có thêm phím điều chỉnh ga tự động. Trong phân khúc xe đô thị bình dân hiện vẫn chưa có mẫu xe nào được trang bị sẵn tính năng này. Khả năng cao chức năng ga tự động chỉ được trang bị trên phiên bản cao nhất.

Hyundai Grand i10 mới cần gì để chiếm ưu thế trước VinFast Fadil? - Hình 2

Hyundai Grand i10 thế hệ mới có thể là mẫu xe hạng A đầu tiên được trang bị ga tự động. Ảnh: TPT.

Ở thế hệ hiện hành, Hyundai Grand i10 vẫn sử dụng điều hòa cơ truyền thống, trong khi các đối thủ như Kia Morning hay VinFast Fadil đều đã có điều hòa tự động. Grand i10 mới nên cân nhắc để có thêm trang bị này.

Nếu như Grand i10 thế hệ mới có thông số kỹ thuật giống Grand i10 NIOS đang bán tại Ấn Độ, mẫu xe hạng A này sẽ rộng rãi hơn và thậm chí còn rất thoải mái khi ngồi phía sau. Tuy nhiên điều này khó xảy ra, vì Hyundai tại Việt Nam đang có Accent ở phân khúc B bán rất tốt.

Nhiều khả năng Grand i10 vẫn sẽ giữ kích thước cũ với các thay đổi chỉ ở mặt thiết kế. Không gian trên Grand i10 hiện tại cũng đủ để chiếm ưu thế hơn trước VinFast Fadil.

Nếu có thể, Grand i10 mới nên có thêm cửa gió điều hòa hàng ghế sau, trang bị này hiện chưa xuất hiện trên bất kỳ mẫu xe hạng A nào ở Việt Nam.

Về công nghệ an toàn, thế hệ hiện tại đã có hệ thống phanh ABS/EBD và cân bằng điện tử ESP. Nếu muốn cạnh tranh sòng phẳng với VinFast Fadil, mẫu xe của Hyundai nên được bổ sung thêm hỗ trợ khởi hành ngang dốc cũng như kiểm soát lực kéo, bên cạnh đó hệ thống 6 túi khí cũng là trang bị đáng cân nhắc.

Động cơ 1.0L và 1.2L trên Grand i10 hiện tại đã đủ đáp ứng cho một mẫu xe dùng trong đô thị, tất nhiên so với Fadil thì không thể mạnh và êm ái bằng khi chạy ở tốc độ cao. Bù lại, khả năng tiết kiệm nhiên liệu của một động cơ ít “chấm” hơn sẽ tốt hơn.

Grand i10 có phiên bản tăng áp 1.0L tại Ấn Độ, tuy nhiên đây là trang bị thường xuất hiện trên các mẫu xe hạng B, và khó có khả năng được mang về Việt Nam. Có lẽ người dùng Việt sẽ tiếp tục chấp nhận phiên bản mạnh nhất của i10 là động cơ 1.2L “vừa đủ dùng”, và khó có thể đòi hòi sự mạnh mẽ hay thể thao .

Giá bán là yếu tố quyết định

TC Motor đề xuất giá bán của Hyundai Grand i10 hiện tại là 330-402 triệu đồng cho bản hatchback và 350-415 triệu đồng cho bản sedan. Mức giá này dễ tiếp cận hơn các đối thủ như Kia Morning (439 triệu đồng) hay VinFast Fadil (425-499 triệu đồng).

Ở thế hệ mới sắp được ra mắt, TC Motor gần như chắc chắn sẽ có những sự điều chỉnh về giá bán của Hyundai Grand i10 theo chiều hướng tăng lên. Điều này hoàn toàn hợp lý với những nâng cấp về kiểu dáng cũng như bổ sung trang bị.

Hyundai Grand i10 mới cần gì để chiếm ưu thế trước VinFast Fadil? - Hình 3

Hyundai Grand i10 mới cần có mức giá cạnh tranh trước đối thủ VinFast Fadil. Ảnh: Vĩnh Phúc.

Nếu muốn chiếm nhiều ưu thế trong cuộc chiến giành lại thị phần từ đối thủ Việt Nam, các phiên bản Hyundai Grand i10 nên có giá bán không vượt quá 400 triệu đồng. Nếu vượt quá mức giá này, nhiều người dùng sẽ cân nhắc tới VinFast Fadil, mẫu xe có lợi thế hơn về sức mạnh.

Vì sao VinFast Fadil bỏ xa Hyundai Grand i10, Kia Morning?

VinFast Fadil không gặp nhiều khó khăn để giữ vững vị trí đầu bảng doanh số xe đô thị cỡ nhỏ tháng 6, bỏ xa Hyundai Grand i10 và Kia Morning.

Dù tháng 6 là giai đoạn nhiều tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng vì dịch Covid-19 bùng phát trở lại, sức mua ôtô của người dân vẫn cải thiện hơn tháng 5. Một vài hãng xe cũng đưa ra các ưu đãi để thu hút khách hàng, trong đó có những khuyến mại lên đến hơn 100 triệu đồng.

Ở nhóm xe đô thị hạng A, vị trí trên bảng xếp hạng doanh số không có gì thay đổi so với tháng trước. Hầu hết xe đều có doanh số tháng 6 cải thiện hơn tháng 5.

VinFast Fadil: 2.552 chiếc

Doanh số tăng 684 chiếc (tương đương 36%) so với tháng 5, VinFast Fadil tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng phân khúc lẫn doanh số toàn thị trường. Kết thúc 6 tháng đầu năm, VinFast đã giao đến tay khách hàng 10.127 chiếc Fadil, đây cũng là mẫu xe duy nhất tại Việt Nam có doanh số 6 tháng đầu năm trên 10.000 chiếc.

Vì sao VinFast Fadil bỏ xa Hyundai Grand i10, Kia Morning? - Hình 1

Mức tăng trưởng mạnh mẽ của Fadil phần nhiều đến từ chính sách ưu đãi của VinFast dành cho mẫu xe này. Giá bán sau khi áp dụng khuyến mại của Fadil là 336,5-395,1 triệu đồng, thấp hơn mức đề xuất 88,5-103,9 triệu đồng. Ngoài ra, khách hàng có hộ khẩu tại Hải Phòng còn được giảm thêm 70 triệu đồng.

Bên cạnh lợi thế về giá bán trước các đối thủ cùng phân khúc, Fadil còn "ghi điểm" với người dùng nhờ sức mạnh động cơ và trang bị an toàn. "Trái tim" của Fadil là động cơ 1.4L mạnh 98 mã lực và mô-men xoắn cực đại 128 Nm, đi kèm là hộp số tự động CVT. Mẫu xe hạng A này được trang bị 6 túi khí, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hỗ trợ chống lật...

Vì sao VinFast Fadil bỏ xa Hyundai Grand i10, Kia Morning? - Hình 2

Vì sao VinFast Fadil bỏ xa Hyundai Grand i10, Kia Morning? - Hình 3

Vì sao VinFast Fadil bỏ xa Hyundai Grand i10, Kia Morning? - Hình 4

Hyundai Grand i10: 983 chiếc

Mức tăng khiêm tốn 30 xe không thể giúp mẫu xe Hàn Quốc cạnh tranh với đại diện của Việt Nam. So với Fadil, doanh số của Grand i10 trong tháng 6 kém hơn 1.569 chiếc. Nửa đầu năm 2021, Hyundai đã giao đến tay khách hàng 6.347 chiếc Grand i10.

Vì sao VinFast Fadil bỏ xa Hyundai Grand i10, Kia Morning? - Hình 5

Nếu như VinFast Fadil có lợi thế về động cơ mạnh mẽ và nhiều công nghệ an toàn, Hyundai Grand i10 lại nổi bật khi là mẫu xe hạng A duy nhất có biến thể sedan bên cạnh biển thể hatchback, cùng với đó là 2 tùy chọn động cơ 1.0L và 1.2L.

Hiện tại, Hyundai Grand i10 có giá bán 350-415 triệu đồng cho bản sedan, bản hatchback có giá 315-402 triệu đồng. Ngoài mức giá khá cạnh tranh, Grand i10 cũng có không gian sử dụng rộng rãi hơn so với Fadil.

Theo nhiều nguồn tin, TC Motor sẽ giới thiệu Grand i10 phiên bản mới vào cuối tháng này. Rất có thể việc sắp có phiên bản mới khiến Grand i10 đang ở trong giai đoạn giải phóng hàng tồn và có doanh số thấp hơn khá nhiều so với Fadil trong những tháng gần đây.

Vì sao VinFast Fadil bỏ xa Hyundai Grand i10, Kia Morning? - Hình 6

Kia Morning: 261 chiếc

Đây là tháng thứ 2 liên tiếp doanh số của Kia Morning lao dốc, mức giảm trong tháng này của Morning là 44 chiếc. Giá bán cao cộng với việc đối thủ tung ra nhiều ưu đãi khiến người dùng trong nước thờ ơ với Kia Morning. Kết thúc 6 tháng đầu năm, Thaco đã bán được 2.273 chiếc Kia Morning.

Vì sao VinFast Fadil bỏ xa Hyundai Grand i10, Kia Morning? - Hình 7

Ở thế hệ mới nhất được giới thiệu vào cuối năm ngoái, Kia Morning đã không còn là dòng xe hạng A có giá rẻ nhất. Mức giá 439 triệu đồng khiến cho Morning mất đi lượng lớn khách hàng có nhu cầu tìm một chiếc xe đô thị nhỏ gọn, giá bán dễ tiếp cận.

Hiện tại, Kia Morning thế hệ mới được bán với 2 phiên bản là GT-Line và X-Line. "Trái tim" của Morning vẫn là động cơ Kappa 1.25L, tạo ra công suất 86 mã lực, mô-men xoắn cực đại 120 Nm.

Không có nhiều ưu thế về không gian sử dụng cũng như sức mạnh động cơ, giá bán lại không còn cạnh tranh, Morning có thể nói đã tự loại mình ra khỏi cuộc đua mẫu xe hạng A bán chạy nhất.

Vì sao VinFast Fadil bỏ xa Hyundai Grand i10, Kia Morning? - Hình 8

Vì sao VinFast Fadil bỏ xa Hyundai Grand i10, Kia Morning? - Hình 9

Vì sao VinFast Fadil bỏ xa Hyundai Grand i10, Kia Morning? - Hình 10

Vì sao VinFast Fadil bỏ xa Hyundai Grand i10, Kia Morning? - Hình 11

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nguyễn Sin tiếp tục đăng đàn trả đũa bà Hằng, vạch trần quá khứ gây sốc: "Đá nhẹ 2 anh chồng cũ đi tù"03:48Đi lạc trong Đại Nam, thanh niên vô tình quay clip tiết lộ "bí mật" của KDL 6.000 tỷ, người ngoài không phải ai cũng biết01:01Lại thêm một giảng viên mắng sinh viên là 'óc trâu' trong khi dạy trực tuyến00:24Thầy giáo hỏi nguyên nhân không thuộc bài, nam sinh xưng "tao", đòi solo chửi bằng đủ thứ ngôn từ tục tĩu: Phút cuối làm 1 hành động gây phẫn nộ03:00Nguyễn Sin dùng từ nhạy cảm “cà khịa” bà Hằng có tư tình với Võ Hoàng Yên, tuyên bố nghênh chiến04:12Bất ngờ rò rỉ clip bị cắt bớt vụ ‘nam sinh xin giảng lại’: Không khí lớp căng thẳng, nhiều người khẳng định ‘tiếng mưa rõ to’02:40Hương vị tình thân phần 2 - Tập 38: Long bàn với vợ xin việc cho ông Sinh05:40Ông Đoàn Ngọc Hải  "đá xoáy" ai đó, khoe mua vỏ bình oxy Nhật cũ xịn sò hơn bình màu xanh?04:59Ông bố bỉm sữa 'não cá vàng' tìm cây chổi đang cầm trên tay 01:20Nam sinh kể chuyện "bạn của cô giáo mất vì ung thư", cả lớp té ngửa khi biết được mục đích thực sự: Quá sức "lươn lẹo" rồi!01:34Khoảnh khắc hiếm hé lộ tính cách thật của ái nữ Đại Nam, bảo sao lại được “bà trùm” cưng đến thế!00:30Bé gái say sưa nhảy vũ điệu gà trống 00:31Netizen lan truyền clip Thuỷ Tiên thừa nhận khóc lóc, đóng kịch để không bị đòi tiền, thực hư ra sao?00:19Thủy Tiên bị nhân viên tài chính “bóc” nợ 17 tỷ trước khi kêu gọi từ thiện?05:01Bị VTV gọi tên vì khoe thân quá đà, Ngọc Trinh lại gây sốc khi diện nội y trong suốt, nhìn không kỹ còn tưởng đang nude00:11'Nữ thần nổi quạu' nhà Võ Hạ Trâm nở nụ cười xinh xỉu00:51Thủy Tiên tuyên bố “khóa mõm” những ai thắc mắc chuyện đóng mở tài khoản?04:05Trương Hàn - Hoàng Cảnh Du được vote đáng bị phong sát nhất Cbiz, vì sao lại thế?04:33"Qua cầu là tới nhà em rồi" và cái kết "ối giời ơi" thu hút 8 triệu lượt xem: Cảnh báo điều cực kỳ nguy hiểm khi đi nhậu00:43Triệu Lệ Dĩnh bùng nổ visual với clip quảng cáo mới: Đẹp sang chảnh tới từng milimet, quên loạt tạp chí khí chất kém ngay đi00:51

Tiêu điểm

Honda N7X - đối thủ của Mitsubishi Xpander chốt lịch ra mắt
12:03:48 20/09/2021
Toyota Fortuner LTD 2022 lộ diện, bổ sung nhiều tính năng hiện đại
10:33:57 21/09/2021
Honda CR-V 'đau đầu' trước đối thủ mới: Thiết kế hiện đại, gây sốt vì có giá rẻ hơn cả Kia Morning
10:08:42 20/09/2021
Chi tiết đối thủ Mazda CX-5 đến từ Trung Quốc, giá cao nhất chỉ 351 triệu
10:54:28 20/09/2021
Bảng giá xe Ford tháng 9: Ford Ranger được ưu đãi 70 triệu đồng
10:20:47 21/09/2021
Giá xe Kia Soluto tháng 9/2021: Lăn bánh từ 439 triệu đồng
11:04:48 20/09/2021
Những mẫu xe có ngoại hình "dị" nhất tại triển lãm ô tô Trung Quốc 2021
13:59:46 20/09/2021
Hết ưu đãi 100% trước bạ, Honda CR-V vẫn giảm giá trăm triệu
11:58:15 20/09/2021
Giá chỉ 102 triệu đồng, mẫu ô tô này đang 'làm mưa làm gió' thị trường xe điện
15:02:44 20/09/2021
Cạnh tranh ‘vợt khách’, nhiều mẫu ô tô bán chạy tăng thêm trang bị
14:19:08 20/09/2021

Thông tin đang nóng

Chị chồng mắng té tát "không chăm được mẹ thì để em trai lấy vợ khác", tôi có hành động khiến ả tối mặt
21:56:32 21/09/2021
Màn đọ sắc náo loạn đêm Trung thu: Lưu Thi Thi - Quan Hiểu Đồng "chặt chém" ác liệt, ai ngờ lu mờ vì ảnh chụp vội Triệu Lệ Dĩnh
22:38:26 21/09/2021
Bàng hoàng chạy đến bệnh viện giữa đêm, tôi chết sững thấy chồng quần áo đầy máu, ôm một đứa trẻ mới sinh
22:56:07 21/09/2021
Khám nhà Đại tá Phùng Anh Lê, Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an Hà Nội
22:16:18 21/09/2021
Ahn Jae Hyun muốn tái hợp với Goo Hye Sun sau hơn 1 năm ly hôn?
21:12:29 21/09/2021
Nguyên Vũ gặp sự cố khi song ca cùng Như Quỳnh: Tôi vô cùng xấu hổ
22:13:37 21/09/2021
Ngô Thanh Vân tiếp tục phát "cẩu lương" ngọt lịm: 1 bức ảnh thay cho lời xác nhận hẹn hò CEO kém 11 tuổi
22:40:50 21/09/2021
Nhan sắc nóng bỏng của nữ game thủ Liên Quân Việt được báo Trung hết lời khen ngợi
22:03:37 21/09/2021
Sinh ra đã là người xấu tính, những con giáp này bản chất ti tiện, xem việc chê bai người khác là thú vui
23:54:45 21/09/2021
Ái nữ vừa tuổi trăng tròn, MC Quyền Linh đã đặt điều kiện cho con rể tương lai, phải đáp ứng chuyện này?
21:08:14 21/09/2021

Tin mới nhất

Bảng giá xe Peugeot tháng 9: Peugeot 3008 được ưu đãi 58 triệu đồng

06:28:43 22/09/2021
Mẫu Crossover Peugeot 3008 lắp ráp trong nước hiện đang được ưu đãi về giá và quà tặng kèm lên đến 58 triệu đồng trong tháng 9 này.

Top 10 nhà cung cấp pin cho ô tô điện lớn nhất thế giới: Gọi tên châu Á

06:22:54 22/09/2021
Với xu hướng phát triển điện hóa, các nhà sản xuất xe và linh kiện liên quan đang có sự phát triển mạnh mẽ. Trong pin là một phần quan trọng nhằm giúp các mẫu xe điện có thể hoạt động với hiệu suất tốt.

Xe Xanh: Porsche lên kế hoạch khai tử Macan phiên bản động cơ đốt trong

06:19:37 22/09/2021
Porsche Macan - một trong những mẫu xe SUV bán tốt nhất của Porsche sẽ bị thay thế hoàn toàn bằng một mẫu xe thuần điện.

Thế giới 2 bánh: Triệu hồi Honda CB500X vì rò rỉ dầu phanh

06:17:12 22/09/2021
Honda chính thức công bố đợt triệu hồi các mẫu adventure cỡ nhỏ là chiếc Honda CB500X tại Bắc Mỹ do lỗi rò rỉ dầu phanh, khiến phanh không đảm bảo và tăng nguy cơ gặp tại nạn.

Chưa kịp ra mắt tại Việt Nam - Dodge triệu hồi Ram 1500 phiên bản 2021

06:15:41 22/09/2021
Mẫu xe đầu tiên của Dodge cho lần trở lại Việt Nam, chiếc bán tải cỡ lớn Dodge Ram 1500 phiên bản 2021 chưa kịp ra mắt, đã phải triệu hồi tại Bắc Mỹ liên quan đến một lỗi không ai ngờ tới.

Màn trượt tuyết bay qua xe điện tái hiện khoảnh khắc lịch sử

06:13:02 22/09/2021
Sự kiện này tái hiện bức ảnh vận động viên trượt tuyết Egon Zimmerman đã thực hiện bước nhảy táo bạo vượt qua chiếc Porsche 356 vào năm 1963.

Vật liệu tái chế - đỉnh cao mới trong chế tạo ôtô

06:05:36 22/09/2021
Các hãng ôtô đang né tránh nguyên vật liệu truyền thống khó tái chế và lưu tâm tới các vật liệu tái chế đảm bảo chất lượng.

VinFast Fadil tiếp tục gây bất ngờ ở phân khúc xe đô thị hạng A

05:53:13 22/09/2021
Dù giảm tới hơn 30% (tương đương 880 xe) nhưng VinFast Fadil vẫn là cái tên cần được nhắc tới ở phân khúc xe hạng A trong tháng 8/2021 khi bán ra 2.048 xe, cao gấp 3,5 lần tổng doanh số các đối thủ trong phân khúc cộng lại.

Kia Sorento, Ford Everest và các mẫu xe 7 chỗ giảm giá hơn 100 triệu đồng

20:52:11 21/09/2021
Một số mẫu xe gầm cao 7 chỗ như Mitsubishi Pajero Sport, Kia Sorento, Ford Everest đang được bán thấp hơn giá đề xuất tới 120 triệu đồng, trong bối cảnh thị trường trầm lắng.

Cuộc đua công nghệ pin ôtô điện của các hãng xe

20:17:14 21/09/2021
Giai đoạn tiếp theo trong kỷ nguyên xe điện sẽ là cuộc cạnh tranh về công nghệ pin của các nhà sản xuất.

Cuộc đua giảm giá các xe hot sedan hạng B: Honda City chỉ còn hơn 500 triệu đồng

20:16:24 21/09/2021
Phân khúc sedan hạng B đua nhau giảm giá nhằm vực lại doanh số thất bại trong tháng 8.

Nửa đầu tháng 9, lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam 'hụt hơi', khan hàng

20:08:12 21/09/2021
Từ ngày 1 đến 15-9, tổng lượng ô tô nguyên chiếc nhập về chỉ 2.635 xe, đạt 67 triệu USD.

Ford sẽ 'hồi sinh' tên những mẫu xe lịch sử cho các dòng ô tô mới

20:02:46 21/09/2021
Giám đốc thiết kế châu Âu cho biết các thương hiệu trước đây như Puma và Mustang có thể cảm hóa những chiếc xe mới.

Thiếu linh kiện, Toyota tạm ngừng 14 nhà máy vào tháng 10

19:53:54 21/09/2021
Tình trạng thiếu linh kiện bởi đại dịch đang bùng phát ở Đông Nam Á khiến Toyota phải tạm ngừng hoạt động 14 nhà máy ở Nhật Bản trong nhiều ngày.

Chân dung Ford Focus sedan 2022 dựa trên tin đồn

19:50:38 21/09/2021
Mẫu sedan hạng C mới của Ford có nhiều điểm nâng cấp so với thế hệ trước.

Toyota Land Cruiser 300 2022 thêm "hầm hố" từ gói độ của Liberty Walk

18:15:44 21/09/2021
Hãng độ Liberty Walk đã nhanh tay ra mắt gói trang bị dành riêng cho mẫu Toyota Land Cruiser 300 2022.

Gia tăng tiện ích chung cư khi đầu tư lắp trụ sạc xe điện

17:44:45 21/09/2021
Với chính sách hỗ trợ lắp đặt trụ sạc xe điện miễn phí và chia sẻ doanh thu của VinFast, các chủ đầu tư dự án bất động sản không mất bất cứ chi phí nào mà sẽ có ngay cơ hội gia tăng tiện ích cho cư dân, thu hút thêm khách hàng mới. Khôn...

Doanh số bán xe Hyundai tại Việt Nam giảm mạnh

17:41:29 21/09/2021
Giãn cách xã hội tại nhiều địa phương là nguyên nhân khiến doanh số bán xe Hyundai tại Việt Nam giảm tới 46% so với tháng trước.

Covid-19 “thổi bay” một nửa doanh số của thị trường ô tô Việt Nam

17:40:05 21/09/2021
Tác động tiêu cực của Covid-19 cùng với lệnh giãn cách xã hội ở nhiều địa phương, khiến thị trường ô tô trong nước giảm nghiêm trọng.

Toyota Việt Nam mất 47% doanh số chỉ trong một tháng

17:17:47 21/09/2021
Doanh số bán hàng của liên doanh ô tô Nhật Bản trong tháng 8/2021 chỉ đạt 2.304 xe (bao gồm xe Lexus), giảm 47% so với cùng kỳ năm ngoái.

Những nguyên nhân làm hỏng lớp sơn xe ô tô

17:07:46 21/09/2021
Lớp sơn xe ô tô có thể bị xấu đi hay thậm chỉ bị hỏng bởi những lý do khách quan và chủ quan. Biết được các nguyên nhân này để phòng tránh và từ đó xử trí là rất cần thiết.

Xu thế điện hóa ô tô có thể đánh mất nền tảng công nghiệp Nhật Bản

16:17:52 21/09/2021
Chủ tịch Toyota cho rằng, trào lưu điện hóa có thể khiến Nhật Bản mất 5,5 triệu việc làm và giảm 8 triệu chiếc xe được sản xuất vào năm 2030.

Honda City 2021 tăng ưu đãi đến 60 triệu đồng, so kè Hyundai Accent

16:15:03 21/09/2021
Tháng 9/2021, các đại lý Honda đồng loạt tăng mức ưu đãi đối với khách mua Honda City, lên đến 60 triệu đồng, gồm cả tiền mặt và phụ kiện.

XPeng P5 - xe điện đầu tiên được trang bị "xúc giác kỹ thuật số" LiDar

16:12:29 21/09/2021
Mẫu xe điện Xpeng P5 trang bị hệ thống lidar đặt ở hai bên trên cản trước có nhiệm vụ đo khoảng cách, nhận biết vật thể và chuyển động trước xe.

Đánh giá xe Hyundai Santa Fe 2021: Nâng tầm trải nghiệm

16:10:26 21/09/2021
Tuy chỉ là bản nâng cấp giữa vòng đời nhưng Hyundai Santa Fe thay đổi toàn diện từ thiết kế, khung gầm và khả năng vận hành.

Làm thế nào để kính chắn gió ô tô không bị rạn nứt?

16:06:07 21/09/2021
Nếu không cẩn thận, sỏi đá rơi từ những chiếc xe tải có thể khiến kính chắn gió ô tô bị rạn nứt trong quá trình di chuyển.

Hé lộ giá bán Kia Sonet sắp ra mắt tại Việt Nam

15:55:51 21/09/2021
Theo nhân viên bán hàng một số đại lý Kia tại Hà Nội dự đoán, Kia Sonet sắp ra mắt tại Việt Nam sẽ có giá từ 500 - 600 triệu đồng.

Thaco hé lộ Kia K3 mới trước “giờ G”

15:53:41 21/09/2021
Không sử dụng tên Cerato, thế hệ tiếp theo mẫu sedan hạng C sẽ trở lại với tên cũ K3 và dự kiến sẽ ra mắt Việt Nam trong vài ngày tới.

Những xe nhập tư về Việt Nam với bạt ngàn option giành khách của xe chính hãng: Toyota Land Cruiser là hàng 'hot' nhưng Mercedes GLS mới đặc biệt

14:50:43 21/09/2021
So với xe chính hãng, những mẫu xe nhập khẩu tư nhân tương ứng thường có nhiều phiên bản hơn và cũng có những trang bị hiện đại hơn. Giá xe cũng cao hơn đáng kể.

Đây là Toyota Tundra TRD Pro - Bán tải full đồ chơi đấu Ford F-150 Raptor

14:45:24 21/09/2021
Ngay sau khi Toyota Tundra thế hệ mới trình diện, thương hiệu chủ quản tới từ Nhật Bản đã giới thiệu phiên bản off-road TRD Pro đi kèm cùng gói trang bị bán off-road TRD.

Có thể bạn quan tâm

Đèn lồng hot nhất đêm Trung thu của ái nữ nhà Nhã Phương, hoá ra liên quan đến chi tiết "dìm" Trường Giang

Sao việt

07:05:33 22/09/2021
Nhóc tỳ nhà Trường Giang - Nhã Phương hẳn đã có một đêm Trung thu vô cùng đáng nhớ.

Món đậu hũ kho trứng cút thịt heo ngon tuyệt

Ẩm thực

07:04:12 22/09/2021
Món đậu hũ kho trứng cút thịt heo có màu vàng cánh gián trông rất bắt mắt, lại có hương vị thơm ngon mùi thơm của gia vị, đậu hũ và thịt béo ngậy, trứng cút ăn bùi ngon tuyệt. 

IEA kêu gọi Nga cung cấp thêm khí đốt cho châu Âu

Thế giới

07:03:31 22/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại London, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 21/9 kêu gọi Nga cung cấp thêm khí đốt tự nhiên cho châu Âu trong bối cảnh giá năng lượng trên lục địa này tăng cao kỷ lục và một số quốc gia có thể phải đối mặt vớ...

Bức thư trao đổi kiến thức Toán học 22 năm trước bất ngờ gây sốt, xem tên tác giả mà một trời ký ức ùa về

Netizen

07:00:23 22/09/2021
Những nét chữ viết tay chỉn chu, ngay ngắn trên nền giấy đã ngả màu khiến bao nhiêu thế hệ như thấy một phần kí ức ùa về đầy thương yêu, trìu mến.

Bài tập thể dục eo thon bụng nhỏ, kiên trì trong 2 tuần đạt hiệu quả đáng kể

Làm đẹp

07:00:19 22/09/2021
Mỡ bụng là phần khó giảm nhất trễn cơ thể. Nhưng đừng lo chỉ cần tập những bài tập thể dục eo thon bụng nhỏ này là bạn sẽ có vòng 2 đáng mơ ước.

Ca sĩ thần tượng được ví 'đẹp như vẽ'

Phong cách sao

06:56:06 22/09/2021
Karina - thành viên nhóm nhạc nữ Aespa - được khen có gương mặt, thân hình đẹp như sản phẩm đồ họa.

Biểu cảm của Tạ Đình Phong khi Vương Phi hát

Sao châu á

06:53:33 22/09/2021
Tạ Đình Phong và Vương Phi hiếm hoi xuất hiện công khai, do đó họ nhận được sự chú ý của công chúng.

Nhà thiết kế biến bánh miền Tây thành 'đầm dạ hội'

Thời trang

06:53:11 22/09/2021
Về quê tránh dịch, nhà thiết kế Minh Công lấy các loại bánh xèo, da lợn, khoai mì... tạo hình bộ sưu tập đầm dạ hội.

Lewandowski nhận danh hiệu Chiếc giày Vàng châu Âu

Bóng đá thế giới

06:51:23 22/09/2021
Với 41 bàn thắng ghi được ở Bundesliga 2020/21, Robert Lewandowski vượt qua Lionel Messi và Cristiano Ronaldo để trở thành chủ nhân tiếp theo của danh hiệu Chiếc giày Vàng châu Âu.

2 'con nợ' của thầy Park'

Bóng đá việt nam

06:49:01 22/09/2021
Hai đối thủ quen thuộc với đội tuyển Việt Nam tại bảng B AFF Cup là Indonesia và Malaysia nhưng cả hai đều là con nợ của HLV Park Hang-seo.

Mẹ đảm đầu tư 20 triệu cải tạo khu để xe thành nhà bếp, chị em ngắm đến đâu trầm trồ đến đấy với tông hồng cưng xỉu

Sáng tạo

06:46:32 22/09/2021
Chị Hương tự tay dán tường, dán sàn và chọn từng thiết bị để có căn bếp màu hồng trong mơ.

Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tặng quà Trung thu cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn

Đời sống

06:34:09 22/09/2021
Chiều 21/9, Tổ công tác Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Bộ Quốc phòng tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã tới thăm, tặng quà (gồm sữa, quần áo sơ sinh, khăn quấn trẻ em với tổng trị giá 600 triệu đồng) của Quân ủy Trung ươ...