HYBE bị tố xúc phạm văn hoá bản địa trong quảng cáo ‘Artist-Made’ của Jungkook BTS

Em út Jungkook của BTS là thành viên cuối cùng phát hành “ Artist-Made Collection”.

Các sản phẩm của Jungkook chắc chắn cũng không làm bạn thất vọng. ARMY đều yêu thích cả hai mặt hàng do anh tự thiết kế là “ARMYST ZIP-UP HOODY” và “MIKROKOSMOS MOOD LAMP”.

HYBE bị tố xúc phạm văn hoá bản địa trong quảng cáo 'Artist-Made' của Jungkook BTS - Hình 1

Tuy nhiên, video và hình ảnh được sử dụng để quảng cáo “MIKROKOSMOS MOOD LAMP” đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều giữa các ARMY.

Họ kinh ngạc về thiết kế sản phẩm… Song nhiều người đã bày tỏ tức giận với những hình ảnh được đưa vào phim cũng như các hình ảnh quảng bá cho sản phẩm của Jungkook và cho rằng việc này là “chiếm dụng văn hóa” (Cultural Appropriation).

HYBE bị tố xúc phạm văn hoá bản địa trong quảng cáo 'Artist-Made' của Jungkook BTS - Hình 2

Cụ thể, trong hình ảnh và phim quảng cáo có “lều trong nhà”, qua đó mang lại cảm giác “ cắm trại dưới các vì sao”.

Nhưng nhiều ARMY Indigenous (người bản địa) chỉ ra rằng đây không phải là lều bình thường.

HYBE bị tố xúc phạm văn hoá bản địa trong quảng cáo 'Artist-Made' của Jungkook BTS - Hình 3

Đặc biệt, chiếc lều này theo kiểu teepee (còn được gọi là tepee và tipi), theo Wikipedia “được phân biệt với các lều hình nón khác bởi các nắp khói ở trên cùng của cấu trúc”.

Vì vậy, dựa vào phân tích đó thì cấu trúc được sử dụng trong quảng cáo của HYBE MERCH thì chính xác là như vậy.

Cấu trúc này gồm 13 cọc có chiều dài từ 4,5m đến 5,4m, sau khi được buộc vào nhau ở các đầu nhỏ, được nâng thẳng đứng lên bằng một vòng xoắn để vượt qua các cọc phía trên dây buộc.

Sau đó, chúng được tách ra ở các đầu lớn và điều chỉnh trên mặt đất theo vành của một vòng tròn thường có đường kính 3m.

Một số tấm da trâu chưa được làm sạch và rám nắng, được khâu lại với nhau theo hình thức có thể điều chỉnh được khung, được vẽ xung quanh và buộc lại với nhau, như trong hình.

Các cạnh dưới được cố định với mặt đất bằng chốt lều. Ở phía trên có một miếng da phụ được điều chỉnh làm cổ áo, sao cho có thể mở về phía hướng gió để tạo điều kiện thoát khói.

Một khe hở thấp được để lại cho một ô cửa, được bao phủ bởi một lớp da thừa được sử dụng như một giọt nước.

HYBE bị tố xúc phạm văn hoá bản địa trong quảng cáo 'Artist-Made' của Jungkook BTS - Hình 4

Hố lửa và cách sắp xếp giường giống như ở nhà nghỉ Ojibwa, cỏ được sử dụng thay cho cành cây vân sam hoặc cây huyết dụ” – theo Lewis H. Morgan.

Loại lều này bắt nguồn từ các quốc gia bản địa. Tên “teepee” bắt nguồn đặc biệt từ Lakota (còn được gọi là Lakhota, Teton hoặc Teton Sioux).

Trong lịch sử, đồng tepee đã được sử dụng bởi một số người bản địa ở đồng bằng Great Plains và Canada Prairies ở Bắc Mỹ, đặc biệt là 7 bộ tộc của Sioux, trong số những người Iowa, Otoe và Pawnee và trong số những người Blackfeet, Crow, Assiniboines, Arapaho và Plains Cree.

Teepee cũng là truyền thống ở phía bên kia của dãy núi Rocky bởi các bộ lạc như Yakama và Cayuse.

HYBE bị tố xúc phạm văn hoá bản địa trong quảng cáo 'Artist-Made' của Jungkook BTS - Hình 5

Chúng vẫn được sử dụng trong nhiều cộng đồng này, mặc dù giờ chủ yếu cho các mục đích nghi lễ hơn là sinh hoạt hàng ngày.

Trong khi các nền văn hóa và văn minh của người Mỹ bản địa và các chính phủ của First Nation (các quốc gia đầu tiên ở Canada và người Australia bản địa) từ các khu vực khác đã sử dụng các kiểu nhà khác (pueblos, wigwams và longhouse), tepee thường được kết hợp một cách rập khuôn và không chính xác với tất cả người Mỹ bản địa ở Hoa Kỳ và thổ dân Canada” – theo – Lewis H. Morgan & Bảo tàng Quốc gia về Người Mỹ da đỏ qua Wikipedia.

Và theo Indian Country Today: “7 chiếc teepee được chiếu sáng sẽ được nâng lên ở đầu phía Nam của Peets Hill ở Bozeman, Montana vào ngày 8-18/10 nhân kỷ niệm Ngày của người bản địa”

HYBE bị tố xúc phạm văn hoá bản địa trong quảng cáo 'Artist-Made' của Jungkook BTS - Hình 6

Marlee Jo, một ARMY bản địa đã trích dẫn bài đăng gốc của HYBE MERCH trên tweet. Trong đó, cô cáo buộc công ty “chiếm dụng văn hóa”.

Các ARMY bản địa khác nhận ra rằng đối với nhiều người nó đã bị bỏ qua và họ đặt câu hỏi có bao nhiêu người nhận thấy lý do tại sao việc sử dụng teepee là không phù hợp và sai.

Họ cho rằng đây là lý do tại sao các công ty giải trí nghĩ có thể tiếp tục sử dụng việc “chiếm dụng văn hóa” trong các khái niệm.

Một số ARMY không phải là người bản địa đã bảo vệ lựa chọn sử dụng teepee của HYBE.

Một người dùng sau đó đã xóa nhận xét của họ cho biết “điều này là phổ biến ở Hàn Quốc, đây chỉ là một cái lều… nó không sâu sa như vậy”.

HYBE bị tố xúc phạm văn hoá bản địa trong quảng cáo 'Artist-Made' của Jungkook BTS - Hình 7

Họ thậm chí còn sử dụng chuồng chó kiểu teepee làm ví dụ. Họ lập luận rằng việc sử dụng quảng cáo với hình ảnh teepee ngày nay đã quá phổ biến nên bạn có thể sử dụng nó ngoài bối cảnh văn hóa của nó.

Nhiều ARMY đã bị sốc với logic này. Họ nhấn mạnh rằng đó không chỉ là “một cái lều”.

Trên thực tế, biểu tượng này rất thiêng liêng trong văn hóa bản địa. Mọi thứ đều có ý nghĩa và cần được tôn trọng.

Sàn của teepee đại diện cho trái đất mà chúng ta đang sống, các bức tường đại diện cho bầu trời và các cực đại diện cho những con đường mòn kéo dài từ trái đất đến thế giới linh hồn (giáo lý Dakota).

“Teepee có ý nghĩa đặc biệt giữa nhiều quốc gia và nền văn hóa thổ dân khác nhau trên khắp Bắc Mỹ” – BikeHike.

“Đó chính là vấn đề. Việc này không nên được bình thường hóa ở Hàn Quốc vì nó không phải là một cái lều, nó là một teepee. Teepee không phải là lều. Đừng nói với một người bản địa điều gì đó từ văn hóa của họ” – một người hâm mộ viết.

HYBE bị tố xúc phạm văn hoá bản địa trong quảng cáo 'Artist-Made' của Jungkook BTS - Hình 8

Chắc chắn, khi ai đó cố gắng giải thích ý nghĩa văn hóa của điều gì đó và việc sử dụng sai mục đích ảnh hưởng tiêu cực đến họ như thế nào, tiếng nói của họ không chỉ được lắng nghe mà còn được khuếch đại thay vì bị bỏ qua hoặc không được tôn trọng.

Trong nhiều năm, người bản địa đã không còn tiếng nói. Thực tế, chúng cần được nâng cao và rút kinh nghiệm.

Tân binh IVE tiếp tục gặp hạn: Ba thành viên bị chỉ trích vì xúc phạm văn hoá Ấn Độ

Nhóm nữ tân binh nhà Starship Entertainment liên tục vấp phải những ồn ào không đáng có trong vòng chưa đầy 1 tháng kể khi ra mắt​

Song song với nhiều phản hồi tích cực dành cho sản phẩm đầu tay, IVE - nhóm nữ tân binh nhà Starship Entertainment liên tục vấp phải những ồn ào không đáng có trong vòng chưa đầy 1 tháng kể khi ra mắt. Mới đây, một số thành viên lại gây tranh cãi vì hành động đụng chạm đến văn hóa Ấn Độ.

Trong đoạn video hậu trường thực hiện MV đầu tay "Eleven" được đăng tải vào hôm 11/12, khoảnh khắc đùa giỡn giữa ba thành viên Yujin, Rei và Wonyoung tại phim trường đã khiến họ bị nhiều khán giả cáo buộc rằng đang xúc phạm một nét văn hóa đặc trưng của người Ấn Độ.

Tân binh IVE tiếp tục gặp hạn: Ba thành viên bị chỉ trích vì xúc phạm văn hoá Ấn Độ - Hình 1

Khoảnh khắc đùa giỡn phía sau hậu trường thực hiện MV "Eleven" khiến ba thành viên Yujin, Rei và Wonyoung bị cáo buộc xúc phạm văn hóa Ấn Độ.

Cụ thể, ở nửa sau video, người hâm mộ nhìn thấy thành viên Yujin đã đặt tay dưới cằm của Rei. Sau đó, Rei bắt đầu di chuyển phần đầu của mình. Cả hai dường như đang tái hiện động tác vũ đạo ngẫu nhiên và cười đùa thích thú trong lúc giải lao. Cô nàng Wonyoung đứng ngay bên cạnh cũng vô tư nhập cuộc. Khoảnh khắc này đã được một số khán giả cắt ra rồi nhanh chóng chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội như Twitter hay TikTok. Từ đây, tranh cãi bắt đầu nảy sinh.

Theo một số khán giả, tại Ấn Độ, động tác chuyển động phần đầu mà ba cô gái thực hiện được gọi là "attami". Chúng thường xuất hiện trong các điệu múa truyền thống tại quốc gia này. Đặc biệt, người dân nơi đây đã bắt đầu học điệu múa ấy từ khi còn rất nhỏ và phải mất nhiều năm miệt mài luyện tập để trở nên thuần thục. Vì thế, cư dân mạng cho rằng việc làm của Yujin, Rei hay Wonyoung dường như đang chế nhạo văn hóa Ấn Độ vì nó vốn được xem là "khuôn mẫu".

Tân binh IVE tiếp tục gặp hạn: Ba thành viên bị chỉ trích vì xúc phạm văn hoá Ấn Độ - Hình 2
Ra mắt chưa đầy một tháng nhưng IVE đã liên tiếp vấp phải ồn ào khiến hình ảnh của nhóm ít nhiều bị ảnh hưởng.

Ngược lại, không ít khán giả lại khẳng định họ chẳng cảm thấy có bất kỳ vấn đề nào khi xem qua đoạn video. Trong khi đó, những người khác cũng lên tiếng bênh vực rằng các thành viên vốn không cố tình làm điều này vì mục đích chế nhạo hay xúc phạm một ai. Về phía Starship Entertainment, công ty chủ quản vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức.

Trước đó không lâu, cái tên IVE liên tục được bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn vì có động tác chào hỏi giống với nhóm nhạc tiền bối EVERGLOW. Hay gần đây, thành viên Wonyoung cũng nhận nhiều chỉ trích vì thái độ biểu diễn hời hợt trên sân khấu. Vì còn là tân binh, nhiều khán giả lo lắng loạt ồn ào trên có thể ảnh hưởng ít nhiều đến sự nghiệp của nhóm.

Đoạn video hậu trường MV "Eleven" của IVE.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Jessica vừa hát tiếng Trung đã gây tranh cãi: Phát âm không chuẩn, nghe chưa đã?00:50Phản ứng trái chiều sau màn encore của 'Em gái BTS': Khen thì ít, chê hát chênh phô lệch tông thì nhiều04:30NMIXX cover hit boygroup siêu khó được khen ngợi hết lời, outfit khiến netizen liên tưởng đến BLACKPINK?03:19Suga BTS biết ơn PSY vì đã mở đường cho K-Pop ở Mỹ03:37Psy và Jessi tung MV trình diễn ca khúc Ganji02:57Video hát live của NMIXX chứng minh JYP huấn luyện kĩ thuật hát không hề tệ, vậy mà TWICE lại bị bỏ bê?00:46Sana (TWICE) trên đất Mỹ: Nhan sắc ngày càng rực rỡ, vừa gia nhập mạng xã hội đã nhanh chóng phá vỡ kỷ lục01:26Lady Gaga tung MV nhạc phim Top Gun Maverick của Tom Cruise03:501 nhóm nam JYP thông báo comeback sau khi tất cả các thành viên đều rời công ty, còn đổi luôn cả logo lẫn tài khoản MXH!04:15Ca sĩ tự nhận là "gã tâm thần" khuynh đảo thế giới với bản hit 4,4 tỷ view03:05BTS bị một Tiến sĩ nhận định: Những bài hát gần đây "nhạt nhẽo và nửa vời"03:49ITZY được khen là nhóm nữ Kpop có khả năng nhảy tốt đồng đều, đáng tiếc lại có một "lỗ hổng"!03:15"Nhóm nữ toàn visual" hát hit BLACKPINK thế nào mà netizen khen đỉnh nhất trong các bản cover?04:10Lần đầu hát encore của "em gái BTS": Vừa lệch tông, vừa chênh phô khó lòng khen nổi?04:38BTS: Album mới bị fan đồng loạt kêu gọi tẩy chay, liên quan đến cáo buộc nhạy cảm03:51"Tân binh khủng long" IVE quá đỉnh: Mới debut nửa năm đã đạt thành tích album chỉ SNSD và 2NE1 có được trong lịch sử!02:59Các Idol nổi tiếng ùn ùn bắt trend ca khúc gây sốt của chị đại KPOP00:30Náo loạn trong buổi đón nhóm nhạc thần tượng, nhiều fan nữ bị xô đẩy00:27BTS sẽ trở thành chủ nhân ca khúc Kpop đầu tiên được phát ngoài Trái đất03:27

Tiêu điểm

Loạt sao Kpop bị tố bạo lực học đường: Người được công ty bảo vệ tới cùng, riêng Soojin buộc phải rời (G)I-DLE
17:07:51 21/05/2022
Trương Nghệ Hưng bị xóa tên khỏi nhóm EXO
16:19:24 22/05/2022
Jessica vừa hát tiếng Trung đã gây tranh cãi: Phát âm không chuẩn, nghe chưa đã?
13:43:31 21/05/2022
Những biệt danh ít người biết của Suga (BTS)
07:28:10 21/05/2022
LE SSERAFIM vừa debut đã gặp biến đội hình, nay còn bị Knet công kích
10:30:18 22/05/2022
Hơn 16 triệu người xem buổi phát lại liveshow của Châu Kiệt Luân
14:19:11 22/05/2022
Từ BTS, Blackpink đến NCT, các trò chơi điện tử K-pop đang chứng minh sự phát triển đầy tiềm năng.
06:39:13 21/05/2022
LE SSERAFIM - Tân binh tài sắc nhưng thị phi ngập tràn: Hội tụ thành viên vướng nghi vấn gian lận lẫn bạo lực học đường
06:16:26 22/05/2022
Người hâm mộ Kpop không còn sợ Covid-19
17:11:41 22/05/2022
Ca sĩ kiếm bộn tiền nhờ hát lễ cưới
19:07:57 22/05/2022

Thông tin đang nóng

Một sao nữ Vbiz bất ngờ xuất hiện tại LHP Cannes, nhan sắc liệu có lấn át được Lý Nhã Kỳ?
19:21:50 22/05/2022
Sao Việt hôm nay 22/5: Chồng Hà Thanh Xuân nói về con gái riêng
20:10:54 22/05/2022
Lê Dương Bảo Lâm hứng chỉ trích vì khiến vợ bầu tổn thương khi gọi bằng biệt danh khiếm nhã
18:20:56 22/05/2022
Á hậu Việt Nam mua 15 triệu/cặp vé ra sân Mỹ Đình xem chung kết
19:40:09 22/05/2022
Trường Giang - Nhã Phương và dàn sao Vbiz vỡ oà trước chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games 31
22:10:11 22/05/2022
Sao nam Vbiz bị tài xế 'khủng bố ngôn từ', nghe không kịp vuốt mặt
20:01:10 22/05/2022
Tài tử "Chuyện tình Harvard" ở tuổi 41: Đằng sau nụ cười ấm áp là sự ám ảnh vì mối tình đầu đổ vỡ, cuộc sống cô đơn làm bạn với cá
20:35:22 22/05/2022
Trong cuộc họp gia đình, một câu nói của tôi khiến các anh chị phải ngỡ ngàng
21:26:56 22/05/2022
Bị antifan kém duyên vào tận ảnh chê xấu, Đàm Thu Trang có màn đáp trả gây bất ngờ
18:10:15 22/05/2022
TP.HCM: Điều tra vụ bé gái tử vong cạnh người mẹ nằm bất động trong phòng trọ
22:16:23 22/05/2022

Tin mới nhất

Nhóm nữ Gen 4 nào sẽ giành danh hiệu Tân binh của năm 2022?

07:58:38 22/05/2022
Trong năm 2022, các ông lớn của K-pop lần lượt cho ra mắt các nhóm tân binh đầy tiềm năng. Bên cạnh đó, những nhóm nữ được đào tạo sau những chương trình sống còn cũng được dân tình đặc biệt chú ý

Jeon Somi đã được YG Entertainment ưu ái như thế nào?

15:02:31 20/05/2022
Jeon Somi là một trong những thần tượng solo nổi trội của K-pop thế hệ thứ 4. Từ khi gia nhập The Black Label (công ty con của YG Entertainment), cô nàng được công ty này push mạnh ở nhiều lĩnh vực từ âm nhạc đến thời trang, quảng cáo

Nhan sắc ngày càng thăng hạng của chị gái Jisoo (BLACKPINK)

14:59:28 20/05/2022
Jisoo (BLACKPINK) được nhắc đến là 1 trong những visual đại diện cho thế hệ Gen 3 K-pop. Thế nhưng, nữ thần tượng từng cho biết mình kém sắc nhất nhà

Bất ngờ với những ngôi sao đình đám chưa từng đạt No.1 Billboard Hot 100

14:54:14 20/05/2022
Mặc dù là những ngôi sao với nhiều bản hit đình đám nhưng hóa ra họ lại chưa từng một lần được trải nghiệm cảm giác trở thành quán quân trên BXH Billboard Hot 100

Kim Garam tạm ngừng hoạt động cùng LE SSERAFIM vì lùm xùm bạo lực học đường

14:16:06 20/05/2022
Hứng chịu làn sóng chỉ trích từ dư luận vì bạo lực học đường, Kim Garam phải tạm ngưng hoạt động cùng LE SSERAFIM

Scandal cản bước nhóm nữ "đàn em BTS"

14:08:52 20/05/2022
Ngày 20/5, tranh cãi xung quanh thành viên Kim Garam khiến nhóm nữ đàn em BTS - LE SSERAFIM buộc phải hủy toàn bộ lịch hoạt động trong ngày, bao gồm chương trình Music Bank và cuộc gặp người hâm mộ

HYO (SNSD) hóa thành "nhện chúa" trong mini album DEEP đầu tay

07:44:10 20/05/2022
Vào ngày 16/5 vừa qua, HYO (Hyoyeon nhóm SNSD) đã phát hành mini album đầu tay với tên gọi DEEP. MV cho ca khúc chủ đề cùng tên cũng chính thức ra mắt khán giả với những phân cảnh đầu tư đẹp mắt

Dispatch tố Music Bank gian lận điểm số để trao cúp tuần cho "em gái BTS" LE SSERAFIM thay vì Lim Young Woong

07:23:12 20/05/2022
Chiến thắng trên Music Bank tuần qua của LE SSERAFIM khiến nhiều fan Hàn cảm thấy không phục, mới đây Dispatch đã vào cuộc tố nhà đài gian lận

Jessica tham gia 'Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng': Sở hữu luôn vị trí center trong MV ca khúc chủ đề

05:57:51 20/05/2022
MV chính thức của Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng mùa 3 vừa được tung ra. Đáng chú ý nhất là sự xuất hiện của Jessica Jung - cựu thành viên SNSD

V (BTS) - Thần tượng K-Pop được tìm kiếm nhiều nhất trong lịch sử Google

18:51:55 19/05/2022
Mới đây, theo số liệu thống kê của Google Trends, Kim Taehyung (V) của BTS đã trở thành nghệ sĩ K-Pop được tìm kiếm nhiều nhất trong lịch sử Google - công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới

BTS sẽ trở thành chủ nhân ca khúc Kpop đầu tiên được phát ngoài Trái đất

16:43:51 19/05/2022
Có thể nói, với độ nổi tiếng toàn cầu và ngày càng tăng lên của mình, các ca khúc của BTS dù cũ hay mới cũng đều nhận được sự chú ý và quan tâm mạnh mẽ. Đáng chú ý là mới đây, người hâm mộ đã không khỏi rần rần với tin tức BTS sẽ là chủ...

Nayeon (TWICE) thông báo ra mắt album solo đầu tay

15:42:08 19/05/2022
Rạng sáng ngày hôm nay (19/5), Nayeon - thành viên của TWICE - bất ngờ thông báo kế hoạch cho màn ra mắt solo đầu tiên của mình. Cụ thể, nữ thần tượng cho biết sẽ ra mắt một mini album mang tên IM NAYEON vào tháng tới. Nayeon cũng hé lộ...

Sana (TWICE) trên đất Mỹ: Nhan sắc ngày càng rực rỡ, vừa gia nhập mạng xã hội đã nhanh chóng phá vỡ kỷ lục

13:04:00 19/05/2022
Trong chuyến lưu diễn trên đất Mỹ TWICE 4TH WORLD TOUR III, những khoảnh khắc trên sân khấu của Sana luôn khiến người hâm mộ phải dậy sóng . Sở hữu thân hình nóng bỏng và khuôn mặt xinh đẹp rực rỡ, không khó để cô nàng có thể hớp hồn ng...

Náo loạn trong buổi đón nhóm nhạc thần tượng, nhiều fan nữ bị xô đẩy

18:46:05 18/05/2022
Vệ sĩ của nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc ENHYPEN bị tố hành hung khi xô đẩy thô bạo fan nữ (người hâm mộ nữ). Tranh cãi trái chiều nổ ra khi một số ủng hộ vệ sĩ, một số lên tiếng chỉ trích

Các Idol nổi tiếng ùn ùn bắt trend ca khúc gây sốt của chị đại KPOP

18:38:57 18/05/2022
Trào lưu Zoom challenge hiện đã thu hút gần 4 tỷ lượt xem trên nền tảng TikTok.Ca khúc mới nhất Zoom của chị đại Jessi đang nhận được sự yêu thích của đông đảo cộng đồng mạng trên toàn thế giới và trở thành trào lưu viral phủ sóng Tikto...

Thánh nữ thị phi Jang Wonyoung (IVE) biểu diễn như nữ thần khiến fan mê mệt

18:19:08 18/05/2022
Cô nàng sở hữu gương mặt thiên thần, dáng nuột nà body như siêu mẫu, ngoài ra cô còn có biểu cảm sân khấu rất đa dạng, thần thái biểu diễn cuốn hút. Jang thường là tiên tử kết màn trong mỗi show diễn vì luôn khiến fan thương nhớ

Cách quản lý kỳ lạ của công ty YG đối với BLACKPINK

11:33:25 18/05/2022
YG từ lâu đã nổi tiếng là một công ty giải trí mang màu sắc cá tính riêng biệt, qua thời gian đã ra mắt nhiều ca sĩ, thần tượng

Mối quan hệ "cơm không lành, canh không ngọt" giữa idol và nhà đài

11:33:15 18/05/2022
Các cơ quan truyền hình xứ Hàn và thần tượng K-pop từ lâu được biết đến như những người bạn tương trợ lẫn nhau để kiếm tiền

TWICE tiếp tục quảng bá tại Mỹ

11:28:20 18/05/2022
TWICE trước đó từng phải hủy toàn bộ lịch trình quảng bá tại Mỹ của mình khi đại dịch COVID-19 trở nên căng thẳng hơn. Garam (LE SSERAFIM) vướng lùm xùm bạo lực học đường, động thái của HYBE tiếp tục gây tranh cãi! HYBE đã chuẩn bị kế h...

Garam (LE SSERAFIM) vướng lùm xùm bạo lực học đường, động thái của HYBE tiếp tục gây tranh cãi!

21:46:11 17/05/2022
Scandal bạo lực học đường của Kim Garam dường như chưa có dấu hiệu ngã ngũ

Có thể bạn quan tâm

Nga tuyên bố đã phá hủy gần 1.000 UAV của Ukraine kể từ 24/2

Thế giới

00:45:02 23/05/2022
Gần 1.000 phương tiện bay không người lái (UAV) của Ukraine đã bị phá hủy kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine ngày 24/2, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho hay ngày 22/5

Mê đắm với bộ ảnh cosplay Atago Azur Lane “trắng không tì vết`”

Cosplay

23:57:57 22/05/2022
Nhiều người xem hẳn sẽ phải đứng ngồi không yên trước sự quyến rũ của bộ ảnh cosplay Atago được thực hiện bởi nữ coser người Trung Quốc

U23 Việt Nam nhận thưởng 2 tỷ đồng

Bóng đá việt nam

23:53:29 22/05/2022
Quyền chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch Cao Văn Chóng biểu dương thành tích của U23 Việt Nam sau trận chung kết SEA Games 31. Hai tỷ đồng từ VFF là khoản thưởng đầu tiên thầy trò HLV Park Hang-seo nhận sau thành tích giành HCV SEA G...

Các tựa game PC cực nhẹ nhàng bạn có thể “chiến” mà không cần card rời

Game offline

23:51:11 22/05/2022
Không phải ai cũng có thể sở hữu một máy tính với đầy đủ linh kiện khủng, card đồ họa mạnh. Vậy nên nếu bạn muốn tìm một tựa game PC cấu hình thấp, hãy thử tham khảo 5 game dưới đây nhé

Thùy Tiên đi 'bão': Răng hô, hớt hải nhưng DUYÊN

Sao việt

23:49:55 22/05/2022
Trong không khí tưng bừng của tối đặc biệt 22/5, nhiều ngôi sao đã ra đường đi bão ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam

WHO cảnh báo xuất hiện thêm các ca mắc bệnh đậu mùa khỉ trên toàn cầu

Sức khỏe

23:44:36 22/05/2022
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết nhiều khả năng sẽ phát hiện thêm nhiều ca măc bệnh đậu mùa khỉ trong bối cảnh cơ quan này đang mở rộng theo dõi tại những quốc gia thường không ghi nhận các ca mắc bệnh này

Trung Quốc Cấm Trẻ Dưới 18 Chơi Game, Cháu Nội Nhờ Ông Đăng Ký Game Dùm Rồi Bị Lộ Chỉ Vì Chơi Quá Giỏi Lúc 3 Giờ Sáng

Game online

23:43:38 22/05/2022
Theo thông tin trước đó, với luật mới, trẻ vị thành niên chỉ được chơi game online vào cuối tuần và 1 giờ mỗi ngày. Luật này được áp dụng nhằm siết chặt quản lý và hạn chế tối đa những vấn đề tiêu cực của việc nghiện game ảnh hưởng trực...

Lưu Đức Hoa bị gỡ quảng cáo

Sao châu á

23:36:45 22/05/2022
Lưu Đức Hoa đóng quảng cáo cho hãng xe Audi. Tuy nhiên, lời thoại trong đoạn TVC bị tố sao chép của người khác mà không xin phép

"Thái tử" của T1 tổng kết về vòng Khởi Động MSI 2022: "Tôi mới dùng 30% sức mạnh mà đã bất bại rồi"

Esport

23:24:39 22/05/2022
Như chúng ta đã biết thì tại vòng Khởi Động vừa qua của MSI 2022, các đội tuyển lớn như T1, RNG và G2 Esports đều đã có thành tích toàn thắng. Mặc dù họ chỉ phải gặp những đội tuyển dưới cơ nhưng việc giữ được chuỗi trận toàn thắng này ...

Cha của Nhâm Mạnh Dũng: 'Gia đình tôi quá tự hào'

Bên lề sân cỏ

23:22:03 22/05/2022
22h30 ngày 22/5, trên đường rời sân Mỹ Đình, gia đình ông Nhâm Ngoan (sinh năm 1973, xã Đông Hoàng, huyện Đông Hưng, Thái Bình) vẫn chưa hết vui sướng và tự hào

Hậu vệ Chelsea chia tay cô bạn gái nóng bỏng

Sao thể thao

23:13:22 22/05/2022
Hậu vệ Ben Chilwell của Chelsea đã trở lại cuộc sống độc thân sau khi kết thúc mối quan hệ với người mẫu Camila Kendra

Điểm mặt những diễn viên đóng phản diện cực chất của màn ảnh Việt, chuyển sang vai thiện vẫn được 'mọt phim' ủng hộ nhiệt tình

Hậu trường phim

22:49:48 22/05/2022
Mặc dù bị ghét cay ghét đắng, thậm chí gây ám ảnh khi đóng vai phản diện nhưng khi chuyển sang vai tốt, các diễn viên này lột xác hoàn toàn, thậm chí còn có được tình cảm của đông đảo khán giả