Hy hữu 5 chị em ruột ở Hà Tĩnh có tuổi thọ từ 85 đến 97 đều khỏe mạnh, minh mẫn

Dù tuổi trung bình đã ngoài 90, thế nhưng 5 chị em ruột ở xã Cổ Đạm ( huyện Nghi Xuân , Hà Tĩnh ) vẫn minh mẫn, khỏe mạnh . Các cụ được nhiều người tôn kính , là những người cao tuổi nhất ở xã Cổ Đạm .

Thông thường, những cụ già đã ngoài 90 tuổi thì sức khỏe suy kém, tinh thần không còn được ổn định nhưng cụ Phan Thị Chinh (97 tuổi, trú tại thôn 10, xã Cổ Đạm) vẫn còn rất minh mẫn, sức khỏe tốt.

Cụ Chinh sống với người cháu đích tôn. Khi chúng tôi đến, cụ đang nằm ngủ trên chiếc giường gỗ. Da cụ nhăn nheo, có nhiều vết thâm nâu mà mọi người gọi là “trổ đồi mồi”. Thấy khách lạ đến cụ ngồi dậy vui vẻ mời chào, nhìn dáng vẻ cụ chúng tôi không thể tin đây là một người gần trăm tuổi.

Theo người nhà cụ Chinh, mặc dù ở tuổi “xưa nay hiếm” nhưng mắt cụ rất sáng, việc luồn chỉ qua kim đối với cụ là chuyện nhỏ, tai cụ vẫn nghe rõ bình thường.

Hy hữu 5 chị em ruột ở Hà Tĩnh có tuổi thọ từ 85 đến 97 đều khỏe mạnh, minh mẫn - Hình 1

Cụ Phan Thị Chinh 97 tuổi nhưng tai vẫn thính, mắt vẫn tinh

Cụ Chinh là chị cả trong một gia đình có 5 người con. Chồng là ông Phan Huấn tham gia kháng chiến chống Pháp rồi chống Mỹ và hy sinh năm 1967 với cấp bậc Trung uý. Ông hy sinh để lại cho cụ 4 người con.

Tiếp chúng tôi cụ Chinh vui vẻ tâm sự: “Dù tuổi tôi đã cao nhưng những việc nhỏ trong nhà tôi vẫn còn làm được. Nhiều khi việc khâu kim chỉ con cháu còn làm không nổi đành nhờ tôi. Giờ nói với chú (PV) chứ người đi ngoài đường cách mấy chục mét tôi còn nhận ra”.

“Cách đây ít hôm tôi thấy đau mỏi nên cháu đưa đi khám nhưng không việc gì. Chỉ là chân bị khớp nên thỉnh thoảng đau mỏi chút. Tuổi này mà như tôi là may mắn rồi”, nói xong cụ Chinh cười xòa.

Cách đó không xa là nhà cụ Phan Thị Em (93 tuổi, ở thôn 11), cụ là người em thứ hai trong gia đình. Cụ Em sống trong nhà tình nghĩa rộng hơn 40m2 vừa mới được huyện Nghi Xuân hỗ trợ năm 2020. Hàng tháng cụ nhận được 540 ngàn đồng tiền trợ cấp người già neo đơn.

Hy hữu 5 chị em ruột ở Hà Tĩnh có tuổi thọ từ 85 đến 97 đều khỏe mạnh, minh mẫn - Hình 2

Cụ Phan Thị Em chia sẻ với phóng viên

Theo lời kể của cụ Em, cụ lấy chồng năm 20 tuổi nhưng sau đó không có con, chồng bỏ đi lấy vợ khác, cụ sống một mình cho đến bây giờ.

“Tuổi cao, hàng ngày tôi không làm được việc nặng, chỉ trồng vườn rau, nuôi con gà kiếm thêm thu nhập. Thỉnh thoảng người thân đưa thức ăn qua hỗ trợ. Tôi từng này tuổi nhưng vẫn nấu ăn bình thường, chưa cần nhờ đến người thân”, cụ Em tâm sự.

Ngay cạnh nhà cụ Em là nhà cụ Phan Văn Phiên (91 tuổi) – người em thứ 3, cụ Phan Văn Diên (90 tuổi) – người em thứ 4 và cụ Phan Thanh Bình (85) – người em thứ 5 hiện cũng đang khỏe mạnh .

Hy hữu 5 chị em ruột ở Hà Tĩnh có tuổi thọ từ 85 đến 97 đều khỏe mạnh, minh mẫn - Hình 3

Dù tuổi cao nhưng 5 chị em cụ Chinh vẫn minh mẫn

Gặp PV, cụ Phiên phấn khởi mời chào. Cụ Phiên sống trong căn nhà nhỏ rất giản dị, tôi thấy trên chiếc giường ngủ của cụ chỉ có chiếc chiếu lác cũ, trong nhà không vật dụng gì đáng giá. Chăn màn của cụ tuy đã ngả màu nhưng trông rất sạch sẽ, được xếp ngăn nắp. Hỏi ra mới biết, cụ Phiên là một cán bộ công tác ở xã Cổ Đạm gần 20 năm và có hơn 70 năm tuổi Đảng.

Hy hữu 5 chị em ruột ở Hà Tĩnh có tuổi thọ từ 85 đến 97 đều khỏe mạnh, minh mẫn - Hình 4

Tuổi ngoài 90 nhưng giọng nói cụ Phiên vẫn sang sảng

Chia sẻ với chúng tôi, cụ Phiên nói giọng tự hào: “Gia đình tôi có truyền thống cách mạng, năm lên 18 tuổi tôi được kết nạp Đảng , 20 tuổi tôi tham gia nhập ngũ. Sau khi phục viên, tôi về công tác tại xã Cổ Đạm được gần 20 năm”.

Cụ Phiên có 4 người con, các con cháu, chắt của cụ nhiều người hiện đang sinh sống và làm việc tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Hy hữu 5 chị em ruột ở Hà Tĩnh có tuổi thọ từ 85 đến 97 đều khỏe mạnh, minh mẫn - Hình 5

Thời gian rảnh, cụ Phiên chăm sóc cây trong vườn

Chia sẻ với chúng tôi về việc tuổi cao nhưng vẫn minh mẫn, cụ Phiên nói: “Mỗi ngày tôi dậy từ 4h sáng, đi bộ thể dục một vòng. Buổi trưa tôi chỉ chợp mắt khoảng 15 phút rồi lại ra vườn làm việc. Ngày 3 bữa ăn, tôi thường ăn 3 lưng bát cơm. Điều quan trọng nhất là tinh thần tôi lúc nào cũng phải thoải mái”.

Trao đổi với PV, ông Phan Đình Ca – Chủ tịch UBND xã Cổ Đạm cho biết: “Dù tuổi cao nhưng các cụ vẫn khỏe mạnh , sinh hoạt bình thường. Hoàn cảnh gia đình các cụ khó khăn nhưng họ vẫn giữ được sức khỏe như vậy là điều rất tốt. Hàng tháng, các cụ vẫn nhận được tiền trợ cấp của nhà nước và nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương”.

Tình bạn đẹp nhất Sài Gòn: Cụ ông ung thư đi làm kiếm tiền nuôi bạn mất trí nhớ

71 tuổi, nhận thức bản thân vẫn còn khỏe mạnh hơn bạn mình, dù bệnh ung thư ông Long vẫn hàng ngày ra ngoài kiếm tiền và chăm sóc cho ông Thái. Với ông Thái, ông Long là toàn bộ ký ức còn lại của ông vì căn bệnh mất trí nhớ.

Tình bạn đẹp nhất Sài Gòn: Cụ ông ung thư đi làm kiếm tiền nuôi bạn mất trí nhớ - Hình 1

Ông Thái suy giảm trí nhớ nhưng chỉ nhớ 1 mình ông Long . ẢNH: LÊ HỒNG HẠNH

Những ngày Sài Gòn nắng đổ lửa, tôi tìm đến căn nhà nhỏ gần sát bên đường tàu của ông ông Lương Huỳnh Thái (71 tuổi) và ông Đình Long (71 tuổi). Căn phòng vỏn vẹn vài mét vuông chỉ đủ để hai ông đặt một chiếc nệm nhỏ, một chiếc tivi cũ, quạt và vài đồ dùng linh tinh.

Thời tiết Sài Gòn nóng nực, căn phòng cũng vì vậy mà chật hẹp, nóng nực thêm vài phần. Khó khăn lắm tôi và ông Long mới lên được căn phòng qua cầu thang nhỏ, dù tiếng động khá lớn nhưng ông Thái vẫn chăm chú vào màn hình tivi mà không hay có người đến.

Tình bạn đẹp nhất Sài Gòn: Cụ ông ung thư đi làm kiếm tiền nuôi bạn mất trí nhớ - Hình 2

Căn phòng trọ của hai ông chật chội và vỏn vẹn vài mét vuông . ẢNH: LÊ HỒNG HẠNH

Hai ông từng học chung lớp Đệ lục ở Sài Gòn (lớp học thời xưa, bằng với lớp 6 hiện tại). Sau đó bẵng đi một thời gian không gặp nhau. "Ngày xưa sau khi hết học thì cả hai đều ở Sài Gòn nên lâu lâu cũng có gặp nhau uống nước, vì thời đó còn có một vài bạn bè cũng ở Sài Gòn nữa. Long không có vợ con gì, ngày xưa cũng có yêu một cô gái mà sau cô ấy đi lấy chồng nên nó ở vậy luôn. Tình duyên của tôi cũng đứt gánh", ông nói.

Khoảng 10 năm trước, ông Thái không may bị gãy chân, ông Long chăm sóc và từ đó dọn về ở chung phòng trọ ở quận 2 (TP.HCM), sau đó chuyển đi nhiều nơi, phòng trọ hiện tại của hai ông ở quận Phú Nhuận (TP.HCM) được một mạnh thường quân trả tiền thuê phòng hàng tháng với giá 2 triệu đồng.

Tình bạn đẹp nhất Sài Gòn: Cụ ông ung thư đi làm kiếm tiền nuôi bạn mất trí nhớ - Hình 3

Ông Thái bị đau chân và hay lạc đường nên giờ chỉ ở nhà . ẢNH: LÊ HỒNG HẠNH

Năm 2019, sau khi phẫu thuật cắt túi mật, trí nhớ của ông Thái bị suy giảm khiến ông không thể nhớ được. Từ đó ông Thái rất hiếm khi nói chuyện, cả ngày chỉ nằm ở trên giường và xem tivi. Nhưng lạ thay, ông Thái chỉ nhớ một mình ông Long.

Tình bạn đẹp nhất Sài Gòn: Cụ ông ung thư đi làm kiếm tiền nuôi bạn mất trí nhớ - Hình 4

Tình bạn đẹp nhất Sài Gòn: Cụ ông ung thư đi làm kiếm tiền nuôi bạn mất trí nhớ - Hình 5

Ông Long tự dùng kéo để cắt râu cho bạn . ẢNH: LÊ HỒNG HẠNH

Bản thân ông Long mắc bệnh ung thư đại tràng, bụng sưng to, cứng, khó tiêu nhưng nhận thức bản thân khỏe mạnh hơn bạn mình nên vẫn hàng ngày ra ngoài đường để mưu sinh.

Ông Long làm thợ sắt, chạy xe ôm, chở hàng, ai kêu gì thì làm đó kể kiếm thêm tiền. Ông Long nói: "Thấy tôi đi làm vất vả thì hồi đó nó cũng nói thôi để nó đi làm bảo vệ thêm ngày 4 tiếng để kiếm tiền nhưng không may bị tai nạn gãy tay nên tôi đi làm thay, số nó khổ lắm".

Nếu ngày nào không kiếm được tiền, ông Long đi khắp nơi để xem có chỗ nào phát cơm miễn phí để xin về cho ông Thái. Nếu không kiếm được chỗ cho cơm thì ông mua cơm nợ tiền chỗ quán quen rồi lại kiếm tiền quay lại trả nợ. Lắm lúc, ông Long còn nhịn đói để nhường cơm cho ông Thái.

Đồ đạc của 2 ông chủ yếu là được cho lại, chiếc xe máy cũng được mạnh thường quân giúp đỡ để ông Long tiện đi lại nhưng đã rất cũ kỹ. Nghe đâu có mái ấm có thể vào ở miễn phí, ông Long lái xe đi tìm thì hay tin trung tâm không nhận người nằm 1 chỗ không thể di chuyển được nên ra về. Trên đường về thì xe không may bị hỏng phải dắt bộ một đoạn xa về nhà.

Tình bạn đẹp nhất Sài Gòn: Cụ ông ung thư đi làm kiếm tiền nuôi bạn mất trí nhớ - Hình 6

Sau đó chải tóc lại . ẢNH: LÊ HỒNG HẠNH

Ông Thái kể lại có lần ở trong bệnh viện, không biết được ai cho 200.000 đồng những ông Thái vẫn nắm chặt trong tay, ai hỏi cũng không nhớ là tiền từ đâu mà có. Chỉ đến lúc ông Long đến thì ông Thái mới chịu đưa tờ 200.000 đồng cho ông Long.

"Nhiều khi mình cũng muốn bỏ ổng mà nghĩ lại thấy cũng tội nghiệp, ngày xưa ổng hiền lắm nên bị người ta lừa suốt. Giờ mà để ổng đi ra ngoài là ổng đi lạc tội nghiệp lắm. Có lần đi ngoài đường mà nhìn thấy tôi mừng lắm, khóc luôn rồi chạy té lên té xuống. Thành ra cũng là cái duyên với nhau, ba ruột của bạn và mẹ ruột của tôi còn có chung một ngày giỗ", ông Long nghẹn ngào.

Nói đoạn, ông Long quay qua gọi ông Thái đang xem ti vi. "Thái, quay qua đây cắt râu cho, râu dài vậy lát sao ăn cơm". Nói rồi, ông Long lục trong hộp thuốc ra 1 cái kéo nhỏ rồi cắt tỉa râu cho ông Thái, xong xuôi lại lấy lược để chải lại tóc cho ông Thái. Thấy ông Long cặm cụi chải đầu, ông Long chỉ ngồi im.

Tình bạn đẹp nhất Sài Gòn: Cụ ông ung thư đi làm kiếm tiền nuôi bạn mất trí nhớ - Hình 7

Ông Long vui mừng vì được tặng 1 cây đàn . ẢNH: LÊ HỒNG HẠNH

Ông Long tâm sự: "Ngày xưa nó còn khỏe còn nhớ thì còn đèo nó đi làm chung được. Nó đòi đi theo để nó phụ việc nhưng thực ra nó cũng không được gì đâu nhưng mà vui, nay nó bệnh nên đành phải để ở nhà nằm 1 chỗ luôn. Giờ tôi có ra ngoài cũng được một lúc cũng chạy về vì không yên tâm, không để ổng một mình ở nhà được".

Chị Nguyễn Đỗ Trúc Phương (25 tuổi) người từng kêu gọi giúp đỡ cho hoàn cảnh của hai ông chia sẻ hoàn cảnh của hai chú khiến chị xúc động vì ở giữa Sài Gòn lại có một câu chuyện tình bạn đẹp. Hỏi hàng xóm xung quanh cũng biết hai ông không phải anh em ruột nhưng ở cùng nhau.

"Tôi đã gặp rất nhiều người và giúp đỡ qua rất nhiều hoàn cảnh rồi nhưng chưa hoàn cảnh nào lại để lại cảm xúc cho tôi đến thế. Chú Long dù mắc nợ tiền mua cơm của những quán ăn gần nhà bao nhiêu chú cũng nhớ để đi trả lại nên đi trả nợ giúp chú", chị bày tỏ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!03:45Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33Bà Phương Hằng gọi con trai nuôi Hoài Linh là “mất dạy nhất trong năm” khi bị “đá xéo” là Chí Phèo02:17An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Bà Phương Hằng xin lỗi vì ồn ào với loạt sao Việt nhưng nội dung mới khiến dân tình ngã ngửa03:13Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài03:41Bà Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân con dâu Quế Long bị cộng đồng mạng tấn công và nhắc tên Mr.Đàm03:07Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác04:31Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Michael Dell - Vị CEO bỏ dở việc học và cơ duyên tạo nên đế chế máy tính tỷ đô06:44Chân dung tú bà sinh năm 2000 điều hành đường dây "nghìn đô một đêm"02:51

Tiêu điểm

Người cha ngã quỵ ôm thi thể con gái gào khóc giữa đường sau tai nạn
09:22:11 17/05/2021
Cô bé 2 tuổi trong bộ đồ bảo hộ ở khu cách ly qua lời kể của người thân: "Hôm được đi ô tô còn sướng, hôm sau cứ khóc đòi về nhà"
14:15:15 17/05/2021
Thợ ảnh Phú Quốc gây sốt khi dạy khách tạo dáng sexy
08:55:54 18/05/2021
Quảng Nam: Bé gái sơ sinh có cân nặng “khủng” gần 6kg
22:34:23 18/05/2021
Bà Phương Hằng mắng MC Kỳ Duyên chưa thông minh, quyết tranh luận drama “khán giả nuôi nghệ sĩ”
15:57:55 18/05/2021
Tài xế xe tải chèn ép xe cứu thương suốt 10 km
11:29:17 18/05/2021
Cô giáo đánh học sinh bầm mông bị kỷ luật cảnh cáo
22:02:39 17/05/2021
Sản phụ mắc Covid-19 sinh con
10:58:35 18/05/2021
Hoa hậu Myanmar Thuzar Wint Lwin bị truy nã khẩn cấp sau màn cầu cứu ở Miss Universe? Thực hư?
17:37:55 18/05/2021
Kỷ luật Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Lê Hồng Minh
19:55:20 18/05/2021

Thông tin đang nóng

Thêm 30 ca Covid-19 trong nước, Bắc Ninh và Bắc Giang có số mắc nhiều nhất
06:18:27 19/05/2021
Hoắc Kiến Hoa say rượu và đánh Lâm Tâm Như đến mức sảy thai?
05:57:25 19/05/2021
Lộ diện người giúp tài xế taxi khống chế tên cướp là sát nhân trốn nã
01:16:38 19/05/2021
Khánh Vân "xả vai" cực nhanh sau Miss Universe: Đổi váy áo lộng lẫy thành đồ giản dị, tranh thủ làm loạt việc này ở Mỹ
06:42:45 19/05/2021
Danh tính người phụ nữ tự nhận là "VỢ KHÔNG CÔNG KHAI" của Hoài Linh: Nghệ sĩ cải lương, có mối quan hệ thân thiết với loạt nghệ sĩ nổi tiếng Vbiz
06:05:58 19/05/2021
Ca sĩ Hà My tuyên bố: Tôi là vợ Hoài Linh, có tư cách nói chuyện với bà Phương Hằng thay chồng
08:10:46 19/05/2021
Lee Bo Young - mỹ nhân từng chịu tai tiếng 'tiểu tam'
06:48:57 19/05/2021
"Những người nói công chúng không nuôi nghệ sĩ không phải nghệ sĩ thực thụ"
07:15:44 19/05/2021
Song Hye Kyo mê diện sơ mi kiểu hờ hững lả lơi: Lên hình thì đẹp, thực tế lại bô nhếch cẩu thả
04:22:44 19/05/2021
Nhà giam trở thành ổ dịch, Thái cân nhắc thả 50.000 tù nhân
01:46:39 19/05/2021

Tin mới nhất

Blouse trắng "tỏa nắng" giữa mùa dịch

09:00:47 19/05/2021
Sau đợt nghĩ lễ, dịch COVID-19 lại bắt đầu bùng phát, có thể nó sẽ khốc liệt hơn bởi tốc độ lây lan. Điều đặc biệt lần này dịch lây lan tới một số bệnh viện khiến cho các chiến binh áo trắng vô cùng vất vả: Vừa gồng mình chống dịch, vừa...

Bắc Ninh: Thu hồi 11 dự án FDI trong 4 tháng đầu năm

08:58:25 19/05/2021
4 tháng đầu năm 2021, tỉnh Bắc Ninh thu hồi giấy phép 11 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), với tổng vốn đăng ký 134,888 triệu USD. Trong đó, 9 dự án tại các khu công nghiệp (KCN) với tổng vốn đăng ký 134,688 triệu USD và 2 dự án ...

Giá lợn hơi hôm nay 19/5/2021: Miền Bắc tiếp tục tăng 2.000 - 3.000 đồng/kg

08:50:43 19/05/2021
Ghi nhận giá lợn hơi hôm nay 19/5, tại miền Bắc tiếp tục tăng 2.000 - 3.000 đồng/kg, trong khi 2 miền Trung - Nam giảm mạnh so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi được thu mua trong khoảng 64.000 - 72.000 đồng/kg.

TP.HCM 'dẹp' hàng rong tràn ra quốc lộ

08:23:57 19/05/2021
Nhiều người bán hàng rong đẩy xe, biến mặt đường thành nơi buôn bán bất chấp nguy hiểm rình rập.​

Học sinh hai địa phương giáp ranh với Đà Nẵng trở lại trường thi học kỳ 2

08:01:14 19/05/2021
UBND tỉnh Quảng Nam cho học sinh tại hai địa phương giáp ranh TP.Đà Nẵng trở lại trường để thi học kỳ 2.

Điện Biên: Đảm bảo các phương án bầu cử tại vùng dịch Si Pa Phìn

07:59:15 19/05/2021
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn xã Si Pa Phìn, Ủy ban Bầu cử huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) đã phải thay đổi nhiều phương án bầu cử tại vùng tâm dịch, nhằm đảm bảo ngày bầu cử diễn ra thành công và đảm ...

TP.HCM cấp tốc cô lập ca nhiễm cộng đồng

07:47:22 19/05/2021
Kết quả xét nghiệm cho thấy nhiều khả năng người đàn ông trú tại TP Thủ Đức mới nhiễm COVID-19. TP.HCM đang tích cực điều tra, truy vết để xác định nguồn nhiễm.​

Cử tri Vĩnh Long gửi gắm niềm tin và kỳ vọng vào các ứng cử viên

07:44:19 19/05/2021
Trong chương trình hành động, các ứng viên ở Vĩnh Long cho biết nếu trúng cử sẽ phát huy vai trò, vị trí, trách nhiệm của người đại diện cho ý chí, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Dự báo thời tiết 19/5, miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 38 độ

07:38:10 19/05/2021
Hôm nay, ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Phía Đông Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ.

Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (19/5): PVS, OCB và STB

07:35:37 19/05/2021
Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) nâng khuyến nghị từ khả quan lên mua dành cho Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (HoSE: STB), đồng thời nâng giá mục tiêu thêm 54% lên 32.400 đồng/cổ phiếu.

DN vận tải 'treo xe': Đợt COVID-19 lần này khủng khiếp hơn trước rất nhiều

07:28:58 19/05/2021
Vốn lao đao vì những lần dịch trước thì nay nhiều doanh nghiệp vận tải lại càng điêu đứng, chỉ hoạt động cầm cự, hứng chịu tác động của đợt COVID-19 lần thứ tư.

Từ 0h ngày 19/5, Bắc Giang cách ly xã hội 3 huyện để phòng chống Covid-19

07:16:34 19/05/2021
Thực hiện cách ly xã hội 3 huyện: Yên Dũng, Lạng Giang, Lục Nam kể từ 0h ngày 19/5 theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Bộ trưởng Công an Tô Lâm: Có hiện tượng vận động người dân không đi bầu cử

07:14:43 19/05/2021
Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, hiện xuất hiện một vài điểm có nguy cơ nhưng không lớn, không nhiều. Đây là những điểm nóng, có hiện tượng vận động người dân không đi bầu cử.

Bé gái 5 tuổi chết đuối trong bể bơi chung cư và bài học xương máu cho các bậc cha mẹ

07:03:15 19/05/2021
Vì quá tin tưởng khả năng bơi lội, tự kiểm soát của con, người mẹ đã đi về nhà nấu cơm khoảng 20 phút trước khi đau lòng phát hiện con bị đuối nước.

Hà Nội ngập khi mưa lớn: Có nguyên nhân từ xả rác bừa bãi

06:26:35 19/05/2021
Mùa mưa năm 2021 đến trong thời điểm dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã và đang nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, nếu người dân vẫn vô tư xả rác, đổ dầu mỡ...

Nông dân sản xuất giỏi, tích cực làm từ thiện

06:07:41 19/05/2021
Hơn 30 năm sản xuất lúa nếp, ông Lê Quang Khanh (ấp Mỹ Hóa, xã Tân Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang), chăm chỉ lo phát triển kinh tế không chỉ để ổn định cuộc sống gia đình, mà còn san sẻ với bà con nghèo, tạo cơ hội giúp họ vươn lên. ...

Giá vàng hôm nay 19/5: Bật tăng dữ dội, vượt đỉnh 4 tháng, vàng còn tiếp tục leo dốc?

05:57:35 19/05/2021
Hàng loạt yếu tố cộng hưởng như giá USD lao đốc, các quỹ đầu tư tăng mua vàng với khối lượng lớn, bên cạnh những lo ngại về lạm phát gia tăng và giá đồng Bitcoin lao dốc tạo ra sức bật dữ dội của giá vàng.

Công việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử 'cơ bản hoàn tất'

00:38:04 19/05/2021
Đến nay mọi công việc chuẩn bị về cơ bản đã hoàn tất, sẵn sàng cho ngày bầu cử 23/5, theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Thành phố Vĩnh Yên hết cách ly xã hội

00:35:59 19/05/2021
Thành phố Vĩnh Yên kết thúc cách ly xã hội theo chỉ thị 16 từ 0h ngày 19/5, sau 12 ngày thực hiện chủ trương này để phòng chống dịch bệnh.

Hà Tĩnh thiếu máy gặt lúa

00:34:14 19/05/2021
Lúa chín vàng cánh đồng song nhiều người dân ở Hà Tĩnh phải đội nắng thu hoạch bằng tay do không thuê được máy gặt đập liên hợp như những năm trước.

TP HCM bác thông tin 'yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 22h'

00:19:51 19/05/2021
Phó chủ tịch Dương Anh Đức khẳng định nội dung UBND TP HCM yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 22h đến 5h khi không có việc cần thiết là giả mạo.

Kết quả xét nghiệm của nhân viên Bộ GTVT nghi mắc Covid-19

23:04:46 18/05/2021
Tối muộn 18/5, PGS.TS Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương thông tin xác nhận kết quả xét nghiệm khẳng định của nhân viên Bộ GTVT nghi mắc Covid-19.

Mạo danh trường ĐH yêu cầu chuyển 150 triệu để nhận học bổng

22:50:25 18/05/2021
Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP.HCM cảnh báo sinh viên sau khi có trường hợp mạo danh trường, yêu cầu sinh viên chuyển 150 triệu để nhận học bổng.

Vụ phụ huynh tố Tiểu học Yên Viên mập mờ thu chi: Kiểm điểm, rút kinh nghiệm

21:48:44 18/05/2021
Ủy ban nhân dân huyện Gia Lâm chỉ đạo Ban Giám hiệu trường Tiểu học Yên Viên tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm với những thiếu sót, tồn tại.

Cụ ông cố tình đi cướp để được vào tù, câu chuyện phía sau khiến tất cả xúc động

21:37:10 18/05/2021
Mới đây, trang South China Morning Post đăng tải một chuyện lạ có thật về một cụ ông ở Trung Quốc. Vì quá nghèo, cụ ông quyết định đi cướp để được vào tù, mong được ăn no, mặc ấm.

Nhân viên văn phòng ủng hộ cả tháng lương cho y bác sĩ chống dịch Covid-19: "Cuộc sống của em vẫn tốt, nên nếu có thể ủng hộ thì em sẵn sàng"

21:31:31 18/05/2021
Cầm 1 tháng lương trên tay, nhiều người sẽ phải cân đo đong đếm để làm thế nào chi tiêu cho hợp lý. Vậy mà Khanh không do dự ủng hộ toàn bộ số tiền này cho các y bác sĩ chống dịch Covid-19 ngoài tiền tuyến.

Brenda Greene - Cha đẻ game PUBG: Từ kẻ thất nghiệp, lông bông “ăn bám” bố mẹ trở thành triệu phú

21:26:35 18/05/2021
Năm 2013, Greene bị mắc kẹt ở Brazil sau khi cưới một người phụ nữ và chuyển đến quốc gia này sinh sống rồi ly dị. Không một xu dính túi, anh phải dành dụm tiền từ việc thiết kế web và chụp ảnh đám cưới để mua vé máy bay trở về Ireland.

Cập nhật: Hiện đã có 18 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ hè sớm

21:11:01 18/05/2021
Các tỉnh bắt đầu điều chỉnh kế hoạch nghỉ hè cho học sinh do tình hình dịch Covid-19 ở thời điểm hiện tại vẫn có diễn biến phức tạp.

Bắc Ninh phát phiếu 3 ngày đi chợ 1 lần

20:12:54 18/05/2021
Mỗi hộ gia đình ở Bắc Ninh cứ 3 ngày được đi chợ 1 lần để mua hàng hóa thiết yếu, và mỗi gia đình sẽ được phát 5 thẻ vào chợ trong 15 ngày.

Có thể bạn quan tâm

3 đại kỵ phong thủy khi bước vào một ngôi nhà

Sáng tạo

09:01:48 19/05/2021
Dưới đây là 3 thứ không nên nhìn thấy khi bước vào nhà kẻo cả gia đình gặp chuyện không may. 

Giá mua Tuyệt Kiếm Cổ Phong về Việt Nam là 46 tỷ VNĐ, gấp đôi cả bom tấn PC

Game online

09:01:31 19/05/2021
Sở hữu đồ họa phong cách mỹ thuật Cổ Phong đầu tiên tại Việt Nam, Tuyệt Kiếm Cổ Phong mang sứ mệnh dẫn đầu xu hướng game mobile tại thị trường Việt, giúp game thủ có cơ hội trải nghiệm những giá trị tiệm cận hoàn hảo nhất, thời thượng n...

'Youth of May' tập 11-12: Vừa 'ăn cắp' được nụ hôn của Lee Do Hyun, Go Min Si đã bị bắt cóc

Phim châu á

08:58:49 19/05/2021
Rất có thể nữ y tá Go Min Si sẽ gặp nguy hiểm khi lỡ yêu con trai nhà tài phiệt trong Youth of May.

Hàng loạt tuyển thủ SBTC Esports "nhúng chàm", cộng đồng mạng liệt kê "thành tích" đáng buồn của team trong năm qua

Esport

08:56:18 19/05/2021
Sẽ không quá khi nói SBTC Esports chính là tâm điểm của VCS mùa Xuân 2021. Dù với đội hình toàn sao nhận được rất nhiều kỳ vọng từ người hâm mộ thế nhưng SBTC lại chỉ dừng ở Top 5 khiến các fan vô cùng tiếc nuối.

Hành xử bạo lực, tan nhà nát cửa 

Pháp luật

08:54:35 19/05/2021
Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố xảy ra một số vụ giết người gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Ða số đối tượng gây án khi đã say rượu.

Hòa Fulham là lời cảnh báo cho Man United

Bóng đá thế giới

08:54:10 19/05/2021
Quỷ đỏ thành Manchester không có sự chuẩn bị tốt cho trận đấu quan trọng nhất mùa giải. Đó là chung kết Europa League gặp Villarreal.

Việt Hương 'xù lông' khi người thân bị chê, công việc bị đụng chạm

Sao việt

08:50:49 19/05/2021
Tính cách thẳng thắn, Việt Hương không ít lần cãi tay đôi với anti-fan để bảo vệ đời tư.

Toyota Land Cruiser 2021 sắp ra mắt có phiên bản thể thao

Ôtô

08:49:40 19/05/2021
Dự kiến, Toyota Land Cruiser thế hệ mới sẽ ra mắt ngay cuối tháng này, có phiên bản GR-S thể thao và ZS sang trọng.

Bruno Mars - Từ đứa trẻ phải ngủ trên mái nhà đến “kẻ cầu toàn” nhất làng nhạc thế giới

Sao âu mỹ

08:49:13 19/05/2021
Được biết đến là kẻ cầu toàn trong giới, Bruno Mars đặt ra những tiêu chuẩn khắt khe cho bản thân trong công việc. Anh liên tục hỏi ý kiến người khác về các sản phẩm của mình và dường như không để tâm đến những lời tá...

Mô tô cổ điển Benelli Leoncino Neo Classic 2021 ra mắt

Xe máy

08:47:19 19/05/2021
Benelli đã cung cấp phiên bản đặc biệt là Benelli Leoncino Neo Classic 2021 cho Thái Lan, đi kèm với màu sắc và sọc đồ họa hấp dẫn hơn.

Cần Thơ: Cách ly tập trung 2 F1 liên quan BN4514

Sự kiện nóng

08:45:17 19/05/2021
Sáng ngày 19/5, DS.CKII Nguyễn Phước Tồn, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, liên quan đến ca bệnh BN4514 dương tính với virus SARS-CoV-2 ghi nhận tại TP HCM có về và đi một số điểm ở TP Cần Thơ, hiện Cần Thơ đã tiến hà...

Đen Vâu xuýt xoa với loạt tranh vẽ chế Trốn Tìm nhưng thế nào mà bị admin VTV24 vào tận nơi "ăn vạ"?

Netizen

08:41:18 19/05/2021
 Pha ăn vạ từ admin trang fanpage VTV24 dành cho Đen Vâu khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú.

Tôm xào ngũ sắc tròn vị

Ẩm thực

08:39:50 19/05/2021
Tôm xào ngũ sắc ngọt ngon, đẹp mắt. Bạn đã có công thức nấu món tôm xào hấp dẫn này chưa? Note lại ngay cùng Amthucquan.net

Ảnh không PTS của 5 mỹ nhân: Hội "mẹ bỉm" Triệu Lệ Dĩnh - Angela Baby xuất sắc, gái độc thân Lưu Diệc Phi kém cạnh hơn hẳn

Sao châu á

08:22:28 19/05/2021
Đặt lên bàn cân so sánh nhan sắc của 5 tiểu Hoa đán sẽ thấy Triệu Lệ Dĩnh gây bất ngờ khi sánh ngang với Angela Baby, Lưu Thi Thi chưa từng khiến fan thất vọng còn Lưu Diệc Phi lại lộ khuyết điểm rõ rệt.

Mắc những lỗi này thì bạn sẽ khó xinh khi đánh son bóng, nhất là lỗi số 6

Làm đẹp

08:22:22 19/05/2021
Hè này nhất định phải đánh son bóng, nhưng bạn đã biết cách đánh sao cho đẹp chưa?