Huyền thoại về người rừng nổi tiếng thế giới ở Việt Nam

Thomas M. Jenkins, người từng chiến đấu ở Việt Nam năm 1969 kể rằng ông đã thấy một đàn vượn lớn trông giống người ném đá vào trung đội của mình.

Huyền thoại về người rừng nổi tiếng thế giới ở Việt Nam - Hình 1 ADVERTISEMENT

Người rừng Việt Nam, được quốc tế biết đến rộng rãi với tên gọi Batutut là một sinh vật bí ẩn được cho là sống trong Khu bảo tồn thiên nhiên Vũ Quang của Việt Nam và một số khu rừng khác ở Việt Nam, Lào và Indonesia.

Huyền thoại về người rừng nổi tiếng thế giới ở Việt Nam - Hình 2

Tiến sĩ Trần Hồng Việt, người đã nghiên cứu Batutut trong 30 năm tin rằng sinh vật này là có thật. Vào năm 1982, ông có được chứng cứ rõ ràng đầu tiên là một dấu chân cỡ 28×26 cm. Theo mô tả của ông, đây là một sinh vật cao khoảng 1,8m, cơ thể được bao phủ bởi lông trừ đầu gối, lòng bàn chân, tay và mặt. Batutut đi bằng hai chân và thường ăn hoa quả, lá cây và cả những loài động vật nhỏ.

Huyền thoại về người rừng nổi tiếng thế giới ở Việt Nam - Hình 3

Đã có rất nhiều báo cáo về người rừng Batutut trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam. Vào năm 1971, có thông tin rằng người dân tộc đã bắt được hai người rừng gần tỉnh Đắk Lắk.

ADVERTISEMENT

Huyền thoại về người rừng nổi tiếng thế giới ở Việt Nam - Hình 4 ADVERTISEMENT

Trong chương trình Finding Bigfoot (Đi tìm người rừng) năm 2013, Cựu chiến binh Mỹ Thomas M. Jenkins, người từng làm lính trinh sát ở Việt Nam năm 1969 kể rằng ông đã từng thấy một đàn vượn lớn trông giống người ném đá vào trung đội của mình. Đó là lý do tại sao những người lính Mỹ gọi những sinh vật này là “vượn đá” .

Huyền thoại về người rừng nổi tiếng thế giới ở Việt Nam - Hình 5

Jenkins mô tả, so với các loài vượn thông thường, “vượn đá” to lớn, cơ bắp hơn và cách hành xử “người” hơn. Chúng thường là hét và lắc nắm đấm để dọa dẫm kẻ thù của mình. Đáng tiếc rằng trong điều kiện chiến tranh, không có tấm ảnh nào được ghi lại.

Huyền thoại về người rừng nổi tiếng thế giới ở Việt Nam - Hình 6

Theo chương trình Finding Bigfoot, không chỉ là những người lính Mỹ, mà các chiến sĩ ở phía Bắc Việt Nam cũng nhìn thấy người rừng. Một bác sĩ thú y Việt Nam kể lại, ông đã từng thấy một người rừng leo trèo qua các vách đá dựng đứng một cách điêu luyện trước khi biến mất trong rừng xanh.

ADVERTISEMENT

Huyền thoại về người rừng nổi tiếng thế giới ở Việt Nam - Hình 7 ADVERTISEMENT

Trong một chương trình truyền hình khác có tên Monster Quest (Truy tìm quái vật), ông Larry Wilson, một cựu phi công trực thăng ở Việt Nam cho biết, vào cuối năm 1970, ông đã nhìn thấy một người rừng đang chuyển mình trên cành cây. Ông cho biết sinh vật lông lá này có đỉnh đầu phẳng, khuôn mặt có nét giống một người đàn ông, và không có đuôi.

Huyền thoại về người rừng nổi tiếng thế giới ở Việt Nam - Hình 8

Video đang HOT

Giáo sư Võ Quý, nhà sinh vật học nổi tiếng Việt Nam cũng cho biết, một người bạn ông là cựu chiến binh đã quan sát thấy một sinh vật giống như người rừng qua ống nhòm của mình.

Huyền thoại về người rừng nổi tiếng thế giới ở Việt Nam - Hình 9

Vào năm 1966, đã có báo cáo rằng một số binh sĩ Mỹ bắt được một người vượn. Từ vùng núi, đối tượng đã được cho vào lưới và chở bằng trực thăng đến Đà Nẵng. Báo chí Mỹ khi đó đã có bài viết về việc một con khỉ không đuôi lớn ở Việt Nam đã làm gián đoạn các hoạt động quân sự.

Huyền thoại về người rừng nổi tiếng thế giới ở Việt Nam - Hình 10 ADVERTISEMENT

Đến năm 1967, trong một lễ hội diễn ra ở Chico, California, một con vượn lớn đông đá đặt trong một hộp hình quan tài đã được trưng bày, khiến công chúng náo động. Nhà động vật học người Bỉ, Bernard Heuvelman đã kiểm tra và kết luận đây là một loài mới. Ông đặt tên cho nó là “Pongoides homo”. Ban tổ chức không tiết lộ nguồn gốc của người vượn, nhưng có nhiều đồn đoán rằng nó đã được đưa đến từ Đông Dương.

Huyền thoại về người rừng nổi tiếng thế giới ở Việt Nam - Hình 11

ADVERTISEMENT

Năm 2012, các nhà thám hiểm của chương trình truyền hình Destination Trut (Mỹ) cho rằng họ đã phát hiện thấy dấu vết của dã nhân Batutut (ảnh) sau khi sử dụng thiết bị ảnh nhiệt trong các khu rừng thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Vũ Quang, Hà Tĩnh (Việt Nam). Tuy nhiên, bằng chứng này chưa thể giúp họ xác định được người rừng có thực sự tồn tại hay không.

Huyền thoại về người rừng nổi tiếng thế giới ở Việt Nam - Hình 12

Hiện tại, có nhiều giả thuyết về sự tồn tại của người rừng Batutut. Thuyết đầu tiên của nhà động vật bí ẩn học Loren Coleman, cho rằng Batutut là phần còn sót lại của nhóm người vượn đứng thẳng hay Neanderthal.

Huyền thoại về người rừng nổi tiếng thế giới ở Việt Nam - Hình 13 ADVERTISEMENT

Một giả thuyết khác cho rằng Batutut là hậu duệ của Gigantopithecus, một loài vượn khổng lồ từng sinh sống ở Đông Nam Á hàng vạn năm trước.

Huyền thoại về người rừng nổi tiếng thế giới ở Việt Nam - Hình 14

ADVERTISEMENT

Hiện tại, việc nghiên cứu về người rừng Batutut ở Việt Nam đang gặp nhiều trở ngại do sinh vật này sống ở những khu vực hẻo lánh rất khó tiếp cận, cũng như sự nguy hiểm từ lượng bom mìn còn sót lại trong rừng. Hi vọng rằng với những tiến bộ về khoa học, ẩn số về Batutut sẽ được giải đáp trong một tương lai không xa.

Thanh Bình

Theo Kiến thức

‘Cá nằm trên thớt’ và sự trở lại của Bảo Anh sau ồn ào ‘Như lời đồn’

Phải một năm sau ồn ào "Như lời đồn", Bảo Anh mới trở lại với "Ai cần ai" theo cách đầy táo bạo và bất ngờ. Đúng như nữ ca sĩ chia sẻ cô là một "ẩn số".

Loại hình: Music Video

Thể loại: Pop pha dance, jazz

Sáng tác: Hứa Kim Tuyền

Đạo diễn: Đinh Hà Uyên Thư

Giám đốc sáng tạo: Denis Đặng

Zing.vn đ.ánh giá: 8/10 điểm

Sau đúng một tuần đăng tải, MV đ.ánh dấu sự trở lại của Bảo Anh với tên Ai cần ai đạt 6.5 triệu lượt xem. Trên BXH nhạc Việt, ca khúc đạt 2.5 triệu lượt nghe. Ở cả hai mặt trận, sản phẩm này đều nhận được những phản hồi tích cực dù cũng ít nhiều gây tranh cãi về một số hình ảnh.

'Cá nằm trên thớt' và sự trở lại của Bảo Anh sau ồn ào 'Như lời đồn' - Hình 1

Màu sắc trong MV của Bảo Anh nhận được nhiều khen ngợi.

ADVERTISEMENT

Bảo Anh trưởng thành hơn

Không phải Mr. Siro - người làm nên nhiều bản hit ballad của Bảo Anh - hay Khắc Hưng của Như lời đồn vốn gây tranh cãi dữ dội, Ai cần ai là cú bắt tay của giọng ca sinh năm 1992 với Hứa Kim Tuyền, một cộng sự đầy mới mẻ.

Nhan đề ca khúc giống như một câu hỏi nhưng cũng từa tựa một câu trả lời, thậm chí một tuyên ngôn sống. Sau tựa đề gây tranh cãi của Như lời đồn một năm về trước, Ai cần ai, cũng chỉ với 3 từ ghép lại, đủ tò mò, khiêu khích và đủ để gửi gắm một thông điệp.

Ai cần ai có sự thay đổi về thể loại âm nhạc. Không phải ballad - thể loại dễ tạo hit của Bảo Anh, cũng không phải latin như Như lời đồn. Lần này, là một cuộc chơi với pop của Bảo Anh và ê-kíp nhưng pha trộn với nhiều màu sắc, có dance, có jazz, có cả nhịp điệu của swing. Thậm chí, tính kịch cũng tồn tại trong ca khúc.

Tổng thể khiến Ai cần ai là một ca khúc bắt tai ngay từ khi những câu hát đầu tiên được cất lên. Bảo Anh cho thấy bản thân là một màu sắc đa dạng. Tất nhiên, cô vẫn có thể hát ballad và thành hit, làm mưa làm gió. Nhưng nữ ca sĩ đã chọn cách làm khác, như cô khẳng định với Zing.vn: "Tôi sẽ là ẩn số".

'Cá nằm trên thớt' và sự trở lại của Bảo Anh sau ồn ào 'Như lời đồn' - Hình 2 ADVERTISEMENT

Hình ảnh "cá nằm trên thớt" xuyên suốt MV.

Làm ẩn số thực ra không dễ, nhạc Việt cũng không nhiều ẩn số vì đường đi nước bước của giới ca sĩ rất dễ bị hé lộ hoặc đoán biết. Bảo Anh đang phần nào cho thấy cô có những thay đổi bất ngờ, không dễ nhận ra, trước hết bắt nguồn từ thể loại theo đuổi.

Cùng với thể loại, cách hát của Bảo Anh trong Ai cần ai cũng khác so với Như lời đồn, Trái tim của em cũng biết đâu hay Sống xa anh chẳng dễ dàng. Màu jazz không quá rõ nhưng Bảo Anh thể hiện tốt sự thay đổi của nhịp nhanh chậm trong ca khúc mà vẫn giữ được đặc trưng giọng hát của cô.

ADVERTISEMENT

Tất nhiên, Bảo Anh chưa từng là một giọng hát gây tranh cãi. Do đó, có lẽ cũng phải kỳ vọng cô có thể làm tốt hơn trong việc việc xử lý một ca khúc có nhiều màu sắc âm nhạc. Có cảm giác như ở ca khúc này, sức lực của giọng hát được dùng chưa hết dù ca sĩ thể hiện đã cho thấy bản thân trưởng thành hơn, cá tính hơn.

Hình ảnh sáng tạo, ẩn dụ, thông điệp nữ quyền

Ngay từ Như lời đồn, Bảo Anh đã chứng tỏ cô là người không ngại đổ tiền để làm những MV sáng tạo và cả táo bạo. Ai cần ai không ngoại lệ, thậm chí tiếp tục là một cú hích mới về hình ảnh của nữ ca sĩ.

Bàn tay kết hợp của Đinh Hà Uyên Thư và giám đốc sáng tạo Denis Đặng tiếp tục chinh phục được cả những người khó tính nhất về hình ảnh. MV chưa đầy 5 phút nhưng có khả năng khiến người xem phải xem đi xem lại vì nhiều chi tiết nhỏ nhưng biết nói. Hơn cả, đó là một MV có nhiều thông điệp ẩn dụ.

Kịch bản của MV được xây dựng xoay quanh nội dung chính của ca khúc. Bảo Anh vào vai một cô gái luôn mang trên lưng một con dao, tượng trưng cho vết thương lòng sau khi bị người mình yêu phản bội.

Đến một ngày, chàng trai quay về tìm cô gái để cầu xin sự tha thứ và đưa ra chiếc nhẫn cầu hôn, mặc kệ các chị em can ngăn, cô gái quyết định một lần nữa tin tưởng người yêu vứt đi con dao sau lưng, tượng trưng cho những tổn thương trong quá khứ.

Nhưng vào ngày cưới, khi cô gái đang hạnh phúc ngập tràn và mơ mộng về cảnh tượng một ngôi nhà ấm áp với những đứa trẻ đáng yêu thì chàng trai lại tiếp tục ngoại tình cùng phù dâu. Lúc này, cô gái sụp đổ hoàn toàn cùng mọi ước mơ bình dị về một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nỗi đau mới chồng chéo vết thương cũ, cô gục ngã trước những tổn thương sâu sắc.

MV kết thúc bằng hình ảnh Bảo Anh trong vai nữ chính gục khóc cùng những người phụ nữ khác. Trên lưng cô là hai con dao. Một hình ảnh chưa từng xuất hiện trong các MV trước đây.

Sau những ồn ào và cả chuyện đời tư, tin đồn, Bảo Anh đã ra mắt một MV đầy ẩn dụ. Chính vì sự ẩn dụ ấy khiến MV càng gây đồn đoán. Nhiều chi tiết trong MV được mang ra "nghị bàn" trên mạng. Mỗi người lại có một quan điểm khác nhau, một cách lý giải khác nhau.

ADVERTISEMENT

Nhiều chi tiết đã được mổ xẻ như hình ảnh những chú cá lớn nằm trên thớt xuyên suốt MV, tượng trưng cho tật xấu "bắt cá hai tay" của chàng trai hay hình ảnh những con dao và cách mà nó xuất hiện.

'Cá nằm trên thớt' và sự trở lại của Bảo Anh sau ồn ào 'Như lời đồn' - Hình 3

MV có nhiều hình ảnh gợi cảm, táo bạo.

Hình ảnh những cô gái, trong đó có Bảo Anh đi khắp nơi với con dao trên lưng cũng gây ám ảnh. Hình như tất cả đều nhận ra chỉ có Bảo Anh và các cô gái là không hay biết gì. Họ không hề biết mình bị phản bội, mình b.ị đ.âm sau lưng. Họ thậm chí không cả nhận ra những đau đớn.

Thông điệp này thực ra cũng chính là điều mà Bảo Anh đã nói với Zing.vn rằng sau tất cả, những người phụ nữ nên nhận ra rằng mình phải yêu bản thân mình. Vì mình không yêu mình thì chẳng ai yêu mình cả, mình phải nhận ra điều đó.

Có lẽ, đó cũng là một thông điệp về nữ quyền dù để có được sự nữ quyền ấy, nhân vật nữ trong Ai cần ai phải trải qua hành trình đầy đau đớn về tinh thần.

Quang Đức

Theo Zing.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nằm trong nhà xác 5 tiếng, cụ ông được phát hiện vẫn còn mở mắt và thở
17:05:06 06/12/2022
Người đàn ông kiện công ty vì đi làm như đi chơi mà vẫn nhận lương 3 tỷ đồng/năm
08:46:07 06/12/2022
Ngọn lửa kỳ lạ cháy liên tục 4.000 năm không tắt, bất kể mưa gió hay tuyết rơi
08:39:26 06/12/2022
Những vụ cuồng loạn hàng loạt ‘Mass Hysteria’ bí ẩn nhất trong lịch sử loài người
14:20:38 06/12/2022
Ngôi nhà "kỳ dị" nhất thế giới với 354 khối lập phương bằng bê tông giống nhau ghép lại
10:22:51 06/12/2022
Ngôi làng "ru ngủ": Đang làm việc bỗng rơi vào giấc ngủ say, mất trí nhớ tạm thời khi tỉnh dậy
08:27:14 07/12/2022
Những loài côn trùng tuyệt đẹp trên trái đất sẽ khiến bạn bất ngờ
08:51:51 06/12/2022
Thị trấn nhỏ nhất thế giới với… 2 con đường
08:31:32 07/12/2022
Khoảnh khắc gây sốc 2.500 hải cẩu c.hết dạt vào bờ biển
11:46:03 06/12/2022
Đang lái ô tô trên đường bất ngờ phát hiện rắn chui lên từ đầu xe
21:00:12 06/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Trương Gia Nghê và chồng tranh quyền nuôi con sau bê bối ngoại tình
06:55:33 07/12/2022
Từ Hy Viên bị gọi là "kẻ nói dối"
06:13:59 07/12/2022
Đại Nghĩa “chơi lớn” ăn sinh nhật 3 lần sau sự cố bị điện giật, tình tin đồn có hành động phũ phàng
07:12:51 07/12/2022
Diễm Hương: Hoa hậu 'nói dối', 2 đời chồng ở tuổi 32 giờ phải bán hàng online kiếm thêm thu nhập
08:58:09 07/12/2022
Diệp Lâm Anh “tự đ.ánh lạc hướng bản thân" sau khi hai con bị chia cắt
08:38:27 07/12/2022
Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?
08:09:44 07/12/2022
Trùm sòng bạc Macau Trần Vinh Luyện có nguy cơ ngồi tù 30 năm
08:23:57 07/12/2022
Trượt thể dục 5 lần, nữ sinh khóc nức nở điện mách mẹ
09:01:31 07/12/2022
Ông chủ hãng ô tô Việt Nam gánh nợ 2.800 tỷ: Nuôi gà sống qua ngày
08:25:51 07/12/2022
Hương Giang có động thái lạ hậu tin đồn Matt Liu có tình mới: "Anh chờ em được không?"
09:37:10 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cá mập cực hiếm đấu tay đôi giành bạn tình trong vùng nước tối

14:37:26 05/12/2022
Cặp đôi cá mập xuất hiện ở ngoài khơi bờ biển New England trong cuộc chạm trán hiếm thấy để giành bạn tình. Những cảnh quay hiếm hoi về cá mập ma hay gọi là cá mập porbeagle xuất hiện ngoài khơi bờ biển Rhode Island và Massachusett

Động vật trên cạn sống lâu nhất thế giới đón sinh nhật thứ 190

13:28:38 05/12/2022
Người dân hòn đảo St. Helena ở Nam Đại Tây Dương đang tổ chức sinh nhật thứ 190 cho sinh vật sống trên cạn lâu nhất thế giới: rùa Jonathan

Lời giải chấn động về cửa ngõ dẫn tới thế giới 'cõi âm'

08:27:54 05/12/2022
Theo truyền thuyết của người Hy Lạp thời cổ đại, sông Styx là cửa ngõ dẫn tới thế giới cõi âm.  Dòng sông này mang nhiều quyền năng bí ẩn, trong đó có việc nước sông ăn mòn mọi thứ và có độc gây c.hết người

Cô gái trẻ đeo 29 khuyên, hình xăm khắp khuôn mặt gây sốc

08:23:32 05/12/2022
Hành trình thay đổi cơ thể của cô ấy vẫn chưa dừng lại. Cô gái trẻ Hand Granny, sing sống ở bang Indiana, Mỹ gây sốc mạng xã hội khi chia sẻ hình ảnh về vẻ ngoài độc đáo của mình. Cô gái đeo 29 chiếc khuyên, hình xăm các loại trên khuôn...

Ly kỳ chuyện nữ sinh bị bạn học cướp danh tính và hành trình giành lại sự thật

07:33:17 05/12/2022
Nhờ vào con đường tìm kiếm công lý của mình, La Thái Hà đã được bình chọn là Công dân tiêu biểu năm 2011 và được công tác tại Đài truyền hình TƯ Trung Quốc

Ngụp lặn nhặt bóng golf: Nghề lạ thu nhập hơn 1 triệu USD/năm

07:11:38 05/12/2022
Việc những người thợ lặn nhặt bóng golf tuyên bố thu nhập của họ từ công việc này lên đến trên 1 triệu USD/năm không phải điều quá bất ngờ. Tuy nhiên, họ cũng phải đối mặt với nhiều rủi ro

"Bộ sưu tập đặc biệt" gồm mặt nạ Maya bằng vữa, đá 1.300 năm tuổi ở Mexico được khai quật

16:44:07 04/12/2022
Nhiều chiếc mặt nạ được phát hiện tại các cuộc khai quật ở Mexico, các nhà khảo cổ cho rằng chúng tượng trưng cho nhiều vị thần của thế giới ngầm Maya cổ đại

Những kiểu rọ mõm chó ‘cười ra nước mắt’

12:11:08 04/12/2022
Tuy mới được áp dụng tại Việt Nam, nhưng ở nhiều nước khác trên thế giới, quy định về việc rọ mõm chó khi đưa chúng đến nơi công cộng đã trở nên quen thuộc. Hãy cùng xem một số mẫu rọ mõm chó độc, lạ
ADVERTISEMENT

Ngôi mộ cổ Ai Cập 3.800 tuổi mỗi năm phát sáng một lần?

08:39:02 04/12/2022
Đặc điểm độc đáo nhất của ngôi mộ cổ chính là kiến trúc của nhà nguyện khi mỗi năm một lần, vào ngày đông chí, toàn bộ không gian sẽ bừng sáng rực rỡ

Tuyên bố sốc: Người ngoài hành tinh được ''đặc vụ áo đen'' bảo vệ?

08:35:38 04/12/2022
Trong nhiều thế kỷ qua, người ngoài hành tinh là chủ đề bí ẩn lớn thu hút sự quan tâm của công chúng. Một số nhân chứng kể rằng nhìn thấy các đặc vụ áo đen có nhiệm vụ bảo vệ sinh vật ngoài Trái đất

5 khám phá khảo cổ đặc biệt gây chấn động toàn cầu năm 2022

08:28:18 04/12/2022
2022 là năm mà giới khảo cổ có nhiều phát hiện quan trọng. Những khám phá khảo cổ này giúp các chuyên gia giải mã được nhiều bí mật về cuộc sống của người xưa

Những kiểu làm đẹp 'dị' của phụ nữ trên khắp thế giới

08:09:17 04/12/2022
Làm đẹp là nhu cầu dễ hiểu của con người, tuy vậy vẫn có những phương pháp khiến đại đa số dân tình phải trầm trồ ngạc nhiên

Siêu sóng thần cao hơn tòa nhà 80 tầng từng càn quét bề mặt sao Hỏa

16:58:42 03/12/2022
Báo cáo đăng trên chuyên san Scientific Reports đưa ra giả thuyết về sự xuất hiện của siêu sóng thần c.hết chóc, càn quét khắp bề mặt của hành tinh đỏ, sau vụ va chạm với tiểu hành tinh cách đây khoảng 3,4 tỉ năm

Những điều chưa biết về nhà tù nhỏ nhất thế giới

10:33:23 03/12/2022
Nhà tù nhỏ nhất thế giới nằm trên hòn đảo nhỏ Sark của Anh. Về những gì xảy ra trong nhà tù này và ai bị nhốt ở đó, cũng như những bí mật thú vị của nhà tù sẽ làm cho bạn tò mò

Kỳ lạ thị trấn cổ nơi con người sống hòa thuận cùng báo hoa mai

08:40:20 03/12/2022
Trong khi nhiều người sợ hãi trước những con báo, tại thị trấn Bera (Ấn Độ), một cộng đồng đang sống hòa thuận với những con báo
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

100 ca khúc hay nhất 2022 của Rolling Stone

Nhạc quốc tế

11:13:09 07/12/2022
Danh sách 100 ca khúc hay nhất 2022 do Rolling Stone bình chọn gây chú ý khi loạt ca khúc Kpop xuất hiện nhưng thiếu vắng nhóm nhạc toàn cầu BTS

Bất ngờ thiết kế iPhone 14 Pro Max màn hình cong đầu tiên thế giới

Đồ 2-tek

11:11:39 07/12/2022
Nếu như bạn đang băn khoăn không biết một chiếc iPhone màn hình cong trông sẽ như thế nào, thì đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn

Những mẫu xe tay ga giá dưới 50 triệu đồng cho nữ giới

Xe máy

11:11:06 07/12/2022
Trong tầm giá dưới 50 triệu đồng, người dùng nữ có thể lựa chọn một số mẫu xe tay ga của Honda, Yamaha hay Piaggio

Vợ Tây của Dũng "gôn" k.hoe b.ody khét lẹt hậu sinh con chưa đầy nửa tháng

Sao thể thao

11:11:01 07/12/2022
Hạ sinh quý tử đầu lòng hôm ngày 25/11 tại 1 bệnh viện phụ sản có tiếng ở TP.HCM, vợ Tây của thủ môn Bùi Tiến Dũng mới đây đã nhanh chóng lộ diện trên mạng xã hội

Phần mềm độc hại và email lừa đảo ồ ạt tấn công các tổ chức

Thế giới số

11:09:24 07/12/2022
Theo Báo cáo tình trạng an ninh mạng lĩnh vực công nghệ vận hành (OT) toàn cầu năm 2022 do công ty giải pháp an ninh mạng Fortinet công bố ngày 6/12, loại hình tấn công hàng đầu mà các tổ chức Việt Nam gặp phải đó là phần mềm độc hại và...

Tứ kết FIFA World Cup 2022: Chờ những 'ông lớn' tạo màn trình diễn siêu kinh điển

Bóng đá thế giới

11:09:01 07/12/2022
Vòng 1/8 đã chính thức khép lại để nhường chỗ cho 4 trận đấu vô cùng hấp dẫn tại tứ kết World Cup 2022. Brazil thể hiện sức mạnh tuyệt đối của một cử viên vô địch World Cup 2022 bằng chiến thắng hủy diệt 4-1 trước Hàn Quốc. Sức mạnh của...

Nissan X-Trail 2023 ra mắt tại Úc, giá từ 25.147 USD

Ôtô

11:06:19 07/12/2022
Nissan X-Trail 2023 hoàn toàn mới chính thức ra mắt tại thị trường Úc có giá khởi điểm từ 25.147 USD và giá 36.260 USD cho phiên bản cao nhất

Vi phạm quy định an toàn phòng cháy, một trường mầm non bị phạt 92 triệu đồng

Đời sống

11:04:05 07/12/2022
Trường Mầm non Ong Vàng được đưa vào sử dụng, hoạt động khi chưa có giấy chứng nhận hoặc văn bản thẩm duyệt thiết kế về PCCC; sử dụng người chưa được cấp chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC làm lực lượng chữa cháy cơ sở nên bị UBND tỉn...

CarX Street trên PC bị trì hoãn vô thời hạn

Mọt game

11:03:45 07/12/2022
Sau khi thông báo chưa thể ra mắt trò chơi với phiên bản Android, tiếp tục đến lượt CarX Street trên PC bị trì hoãn

Chê sông Hằng bẩn và đáng sợ, TikToker 'Nữ thần Ấn Độ' bị mắng là vô lễ

Netizen

11:02:48 07/12/2022
Tự gọi là Nữ thần Ấn Độ nhưng TikToker nổi tiếng Aparna Singh lại chê con sông thiêng của nước này là bẩn và đáng sợ, khiến nhiều cư dân mạng giận dữ chỉ trích

Mẹo làm thịt ba rọi chiên nước mắm đậm đà, da giòn và thấm vị

Ẩm thực

10:56:57 07/12/2022
Cách làm Thịt ba rọi vừa mềm, vừa thơm béo kết hợp với vị mặn đậm đà của nước mắm cùng mùi thơm của tỏi và độ cay nhẹ của ớt làm món ăn cực đưa cơm

Vẫn còn nhiều người mắc bẫy chiêu lừa thuê xe tự lái rồi đem bán, cầm cố

Pháp luật

10:56:16 07/12/2022
Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế xuất hiện tình trạng một số đối tượng thuê xe tự lái rồi mang đi bán hoặc cầm cố lấy tiền tiêu xài cá nhân. Dù chiêu trò này không mới nhưng nhiều người vẫn bị “mắc bẫy”

HBO tung trailer cho series 'The Last of Us': Bom tấn game đình đám khi lên phim sẽ hoành tráng thế này đây

Phim âu mỹ

10:53:25 07/12/2022
The Last Of Us sẽ mang đến một làn gió mới cho thể loại phim zombie, đặc biệt là sau khi tượng đài The Walking Dead đã chính thức kết thúc sau 12 năm phát sóng