Huyền thoại Rotel Takumi/Kokoro thu gọn trong ampli Michi X5 600W

Rotel Michi X5 có công suất lớn 600W/4ohm, tích hợp sẵn mạch DAC/Phono , thừa hưởng tính năng và kết cấu mạch từ bộ đôi Michi P5/S5 trong một tầm giá ấn tượng.

Rotel Michi X5 ampli tích hợp trang bị DAC và phono MM/MC, sở hữu công suất lớn lên đến 600W/4ohm. Dựa trên những kỹ thuật được phát triển riêng cho dòng sản phẩm Michi Series đầu bảng, ampli Michi X5 có thể đối đầu với những dòng khuếch đại tích hợp cao cấp nhất hiện nay, vốn đang là xu hướng được nhiều audiophiles chọn lựa (thay vì mua pre/power). Về ngõ vào, Michi X5 hỗ trợ thêm cổng phono MC, giải mã AKM tương thích codec MQA và được đầu tư ấn tượng hơn chủ yếu ở phần nguồn. Mạch power supply của X5 có cấu trúc dạng dual mono với hai biến thế xuyến riêng biệt cùng các tụ lọc có thông số lớn với tổng nguồn năng lượng lên đến 88.000uF.

Huyền thoại Rotel Takumi/Kokoro thu gọn trong ampli Michi X5 600W - Hình 1

Huyền thoại Rotel Takumi/Kokoro thu gọn trong ampli Michi X5 600W - Hình 2

Nếu như một số thiết bị của Rotel có thiết kế rất “classic” thì Rotel Michi lại mang một phong cách thiết kế hiện đại hơn. Tổng thể bên ngoài, Michi X5 giống như một khối kim loại màu đen lớn, ấn tượng và rất chắc chắn. Riêng phần tản nhiệt hai bên có rất nhiều khe, gia công từ khối kim loại dày lên đến gần 3mm. Và bộ cánh tản nhiệt này cũng đóng vai trò giống như một khung xương giúp cho tổng thể cấu trúc của ampli được vững chắc hơn. Ampli có sự tương phản giữa phần mặt kính bóng ở đằng trước và phần sơn mờ ở bên trên làm tăng nét sang trọng, hiện đại.

Huyền thoại Rotel Takumi/Kokoro thu gọn trong ampli Michi X5 600W - Hình 3

Cọc loa Michi X5 thiết kế nguyên khối kim loại mạ Rhodium

Mặt trước Michi X5 được tinh giản rất gọn gàng gồm có logo “MICHI”, một núm để chuyển các ngõ vào, đối diện là nút xoay âm lượng, bên dưới có một jack headphone và ở giữa là nút để kích hoạt nguồn. Khi bật nguồn, chúng ta sẽ thấy được một màn hình LCD rất lớn với logo Michi, sau đó là hiển thị ngõ vào, mức âm lượng, hai thông tin rất cơ bản. Nếu muốn có màn hình đẹp mắt hơn, người dùng có thể tùy biến set-up để hiển thị thêm đồng hồ VU dạng thanh hoặc các cột thể hiện dải tần kiểu “Spectrum”.

Huyền thoại Rotel Takumi/Kokoro thu gọn trong ampli Michi X5 600W - Hình 4

Huyền thoại Rotel Takumi/Kokoro thu gọn trong ampli Michi X5 600W - Hình 5

Ngoài ra, chúng ta hoàn toàn có thể can thiệp sâu vào từng ngõ vào như đặt tên, tắt/bật line tùy chọn cũng như chỉnh gain. Điểm ấn tượng của Michi X5 là chúng ta có thể tắt mạch DAC DSD, chỉ chạy PCM để tránh nhiễu jitter khi nghe nhạc từ nguồn âm digital PCM. Đây là tính năng thường chỉ xuất hiện ở những đầi DAC rời cao cấp.
Michi X5 có công suất 600W/4ohm , riêng mạch công suất là độc lập hoàn toàn như hai khối dual mono power trong cùng một chassis. Phần nguồn được Rotel đầu tư rất mạnh tay, trang bị 2 biến thế xuyến độc lập bọc chống rung và nhiễu.

Huyền thoại Rotel Takumi/Kokoro thu gọn trong ampli Michi X5 600W - Hình 6

Tiếp theo là hệ thống tụ nguồn, mỗi tụ sẽ có điện dung là 22.000 uF và tổng cộng có 4 tụ nguồn cung cấp năng lượng là 88.000 uF! Đây là tụ được sản xuất tại Bồ Đào Nha theo tiêu chuẩn của Rotel. Ngay cả phần chống rung bộ 4 tụ này cũng được hãng rất chăm chút sử dụng phần đế dày bắt chặt vào phần đáy vỏ máy kết hợp ngàm bằng kim loại dày, thiết kế kẹp như ê-tô, có thể nói là chống rung gần như tuyệt đối.

Huyền thoại Rotel Takumi/Kokoro thu gọn trong ampli Michi X5 600W - Hình 7

Huyền thoại Rotel Takumi/Kokoro thu gọn trong ampli Michi X5 600W - Hình 8

Huyền thoại Rotel Takumi/Kokoro thu gọn trong ampli Michi X5 600W - Hình 9

Huyền thoại Rotel Takumi/Kokoro thu gọn trong ampli Michi X5 600W - Hình 10

Huyền thoại Rotel Takumi/Kokoro thu gọn trong ampli Michi X5 600W - Hình 11

Đánh giá
Với công suất 600W nhưng quan trọng hơn là thiết kế mạch dual mono cùng bộ đôi biến thế xuyến cho phép Rotel Michi X5 có thể khai thác tốt kể cả những đôi loa cột lớn và có trở kháng thấp. Tại showroom Trương Nghĩa Audio, chúng tôi ghép Michi X5 với Dynaudio Confidence 20. Cảm nhận đầu tiên đó là Michi X5 hoàn toàn mang thuộc tính màu âm cũng như cách trình diễn giống với bộ đôi Michi P5/S5 mà chúng tôi từng có dịp nghe tham chiếu với Dynaudio Confidence 50.
Michi X5 thể hiện những âm trầm uy lực, chắc tiếng, đồng thời kiểm soát tốc độ rất tốt. Với phần nguồn đầu tư rất tốt kết hợp với mạch dual mono poweramp, Michi X5 trình diễn hiệu ứng stereo rõ nét, độ tách bạch chi tiết, độ động micro giữa hai kênh là rất ấn tượng so với những đối thủ cùng tầm giá. Còn về âm hình, Michi X5 cũng hoàn thành tốt các bài test, thể hiện được ưu thế độ phủ ngang/sâu của đôi Confidence 20.

Huyền thoại Rotel Takumi/Kokoro thu gọn trong ampli Michi X5 600W - Hình 12

Kết luận
Rotel Michi X5 là một trong nhưng ampli tích hợp DAC/Phono ấn tượng về mặt trình diễn và đặc biệt hơn, nó cho phép chúng ta có thể can thiệp rất sâu vào phần tính năng bên trong. Với công suất 600W/4ohm , bo nguồn lớn, mạch dual mono, Rotel Michi X5 hoàn toàn có thể xếp vào nhóm những ampli tích hợp chuẩn hi-end!

Giá tham khảo: 172 triệu đồng

Boston Acoustics – Thương hiệu Mỹ thuộc tập đoàn Sound United chính thức tham gia thị trường karaoke cao cấp 

Trong năm 2020 Boston Acoustics đã chính thức cho ra mắt thị trường dòng loa Classic series, ampli tích hợp vang số BA series, main công suất PA series, digital processor, microphone...

Mang giá trị thương hiệu Mỹ, giàu lịch sử, tương thích mọi nền tảng karaoke, chú trọng khả năng tái tạo âm thanh tự nhiên, nhạc cảm cao. Thương hiệu thuộc tập đoàn âm thanh hàng đầu thế giới, Sound United và phân phối tại Việt Nam bởi Anh Duy Audio.

Boston Acoustics - Thương hiệu Mỹ thuộc tập đoàn Sound United chính thức tham gia thị trường karaoke cao cấp - Hình 1

Mạnh về công nghệ âm thanh lẫn giải pháp kết nối toàn diện

Boston Acoustics - Thương hiệu Mỹ thuộc tập đoàn Sound United chính thức tham gia thị trường karaoke cao cấp - Hình 2

Các dòng sản phẩm karaoke cao cấp của Boston Acoustics Pro

Ngoài các dòng sản phẩm karaoke hiện có như loa Classic series, ampli tích hợp vang số BA series, main công suất PA series, digital processor, microphone... Được biết trong thời gian sắp tới và đầu năm 2021 Boston Acoustics sẽ cho ra mắt thêm các dòng sản phẩm mới như ampli karaoke số điều chỉnh analog, các dòng loa karaoke mới cũng như loa xách tay, loa di dộng có tính năng karaoke, micro không dây...

Boston Acoustics - Thương hiệu Mỹ thuộc tập đoàn Sound United chính thức tham gia thị trường karaoke cao cấp - Hình 3

Boston Acoustics là thương hiệu quen thuộc với người chơi âm thanh trong suốt hơn 40 năm lịch sử, nổi bật phải kể đến những mẫu loa huyền thoại như A200, A150, A40... Ngoài việc thừa hưởng công nghệ kỹ thuật chế tạo thùng loa, driver, phân tần được tích lũy hơn 40 năm qua, các thiết bị loa và ampli karaoke của Boston Acoustics còn sở hữu đa dạng các giải pháp kết nối từ điện thoại, máy tính cho đến Smart TV. Việc lựa chọn linh kiện cũng được Boston Acoustics đặc biệt chú trọng, nhằm đảm bảo tạo nên những đôi loa, các ampli mixer có nhiễu âm thấp tương đương các sản phẩm audio hifi nhưng phải đáp ứng tiêu chí quan trọng là độ bền cao.

Boston Acoustics Classic, dòng loa karaoke đầu tiên sở hữu thiết kế retro

Boston Acoustics - Thương hiệu Mỹ thuộc tập đoàn Sound United chính thức tham gia thị trường karaoke cao cấp - Hình 4

Boston Acoustics Classic series là dòng loa karaoke đầu tiên có ngoại hình được thiết kế theo phong cách retro với mặt lưới dạng vải bố cổ điển. Boston Acoustics Classic series gồm 3 mẫu loa Classic 8, Classic 10 và Classic 12, tương đương với kích thước loa bass lần lượt 8, 10 và 12inch. Thiết kế thùng loa Boston Classic được tối ưu phần thoát hơi trầm, cho phép bố trí loa gần tường sau, tránh được các hiệu ứng gây ù ồn bass thường thấy ở những dòng loa karaoke truyền thống.

Boston Acoustics - Thương hiệu Mỹ thuộc tập đoàn Sound United chính thức tham gia thị trường karaoke cao cấp - Hình 5

Loa sử dụng driver woofer làm bằng sợi tổng hợp được tinh chế đặc biệt có trọng lượng cực kỳ nhẹ nhưng vẫn đảm bảo độ cứng cao, kết hợp vời viền loa bằng foam được tối ưu đàn hồi, giúp toàn bộ cấy trúc màng di chuyển nhanh, chính xác, tối ưu độ động. Màng loa tweeter và midrange làm từ sợi tổng hợp có đường kính 76mm được đặt đối xứng hai bên woofer giúp tạo độ phủ, mở sân khấu rộng. Không thể không nhắc đến bộ phân tần của loa Boston Acoustic Classic, crossover này giúp định hình màu âm đặc trưng của hãng, hướng đến việc tái tạo giọng hát rõ nét, chi tiết, có màu âm ấm thu hút, trung trầm dầy.

Mixer ampli Boston Acoustics BA Series, tích hợp DAC, vang số, kết nối toàn diện

Boston Acoustics - Thương hiệu Mỹ thuộc tập đoàn Sound United chính thức tham gia thị trường karaoke cao cấp - Hình 6

Dòng ampli mixer Boston Acoustics BA series gồm model BA200 và BA300 có công suất 200W và 300W. Mixer ampli của Boston Acoustics tích hợp vang số và giải mã DAC. Ngoài các ngõ vào cơ bản như RCA, optical, USB, khe cắm thẻ nhớ SD... nhờ tích hợp cổng HDMI ARC, dòng sản phẩm BA series này mang đến giải pháp karaoke kết hợp với Smart TV trên nền tảng youtube.

Boston Acoustics - Thương hiệu Mỹ thuộc tập đoàn Sound United chính thức tham gia thị trường karaoke cao cấp - Hình 7

Boston Acoustics - Thương hiệu Mỹ thuộc tập đoàn Sound United chính thức tham gia thị trường karaoke cao cấp - Hình 8

Kết nối toàn diện là thế mạnh vượt trội của dòng sản phẩm karaoke Boston Acoustics

Một số tính năng khác của mixer ampli Boston Acoustics BA Series gồm có mạch chống hú microphone 8 cấp độ, 4 chế độ hiệu chỉnh âm sắc có sẵn cùng 5 chế độ do người dùng thiết lập theo gu nhạc và chất giọng riêng. Sử dụng ampli Boston Acoustic BA200, BA300 bạn xem như không cần trang bị đầu phát vì ampli đã có đủ các tính năng phát nhạc từ USB, Bluetooth, thẻ nhớ và youtube (thông qua TV thông minh).

Các bộ phối ghép vang số và khuếch đại dành cho phòng nghe karaoke cao cấp

Boston Acoustics - Thương hiệu Mỹ thuộc tập đoàn Sound United chính thức tham gia thị trường karaoke cao cấp - Hình 9

Boston Acoustics BA-5000 - Đầu mixer karaoke tích hợp vang số và hiệu ứng DSP

Đối với các dàn karaoker công suất lớn, Boston Acoustic cung cấp giải pháp kết hợp các đầu vang số BA5000 cùng dòng main công suất PA Series. Được thiết kế và chế tạo bởi các chuyên gia audio giàu kinh nghiệm, dòng main công suất PA400, PA600 và PA1000 với công suất tương ứng là 400W, 600W, 1000W. Thiết kế mặt nhôm phay tinh xảo đẹp mắt và hiệu suất ấn tượng kết hợp với chất âm rõ, chi tiết, mạnh mẽ và tự nhiên nhất. Để đáp ứng các tiêu chí này, dòng main ampli PA Series sử dụng mạch khuếch đại analog Class AB với sò bán dẫn chịu dòng cao cùng biến áp nguồn lớn và bộ tỏa nhiệt hiệu quả.

Boston Acoustics - Thương hiệu Mỹ thuộc tập đoàn Sound United chính thức tham gia thị trường karaoke cao cấp - Hình 10

Dòng main công suất Boston Acoustics PA Series

Boston Acoustics - Thương hiệu Mỹ thuộc tập đoàn Sound United chính thức tham gia thị trường karaoke cao cấp - Hình 11

Bộ khuếch đại công suất của Boston Acoustics tạo ra âm thanh mạnh mẽ, trung thực và sạch sẽ với dải âm cân bằng. Các tính năng an toàn bao gồm cảm biến nhiệt tự ngắt và mạch bảo kết hợp quản tản nhiệt với độ ồn thấp. Các tùy chọn kết nối trên sản phẩm bao gồm kết nối đầu vào RCA và XLR. Bộ khuếch đại công suất này không chỉ lý tưởng dành cho hệ thống âm thanh karaoke gia đình, các dịch vụ karaoke chuyên nghiệp mà còn phù hợp với cả các mô hình quán bar, hội trường, các sân khấu chuyên nghiệp.

Sự góp mặt của Boston Acoustics trong thị trường karaoke giúp người tiêu dùng có thêm cơ hội lựa chọn những sản phẩm chất lượng tới từ thương hiệu Mỹ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hồ Ngọc Hà ghi lại phản ứng hài hước của Leon khi bị chị gái Lisa "tấn công", nhìn xong ai cũng thấy quá dễ thương00:438 người chết trong đám cháy: Lửa khói cuồn cuộn, tụi nhỏ chạy ra không kịp01:07Streamer Misa, Eddyrin thực hiện cởi đồ lộ vòng 1 khủng và hàng loạt thử thách oái oăm03:43Tưởng Cần Cần - 3 lần từ chối Quỳnh Dao và chuyện tình “người đẹp - quái vật” với Trần Kiến Bân08:22Con gái Kim Ngân bật khóc khi thấy chỗ ngủ của mẹ, muốn đưa về nhưng không được04:05:06Trương Gia Nghê - Mỹ nhân đẹp nhất Diên Hi Công Lược bị mẹ chồng ghẻ lạnh, Tần Lam ghét bỏ04:23Khánh Vân lại "chặt đẹp" với outfit hở bạo khoe ngực căng và bụng phẳng, được đối thủ Thái Lan nhận xét thế này?00:27Trương Khả Di - Tình duyên lỡ dở sự nghiệp tụt dốc bởi vì “chảnh” nhất TVB07:20'Hướng dương ngược nắng' trailer tập 64: Bạch Cúc gây thất vọng khi ông Quân ốm mà bà lại nói 'chú ấy có nhân viên lo rồi'02:07Ra đây mà xem clip hậu trường ảnh cưới của Hồ Bích Trâm, thái độ thật của chồng hơn 7 tuổi được “bóc trần” rõ luôn00:24Hot boy Vườn Sao Băng "đơ" phát sợ ở trailer phim mới, may có nàng Chu Chỉ Nhược "cân" lại01:29Nghệ sĩ Bảo Quốc sống giàu sang tại Mỹ: Tuổi 72 vẫn xin vợ "cho anh hôn em 1 cái nhé"18:52Karaoke Sunny xác minh dấu hiệu bán dâm, mai thúy, tạo ra ổ dịch nghiêm trọng tại Vĩnh Phúc02:21HOT: Lý Tiểu Lộ bị "tóm sống" cảnh hẹn hò, dẫn trai trẻ về nhà qua đêm lộ liễu, chính thức có tình mới sau 2 năm ly hôn?01:02Thuý Vân khoe clip vợ chồng tình tứ nhưng tóm được ngay bàn tay tinh nghịch của ông xã rồi nhé!00:44Kim Hee Ae - Nữ hoàng phim ngoại tình, cuộc hôn nhân kinh ngạc cùng Bill Gates Hàn Quốc Lee Chan Jin08:51Hari Won phản ứng đối lập khi chồng tiếc nuối báo lý do rời gameshow00:10Vũ Khắc Tiệp sai tiếng Anh cơ bản, dân mạng đọc mà ngượng thay00:33Quế Vân “bụng mang dạ chửa” tố bạn trai đại gia ngủ với vợ cũ nhiều lần dù đã ly hôn02:56'Youth of May': Tuyển tập khoảnh khắc gây thương nhớ khiến fan đòi 'gả' ngay cho Lee Do Hyun00:53

Tiêu điểm

IBM chế tạo thành công chip nhỏ nhất thế giới 
19:55:25 09/05/2021
Vsmart rút khỏi thị trường, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng nói gì? 
13:03:33 10/05/2021
Chỉ 4% người dùng iOS ở Mỹ đồng ý với theo dõi quảng cáo - Cái tát vào mặt Mark Zuckerberg?
18:20:25 08/05/2021
Elon Musk cảnh báo cẩn trọng với tiền điện tử 
09:46:43 09/05/2021
Hứa hẹn đủ đường, cuối cùng Google vẫn bán dữ liệu cá nhân của người dùng 
13:37:29 09/05/2021
Amazon cho đào tiền ảo trên đám mây 
15:01:54 09/05/2021
Lời khuyên dạy con để thành công từ Jeff Bezos 
12:36:42 09/05/2021
22 tỷ USD vốn hoá Dogecoin bị thổi bay 
04:59:42 10/05/2021
Người dùng VietinBank lại nhận SMS lừa đảo từ đầu số ngân hàng 
10:16:54 09/05/2021
Dogecoin tăng giá kỷ lục 
12:06:59 09/05/2021

Thông tin đang nóng

Bị chê “biến thái” khi mặc váy công chúa ngủ giữa Đà Lạt, Lương Bằng Quang tung ngay ảnh 18+ lộ thiên
11:42:03 10/05/2021
Trưa 10/5, Việt Nam thêm 32 ca mắc Covid-19
12:08:44 10/05/2021
Chi Bảo quấn quýt bà xã CEO ở Ninh Thuận
11:27:45 10/05/2021
Nữ nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng sốc phản vệ sau tiêm vaccine COVID-19
14:04:33 10/05/2021
La Thành chính thức lên tiếng sau khi bị vợ cũ đăng đàn tố bội bạc, thiếu tiền nhà và không chu cấp cho con
13:21:01 10/05/2021
HOT: Lý Tiểu Lộ bị "tóm sống" cảnh hẹn hò, dẫn trai trẻ về nhà qua đêm lộ liễu, chính thức có tình mới sau 2 năm ly hôn?
11:42:03 10/05/2021
Đi công tác xa, nửa đêm bỏ qua 17 cuộc điện thoại của vợ, chồng 'lạnh sống lưng' khi nghe tin báo ngày hôm sau
13:18:03 10/05/2021
Bố mẹ chồng giàu có gọi các con về tuyên bố di chúc, tôi hí hửng vui mừng để rồi nghẹn đắng ra về tay trắng
10:08:05 10/05/2021
Kênh YouTube bị dân mạng nói "đạo nhái" Ẩm Thực Mẹ Làm của bà Tân giờ ra sao?
11:04:22 10/05/2021
Dương Mịch cùng "tình trẻ" Ngụy Đại Huân đi chụp ảnh cưới?
13:26:40 10/05/2021

Tin mới nhất

Bí mật giúp Apple thành một thương hiệu độc nhất vô nhị và thu về hàng tỷ USD

12:44:39 10/05/2021
Điều gì khiến Apple đặc biệt đến vậy? Làm thế nào để công ty giữ được vị thế của mình trong nhiều thập kỷ như vậy?

Điều hòa thông minh dùng nền tảng smarthome Việt 

12:33:52 10/05/2021
WiFiKool có công nghệ Inverter tiết kiệm điện, được trang bị Wi-Fi và điều khiển bởi nền tảng nhà thông minh ASG Home do Asanzo tự phát triển.

Instagram đã biến chất? 

12:31:44 10/05/2021
Instagram đang dần trở thành một Facebook thứ 2 với hàng loạt thuật toán và vô số quảng cáo.

Trung Quốc tự nhận dẫn đầu cuộc đua 6G 

10:16:42 10/05/2021
Theo thống kê, Trung Quốc đang nắm giữ lượng bằng sáng chế liên quan đến mạng 6G nhiều nhất thế giới.

Đằng sau câu chuyện CEO bị sa thải vì dùng ma túy 

09:46:58 10/05/2021
Justin Zhu, cựu CEO của công ty công nghệ Iterable đã bị sa thải khi dùng chất LSD ở văn phòng.

Công ty pin nhiên liệu Mỹ nhắm tới Việt Nam 

04:52:54 10/05/2021
Hãng sản xuất pin hydro Plug Power nhận đầu tư 1,6 tỷ USD từ tập đoàn SK để sản xuất cho thị trường Hàn Quốc, đồng thời nhắm tới Việt Nam và Trung Quốc.

Foxconn tăng tiền thưởng cho công nhân sản xuất iPhone 12

04:46:24 10/05/2021
Để tăng sản lượng iPhone 12, Foxconn đã tăng tiền thưởng lên 1.158 USD cho công nhân nhà máy Trịnh Châu, nếu đáp ứng đủ các điều kiện của công ty.

3 điều giúp Ethereum có thể lật đổ Bitcoin 

04:35:17 10/05/2021
Mặc dù có vốn hóa thị trường đứng sau Bitcoin, Ethereum ngày càng thể hiện nhiều tiềm năng của mình. Tuần qua, đồng Ether liên tục lập đỉnh, giờ đã ở mốc 3.900 USD và được dự đoán sẽ còn tăng cao trong tương lai.

Instagram xin lỗi vì sự cố xóa story người dùng 

04:32:00 10/05/2021
Nền tảng mạng xã hội chia sẻ ảnh đã lên tiếng xin lỗi người dùng sau sự cố hàng loạt story bị xóa mất.

Internet vệ tinh của Elon Musk dọa cắt dịch vụ nếu tải phim lậu 

04:08:24 10/05/2021
SpaceX có thể tạm ngừng hoặc cắt đứt dịch vụ Starlink nếu phát hiện khách hàng tải phim không có bản quyền.

Windows 10X trì hoãn vô thời hạn

04:06:01 10/05/2021
Báo cáo đến từ Petri cho biết Microsoft đang trì hoãn việc phát hành Windows 10X - hệ điều hành thế hệ tiếp theo của hãng - vô thời hạn.

Vinsmart đóng mảng TV, điện thoại để tập trung phát triển công nghệ cao cho Vinfast 

18:36:46 09/05/2021
Ngày 9/5/2021, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố VinSmart sẽ dừng việc nghiên cứu, sản xuất tivi và điện thoại di động để tập trung nguồn lực phát triển các sản phẩm điện tử và các tính năng về Infotainment cho ô tô VinFast.

128 triệu người dùng iOS có thể đã bị ảnh hưởng bởi malware XcodeGhost 

16:57:10 09/05/2021
Bạn có lẽ không nhớ, nhưng một bản sao đã chỉnh sửa của Xcode được tung lên web vào năm 2015 chính là kẻ thủ ác lây nhiễm malware vào nhiều ứng dụng iPhone và iPad mà sau đó đã được đưa lên App Store.

iOS mới khiến iPhone 12 chạy chậm hơn cả iPhone XR? 

12:24:58 09/05/2021
Vừa ra mắt, iOS 14.5.1 đã khiến hiệu năng iPhone 11 và iPhone 12 bị ảnh hưởng.

Siêu thị điện máy 'xả kho' điều hòa cũ 

09:44:24 09/05/2021
Nhiều siêu thị điện máy đang giảm giá các mẫu điều hòa ra mắt cách đây từ 2 năm với mức 30 đến 45% với công suất 9.000 - 12.000 BTU.

Chuyện gì đang xảy ra với Bitcoin? 

16:07:58 08/05/2021
Những người đang nắm giữ Bitcoin có thể cảm nhận thấy một mùa đông altcoin đang tới rất gần, dù bây giờ mới vào mùa hè ở Trái đất.

Microsoft chuẩn bị 'xóa dấu tích' Windows 95 

10:38:02 08/05/2021
Bộ icon có từ Windows 95 sẽ được thay thế hoàn toàn trên phiên bản mới của Windows 10 cuối năm nay.

TV Hàn Quốc thống trị thị trường Việt 

10:29:52 08/05/2021
Samsung và LG chiếm gần 60% thị phần TV tại Việt Nam và luôn giữ hai trong ba vị trí dẫn đầu từ nhiều năm qua.

Sony bỏ máy ảnh DSLR 

10:00:22 08/05/2021
Sony đã gỡ các mẫu máy ảnh DSLR khỏi trang bán hàng và tập trung cho máy mirrorless.

Elon Musk bị bạn gái gọi là 'trẻ trâu trên mạng xã hội' 

09:35:51 08/05/2021
Nữ ca sĩ Grimes cho rằng Elon Musk vẫn còn thiếu chín chắn và non nớt khi dùng Twitter nên mới thường xuyên đưa ra các bình luận gây sốc.

Có thể bạn quan tâm

Man mác đào Chuông cuối mùa trên đỉnh Bà Nà

Du lịch

16:13:29 10/05/2021
Đào Chuông luôn tạo sức hấp dẫn riêng có mà nhiều người mong muốn thưởng hoa từ lúc còn là nụ hồng chúm chím đến khi bung nở rực rỡ.

Tlinh phát ngôn gây tranh cãi, Karik xin ký tên lên ngực nữ rapper

Nhạc việt

16:13:05 10/05/2021
Tlinh khiến dân tình tranh cãi khi chia sẻ chuyện người hâm mộ ký tên lên vòng 1 của mình nhưng động thái sau đó của Karik càng gây hoang mang hơn.

Roger Federer: 'Tôi muốn khám phá Thụy Sỹ trên xe đạp'

Sao thể thao

16:11:34 10/05/2021
Tận dụng thời gian dưỡng thương, Roger Federer quyết định trở thành một đại sứ không lương quảng bá du lịch Thụy Sỹ. Cùng phóng viên Dave Seminara của New York Times tìm hiểu về công việc thú vị này và những hiểu biết của FedEx về du lị...

Người thứ 5 ở Lạng Sơn nhiễm nCoV

Sự kiện nóng

16:08:40 10/05/2021
Thông tin này do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Lạng Sơn cung cấp vào trưa 10/5.

Top 3 cung hoàng đạo làm gì cũng thuận lợi trong tháng 5/2021

Trắc nghiệm

16:07:57 10/05/2021
Bạn có phải là cung hoàng đạo may mắn trong tháng 5/2021? Nếu có, bạn sẽ gặp được những điều thuận lợi gì, sẽ gặt hái được những thành công gì?

Bị chê mặc váy của BTC quá sến, Hoa hậu Khánh Vân “phục thù” bằng thiết kế cắt xẻ táo bạo

Phong cách sao

16:05:52 10/05/2021
Trong buổi ghi hình phần Opening Introduction cho Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) lần thứ 69, Hoa hậu Khánh Vân mặc một thiết kế váy ngắn kiểu bodycon màu hồng, khiến netizen có phần thất vọng vì màu sắc hơi sến.

Hậu Ngày của Mẹ: Hằng Túi khoe ảnh cực hiếm hồi mầm non, mẹ ruột nữ cơ trưởng Huỳnh Lý Đông Phương "tái xuất" khiến ai cũng trầm trồ

Netizen

16:05:51 10/05/2021
Dịp cuối tuần vừa qua cũng trùng với Ngày của Mẹ nên các hot mom nổi tiếng trên MXH đã có những khoảnh khắc thật ý nghĩa bên gia đình, tôn vinh những người phụ nữ tuyệt vời mang tên Mẹ.

Bỏ 7k mua loại hoa "chơi chán thì đem xào'', vợ đảm bất ngờ khiến phòng khách rực rỡ đầy sức sống

Sáng tạo

16:03:38 10/05/2021
Ra chợ mua thực phẩm về nấu ăn, chị Huyền lại bắt gặp mớ rau bí nở hoa rực rỡ quá. Thế là chị tận dụng luôn, phút chốc biến căn phòng trở nên đặc biệt!

Vừa thấy mẹ bạn trai tôi đã nghĩ ngay đến chuyện chia tay, nhưng khi ra về bác ấy dúi vào tay cả túi vàng khiến tôi bối rối

Tâm sự

16:03:00 10/05/2021
Yêu là một chuyện còn cưới nhau là chuyện phải tính cẩn thận. Lương tôi mỗi tháng 30 triệu cũng phải lấy người đàn ông cho xứng tầm chứ.

Trung Quốc ngăn đôi đỉnh Everest chống Covid-19

Thế giới

16:01:56 10/05/2021
Trung Quốc lập dải phân cách trên đỉnh Everest để ngăn nguy cơ lây nhiễm nCoV từ người leo núi ở phía Nepal cho cư dân bên Tây Tạng.

Hùng Dũng làm bình luận viên, gây sốt với lời "tiên tri" không trượt phát nào về chiến thắng của MU

Bên lề sân cỏ

15:59:14 10/05/2021
Dù không xuất hiện trên sân bóng nhưng Đỗ Hùng Dũng vẫn biết cách khiến cư dân mạng nhắc đến mình rần rần với những dự đoán tỉ số chính xác khó tin.

Người mua xe Renault sẽ không bao giờ bị tai nạn?

Ôtô

15:57:37 10/05/2021
Bằng các cảm biến và phần mềm phân tích tình huống, dù tài xế có đạp lút ga, chiếc xe sẽ không thể tăng tốc nhanh đến mức gây tai nạn.

Juventus sắp xuống Europa League, Pirlo tuyên bố không từ chức

Bóng đá thế giới

15:54:32 10/05/2021
Andrea Pirlo khẳng định sẽ không từ chức sau khi Juventus thua sấp mặt AC Milan, rơi khỏi top 4 Serie A – vị trí có thể dự Champions League mùa sau.

450 người TP HCM tiếp xúc ca tái dương tính

Đời sống

15:52:17 10/05/2021
HCDC ngày 10/5 ghi nhận 72 trường hợp tiếp xúc diện F1 và 378 người tiếp xúc khác với nam thanh niên tái dương tính Covid-19.

Yamaha Exicter 155 VVA tăng giá tại đại lý, bán chênh tới 6,5 triệu đồng

Xe máy

15:48:24 10/05/2021
Tháng 5/2021, giá xe Yamaha Exciter 150 tại các đại lý đang giảm mạnh trong khi phiên bản mới 155 VVA lại có xu hướng tăng từ 2-6,5 triệu đồng.