Huyện Thọ Xuân: Nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn

Với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và Nhân dân, chất lượng giáo dục , đào tạo (GD&ĐT) của huyện Thọ Xuân từng bước được cải thiện và chuyển biến rõ rệt.

Năm học 2020-2021, huyện xếp thứ 3/27 huyện, thị xã, thành phố về kết quả thi chọn học sinh giỏi (HSG) THCS cấp tỉnh.

Huyện Thọ Xuân: Nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn - Hình 1

Lãnh đạo huyện, ngành giáo dục Thọ Xuân tặng khen thưởng cho học sinh đoạt giải tại cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021.

Trường THCS Lê Thánh Tông , thị trấn Thọ Xuân được đánh giá là một trong những trường THCS có nhiều chuyển biến rõ rệt, đạt chất lượng trên địa bàn huyện. Điều này thể hiện qua kết quả đào tạo, bồi dưỡng đội tuyển HSG tham gia các kỳ thi HSG cấp tỉnh, huyện; giao lưu trực tiếp, gián tiếp với nhiều đội tuyển mạnh trên địa bàn tỉnh năm học 2020-2021.

Thầy Nguyễn Minh Đức, hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Tuy không phải trường chuyên nhưng Trường THCS Lê Thánh Tông luôn xác định công tác bồi dưỡng HSG là nhiệm vụ trọng tâm. Vì vậy, ngay từ đầu năm học, nhà trường dựa trên trình độ và kinh nghiệm của mỗi giáo viên để lựa chọn, phân công giáo viên giảng dạy và đảm nhiệm bồi dưỡng HSG các khối lớp; chỉ đạo giáo viên tiến hành nhiều đợt khảo sát, lựa chọn những học sinh có năng khiếu và đam mê với môn học để thành lập đội tuyển.

Đối với quá trình bồi dưỡng HSG, nhà trường yêu cầu giáo viên dạy đội tuyển phải xây dựng kế hoạch cụ thể; chỉ đạo các tổ, nhóm chuyên môn thường xuyên trao đổi chuyên môn, kinh nghiệm bồi dưỡng, xây dựng các chuyên đề… để nâng cao hiệu quả công tác bồi dưỡng HSG.

Giáo viên, học sinh các đội tuyển đạt giải được nhà trường tuyên dương, khen thưởng kịp thời. Nhờ vậy, kết quả thi HSG hàng năm của nhà trường luôn được giữ vững và nâng cao, được huyện đánh giá là một trong những trường tốp đầu của huyện về số lượng thí sinh dự thi và đạt giải trong các kỳ thi HSG cấp tỉnh, huyện.

Đặc biệt, trường cũng là địa chỉ uy tín học tập, đào tạo, bồi dưỡng đội tuyển HSG của huyện. Năm học 2020-2021, thực hiện kế hoạch của Phòng GD&ĐT triệu tập 410 học sinh từ 42 trường THCS, TH&THCS trên địa bàn huyện về Trường THCS Lê Thánh Tông để đào tạo, bồi dưỡng, sau quá trình kiểm tra, sàng lọc tại trường, nhà trường đã tham mưu, lựa chọn 90 học sinh/23 trường tham dự đội tuyển chính thức dự kỳ thi HSG cấp tỉnh, trong đó, học sinh Trường THCS Lê Thánh Tông có 25 học sinh.

Xác định công tác bồi dưỡng HSG là 1 trong 3 mục tiêu chiến lược của nền giáo dục giúp học sinh hoàn thiện tri thức, phát huy năng lực, năng khiếu của bản thân, thời gian qua, ngành GD&ĐT đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, tạo nên phong trào thi đua dạy và học sôi nổi, hiệu quả trong các nhà trường.

Trong kỳ thi HSG cấp tỉnh vừa qua, cấp THCS, lần đầu tiên Thọ Xuân xếp thứ 3 toàn tỉnh; lần đầu tiên số học sinh thi đạt giải chiếm 81,11%, vượt mốc 70 giải; lần đầu tiên 2 đội tuyển Toán học và Vật lý xếp thứ nhất toàn tỉnh và tỷ lệ đạt giải 100%; môn tiếng Anh có 100% học sinh dự thi đạt giải và lần thứ 2 đứng thứ nhì toàn tỉnh.

Cấp THPT, nổi bật là Trường THPT Lê Lợi tăng 4 bậc so với năm học 2018-2019, đứng thứ 6/97 trường THPT toàn tỉnh; Trường THPT Thọ Xuân 5 tăng 14 bậc; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên giữ vững ổn định trong tốp 5 toàn tỉnh, đứng thứ 3 trong khối giáo dục thường xuyên toàn tỉnh…

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, cho biết: Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, với mục tiêu không ngừng nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, trong đó công tác bồi dưỡng HSG, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao được huyện và ngành giáo dục quan tâm đặc biệt.

Trên cơ sở mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2020-2021, huyện đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT ban hành công tác năm học, trong đó xác định mục tiêu chung về chất lượng giáo dục mũi nhọn là “Giữ vững chất lượng mũi nhọn, kết quả HSG cấp tỉnh duy trì tốp 5 toàn tỉnh”.

Lựa chọn những giáo viên có kinh nghiệm và thành tích cao trong công tác bồi dưỡng HSG để tham gia đào tạo, bồi dưỡng. Riêng đối với các đội tuyển HSG, sau mỗi kỳ thi, huyện đề nghị ban giám hiệu nhà trường, giáo viên dạy đội tuyển họp rút kinh nghiệm, từ đó có sự điều chỉnh về công tác tổ chức, quản lý, phương pháp bồi dưỡng, bổ sung kiến thức, rèn luyện kỹ năng làm bài thi cho học sinh trong thời gian tiếp theo.

Đặc biệt, để khích lệ, động viên các em học sinh, thầy, cô giáo nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi học tốt, dạy tốt, đồng thời thúc đẩy phong trào học tập, qua mỗi kỳ thi huyện Thọ Xuân luôn kịp thời quan tâm công tác tuyên dương, khen thưởng.

Năm học 2020-2021, đối với giáo viên, học sinh đạt giải cấp tỉnh huyện đã khen thưởng trên 500 triệu đồng; Phòng GD&ĐT khen thưởng trên 60 triệu đồng; các trường THCS, phụ huynh, các doanh nghiệp… đã đóng góp, ủng hộ hàng chục triệu đồng để tuyên dương, khen thưởng.

Đắk Lắk: Gần 1.200 học sinh THPT tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh

Sáng 17/3, tại trường THPT Buôn Ma Thuột, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh bậc trung học phổ thông (THPT) và Giáo dục thường xuyên (GDTX) năm học 2020-2021.

Đắk Lắk: Gần 1.200 học sinh THPT tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh - Hình 1


Các thí sinh tham dự khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh cấp THPT năm học 2020-2021.

Kỳ thi lần này có 1.169 học sinh đến từ 58 trường THPT và 12 Trung tâm GDTX trên địa bàn tỉnh, dự thi ở 11 môn thi.

Đây là hoạt động chuyên môn thường niên, nhằm phát hiện những học sinh có tố chất và năng khiếu đặc biệt của từng môn học. Từ đó, giúp phụ huynh học sinh, các trường học có sự định hướng về giáo dục, bồi dưỡng để phát huy tối đa phẩm chất, năng lực của mỗi học sinh.

Kỳ thi cũng là động lực thúc đẩy thầy và trò tích cực thi đua "đổi mới - sáng tạo trong dạy và học"; là cơ sở để các cấp quản lý giáo dục đánh giá một cách khách quan chất lượng giảng dạy của các nhà trường; vinh danh các em học sinh có thành tích xuất sắc. Đồng thời, làm căn cứ lựa chọn nguồn để bồi dưỡng dự thi các kỳ thi khu vực, quốc gia trong những năm tiếp theo.

Đắk Lắk: Gần 1.200 học sinh THPT tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh - Hình 2


TS Lê Thị Thanh Xuân, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT phát biểu khai mạc Kỳ thi

Phát biểu khai mạc Kỳ thi, TS Lê Thị Xuân - Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, Chủ tịch Hội đồng thi biểu dương những nỗ lực vượt khó, những thành tích mà đội ngũ nhà giáo và học sinh của ngành đã đạt được trong thời gian qua.

"Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, trong năm học 2019-2020 Kỳ thi đã bị gián đoạn, có nhiều thời điểm cả thầy và trò phải tạm dừng đến trường và chuyển sang dạy - học trực tuyến, dạy học theo hình thức giao bài tại nhà... Tuy nhiên các nhà trường cũng như các em học sinh đã rất nỗ lực trong học tập, rèn luyện để duy trì việc học và đạt được những kết quả, thành tích đáng tự hào. Trong đó, một học sinh đạt giải Nhì tại Chung kết Olympia năm thứ 20 và 41 học sinh đạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Quốc gia năm học 2020-2021..." - TS Lê Thị Xuân nói.

Đắk Lắk: Gần 1.200 học sinh THPT tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh - Hình 3


Các thí sinh làm thủ tục vào phòng thi

Tại Kỳ thi, bên cạnh việc thực hiện nghiêm Quy chế thi, lãnh đạo Sở GD-ĐT chức cũng yêu cầu Hội đồng thi thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế.

"Việc các em có mặt tại đây đã là niềm vinh dự, tự hào của chính các em, của gia đình và nhà trường. Kết quả vừa là để động viên, để vinh danh; đồng thời, cũng là căn cứ để đánh giá, xem bản thân đã học, đã tích lũy được gì, cả về kiến thức, kỹ năng và hiểu biết xã hội. Từ đó, các em sẽ nỗ lực hơn trong học tập, rèn luyện để chinh phục những mục tiêu cao hơn, xa hơn và định hướng cho mình con đường tương lai tươi sáng", TS Lê Thị Thanh Xuân động viên tinh thần các thí sinh tham dự Kỳ thi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sinh: Xác định kiểu gen29:12Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền40:32Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai03:07Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Bảo vệ thành quả cách mạng23:47Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán: Hướng dẫn làm tốt các bài toán tích hợp42:42Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định02:41Ôn thi tốt nghiệp THPT: Phương pháp giải bất phương trình mũ và bất phương trình lôgarit36:18Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hoá: Dành trọn điểm khi làm dạng bài tập Peptit47:36Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Pháp luật43:45Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng28:21Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Công nghiệp và dịch vụ43:50Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn lý: Máy điện38:11Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu11:20Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn hóa: Hợp chất của sắt22:59

Tiêu điểm

Trưởng phòng Giáo dục: Không cần thi trực tuyến, kết thúc năm học được rồi!
21:40:38 12/05/2021
Ninh Bình phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 1, lớp 2, lớp 6
08:51:13 13/05/2021
TP.HCM cho học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường
10:50:13 13/05/2021
Chỉ 1/9 luận văn thạc sĩ đạt yêu cầu khi quét phần mềm chống đạo văn
20:41:16 12/05/2021
4 đối tượng thuộc diện tuyển thẳng vào lớp 10
22:25:37 12/05/2021
Nhiều trường "bày" cách thi học kỳ trực tuyến, chống gian lận
20:59:55 12/05/2021
Thừa Thiên Huế sẽ thi học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến
15:27:16 12/05/2021
Với bằng tốt nghiệp xuất sắc, chàng trai Bách khoa Hà Nội có ngay việc làm
15:30:56 12/05/2021
Học trò TPHCM thi lớp 10 vào ngày 2/6 và 3/6
15:32:44 12/05/2021
"Kịch bản" nào chống gian lận thi trực tuyến?
15:38:02 12/05/2021

Thông tin đang nóng

Trình diễn trang phục dân tộc “Kén Em” xuất sắc, Khánh Vân được cựu Miss Universe bình chọn top 6
08:49:25 14/05/2021
Sáng 14/5: Thêm 29 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang 10 ca
06:10:22 14/05/2021
Cách cư xử lạ lùng của Quang Minh: Ly hôn vì thương Hồng Đào, thường xuyên đăng ảnh vợ cũ
07:13:26 14/05/2021
Khánh Vân được dự đoán vào thẳng top 10 Miss Universe trước thềm Bán kết, tất cả nhờ chiến lược outfit thông minh?
09:29:28 14/05/2021
Tình cờ gặp chồng mua đồ ăn ở chợ nhưng lại không rẽ về nhà, tôi bám theo thì lặng người khi biết nơi anh đến
06:43:26 14/05/2021
Bà Phương Hằng cấm nghệ sĩ đến Đại Nam, Lương Bằng Quang: Sau này, Quang vẫn dẫn con đến
08:11:02 14/05/2021
Ảnh nét căng cận body Ngọc Trinh trong buổi tuyển chọn "gà cưng": Cỡ nào mà khiến bạn gái Bùi Tiến Dũng lép vế luôn?
07:34:14 14/05/2021
Ngỡ ngàng profile bạn trai mới của minh tinh Han Ye Seul: Hóa ra là diễn viên, nhưng sốc nhất là khoảng cách tuổi
06:00:57 14/05/2021
Đêm thi quốc phục Miss Universe: Khánh Vân lộ diện cực thần thái với cú xoay catwalk gây sốt cùng Kén Em tỏa sáng trên sân khấu
07:40:42 14/05/2021
Khánh Vân bất ngờ gặp sự cố khi đang trình diễn Quốc phục ở với Miss Universe, pha xử lý đỉnh cao khiến ai cũng nức nở tự hào
09:04:17 14/05/2021

Tin mới nhất

Học sinh Vĩnh Phúc có thể thi học kỳ bằng vấn đáp qua điện thoại

10:38:20 14/05/2021
Do dịch Covid-19, các trường ở Vĩnh Phúc có thể cho học sinh thi học kỳ II bằng hình thức trực tuyến, làm dự án hoặc vấn đáp qua điện thoại.

Nếu muốn tổ chức kiểm tra online, các trường phải trình Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét

10:35:27 14/05/2021
Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định: Không có chuyện không cho phép các trường tổ chức kiểm tra online.

Hà Nội chỉ đạo về kỳ thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch COVID-19

10:30:18 14/05/2021
UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị số 13/CT-UBND về tăng cường chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, giáo dục nghề nghiệp năm 2021; trong đó nhấn mạnh đến phương án phòng, chống dịch COVID-19.

Mô hình giáo dục đạo đức, lối sống cho SV của LHU nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT

10:28:22 14/05/2021
Với những sáng tạo trong giáo dục lý tưởng cách mạng; đạo đức, lối sống cho sinh viên, Trường ĐH Lạc Hồng (LHU, Đồng Nai) đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen. 

Hưng Yên phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6

10:21:09 14/05/2021
UBND tỉnh Hưng Yên vừa phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2021-2022. 

Khánh Hòa tổ chức ôn tập trực tuyến cho học sinh lớp 9

10:00:55 14/05/2021
Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND tỉnh Khánh Hòa có công văn yêu cầu ngành Giáo dục cho học sinh toàn tỉnh ngừng các hoạt động giáo dục trên lớp từ ngày 12/5, chuyển sang hình thức học và ôn tập trực tuyến.

Bảo đảm công tác dạy và học cho học sinh trong thời gian nghỉ do dịch Covid-19

09:56:44 14/05/2021
Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, tỉnh Bắc Ninh đã quyết định cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tạm dừng đến trường. Trong thời gian này, tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường dạ...

NXB Giáo dục tiếp tục mở miễn phí kho học liệu điện tử Sách Mềm

09:55:10 14/05/2021
 Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, đây là lần thứ ba Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội mở miễn phí kho học liệu cho giáo viên và học sinh.

Chọn SGK lớp 2: Giáo viên tham khảo nhiều bộ sách để mở rộng ngữ liệu

09:47:26 14/05/2021
Giáo viên cần có đầy đủ các bộ sách giáo khoa để tham khảo, mở rộng ngữ liệu trong dạy học và kiểm tra đánh giá học sinh, chọn lọc và phát huy điểm mạnh của mỗi bộ sách. 

ĐH KHXH&NV lần đầu đào tạo ngành Việt Nam học cho người Việt

09:45:46 14/05/2021
 Việc mở thêm 2 ngành học mới là Quản lý giáo dục và Tâm lý học giáo dục sẽ nâng tổng số ngành của trường lên đến 34.

Học bổng Eiffel thu hút các sinh viên đến từ các nước đang phát triển

09:40:56 14/05/2021
Học bổng Eiffel được phát triển bởi Bộ Ngoại giao và phát triển quốc tế, cho phép các cơ sở đào tạo ĐH ở Pháp thu hút những sinh viên quốc tế xuất sắc bậc thạc sĩ và tiến sĩ.

Trường học lên “kịch bản” kiểm tra cuối kỳ khi dịch bệnh phức tạp

09:36:48 14/05/2021
Tuy chưa có hướng dẫn về việc kiểm tra học kỳ II, nhưng nhiều trường ở Hà Nội đã chủ động lên phương án tổ chức kỳ kiểm tra này nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp, học sinh chưa thể sớm quay trở lại trường. 

Đắk Lắk: Không cắt xén, dồn ép chương trình cuối năm học

09:28:41 14/05/2021
Sở GD&ĐT Đắk Lắk chỉ đạo, các trường đã hoàn thành tổ chức kiểm tra học kỳ 2 thì chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến, giao bài về nhà... Nhưng tuyệt đối không được cắt xén, dồn ép chương trình cuối năm học. 

Lớp học "có một không hai" bên trong khu cách ly

09:26:47 14/05/2021
Thuộc diện F1 phải cách ly tập trung song học sinh Trường THCS Tân Châu, THPT Nguyễn Siêu, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên vẫn tích cực học trực tuyến, ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi cuối kỳ sắp tới. 

Thêm trường THPT tại Hà Nội hoãn thi vào lớp 10

08:34:47 14/05/2021
Trường THPT Khoa học Giáo dục (ĐH Giáo dục - ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa thông báo hoãn tổ chức thi tuyển lớp 10 năm 2021.

Lời cổ vũ học sinh lứa 2K3 trước kỳ thi quan trọng của cô Hiệu trưởng Hà thành

08:32:01 14/05/2021
Những ngày này, bên cạnh thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch, đảm bảo an toàn cho HS, các thầy cô trên mọi miền đất nước đang cùng học trò 2K3 gấp rút chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thi học kỳ trực tuyến: Các trường ngăn gian lận thế nào?

08:30:28 14/05/2021
Học sinh không thể đến lớp, các trường phổ thông ở Hà Nội chuẩn bị sẵn kịch bản thi học kỳ II trực tuyến vừa chống gian lận, vừa đánh giá đúng chất lượng học.

Khi phụ huynh làm “giám thị”

08:11:51 14/05/2021
Ngày 13/5, hầu hết trường tiểu học tại Đà Nẵng phân chia lịch theo từng khối lớp, để phụ huynh đến nhận đề kiểm tra cuối năm về nhà cho HS hoàn thành. 

Quyền tự chủ của các trường

08:09:56 14/05/2021
Mùa tuyển sinh năm nay ghi nhận đa dạng phương thức xét tuyển của cơ sở giáo dục đại học, trong đó có phương án tổ chức kỳ thi riêng của một số đơn vị. 

Kỳ thi riêng của từng trường: Thí sinh cần lưu ý điều gì?

08:06:52 14/05/2021
Theo quy định, việc xét tuyển Đại học năm 2021 cơ bản giữ ổn định như năm 2020. 

Giáo dục cho học sinh khiếm thính với thông điệp "Không ai bị bỏ lại phía sau”

08:01:58 14/05/2021
Sáng nay 13/5, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh chủ trì phiên họp về việc cho Trường CĐSP Trung ương tiếp tục thực hiện Đề án dạy học cho trẻ em khiếm thính. 

Nhân tố nào quyết định “học thật, thi thật, có nhân tài thật”?

20:47:58 13/05/2021
Từ những ngày đầu trên cương vị mới, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dành quan tâm lớn cho giáo dục. Thông điệp học thật, thi thật, có nhân tài thật của ông đã tác động lớn tới suy nghĩ, hành động của các nhà giáo. 

2 trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực

20:41:33 13/05/2021
Thí sinh đủ điểm chuẩn cần hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và được công nhận tốt nghiệp THPT để chính thức được nhập học.

“Bí kíp” luyện thi tốt nghiệp trong mùa dịch

20:38:35 13/05/2021
Ôn luyện, thi thử trực tuyến đang là phương pháp tối ưu dành cho các sĩ tử khi kỳ thi tốt nghiệp THPT đã cận kề mà tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng. Hãy cùng tham khảo bí kíp dưới đây để ôn luyện hiệu quả nhất.

Mã trường, mã ngành Học viện Ngân hàng năm 2021

20:35:47 13/05/2021
Một số ngành đào tạo của Học viện Ngân hàng bao gồm CNTT (7480201), Hệ thống thông tin quản lý (7340405)... Thí sinh có thể tra cứu thêm trên website của trường, hvnh.edu.vn

Nghệ An công bố chi tiết các trường và điều kiện tuyển thẳng vào lớp 10

20:34:31 13/05/2021
Ngay sau khi công bố các tiêu chí tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục công bố chi tiết các điều kiện tuyển thẳng.

Nữ sinh trường Công Đoàn xinh như hotgirl từng đạt HCV môn cờ vua Quốc gia

20:31:54 13/05/2021
Vừa xinh đẹp, vừa thông minh, học giỏi, Ngọc Trâm được mệnh danh là con nhà người ta.  

ĐH Việt Đức thông báo khẩn hoãn kỳ thi tuyển sinh riêng

20:29:14 13/05/2021
Trường Đại học (ĐH) Việt Đức vừa có  thông báo khẩn tạm hoãn tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng.

Nữ sinh NEU ước mơ trở thành một content creator đầy bản lĩnh

20:25:55 13/05/2021
Nguyễn Phương Linh - cô gái tới từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng là một gương mặt quen thuộc trên sân khấu với các bạn trẻ trong trường.

Nhân lực làm phim: Thiếu và phân tán

20:23:40 13/05/2021
Đào tạo nguồn nhân lực điện ảnh là tiền đề để phát triển thị trường tiến tới ngành công nghiệp điện ảnh, sớm bắt kịp sự phát triển của thế giới. Tất cả các khâu có đạt đến sự chuyên nghiệp thì điện ảnh Việt mới đi lên và khẳng định được...

Có thể bạn quan tâm

Vào bệnh viện, cụ bà 75 tuổi chết do bị tấn công tình dục

Thế giới

11:33:52 14/05/2021
Cụ bà 75 tuổi ở Anh mới đây đã tử vong vì bị tấn công tình dục ngay trên gường bệnh. Một nhân viên bệnh viện đã bị bắt vì bị tình nghi là thủ phạm của vụ việc.

Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh ngang nhiên tổ chức buổi chụp bikini đông người giữa dịch Covid-19

Sao việt

11:32:22 14/05/2021
TP.HCM đã ra văn bản cấm tụ tập quá 30 người cùng một lúc để bảo vệ sức khoẻ, tuy nhiên buổi chụp hình này của Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh có quy mô khá lớn với rất đông các thí sinh, nhân viên quay phim, chụp hình, make-up...

Xiaomi ra mắt tai nghe chống ồn chủ động FlipBuds Pro, giá 124 USD 

Đồ 2-tek

11:29:47 14/05/2021
Xiaomi vừa ra mắt mẫu tai nghe true wireless cho phân khúc cao cấp mang tên FlipBuds Pro, thiết kế giống Airpods Pro.

"Ăn trộm" công thức đẹp da của chân dài Vbiz, có loại mùi khó chịu nhưng hiệu quả tuyệt vời

Phong cách sao

11:28:59 14/05/2021
Các ngôi sao không tự nhiên mà đẹp mà là đều cần bí kíp để toả sáng. Một trong số đó là thức uống tẩm bổ cho làm đẹp da từ sâu bên trong.

Kiểm soát tốt 3 yếu tố này, có thể ngăn chặn cơn đau tim chết người

Sức khỏe

11:28:14 14/05/2021
Bệnh tim - gây ra cơn đau tim - là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất trên thế giới.

Guardiola đã có thể quên Messi

Bóng đá thế giới

11:26:57 14/05/2021
Lionel Messi không ít lần được liên hệ tới Man City. Thế nhưng, với những gì đang diễn ra, chắc hẳn The Citizens đã thôi ý định chiêu mộ huyền thoại người Argentina.

Đào lại ảnh chúc mừng sinh nhật bạn trai cũ của Ngân Sát Thủ, MisThy bình luận một câu chí mạng về tương lai mối quan hệ cặp đôi này

Netizen

11:18:55 14/05/2021
Cập nhật thông tin hơi chậm nhưng nội dung bình luận cực chất, cô em làng streamer của Ngân Sát Thủ vẫn được fan vỗ tay ầm ầm.

Giá lăn bánh Hyundai Accent, mẫu xe bán chạy nhất tháng 4

Ôtô

11:15:40 14/05/2021
Tại Hà Nội, sau khi được giảm giá lăn bánh Hyundai Accent - mẫu xe bán chạy nhất thị trường ô tô Việt tháng 4 còn từ 492,5 triệu đồng.

"Cô gái đến từ hư vô 2" xuất hiện "Nanno bản nam” giúp Nanno đối phó với Yuri?

Phim châu á

11:13:38 14/05/2021
Ở mùa thứ 2 của Girl From Nowhere, khán giả đã được giới thiệu tới một định lý mới mẻ, rằng những ai đã từng uống máu của cô nàng Nanno đều sẽ trở nên trường sinh bất tử, trở thành người thực thi công lý mới. Yuri - một nhân vật vô tình...

Đà Nẵng: Cháu bé 7 tuổi dương tính SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

11:11:51 14/05/2021
Cháu bé 7 tuổi trên địa bàn quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng 14/5. Lực lượng chức năng đã khoanh vùng và đang điều tra dịch tễ.

Bảng giá xe Kawasaki tháng 5/2021: Khuyến mãi 21 triệu đồng

Xe máy

11:10:23 14/05/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Kawasaki tháng 5/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Martinez và HLV Conte chấm dứt mâu thuẫn

Bên lề sân cỏ

11:09:21 14/05/2021
Tình hình căng thẳng ở Inter Milan được xua tan sau khi tiền đạo Lautaro Martinez và HLV Antonio Conte hòa giải với thái độ vui vẻ.

Cao tốc Bắc-Nam: Khi Nhà nước và doanh nghiệp 'bắt tay' làm PPP

Đời sống

11:09:06 14/05/2021
Luật PPP ra đời và có hiệu lực từ 1/1/2021 đã tạo cơ sở pháp lý để triển khai các dự án đầu tư hạ tầng giao thông theo hình thức PPP (đối tác công-tư).

Lý do các nhà hàng lớn phục vụ phần ăn nhỏ

Ẩm thực

10:58:12 14/05/2021
Tại sao các nhà hàng sang trọng khắp thế giới thường phục vụ những món ăn có giá đắt đỏ nhưng định lượng lại thường không tương xứng? Sau đây là một số lý do đằng sau điều này.

Có gì bên trong tàu vũ trụ của SpaceX? 

Clip hay

10:53:47 14/05/2021
SpaceX tự phát triển và sản xuất động cơ Raptor có thể hoạt động trong nước. Tàu vũ trụ hiện nay của SpaceX có 6 Raptor, hoạt động hiệu quả ngay cả trong chân không.