Huyện Thọ Xuân đẩy mạnh liên kết, tiêu thụ sản phẩm

Là vùng trọng điểm sản xuất nông nghiệp của tỉnh, huyện Thọ Xuân đã đẩy mạnh ứng dụng khoa học – kỹ thuật; đồng thời, chú trọng tích tụ, tập trung đất đai, xây dựng các chuỗi liên kết, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa nông nghiệp, hướng đến sản xuất bền vững.

Huyện Thọ Xuân đẩy mạnh liên kết, tiêu thụ sản phẩm - Hình 1
Vùng sản xuất rau màu tiêu chuẩn VietGAP tại xã Xuân Lai.

Vụ đông năm 2021, huyện Thọ Xuân xây dựng kế hoạch gieo trồng 5.300 ha cây trồng các loại. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 khiến tiêu thụ hàng hóa nông nghiệp được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn, để tìm đầu ra bền vững các sản phẩm vụ đông, nhiều HTX nông nghiệp trên địa bàn đã chủ động làm đơn vị trung gian kết nối giữa doanh nghiệp và các hộ dân trong việc thực hiện liên kết sản xuất các loại rau màu xuất khẩu. Nhờ duy trì và phát triển được hướng liên kết này, tổng diện tích được bao tiêu vụ đông năm nay đã đạt 600 ha, với nhiều loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, như: ớt, ngô ngọt, khoai tây, bí…

Ngoài các diện tích được tổ chức liên kết và ký hợp đồng bao tiêu theo mùa vụ, hiện trên địa bàn huyện Thọ Xuân đã hình thành một số chuỗi liên kết phát triển bền vững, như: Liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm giữa Công ty CP Mía đường Lam Sơn với các HTX, các hộ nông dân ở 15 xã vùng bán sơn địa nằm trong quy hoạch vùng mía nguyên liệu, với diện tích trên 1.500 ha; liên kết sản xuất giống lúa thuần chất lượng với Công ty Giống cây trồng Trung ương, Công ty Giống cây trồng Thái Bình, Trung tâm khảo nghiệm và dịch vụ giống cây trồng Thanh Hóa, quy mô 1.000 ha/năm, hiệu quả kinh tế tăng 1,3 lần so với lúa thương phẩm, liên kết với sản xuất ngô dày, cỏ làm thức ăn chăn nuôi.

Theo tổng hợp của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Thọ Xuân, hàng năm trên địa bàn sản xuất khoảng 120.000 tấn lương thực, 30.000 tấn rau các loại, gần 15.000 tấn hoa quả và hàng nghìn tấn sản phẩm từ chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản. Để việc tiêu thụ thuận lợi, địa phương thường xuyên nắm bắt thị trường, thông tin, tuyên truyền, chỉ đạo và hướng dẫn nông dân định hướng sản xuất gắn với nhu cầu thị trường. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 bùng phát như hiện nay ảnh hưởng tới lưu thông hàng hóa, địa phương đã chủ động liên hệ, tìm hiểu các địa phương khác trong và ngoài huyện, nắm bắt nhu cầu sử dụng về sản lượng, chủng loại sản phẩm nông sản để kết nối tiêu thụ giữa các địa phương, doanh nghiệp và nông dân; đồng thời, chuẩn bị các phương án, biện pháp sản xuất, thu hoạch, sơ chế, bảo quản an toàn.

Tuy nhiên, cũng theo đánh giá của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Thọ Xuân, bên cạnh những kết quả đạt được, khâu liên kết, tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn vẫn còn những mặt hạn chế, như: Tỷ lệ sản phẩm hàng hóa qua chế biến chưa nhiều, chủ yếu là sản phẩm tươi, thô, chưa qua sơ chế, giá trị gia tăng chưa cao; tiêu thụ qua các khâu trung gian, dẫn đến không ổn định về giá khi được mùa hoặc thị trường đầu ra của các doanh nghiệp gặp khó khăn. Một số chuỗi liên kết trong sản xuất còn lỏng lẻo, thiếu tính ràng buộc, quy mô, phạm vi liên kết còn ở dạng mô hình; vùng nguyên liệu phục vụ cho công nghiệp chế biến phát triển chưa ổn định, nhỏ lẻ, phân tán và tự phát, ảnh hưởng đến công tác quản lý chất lượng sản phẩm. Nhiều địa phương xuất hiện tình trạng doanh nghiệp không đầu tư xây dựng vùng nguyên liệu nhưng vẫn tranh mua, tranh bán với doanh nghiệp đã đầu tư vốn hoặc người nông dân không thực hiện nghiêm túc cam kết trong hợp đồng, cố tình phá vỡ hợp đồng dẫn đến doanh nghiệp thiếu nguyên liệu để sản xuất.

Để đẩy mạnh khâu chế biến và tiêu thụ sản phẩm, tạo tâm lý an tâm đầu tư sản xuất giữa người nông dân với các doanh nghiệp, HTX, huyện Thọ Xuân đang tiếp tục triển khai mạnh mẽ cơ cấu lại ngành nông nghiệp; phát triển các sản phẩm có lợi thế của địa phương gắn với chỉ dẫn địa lý, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu cho các sản phẩm. Đồng thời, tiếp tục đổi mới và phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, xây dựng các vùng nguyên liệu tập trung. Đẩy mạnh liên kết phát triển tổ hợp tác, HTX; thu hút đầu tư doanh nghiệp tư nhân; khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư xây dựng chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện ích, các chợ… để thúc đẩy tiêu thụ trong nước. Bên cạnh đó, địa phương cũng đang xúc tiến kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào khâu sơ chế, chế biến các sản phẩm sau thu hoạch, nâng cao năng lực chế biến nông sản, bảo quản, đóng gói, bao bì, nhãn mác để nâng cao giá trị sản phẩm, nhất là các sản phẩm địa phương có lợi thế như cây có múi, rau quả; phát triển, nhân rộng việc thực hiện cấp mã số vùng sản xuất, truy xuất nguồn gốc, xây dựng thương hiệu và tiêu chuẩn cao hơn cho nông sản của địa phương.

Huyện Sóc Sơn: Liên kết tiêu thụ ếch thương phẩm

Trước tác động của đại dịch Covid-19, các tổ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực chăn nuôi ếch tại huyện Sóc Sơn đã phát huy vai trò quan trọng trong liên kết, tiêu thụ sản phẩm, duy trì ổn định đời sống cho các nông hộ.

Huyện Sóc Sơn: Liên kết tiêu thụ ếch thương phẩm - Hình 1
Ông Hoàng Văn Mùi bên trại ếch thương phẩm của gia đình.

10 năm trước, ông Hoàng Văn Mùi ở xã Xuân Thu (huyện Sóc Sơn) tìm về các trang trại tại Hải Dương, Hưng Yên để học hỏi mô hình nuôi ếch thương phẩm. Cùng với kiến thức tìm hiểu được trên internet, ông Mùi bắt tay vào gây dựng trang trại nuôi ếch được xem là đầu tiên trên đất Sóc Sơn.

Theo ông Mùi, yếu tố quan trọng nhất trong nuôi ếch là chất lượng con giống. Những năm qua, ông đã xây dựng được mối liên kết cung ứng con giống gốc từ Đồng Tháp, bảo đảm chất lượng đầu vào phục vụ sản xuất.

Lứa chăn nuôi ếch gần nhất, trang trại của gia đình ông Mùi cung ứng cho thị trường khoảng 100.000 con ếch thương phẩm. Hiện, tiếp tục duy trì chăn nuôi khoảng 10.000 con. Trung bình một năm, ông có thể cung ứng cho thị trường 15 tấn ếch thương phẩm.

Thực tế, ảnh hưởng của dịch Covid-19 thời gian qua khiến giá ếch có giảm. Tuy nhiên, theo nhiều người nuôi ếch ở huyện Sóc Sơn, việc tiêu thụ vẫn được duy trì do Hà Nội có những cơ chế hỗ trợ vận chuyển riêng, bảo đảm sản phẩm của bà con không bị ứ đọng.

"Năm nay dịch bệnh nhưng hai lứa ếch gần nhất, gia đình vẫn cung ứng cho thị trường khoảng 2 tấn ếch. Ngoài mối liên kết tiêu thụ với các thương lái từ nhiều năm qua, các thành viên thuộc tổ hội nuôi ếch của địa phương thường xuyên chia sẻ đầu ra cùng nhau. Hộ này có mối nhưng thiếu ếch thì hỗ trợ tiêu thụ ếch cho hộ khác" - anh Nguyễn Văn Kế, một người nuôi ếch tại xã Tân Minh chia sẻ.

Trưởng phòng Kinh tế huyện Sóc Sơn Hoàng Chí Dũng cho biết, thông thường chính vụ nuôi ếch kéo dài từ tháng 3 đến tháng 10. Bà con nông dân có thể nuôi được hai lứa, mỗi lứa từ 3 - 4 tháng là có thể cho thu hoạch.

Theo ông Dũng, hiện nay trên địa bàn các xã có rất nhiều hộ tham nuôi ếch. Sản phẩm ếch thương phẩm của các nông hộ vẫn được tiêu thụ khá ổn định qua thương lái. Tuy nhiên, chưa hình thành được liên kết chuỗi bền vững với hệ thống phân phối.

Để tháo gỡ khó khăn về đầu ra cho sản phẩm ếch thương phẩm, nhiều nông hộ trên địa bàn các xã, thị trấn đã liên kết thành lập các tổ hội nghề nghiệp. Thành viên các tổ hội thường xuyên gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm sản xuất. Đặc biệt là hỗ trợ nhau trong hoạt động kinh doanh.

Thành viên các tổ hội cũng được tham gia tập huấn kỹ thuật do UBND huyện Sóc Sơn tổ chức. Tuy nhiên, mong muốn lớn hơn là các cấp chính quyền và sở ngành của TP có cơ chế, chính sách hỗ trợ về vốn, đặc biệt là tạo những kênh kết nối tiêu thụ ếch thương phẩm cho nông dân, giúp ổn định chuỗi giá trị cho sản phẩm này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:213 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Ông bố chở bình ô xy cứu con: 'Giờ con không đau nữa, tặng lại máy cho người cần'04:15Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48Hà Nội: "Khám bệnh" cầu Chương Dương chờ sửa chữa tổng thể01:03

Tiêu điểm

Xe Vinfast bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đậu trên vỉa hè
21:12:32 05/12/2021
Mẹ nữ sinh quỳ gối trong shop quần áo: "Tôi rất buồn và thương con gái"
09:41:11 05/12/2021
Vụ nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop đánh đập, làm nhục: Sở GD-ĐT Thanh Hóa lên tiếng
14:55:15 05/12/2021
Vụ giáo viên tự tử tại TPHCM: Nhà trường không tự đề ra hình thức kỷ luật!?
09:07:43 05/12/2021
"Bà trùm" cá thát lát ở Hậu Giang có 8 sản phẩm OCOP, được các siêu thị lớn tìm đến tận nơi đặt hàng
06:04:13 04/12/2021
Nam Định: Trồng cây cảnh đang hot, mua cây vài trăm ngàn qua tay nghệ nhân ra "cục vàng" tiền tỷ
07:33:39 04/12/2021
TP.HCM: Hơn 70% phụ huynh không cho con em lớp 1 đi học trực tiếp
00:08:49 06/12/2021
Phát hiện 2 cha con tử vong nhiều ngày trong nhà
15:52:33 04/12/2021
209 cán bộ, học viên các đơn vị quân đội đi miền Tây hỗ trợ chống dịch
00:03:25 05/12/2021
Nam thanh niên bị máy cày đè lên người, tử vong dưới ruộng
13:05:49 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Động thái mới nhất của Johnny Đặng khiến MXH tiếp tục "dậy sóng" trong tối Chủ Nhật
22:40:13 05/12/2021
Chủ shop bạo hành nữ sinh gây phẫn nộ, hàng xóm khẳng định: "Trong năm nay, họ gây ra nhiều vụ tai tiếng chứ không phải mỗi vụ việc vừa rồi"
22:07:35 05/12/2021
Cà Mau: 1 người bị chém tử vong, 2 thiếu niên bị triệu tập điều tra
22:05:35 05/12/2021
Vũ Khắc Tiệp nhắc đến đám cưới với Ngọc Trinh nhưng dân tình lại đổ xô bắt lỗi chính tả 'sai lè'
19:07:09 05/12/2021
Thuỳ Tiên vào top 10 không cần lượt vote: vòng eo khô mỡ, đứng cạnh đối thủ nổi bần bật
20:17:49 05/12/2021
Xa 2 tháng về cuống quýt kéo vợ lên giường, thò tay lấy bao mà tôi tím tái ruột gan
21:25:44 05/12/2021
"Biến mất" hơn 6 tháng, Lý Hải bị mẹ quên mặt, vẫn liên tục gọi tên
20:46:08 05/12/2021
Về ra mắt bạn trai để ngủ một mình, nửa đêm tôi suýt ngất khi nhìn vào phòng mẹ anh
21:23:28 05/12/2021
Hé lộ biệt thự bề thế, giá vài chục tỷ của danh hài Bảo Chung
21:57:13 05/12/2021
Giữa lúc Hoài Linh nhận tin vui vụ từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng đăng đàn cầu xin Tổ nghiệp 1 điều
23:40:55 05/12/2021

Tin mới nhất

Học sinh thành phố Hải Dương đi học trực tiếp từ ngày 6/12

21:39:15 05/12/2021
Thành phố Hải Dương vừa ra quyết định cho phép học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn đi học trực tiếp trở lại từ ngày 6/12. Học sinh mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới

Áp dụng một số biện pháp phòng chống dịch khẩn cấp ở TP Lào Cai

20:55:01 05/12/2021
Ngày 5/12, UBND TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai ra chỉ đạo một số biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trong đó tạm dừng tới trường học sinh mầm non, mẫu giáo, tiểu học và THCS

Cứu nạn kịp thời 11 ngư dân trên tàu cá sắp chìm

20:47:13 05/12/2021
Khi đang hành nghề ngoài vùng biển Quảng Trị, tàu ĐNa 91069 TS gặp sự cố nên mất khả năng hoạt động

Chủ tịch Quốc hội: Cần nghiên cứu gói vay "đủ lớn" xây nhà ở cho công nhân

20:33:59 05/12/2021
Phát biểu bế mạc Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị đơn vị liên quan nghiên cứu gói cho vay tái cấp vốn với quy mô đủ lớn để xây nhà xã hội, nhà ở công nhân

Hợp long công trình cầu vượt biển dài nhất Quảng Ninh

20:30:23 05/12/2021
Sau 11 tháng thi công, sáng nay (5/12), cây cầu Vân Tiên dài nhất tỉnh Quảng Ninh thuộc tuyến cao tốc hơn 3.000 tỷ đồng Vân Đồn - Móng Cái đã chính thức hợp long

Hà Nội: "Khám bệnh" cầu Chương Dương chờ sửa chữa tổng thể

20:25:52 05/12/2021
Lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm định, đánh giá mức độ xuống cấp các hạng mục hư hỏng của cầu Chương Dương. Sau khi kiểm định xong, đơn vị chức năng sẽ lên phương án sửa chữa tổng thể cầu

Đề nghị hỗ trợ ngay cho miền Trung 175 tỉ đồng

20:12:48 05/12/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu không để người dân vùng lũ miền Trung thiếu ăn thiếu mặc, màn trời chiếu đất, không để hậu quả lũ lụt phát sinh dịch bệnh

Dân vùng lũ Phú Yên không còn lúa giống, học sinh mất hết sách vở

20:01:15 05/12/2021
Nhiều nơi ở vùng lũ Phú Yên, người dân không còn lúa giống, áo quần, mùng mền, học sinh không còn vở sách, thiết bị học tập. Thiệt hại do lũ gây ra tại tỉnh này ước tính sơ bộ đến nay là 371 tỉ đồng

Đà Nẵng cách ly tại nhà F1 là học sinh lớp 1

19:52:00 05/12/2021
Đối với các F0, F1 là học sinh lớp 1, hiện nay Đà Nẵng vẫn cách ly theo quy định hiện hành

Thi đậu được nhận bằng lái ngay, người dân cảm ơn hết lời

19:39:23 05/12/2021
Lần đầu tiên tại TP.HCM, người dân được cấp giấy phép lái xe (GPLX) ngay sau khi có kết quả sát hạch. Chỉ cần vài cú click chuột, GPLX mới toanh đã ra lò trong khi quy trình thủ công trước đây kéo dài cả chục ngày

Hỗ trợ công nhân, người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

19:13:35 05/12/2021
Ngày 5.12, tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ tỉnh Bình Dương đã tỗ chức “Phiên chợ 0 đồng - Tiếp sức ngày trở lại” nhằm hỗ trợ, chăm lo đời sống công nhân, người lao động nghèo bị...

Hà Nội: Thị trường căn hộ giá bình dân tiếp tục khan hiếm

19:05:29 05/12/2021
Căn hộ có mức giá dưới 25 triệu đồng/m² gần như “cạn kiệt” nguồn cung tại Hà Nội

1 tuyến đường Sài Gòn, phát hiện hơn 10 tổ ong vò vẽ

18:36:30 05/12/2021
Chỉ trên một tuyến đường ở TP Thủ Đức, TP.HCM, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý hơn 10 tổ ong vò vẽ, giúp người dân đi lại an toàn hơn

Sân chơi phục vụ miễn phí cho thiếu nhi, con em công nhân

18:23:36 05/12/2021
Ngày 5.12, Thành đoàn, Hội đồng Đội TP.HCM làm lễ khánh thành và bàn giao công trình măng non, sân chơi phục vụ nhu cầu vui chơi miễn phí cho thiếu nhi, con em công nhân lao động

Đề xuất gói an sinh xã hội 58.000 tỷ đồng

18:20:39 05/12/2021
Nhóm chuyên gia Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam đề xuất gói cứu trợ nền kinh tế năm 2022 và 2023 là 666.000 tỷ đồng, trong đó gói củng cố hệ thống an sinh xã hội cần khoảng 58.000 tỷ đồng

Năm 2022 sẽ có nhiều cuộc thanh tra về đất đai, môi trường

18:08:54 05/12/2021
Thanh tra việc quản lý, sử dụng đất của các nông, lâm trường và đất có nguồn gốc từ các nông, lâm trường; thanh tra việc chấp hành pháp luật đất đai đối với các dự án đầu tư không đưa đất vào sử dụng

"Nóng" mức đóng bảo hiểm xã hội mới để có lương hưu tối đa

17:36:47 05/12/2021
Đề xuất lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, hướng dẫn mức đóng bảo hiểm xã hội để có lương hưu tối đa, bạo hành trong hôn nhân của người đẹp và đại gia... là những thông tin nổi bật tuần qua

Nóng: Đề xuất gói hỗ trợ phục hồi kinh tế xã hội hơn 840.000 tỷ đồng

17:27:57 05/12/2021
Gói hỗ trợ bao gồm cả tài khóa, tiền tệ, an sinh xã hội cùng các chính sách khác là 843.845 tỷ đồng (10,38% GDP), là giá trị công bố. Giá trị thực tế sẽ chi là hơn 445.000 tỷ đồng, chiếm 5,48% GDP

Thủ tướng: 'Thần tốc hơn nữa trong tiêm vắc xin và cung ứng thuốc điều trị'

17:05:37 05/12/2021
Thủ tướng yêu cầu thần tốc hơn nữa trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và bảo đảm thuốc điều trị, chậm nhất là cuối tháng 12 phải cơ bản hoàn thành việc tiêm 2 mũi cho người từ 18 tuổi trở lên

Băng rừng, lội suối trong đêm tiêm vắc xin phòng dịch cho người dân

17:01:52 05/12/2021
Khi dịch bạch hầu bùng phát, hàng tháng trời, cán bộ y tế cơ sở kết hợp với các bác sĩ tuyến trên, bất kể ngày đêm đến tận nơi để tiêm đủ mũi vắc xin phòng bạch hầu cho người dân

Doanh nghiệp lo tiền gói hỗ trợ kinh tế chảy vào đầu cơ bất động sản, chứng khoán

16:59:22 05/12/2021
Nhấn mạnh cần thiết phải có gói hỗ trợ để phục hồi, phát triển kinh tế nhưng nhiều chuyên gia, doanh nghiệp cho rằng cần có cơ chế giám sát chương trình phục hồi tổng thể kinh tế - xã hội từ sớm, từ xa để đảm bảo hiệu quả

Phân công người phát ngôn của UBND TP.HCM

16:53:39 05/12/2021
Văn phòng UBND TP.HCM vừa có quyết định phân công công tác đối với chánh văn phòng và các phó chánh văn phòng UBND TP.HCM

Rà soát, đánh giá các sự cố tiêm vắc xin thời gian qua một cách khách quan, trung thực

16:25:53 05/12/2021
Sáng 5-12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, đơn vị về thúc đẩy nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin, thuốc điều trị COVID-19 trong nước và nhập khẩu vắc xin, thuốc điều trị COV...

Bộ Giao thông trình quy hoạch sân bay Đồng Hới là quốc nội, Quảng Bình muốn nâng thành quốc tế

16:24:00 05/12/2021
Dự thảo quy hoạch hệ thống sân bay toàn quốc xác định sân bay Đồng Hới vẫn là sân bay quốc nội đến giai đoạn 2050

Hệ thống thủy lợi lớn nhất Phú Yên bị lũ phá hỏng nặng nhất trong 89 năm

16:22:10 05/12/2021
UBND tỉnh Phú Yên đã ban bố tình huống khẩn cấp hư hỏng hệ thống thủy nông Đồng Cam, hệ thống thủy lợi cung cấp nước tưới cho 18.000ha lúa, hoa màu ở tỉnh này

Vụ giáo viên uống thuốc tự tử tại buổi họp kỷ luật: UBND quận nói gì?

16:18:26 05/12/2021
UBND quận 7, TP.HCM vừa có báo cáo nhanh về vụ việc giáo viên V.T.N.H. tự tử tại buổi họp ở Trường THCS Hoàng Quốc Việt, quận 7 ngày 2-12

Giám sát chặt khách từ châu Phi và các nước có biến chủng Omicron đến Việt Nam

16:13:43 05/12/2021
Đó là yêu cầu của cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam với các hãng hàng không, cảng vụ hàng không trong chỉ thị tăng cường phòng chống COVID-19, ngăn nguy cơ xâm nhập biến chủng Omicron vào Việt Nam

34 bạn trẻ TP.HCM tình nguyện phòng, chống dịch COVID-19 tại Sóc Trăng

15:54:58 05/12/2021
Sáng 5-12, Hội LHTN Việt Nam TP.HCM phối hợp cùng Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP tổ chức Ngày hội quốc tế những người tình nguyện lần 10, năm 2021 với nhiều nội dung hoạt động vì cộng đồng

Có thể bạn quan tâm

Bà Nguyễn Phương Hằng bóc mẽ Johnny Đặng ‘nổ’, bán kim cương toàn vỏ, chửi Khoa Pug và Vương Phạm không đáng mặt đàn ông

Netizen

01:31:42 06/12/2021
CEO Phương Hằng bóc mẽ Johnny Đặng không đủ tầm so độ chơi kim cương với mình, bởi bà nhìn là biết các trang sức của anh chỉ toàn vỏ không

Tình hình dịch COVID-19 trên thế giới ngày 5/12

Thế giới

00:05:51 06/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 5/12 (theo giờ Việt Nam), trên toàn thế giới có tổng cộng 265.875.654 ca mắc COVID-19 và 5.266.834 ca tử vong. Số ca hồi phục là 239.562.126 ca

Son Heung Min giúp Tottenham đánh bại Norwich để giành vị trí thứ 5

Bóng đá thế giới

23:58:34 05/12/2021
Tottenham giành chiến thắng tương đối dễ dàng trước Norwich để giành vị trí thứ 5 từ tay Arsenal

Thầy Park hoàn thiện đội hình ĐT Việt Nam đá trận ra quân AFF Cup 2020

Bóng đá việt nam

23:56:27 05/12/2021
HLV Park Hang Seo và các cộng sự dành phần lớn thời gian buổi tập chiều nay (5/12) để hoàn thiện những mảnh ghép cuối cùng cho đội hình thi đấu trận ra quân gặp Lào

Hóa ra Thùy Tiên có chiến thuật tóc tai hết, lại còn giống Miss Universe 2018 từng được H'Hen Niê khen là bạn hiểu rồi đó

Phong cách sao

23:46:59 05/12/2021
Kiểu tóc cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong những lần xuất hiện của Thùy Tiên

Hộc Châu phu nhân: Bí mật sau cảnh 18+ của Dương Mịch - Trần Vỹ Đình, nhà trai kéo dây lột áo ra sao mà nhà gái che mặt

Hậu trường phim

23:38:16 05/12/2021
Cảnh Trần Vỹ Đình lột áo Dương Mịch mang tính 18 trong Hộc Châu phu nhân đã được hé lộ

Tin nóng sau đêm Chung kết: Miss Grand Hong Kong cầu cứu vì bị mất cắp hết sạch tiền bạc, cảnh sát vào cuộc!

Sao châu á

23:37:56 05/12/2021
Trên MXH, công chúng không khỏi lo lắng cho Sen Yang - Miss Grand Hong Kong vì sự cố bất ngờ sau đêm Chung kết Miss Grand International 2021

Thuỳ Tiên visual đỉnh lộ diện, hô vang danh hiệu mới nghe mà sướng cả tai!

Sao việt

23:33:39 05/12/2021
Xuất hiện trong buổi phỏng vấn chính thức, Thuỳ Tiên giữ nét tươi tắn, rạng ngời và phong thái của 1 Hoa hậu

Messi: 'Tôi không thể bằng Maradona'

Sao thể thao

23:32:57 05/12/2021
Lionel Messi cho biết anh chưa bao giờ mơ ước trở thành cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá và không cảm thấy thoải mái khi là hình mẫu cho các thế hệ trẻ noi theo, không thể sánh bằng tiền bối Maradona

Tập cuối Hộc Châu phu nhân: Full cảnh 18+ của Dương Mịch, Trần Vỹ Đình lột áo để lộ ngực đầy của nữ chính

Phim châu á

23:30:58 05/12/2021
Cảnh nóng của Dương Mịch - Trần Vỹ Đình trong Hộc Châu phu nhân đã xuất hiện trọn vẹn rồi này

"Fan cuồng" của SofM tiếp tục tán dương thần tượng "lên tận mây xanh", thừa nhận "combo SofM - Bin chính là ác mộng"

Esport

23:30:29 05/12/2021
Trong cộng đồng LMHT chuyên nghiệp, nhất là tại khu vực LPL, SofM luôn được xem là một trong những tuyển thủ đi rừng hàng đầu. Các fan LMHT xứ Trung còn gọi anh là Rich Man, là người thay đổi phong cách đi rừng của các tuyển thủ LPL

U là trời, Hoa hậu Thùy Tiên còn có thể hát tốt ngôn ngữ thứ 4 ngoài Việt - Anh - Thái!

Show việt

23:29:06 05/12/2021
Đoạn clip cũ khi thi Hoa Hậu Việt Nam 2018 của Thùy Tiên bất ngờ được cộng đồng mạng quan tâm và dành nhiều lời khen cho tân Hoa hậu