Huyện Thạch Thất: Giáo viên vượt đồi núi giúp học sinh học trực tuyến

Kinh tế khó khăn, địa hình phức tạp, sóng wifi yếu, việc kết nối internet ngắt quãng; nhiều gia đình học sinh không có máy tính, điện thoại thông minh… là những hạn chế về việc dạy và học trực tuyến ở các xã miền núi của huyện Thạch Thất .

Tuy nhiên, ngành giáo dục huyện Thạch Thất đã quan tâm đến từng trường hợp giáo viên, học sinh để giờ dạy và học không gián đoạn.

Chất lượng đường truyền hạn chế

Con đường liên thông dài gần 10km từ trung tâm huyện Thạch Thất vào sâu trong thung lũng được bao quanh bởi sông, núi và những cánh đồng xanh mướt dẫn chúng tôi đến xã Yên Bình. Khác với trước đây, những đoạn đường khúc khuỷu, con dốc vắng bóng người qua đã được mở rộng, kiên cố hóa vững chắc. Cùng với hạ tầng kỹ thuật, trường học ở xã Yên Bình đã được đầu tư nâng cấp.

Huyện Thạch Thất: Giáo viên vượt đồi núi giúp học sinh học trực tuyến - Hình 1

Trường THCS Yên Bình (Thạch Thất, Hà Nội).

Sau cái bắt tay nồng ấm, phấn khởi, Hiệu trưởng Trường THCS Yên Bình Lê Mạnh Hùng chia sẻ: “Trường THCS Yên Bình có 16 lớp, 31 giáo viên và 568 học sinh. Năm học mới, thầy và trò thực hiện việc học trực tuyến trong thời gian giãn cách do dịch Covid-19″.

Mặc dù vậy, theo các giáo viên trường THCS Yên Bình, chất lượng đường truyền internet của xã Yên Bình còn hạn chế việc dạy và học nhiều thời điểm bị gián đoạn. Hiệu trưởng Trường THCS Yên Bình Lê Mạnh Hùng cho biết: “Trước đây, học sinh ở cả 3 cấp gồm THPT, THCS và Tiểu học đều học buổi sáng. Có trường hợp, 2 vợ chồng là giáo viên và 2 con đều học một buổi, dẫn đến mạng bị chậm.

Bên cạnh những khó khăn về đường truyền, việc dạy học trực tuyến tại xã Yên Bình còn bị tác động bởi những yếu tố khách quan như địa lý và khí hậu hay chất lượng thiết bị dạy vào học. Theo giáo viên trường THCS Yên Bình một số thầy cô thiết bị giảng dạy chưa đảm bảo điều kiện (cấu hình máy yếu) nên có hiện tượng bị thoát khỏi lớp. Mặt khác, có một số máy tính, điện thoại của phụ huynh đã dùng lâu, pin cũ nên học sinh đang học hết pin. Đồng thời, tháng 9, thời tiết ở xã Yên Bình thường có mưa lớn, kèm theo sấm sét và gió mạnh. Có trường hợp, học sinh đang trong tiết học thưa với giáo viên sợ sấm sét dẫn đến chập điện nên xin phép để tắt máy nghỉ.

Huyện Thạch Thất: Giáo viên vượt đồi núi giúp học sinh học trực tuyến - Hình 2

Phòng tin học của trường THCS Yên Bình.

Video đang HOT

Ngoài những khó khăn kể trên, theo Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Thạch Thất Kiều Đăng Cường: Năm học 2021 – 2022, Phòng GD&ĐT huyện Thạch Thất đã thống kê được 162 học sinh (cấp THCS là 47 học sinh, tiểu học là 105 học sinh) chưa có đầy đủ trang thiết bị học.

Khắc phục khó khăn

Xã Yên Bình có nhiều học sinh nhà ở sâu trong xóm, bị núi đồi che chắn, không có wifi nên phải học qua mạng 4G. Tuy nhiên, sim 4G có yếu điểm là dung lượng ít, có trường hợp học sinh chỉ học 1 tiết đã hết. Vì vậy, thầy Vũ Đức Hùng – giáo viên giảng dạy thể dục trường THCS Yên Bình đã vượt đồi núi, đến nhà học sinh, khảo sát và lựa chọn sim, gói cước hợp lý cho các em.

Thầy Đỗ Trí Long khi biết học sinh không có thiết bị học đã mang máy cá nhân đến nhà cho học trò mượn và giúp đỡ gia đình mua thiết bị mới. Bên cạnh đó, trường THCS Yên Bình đã nâng cấp gói đường truyền internet tốc độc cao để hạn chế việc dạy học trực tuyến bị ảnh hưởng.

Huyện Thạch Thất: Giáo viên vượt đồi núi giúp học sinh học trực tuyến - Hình 3

Học sinh THCS Yên Bình học online. Ảnh: Giáo viên cung cấp.

Theo Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Thạch Thất Kiều Đăng Cường: “Đối với học sinh thiếu trang thiết bị học, các trường chủ động vận động, hỗ trợ bằng nguồn lực tại chỗ để tháo gỡ. Vừa qua, học sinh thiếu thiết bị tại trường THCS Tân Xã đã được tập đoàn Viettel tài trợ, tặng máy tính bảng và sim 3G-4G”. Đối với giáo viên chưa có trang thiết bị dạy học đảm bảo chất lượng, nhà trường sắp xếp phòng dạy học đảm bảo điều kiện tối thiệu về hạ tầng kỹ thuật như đường truyền, hệ thống máy tính để thầy cô làm việc.

Đặc biệt, với 2 xã Tiến Xuân – Yên Trung (huyện Thạch Thất) đang thực hiện cách ly do có trường hợp liên quan đến Covid-19, Phòng GD&ĐT huyện đã trao đổi với nhà trường kịp thời nắm bắt tình hình. Hiệu trưởng và nhân viên y tế nhà trường thường xuyên quan tâm, thăm hỏi học sinh. Hiện nay, học sinh tại 2 xã Tiến Xuân, Yên Trung vẫn tiếp tục học trực tuyến trong thời gian cách ly tại nhà.

Thực tế trên cho thấy, gánh nặng trong việc khắc phục những khó khăn, bất cập phát sinh trong quá trình dạy học online đang dồn lên giáo viên, học sinh và phụ huynh. Để khắc phục khó khăn, hướng tới mục tiêu việc học trực tuyến đạt kết quả như mong muốn, ngành GD&ĐT và giáo viên trên địa bàn huyện Thạch Tất đã quan tâm, thấu hiểu từng hoàn cảnh khó khăn học sinh. Qua đó, thầy và trò từng bước bắt nhịp được với những kiến thức, công nghệ hiện đại, sẵn sàng chủ động học tập trong mọi tình huống.

Linh hoạt dạy và học trực tuyến nơi tâm dịch - Bài 1: Đảm bảo quyền học tập cho trẻ

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo quyền học tập của trẻ em, dù nhiều hoạt động kinh tế xã hội khác bị ngưng trệ do giãn cách xã hội nhưng TP phố Hồ Chí Minh vẫn quyết tâm và đã bắt đầu năm học mới 2021-2022 bằng hình thức dạy và học trên internet.

Đây là một giải pháp tình thế nên khi triển khai trên diện rộng nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn không thể trang bị được thiết bị để các em tham gia học tập trực tuyến, khiến hàng chục nghìn học sinh khó tiếp cận việc học do thiếu thiết bị, đường truyền...

Linh hoạt dạy và học trực tuyến nơi tâm dịch - Bài 1: Đảm bảo quyền học tập cho trẻ - Hình 1


Cán bộ, chiến sỹ hỗ trợ các em học trực tuyến tại lớp học dã chiến ở chung cư 1050 (quận Bình Thạnh). Ảnh: Thu Hương/TTXVN

Nhiều nỗi lo

Chị Kim Tuyền (ngụ tại huyện Hóc Môn) có hai con đang theo học bậc tiểu học chia sẻ, tình hình dịch bệnh phức tạp, phương án học trực tuyến được triển khai cũng nằm trong dự đoán của gia đình. Thế nhưng gia đình chị không đủ điều kiện để trang bị thêm máy cho các con học. Hiện cả nhà chỉ có một máy tính bàn, trong khi chị cũng phải làm việc trực tuyến. Do đó, nếu cả hai con học trực tuyến cùng lúc sẽ không đủ thiết bị.

Không chỉ với chị Kim Tuyền, đây cũng là nỗi lo chung của rất nhiều phụ huynh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thực tế, dịch bệnh kéo dài đã ảnh hưởng lớn đến công việc, thu nhập của người dân. Nhiều người trong số đó, nhất là lao động tự do rơi vào tình trạng mất việc làm, lại phải chật vật với chi phí nhà trọ, nên việc có khoản tiền để mua trang thiết bị cho con học là điều rất khó khăn.

Với nhiều phụ huynh tại thành phố còn một nỗi lo khác khi con đang "mắc kẹt" ở quê do dịch, không có đủ điều kiện tham gia học tập. Chị Nguyễn Thị Dịu (thành phố Thủ Đức) cho biết, từ giữa tháng 5 vợ chồng chị đã đưa con về quê với ông bà nội để tránh dịch. Nhưng do dịch diễn biến phức tạp, kéo dài nên con bị "kẹt" lại ở quê, đến nay chưa thể trở về thành phố. Dù có mạng internet và điện thoại thông minh, nhưng ở quê chỉ có ông bà đã lớn tuổi lại không thành thạo về công nghệ nên việc hỗ trợ các con học trực tuyến gặp rất nhiều khó khăn.

Trong khi các con mới đang học lớp 2 và 4, độ tuổi chưa có tinh thần tự học cao, nên chị Dịu khá lo lắng khi trở lại trường lớp, các con sẽ rất khó khăn trong việc bắt kịp chương trình học. Hơn nữa, học sinh ở mỗi địa phương lại học bộ sách giáo khoa (lớp 2 theo chương trình mới) khác nhau, nên việc mua sách cho con cũng gặp rất nhiều khó khăn, đến nay con chưa có sách để học mà phải học sách điện tử.

Bên cạnh khó khăn về thiết bị, đường truyền, việc học trực tuyến trong thời gian dài cũng là một thách thức đối với học sinh và cả phụ huynh về mặt tâm lý. Chị Hoàng Thị Tuyết (thành phố Thủ Đức) cho biết, từ khi hai con bắt đầu học trực tuyến, chị khá căng thẳng, mệt mỏi. Bởi vừa phải tập trung hoàn thành công việc của mình vừa phải giám sát việc học của con, kiêm cả vai trò "kỹ sư công nghệ" để gỡ rối cho con.

Ứng dụng học trực tuyến không đồng bộ, đường truyền không đảm bảo khiến việc học của con liên tục bị gián đoạn, cả con và mẹ đều không thoải mái tinh thần mỗi giờ học. Hơn nữa, nhà chị chỉ có hai thiết bị nhưng cả hai con và cha mẹ đều cần sử dụng để học và làm việc trực tuyến. Vì thế, cha mẹ buộc phải "nhường" máy cho con học và tranh thủ làm việc vào thời gian con được nghỉ.

Theo thống kê của ngành Giáo dục thành phố vào đầu năm học mới, thành phố có hơn 70.000 học sinh gặp khó khăn với việc học trực tuyến vì nhiều nguyên nhân như thiếu thiết bị, đường truyền, không có sự hỗ trợ của cha mẹ do các em đang "mắc kẹt" ở địa phương...

Ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, thời gian qua ngành Giáo dục đã nhận được sự hỗ trợ của lãnh đạo các cấp chính quyền, nhà hảo tâm để đảm bảo học sinh không dừng việc học. Trong đó, nhiều chương trình hỗ trợ trang thiết bị cho học sinh đã được triển khai, nhờ đó nhiều học sinh đã được trang bị điều kiện tối thiểu cho phương thức học trực tuyến.

Đến nay, thành phố vẫn còn hơn 40.000 học sinh khó khăn do thiếu thiết bị học trực tuyến, thời gian tới ngành Giáo dục tiếp tục nỗ lực để hỗ trợ các em. Bên cạnh đó, ngành có phương án đảm bảo được tiếp cận chương trình học qua các kênh khác như đài truyền hình, hỗ trợ chuyên môn từ lực lượng tình nguyện ở địa phương...

Chung tay gỡ khó

Dù còn nhiều khó khăn trong việc tổ chức, thực hiện dạy và học trực tuyến nhưng ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh cùng nhiều đơn vị, địa phương đã chủ động xây dựng các phương án, mô hình dạy học cụ thể, linh hoạt phù hợp điều kiện thực tế của đơn vị, đồng thời đáp ứng nhu cầu của học sinh, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

"ATM điện thoại thông minh" là mô hình đầu tiên của thành phố được các thầy, cô giáo Trường Trung học Cơ sở Minh Đức (Quận 1) thực hiện nhằm hỗ trợ học sinh khó khăn về phương tiện học tập trực tuyến. Cô Trần Thúy An, Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Minh Đức (Quận 1) chia sẻ, thống kê sơ bộ khi vào đầu năm học mới của trường cho thấy, trường còn nhiều học sinh không đủ thiết bị để tham gia học trực tuyến. Các thầy cô giáo của trường đã thảo luận và thống nhất thực hiện kế hoạch kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ điện thoại, laptop cũ để hỗ trợ các em.

Chỉ sau hơn một tuần kêu gọi, chương trình đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp của nhiều thầy cô, phụ huynh, nhà hảo tâm cho chương trình. Theo đó, thông qua lực lượng tình nguyện của các địa phương, trường đã trao thiết bị đến tận tay các em. Đến nay, nhà trường không còn học sinh nào thiếu thiết bị học tập trực tuyến.

Trước thực tế hàng ngàn học sinh thiếu trang thiết bị học tập trực tuyến, đầu tháng 9, Hội đồng Đội Thành phố Hồ Chí Minh cùng Trung tâm phát triển Khoa học Công nghệ trẻ (Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh) phát động chương trình quyên góp thiết bị, máy tính, điện thoại, máy tính bảng đã qua sử dụng để sửa chữa, trao tặng học sinh khó khăn.

Đến nay, chương trình đã nhận được khoảng 50 máy và đang tiếp tục kêu gọi ủng hộ từ các nhà hảo tâm. Hiện, đơn vị cũng đang tiến hành lập danh sách học sinh khó khăn để trao tặng cho các em. Cùng với đó, nhiều địa phương, đơn vị đã và đang triển khai các chương trình vận động, hỗ trợ về điều kiện trang thiết bị tham gia học trực tuyến.

Cùng với các chương trình kêu gọi, vận động từ các tổ chức, đơn vị, địa phương, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đang triển khai các hoạt động hỗ trợ trang thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh toàn thành phố. Trong đó, đề xuất các hình thức như huy động nguồn vốn tài trợ thiết bị, vận động nguồn thiết bị đã qua sử dụng hoặc mua trả góp ưu đãi để học sinh học tập.

Bên cạnh giải quyết khó khăn về thiết bị, đường truyền, việc giúp học sinh, phụ huynh chủ động thích nghi với việc học trực tuyến cũng rất quan trọng. Bà Nguyễn Thị Phương Hoa, Giám đốc Trung tâm đào tạo ngắn hạn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh - chuyên gia tư vấn giáo dục cho rằng, việc giãn cách kéo dài, việc phải thích nghi môi trường học tập trực tuyến cũng ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý của cả giáo viên, học sinh, phụ huynh.

Thực tế, dù khó khăn, dù muốn hay không, cả gia đình, nhà trường, học sinh đều phải tìm cách thích nghi với bối cảnh hiện nay. Bên cạnh việc giáo viên phải từng bước điều chỉnh, thay đổi phương thức tổ chức dạy học phù hợp với hình thức trực tuyến, trong hành trình học tập của con cũng không thể thiếu vai trò của phụ huynh đồng hành cùng con, hỗ trợ giáo viên.

Bài cuối: Đồng hành với học sinh vượt khó

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Học trò mồ côi: Sẩy cha... còn thầy!02:01'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Thầy giáo dạy STEM online trong xưởng sản xuất 5m2 tại nhà08:25Vào giảng đường Đại học Bách khoa cùng nỗi nhọc nhằn trên vai cha mẹ03:06Cô học trò mắc màn trong nhà tắm bắt sóng ôn thi, chạm ước mơ đại học02:0012 năm và nỗi sợ triền miên 'mẹ cho nghỉ học'02:30Giấc mơ bác sĩ của cô gái nhỏ làng biển03:05Học sinh Quảng Bình chia ca học trực tiếp để đảm bảo phòng chống dịch00:44Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo Nguyễn Kim Sơn: Thay đổi, chuyển đổi, thích ứng01:50Bà Rịa - Vũng Tàu: Ngày đầu học sinh, giáo viên Côn Đảo đến trường24:16Tây Ninh: Học sinh sẽ tiếp tục học trực tuyến06:22Linh hoạt dạy Thể dục, Âm nhạc... online02:06Voicekids - học mà chơi, chơi mà học theo công nghệ 4.000:52Nếu không hỗ trợ học phí từ tháng 9, học sinh TP.HCM sẽ thiệt thòi06:59Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48

Tiêu điểm

Phụ huynh tố con bị ép học thêm, Hiệu trưởng THCS Kim Nỗ nói đây là việc nhỏ
12:04:55 16/10/2021
Con bị “ép” học thêm, phụ huynh trường Trung học cơ sở Kim Nỗ kêu cứu!
14:03:08 15/10/2021
Hà Nội: Làm rõ việc giáo viên bắt học thêm online
06:55:42 16/10/2021
Thủ khoa đầu ra Bách khoa Hà Nội: “Đại học không phải là nơi để xả hơi”
12:03:18 15/10/2021
Cần Thơ: 431 thí sinh dự thi Giáo viên dạy giỏi THCS cấp thành phố qua trực tuyến
20:04:37 15/10/2021
Phóng viên Báo Nghệ An đạt giải Nhất tại cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc
20:24:02 16/10/2021
3 thầy cô cùng dạy 1 môn như 3 môn là "băm bổ" chương trình Khoa học tự nhiên
12:02:03 16/10/2021
Các bài tự học, tự đọc, tự làm theo Công văn 4040 hiểu thế nào mới đúng?
13:14:49 16/10/2021
Nhiều trường đại học lên kế hoạch đón sinh viên trở lại học trực tiếp
09:04:48 16/10/2021
Điện thoại phát nổ, học sinh tử vong: Làm sao để học trực tuyến không thấp thỏm?
20:26:07 15/10/2021

Thông tin đang nóng

Hôn nhân 21 năm viên mãn dù không con cái của ca sĩ Minh Tuyết
06:38:50 17/10/2021
Giữa tin đồn yêu đương Trâm Anh (The Face), Trương Thế Vinh công khai hẹn hò 1 mỹ nhân Vbiz tối cuối tuần
07:24:33 17/10/2021
Ngọc Sơn: Mỗi ngày bị bầu Thụy gọi điện 3, 4 lần để hối thúc tìm Hồ Văn Cường
09:10:09 17/10/2021
Ngoại hình bạn đời đồng giới của Châu Tuấn
05:59:39 17/10/2021
Bị chê "quá xấu", nữ streamer ngay lập tức chỉnh sửa trang phục, khoe vòng 1 khủng khiến anti "câm nín"
06:07:47 17/10/2021
Fanpage Phi Nhung có động thái bất ngờ sau lùm xùm tiền bạc với Hồ Văn Cường
09:39:52 17/10/2021
Chi Pu được ái nữ tập đoàn Sơn Kim tháp tùng vi vu khắp đất Mỹ, còn gọi với danh xưng như "người nhà"?
09:04:24 17/10/2021
Thấy chồng chuyển cho chị hàng xóm 40 triệu, tôi họp gia đình gấp để tố tội thì anh ấy ném thẳng cuốn sổ tiết kiệm 1 tỷ ra
08:54:20 17/10/2021
Bất ngờ bị Huỳnh Hiểu Minh hỏi có kế hoạch tái hôn không, Triệu Lệ Dĩnh liếc nhìn quản lý rồi đáp lại 1 câu
09:01:35 17/10/2021
Song Hye Kyo có 1 cô bạn thân minh tinh body đẹp ngỡ ngàng: U40 mà đường cong không khác gì idol, choáng nhất cặp đùi "mlem"
06:20:33 17/10/2021

Tin mới nhất

Kiểm tra trực tuyến: Lạm dụng công nghệ giám sát sẽ làm tổn thương học sinh

08:51:31 17/10/2021
Theo quy định, trong mỗi học kỳ, học sinh có từ 2 - 4 bài kiểm tra thường xuyên (15 phút), 1 bài kiểm tra định kỳ lần 1 (bài kiểm tra giữa kỳ) và 1 bài kiểm tra định kỳ lần 2 (bài kiểm tra học kỳ).

NGND Tôn Thân: ‘Đừng biến học sinh năng khiếu Toán thành ông cụ non’

08:45:32 17/10/2021
NGND Tôn Thân cho biết một trong 5 hành trang cần chuẩn bị cho học sinh năng khiếu Toán là tuổi trẻ. Do đó, giáo viên đừng biến các em thành ông cụ non, chỉ biết cắm đầu học.

Giải pháp nào để chữa bệnh "gian dối" trong giáo dục?

07:19:41 17/10/2021
Ở mỗi cấp học, sự gian dối biểu hiện ở các mức độ khác nhau, từ quay cóp, đạo văn cho đến mua điểm, chạy chứng chỉ... tuy nhiên căn bệnh này không phải vô phương cứu chữa.

Để ngày học sinh trở lại trường sớm diễn ra

07:19:38 17/10/2021
Nhìn lại hơn một tháng học trực tuyến mới thấy ước mong con trẻ được trở lại trường, kết nối trực tiếp với thầy cô và bạn bè, vừa học vừa chơi trong trường học ngày càng lớn.

Hạn chế “lỗi văn hóa” trong dạy, học online: Cần bộ quy tắc ứng xử

07:09:02 17/10/2021
Trong quá trình dạy học trực tuyến đã xảy ra không ít ồn ào khi vài giảng viên, giáo viên đứng lớp có lời lẽ không phù hợp với học sinh, sinh viên và ngược lại. 

Đào tạo đại học tràn lan, nhiều cử nhân đi xin việc không dám đưa bằng đại học

07:06:51 17/10/2021
Bà Nguyễn Thị Khá chia sẻ: Một số em học đại học nhưng khi đi xin việc không dám đưa cái bằng đại học ra vì nhu cầu đó thực chất chỉ cần bằng nghề.

Nữ trung úy công an ở Hà Tĩnh giành giải ba cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc

07:04:08 17/10/2021
Vượt qua các phần thi, Trung úy Lê Thị Thủy Tiên, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) và các đồng đội đã giành giải ba cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc năm 2021.

Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp - Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2021

07:01:49 17/10/2021
Chiều 16/10, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc huyện Tiên Yên, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày hội Tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục nghề nghi...

Chuyên gia giáo dục: Có trường chuyên trá hình

05:56:50 17/10/2021
Quá nhiều trường chuyên, có địa phương có hai trường chuyên, thậm chí có cả trường chuyên trá hình...

Để hoạt động dạy online hiệu quả hơn

05:55:12 17/10/2021
Hoạt động dạy học trực tuyến ban đầu từ chỗ là một giải pháp tình huống tạm thời, cho đến nay trở thành một xu thế mà nhiều địa phương đã và đang thực hiện. 

Dạy và học Tiếng Anh chủ đề Toán tại trường THCS theo xu hướng đổi mới, hội nhập

05:32:41 17/10/2021
Ngày 16/10, Phòng GDĐT quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức buổi Chuyên đề: Dạy và học Tiếng Anh chủ đề Toán tại các nhà trường THCS theo xu hướng đổi mới, hội nhập bằng hình thức trực tuyến. 

4 CEO là cựu sinh viên chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp và lập thân

04:21:16 17/10/2021
Với chủ đề Hành trình tuổi 20, chương trình đối thoại với CEO do Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp (HUTECH) phối hợp với Hội Cựu sinh viên và CLB Doanh nhân HUTECH tổ chức ngày 16/10 thu hút hơn 2.000 sinh viên. 

Du học sinh Việt tuyệt vọng chờ đợi trở lại Trung Quốc

21:03:40 16/10/2021
Định về Việt Nam nghỉ Tết vài tuần rồi trở lại, Duyên chỉ mang máy tính và vài bộ quần áo nhưng không ngờ bị kẹt ở nhà gần hai năm nay.

Ninh Bình: Triển khai bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội trong trường học

20:21:45 16/10/2021
Để triển khai Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, Phòng GD&ĐT thành phố Ninh Bình đã yêu cầu các trường mầm non, tiểu học, THCS triển khai thực hiện một số nội dung. 

Xin cảnh sát bắt vì không dạy nổi con học: Vui và thật...

20:19:48 16/10/2021
Tôi vẫn luôn khuyên phụ huynh rằng chúng ta muốn nuôi dạy con tốt phải giảm kỳ vọng và tăng kỳ công.

Ba cô gái chiến thắng sân chơi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc

20:11:31 16/10/2021
Ba cô gái đến từ các tỉnh Quảng Bình, Nghệ An và Học viện Cảnh sát nhân dân xuất sắc vượt qua 90.000 thí sinh, đoạt ngôi vị quán quân cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc.

Hơn 10 tỉ đồng học bổng và máy tính giúp học sinh mồ côi bởi dịch Covid-19

20:00:41 16/10/2021
Trong thời gian qua, Hội đồng Đội TP.HCM đã vận động phối hợp với nhiều tổ chức, cá nhân trao tặng cho những học sinh mồ côi bởi dịch Covid-19 các suất học bổng bảo trợ, thiết bị học trực tuyến, sách giáo khoa, dụng cụ học tập…ước tính ...

Dạy tiếng Việt ở nước ngoài: Tâm nguyện chắp cánh cho tiếng mẹ đẻ bay xa

19:38:48 16/10/2021
Giữa bối cảnh phức tạp của dịch Covid-19, phong trào dạy và học tiếng Việt ở nước ngoài vẫn lan tỏa nhờ những nỗ lực và cống hiến không mệt mỏi của các giáo viên kiều bào trong hành trình gieo tiếng mẹ đẻ ở xứ người.

Đồng Nai: Miễn và cấp bù học phí học kỳ 1 cho học sinh

19:37:13 16/10/2021
 Theo kế hoạch, học sinh các trường công lập từ mầm non đến THPT, giáo dục thường xuyên ở Đồng Nai sẽ được miễn học phí.

VUS tổ chức chuỗi lớp học miễn phí “Thành thạo IELTS trong 5 ngày”

19:33:56 16/10/2021
Trong tháng 10, Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) phối hợp cùng Trung ương Đoàn triển khai chương trình Master IELTS in 5 days (Thành thạo IELTS trong 5 ngày) miễn phí dành cho gần 10.000 học viên trên toàn quốc.

Cô hạnh phúc dạy trò biết yêu thương

19:28:31 16/10/2021
Hạnh phúc trong cuộc sống và trong công việc dạy học của cô có được là bởi được hòa mình trong mái trường hạnh phúc, giàu lòng yêu thương, nhân ái…

Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng thành lập thêm 2 khoa mới

19:25:34 16/10/2021
Ngày 15-10, Trường ĐH Ngoại ngữ thuộc ĐH Đà Nẵng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 trực tuyến và đón 1.892 tân sinh viên (SV) hệ chính quy của 26 chuyên ngành đào tạo của 8 khoa nhập học.

Dạy và học trực tuyến: hiệu quả đến đâu?

18:57:39 16/10/2021
Tôi không phủ nhận việc áp dụng công nghệ một cách chừng mực giúp việc dạy và học có những hiệu quả nhất định.

73 đội sinh viên Việt Nam tham dự ‘đấu trường online’ với 7 nước ASEAN

18:53:27 16/10/2021
Sáng 16-10, vòng sơ khảo cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2021 có sự tham gia của 101 đội thi tới từ 8 nước ASEAN đã bắt đầu theo hình thức online, điểm cầu chính được đặt tại Hà Nội.

‘Giờ học yêu thương’ sẻ chia khó khăn với học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

17:16:49 16/10/2021
Mong muốn các em học sinh đang mắc kẹt ở vùng dịch hoặc khu cách ly vẫn được học tập, tiếp thu kiến thức, hàng trăm giáo viên ở Kon Tum tình nguyện tham gia chương trình Giờ học yêu thương. 

Thái Nguyên không để học sinh nào thiếu thiết bị học tập

17:16:33 16/10/2021
Thái Nguyên có gần 400 nghìn người là đồng bào dân tộc thiểu số, chiếm gần 30% dân số toàn tỉnh, trong đó có nhiều thôn, xóm ở vùng sâu vùng xa.

Đào tạo cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp cấp 2: Phù hợp xu hướng thế giới!

16:33:56 16/10/2021
Các chuyên gia giáo dục nghề nghiệp cho rằng đề án Thí điểm đào tạo trình độ cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở hợp với xu hướng chung của thế giới.

5 học bổng toàn phần bậc thạc sĩ cho sinh viên Việt

16:06:00 16/10/2021
Erasmus Mundus, Chevening, Fulbright, AAS hay MEXT là những học bổng toàn phần bậc thạc sĩ uy tín với mức hỗ trợ cao, được nhiều bạn trẻ Việt Nam săn đón.

Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi

14:11:38 16/10/2021
Biết tin cả hai cùng đậu đại học, đôi bạn Phạm Hoàng Anh và Châu Thủy mừng reo, nhưng phía sau là nỗi lo dài mà cả hai đang phải đối mặt.

Có thể bạn quan tâm

Fans ngỡ ngàng với hình ảnh mới Demi Lovato

Phong cách sao

10:26:10 17/10/2021
Hôm 13/10, cánh săn ảnh đã thấy Demi Lovato và Paris Hilton đi mua sắm tại Los Angeles, Mỹ. Đã khá lâu, Demi mới lộ diện ở nơi công cộng.

Sáng 17/10, nhiều người về từ vùng dịch thành F0, ủ bệnh 8-10 ngày

Sự kiện nóng

10:24:44 17/10/2021
Nhiều trường hợp từ vùng dịch về địa phương, cách ly sau 8 đến 10 ngày thì phát hiện mắc Covid-19. Đây là mối lo hiện hữu tại Đồng Tháp.

Cận cảnh Toyota Avanza 2022 mới, chờ ngày về Việt Nam ‘đấu’ Mitsubishi Xpander

Ôtô

10:24:07 17/10/2021
So với thế hệ cũ, Toyota Avanza 2022 mới có diện mạo sang trọng như Lexus và đặc biệt là được bổ sung gói hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến Advanced Safety Assist (ASA).

'Squid Game' viết tiếp thành công của phim Hàn Quốc

Phim châu á

10:23:46 17/10/2021
Thành công của Squid Game chứng tỏ sức hút từ các bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Làn sóng Hallyu ngày càng lớn mạnh và thu hút khán giả phương Tây.

Cận cảnh mô tô cổ điển Ducati Scrambler 1100 Tribute Pro 2022 hoàn toàn mới

Xe máy

10:22:04 17/10/2021
Ducati Scrambler 1100 Tribute Pro 2022 hoàn toàn mới chính thức ra mắt kỷ niệm 50 năm kể từ khi Ducati 750 Sport đầu tiên được giới thiệu.

Shin Min Ah từ thiện như thế nào mà được Tổng thống tặng bằng khen?

Hậu trường phim

10:21:27 17/10/2021
Âm thầm làm điều này trong suốt thập kỷ qua, nữ chính của Hometown Cha Cha Cha nhận được bằng khen của Tổng thống.

Chân dung giang hồ Thịnh "mắt ma": Bí ẩn chiếc ô tô cháy rụi giữa triền đê

Pháp luật

10:19:23 17/10/2021
Giữa triền đê xanh bao la, một chiếc xe ô tô cháy rụi, bốc mùi khét đặc. Khi tỏa đi khắp nơi truy tìm chủ nhân, các trinh sát không thể ngờ đang phải đối mặt với một tên tội phạm cực kỳ nguy hiểm.

Thành phố Pretoria ở Nam Phi chìm trong sắc 'mộng mơ' của hoa phượng tím

Du lịch

10:17:08 17/10/2021
Thủ đô Pretoria của Nam Phi khoác lên mình bộ áo tím biếc quyến rũ khi những hàng cây hoa Jacaranda (phượng tím) nở rộ khắp các con đường.

Người yêu mang bánh sinh nhật sang chúc mừng tôi nhưng còn đính kèm thêm một thứ vô cùng sốc óc

Tâm sự

10:13:40 17/10/2021
Anh ấy thông báo quá đột ngột khiến tôi chưa chuẩn bị tinh thần để đón nhận...

Món chả viên thịt bò khoai tây ngon lạ miệng

Ẩm thực

10:13:37 17/10/2021
Món chả viên thịt bò khoai tây với lớp vỏ ngoài của chả giòn rụm, bên trong nhân thì vô cùng tuyệt hảo nhờ thịt bò, khoai tây nghiền và một số loại rau củ khác.

Phó Nghệ Vỹ - "Đát kỷ đẹp nhất" từng sa ngã, chịu cảnh tù tội giờ sống ra sao?

Sao châu á

10:10:54 17/10/2021
Nhắc đến những nàng Đát Kỷ ấn tượng nhất trên màn ảnh, nữ diễn viên Phó Nghệ Vỹ trong Phong Thần Bảng năm 1990 vẫn luôn được khán giả nhớ đến nhờ vẻ đẹp diễm lệ nhưng lại quyến rũ đến hút hồn.

Pin phát nổ trong thang máy, người dân hoảng loạn tháo chạy 

Clip hay

10:08:58 17/10/2021
Phát hiện cục pin bắn ra tia lửa điện, những người dân đang trong thang máy hoảng loạn bỏ chạy.