Huyện Thạch Thành: Bảo tồn và phát huy giá trị di tích hang Con Moong

Hang Con Moong ở bản Mọ, xã Thành Yên ( Thạch Thành ), nằm trong núi đá vôi vùng đệm Vườn Quốc gia Cúc Phương và thuộc hệ tầng Đồng Giao, có niên đại khoảng 240 triệu năm.

Huyện Thạch Thành: Bảo tồn và phát huy giá trị di tích hang Con Moong - Hình 1

Phía trong hang Con Moong , nơi phát hiện nhiều dấu tích của người tiền sử cách đây khoảng 60.000 năm.

Theo đánh giá của các nhà nghiên cứu khoa học, hang Con Moong là một trong số di chỉ có địa tầng dày và được bảo tồn tốt nhất ở Việt Nam và Đông Nam Á. Nơi đây đã chứng kiến các giai đoạn phát triển liên tục, phong phú của xã hội loài người từ hậu kỳ đồ đá cũ đến thời đại đồ đá mới, với điển hình nổi bật từ việc định cư truyền thống của loài người cùng bước phát triển từ săn bắt hái lượm sang trồng trọt sơ khai, chuyển từ hang động ra cư trú ngoài trời, tạo bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử phát triển văn minh nhân loại. Năm 2007, hang Con Moong được Bộ Văn hóa Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng di tích quốc gia. Với ý nghĩa khoa học, giá trị lịch sử văn hóa vô cùng to lớn, hang Con Moong và các di tích phụ cận, được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt vào năm 2015.

Để bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của hang Con Moong, những năm qua, huyện Thạch Thành đã làm tốt công tác quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích đến đông đảo các tầng lớp Nhân dân. Bên cạnh đó, huyện phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Viện khảo cổ học, các nhà khoa học trong và ngoài nước tổ chức khai quật, nghiên cứu về giá trị của di tích. Đồng thời, tu bổ, tôn tạo các hạng mục thuộc di tích, xây dựng công trình phục vụ công tác quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích. Bên cạnh đó, huyện tăng cường công tác tuyên truyền quảng bá, kêu gọi thu hút đầu tư các công trình, dự án nhằm phát huy giá trị của di tích.

Đến nay, UBND tỉnh đã phê duyệt dự án đường giao thông nối Quốc lộ 217B đến khu di tích với chiều dài 12 km, hiện đã khởi công xây dựng công trình; thu hút doanh nghiệp đầu tư khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái suối khoáng nóng tại xã Thành Minh, với tổng mức đầu tư 610 tỷ đồng. Đặc biệt, ngày 18-9-2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Thạch Thành tổ chức lễ công bố quy hoạch tổng thể bảo tồn , tôn tạo và phát huy giá trị Di tích khảo cổ hang Con Moong và các di tích phụ cận huyện Thạch Thành theo Quyết định số 1290/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, với tổng diện tích 977,568 ha thuộc địa phận các xã Thành Yên, Thành Minh, gồm khu vực bảo vệ của di tích và khu vực mở rộng phát huy giá trị di tích.

Trong đó, vùng bảo vệ di tích có diện tích gần 500 ha với các điểm di tích cụ thể được bảo vệ gồm: hang Con Moong, hang Lai, hang Diêm, hang và mái đá Mộc Long, hang Lý Chùn, hang Bố Giáo, thành đất đắp Đầu Voi… đây là điều kiện thuận lợi để huyện Thạch Thành bảo tồn và phát huy giá trị di tích hang Con Moong, gắn với phát triển du lịch .

Thời gian tới, UBND tỉnh, UBND huyện Thạch Thành sẽ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy hoạch phát triển không gian các khu phát huy giá trị di tích; phát triển loại hình du lịch sinh thái, cộng đồng (homestay); xây dựng các tuyến, điểm du lịch nội vùng, liên huyện, liên tỉnh để kết nối hang Con Moong tới các điểm du lịch trong tỉnh và các điểm di tích trong Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình), kết hợp phát triển du lịch sinh thái với du lịch tìm hiểu lịch sử, khảo cổ và văn hóa tộc người; xây dựng các sản phẩm du lịch; đầu tư và kêu gọi đầu tư phát triển cơ sở vật chất, hạ tầng, dịch vu du lịch…

Khai thác tiềm năng, thu hút đầu tư phát triển du lịch

Huyện Thạch Thành có địa hình núi đá vôi, đồi đất giàu tiềm năng phát triển; đồng thời là địa bàn giao lưu kinh tế - văn hóa của các vùng, miền trong tỉnh, với các tỉnh Hòa Bình, Ninh Bình.

Khai thác tiềm năng, thu hút đầu tư phát triển du lịch - Hình 1

Điểm du lịch thác Mây, xã Thạch Lâm.

Hệ thống giao thông kết nối đồng bộ, nằm trên trục Quốc lộ 45 xuyên suốt theo hướng Bắc - Nam nối từ tỉnh Ninh Bình sang vùng đồng bằng qua các huyện Vĩnh Lộc, Yên Định, Thiệu Hóa, Đông Sơn về trung tâm TP Thanh Hóa... Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông của huyện được nâng cấp, tương đối hoàn thiện. Phát huy tiềm năng, lợi thế, những năm qua, huyện Thạch Thành tập trung thu hút đầu tư, phát triển du lịch.

Huyện Thạch Thành có địa hình được hình thành bởi các lòng máng lớn kề nhau xuôi theo hướng Bắc - Tây Bắc và thấp dần về phía Nam. Đặc điểm địa hình này đã ban tặng cho huyện Thạch Thành những thác nước dài, nhiều tầng kỳ vỹ, như: Thác Mây, thác Voi, thác Đẹn; những hồ nước rộng lớn quanh năm trong xanh, như: Hồ Đồng Sung, hồ Ba Cầu, hồ Cầu Mùn, hồ Minh Công, hồ Vũng Sú, suối nước nóng Vó Ấm...

Ở những vùng núi đá vôi có nhiều hang động khá đẹp gắn với di tích lịch sử văn hóa, di chỉ khảo cổ, như: Hang Con Moong, hang Mang Chiêng, hang Lai, hang Diêm, hang và mái đá Mộc Long, hang Treo... thuận lợi cho phát triển du lịch khám phá, du lịch lịch sử. Thạch Thành là địa phương có hệ thống di tích lịch sử không chỉ có giá trị đặc trưng mà còn phong phú về số lượng và thể loại, với 46 di tích và địa điểm di tích đã được kiểm kê; trong đó có 16 di tích được xếp hạng.

Đồng thời, có những di tích lớn có giá trị cao về ý nghĩa lịch sử cũng như về kiến trúc nghệ thuật, như: Di chỉ khảo cổ học hang Con Moong đã được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng cấp quốc gia đặc biệt - đây là di tích có giá trị lịch sử quan trọng ghi lại dấu vết của người tiền sử sinh sống tại đây liên tục cách ngày nay khoảng 60.000 năm và hiện đang được Chính phủ chỉ đạo xây dựng hồ sơ để trình UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới; Khu Di tích chiến khu Ngọc Trạo được xếp hạng Di tích quốc gia; Di tích thắng cảnh Phố Cát là trung tâm thờ Mẫu Liễu Hạnh, một trong những trung tâm sinh hoạt văn hóa tâm linh tiêu biểu của người dân xứ Thanh và cả nước...

Thạch Thành còn có những ngôi làng bảo tồn được hàng trăm ngôi nhà sàn cổ có tuổi đời hàng trăm năm với kiến trúc Mường xưa độc đáo, hấp dẫn khách du lịch ở các thôn Nội Thành, thôn Đăng Thượng, thôn Đồi, xã Thạch Lâm. Hệ thống di sản văn hóa phi vật thể của huyện Thạch Thành cũng rất đa dạng và độc đáo, mang sắc thái văn hóa riêng của 2 dân tộc Kinh - Mường.

Nhận thức rõ những lợi thế về tài nguyên thiên nhiên và nhân văn phong phú, những năm qua, huyện Thạch Thành đã xây dựng, triển khai nhiều chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn nhằm chuyển dịch cơ cấu kinh tế, từng bước tăng tỷ trọng ngành du lịch - dịch vụ. Đồng thời, gắn phát triển kinh tế với phát triển văn hóa, thể thao, du lịch, nhất là mô hình du lịch kết hợp nông nghiệp sạch, công nghệ cao nhằm đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của du khách, tạo điều kiện cho nông dân nâng cao thu nhập từ hoạt động du lịch.

Bản sắc văn hóa được bảo tồn, các di tích danh thắng, di tích lịch sử văn hóa, như: Di tích chiến khu Ngọc Trạo đã được đầu tư xây dựng; di tích hang Con Moong, đền Phố Cát, đền Tam Thánh, đền thờ Tống Duy Tân, chùa Cảnh Yên... đang được từng bước trùng tu, tôn tạo và đưa vào sử dụng, nhằm phát triển du lịch và đáp ứng một phần nhu cầu đời sống tâm linh cho Nhân dân. Lượng khách du lịch đến huyện Thạch Thành ngày một tăng và hiện đón gần 60.000 lượt khách/năm (trong đó có nhiều khách quốc tế); doanh thu từ các hoạt động du lịch đạt gần 100 tỷ đồng/năm...

Với kết cấu hạ tầng đồng bộ, nhiều nhà đầu tư trong nước quan tâm, đã có một số dự án phát triển du lịch đăng ký đầu tư vào địa bàn huyện, như: Khu Du lịch sinh thái thác Mây, Khu du lịch Di tích và thắng cảnh Phố Cát, Khu Du lịch sinh thái thác Voi, Khu Du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp làng Luông... Những nỗ lực của huyện Thạch Thành trong phát triển văn hóa - xã hội đã góp phần nâng cao thu nhập cho người dân và bình quân đầu người hiện nay đạt hơn 40 triệu đồng/năm.

Thời gian tới, huyện tập trung xây dựng Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch huyện Thạch Thành giai đoạn 2021-2030 để làm cơ sở đầu tư khai thác các tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch. Triển khai có hiệu quả các loại quy hoạch phát triển du lịch đã được phê quyệt; xây dựng và triển khai thực hiện các quy hoạch phân khu du lịch. Tăng cường thu hút đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng phát triển du lịch, như: Đường giao thông, bãi đỗ xe, điểm dừng nghỉ du lịch, nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn, trung tâm vui chơi giải trí tại địa bàn du lịch trọng điểm.

Từng bước nâng cao tính chuyên nghiệp, phát triển các sản phẩm, loại hình du lịch có chất lượng cao, đa dạng, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc; trong đó, ưu tiên phát triển sản phẩm du lịch sinh thái cộng đồng, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa tâm linh, du lịch xanh. Đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch, xây dựng các tour, tuyến, điểm đến du lịch, mở rộng thị trường khách phù hợp cho du lịch Thạch Thành.

Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực du lịch đồng bộ cả về số lượng lẫn chất lượng, phấn đấu đến năm 2025 có 40% - 50% số lao động trực tiếp phục vụ du lịch được đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ và mang tính chuyên nghiệp; xây dựng môi trường du lịch an toàn, văn minh, thu hút các nhà đầu tư và du khách. Tăng cường tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch; phối hợp tổ chức các hội nghị xúc tiến quảng bá điểm đến du lịch Thạch Thành. Huyện phấn đấu đến năm 2025, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế có đóng góp quan trọng cho sự phát triển bền vững của Thạch Thành, trở thành điểm đến hấp dẫn của du lịch tỉnh Thanh Hóa.

Đồng thời, gắn phát triển kinh tế với bảo tồn, phát huy các giá trị bản sắc văn hóa, nâng cấp cảnh quan thiên nhiên, môi trường, nâng cao trình độ dân trí để phát triển bền vững và nâng cao vị thế của Thạch Thành. Huyện đang tập trung nghiên cứu lập mới một số quy hoạch chi tiết các điểm, khu du lịch làm cơ sở cho việc hình thành một số sản phẩm du lịch đặc trưng có tính cạnh tranh cao, phục vụ nhu cầu đa dạng của khách du lịch, như: Du lịch sinh thái gắn với cộng đồng (khu vực thác Mây - xã Thạch Lâm, khu vực thác Voi - xã Thành Vân), du lịch lịch sử văn hóa, tâm linh (đình Mường Đòn, đền Phố Cát, chùa Cảnh Yên, Chiến khu du kích Ngọc Trạo...), du lịch khám phá (hang Con Moong, hang Mang Chiêng, hang Lai, hang Diêm, hang và Mái đá Mộc Long)...

Thực hiện lồng ghép việc quy hoạch một cách đồng bộ giữa các ngành khác với quy hoạch phát triển du lịch, như: Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo phát huy các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh; quy hoạch hệ thống dịch vụ thương mại; quy hoạch các vùng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, các làng nghề truyền thống tiêu biểu gắn với phát triển du lịch.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ciputra Hanoi: Hoa ban nở rộ, khoe sắc mê đắm lòng người
10:15:12 28/02/2021
Hẹn hò Sài Gòn: Hoa kèn hồng nở sớm rực rỡ một khoảng trời, đẹp tựa như một thước phim 
15:59:35 28/02/2021
Khung cảnh hồ Gươm đẹp thơ mộng và cổ kính trong mùa cây thay lá
16:16:19 27/02/2021
Cảnh sắc thần tiên ở rừng hoa bất tử tại Đà Lạt
10:17:21 28/02/2021
Thác lớn nhất Bắc Mỹ đóng băng
19:00:17 28/02/2021
Nơi tạo ảo ảnh đá tảng bay trên mặt nước
09:06:22 27/02/2021
Ngôi làng đá nguyên thuỷ 700 năm ở Trung Quốc ít người biết đến
16:13:42 27/02/2021
Cuộc sống một mình nơi hoang đảo
10:13:48 28/02/2021
Những khu mua sắm xa xỉ bậc nhất thế giới
10:19:36 28/02/2021
Ngắm mai anh đào dưới biển mây
09:05:08 27/02/2021

Thông tin đang nóng

Hà Nội: "Đứng tim" xem đoạn clip em bé trèo ra khỏi lan can ban công chung cư rồi rơi xuống, hàng xóm la hét hoảng hốt
20:32:24 28/02/2021
Người đàn ông kể giây phút băng qua tường rào, đỡ cháu bé rơi từ tầng 12A
21:29:27 28/02/2021
Diễn biến mới vụ Hoàng Anh bị mẹ vợ cũ đòi nợ 2.000 USD
19:57:16 28/02/2021
Anh trai qua đời chưa được 7 tháng, Trà Ngọc Hằng lại đau lòng khi em trai mất
23:32:29 28/02/2021
Màn trú mưa hãi hùng của 3 người đàn ông khiến tất cả hoảng hốt: Nguy hiểm quá!
20:11:03 28/02/2021
Lê Giang: Tôi sửa mũi 10 lần, mắt 1 lần, cằm 2 lần, lấy cả xương sụn đắp vào mũi
21:28:38 28/02/2021
Diễn viên Phương Bình: Không đủ tiền mua vé xe đò về thăm vợ, đau xót vì con suýt mù
21:33:31 28/02/2021
Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy lần đầu xuất hiện cùng một khung hình nhưng phản ứng ra sao mà gây xôn xao?
23:19:55 28/02/2021
Màn đọ sắc khốc liệt nhất Cbiz hôm nay: Angela Baby hoá công chúa Belle, so kè từng milimet với Nhiệt Ba - Triệu Lệ Dĩnh
20:46:17 28/02/2021
Cuộc sống khổ cực khi mới đến Mỹ của danh ca Trường Vũ
20:32:54 28/02/2021

Tin mới nhất

4 nơi ở Huế có cảnh sắc tựa Đà Lạt

19:00:15 28/02/2021
Với cảnh sắc hữu tình, xứ Huế có nhiều điểm tham quan đẹp. Nếu mê mẩn vẻ đẹp của rừng thông hay đại ngàn nguyên sơ, bạn có thể tìm đến các ngọn đồi như Thiên An, Vọng Cảnh. Bên cạnh đó, hồ Sơn Thọ hay A Lưới cũng là những điểm check-in ...

4 quán nhìn thấy Bitexco ở trung tâm TP.HCM

19:00:14 28/02/2021
Nằm tại trung tâm quận 1, Chill Garden Lounge sở hữu tầm nhìn lý tưởng hướng ra Bitexco. Thiết kế lồng chim khổng lồ cũng là điểm nhấn trong không gian dùng bữa ở ở đây. Bạn có thể vừa ngắm hoàng hôn vừa thưởng thức trà chiều và chiêm n...

Phiên chợ bò ở cao nguyên đá

16:18:29 28/02/2021
Cứ vào Chủ nhật hàng tuần tại chợ phiên nằm giữa trung tâm huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, người dân ở xung quanh huyện dắt bò lên bán và người miền xuôi đánh xe lên mua. Không chỉ là nơi trao đổi buôn bán, chợ bò Mèo Vạc còn là nơi giao ...

Du khách thích thú với cúc hoạ mi trái mùa

10:14:41 28/02/2021
Vườn cúc hoạ mi nở vào những ngày đầu năm mới, mỗi ngày thu hút hàng nghìn người dân và du khách đến tham quan, chụp ảnh.

Bãi rêu xanh ở Nha Trang hút khách

10:13:40 28/02/2021
Thềm rêu xanh mướt phủ kín kè chắn sóng dọc biển dọc đường Trần Phú, TP Nha Trang làm nhiều người thích thú đến ngắm và chụp ảnh.

Làng chài này được xem là kiệt tác của những vùng nông thôn sau khi "lột xác"

16:12:00 27/02/2021
Làng chài Đông Hải xây dựng với mục đích du lịch câu cá, du khách đến đây vui chơi, ăn uống thoải mái.

Thành Hoàng Đế - di tích lịch sử có kiến trúc đặc biệt

16:10:41 27/02/2021
Tọa lạc trên địa bàn thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định, thành Hoàng Đế (hay còn gọi là thành Đồ Bàn) là một trong những di tích lịch sử có kiến trúc đặc biệt gắn với hai triều đại vương quốc Champa và Tây Sơn.

Mùa đào nở muộn ở Lóng Luông

09:08:37 27/02/2021
Đến những bản làng ở Lóng Luông (Vân Hồ) dịp cuối tháng 2 đầu tháng 3, du khách vẫn thấy những vườn đào bung nở.

Cây đào lộn hột lớn nhất thế giới

19:15:22 26/02/2021
Với kích cỡ tán trải rộng hai héc-ta, tương đương hai sân bóng đá, cây đào lộn hột Pirangi tại Brazil được công nhận là lớn nhất thế giới, gấp 70 lần thông thường.

Hồ trái tim nằm giữa sa mạc ở Dubai

16:57:17 26/02/2021
Hồ nhân tạo hình 2 trái tim lồng vào nhau với hệ thực vật phong phú, đem lại nét độc đáo cho sa mạc khô cằn của Dubai.

Ảnh: Người dân kéo nhau đi lễ rằm tháng Giêng ở ngôi miếu 'bí ẩn' giữa biển

16:55:00 26/02/2021
Ngày rằm tháng Giêng, rất đông người dân và du khách ra miếu Hòn Bà (mũi Nghinh Phong, Bãi Sau, TP Vũng Tàu) thắp hương, cầu an.

Cận cảnh đồng cỏ được ví như “tấm lưng trần của thiếu nữ” ở Trung Quốc

08:13:36 26/02/2021
Vào mùa hè, khi ánh sáng mặt trời rọi chiếu trên cánh đồng, nếu đứng từ trên cao bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều tấm lưng mỹ miều của thiếu nữ trên đồng cỏ.

Nghệ sĩ Chiều Xuân cắm trại, săn mây Y Tý

08:13:29 26/02/2021
Nghệ sĩ Chiều Xuân ví vẻ đẹp Y Tý như tiên cảnh và yêu mến vẻ đẹp chất phác, đôn hậu của con người nơi đây.

Các kim tự tháp Teotihuacan ở Mexico đón khách trở lại

08:13:22 26/02/2021
Những ngôi đền và kim tự tháp khổng lồ ở Teotihuacan, một trong những điểm du lịch hàng đầu của Mexico, đã mở cửa trở lại đón du khách từ ngày 24/2, sau thời gian dài đóng cửa vì dịch bệnh Covid-19.

Những con đường hoa giấy ‘cực phẩm’ gây bão ở Vũng Tàu

08:13:12 26/02/2021
Những ngày qua, trên nhiều tuyến đường ở TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng tàu) giàn hoa giấy nở rực rỡ cả một góc trời, trở thành địa điểm thu hút khách du lịch.

Mê mẩn cánh đồng hoa sao nhái rực rỡ tại Hà Tĩnh

17:48:35 25/02/2021
Với hơn 300 lượt khách/ngày, cánh đồng hoa sao nhái tại xã Thạch Khê (huyện Thạch Hà) đang là địa điểm thu hút các bạn trẻ Hà Tĩnh đến check in.

Những cung điện của Hoàng gia Thụy Điển

17:02:46 25/02/2021
Đứng đầu là Vua Carl XVI Gustaf và vợ - Nữ hoàng Silvia, gia đình Hoàng gia Thụy Điển có khối tài sản lớn với danh sách bất động sản ấn tượng. Họ sở hữu hàng chục cung điện và dinh thự trên khắp đất nước. Một số nổi tiếng vì sự sang trọ...

Ngôi đền "thoắt ẩn, thoắt hiện" giữa biển hút khách đến chiêm ngưỡng

17:02:34 25/02/2021
Mỗi ngày 2 lần, một phần đền bị chìm dưới nước do thủy triều lên khiến cho du khách đổ đến chiêm ngưỡng hiện tượng kỳ thú. Đền Stambeshwara Mahadev ở Ấn Độ là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng ở Gujarat. Trong ngày, có thời đ...

Phượng tím nở nhuộm cả phố phường Đà Lạt

16:42:50 25/02/2021
Trên nhiều tuyến phố, khu nhà cổ ở Đà Lạt. Những gốc phượng đồng loạt bung nở, nhuộm tím cả không gian, làm người dân và du khách gần xa vô cùng thích thú.

Ngắm hoa sưa trắng cả góc phố Hà Nội

16:42:01 25/02/2021
Hiện nay, nhiều góc trời Hà Nội đang chìm trong sắc trắng tinh khiết với vẻ đẹp rất riêng của hoa sưa, làm say đắm lòng người.

Có thể bạn quan tâm

Những lưu ý nhỏ trong thiết kế ban công nhà cao tầng, không tốn quá nhiều chi phí nhưng tránh nguy hiểm "chết người" tiềm ẩn cho trẻ

Sáng tạo

05:53:47 01/03/2021
Vụ việc em bé bị ngã từ ban công chung cư ở tầng 12 đã tiếp tục dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh với các gia đình sống tại căn hộ cao tầng: Làm sao để đảm bảo an toàn cho con trẻ?

Huyện Nông Cống thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả trong phát triển đảng viên

Đời sống

05:43:04 01/03/2021
Để đáp ứng yêu cầu công tác xây dựng Đảng trong tình hình mới, Đảng bộ huyện Nông Cống đã và đang thực hiện nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn trong phát triển đảng viên ở khu dân cư, nhằm thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của đảng các...

Cho mẹ anh vay 500 triệu, ngày cưới bà đặt vào tay thứ nhỏ xinh gây sốc

Tâm sự

05:38:11 01/03/2021
Tôi thường nghe mọi người than thở về những bà mẹ chồng/mẹ bạn trai tham lam, chỉ muốn bòn rút, lợi dụng tiền bạc của nàng dâu. Thế nhưng câu chuyện của tôi thì lại hoàn toàn khác biệt, xin được chia sẻ với mọi người.

Muốn biết phụ nữ có đang hạnh phúc trong hôn nhân không chỉ cần quan sát 3 yếu tố này!

Tình yêu

05:24:00 01/03/2021
Ai cũng mong rằng người khác sẽ chỉ nhìn thấy mặt tốt của mình bởi cả đàn ông hay phụ nữ đều coi trọng thể diện.

Nhiều ngành kinh tế quan trọng của Pháp thiệt hại nặng do Covid-19

Thế giới

05:21:54 01/03/2021
Đại dịch Covid-19 khiến cho nhiều ngành kinh tế quan trọng của Pháp thiệt hại nặng trong năm 2020.

'Người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh: 'Thấy máu chảy ra ở miệng cháu, tôi rất hoảng sợ'

Sự kiện nóng

02:42:25 01/03/2021
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh kể, sau khi đỡ cháu bé không bị rơi xuống rơi từ tầng 13 chung cư, anh hấy máu chảy ra ở miệng cháu nên rất hoảng sợ.