Huyện Như Thanh thu hút các doanh nghiệp có mặt hàng xuất khẩu

Tận dụng nguồn nguyên liệulao động dồi dào, những năm gần đây huyện Như Thanh đã có nhiều giải pháp thu hút các doanh nghiệp có mặt hàng xuất khẩu đầu tư vào huyện, qua đó góp phần nâng cao giá trị sản phẩm, tạo việc làm cho nhiều lao động.

Huyện Như Thanh thu hút các doanh nghiệp có mặt hàng xuất khẩu - Hình 1 ADVERTISEMENT
Sản xuất gỗ thanh nan xuất khẩu tại Công ty TNHH Ngôi Sao Đô Thị ở thôn Eo Son (Phú Nhuận).

Theo chân cán bộ UBND huyện Như Thanh, chúng tôi đến thăm Công ty TNHH Ngôi Sao Đô Thị ở thôn Eo Son, xã Phú Nhuận. Trong không khí lao động đầu năm, anh Nguyễn Ba Dần, giám đốc công ty, cho biết: Nhận thấy nguồn nguyên liệu gỗ phục vụ cho chế biến mặt hàng lâm sản xuất khẩu trên địa bàn huyện Như Thanh phong phú, năm 2012 anh quyết định thành lập công ty chế biến ván ghép thanh xuất khẩu; đồng thời đầu tư xây dựng nhà xưởng, hệ thống dây chuyền chế biến gỗ xuất khẩu theo công nghệ của Malaysia. Công ty được huyện, xã tạo điều kiện thuận lợi về mặt bằng, thủ tục hành chính. Đến nay, trung bình mỗi tháng công ty tiêu thụ khoảng 1.000 tấn nguyên liệu đầu vào, xuất khẩu từ 80 đến 100m3 gỗ thành phẩm sang thị trường Malaysia. Năm 2020, Công ty TNHH Ngôi Sao Đô Thị xuất khẩu được 1.320m3 ván thanh nan, giá trị đạt gần 900.000 USD, tạo việc làm cho 20 lao động địa phương, với mức thu nhập từ 5 – 6 triệu đồng/người/tháng.

Tính đến tháng 2-2021, huyện Như Thanh đã có 7 doanh nghiệp có mặt hàng xuất khẩu (XK) giày da và lâm sản, gồm: Công ty TNHH Giày Akalia Việt Nam; Công ty TNHH Xây dựng Thắng Phát ở xã Hải Long; Nhà máy chế biến lâm sản và nghiền phế phẩm làm nguyên liệu giấy xuất khẩu Đại Phát ở xã Xuân Khang; Công ty CP Sản xuất thương mại Tân Nhật Thanks, xã Thanh Kỳ; Công ty TNHH Ngôi Sao Đô Thị ở xã Phú Nhuận và một số cơ sở may gia công quần áo, túi xách. Các sản phẩm được xuất khẩu sang thị trường các nước, như: Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc và một số nước châu Âu. Để thu hút các doanh nghiệp có sản phẩm xuất khẩu, huyện Như Thanh đã tập trung rà soát quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội toàn huyện; quy hoạch, định hướng vùng sản xuất hàng hóa; xây dựng, nâng cấp các tuyến đường giao thông, hệ thống điện, đào tạo nguồn nhân lực. Bên cạnh đó, huyện có nhiều cơ chế, chính sách, tạo điều kiện về quỹ đất, giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng để các doanh nghiệp mở rộng ngành nghề sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là các ngành nghề có lợi thế về nguồn nguyên liệu tại địa phương. Tập trung cải cách hành chính theo cơ chế một cửa, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh. Trong đó, có một số doanh nghiệp có nguồn vốn đầu tư lớn, như: Công ty TNHH Giày Akalia Việt Nam ở xã Hải Long đã đầu tư 15 triệu USD, hiện tạo việc làm cho 3.000 lao động. Theo dự kiến quý 3-2021, công ty sẽ tạo việc làm cho 6.000 lao động. Mặc dù ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhưng năm 2020, tổng giá trị xuất khẩu trên địa bàn huyện Như Thanh vẫn đạt 14,1 triệu USD, tăng 0,4% so với cùng kỳ. Trong đó, một số sản phẩm xuất khẩu đạt giá trị cao, như: giày da xuất khẩu đạt 6 triệu đôi; gỗ thanh nan đạt 40.000m2; dăm gỗ đạt 150.000 tấn; quần áo may sẵn, may gia công đạt 450.000 sản phẩm… tạo việc làm cho trên 3.000 lao động.

ADVERTISEMENT

Thời gian tới, huyện Như Thanh tiếp tục đẩy mạnh việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để thu hút tối đa các nguồn lực, sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội. Khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào các ngành nghề huyện có tiềm năng, lợi thế, đặc biệt các doanh nghiệp có mặt hàng xuất khẩu, qua đó góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

Nâng năng suất, tìm đầu ra cho sắn miền Trung

Sắn (khoai mì) được xem là cây dễ trồng, ít kén đất, ít vốn đầu tư, phù hợp với nhiều vùng sinh thái khác nhau và điều kiện kinh tế nông hộ.

Video đang HOT

Nhằm tìm giải pháp phát triển sản xuất sắn bền vững và phòng chống bệnh khảm lá sắn hiệu quả, xây dựng mối liên kết tiêu thụ sản phẩm bền vững, vừa qua Trung tâm Khuyến nông quốc gia đã phối hợp Sở NNPTNT Quảng Ngãi tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ nông nghiệp chủ đề: "Giải pháp nâng cao năng suất sắn và liên kết tiêu thụ sản phẩm khu vực miền Trung".

Phá vỡ quy hoạch, bị dịch bệnh đe dọa

Sắn (khoai mì) được xem là cây dễ trồng, ít kén đất, ít vốn đầu tư, phù hợp với nhiều vùng sinh thái khác nhau và điều kiện kinh tế nông hộ. Sắn đồng thời cũng là nguyên liệu chế biến thức ăn chăn nuôi cho gia súc, gia cầm, thủy sản, bên cạnh đó tinh bột sắn còn là mặt hàng xuất khẩu có giá trị, thị trường đầu ra tốt.

Tuy nhiên theo Trung tâm Khuyến nông quốc gia, hiện nay việc phát triển cây sắn thiếu bền vững, tình trạng phá rừng trồng sắn, trồng sắn quảng canh năng suất thấp, ô nhiễm môi trường trong chế biến tinh bột sắn... tiếp tục là những vấn đề nan giải.

"Các nhà máy cần có chính sách đầu tư phát triển vùng nguyên liệu, ký kết hợp đồng tiêu thụ ổn định để bà con yên tâm sản xuất... Nông dân cần nắm vững quy trình phòng chống bệnh khảm lá sắn, tuân thủ chỉ đạo của ngành nông nghiệp để góp phần giảm dịch bệnh".

Ông Kim Văn Tiêu

Đáng chú ý là hiện nay, dịch bệnh khảm lá sắn đang ngày càng lan rộng ra nhiều tỉnh thành, có thể làm giảm năng suất sắn đến 90%, thậm chí nếu vườn nhiễm nặng trong giai đoạn đầu có thể mất trắng. Bệnh lan truyền qua môi giới truyền bệnh là bọ phấn trắng và qua hom giống nên lây lan rất nhanh, gây hại nghiêm trọng đến các vùng trồng sắn ở Việt Nam.

ADVERTISEMENT

Tại Quảng Ngãi, có thời điểm tổng diện tích trồng sắn lên đến 20.000ha, sản lượng sắn cung cấp cho các nhà máy đạt gần 350.000 tấn, trong khi theo quy hoạch đến năm 2025, tổng diện tích sắn toàn tỉnh mới là 18.000ha, trong đó có 13.000ha trên đất trồng cây hàng năm và 5.000ha trên đất trồng cây lâu năm, đất rừng sản xuất. Cây sắn ở Quảng Ngãi tập trung chủ yếu ở các huyện miền núi và đồng bằng như: Sơn Hà 5.100ha, Bình Sơn 2.000ha, Sơn Tịnh 1.600ha...

Tuy nhiên, cây sắn tại Quảng Ngãi đang bị virus khảm lá tấn công trên diện rộng với tổng diện tích nhiễm hơn 4.854ha, trong đó diện tích nhiễm nhẹ 1.191ha, nhiễm trung bình 2.791,5ha, nặng là 871,5ha.

Phát biểu tại diễn đàn, ông Kim Văn Tiêu - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia nhấn mạnh, diễn đàn tổ chức với kỳ vọng các bên liên quan sẽ tích cực tham gia, cùng chung tay, chia sẻ và nhìn nhận lại các vấn đề về phát triển cây sắn hiện nay, bao gồm phát triển không theo quy hoạch, kế hoạch; liên kết sản xuất và tiêu thụ còn lỏng lẻo, sản phẩm thu hoạch không kết hợp với kế hoạch thu mua, chế biến làm tỉ lệ thất thoát sau thu hoạch rất cao...

Nhiều diện tích trồng sắn vẫn theo tập quán quảng canh, người trồng không đầu tư chăm sóc dẫn tới năng suất thấp và làm suy kiệt đất trồng.

Nâng năng suất, tìm đầu ra cho sắn miền Trung - Hình 1

Các đại biểu tham quan dây chuyền sản xuất của Nhà máy chế biến tinh bột sắn Sơn Hải. Ảnh: Mạnh Hùng

ADVERTISEMENT

"Đó là chưa kể, thị trường giá cả thu mua không ổn định đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng đầu tư, thu nhập của người trồng sắn. Việc xử lý nước thải trong quy trình chế biến tinh bột sắn cũng còn nhiều hạn chế, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường..." - ông Kim Văn Tiêu nhấn mạnh.

Gắn sản xuất với tiêu thụ bền vững

Tại diễn đàn, Ban chủ tọa, Ban cố vấn đã trao đổi, chia sẻ và trả lời 35 câu hỏi của bà con nông dân và các đại biểu xoay quanh các vấn đề như: Chính sách hỗ trợ giống sắn mới có khả năng kháng bệnh khảm lá cho nông dân, kỹ thuật trồng thâm canh cây sắn, các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại cho cây sắn, đặc biệt bệnh chổi rồng và bệnh khảm lá sắn; thiết kế, xây dựng hệ thống kênh mương cấp và thoát nước cho vùng trồng sắn; chính sách hỗ trợ tiêu hủy đối với diện tích sắn bị bệnh...

Kết luận diễn đàn, ông Kim Văn Tiêu đề nghị về phía các cơ quan quản lý, cần xây dựng quy hoạch vùng trồng sắn tập trung theo hướng linh hoạt, có đầu tư thâm canh với quy mô thích hợp (khoảng 500.000ha), không phá rừng để trồng sắn. Tăng cường công tác quản lý môi trường tại các nhà máy chế biến tinh bột sắn; quản lý chặt chẽ chất lượng cây giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật...

Bên cạnh đó, các viện, trường, nhà khoa học cần tăng cường công tác nghiên cứu, chọn tạo các giống sắn có khả năng kháng bệnh và thích ứng cao trong điều kiện biến đổi khí hậu. Nhanh chóng trồng thử nghiệm trên diện rộng các bộ giống kháng bệnh khảm lá đã được nghiên cứu, chọn tạo để đưa vào bộ giống quốc gia. Ứng dụng và chuyển giao sản xuất bộ giống có năng suất và hàm lượng tinh bột cao, chống chịu sâu bệnh tốt, thời gian sinh trưởng ngắn phù hợp trồng rải vụ để cung cấp nguyên liệu cho các nhà máy chế biến hoạt động đảm bảo công suất.

Bên cạnh đó, hệ thống khuyến nông và các cơ quan chuyên môn của địa phương cần đẩy mạnh công tác chuyển giao tiến bộ kỹ thuật thông qua các mô hình trồng thâm canh sắn, mô hình trồng sắn có tưới nước, trồng sắn phủ bạt, trồng xen sắn với các cây họ đậu để cải tạo đất, trồng sắn thích ứng biến đổi khí hậu... để giúp bà con tăng hiệu quả kinh tế.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bất động sản tỉnh lẻ xuất hiện tình trạng cắt lỗ tới 50% nhưng vẫn “trắng” thanh khoản
16:43:53 28/11/2022
Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM đã gặp chủ tài khoản Nờ Ô Nô
23:22:35 28/11/2022
Nước ngập lênh láng tại phường Linh Đông, TP Thủ Đức
23:49:46 29/11/2022
Phát Đạt lên tiếng về việc Bộ Công an đề nghị cung cấp hồ sơ liên quan đến khu đất 132 Bến Vân Đồn
21:10:11 29/11/2022
Xuyên đêm thu hẹp 'lô cốt' trên đường Nguyễn Xiển, Hà Nội
16:00:57 29/11/2022
Hà Nội hướng đến thành phố du lịch văn minh, nói không với thịt chó, mèo
11:38:19 29/11/2022
Không còn cảnh bà bán xôi, ông xe ôm, nhân viên văn phòng… đi làm “cò đất”, thị trường bất động sản đang ổn định hơn?
15:19:56 28/11/2022
Từng “ngó lơ” phân khúc này lúc thị trường sốt nóng, đến nay nhà đầu tư đang âm thầm quay về
06:01:12 29/11/2022
Cháy xưởng sản xuất pallet gỗ lúc rạng sáng, cảnh sát giải cứu 6 người
10:05:32 29/11/2022
Nhà hàng, quán cà phê tại loạt khu vực từng sốt đất cũng lao đao theo cú xuống dốc của thị trường bất động sản
15:02:48 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đỗ Vinh Quang 'áp lực' khi làm chồng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh
06:40:11 30/11/2022
Báo chí thế giới yêu cầu FIFA "trả lại" bàn thắng cho Ronaldo: "Nó phải là của anh ấy"
07:56:56 30/11/2022
Xôn xao hình ảnh nhiều cầu thủ Dortmund ngồi 'cà phê đường tàu'
09:02:24 30/11/2022
Triệu Lệ Dĩnh đứng tuổi, Tiêu Chiến mất phong độ ngoại hình
06:35:54 30/11/2022
Lê Giang nói về kế hoạch kết hôn của Lê Lộc, nhận xét luôn "con rể"
07:09:19 30/11/2022
Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?
08:22:14 30/11/2022
Đoàn Di Băng khóc sưng mắt vì không chịu nổi áp lực bị chê xấu, ước không ai biết mình để khỏi bị soi xét
09:24:52 30/11/2022
2700 nhân viên bị công ty sa thải khi đang ngủ, người làm thêm ngoài giờ hành chính có nguy cơ bị đuổi việc
08:11:48 30/11/2022
Hyun Bin - Son Ye Jin sở hữu khối tài sản hơn 1.400 tỷ, quý tử chào đời đã "ngậm thìa vàng"
07:47:15 30/11/2022
4 mẹ con Phạm Quỳnh Anh gây sốt với bức ảnh 'đẹp đều'
08:22:30 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Thu hồi nợ BHXH, BHYT từ thanh tra chuyên ngành

09:31:05 30/11/2022
Thời gian qua, BHXH đã phối hợp với cơ quan Thuế từ cấp trung ương tới địa phương. Thông qua dữ liệu thuế, BHXH đã rà soát về số DN, số lao động, các khoản chi cho người lao động để đối chiếu với dữ liệu tham gia BHXH, BHYT. Qua sự phối...

Thời tiết ngày 30/11: Bắc Bộ chuyển rét, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C

09:30:30 30/11/2022
Khu vực phía Đông Bắc Bộ ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gi...

Giá vàng hôm nay 30/11: Vàng 9999 giảm giá

06:05:24 30/11/2022
Thị trường vàng bắt đầu tuần giao dịch trong bối cảnh nhiều bất ổn tại các khu vực trên thế giới. Những bất ổn này sẽ tăng khả năng tìm kiếm nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng và bạc. Tuần này, thị trường sẽ theo dõi bài phát biểu của ...

Giá lúa gạo hôm nay 30/11: Giá lúa thu đông tăng 100 – 400 đồng/kg

06:04:15 30/11/2022
Theo các doanh nghiệp, hiện Philippines tiếp tục nhập khẩu nhiều gạo của Việt Nam. Nguyên nhân là do nguồn cung sản lượng gạo Việt Nam ổn định với các loại gạo trắng hạt dài, gạo thơm và gạo OM phù hợp với thị hiếu của người dân Philipp...

Giá xăng dầu hôm nay 30/11: Bất ngờ tăng mạnh 4 USD/thùng

06:02:25 30/11/2022
Ngày 29/11, hãng thông tấn Interfax đưa tin, chi nhánh xuất khẩu thuộc Gazprom của Nga cho biết giá khí đốt ở châu Âu có thể vượt qua mức 3.000 USD/nghìn mét khối. Cùng ngày, Nga đang thảo luận về khả năng thành lập một “liên minh khí đ...

Giá heo hơi hôm nay 30/11: Biến động trái chiều

06:01:01 30/11/2022
Bên cạnh đó, chi phí nguyên vật liệu thức ăn chăn nuôi và chi phí vận chuyển có xu hướng hạ nhiệt sau cao trào bất ổn địa chính chính trị trong 6 tháng cuối năm 2022, mang lại lợi thế cho các doanh nghiệp chủ động chuỗi giá trị

Giá Bitcoin hôm nay 30/11: Bitcoin bất ngờ tăng giá

05:59:14 30/11/2022
Giá Bitcoin bất ngờ tăng 1,7% trong 24 giờ qua khiến loạt tiền ảo vốn hóa lớn tăng mạnh, đẩy vốn hóa toàn thị trường lên hơn 836 tỷ USD. Giá Bitcoin hôm nay: Bitcoin tăng 1,7%, thị trường xanh trở lại

Giá tiêu hôm nay 30/11: Tăng mạnh 1.000 đồng/kg

05:56:54 30/11/2022
Giá hạt tiêu nội địa tăng nhờ nhu cầu nhập khẩu từ Trung Quốc tăng. Theo Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam, tháng 10/2022, Trung Quốc mua gần 4.000 tấn hạt tiêu từ Việt Nam. Dự kiến Trung Quốc sẽ tiếp tục đẩy mạnh mua hạt tiêu để bù đắp cho lượ...
ADVERTISEMENT

Lễ bàn giao đợt 1 biệt thự The Residence Phú Quốc

05:51:55 30/11/2022
Ngày 26/11 vừa qua Tập đoàn Hạ Tầng Đô Thị Corporation (HTĐT Corp) - Chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng The Residence Phú Quốc đã tổ chức lễ bàn giao đợt 1 những căn biệt thự đầu tiên tại dự án và tiệc tri ân dành cho khách hàng

Sun Red Carpet: Chuỗi trải nghiệm tri ân thăng hoa giá trị sống

05:48:56 30/11/2022
Đắm mình trong dòng khoáng quý triệu năm, trực tiếp thưởng lãm bộ sưu tập trang sức phiên bản giới hạn của thương hiệu Chopard lừng danh, trải nghiệm chuyên cơ Gulfstream 650ER bay thẳng tới thiên đường Maldives...là những đặc quyền Sun...

Nhà Đại Phát lọt Top Đại lý xuất sắc dự án Gran Meliá Nha Trang

05:46:14 30/11/2022
Dinh thự tỷ phú tại Gran Meliá Nha Trang là một trong số ít các bất động sản nghỉ dưỡng hạng sang ra mắt trong năm 2022 và được giới đầu tư thượng lưu vô cùng đón nhận dù mỗi căn có giá trị từ vài triệu đến chạm ngưỡng 15 triệu đô. Và đ...

Môi giới BĐS thời khó: Gọi điện chưa kịp nói đã bị cúp máy, “mừng quýnh” khi khách lỡ gọi điện nhầm

05:41:56 30/11/2022
Khách hàng lỡ gọi nhầm vào zalo, chị Hạnh mừng quýnh liền gọi lại ngay nhưng đầu dây bên kia không bốc máy. Nghĩ khách đang quan tâm đến sản phẩm BĐS chị giới thiệu trước đó, nữ môi giới này liền nhắn tin một tràng vào zalo cho vị khách...

Bình Định 'điểm mặt' ba dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh bất động sản

05:38:00 30/11/2022
Dự án đầu tư xây dựng khu du lịch biển, resort cao cấp bao gồm khu khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi giải trí, nhà điều hành; khu biệt thự nghỉ dưỡng; khu bungalow, nhà nghỉ dưỡng; bãi biển nội bộ, bãi tắm, công trình du lịch, khu dịch ...

Chủ tịch HoREA: Đến lúc doanh nghiệp bất động sản cầu thị, giảm giá thật

05:36:41 30/11/2022
Theo ông Châu, thời điểm này doanh nghiệp phải hết sức cầu thị, thực hiện theo kinh nghiệm cha ông đã đúc kết là thà bán lỗ để cắt lỗ còn hơn càng đeo theo, càng lỗ to dẫn đến mất vốn, sập tiệm . Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM nh...

Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo gỡ khó cho thị trường bất động sản để tăng nguồn cung nhà ở

05:33:34 30/11/2022
Đồng thời tăng cường kiểm tra, thanh tra để tháo gỡ các vướng mắc, xử lý sai phạm để bảo vệ thị trường, bảo vệ tài sản, bảo vệ con người, không hợp thức hóa sai phạm nhưng đ.ánh giá khách quan, tìm hiểu nguyên nhân, có cơ chế tháo gỡ nhữ...

Môi giới bất động sản cầm cự thời khó

05:27:33 30/11/2022
Chị Thu Hằng (ngụ quận 8, TP HCM) cho biết 2 tháng trước chị quyết định nghỉ làm môi giới của một sàn BĐS ở quận 1, chuyên bán nhà cho các dự án ở khu Đông TP HCM để xin vào một công ty BĐS lớn. Tuy nhiên, chưa đi làm ngày nào thì công ...
ADVERTISEMENT

The Ori Garden – Seaview Tower nhộn nhịp khách hàng tại sự kiện trải nghiệm sa bàn

05:24:53 30/11/2022
Trái với không khí trầm lắng của thị trường bất động sản cuối năm là sự sôi động, náo nhiệt tại sự kiện trải nghiệm sa bàn The Ori Garden - căn hộ chất Nhật Ven biển tại tâm điểm Tây Bắc Đà Nẵng

Đất đấu giá “ế ẩm”, nhiều lô không có khách trả giá

21:18:35 29/11/2022
Tình trạng khách hàng sau khi trúng đấu giá không hoàn thành nghĩa vụ tài chính cũng ngày càng gia tăng. Trả lời trên truyền thông, Bà Đặng Thị Hưng - Phó Chi Cục trưởng Chi cục Thuế khu vực Lạng Giang - Lục Nam (Bắc Giang) cho biết, qu...

Cần phát huy bài học kinh nghiệm của 'ngoại giao vaccine' trong triển khai ngoại giao kinh tế

20:49:44 29/11/2022
Bộ trưởng đề nghị từng Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện tiếp tục đề cao trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, phát huy các bài học kinh nghiệm của công tác “ngoại giao vaccine” trong triển khai ngoại giao kinh tế, góp phần để đất nước ...

11 tháng, CPI bình quân của cả nước tăng 3,02%

20:31:36 29/11/2022
Trong tháng 11, giá vàng trong nước biến động cùng chiều với giá vàng thế giới. Tính đến ngày 25/11/2022, bình quân giá vàng thế giới ở mức 1.727,52 USD/ounce, tăng 3,33% so với tháng 10/2022. Giá vàng tăng mạnh do lạm phát Mỹ tháng 10 ...

Khai thác lợi thế, bổ sung nguồn lực để phát triển vùng Đồng bằng sông Hồng nhanh và bền vững

20:14:53 29/11/2022
Thứ nhất, đặt phát triển vùng Đồng bằng sông Hồng trong Chiến lược phát triển chung của cả nước. Phát triển vùng phải phù hợp với các Chiến lược phát triển các ngành, lĩnh vực lớn của cả nước và thống nhất với hệ thống quy hoạch quốc gi...

Chính sách kinh tế mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 12/2022

20:02:40 29/11/2022
Thống nhất cách áp dụng Danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu năm 2022; Quản lý, bảo đảm an ninh, trật tự tại cửa khẩu đường hàng không; Bổ sung quy định về giá hợp đồng mua bán điện để so với khung giá điện Năm cơ sở... là những chính sách ...

Công ty tiền kỹ thuật số BlockFi nộp đơn bảo hộ phá sản

19:58:29 29/11/2022
BlockFi có trụ sở tại New Jersey, được thành lập bởi Zac Prince, một doanh nhân điều hành trong lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech) chuyển sang lĩnh vực tiền điện tử. Trong hồ sơ xin bảo hộ phá sản vừa được nộp lên tòa án, việc chịu ...

Chuyên gia Hong Kong (Trung Quốc) đ.ánh giá cao tiềm năng thị trường tiêu dùng Việt Nam

16:39:46 29/11/2022
Ông Corey To, chuyên gia kinh tế tại Hội đồng Phát triển thương mại Hong Kong (Trung Quốc), đã đ.ánh giá tích cực tiềm năng của thị trường tiêu dùng Việt Nam, nhận định Việt Nam là một trong những nước có khả năng phục hồi kinh tế tốt sa...

11 tháng, xuất siêu ước đạt 10,6 tỷ USD, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam

16:32:55 29/11/2022
Về thị trường xuất, nhập khẩu hàng hóa 11 tháng năm 2022, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 101,5 tỷ USD. Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 109,9 tỷ U...

Bamboo Airways có tỉ lệ bay đúng giờ tháng 11/2022 cao nhất ngành hàng không Việt Nam

16:19:38 29/11/2022
Để sẵn sàng cho mùa khai thác cao điểm cuối năm, Cục Hàng không Việt Nam đã ra chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không giảm tối đa chậm hủy chuyến trong giai đoạn cao điểm. Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các hãng bố trí các chuyến bay...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Ronaldo khẳng định anh đã chạm bóng ghi bàn vào lưới Uruguay

Bóng đá thế giới

10:54:25 30/11/2022
Cristiano Ronaldo đã thông qua người thân khẳng định bàn thắng vào lưới Uruguay tại World Cup 2022 là của mình chứ không phải của Bruno Fernande

Tổng hợp 10 món ngon từ vịt khiến cả nhà gắp không ngừng đũa, cứ ăn là nghiền

Ẩm thực

10:53:05 30/11/2022
Các bà nội trợ hãy lưu ngay 10 công thức từ món vịt hấp dẫn này để đổi gió cho bữa cơm nhà mình thêm phong phú nhé!

Miley Cyrus để mặt mộc, lên đồ cá tính đi chơi cùng bạn trai

Sao âu mỹ

10:52:44 30/11/2022
Miley Cyrus để mặt mộc, lên đồ đơn giản đi chơi và đi ăn sáng cùng bạn trai - Maxx Morando ở California, thu hút mọi ánh nhìn

Cựu Trung úy Không quân Mỹ tiết lộ thông tin sốc về UFO

Chuyện lạ

10:49:44 30/11/2022
Cựu Trung úy Không quân Mỹ Robert Jacobs gây xôn xao dư luận khi khẳng định con người không đơn độc trong vũ trụ. Đặc biệt, ông cho hay bản thân đã tham gia vào việc che đậy bí mật về UFO

Touliver mất ăn mất ngủ vì concert của SpaceSpeakers, lên sân khấu thả tim cho vợ Tóc Tiên cực đáng yêu

Nhạc việt

10:48:51 30/11/2022
Là đầu tàu đưa SpaceSpeakers từ một nhóm nghệ sĩ trở thành đế chế Hip-hop số 1 Việt Nam, Touliver hẳn gánh trên vai nhiều trọng trách

Vụ kiện của Lee Seung Gi có thể gặp nhiều khó khăn do quyền lực của công ty cũ

Sao châu á

10:48:08 30/11/2022
Rất nhiều người đã tỏ ra lo ngại về chỗ đứng của Lee Seung Gi trong ngành giải trí sau những hiềm khích của anh với công ty cũ Hook Entertainment

Không phải da của Song Joong Ki, diễn xuất của Tiffany (SNSD) mới là vấn đề của ‘Reborn Rich’

Phim châu á

10:45:53 30/11/2022
Người xem chỉ ra diễn xuất của Tiffany (SNSD) chính là điểm thiếu sót trong một bộ phim tưởng chừng hoàn hảo như Reborn Rich

Phương Trinh Jolie khoe bụng bầu thon gọn đến khó tin, fan thi nhau đoán xem bé bao nhiêu tuần tuổi

Sao việt

10:45:11 30/11/2022
Khoe bụng bầu thon gọn đến khó tin, không ai có thể đoán đúng Phương Trinh Jolie đang mang thai được bao nhiêu tuần vì chiếc vòng 2 siêu thực này

'Mẹ rơm' trailer tập 17: Hạt Dẻ nghe lời dụ dỗ của Khoản

Phim việt

10:42:41 30/11/2022
Người xem Mẹ rơm đang rất lo lắng Khoản sẽ làm hại Hạt Dẻ

Mỹ: Máy bay vướng vào đường dây điện gây mất điện trên diện rộng

Thế giới

10:36:42 30/11/2022
Ngày 27/11, một chiếc máy bay nhỏ vướng vào đường dây điện cao thế ở hạt Montgomery, bang Maryland của Mỹ, gây mất điện trên diện rộng. Lực lượng cứu hộ đã làm việc xuyên đêm để giải cứu những người mắc kẹt trên máy bay

Siêu mẫu Hà Anh lên án việc làm nội dung "bẩn" để câu view trên TikTok

Hậu trường phim

10:36:31 30/11/2022
Hà Anh cho rằng khán giả là những người có thể chọn lọc và đào thải các nội dung không tích cực trên mạng xã hội

Xe ô tô đáng mua trong tầm giá 900 triệu đồng

Ôtô

10:31:47 30/11/2022
Ford Territory, Kia K5 hay Toyota Innova là những gợi ý đáng để tham khảo về một chiếc xe trong tầm giá quanh 900 triệu đồng chưa tính chi phí lăn bánh

Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le

Netizen

10:28:46 30/11/2022
Vượt 400km từ Nghệ An đến Quảng Ninh ngóng chờ tin tức. Hình ảnh đôi vợ chồng nghèo nằm ro ro giữa trời đông lạnh buốt khiến nhiều người vô cùng xót xa. Được biết, gia đình nam thanh niên có hoàn cảnh rất khó khăn, không có tiền để thuê...