Huyện đảo Vân Đồn lên kịch bản điều trị F0 không triệu chứng tại nhà

Phát hiện 4 F0 trên địa bàn, huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh lên kịch bản điều trị F0 không có triệu chứng tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Huyện đảo Vân Đồn lên kịch bản điều trị F0 không triệu chứng tại nhà - Hình 1

Các hộ đủ điều kiện cách ly, điều trị F0 không triệu chứng tại nhà phải đáp ứng được các yêu cầu (Ảnh: M.Đ.)

Cụ thể, huyện đã tiến hành rà soát, điều chỉnh về nhân lực, cơ sở vật chất, năng lực các trạm y tế tại tất cả các xã để sẵn sàng điều trị F0 không triệu chứng tại nhà. Đến thời điểm hiện tại huyện đã phê duyệt phương án thành lập các trạm y tế lưu động tại các xã và lên danh sách, thành lập các Tổ chăm sóc Covid-19 tại cộng đồng và gửi đi tập huấn để đảm bảo an toàn cho việc điều trị, hỗ trợ cho người bệnh F0 tại nhà, đồng thời phòng chống việc lây nhiễm chéo trong cộng đồng dân cư.

Đơn cử, tại xã Hạ Long (địa phương vừa xuất hiện 4 ca mắc Covid-19 trên địa bàn, trong đó có 2 ca là người trở về từ vùng có dịch và đã được tiêm 2 mũi vaccine, hiện song song với việc xử lý dứt điểm ổ dịch, xã này cũng chủ động xây dựng phương án, kế hoạch và đang khẩn trương cho rà soát lại các hộ gia đình đủ điều kiện cơ sở vật chất cho việc điều trị F0 không triệu chứng tại nhà.

Huyện đảo Vân Đồn lên kịch bản điều trị F0 không triệu chứng tại nhà - Hình 2

Lực lượng y tế của huyện đảo luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ (Ảnh: M.Đ.).

Theo lãnh đạo xã Hạ Long, tính đến thời điểm hiện tại, xã đã rà soát nhanh được khoảng 250 hộ gia đình đủ điều kiện để điều trị F0 không có triệu chứng tại nhà.

Cũng theo vị lãnh đạo này, trong quá trình rà soát, xã cũng đã lồng ghép tuyên truyền và chỉ đạo các thôn đẩy mạnh tuyên truyền trên loa cho người dân hiểu, chấp thuận. Cùng với đó là thành lập nhanh tổ chăm sóc y tế cộng đồng tại các thôn để khi có tình huống xảy ra người dân sẽ được tiếp cận y tế nhanh nhất, đầy đủ nhất và yên tâm điều trị.

Đến thời điểm này, việc đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân hiểu thế nào là điều trị F0 tại nhà, cần điều kiện gì để F0 được điều trị ngay tại gia đình đã nhận được sự đồng thuận từ phía người dân. Đa số các hộ gia đình khảo sát đủ điều kiện thực hiện điều trị F0 không có triệu chứng tại nhà đều chấp thuận chủ trương này.

Video đang HOT

Một số hộ dân sinh sống tại xã Hạ Long cũng cho biết, cán bộ xã đến kiểm tra cơ sở vật chất, tuyên truyền và hướng dẫn việc điều trị F0 không có triệu chứng tại nhà trong điều kiện cần thiết. Vì vậy, trong trường hợp có F0 người dân sẽ thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của tỉnh, huyện, xã.

Đặc biệt, nhiều người dân nơi đây cũng tỏ ra yên tâm khi việc điều trị F0 tại nhà luôn được lực lượng y tế theo dõi, cập nhật tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Hiện nay, theo rà soát, thống kê, toàn địa bàn huyện Vân Đồn có khoảng 2.500 hộ dân có đủ điều kiện về cơ sở vật chất cho việc điều trị F0 không triệu chứng tại nhà. Ngay sau rà soát, công tác chuẩn bị về nhân lực, y tế,… đã được chính quyền huyện Vân Đồn giao nhiệm vụ cụ thể, luôn sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống của dịch bệnh.

Huyện đảo Vân Đồn lên kịch bản điều trị F0 không triệu chứng tại nhà - Hình 3

Rà soát các hộ gia đình đủ điều kiện cơ sở vật chất cho việc điều trị F0 không triệu chứng tại nhà (Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh).

Bên cạnh đó, để đảm bảo F0 không có triệu chứng khi điều trị tại nhà vẫn được tiếp cận với chăm sóc y tế nhanh chóng và kịp thời thực hiện hướng dẫn của ngành Y tế, huyện Vân Đồn cũng đã lên danh sách 7 trạm Y tế lưu động tại các xã, thị trấn; xây dựng 125 tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng theo từng tổ dân, khu phố với 516 thành viên.

Các Trạm Y tế lưu động, Tổ chăm sóc người nhiễm thực hiện các nhiệm vụ như: Theo dõi hỗ trợ chăm sóc F0 điều trị tại nhà, hướng dẫn F0 và các trường hợp liên quan lấy mẫu xét nghiệm tại nhà và các biện pháp phòng chống dịch khác, cấp phát thuốc, sơ cấp cứu và chuyển tới các cơ sở y tế nếu bệnh nhân diễn biến nặng hơn…

Cô giáo trẻ ra đảo rèn bản lĩnh

Năm 1991, cô Thắm theo gia đình đi làm kinh tế mới ở huyện đảo Vân Đồn (Quảng Ninh).

Cô giáo trẻ ra đảo rèn bản lĩnh - Hình 1


Cô Thắm trong giờ học tại Trường MN Hạ Long. Ảnh: TG

Thấu hiểu cái khó, cái nghèo của người dân huyện đảo, mong muốn mang tình yêu thương của mình đóng góp vào ngành Giáo dục để bù đắp những thiệt thòi cho các em nhỏ, cô Thắm quyết định chọn nghề cô nuôi dạy trẻ.

Tình nguyện đi "nghĩa vụ"

Theo lời giới thiệu của bà Nguyễn Hải Yến - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Vân Đồn, chúng tôi tìm đến Trường Mầm non Hạ Long (xã Hạ Long) để gặp gỡ cô Vũ Hồng Thắm, một tấm gương nhà giáo tâm huyết, sáng tạo. Giữa cái nắng vàng yếu ớt của buổi sáng mùa đông, sân Trường Mầm non Hạ Long như ấm áp hơn bởi tiếng cười đùa, vui nhộn của trẻ thơ. Miệng cười tươi tắn, cô Vũ Hồng Thắm cho hay: Tranh thủ lúc nắng ráo, cô trò cùng nhau ra sân chơi. Được đến trường gặp cô và bạn, các con phấn khởi lắm.

Cô Thắm xuất thân trong gia đình thuần nông ở quê lúa Thái Bình. Gia đình có 3 chị em gái, thuộc diện khó khăn. Năm 1991, cô cùng gia đình rời quê hương đến huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh làm kinh tế mới. Thấu hiểu được nỗi vất vả, nhọc nhằn của bố mẹ, từ nhỏ 3 chị em cô luôn tự động viên nhau cố gắng, chăm chỉ học hành để sau này có nghề nghiệp ổn định giúp đỡ bố mẹ. Chính vì vậy trong 12 năm học phổ thông, Thắm luôn cố gắng chăm ngoan học tập, rèn luyện và là học sinh khá giỏi, được thầy yêu bạn mến.

Từ nhỏ Thắm luôn vui vẻ, hòa đồng với các bạn. Đặc biệt, cô có năng khiếu âm nhạc, vẽ tranh đẹp, kể chuyện rất hay. Nhiều bạn bè nhận xét "Thắm hợp với nghề nuôi dạy trẻ". Nhận thấy nghề giáo viên mầm non phù hợp với sở thích và khả năng của mình, cô đã ấp ủ và theo đuổi đam mê.

Năm 2004, cô Thắm thi đậu vào 2 trường: Cao đẳng Sư phạm Nhà trẻ & Mẫu giáo T.Ư; Cao đẳng Sư phạm Quảng Ninh. Do điều kiện gia đình và sức khỏe bản thân, cô gái trẻ quyết định nhập học tại Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Ninh.

Quá trình học tập tại trường sư phạm, cô Thắm năng nổ với các hoạt động, tích cực tham gia phong trào của trường, lớp. Có cơ hội thể hiện năng khiếu của bản thân qua các cuộc thi, cô Thắm đã mang lại những giải cao nhất cho lớp, khoa. Các cuộc thi nghiệp vụ sư phạm (thi kể chuyện, vẽ tranh cổ động, cắm trại đẹp, sắp mâm cỗ, đóng kịch...), cô sinh viên nhỏ nhắn tên Vũ Hồng Thắm luôn để lại những dấu ấn tốt trong thầy cô và bạn bè.

"Năm 2007 cầm trên tay tấm bằng cử nhân Cao đẳng Sư phạm Mầm non, tôi nóng lòng được mang nhiệt huyết của mình đến với các em nhỏ. Tôi xin vào làm việc không lương tại Trường Mầm non Hạ Long", cô Thắm chia sẻ.

Quá trình công tác, cô Thắm từng được phòng GD&ĐT phân công ra dạy học tại Trường Mầm non Thắng Lợi, trường học thuộc xã đảo nghèo khó. Sau thời gian công tác tại đảo Thắng Lợi, cô được điều về Trường Mầm non Đoàn Kết.

Thời gian công tác ngoài xã đảo Thắng Lợi, nhận thấy trẻ em ngoài đảo còn nhiều thiệt thòi, với mong muốn được cống hiến sức trẻ, cô Thắm làm đơn tình nguyện đi "nghĩa vụ". Sau đó, cô được phân công ra đảo Quan Lạn công tác.

Với những giáo viên tại huyện đảo Vân Đồn, chuyện đi "nghĩa vụ" ngoài xã đảo không còn xa lạ. Đó là tên gọi vui cho chính sách luân chuyển cán bộ, giáo viên từ đất liền ra đảo. Thông thường trong thời gian công tác, mỗi thầy cô sẽ có 3 - 5 năm ra giảng dạy tại đảo. Đó là quãng thời gian quý giá để thầy cô cùng nhau chia sẻ, gánh vác những khó khăn vất vả để làm tròn sứ mệnh của nghề "trồng người". Với những giáo viên trẻ như cô Thắm quãng thời gian công tác ngoài xã đảo mang lại những trải nghiệm đáng trân quý để được thử thách, trưởng thành hơn trong sự nghiệp.

Cô giáo trẻ ra đảo rèn bản lĩnh - Hình 2


Lớp học của cô Thắm cùng các bé luôn rộn vang tiếng cười. Ảnh: Linh An

Kiên trì gieo hạt giống tâm hồn

Năm 2009, theo sự điều động của phòng GD&ĐT, cô Thắm chuyển về công tác tại Trường Mầm non Hạ Long. Nhờ có lòng yêu nghề, mến trẻ, cùng đức tính cần cù, chịu khó, có ý chí vươn lên trong công tác, cô Thắm nhận được nhiều danh hiệu, khen thưởng của các cấp: GV dạy giỏi cấp trường, cấp huyện; chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh... Đặc biệt, năm 2021 cô vinh dự được nhận danh hiệu GV dạy giỏi cấp tỉnh.

Thời gian công tác, cô Thắm luôn có nhiều chuyên đề hay. Trong đó, chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" giai đoạn 2016 - 2020 của cô được đánh giá xuất sắc.

Nhắc về những kỷ niệm trong nghề, cô Thắm kể: Đến tận bây giờ tôi không thể quên được hình ảnh các em học sinh nhạt nhòa trong nước mắt khi nghe câu chuyện "Tích Chu". Đó là ngày đầu tiên đến nhận công tác tại Trường Mầm non Thắng Lợi thuộc xã đảo nghèo, dân cư ít. Tôi nhận lớp mẫu giáo 4 - 5 tuổi, sĩ số lớp chỉ có 5 cháu. Đó cũng là ngày đầu tiên tôi được đứng lớp với vai trò giáo viên chủ nhiệm.

Buổi học hôm đó chỉ có 4 cháu đến lớp. Nhìn các cháu với bộ quần áo không được tươm tất, đôi dép không được lành, có cháu còn đi chân đất, mặt mũi cũng không được sạch sẽ tôi nhói tim. Tôi đã tìm chiếc khăn để vệ sinh cho các cháu, rồi trải chiếu để cô trò cùng ngồi trò chuyện, hát...

Sau đó, tôi kể cho các cháu nghe câu chuyện "Tích Chu". Tôi đã dồn hết tình cảm của mình để kể cho các cháu nghe câu chuyện đó thật hay nhằm làm cho các cháu vui. Nhưng không ngờ khi tôi vừa kể đến đoạn bà Tích Chu hóa thành chim, Tích Chu khóc gọi bà thế là cả lớp cùng khóc. Nhìn các con khóc mà tôi không kìm nổi xúc động, tôi dỗ mãi các con mới nín.

Cô Thắm là giáo viên trẻ năng động, chuyên môn vững vàng. Là giáo viên chủ nhiệm, cô Thắm luôn được phụ huynh tin yêu và là cầu nối vững chắc giữa cha mẹ học sinh với nhà trường. Quá trình công tác, cô có nhiều sáng kiến, ý tưởng hay được các cấp lãnh đạo đánh giá cao và áp dụng tại nhà trường . - Cô Nguyễn Thị Loan (Hiệu trưởng Trường Mầm non Hạ Long)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thực hư thông tin 'nữ sinh ở Huế sốc phản vệ sau tiêm vaccine phòng COVID-19'
19:26:02 28/11/2021
Hé lộ hình ảnh đầu tiên về siêu biến chủng Omicron
16:48:30 28/11/2021
3 thói quen xấu khiến bạn tích nhiều mỡ nội tạng
09:12:47 28/11/2021
Hà Nội họp tìm nguyên nhân nữ sinh tử vong sau tiêm vaccine Covid-19
12:27:29 29/11/2021
Độc tố gây chết người botulinum không chỉ có trong pate chay
21:56:35 27/11/2021
10 bí mật ẩm thực đằng sau tuổi thọ của người Nhật
14:54:22 28/11/2021
Bằng chứng mạnh mẽ cho thấy tiêm mũi 3 vắc xin Covid-19 rất quan trọng
07:33:24 29/11/2021
Những loại trái cây nào không nên ăn khi giảm cân?
07:10:39 29/11/2021
Vắc xin Covid-19 có thể ngăn ngừa người nhiễm biến thể Omicron trở nặng
07:50:17 29/11/2021
Những thực phẩm đáng ngạc nhiên khiến bạn bị mỡ máu cao
08:29:11 29/11/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Diễn viên H.T đã sinh con 2 tháng, năm sau cưới chủ tịch Vbiz
16:15:34 29/11/2021
BIẾN CĂNG: NSX Dung Bình Dương tuyên bố khởi kiện nếu Trúc Anh còn im lặng, khóc vì thái độ chảnh chọe của nữ chính Mắt Biếc
15:52:08 29/11/2021
Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"
15:17:38 29/11/2021
Xôn xao clip NS Hoài Linh xuất hiện tiều tuỵ, bật khóc khi nhắc đến bố mẹ sau loạt ồn ào, sự thật là gì?
15:03:57 29/11/2021
Hải Tú trung thành tuyệt đối với váy rộng che dáng, netizen bàn tán không ngớt chuyện sinh con khi ở ẩn
17:31:10 29/11/2021
Hồng Nhung - 2 lần đổ vỡ hôn nhân, làm mẹ đơn thân ở tuổi 51 và chuyện yêu trai Tây
16:24:10 29/11/2021
Tóm sống nam đạo diễn U50 lộ ảnh ngoại tình trơ trẽn, đưa gái lạ tới khách sạn ôm ấp khiến bà xã MC nổi tiếng phát điên?
17:38:17 29/11/2021
Ngô Trác Hy - Bồ nhí Xa Thi Mạn tán tỉnh cả gái có chồng và cái kết “lắm mối tối nằm không”
14:53:10 29/11/2021
Triệu Lệ Dĩnh diện váy ngủ khoe vòng 1 sexy “nghẹt thở” trên bìa tạp chí nam giới
17:40:51 29/11/2021
Nam Thư mặc crop-top khoe eo đến giỗ đầu Chí Tài
15:32:47 29/11/2021

Tin mới nhất

Thanh Hóa: Tất cả bệnh nhân tai biến sau tiêm vaccine phòng COVID-19 xuất viện

17:09:55 29/11/2021
Sau 1 tuần tích cực điều trị tất cả các bệnh nhân phản ứng sau tiêm vaccine tại Công ty TNHH giầy Kim Việt, huyện Nông Cống sức khỏe ổn định và đã xuất viện

Chiều 29/11: Có 6 doanh nghiệp trong nước nộp hồ sơ đăng ký thuốc điều trị COVID-19 Molnupiravir; Bến Tre thêm 264 F0 cộng đồng

16:48:45 29/11/2021
Bộ Y tế cho biết, có 6 doanh nghiệp trong nước nộp hồ sơ đăng ký thuốc điều trị COVID-19 Molnupiravir; Các tỉnh Quảng Bình, Bến Tre thêm nhiều F0 trong cộng đồng;

Cạn kiệt máu điều trị

16:22:57 29/11/2021
Nhu cầu cấp phát máu cho các bệnh viện mỗi ngày tới 1.200 - 1.500 đơn vị, lượng máu dự trữ của Viện Huyết học - truyền máu trung ương chỉ đủ cho vài ngày

Kon Tum: Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh từ 12 - 17 tuổi

16:00:11 29/11/2021
Hơn 8.400 học sinh từ 12 - 17 tuổi trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1

Việt Nam cần làm gì để đối phó với biến thể Omicron?

09:17:46 29/11/2021
Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thu Anh là Giám đốc Viện Nghiên cứu Y khoa Woolcock tại Việt Nam, trưởng nhóm F5. Nhóm này gồm các chuyên gia đa ngành tập hợp thông tin có bằng chứng khoa học về Covid-19, nhằm đưa ra các khuyến cáo phòng chống d...

Chuyên gia nhận định về việc 'thành F1 khi đi chung thang máy với F0'

07:59:38 29/11/2021
Theo PGS Phu, việc xác định một người đi chung thang máy với F0 có phải là F1 hay không cần sự đánh giá kỹ càng từ cán bộ dịch tễ, dựa theo từng trường hợp chứ không thể dập khuôn

5 loại rau có chỉ số GI thấp, giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

07:28:24 29/11/2021
Chế độ ăn ít carbohydrate, nhiều protein và nhiều chất xơ được khuyến khích cùng với việc tập luyện thường xuyên để kiểm soát bệnh tiểu đường

Lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị Covid-19 tại nhà

07:23:44 29/11/2021
​Bệnh nhân Covid-19 đủ tiêu chuẩn theo dõi tại nhà được cấp 3 gói thuốc. Việc sử dụng phải tuân theo đúng hướng dẫn của nhân viên y tế

Có nên uống nước ép cà rốt mỗi ngày không?

07:15:50 29/11/2021
Nước ép cà rốt có giá trị dinh dưỡng cao. Vì vậy, uống nước ép cà rốt thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe. Nhưng cũng như nhiều món khác, nếu dùng quá nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe

Ăn sốt vang nấu với phụ gia có hóa chất nhuộm tóc, 2 người ngộ độc

06:52:56 29/11/2021
Mới đây, Trung tâm chống độc (BV Bạch Mai) tiếp nhận 2 trường hợp vàng da, vàng mắt, nước tiểu sẫm sau 4 ngày ăn món bò sốt vang bằng gói phụ gia mua ở chợ. Vậy phụ gia thực phẩm dùng sao cho an toàn?

Thanh Hóa sẽ tiêm 117.000 liều vaccine phòng COVID-19 cho học sinh

21:24:47 28/11/2021
Từ ngày 29/11, Thanh Hóa sẽ triển khai tiêm 117.000 liều vaccine Pfizer cho học sinh có độ tuổi từ 15-17 tuổi trên địa bàn toàn tỉnh

Hơn 7.500 người từ 15-17 tuổi tại Quảng Bình sẽ được tiêm vaccine phòng COVID-19

19:38:28 28/11/2021
Ngày 28/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình phối hợp với TP. Đồng Hới tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người từ 15-17 tuổi trên địa bàn

Trẻ béo phì có nguy cơ dậy thì sớm, thận trọng với các nhóm thực phẩm nào?

18:00:18 28/11/2021
Theo các chuyên gia, những trẻ béo phì có nguy cơ dậy thì sớm hơn nhóm trẻ khác. Các nhóm thực phẩm dưới đây cần hạn chế để giảm nguy cơ trẻ béo phì, giảm nguy cơ dậy thì sớm

Lâm Đồng: Tăng tốc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh

14:59:05 28/11/2021
Sở Y tế Lâm Đồng cho biết việc tiêm vắc xin mũi 1 phòng Covid-19 cho trẻ trong độ tuổi từ 12 đến dưới 18 tuổi đạt gần 45%; vừa phát hiện thêm 4 nhân viên y tế nhiễm Covid-19

5 dấu hiệu trong lúc ngủ báo hiệu bạn mắc Parkinson

08:43:01 28/11/2021
Parkinson là một bệnh về thần kinh, ảnh hưởng đến khả năng vận động của người bệnh

Người bị tiểu đường nên tránh và nên ăn những loại thịt nào ?

08:37:28 28/11/2021
Thịt cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe. Nhưng với người mắc bệnh tiểu đường, không phải loại thịt nào cũng tốt. Một số loại thịt họ cần phải hạn chế ăn

Lập đoàn kiểm tra đánh giá nguyên nhân tử vong do Covid-19

08:07:26 28/11/2021
Bộ Y tế vừa lập các đoàn đi kiểm tra TPHCM, một số tỉnh phía Nam và các tỉnh có số tử vong cao do Covid-19, nhằm kiểm tra, giám sát công tác điều trị hồi sức tích cực, đánh giá nguyên nhân tử vong

Thừa Thiên Huế: Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hàng trăm phạm nhân

18:18:42 27/11/2021
Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tiên hành tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hàng trăm phạm nhân tại các trại tạm giam, nhà tạm giữ trên địa bàn

Chiều 27/11: Bộ Y tế lập đoàn kiểm tra công tác điều trị, hồi sức COVID-19; 52 tỉnh, thành tiêm vaccine ít nhất 1 liều cho trên 80% dân số

17:59:27 27/11/2021
Đến nay cả nước đã tiêm 116,4 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Có 52 tỉnh, thành phố có tỷ lệ bao phủ ít nhất 01 liều vaccine cho trên 80% dân số từ 18 tuổi trở lên

Trẻ em có thực sự cần ngủ trưa không ?

11:18:53 27/11/2021
Ngủ trưa mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như tăng sự tỉnh táo, cải thiện hiệu quả làm việc, học tập. Với trẻ em, ngủ trưa có thực sự cần thiết hay không lại phụ thuộc vào độ tuổi

Có thể bạn quan tâm

'Vô tình' trùng tên với biến thể Covid-19 mới, một đồng token tăng giá gấp 10 lần chỉ sau 2 ngày 

Thế giới số

20:48:14 29/11/2021
Sự xuất hiện của biến chủng Covid-19 mới Omicron mang tới mức tăng phi mã về mặt giá trị của một đồng token vốn chẳng có chút liên quan gì ngoài việc trùng tên gọi!

Chùm ảnh cận cảnh thiết kế smartphone màn hình gập của Google 

Đồ 2-tek

20:44:10 29/11/2021
Loạt ảnh bản dựng hoàn chỉnh đã cho thấy trọn vẹn về ý tưởng thiết kế chiếc smartphone màn hình gập của Google

CLB Nam Định 'chơi lớn' ở vòng loại U21 quốc gia 2021

Bóng đá việt nam

20:43:28 29/11/2021
Nam Định FC quyết định đưa toàn bộ 12 cầu thủ có trong danh sách đăng ký V.League và Ban huấn luyện đội 1 vào thành phần đội U21 dự vòng loại quốc gia

Cuộc sống ở tâm dịch Omicron

Thế giới

20:42:58 29/11/2021
Tâm lý lo ngại đang bao trùm Gauteng, nơi đầu tiên phát hiện các nhiễm biến chủng Omicron ở Nam Phi khi còn quá nhiều thông tin chưa rõ về biến chủng nhiều đột biến bất thường này

Người giàu tránh mua loại ban công này, người nghèo lại ham rẻ mua xong mới hối hận

Sáng tạo

20:41:57 29/11/2021
Xét từ sinh hoạt thực tế, khi ban công và cửa ra vào nhà đối thẳng nhau, sẽ không có lợi cho sự thầm kín của gia đình

Hai huyền thoại tranh cãi gay gắt vì Ronaldo ngồi dự bị

Bóng đá thế giới

20:40:29 29/11/2021
Roy Keane đã đặt câu hỏi về quyết định của HLV tạm quyền Michael Carrick khi anh để Cristiano Ronaldo dự bị trong cuộc đụng độ ở Premier League với Chelsea tại Stamford Bridge

Nghe tiếng nữ sinh la hét trong nhà vệ sinh, cô giáo mở cửa chứng kiến cảnh tượng sốc

Netizen

20:39:44 29/11/2021
Những sinh viên khác đã nghe thấy tiếng la hét của nữ sinh trong nhà vệ sinh và gọi một cô giáo tới kiểm tra

Khi 4 cô nàng Blackpink "cosplay" mỹ nhân Naruto, fan chê "vợ Hokage đệ thất" tâm hồn hơi nhỏ 

Cosplay

20:35:56 29/11/2021
Nếu các thành viên của Blackpink hóa thân thành những mỹ nhân trong Naruto thì sẽ thế nào?

Bé sơ sinh bị bỏ rơi tại Trung tâm Y tế TP.Phú Quốc

Đời sống

20:35:50 29/11/2021
UBND P.Dương Đông (TP.Phú Quốc, Kiên Giang) thông báo tìm thân nhân bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại Trung tâm Y tế TP.Phú Quốc

Vay "tín dụng đen", người đàn ông bị chủ nợ đâm tử vong tại nhà

Pháp luật

20:31:51 29/11/2021
Sau nhiều lần bị khủng bố bằng cách đe dọa, tạt chất bẩn, nạn nhân bị chủ nợ đến tận nhà đoạt mạng bằng nhiều nhát dao liên tiếp

Jungkook lật mặt như bánh tráng: Diễn thì mạnh dạn, sau trốn tiệt sau RM không dám nhìn body "phồn thực" của chị đại Megan Thee

Sao châu á

20:28:36 29/11/2021
Biểu cảm của Jungkook (BTS) sau màn trình diễn với nữ rapper xôi thịt Megan Thee Stallion đã khiến dân tình phát sốt, không ngừng chia sẻ

Nhân chứng kể lúc nhà sập ở TP.HCM khiến 2 người bị thương 

Clip hay

20:18:15 29/11/2021
Nghe tiếng động lớn, tôi nhìn sang thấy nhà hàng xóm đổ sập một phần phía trước. Cô gái đang mắc kẹt bên trong được đưa ra ngoài, bị thương ở mặt, ông Thành (ngụ quận 5), kể