Huyền bí cung điện bằng vàng ròng, kỳ quan tôn giáo hiếm có trên thế giới

Vị trí của cung điện này nằm trên đỉnh đồi, nó được mệnh danh là kỳ quan tôn giáo nằm ở nơi cao nhất thế giới.

Cung điện Potala được sử dụng như là nơi ở của Đức Đạt Lai Lạt Ma, là một công trình biểu tượng cho quyền lực Phật giáo cao nhất ở Tây Tạng. Từ Potala trong tiếng Phạn có nghĩa là “đất thánh của đức Phật”.

Huyền bí cung điện bằng vàng ròng, kỳ quan tôn giáo hiếm có trên thế giới - Hình 1

Huyền bí cung điện bằng vàng ròng, kỳ quan tôn giáo hiếm có trên thế giới - Hình 2

Chân dung của Đức Đạt Lai Lạt Ma 5

Potala được xây dựng dưới sự chỉ đạo của Đức Đạt Lai Lạt Ma 5 vào năm 1964. Nó được xây dựng trên một ngọn đồi, nằm ở trung tâm thung lũng Lhasa và tu viện Drepung, gần thành phố cổ và đền Jokhang. Cung điện cao 170m này được xem là cung điện đồ sộ và nguy nga nhất trong tất cả các kiến trúc cung điện ở Tây Tạng. Tọa lạc ở độ cao 3.600 mét so với mực nước biển, nơi này chính là trung tâm chính trị Tây Tạng và Phật giáo Tây Tạng.

Huyền bí cung điện bằng vàng ròng, kỳ quan tôn giáo hiếm có trên thế giới - Hình 3

Huyền bí cung điện bằng vàng ròng, kỳ quan tôn giáo hiếm có trên thế giới - Hình 4

Vì là cung điện lớn nhất và cao nhất thế giới nên nơi này tự hào có những di tích, tác phẩm nghệ thuật phong phú, đặc biệt là các di sản văn hóa của người Tây Tạng, Hán, Mông Cổ độc đáo. Potala chính là thành tựu to lớn của nghệ thuật kiến trúc Tây Tạng.

Huyền bí cung điện bằng vàng ròng, kỳ quan tôn giáo hiếm có trên thế giới - Hình 5

Cung điện là một tòa nhà rộng lớn với những bức tường dày 5 mét ở chân đế và dày 3 mét ở đỉnh, cao 16 tầng, có hơn 1000 phòng, 10.000 ngôi đền, 200.000 bức tượng. Đây chính là nhà của Đức Đạt Lai Lạt Ma khi ông chạy trốn sang Ấn Độ trong cuộc nổi dậy năm 1959. Cung điện hiện tại chỉ có khoảng 20 tu sĩ, nhưng trong quá khứ có tới 300-400 tu sĩ sống bên trong.

Huyền bí cung điện bằng vàng ròng, kỳ quan tôn giáo hiếm có trên thế giới - Hình 6

Huyền bí cung điện bằng vàng ròng, kỳ quan tôn giáo hiếm có trên thế giới - Hình 7

Cung điện được chia thành 2 khu vực, cung điện Trắng và cung điện Đỏ.Cung điện Trắng là nơi Đạt Lai Lạt Ma sử dụng làm văn phòng và sinh hoạt hằng ngày. Trong khi đó, cung điện Đỏ là nơi dành cho những thứ thuộc về tâm linh, chứa nhiều hội trường, tu viện, nơi thờ cúng…

Video đang HOT

Huyền bí cung điện bằng vàng ròng, kỳ quan tôn giáo hiếm có trên thế giới - Hình 8

Cung điện Potala sử dụng 300.000 tấn vàng để trang trí và xây dựng, bên trong còn ẩn chứa rất nhiều trang sức bằng đá quý. Giá trị nhất trong cung điện này là một tòa tháp cao 14 mét, được dát gần 100.000 mảnh trang sức khác nhau. Tất cả vàng được sử dụng đều là nguyên chất và hầu hết những đồ vật trang trí đều được mạ và khảm vàng.

Huyền bí cung điện bằng vàng ròng, kỳ quan tôn giáo hiếm có trên thế giới - Hình 9

Không chỉ có vàng là thứ giá trị nhất, những cổ vật tại đây cùng với nhiều bức tranh khảm bằng đá quý cũng có giá trị không hề nhỏ. Tại những khu vực này, không gian được chạm trổ nhiều màu sắc theo nhiều chủ đề đa dạng. Người ta còn nói rằng một nửa số vàng của thế giới được đặt tại đây.

Huyền bí cung điện bằng vàng ròng, kỳ quan tôn giáo hiếm có trên thế giới - Hình 10

Chính vì cung điện được khảm nhiều vàng có giá trị nên số lượng du khách đến tham quan cũng bị hạn chế mỗi ngày, nhằm ngăn chặn thiệt hại do trộm cắp. Bên cạnh đó, không phải nơi nào du khách cũng được phép tham quan, chỉ một số nơi cho phép người ngoài đặt chân vào.

Huyền bí cung điện bằng vàng ròng, kỳ quan tôn giáo hiếm có trên thế giới - Hình 11

Những nhiếp ảnh gia không được phép chụp ảnh hầu hết các khu vực trong cung điện. Người ta lo sợ rằng họ sẽ bán lại những bức ảnh này nhằm thu lợi nhuận. Khách du lịch cũng thiện chí muốn quyên tiền đóng góp cho cung điện.

Huyền bí cung điện bằng vàng ròng, kỳ quan tôn giáo hiếm có trên thế giới - Hình 12

Mặc dù cung điện Potala rất rộng lớn, hầu hết du khách tới đây đều khao khát được khám phá hết từng ngóc ngách. Có rất nhiều cánh cửa đóng kín, hành lang bị chặn và nhiều nơi du khách không được phép vào, rất nhiều bí ẩn nằm đằng sau những cánh cửa đóng kín đó.

10 cung điện có kiến trúc đẹp nhất thế giới

Không chỉ châu Âu mới có những cung điện lộng lẫy, Potala ở Tây Tạng, Qasr Al Watan ở Abu Dhabi hay cung điện Hoàng gia ở Bangkok cũng khiến du khách phải trầm trồ.

10 cung điện có kiến trúc đẹp nhất thế giới - Hình 1

Potala, Lhasa, Tây Tạng, Trung Quốc

Nằm ở độ cao 3.699 m so với mực nước biển, Potala được xây năm 1649 ở thủ phủ Tây Tạng, là cung điện có vị trí cao nhất thế giới. Nơi này từng là cung điện mùa đông của Dalai Lamas cho tới năm 1959. Sau đó, công trình chuyển thành bảo tàng và mở cửa đón khách trong khi vẫn có các nhà sư tu hành sống tại đây. Một trong những điểm nổi bật của Potala là bảo tháp bằng vàng của Đạt Lai Lạt Ma thứ 5, cao 14,85m và nặng tới 4,1 tấn.

10 cung điện có kiến trúc đẹp nhất thế giới - Hình 2

Cung điện Hoàng Gia, Bangkok, Thái Lan

Được xây vào năm 1782, Cung điện Hoàng Gia lộng lẫy là một quần thể kiến trúc rộng lớn nằm ở trung tâm thủ đô Bangkok, gồm các dinh thự hoàng gia, sảnh ngai vàng, văn phòng chính phủ và các đền chùa linh thiêng. Du khách có thể khám phá một phần cung điện từ 8h30 đến 15h30.

10 cung điện có kiến trúc đẹp nhất thế giới - Hình 3

Qasr Al Watan, Abu Dhabi, UAE

Xây xong năm 2017, công trình hiện vừa là dinh tổng thống vừa là điểm tham quan cho du khách. Từng chi tiết kiến trúc ở đây đều thể hiện sự xa hoa, lộng lẫy và giàu có. Một trong những điều thú vị khi xây dựng Qasr Al Watan là nhân công mất 700 giờ để dát vàng 23 carat lên các phiến gỗ làm cửa. Đại sảnh ở đây là một trong những nơi có mái vòm lớn nhất thế giới với đường kính tới 37 m.

10 cung điện có kiến trúc đẹp nhất thế giới - Hình 4

Cung điện Taj Lake, Udaipur, Ấn Độ

Taj Lake là cung điện nằm giữa hồ Pichola được xây vào năm 1743 - 1746 để làm cung điện mùa hè cho vua Maharana Jai Singh II ở thành phố Udaipur, tỉnh Rajasthan. Kiến trúc tuyệt vời của cung điện khiến ai tới đây cũng phải ngỡ ngàng khi được dạo qua hàng loạt sân vườn, phòng ốc sang trọng trang trí nhiều tác phẩm pha lê, kính màu và đồ khảm. Cung điện hiện một khách sạn cao cấp thuộc chuỗi Taj Hotels.

10 cung điện có kiến trúc đẹp nhất thế giới - Hình 5

Cung điện Mùa Đông, St.Petersburg, Nga

Công trình mang đậm kiến trúc Baroque nằm bên bờ sông Neva là nơi phục vụ Sa Hoàng Nga từ năm 1732 đến năm 1917. Hiện cung điện Mùa Đông phục vụ du khách như một bảo tàng khổng lồ vì có tới 1.057 phòng, 117 cầu thang, 1.945 cửa sổ và 1.786 cửa chính.

10 cung điện có kiến trúc đẹp nhất thế giới - Hình 6

Dogle, Venice, Italy

Có từ nửa đầu thế kỷ 14, cung điện Doge là nơi ở và cai trị của chính quyền Venezia trong nhiều thế kỷ tới khi Cộng hòa Venezia sụp đổ vào năm 1797. Kiệt tác phong cách Gothic này đã chuyển thành bảo tàng và đón khách tham quan từ năm 1923. Đặc điểm kiến trúc nổi trội của công trình là Phòng Đại hội đồng rộng bậc nhất ở châu Âu với kích thước chiều dài 53m, chiều rộng 25m.

10 cung điện có kiến trúc đẹp nhất thế giới - Hình 7

Versailles, Versailles, Pháp

Cung điện Versailles ban đầu là một khu nghỉ dưỡng săn bắn của vua Louise thứ 13 nhưng đến đời vua Louis thứ 14 nó được mở rộng và thiết kế đẹp hơn để trở thành trụ sở của tòa án và chính phủ Pháp vào năm 1682. Sau khi các bộ ngành chính phủ chuyển về Paris, vào đầu thế kỷ 19, Versailles chuyển thành bảo tàng "lưu giữ vinh quang của nước Pháp" khi có khoảng 60.000 tác phẩm, bộ sưu tập nghệ thuật trải dài 5 thế kỷ lịch sử Pháp.

10 cung điện có kiến trúc đẹp nhất thế giới - Hình 8

Alhambra, Granada, Tây Ban Nha

Cung điện Alhambra xây trên đồi cao nhìn ra cả thành phố Granada là một điển hình của phong cách Moorish. Công trình xây từ năm 1238 đến 1358 trên nền một pháo đài cổ, có sự hòa trộn giữa những nét kiến trúc của La Mã, Hy Lạp và đạo Hồi. Phòng đặc biệt nhất ở Alhambra là "phòng thì thầm", độ cong của trần nhà làm cho âm thanh truyền từ góc này sang góc đối diện.

10 cung điện có kiến trúc đẹp nhất thế giới - Hình 9

Buckingham, London, Anh

Từ năm 1837, cung điện nguy nga Buckingham là nơi ở và làm việc chính thức của hoàng gia Anh. Buckingham có 3 công viên bao quanh, 19 phòng khánh tiết, 52 phòng ngủ cho khách và hoàng gia, 78 phòng tắm cao cấp, 188 phòng cho nhân viên và 92 văn phòng làm việc. Không chỉ là biểu tượng cho chính phủ và kiến trúc nước Anh, cung điện còn là điểm tham quan mở cửa 10h - 18h hàng ngày đón du khách khắp thế giới.

10 cung điện có kiến trúc đẹp nhất thế giới - Hình 10

Iolani, Honolulu, Hawaii, Mỹ

Từ năm 1882 đến năm 1893 cung điện là nơi ở của hai quốc vương cuối cùng của Quốc đảo Hawaii trước khi sáp nhập vào Mỹ. Hiện nay, Hawaii là bang thứ 50 của Mỹ và cung điện trở thành điểm du lịch, lưu giữ lịch sử Hawaii trước đây. Cung điện có hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống toilet xả nước và điện thoại trong nhà đầu tiên ở Hawaii, cùng nhiều vật dụng và đồ trang trí xuất xứ châu Âu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sốc: Xôn xao clip Pitbull cắn chặt chú Alaska không chịu nhả ở giữa đường Sài Gòn, dân mạng tranh cãi trước hành động của người chủ00:56Thăm lưới ở Cần Giờ, chàng trai phát hiện sinh vật khoang đen trắng: Nhầm là rắn cực độc! 06:42Nhà hàng lẩu ở Mỹ chưa khai trương đã dính lùm xùm "vạ miệng" của Khoa Pug, nguyên nhân từ 1 câu "khoe" sương sương?02:01Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện bên vợ cũ, thái độ khi gặp lại sau 3 tháng ly hôn khiến dân mạng ngã ngửa34:09Vụ chung cư cao cấp ở Hà Nội gặp sự cố bồn cầu "phun như núi lửa" vào tận phòng ngủ: Chủ đầu tư lên tiếng về nguyên nhân01:16Thương Tín công bố sự thật chuyện được tặng biệt thự 5 tầng, hé lộ tình hình sức khoẻ hiện tại17:19Cơ thủ số 1 Italia nhăn mặt khi đối thủ liên tục 'bắt được rùa' 00:38Đánh ghen cực căng giữa đêm: Vợ đánh đu ô tô chồng, đập mũ bảo hiểm liên tiếp về phía "tiểu tam", gây chú ý hơn cả là hành động của cameraman05:52Người đàn ông đặt bẫy ở giữa dòng nước, kết quả thu hoạch được 1 xô đầy ắp 04:09Clip: Cố tình lao vào đầu ô tô để ăn vạ, người đàn ông nhận kết đắng 00:31Hai người đàn ông khám phá con thuyền bỏ hoang lâu năm, thu hoạch bất ngờ khi phá dỡ 02:56Những đường cơ bida a băng ảo diệu 00:51Thiều Bảo Trâm đứng dậy bỏ về khi nghe thấy nhạc Sơn Tùng, netizen chú ý bắt cận thái độ trên gương mặt?00:15Song Hye Kyo đáp trả khi bị chê già, Kim Seon Ho làm cameo cực khét trong Now, We Are Breaking Up04:02Người đàn ông mạo hiểm chui vào ống cống, bên trong là sinh vật có thể giết chết 1 con voi 01:51Đuổi bắt chim trĩ, hai người đàn ông bất ngờ bắt được những con vịt trời béo núc ních 04:24Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Không ngờ tôm hùm ẩn náu đầy bờ kè biển Nhật Bản mà không ai biết! 03:38Top 10 cảnh “game over” khiến game thủ giận tím người (P.2)00:33Clip: Linh dương đầu bò một mình tử chiến 5 báo săn và cái kết 01:23

Tiêu điểm

"Chùa tiên" nằm cao 2500m so với mực nước biển: Điểm du lịch không dành cho người yếu tim
13:16:04 29/11/2021
Ngỡ ngàng công viên Phật giáo có hàng trăm bức tượng
23:49:57 29/11/2021
Ghé thăm chùa Tây Tạng Bình Dương chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo và vãn cảnh thanh tịnh
07:16:14 30/11/2021
Nghỉ dưỡng cuối tuần ở 3 resort biệt lập đẹp như tranh
10:52:00 29/11/2021
Check list địa điểm tổ chức team building gần Hà Nội được yêu thích nhất hiện nay
07:11:18 30/11/2021
Đồi thông Diên Phú - ‘thánh địa sống ảo quốc dân’ của giới trẻ Gia Lai
07:12:18 30/11/2021
Cuối tuần chơi gì ở TP.HCM: Làm đồ handmade hay chèo SUP trên sông?
10:47:29 29/11/2021
Chợ ngầm dưới lòng đất tại TP.HCM đìu hiu ngày cuối tuần
21:08:51 29/11/2021
Những địa điểm độc đáo ở Ấn Độ có thể bạn chưa từng nghe đến
23:47:57 29/11/2021
'Điểm danh' những địa điểm đi chơi Noel ở Đà Nẵng đẹp ngất ngây
07:17:08 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Khoa Pug bất ngờ lên tiếng sau vụ ồn ào với Johnny Đặng: Bào từ tiếng đến tiền rồi ăn cháo đá bát, 30 tỷ để thấy bộ mặt thật của "thằng bạn" mới quen là quá rẻ!
21:13:21 30/11/2021
Xôn xao chuyện NS Thành Lộc lộ clip nói về bà Nguyễn Phương Hằng, chính chủ ra mặt nói rõ sự thật
19:38:18 30/11/2021
Trọn bộ ảnh chiến thắng của Thuỳ Tiên, "mlem" cỡ này không giật vương miện hơi uổng!
19:31:53 30/11/2021
Chấn động: Nữ siêu mẫu Vbiz tung ảnh thương tích đầy mình, bị giam trong nhà đánh đập suốt 1 năm, cắt cả tóc, dí đầu vào bồn cầu
23:29:45 30/11/2021
Trương Nam Thành - Nam thần 6 múi bị gán danh “đào mỏ” vì lấy vợ đại gia hơn 15 tuổi giờ ra sao?
18:08:02 30/11/2021
Sau "sự cố lên giường", chàng trai trẻ cưới luôn bà chủ giàu có hơn 30 tuổi, khoe căn hộ sang xịn sắp được sang tên!
19:46:17 30/11/2021
Khoa Pug bị bạn mới quen lừa 30 tỷ để tổ chức sinh nhật, trùng hợp khi Johnny Đặng từng có 1 bữa tiệc xa hoa hết cỡ
23:22:07 30/11/2021
“Bào tiền” thì chưa rõ ra sao nhưng giữa Khoa Pug và Johnny Đặng, ai mới là người “bào tiếng” của đối phương?
22:31:43 30/11/2021
Bé trai 12 tuổi ở Bình Phước tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19
19:21:07 30/11/2021
Phạm Băng Băng thời kỳ mình hạc xương mai: Body khác xa so với hiện tại nhưng vẫn có 1 bộ phận vẫn sexy "bỏng mắt"
20:40:29 30/11/2021

Tin mới nhất

Các địa điểm du lịch đã sẵn sàng mở cửa đón khách rồi thì còn chần chứ gì mà không trải nghiệm ngay 6 tour du lịch xuất phát từ TP.HCM này

22:12:59 30/11/2021
Trong tháng 11, nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam đã bắt đầu mở cửa đón khách trở lại. Từ TP HCM, du khách có thể tới Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, miền Trung, miền Bắc

Check in những công viên đẹp ở Hà Nội này, bạn đã có ngay ảnh đẹp như chụp tại studio

22:12:31 30/11/2021
Cuối tuần chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần ghé thăm những công viên đẹp ở Hà Nội là có thể thư giãn, giải trí và mang về nhiều bức hình sống ảo chất lượng

Du lịch đến làng Kaysersberg, nơi có những ngôi nhà gỗ đẹp nhất của thời Phục hưng

22:09:51 30/11/2021
Làng Kaysersberg vừa được mệnh danh là một trong những ngôi làng đẹp nhất nước Pháp! Nó tuyệt đẹp với những ngôi nhà khung gỗ đầy màu sắc, vẻ đẹp như trong truyện cổ tích của Strasbourg với một lâu đài lộng lẫy và một số vườn nho xung q...

Đi thăm những làng nghề truyền thống Việt Nam có tuổi đời trăm năm, nổi tiếng khắp trong và ngoài nước

22:09:10 30/11/2021
Khám phá những làng nghề truyền thống Việt Nam để thấy rằng dân tộc Việt có những nghề nghiệp lâu đời, lưu giữ nét đẹp giá trị văn hóa qua hàng thế kỷ

Nhà thờ Tân Định có tuổi đời hơn 150 năm, “đốn tim” du khách, Noel này nhất định phải check-in ở đây rồi

22:08:18 30/11/2021
Tới du lịch Sài Gòn thì chắc chắn không thể bỏ qua nhà thờ Tân Định rồi đúng không? Nơi đây đốn tim du khách bởi kiến trúc độc đáo mang hơi thở của nhịp sống Sài Gòn hiện đại

Lưu nhanh bí kíp check in ga tàu điện Cát Linh - Hà Đông 'ngàn like'

15:29:59 30/11/2021
Tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của Việt Nam: Cát Linh - Hà Đông chính thức đi vào hoạt động sau hơn một thập kỷ xây dựng không chỉ là giải pháp cho tình trạng tắc nghẽn giao thông của Hà Nội mà còn là địa điểm sống ảo siêu xịn của giới...

Thị trấn Sagada Philippines chìm trong ‘biển mây’ trắng bồng bềnh, đẹp tựa Tây Bắc của Việt Nam

15:29:25 30/11/2021
Thị trấn Sagada Philippines sở hữu khí hậu mát mẻ, nền nhiệt thấp cùng cảnh quan vô cùng xinh đẹp. Đây còn là tọa độ săn mây tuyệt đẹp mà du khách không thể bỏ qua

Đàn ông nước nào 'khoái' mặc váy, ăn trầu ở khắp nơi?

09:00:29 30/11/2021
Đông Nam Á luôn là điểm dừng chân lý tưởng của nhiều du khách quốc tế không chỉ bởi cảnh quan đa dạng, nền văn hóa đặc sắc, ẩm thực phong phú mà còn bởi chính sự thân thiện, hiếu khách của người dân

Chiêm ngưỡng 5 cây cầu nổi tiếng nhất Canada

08:58:47 30/11/2021
Canada là một đất nước sở hữu rất nhiều sông, hồ và eo biển lớn. Điều đó cũng có nghĩa là những cây cầu là một phần chính trong cơ sở hạ tầng của đất nước với kiến trúc tuyệt đẹp của và tốt nhất của Canada

Maldives - Thiên đường nơi hạ giới

08:57:58 30/11/2021
Maldives, quốc đảo nhiệt đới nằm trên Ấn Độ Dương, ở phía tây nam Ấn Độ và Sri Lanka luôn chào đón bạn với bãi biển cát trắng, nước màu ngọc lam cùng với thảm thực vật đa dạng

Những hòn đảo tuyệt vời nhất thế giới

08:52:37 30/11/2021
Côn Đảo của Việt Nam và nhiều hòn đảo khác được mệnh danh là những hòn đảo tuyệt vời nhất thế giới. Phong cảnh đẹp như tranh vẽ với nước biển xanh ngọc cùng bãi cát mịn màng khiến du khách chẳng muốn rời đi

Vẻ đẹp dịu dàng của mùa thu nước Bỉ

08:50:47 30/11/2021
Từ tháng 9 nhiều tạp chí, báo mạng tại Bỉ bắt đầu bình chọn những tuyến đường đi dạo đẹp nhất trên khắp nước Bỉ khi mùa Thu đến

Đấu trường La Mã xây dựng 'nhanh chóng mặt' trong mấy năm?

08:43:26 30/11/2021
Là công trình có quy mô đồ sộ tại thời điểm mới xuất hiện, song thời gian xây dựng Colosseum diễn ra rất nhanh chóng, chỉ kéo dài vài năm dưới thời Titu

Danh sách các khách sạn 5 sao Phan Thiết ấn tượng dành cho team đam mê trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp

07:11:46 30/11/2021
Nếu bạn và người thân đang lên kế hoạch tận hưởng nghỉ dưỡng ấn tượng thì nhất định đừng quên tham khảo danh sách các khách sạn 5 sao Phan Thiết sang-xịn-mịn được nhiều du khách ưa chuộng tại phố biển

Noel nên đi đâu: Top những địa điểm check-in Noel 2021 tại Hà Nội và Sài Gòn đang làm "điên đảo giới trẻ"

06:57:11 30/11/2021
Chỉ còn vài tuần nữa thôi là mọi người lại hân hoan chào đón Giáng sinh. Noel ngày nay không chỉ là ngày lễ cho tín đồ Công giáo mà còn là dịp để giới trẻ xuống phố giải ngố, thư giãn cuối tuần

Phố Paris lộng lẫy mùa Giáng sinh qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt

23:49:29 29/11/2021
Dịch Covid-19 đang quay trở lại, diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia châu Âu khiến các hoạt động chào đón dịp lễ Giáng sinh bị hạn chế. Một số quốc gia đã hủy các hội chợ Giáng sinh lớn nhất vì Covid-19

5 vùng đất để tận hưởng 'mặt trời mùa đông' giữa giá lạnh Châu Âu

23:47:34 29/11/2021
Vào thời điểm này trong năm ở Châu Âu, khách du lịch muốn tìm kiếm những vùng đất ấm áp để có thể tận hưởng kỳ nghỉ giữa ánh mặt trời khi châu Âu đang chìm trong băng giá

Đồi cỏ hồng - Địa điểm không thể bỏ qua nếu tới Đà Lạt dịp cuối năm

23:47:11 29/11/2021
Khi mà mùa hoa dã quỳ vàng rực còn chưa qua dân tình khắp nơi lại nói về một loài cỏ tuyệt đẹp không chỉ mọc thành từng khóm nhỏ mà nguyên cả một quả đồi - đó chính là đồi cỏ hồng Đà Lạt hay còn gọi là cỏ tuyết

Cảm nhận về thành phố xanh New York của một kiều bào Mỹ

21:10:48 29/11/2021
Điều thay đổi rõ nhất ở New York là ngày càng thấy nhiều công viên được xây lên, đường phố cho ôtô bị thu hẹp dành chỗ để trồng các chậu cây cảnh và chỗ ngồi nghỉ chân cho khách đi đường

Bữa tiệc 2 tấn rau quả dành cho khỉ trong lễ hội đặc biệt ở Thái Lan

21:10:20 29/11/2021
Lễ hội khỉ truyền thống ở Thái Lan đã quay trở lại sau hai năm bị gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch. Du khách và người dân địa phương tiếp tục có cơ hội tham gia lễ hội với sự xuất hiện của hàng nghìn con khỉ ở Lopburi, miền trung Thá...

Đỉnh Fansipan kỳ ảo trong sương muối đầu mùa

21:09:53 29/11/2021
Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm qua và sáng nay nhiệt độ tại khu vực Sa Pa (Lào Cai) xuống thấp dưới 0 độ C

'Đi cho bằng hết' những làng chài đẹp ở miền Trung để thấy Việt Nam ta thật đáng tự hào

21:08:16 29/11/2021
Làng chài Mũi Né là một trong những làng chài đẹp ở miền Trung sở hữu phong cảnh thơ mộng, hữu tình nhưng cũng đầy sức quyến rũ. Với vị trí tọa lạc trên đường Huỳnh Thúc Kháng, từ bến xe Mũi Né đến đây chỉ khoảng 200 mét, rất thuận tiện...

'Bỏ túi' những điểm đón Noel ở Nha Trang đông vui và nhộn nhịp

21:07:48 29/11/2021
Tại Nha Trang, các siêu thị không những là nơi mua sắm mà còn là địa chỉ vui chơi, gặp gỡ của nhiều người trong các ngày lễ lớn, đặc biệt là dịp Giáng Sinh. Ở Lotte Mart, Big C, Coopmart,... không khí Noel dường như có mặt từ rất sớm, m...

Có thể bạn quan tâm

COVID-19 tại ASEAN hết 30/11: Thêm 368 ca tử vong; Các nước siết chặt đề phòng biến thể Omicron

Thế giới

01:59:11 01/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 30/11, các quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 25.503 ca mắc COVID-19 và 368 ca tử vong

Thẻ ATM từ tiếp tục được lưu hành và rút tiền sau 31/12/2021

Đời sống

01:53:50 01/12/2021
Ngân hàng Nhà nước thông báo sau 31/12/2021, khách hàng vẫn có thể sử dụng thẻ từ để giao dịch tại ATM và POS bình thường

Johnny Đặng đáp trả vụ Khoa Pug nói bị lừa 30 tỷ: "Nói bị lừa thì phải có bằng chứng"

Netizen

01:25:26 01/12/2021
Dòng trạng thái của Khoa không nhắc đến tên tôi nhưng nhiều người hỏi có phải Khoa nói tôi không. Tôi nghĩ là hiểu lầm thôi, Johnny Đặng nói

Trương Bá Chi bị mỉa mai giả tạo, nghi ngờ bán hàng ‘pha ke'

Sao châu á

00:15:41 01/12/2021
Với chiếc vòng vàng được Trương Bá Chi bán ra có giá thấp hơn giá trên mạng đã khiến nhiều người nghi vấn về việc nữ diễn viên bán hàng giả

Đàm Vĩnh Hưng chính thức comeback với dàn mỹ nhân đình đám ở MV mới

Nhạc việt

23:58:38 30/11/2021
Sau nhiều ngày nhá hàng những thông tin hậu trường thú vị, ngày 30/11, Đàm Vĩnh Hưng chính thức phát hành MV mới mang tên Đừng gọi anh là anh trai với hình ảnh đẹp mắt, chất nhạc thời thượng

Chanathip xin HLV Consadole Sapporo về sớm dự AFF Cup

Bóng đá việt nam

23:57:58 30/11/2021
Tiền vệ Chanathip Songkrasin chủ động xin rời CLB sớm, không đá trận cuối J1 League 2021 vào ngày 4/12, để hội quân tuyển Thái Lan chuẩn bị cho AFF Cup 2020

3 con giáp cuối năm phúc lớn, may mắn nhân đôi, hỷ tín tới nhà

Trắc nghiệm

23:56:50 30/11/2021
Ngoài ra, những người tuổi Dậu cũng sẽ không gặp rắc rối trong cuộc sống, và mọi thứ đều hanh thông. Đặc biệt, càng về tới cuối năm, con người tuổi Dậu càng trở nên khôn ngoan, nhận được sự ban phước của Thần Tài, và tìm được nhiều cách...

Gương mặt cực phẩm khi ghép ảnh Jisoo, Tzuyu và Irene

Nhạc quốc tế

23:52:39 30/11/2021
Làng giải trí xứ Hàn quy tụ nhan sắc đỉnh cao qua nhiều thế hệ. Dù Gen 4 đã bắt đầu phát triển nhưng những nữ thần tượng của Gen 3 vẫn được lòng công chúng

Những tân binh được HLV Ralf Rangnick dự kiến đưa về sân Old Trafford

Bóng đá thế giới

23:39:55 30/11/2021
Những cầu thủ dưới đây dự kiến được HLV Ralf Rangnick đưa về sân Old Trafford để khoác áo MU trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông tới